Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh

Tướng 4 sao Phùng Quang Thanh

Tướng 4 sao Phùng Quang Thanh

Tuần này Bà Đầm Xòe (BĐX) được phép phỏng vấn Đại tướng Phùng Quang Thanh (PQT) bộ trưởng bộ quốc phòng. Đại tướng dáng vẫn còn mệt mỏi sau cơn trọng bệnh. Khác với dự đoán ông tỏ ra khá thân thiện với dân lề trái …

BĐX: Xin chúc mừng đại tướng qua cơn bệnh hiểm nghèo. Đại tướng có thể cho biết sức khỏe hiện tại ra sao, có thể dự hội nghị không ngủ gật được chưa?

PĐT: (cười) Nước Nga có một tướng tài Kutuzov, chuyên ngủ trong các cuộc họp như ta, vậy mà đánh tan được Napoleon.

BĐX: Xin đại tướng cho biết, hiện đại tướng có bao nhiêu quân sĩ?

PĐT: (cười) Các anh lề trái cứ hay thích hỏi khó! Thời bình điều đáng quan tâm là quân đội làm ăn kinh tế ra sao. Nhiều tiền quan trọng hơn nhiều binh sĩ.  Quân đội thời gian cuối ăn nên làm gia nên ta đã có thể tấn phong hàng loạt các tướng sĩ, ai nấy đều được chia phần sòng phẳng bạch nhật, không có là kiểu bao bì chuyền ngược chạy xuôi như bên chính phủ của Ba Dũng.

BĐX: Đại tướng đánh giá tình hình hiện tại là thời bình, kể cả khi TQ đem tên lửa đặt trên Hoàng Sa?

PĐT: Chưa có tiếng súng nổ nghĩa là còn đương hòa bình. Vả TQ nếu muốn dùng tên lửa bắn Hà nội thì từ đảo Hải Nam gần hơn. Ngoài ra (nói nhỏ) TQ đặt tên lửa ở Hoàng Sa là đang trúng kế ta đấy!

BĐX: ??

PĐT: “Tọa sơn quan hổ đấu”, Mỹ đem tầu chiến vào tuần tiễu biển Đông, TQ xây dựng đảo, đem tên lửa ra cắm trả đũa. Nếu mình khéo khích cho Mẽo đấu Tầu, chiến sự bùng nổ ở biển Đông, khi hai con cọp dữ mệt lả,  ta chỉ cần vài đại đội đặc công là lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa dễ như trở bàn tay.

BĐX: Mưu kế của Phùng Đại Tướng đến Khổng Minh có sống lại cũng xin bái phục. Nhưng nếu mẹo này không thành Đại tướng có chiến thuật chi chống lại được quân Tàu?

PĐT: Các anh lề trái cứ là hay bán nghi, không mấy tin tưởng! Phùng tôi có hai chiến thuật có thể chống trả bất kỳ đại cường quốc nào: chiến thuật Chí Phèo và chiến thuật AQ.

BĐX: ??

PĐT: Chiến thuật Chí Phèo dựa trên nền tảng “Thứ nhất sợ kẻ anh hùng, thứ nhì sợ kẻ cố cùng liều thân”. Mình không thuộc loại anh hùng, nhưng khi say thì chẳng ngán gì hết chọi.  Chiến thuật này ta đã áp dụng thành công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước kia, đặc biệt trong  Mậu thân 68.

Khi hết men say thì mình phải dùng tới chiến thuật AQ. Nếu nó đánh thì mình chìa lưng cho nó đánh luôn, sau đó chửi đổng một câu “Mày đánh tao khác chi  mày đánh bố mày!” để lấy lại tinh thần. Chiến thuật này ta đã thử thành công ở Gạc Ma 88.

BĐX: Dân lề trái rất thắc mắc và khó hiểu khi đại tướng khẳng định quân đội trước tiên phải trung với Đảng và bảo vệ Đảng …

PĐT: Như ta đã phát biểu “Mất Đảng, mất chế độ thì biển đảo cũng mất”. Từ đấy có thể  suy một cách toán học là “còn Đảng còn tất cả”. Vậy nên nhiệm vụ chính của Quân Đôi Nhân Dân Việt Nam là phải trung với Đảng và bảo vệ Đảng.

Các anh lề trái cứ muốn quân đội phải trung với nhân dân và bảo vệ nhân dân, nhưng dân Việt bây giờ sống linh tinh trên khắp thế giới làm sao mà trung và bảo vệ được? Trên biển thì dân chài cho thuyền ra khơi cả trăm cây số, quân đội nào bảo vệ cho đủ?

Cho nên ta phải tập chung sức lực vào bảo vệ Đảng thôi, bảo vệ mình cái khu Ba Đình thôi.

BĐX: Thêm một bức xúc của dân lề trái nữa: 17/02 mà quân đội quên không tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống trong chiến tranh vệ quốc chống bành trước Bắc Kinh …

PĐT:  Phía chính quyền cũng như quân đội đã thống nhất rồi. Xung đột giữa các nước XHCN anh em không được định nghĩa là chiến tranh vệ quốc. Cũng như trong gia đình, anh em một nhà có đánh lộn thì nên ỉm đi chứ lôi ra làm trò cười cho thiên hạ nào có hay ho gì.

BĐX: Đại tướng phát biểu vậy 20 ngàn liệt sĩ chắc nhắm mắt không yên.

PĐT: Napoleon khi bị chất vấn sau một trận chiến tổn thất nhiều binh sĩ đã phát biểu “một đêm ái ân của Pari lại sẽ lại cho ta chục vạn quân”. Dân Hà nội ái ân chắc không kém dân Pari.

BĐX: Xin cảm ơn Đại tướng đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.

Trương Cừ ghi.

10 phản hồi to “Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh”

 1. Tre Làng Says:

  Đầu năm mà bác này đã thích thể hiện trình độ tưởng tượng phong phú và điên loạn của mình thế nhể. Em là em kính đề nghị bác nên cho tâm hồn mình trở về với hành tinh của bác đi, đừng để nó ở trái đất nữa không ai chịu được cái sự chém gió bão bùng mà bác tưởng tượng ra đâu.

 2. 7123. Phiếm và Biếm: Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh « BA SÀM Says:

  […] Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh 22/02/2016 […]

 3. hồ Says:

  Ông Đại tướng mặt lợn Phùng Quang Thanh đã nói đúng chủ trương của đảng về Chiến tranh biên giới 1979 – cố tình không nhắc đến để nó đi vào lãng quên, hòng giữ được tình hữu nghị với bọn bành trướng Trung cộng – cũng vì thế nên lũ Lợn dư luận của thằng Hồ Quàng Lợi ( như Tre Làng) mới không hề biết đến nó và đi phá đám những nguời tưởng niệm các liệt sĩ.
  Mong tới đây Bộ GD và Đào tạo sẽ đưa Chiến tranh biên giới 1979 vào giáo trình để các cháu học sinh VN biết lịch sử đất nước, sau này sẽ không có đứa nào bị ngu dốt mà còn phải đi làm.. dư lợn viên!

  Đã là lợn … mà cũng đòi “tọa sơn quan hổ đấu”?
  Hổ nó đấu xong… nó sẽ ngoạm cái đầu của lợn, mắt lợn lòi ra, hết cả “quan”! 🙂

 4. Phiếm và Biếm: Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Bà Đầm Xòe […]

 5. người chuyển lửa Says:

  Quân Đội Nhân Dân

  Quân đội nhân dân chẳng lẽ hèn!
  Nước gào dân khóc có nghe chăng
  Hay anh mắc bận làm kinh tế
  Vấy máu chia phần đảng ác nhân.

  Quân đội nhân dân chẳng lẽ mù!
  Giặc vào đóng chốt khắp liên khu
  Tràn qua biên giới lên thành phố
  Chiêu Thống thời nay đảng nội thù.

  Quân đội nhân dân chẳng lẽ đần!
  Nước là quốc tổ Lạc Long Quân
  Đảng là Mác xít Lê Nin nít
  Nỡ nào theo đảng chống nhân dân.

  Quân đội nhân dân chẳng lẽ hề!
  Áo lon tướng tá để làm le
  Như ông phổng đá ngồi câm nín
  Mặc đảng tay sai rước giặc về.

  Quân đội nhân dân chẳng lẽ ma!
  Ăn tàn theo đóm đảng gian tà
  Chống lại nhân dân đòi quyền sống
  Nhục nhã cha ông, tủi hổ nhà.

  Quân đội nhân dân chẳng lẽ xù!
  Lương tiền đầy trắp, gạo đầy lu
  Nuôi anh dân chẳng nề gian khổ
  Nước biến, dân cần, anh ở đâu?

  http://fdfvn.wordpress.com

 6. Tăng Hà Says:

  Sao bây giờ xã hội lắm kẻ dỗi hơi, ngồi chém gió, phịa chuyện như thật thế. Nhưng bịa thì biên kịch số liệu nó cũng phải đáng thuyết phục một tý chứ, ai dè, như dở hơi thế này thì bố thằng cha nào tin được. Một ông tướng quân đội không đời nào lại đi trả lời một phóng viên lá cải rằng hiện quân đội Việt Nam có bao nhiêu quân. Có mà điên, có mà khùng à. Cái thằng chém gió này, nó chẳng hiểu gì về quy định về Bí mât nhà nước, Bí mật quân sự cả. Chỉ đọc tình tiết nó phỏng vấn, ông Thanh có bao nhiêu quân là đã thấy vớ vỉn không muốn đọc tiếp rồi, chỉ muốn chửi ngay và vứt ngay vào gầm bàn. Từ một cái vô lý ấy, cái còn lại đều vứt vứt hết!!!

 7. Tiến Thanh Says:

  Liên quan đến vấn đề Biển Đông, các Bộ trưởng của 10 nước ASEAN khẳng định hòa bình và ổn định tại Biển Đông có ý nghĩa sống còn với an ninh khu vực, mong muốn Trung Quốc và ASEAN lấy chuẩn mực là luật pháp quốc tế, đặc biệt coi Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) là nền tảng để xử lý tranh chấp ở Biển Đông; thực hiện nghiêm túc Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm hoàn thành việc xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

  Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV thường trú tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết: “Tại cuộc gặp, các Bộ trưởng Quốc phòng không chỉ đưa ra những ý tưởng, quan điểm, chủ trương, giải pháp, mà quan trọng lần này đã bàn biện pháp để biến thành hành động hợp tác trên thực tế giữa ASEAN và Trung Quốc, ngoài ra còn bàn bạc tìm ra những cơ chế để hợp tác cụ thể giữa hai bên”. Chứ không như bài viết trên đâu độc giả nhé, họ xuyên tạc đấy.

 8. Long Khủng Says:

  Không biết Bà đầm Xòe nghĩ gì mà coi việc phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đơn giản và dễ dàng đén vậy? Một trong những lãnh đạo cấp cao phụ trách về an nguy của đất nước mà lại có thời gian rảnh rỗi để trả lời cuộc phỏng vấn vớ vẩn kia sao?
  Kịch bản được xây dựng nên cũng quá lố bịch và nhảm nhí rồi. Dù có nói phét thì cũng nên dựa trên cơ sở thực tế một chút thì mới dễ lừa người nhé!

  • Trần giả Tiên Says:

   Sao NGU dzậy Long Khùng?
   Đương nhiên đây là câu chuyện viết để CHÂM BIẾM mấy thằng con lãnh đạo CS “cao cấp đỉnh cao trì tệ” của lũ ÓC LỢN như Long Khùng vậy đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: