NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: THÔNG BÁO TỪ BỎ ĐẢNG

Nguyễn Đình Cống

2-2-2016

GSTS Nguyễn Đình Cống. Nguồn: internet

Tôi là Nguyễn Đình Cống, sinh năm 1937. Tôi vào Đảng Cộng sản VN năm 1985, tại đảng bộ Đại học Xây dựng, lúc 48 tuổi và đã được phong chức danh Phó giáo sư, tiến sĩ, hiện nay là Giáo sư.

Tôi vào Đảng với nguyện vọng đóng góp trí tuệ và công sức làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh. Thế nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) có nhiều độc hại, rằng Chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo tưởng, rằng thể chế hiện tại của VN là sự độc tài toàn trị của Đảng.

Tôi đã viết nhiều bài phân tích sai lầm của Mác, viết nhiều thư gửi tổ chức Đảng  góp ý kiến về việc từ bỏ CNML và thay đổi thể chế, viết ý kiến đóng góp cho Đại hội 12 với hy vọng đại hội  sẽ có chuyển biến tốt về phía dân chủ. Thế nhưng ĐH  12 vẫn kiên trì CNML và đường lối chính trị cũ.

Tôi thấy không còn lý do để tiếp tục ở trong Đảng,  cũng là để tỏ thái độ dứt khoát với CNML và sự độc tài toàn trị của ĐCSVN. Vậy tôi thông báo từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày  03 tháng 02 năm 2016. Yêu cầu tổ chức Đảng xóa tên tôi khỏi danh sách.

Nguồn: Ba Sam

50 phản hồi to “NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: THÔNG BÁO TỪ BỎ ĐẢNG”

 1. Mai Nam Says:

  Nếu không thích là đảng viên nữa thì thôi cứ việc bỏ sinh hoạt làm gì mà phải tuyên bố cho mọi nguwoif biết chắc là để cho oai để đánh bóng bản thân. Thật là nực cuwoif hết chỗ nói. Thế mà cũng mang danh “ráo xư.”

  • Đnh Thắng Says:

   Chú mày ngu lắm con ạ. Tong thực trạng rất nhiều đảng viên trong tổng số hơn 4 triệu đứa đảng viên của cái đảng cướp lưu manh này, vẫn rất u mê từ thằng Trọng nú cho đến ngược dòng đám tội đồ dân tộc từ Hồ cho đến bọn khốn chóp bu hiện nay. Cho nên việc anh Nguyễn Đình Cống phải tuyên bố ra khỏi đảng là anh ấy muốn gióng lên hồi trống nhằm góp phần thức tỉnh hơn 4 triệu đứa đảng viên còn đang mù lòa ngu muội phục vụ cho cái đảng chó má bán nước hại dân này.

  • dangvankhanh Says:

   Từ bỏ Đảng CS bác Nguyễn Đình Cống là một hành động dũng cảm đáng nễ phục – có rất nhiều đảng viên không giám từ bỏ còn tiết nuối cái mâm xôi thịt chỉ còn xương vài lác mỡ – Mai Nam có ý kiến thuộc loại vô học làm dư luận viên cùn thật là vô liêm sỉ hết chổ nói –
   Hiện nay có rất nhiều Đv trí thức đả nhìn thấy sự thối nát của chế độ họ sẽ đồng loạt từ bỏ đảng thể hiện một sức mạnh về phía nhân dân là những ngọn cờ tiên phong và là một vủ khí sắc bén đấu tranh đòi dân chủ đem lại tự do cho toàn dân –
   Tôi rất khâm phục Giáo sư Nguyễn Đình Cống –

   • Bình Minh Says:

    Dũng cảm, đáng nể phục… Hai cái từ này nghe quen quá. Cứ là ai mà bị vô tù, ai chống đối, bôi nhọ đảng, nhà nước, bây giờ đến những người thiếu phẩm chất chính trị bị ra khỏi Đảng trong sớm muộn …cũng được ca ngợi bởi 2 từ ấy. không thể hiểu nổi, họ nghĩ như thế nào về nghĩa của 2 từ này mà dùng bừa bãi như thế

  • Trần giả Tiên Says:

   Thằng ÓC LỢN nầy còm như con nít.
   Cái “RÁO SƯ” nầy cũng từ cái GIÁO “ĐỤC” nhà CHÓ SẢN bang cho đó LỢN.
   Đúng là ÓC LỢN loại ngu lâu dốt bền nhờ cứt đảng.
   ĐMCS, và đi chết đi LỢN.

  • dânoan Says:

   Lũ Lợn tuyên giáo, các dư lợn viên như “đồng chí” Mai Nam đã phải thừa nhận là không còn ai tin vào đảng của các lợn, nên đã bày tỏ lòng tấm lòng lợn để yêu cầu:
   – Các đảng viên nếu có bỏ đảng thì bỏ… lén lút thôi nhá!
   Bỏ mà lại còn tuyên bố, nhân dân biết được thì tuyên giáo chúng con làm sao còn lừa bịp nổi nhân dân?!

   @lũ óc Lợn, lũ Lợn dư luận Hồ Quàng Lợi.

  • Phương Thảo Says:

   Tuyên bố trước công luận về việc từ bỏ chủ nghĩa vô nhân không tưởng Mác-Lê, về việc từ bỏ đảng cộng sản VN độc tài – bạo lực, là hành động chính danh.
   Trân trọng quyết định từ bỏ đảng csVN của ông Nguyễn Đình Cống.

  • Van Ha Says:

   Nghia~ la` minh` (Nguyen-Dinh-Cong) khong cung` mot ” loai` ” voi’ chung’ nua…Phai noi’ cho ba` con biet de co’ xay ra viec gi` thi` khoi phai “ly’ luan. ” toi khong phai la`…cong-san !

 2. Trần Says:

  Trông Cụ đẹp lão như thế, uyên bác như thế… Cụ từ bỏ lũ hủi đó là quá phải rồi cụ a… Chúc Cụ còn mạnh khoẻ, sống lâu để nhìn thấy bọn cướp ấy tự xâu xé nhau rồi chết nhục nhã…

 3. D.N.L. Says:

  Xin bày tỏ niềm kính phục giáo sư tiến sĩ thực thụ Nguyễn Đình
  Cống,chứ không phải là đồ dỏm và giả hiệu như mấy láo sư NP
  Trọng,TĐQuang v.v.
  Bác đúng là một người trí thức chân chính và có nhiều dũng khí
  cũng như có tấm lòng yêu nước thương dân thực sự.

 4. Đnh Thắng Says:

  Kính thưa anh Nguyễn Đình Cống. Xưng hô như vậy vì anh lớn hơn tôi 01 tuổi. Cách nay 20 năm tôi đã âm thầm chùi đít cái thẻ đảng khốn nạn một màu đỏ nhuộm máu đồng bào mình rồi. Hồi đó, nếu tôi tuyên bố như anh , sẽ bị chúng nó thịt ngay. Hoan hô anh, kính trọng anh . Tôi đã rất nể phục khi đọc các bài viết của anh. Những bài viết đó trí tuệ và mẫn tiệp lắm. Kính chúc anh thật nhiều sức khỏe. Ngày 3/2 năm nay với hồi trống anh gióng lên cũng là hồi trống đưa đám bọn chó má khốn nạn lưu manh CS Việt Nam. Hơn 4 triệu đứa đảng viên , già có, trẻ có, nhưng chúng nó còn mông muội u tối lắm, hoặc giả vờ câm điếc ôn cái thẻ đảng ấy để tiếp tục đục khoét tài sản của dân của nước.

 5. nguyen van Đức Says:

  chúc mừng bác đã nhận ra và từ bỏ cái đảng cướp này.

 6. Trần giả Tiên Says:

  Đúng là trí thức xã nghĩa không bằng cục phân như sự phụ MAO của Hồ Chó Má nói.
  Với học hàm, học vị “tiên sư láo sĩ” mà dến giờ mới NHẬN RA cái chủ nghĩa thổ tả, chết tiệt do thằng khốn TAY SAI Hồ chó nghe Cha NGA, mẹ TÀU đem về tròng vào cổ dân Việt là ĐỘC HẠI, ẢO TƯỞNG (!?)
  Nhưng dù sao cũng chưa muộn, trước khi xuống gặp cụ Mác, cụ Lê như thằng cha già dâm tặc của lũ ÓC LỢN CS mong muốn.
  Híc, híc 😦 😦

 7. dangvankhanh Says:

  Miệng bác nói nghe xưa nhưng đúng là hôm nay – miệng bác nói hay mà tay chân của bác cũng như đàn em học trò cháu chắc bác đều làm i rít như lời tiên tri của bác năm nào .

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  Ôi, điều bác Nguyễn Tiến Dân lo đau đáu đã trở thành sự thật, sẽ có nhiều đảng viên bỏ Đảng sau khi bác Cả “lại” lên ngôi!

  Thế này thì Đảng Cộng Sản sẽ suy yếu mất . Lo quá, lo quá!

  Các bác trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa khác làm gì đi chứ, cứ ngồi đó mà nhìn Đảng càng ngày càng suy yếu thế này à ? Hay là các bác lập ra 1 tổ chức xã hội dân Đảng khác, lấy tên Hội “Còn Đảng, còn tiền hưu” đi .

  • Bill Degan Says:

   Đảng không suy yếu nếu những phần tử như Nguyễn ĐÌnh Cống tự biết thân, biết phận mà ra khỏi Đảng. Những phần tử mục ruỗng này biết tự ra khỏi đảng ” tránh cảnh bị đuổi” thì Đảng càng trong sạch. Thế nên, chả có gì phải lo, phải buồn khi những Nguyễn Đình Cống biến khỏi đội ngũ đảng, ngược lại, thấy hài lòng thì đúng hơn. Dù sao thì cũng cần loại họ mà.

   • Trần giả Tiên Says:

    “chả có gì phải lo, phải buồn khi những Nguyễn Đình Cống biến khỏi đội ngũ đảng”(?!)

    Như vậy sao LỢN phải trèo tường vượt lủa rúc dưới gầm giường của BĐX để HỬI ĐỊT, rồi phát ngôn bừa bại kiểu SỦA lấy được làm gì cho rách việc?

    Về đọc báo đảng chó cho nó lành nhá . 😀 😀

    Hình ảnh LỢN Bill Degan (Phản động hả? Sao lại lấ NICK MỶ?)
    Hà hà 😀 😀 THÚI HOẮCH 😀 😀

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Cái này là những người như Nguyễn Tiến Dân & Nguyễn Thanh Giang lo, tớ thì đồng ý với dư lợn viên Bìu Để Gần .

    Có điều chờ cho chúng bỏ cái bầu ti lợn nái của Đảng thì chờ đến chủ nghĩa xã hội cũng không biết được chưa . Hay Bìu Để Gần đề, lộn, kiến nghị với Đảng sa thải hết đám về hiu đi ?

    Bảo đảm chúng sẽ viết những bài lâm ly bi đát, cực kỳ thống thiết về chuyện bị Đảng bỏ chứ quyết không bỏ Đảng của mình .

 9. Mai Huong Says:

  Những ai sau khi về hưu mới tuyên bố rời bỏ Đảng thì không nên.Họ đã ăn hết lộc của dân ròi bây giờ chẳng còn cơ hội để ăn được nữa thì lại muốn trở về với nhân dân. Hãy khuyên họ ở lại Đảng để nhân dân được trong sạch

 10. nguoi vn Says:

  sống trong chế độ cai trị bằng họng súng và lưỡi lê của cs, sự lừa đảo tinh vi, trấn áp rất tàn bạo lưu manh….vv thì hành động “ném” thẻ đảng vào WC ( tuyên bố bỏ đảng cs)của GS Nguyễn Đình Cống là hoàn toàn có thể hiểu được và rất đáng trân trọng,sẽ khích lệ hàng loạt hàng nghìn , chục nghìn các “trí ” còn ngủ mê với cái thẻ đảng trong tay khác, hành động tương tự. csvnsẽ vào bãi rác lịch sử

  • Long Khủng Says:

   Đấy chỉ là trò dối tren gạt dưới, tự mình lừa mình của đám rận chủ thôi. Chế độ này, nếu thực sự như chúng mày đặt điều, bịa đặt thì có lẽ đã chẳng thể tồn tại đến hôm nay. Nhưng sao đây? Sự thật thì VNCH mà chúng mày tôn thờ đã phải chôn vùi trong nhục nhã, rồi cung với đó là bao mưu hèn kế bẩn cũng phải nhận sự nhục nhã cay đắng thảm hại.
   Thế mới nói, ắt là những thứ xấu xa, bẩn thỉu, sớm muộn rồi cũng tự kết liễu mà thôi!

   • Trần giả Tiên Says:

    Nầy ÓC LỢN chỉ ra chổ nào là dối trên gạt dưới của NĐC xem sao hả LỢN?
    Lũ ÓC LỢN con cháu thằng cs ở hang chỉ giỏi SỦA lấy được, rôi chạy thôi.
    Dối trên gạt dưới là NGHỀ của thẵng cha Hù chó VŨ ĐẠI muôn năm của các LỢN và không ai đủ khả năng để qua mặt cha già của các LỢN đâu phải không nào?
    Nhìn mặt bắt hình dông là đây.
    Hà, hà, 😀 😀
    LƯU MANH ai dám quá nỗi thằng Hồ Chó nầy?

 11. Long Khủng Says:

  Dường như Nguyễn Đình Cống có già mà không có khôn, và rồi, luôn ư làm mới, đánh bóng tên tuổi mình bằng những phát ngôn hết sức ngớ ngẩn.
  Không biết ông đã sống, đã cống hiến cho Đảng được bao lâu để rồi bây giờ khiến các thế hê sau phải chê cười thế này? Đừng tự nghĩ rằng như vậy là hay, là tốt Nguyễn Đình Cống nhé. Không muốn bản thân được kính trọng mà lại muốn biến mình thành tội đồ của dân tộc sao?

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Không biết ông đã sống, đã cống hiến cho Đảng được bao lâu để rồi bây giờ khiến các thế hê sau phải chê cười thế này?”

   Quá đúng luôn! Chê cười tới độ ông ta phải thông báo ra khỏi đảng . Dây thần kinh xấu hổ của ông này, may quá, chưa bị đứt .

   “Đừng tự nghĩ rằng như vậy là hay, là tốt Nguyễn Đình Cống nhé. Không muốn bản thân được kính trọng mà lại muốn biến mình thành tội đồ của dân tộc sao?”

   Không sao . Ông ta ra khỏi đảng rồi . Đúng là quá khứ đảng viên đáng lên án, nhưng tớ nghĩ dù sao ra đảng cũng là điều tốt, đáng trân trọng . Những đứa còn bám đảng Cộng Sản Hồ Chí Minh mới nên xem là tội đồ của dân tộc .

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Theo tớ nghĩ, dư lợn viên hiền tài Xã Hội Chủ Nghĩa nên khuyến khích mấy bô lão bỏ đảng . Ngân phí của Đảng Cộng Sản Hồ Chí Minh hạn hẹp, không đủ vừa trả lương hưu để mấy trự ngồi mát ăn bát vàng vừa nuôi đám dư lợn viên . Heck, dư lợn viên mang thân phận làm ca-pốt rách -từ của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn- của Đảng mà lương lậu chưa chắc bằng lương hưu của đám lão (bưng) bô . Đám này mà ra khỏi đảng, may ra thu nhập của các ca-pốt rách mới khá hơn, mới xứng đáng đãi ngộ chế độ hiền tài Xã Hội Chủ Nghĩa .

   Ô NĐC bỏ đảng là 1 điều tốt cho các dư lợn viên . Cái bánh chỉ có nhiêu đó, bớt được miệng ăn nào tốt bấy nhiêu .

 12. VIỂN VÔNG Says:

  Ui trời ơi! Gần đất xa trời rồi cụ ơi, sao cụ vẫn còn tâm và cả huyết, vẫn còn đấu với cả đá, đúng với trả sai để làm cái gì hả cụ…Ngàn ấy tuổi đầu rồi, cụ hãy để cho đầu óc nó nghỉ, sai hay đúng, thay với trả đổi cái nọ sang cái kia, cái cũ sang cái mới để cho lớp trẻ, con cháu cụ nó muốn xoay sở thế nào thì xoay. Xoay theo hướng đúng thì chúng nó sướng mà xoay sai thì nó khổ, có thế thôi, cụ bận tâm làm gì, cụ không sợ thiên hạ người ta cười cho cái bệnh huyễn hoặc bản thân của thế hệ KHỐT TA BÍT hả cụ ơi. Còn sống ngày nào hãy sống vui, sống khoẻ, sống có ích lúc ra đi mới thanh thản, cụ bây giờ muốn bỏ cả DƯƠNG TRẦN để đi với ÂM TY con cháu nó còn trả gàn nữa là bỏ cái gì, cụ đừng HÂM HẤP nữa cho bà con ăn tết vui vẻ, mệt cụ quá

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “cụ đừng HÂM HẤP nữa cho bà con ăn tết vui vẻ, mệt cụ quá”

   Whoa, thông báo bỏ đảng của ô NĐC làm dư lợn viên ăn tết mất ngon ?

   Yêu Đảng quá mức cần thiết, gần bằng Nguyễn Khắc Mai & Nguyễn Thanh Giang gòi!

   Yêu Đảng vừa vừa chứ, cuộc đời còn nhiều thứ đáng yêu hơn . Yêu Đảng quá, nhìn ai cũng ra kẻ thù, khó sống lắm .

  • Tran Duc Says:

   Thuc ra rất nhiều người bị dị ứng bởi 8 từ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI và CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN . Nhưng khi đi sâu tìm hiểu vào sự phát triển về đường lối phát triển xã hội, kinh tế quốc phòng y tế ..vv của các nc tư bản phương tây sẽ thấy họ cũng đang đi theo CNXH chỉ khác là họ ko xưng danh là CNXH mà thôi . Ví dụ các công ty, tổ hợp (group) các cơ quan thiện nguyên “cứu trợ” ..vv cũng là những hình thức hợp tác xã , công xã của XHCH chỉ ko giống nhau cách gọi thôi vì thế nguyễn đ công bị ngộ nhân và sống trong ảo tưởng vì dù là ở chủ nghĩa nào ,chính thể nào cũng là hướng tới chân thiện mỹ hòa bình dất nước giàu mạnh, công bằng, văn minh mà thôi .Hy vọng ông tỉnh ngộ .

   • Trần giả Tiên Says:

    Đã NGU lâu + DỐT bền nhờ cứt đảng mà còn ra vẽ THÔNG THÁI thì chỉ có phá hoại thôi ÓC LỢN.

 13. MÂN MÊ Says:

  Cụ Cống tuyên bố từ bỏ Đảng, chắc là lương hưu ít quá, cái tuổi lẩm cẩm nên sợ bỏ ra mấy đồng đảng phí cũng tiếc nên cụ muốn thoái thác nhưng lại làm ra vẻ quan trọng để cái lý do bủn xỉn kia nó không bị người ta cười. Từ bỏ thì bỏ ai giữ đâu mà phải tuyên với cả bố. Cái giống Cà cuống…chết đến đít vẫn cay…già khụ rồi mà vẫn thủ cựu quá. Đảng csvn có lẽ phải soạn lại Điều lệ xem đến ngưỡng tuổi nào thì thôi không phải sinh hoạt Đảng nữa. Chứ theo quy luật các cụ đã gần đất xa nhà thì thường hay dở chứng lắm. Có cụ con cháu cho ăn vừa buông đũa buông bát đã bảo chúng nó chưa cho tao ăn, ôi thì kính thưa các kiểu dở hơi, cám hấp ở đâu nó tuôn ra nhiều lắm không đếm xuể những câu chuyện của các bô lão tuổi u 80 ớn thấy mồ!!!

 14. dư luận viên Says:

  thời buổi này mà vô đảng làm éo gì mấy cha ơi.mục đít vào là để phấn đấu chút chức vụ để húp chút cháo, nhưng bây giờ đảng viên lại đông như chó con, muốn có chức phải mua. thậm chí cứ có tiền mua chức trước đã, đảng thì khuyến mãi. chẳng hạn mua con trâu thì khuyến mãi cho sợi dây.vậy thì có mấy thằng ngu với vào đảng để đóng đảng phí thêm tốn kém. tháng mấy chục nghìn để dánh lô đề còn hy vọng hơn.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Vào đảng cũng như mua vé số . Không mua vé số thì đừng hòng trúng, không vào đảng cũng đừng hòng trèo cao, đừng hòng bóc lột, lộn, phục vụ nhân dân .

 15. Giòng sông Thanh Thủy Says:

  Chỉ vì có mấy đồng bạc lẻ của tụi cs ném cho mà đám dư luận viên phải sủa khản cả giọng…
  Kiếp sống nô lệ,bưng bô đổ cứt cho tụi cs,không biết nhục mà còn hí hửng…!

 16. nguoi vn Says:

  @khủng long : đã ngu mà lại tỏ ra nguy hiểm. Ô Ng.Đ.Cống đáng tuổi cụ nội mày , lũ đầu đất. Ôn già mới nhận thức như vậy cũng là quý rồi . Còn lũ đầu đất Dư lợn viênhúng mày có đươc miếng xương nào không mà rống như cẩu thế.

 17. dư luận viên Says:

  mai mot muon viet thi doc ky ky ti nghe cha noi, viet au que lam do

 18. Dòng sông Thanh Thủy Says:

  Há mồm ra là biết dư lợn viên.
  Tụi mày bất tài đến mức không kiếm ra được cái nghề để kiếm sống cho trong sạch,lại đi chọn cái nghề liếm bô,đổ cứt cho tụi cs….
  Mà tụi cs thì cả thế giới loài người đều ghê tởm,sao đám dlv tụi mày lại ngu dữ vậy,hả mấy thằng ngợm kia?

 19. dư luận viên Says:

  dcs viet nam quang vinh muon nam. bac ho muon nam, mao trach dong muon nam. mac le muon nam,,,

 20. arubic Says:

  xem các còm mà thấy bao nhiêu kẻ vô học, vô văn hóa. mà cái đám vô học, vô văn hóa này lại chiếm 100% ở lũ dư luận viên cs.
  không thấy đó: ông trần đại quang vừa được tw dự kiến làm chủ tịt nước (khả năng có thể còn tbt nữa là khác) liền cho ra đời cái quyền vi hiến csgt được trưng dụng (thực chất là cướp không) tài sản của người dân! bản thân ông ấy cũng nêu tấm gương khai man 6 tuổi.
  cs là thế đấy: dối trá, bày ra rừng luật nhưng làm theo luật rừng.

 21. Văn Hòa Says:

  Tôi thoái đảng 9 năm rồi . Dối trá , lừa bịp , tham nhũng .

 22. Văn Hòa Says:

  Hoan hô bác Cống ! Bác làm vậy để tẩy não bớt đám dlv nghèo và thiếu óc .

 23. Minh Nam Says:

  Tại sao khi còn đương chức đương quyền thì chả thấy đảng viên nào tuyên bố bỏ đảng và có ý kiến khuyên đảng nên làm thế này, thế kia ,nên đa nguyên đa đảng, nên từ bỏ chủ nghĩa Mac Lênin
  Sở dĩ như vậy là vì họ còn sợ bị mất chức mất quyền .Chỉ sau khi nghỉ hưu rồi thì cũng vẫn con người ấy bây giờ nói rất hăng tuyên bố cũng rất hùng hồn tuyên bố bỏ đảng giống như Ông chuột Cống.Ai mà không biết cái bộ mặt thặt của các ông. Không lừa rối được ai đâu các ngài ạ.

 24. dlv Says:

  tôi 1 dlv cũng xin bỏ nghề về bán vé số tà tà kiếm cơm. xin hứa xin hứa xin hứa

 25. Dòng sông Thanh Thủy Says:

  Tôi thà hốt cức gà,lo việc gia đình mà thấy lòng thanh thản…còn hơn bưng bô,đổ cức cho tụi cs như mấy đứa dlv ở trang này.
  Vợ ở nhà không biết,cứ tưởng chồng mình làm công việc gì kiếm đồng tiền có ý nghĩa…
  Để rồi,khi biết chồng mình đi rửa bô cho tụi cs lấy tiền,nhục quá khi có thằng chồng như mấy đứa dlv trang này.

 26. Bill Degan Says:

  Không xin từ bỏ Đảng thì sớm muộn gì Đảng cũng khai trừ những phần tử như Nguyễn Đình Cống thôi. Đã đạt được bao nhiêu thứ, thế nhưng đến cuối đời lại làm những việc mà khó ai có thể chấp nhận được. Tự động từ bỏ Đảng chẳng qua là không muốn nhận lệnh khai trừ thôi. Có gì mà phải om sòm như thế

  • Trần giả Tiên Says:

   Người ta không có “XIN” đâu ÓC LỢN à.

   Người ta chỉ THÔNG BÁO cho công luận biết là vì không muốn dính cứt của bã CS nữa có vậy thôi hiểu chưa ÓC LỢN???

   Hà hà 😀 😀

  • D.N.L. Says:

   Nếu bác bị kẻ gian lừa bịp một lần,hai lần v.v. nhưng bác vẫn để
   kẻ gian đó tiếp tục lừa bịp bác thì bác là người bất bình thường
   hay xin lỗi,phải nói thẳng ra là người không những cực kỳ ngu đần và dại dột mà còn có tội đồng loã với kẻ gian ác (vì đã cộng tác đi lừa bịp rất nhiều người lương thiện khác) !

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Ô Nguyễn Khắc Mai có 1 nhận xét (gần như) chính xác về Bác Hồ vĩ đại, đại ý Bác Hồ nói thì hay lắm . Có nghĩa làm thì như con Tự Do vậy . Có thể áp dụng câu nhận xét đó cho đảng Cộng Sản Hồ Chí Minh được trong trường hợp này .

   Nếu dư lợn viên là cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng Sản Hồ Chí Minh thì quả đúng Đảng nói thì hay lắm, nhưng làm như con Tự Do vậy . Dư lợn viên đòi bắt Nguyễn Khắc Mai, tới giờ này ông ta vẫn còn tung tăng con bướm lượn . DLV nói Đảng khai trừ đám đảng viên mất nết, cả lũ chúng nó, từ Đào Tiến Thi đến Tương Lai đến “Cứu Đảng, cứa nước” Ngu(yễn) Trung, còn khoe thẻ đảng thế kia!

   Hồi xưa Đảng Cộng Sản Hồ Chí Minh dũng mãnh lắm, mà sao bây giờ hèn mạt quá vậy! Cứ để mấy thằng đảng viên vừa đần vừa thoái hóa suốt ngày hết chê bai đến ngoáy lỗ mũi thế mà không làm gì được . Chỉ sai đám dư lợn viên heo sủa heo không cắn eng éc tối ngày thôi .

 27. Tran Duc Says:

  Thưa ông Nguyễn Đình Cống, tôi có một vài lời muốn nói với ông thế này. Ông cũng đã nhiều tuổi rồi, tôi nghĩ ông đã có nhiều kinh nghiệm hơn lớp trẻ chúng tôi, chí ít là tuổi đời cũng như giáp mặt với cuộc sống cũng khác hơn chúng tôi rất nhiều… Nhưng ông à, ông chỉ nhìn thấy mặt trái của xã hội mà không để ý đến những thành quả, những gì mà chính phủ đã đem lại cho nhân dân ta, từ chỗ còn trao đổi, mua bán thông qua tem phiếu và dần dần thì đã chuyển đổi sang đồng Polyme đẹp đẽ như ngày nay. Điều đó ông phải là người hiểu rõ hơn ai hết chứ. phải không nào?
  Tiếp theo, tôi muốn nói về việc ông phủ nhận sự lãnh đạo của chủ tịch Hồ chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác Lê. Ông đã sai hoàn toàn, từ trước khi có Đảng cộng sản, trước khi có chủ tịch Hồ Chí Minh, đã biết bao nhiêu người trí thức đi nước ngoài để tìm đường cứu nước cho dân tộc như Phan Bội CHâu, PHan Châu Trinh,… khi ra tới nước ngoài, chính Hồ Chí Minh cũng đã gặp lại những người yêu nước và cùng thành lập nên chính Đảng duy nhất còn tồn tại đến tận bây giờ, bất kể một cuộc cách mạng nào cũng cần phải có sự lãnh đạo thống nhất, nếu không thì nó tất yếu sẽ tan rã như khởi nghĩa Yên Thế,.. Sự trỗi dậy của quần chúng nhân dân không phải là cứ có Đảng, cứ có Hồ chủ tịch là mới có, đó là điều tất yếu của bất kỳ một quốc gia thuộc địa nào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: