NGÀY TẾT BÀN CHUYỆN TIỀN MỚI

12662724_989283767786490_7057974533312320015_n

Thấy nhiều CBCNVC ngày tết cầm một xếp tiền VNĐ mới cứng cùng một sery. Họ chẳng màng lo cho nợ xấu nợ công, quỹ BHXH có thể vỡ. Việc này có đảng và nhà nước lo. Họ nghĩ không khác gì Lê Duẩn thiếu tiền thì in tiền để tiêu lo gì.
TBT Lê Duẩn ( tôi hỏi thì không có tiền. kia, không có tiền thì in ra! in ra! Không sợ lạm phát! Tư bản đế quốc in ra mới lạm phát chứ ta chuyên chính vô sản thì sao mà lạm phát mà sợ?)
1) Quan hệ trong nước.
Với một lượng hàng hóa nhất định trong nước, tương ứng với một lượng tiền nhất định.
Nếu VN in ra quá nhiều tiền tức là ta phải mua hàng hóa với lượng tiền nhiều hơn, giá đắt hơn VD như một cái bánh mỳ bạn mua với giá 10 nghìn đồng sau khi nhà nước in thêm tiền bạn phải mua với giá 15.000 VNĐ
2) Trong quan hệ quốc tế.
Xét 2 quốc gia Việt Nam và Mỹ, tỷ giá hiện tại 22,5 00 VND/$. Giả sử Việt Nam in thêm rất nhiều tiền, trong khi các yếu tố khác không đổi. Điều này làm cho hàng hóa Việt Nam trở nên rất đắt đỏ. Người dân Việt Nam có nhiều VNĐ sẽ thấy được lợi ích khi mua hàng hóa ở Mỹ do rẻ hơn tương đối (lúc trước mua 1 bánh mì=1$ và bây giờ vẫn vậy), nhưng để mua được hàng Mỹ thì họ phải đổi VND lấy $ => nhu cầu $ tăng, nghĩa là $ sẽ tăng giá. Lúc này giá quy đổi 1$>22,500VNĐ, có thể là 30,000VNĐ chẳng hạn.
Nhà nước in tiền cho vào lưu thông sinh ra lạm phát, lạm phát là một hình thức nhà nước ăn cắp tài sản của dân một cánh hợp pháp mà chính quyền nào cũng sử dụng. Các bạn để ý năm nào lạm phát VN ít nhất cũng 5%.

theo PTS

4 phản hồi to “NGÀY TẾT BÀN CHUYỆN TIỀN MỚI”

 1. Trần giả Tiên Says:

  Gởi mấy thằng con ÓC LỢN năm mới “thắng lợi” là tương lại cha già dâm tặc và lũ ÓC LỢN lãnh đạo của chúng bây TÔN THỜ sẽ có một ngày như dưới đây:

  Ukraine tháo gỡ hàng trăm tượng đài thời Liên Xô

  “Trong năm 2015, Ukraine đã tháo dỡ gần 140 tượng đài các nhà lãnh đạo Liên Xô trong khuôn khổ đạo luật về cải cách xã hội, theo báo cáo về hoạt động của Nội các nước này, công bố trên trang web của chính phủ.

  “139 di tích của chế độ độc tài toàn trị đã được dỡ bỏ. Chúng ta cần có phương pháp tiếp cận mới đối với những ngày lễ kỷ niệm các sự kiện lịch sử và tưởng niệm các nhân vật từng chiến đấu chống lại chủ nghĩa phát xít”, trích thông báo số 977 ngày 26.11.2015 của Bộ Văn hóa Ukraine.

  Hãng tin Nga RIA Novosti ngày 2.2 cho biết, theo báo cáo của Văn phòng chính phủ Ukraine, trong năm 2015 có 40 tượng đài Vladimir Ilich Lenin trên cả nước bị xóa bỏ danh hiệu di tích văn hóa – lịch sử.

  Trong năm 2015, Ukraine bắt đầu thực thi một đạo luật có tên gọi “lên án cộng sản và quốc xã”, trong đó nghiêm cấm tuyên truyền các biểu tượng của Liên Xô. Đặc biệt, đạo luật này quy định phải đổi tên các làng mạc, thị trấn, thành phố và những con đường mang tên các nhà lãnh đạo và các chính khách lớn của Liên Xô.

  Viện quốc gia Ukraine về di tích lịch sử đã công bố danh sách 520 nhân vật lịch sử bị điều luật về cải cách xã hội lên án và do đó tên của họ phải bị xóa khỏi các tên gọi địa lý. Viện này cho biết, đến cuối tháng 11.2016, có tới hơn 900 khu dân cư (bao gồm làng mạc, thị trấn, thành phố…) phải đổi tên, không mang tên các nhân vật lịch sử thời Xô viết nữa.”

  http://www.danchimviet.info/archives/100777/ukraine-thao-go-hang-tram-tuong-dai-thoi-lien-xo/2016/02

 2. Đnh Thắng Says:

  Thấy chưa các bạn, thấy cái đầu đất ngu như chó của thằng Cs gộc Lê Duẩn chưa. Con thằng tội đồ dân tộc này là Lê Kiến Thành cũng có cái đầu đất như cha nó. Vậy mà nay đám bồi bút văn nô vẫn bưng bô cho cha con nó đấy. Ngu dốt toàn diện như bọn Cs thì làm sao mà đất nước không mạt.

  • Trần giả Tiên Says:

   Đầu chúng nó không phải là ĐẦU ĐẤT đâu bác, chỉ có lũ ÓC LỢN ngu lâu dốt bền nhờ cứt đảng, tung hê, chịu chúng sai khiến thôi.

   Thằng LƯU MANH Lê Duẩn đã TẨU TÁN 16 tấn vàng CƯỚP được của VNCH, một số đồ cổ và vật quí giá cho con cháu và phen nhóm của nó rồi đổ lổi cho TT VNCH Nguyễn văn Thiệu.

   Nhưng nhờ kỷ thuật hiện đại và IN TẸC LÉT nên chúng không thể dấu diếm, đổ thừa v.v.. cho nên chúng phải thừa nhận và cho chìm xuồng.

   Năm Bính Thân 2016 chúc bác khoẻ, nhìn lũ bầy đàn cs bị nhân dân xử tội một ngày không xa.

   • Đnh Thắng Says:

    Chân thành cảm ơn bạn. Nhân năm mới Bính Thân chúc bạn Trần giả Tiên cùng tất cả các bạn có chung một quan điểm nhất quán diệt cộng sản Hà Nội trên trang Badamxoe thật nhiều sức khỏe, cùng nhau góp phần lan tỏa những thông tin, những hiểu biết về loài cộng sản khốn nạn đến cộng đồng nhằm góp phần giúp mọii người dân càng hiểu rõ hơn bản chất lưu manh, khốn nạn, tàn ác của bọn đảng CS lưu manh này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: