NGƯỜI DÂN CHỊU KHOẢN THUẾ VÀ PHÍ XĂNG DẦU HỌ CÒN PHẢI NUÔI CÁC CÔNG TY NHẬP NHÈM NHƯ DUNG QUẤT HAY PETROLIMEX

Người dân ngoài chịu các khoản thuế và phí họ phải nuôi các công ty nhà nước nhập nhèm  như Dung Quất hay Petrolimex. Nếu loại bỏ các yếu tố thuế phí, có thể giá xăng ở Việt Nam sẽ chỉ khoảng 7.000 đồng/lít, Giá CIF tính giá cơ sở 6.000Đ/1 lít ( nhìn vào bảng tính giá cơ sở ở dưới)

Theo bảng giá cơ sở Hiệp hội Xăng dầu công bố ngày gần đây nhất (2/2/2016), có 4 loại thuế xăng dầu Việt Nam đang bị tính, bao gồm:
– Thuế nhập khẩu được tính ở mức 20%, tương đương, 1.322 đồng/lít
– Thuế tiêu thụ đặc biệt 10%, tương đương 793 đồng/lít
– Thuế bảo vệ môi trường cố định 3.000 đồng/lít
– Thuế giá trị gia tăng là 1.338 đồng/lít.
Tổng cộng các khoản thuế trên là 6.453 đồng, tương đương với 43,8% giá bán lẻ xăng dầu.
Chưa hết, 2 khoản chi phí định mức và lợi nhuận định mức cũng được tính vào giá xăng dầu là 1.350 đồng/lít, cộng thêm mức trích vào quỹ bình ổn xăng dầu là 300 đồng/lít.
Cộng gộp các khoản thuế, phí kể trên lên đến 8.103 đồng/lít, tương đương 55% giá bán lẻ xăng dầu.


NGƯỜI DÂN PHẢI CHỊU THIỆT THÒI DO HỌ XÂY DỰNG CÁCH TÍNH TOÁN VÀ NHẬP NHÈM THEO CÁCH TÍNH PETROLIMEX.
Nhìn vào bảng xây dựng giá cơ sở họ xây dựng yếu tố chi phí vận tải là 2,5 đô la một thùng nhưng thực tế chi phí vận tải xăng dầu nhập khẩu trung bình về đến cảng VN 1,79 đô la một thùng. Họ còn ăn gian của người dân một thùng là 2,5 _ 1,79 = 0,71 đô la /1 thùng.
Petrolimex họ còn nhập nhèm ăn chênh lệch giữa giá xăng vùng 1 và vùng 2 là 2% tính trên giá bán . Trong khi bộ công thương đã bãi bỏ giữa vùng 1 và vùng 2.
Petrolimex đã ban hành định mức hao hụt của các công đoạn cao hơn thực tế từ 35 – 48%, Petrolimex tăng chi phí vận chuyển. Họ làm tăng giá vốn bán hàng hỏng giảm lợi nhuận Petrolimex phần chi phí tăng của họ mục đích đút túi.
Không những thế Petrolimex đầu tư ra ngành nghề kinh doanh chính như ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản với tổng số tiền 2.255 tỉ đồng. có nhiều khoản đầu tư có nguy cơ mất vốn. http://thanhnien.vn/…/he-lo-nhieu-vi-pham-cua-petrolimex-67…

NGƯỜI DÂN CÒNG LƯNG NUÔI DUNG QUẤT QUA THUẾ NHẬP KHẨU LÀ 20%.
Một chính sách bất hợp lý nhà nước đánh thuế nhập khẩu vào chính mặt hàng xăng dầu do Việt Nam chúng ta sản xuất trong nước để bù lỗ cho Dung Quất (Quyết định 925 cho phép, lọc dầu Dung Quất được giữ lại mức giá trị bằng 7% thuế nhập khẩu trên giá bán tại nhà máy đối với các mặt hàng xăng dầu. Nếu thuế nhập khẩu được ban hành cao hơn 7% thì phần chênh lệch cao hơn này được nộp về ngân sách, nếu thấp hơn 7% thì Nhà nước, thông qua Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) để bù giá cho nhà máy này.) .
Tài nguyên khoáng sản là tài sản của toàn dân thế nhưng người dân chẳng được hưởng lợi một tý gì . Xăng dầu sản xuất trong nước đáng ra đang lẽ thuế xuất bằng không . Thế nhưng họ đánh thuế nhập khẩu xăng trong nước đến 20%, dầu bằng 10 %. trong khi nhập các nước khác thuế xuất xăng chỉ có 10% dầu 0% ASEAN và Hàn Quốc . Vấn để ta sản xuất xăng dầu làm gì? Khi giá nhập khẩu thì rẻ hơn sản xuất trong nước.http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/291812/noi-so-dung-quat-mon-no-loc-dau.html
Kinh tế thị trường định hướng XHCN, thì phần lợi nhà nước hưởng hết thông qua thuế còn người dân còng lưng cõng thuế.

10372531_999550873426446_3061607891886582796_n

Theo PTS nguồn Internet

3 phản hồi to “NGƯỜI DÂN CHỊU KHOẢN THUẾ VÀ PHÍ XĂNG DẦU HỌ CÒN PHẢI NUÔI CÁC CÔNG TY NHẬP NHÈM NHƯ DUNG QUẤT HAY PETROLIMEX”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “NGƯỜI DÂN CHỊU KHOẢN THUẾ VÀ PHÍ XĂNG DẦU HỌ CÒN PHẢI NUÔI CÁC CÔNG TY NHẬP NHÈM NHƯ DUNG QUẤT HAY PETROLIMEX”

  Họ hy sinh để xây dựng chủ nghĩa xã hội đấy . Đúng, hơi nhập nhèm . Thì đã sao ? Chủ nghĩa xã hội nào mà chả nhập nhèm cơ chứ .

 2. Thien Nguyen Says:

  Chẳng rõ là bây giờ giá xăng nó tụt xuống đáy rồi mà mấy bác vẫn than trời than đất vậy ? Lúc thì kêu ủng hộ hàng Việt, ủng hộ xăng sản xuất trong nước nhưng mà khi thấy xăng nhập khẩu rẻ hơn thì lại đòi cơ sở lọc dầu trong nước nghỉ hoạt động đi 😀
  Thế mới thấy không ai độc ác bằng chính mình. Đất nước cần thuế để xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phục vụ chính người dân.
  Nếu cứ muốn thuế phải rẻ như gia nhập thì các bạn xách can xăng đi sang nước ngoài mua rồi mang về nước mà dùng. Nhà nước vừa không tốn công vừa không tốn ngân sách phục vụ. Thượng sách là đây phải không!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Thế mới thấy không ai độc ác bằng chính mình. Đất nước cần thuế để xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phục vụ chính người dân”

   Vì thế mới phải bắt dân đóng thuế cao hơn bọn tư bẩn . Cái này gọi là logic Xã Hội Chủ Nghĩa .

   Và đây là cách Đảng & Chính phủ bắt dân đóng thuế để phục vụ

   “Đường 12 làn của Dubai mất 4 triệu USD/km, dùng 50 năm còn đường Việt Nam mất 20 triệu USD/km, dùng 2 năm”

   Làm bài toán nhỏ sẽ thấy đường xá ở VN mắc gấp 125 lần Dubai.

   Arab Saoud có tiếng là chơi sang so với bọn tư bẩn . Thấm thía gì với VN nhỉ .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: