( ZOMBIE ) VIỆT NAM

12647533_1745113772374895_6250161298065360556_n (1)

Việc Ngân hàng nhà nước tái cơ cấu các ngân hàng thương mại, hay ngân hàng nhà nước Việt Nam mua lại 3 ngân hàng với giá bằng không đó là ngân hàng Xây Dựng Việt Nam (VNCB) , ngân hàng thường mại Đại Dương (OceanBank) và ngân hàng thương mại cổ phần Dầu Khí (GP bank). Sau khi mua hay tái cơ cấu xong, NHNN bơm thêm vốn cho chúng hoạt động để tránh phá sản.

Việc nhà nước tái cơ cấu các công ty nhà nước như Vinashin hay Vinaline cũng tương tự như vậy nhà nước buộc bơm tiền để nuôi các công ty nhà nước này không cho phá sản.

Việc kích cầu thị trường CK Việt nam khi thị trường suy giảm. (Khi chỉ số CK đạt đỉnh khoảng 1200 điểm nay chỉ còn hơn 500 điểm), nhà nước bơm rất nhiều tiền vào thị trường CK, nhà nước mất một khoản tiền khá lớn nuôi CK.

Việc kích cầu thị trường BĐS bằng gói 30 nghìn tỷ cũng tương tự như vậy, họ buộc phải bơm tiền để các công ty BĐS không phá sản VD điển hình công ty BĐS Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức.

Việc giá dầu thô xuống đến dưới 30 đô la, đồng đô la lên giá trên toàn thế giới kéo theo hàng loạt các công ty khai thác dầu thô ở VN trên bờ vực phá sản buộc nhà nước phảo bơm tiền để nuôi sống.

Để kìm hãm xụp đổ toàn hệ thống từ, NH,CK, BĐS, Khai thác dầu thô , các công ty đại chúng vv. Chính quyền phải bơm thêm thật nhiều tiền để nuôi các công ty chết lâm sàng. Nó sẽ tạo ra hàng ngàn hàng vạn các công ty từ BĐS, chứng khoán, ngân hàng, công ty đại chúng, Vinashin,Vinaline. khai thác dầu thô như kiểu xác chết biết đi ( Zombie).

Việc nhà nước ẩn ra nhiều tiền để cứu như vậy nó ẩn ra lạm phát và suy thoái trong tương lai.

Với tình trạng này kéo theo cả kinh tế Việt Nam, NH nhà nước, đến NS nhà nước, kể cả chính phủ VN biến thành xác chết biết đi ( Zombie).

PTS

2 phản hồi to “( ZOMBIE ) VIỆT NAM”

 1. Viet Love Says:

  Hãy trữ vàng và USD để chờ cho đến khi cái xác không hồn này chết là mang ra có chổ dùng đúng.

 2. Quốc Thắng Says:

  3 kết quả lớn nhất trong quá trình thực hiện tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và xử lý nợ xấu là: Thứ nhất, kiểm soát được các tổ chức tín dụng yếu kém, ổn định an toàn hệ thống. Thứ hai, lành mạnh hóa môi trường kinh doanh, chấn chỉnh kỷ cương kỷ luật trong lĩnh vực ngân hàng, góp phần ổn định và đảm bảo an ninh tiền tệ. Thứ ba, vai trò của ngân hàng thương mại nhà nước không ngừng được củng cố và duy trì thông qua việc sáp nhập và mua lại các ngân hàng yếu kém trong quá trình tái cơ cấu.

  “Các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong công cuộc tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng. Một điểm sáng nữa trong quá trình tái cơ cấu là các tổ chức tín dụng đã tập trung củng cố, phát triển các hoạt động kinh doanh, đổi mới quản trị ngân hàng, buộc các ngân hàng phải tuân thủ thông lệ quốc tế.

  Đồng thời hoàn thiện căn bản thể chế và cơ chế chính sách về tổ chức và hoạt động của các tổ chức tín dụng, đặc biệt là các cơ chế và thiết chế về an toàn.

  Cùng với đó là việc tạo dựng môi trường pháp lý cho các tổ chức tín dụng trong quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu, nhưng cũng tạo lập một môi trường hậu tái cơ cấu, đó là hành lang pháp lý cho các cơ chế bền vững, thông qua các cơ chế này hạn chế sở hữu chéo, thâu tóm và chi phối lẫn nhau, rồi cho vay đối với những người có liên quan, tạo sự lũng đoạn trên thị trường ngân hàng như đã từng xảy ra trước đây.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: