TRÔNG CHỜ Ở ĐẠI HỘI XII

Nguyễn Thanh Giang

Tin ông Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại thêm nửa nhiệm kỳ làm xôn xao dư luận trong ngoài nước và trong ĐCSVN. Nhiếu người ưu tư quốc sự bức bối đến mất ăn, mất ngủ. Hiện tượng này thật rất đáng mừng. Nó chứng tỏ nhân dân Việt Nam không thờ ơ với thời cuộc, không thờ ơ với vận mệnh quốc gia. Ngày 16 tháng 1 năm 2016 một Hội nghị đã nhóm họp ở Hà Nội. Tham dự có một số cách mạng lão thành, sĩ quan quân dội và trí thức.

Hội nghị đã lưu ý những thông tin ghi nhận được như sau:

– Theo ý kiến của ông Phạm Văn Thọ (bguyên UVTWĐ, phó Ban Tổ chức TW?), Hội nghị 14 cố nhiều khuất tất do ông Nguyễn Phú Trọng gây ra.

“ …. ông (NPT) đưa ra một phương án nhân sự duy nhất là một cũ ba mới (nghĩa là một Ủy viên Bộ Chính trị đã quá tuổi, 3 Ủy viên Bộ Chính trị còn tuổi) cụ thể là ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí thư, ông Nguyễn Xuân Phúc là Thủ tướng, ông Trần Đại Quang là Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân là Chủ tịch Quốc hội. Cùng với những lời giải thích trước Hội nghị Trung ương 14 là phương án này đã được Bộ Chính trị nhất trí cao, theo đó ông Trọng cũng thông báo trước Trung ương việc ông đã gặp gỡ từng người trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư rồi lấy ý kiến tập thể của Bộ Chính trị. Ông cũng không quên nhắc lại Trung ương phải thực hiện nghị quyết là nếu không được Bộ Chính trị giới thiệu thì ai đó được đề cử thì phải tự rút. Mặc dù cách giải thích theo lối mọi việc đã được an bài nhưng ở HNTW 14 nhiều đại biểu Trung ương đã phát biểu nêu ý kiến rất thẳng thắn yêu cầu ông Nguyễn Phú Trọng không tái cử vì năng lực quá yếu, cả nhiệm kỳ ông không đưa ra được một quyết định nào quan trọng. Đặc biệt, ông là người sợ Trung Quốc, không có bất kỳ tiếng nói nào thể hiện quan điểm của Đảng đối với sự đe doạ của Trung Quốc về biển Đông. Cũng có những đại biểu phát biểu ông Trọng khoá trước cũng thuộc diện đặc biệt, khoá này sức khoẻ kém, đi đứng phải có cảnh vệ hỗ trợ, tại sao Bộ Chính trị vẫn đưa vào diện đặc biệt để tái cử trong khi có nhiều người ít tuổi hơn, trình độ năng lực hơn hẳn thì lại không tái cử? ….. Mặc dầu như vậy, khi lấy phiếu của Ban Chấp hành Trung ương thì ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn có 41% (trên 70 Ủy viên Trung ương) không đồng ý việc ông Nguyễn Tấn Dũng rút khỏi danh sách đề cử nhân sự Tổng Bí thư”.

– Nguyễn Phú Trọng đã ban hành và dựa vào Quyết định số 244-QĐ/TW của BCH TƯ khóa XI, ngày 9 tháng 6, 2014, một quyết định rất mất dân chủ và vi phạm trầm trọng nguyên tắc Đảng để loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng. Điều 13-3 của 244-QĐ/TW quy định: “Ở các hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư không được đề cử nhân sự ngoài danh sách do Bộ Chính trị đề cử; không được ứng cử và nhận đề cử nếu không có tên trong danh sách đề cử của Bộ Chính trị.”  

Như vậy Nguyễn Phú Trọng chỉ cần thuyết phục 8 người trong BCT đứng về phía ông ta là có thể loại Nguyễn Tấn Dũng.

– Trong bức thư đề ngày 7.1.16 gửi TBT và BCT, nguyên UVBCT, Chủ tịch Nước Lê Đức Anh đã phê phán Quyết định 244 như sau:

“… cần tôn trọng và thực hiện đầy đủ ba quyền cơ bản của đảng viên: quyền đề cử, quyền ứng cử và quyền bầu cử. Tất cả các Nghị quyết, Quy định do Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành không được trái với Điều lệ của Đảng hiện hành”. 

– Rõ ràng Hội nghị TW14 đã bị khuynh loát bởi các thủ đọan man trá phi dân chủ, dẫm đạp lên cả nguyên tắc của Đảng. Chính vì vậy những kết quả thông báo chính thức/ không chính thức từ Hội nghị này có thể sẽ vô giá tri. Điều này đã được ông Nguyễn Đức Hà, hàm vụ trưởng, Ban Tổ chức Trung ương (T.Ư) xác nhận qua trả lời báo chí:

“Vừa rồi T.Ư mới chỉ quyết định giới thiệu các đồng chí đủ điều kiện ứng cử, tức là có danh sách đề cử ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Căn cứ vào đó Đại hội XII sẽ tiếp tục đề cử, ứng cử. Như thế bỏ phiếu quyết định trúng hay không trúng vẫn là Đại hội, chứ không phải cứ T.Ư giới thiệu là đã trúng, vì bầu có số dư.”.

Hội nghị chúng tôi xin khuyến nghị các đại biểu dự Đại hội XII như sau:

Xin các vị hãy tỉnh táo, sáng suốt, dũng cảm đòi cho được quyền đề cử, ứng cử và bầu cho được “… người làm Tổng Bí thư của Đảng, phải là người có quan điểm thái độ thật sự dân chủ, hành động kiên quyết kịp thời, có năng lực tổ chức, huy động sức mạnh toàn dân tộc, tranh thủ được sự ủng hộ quốc tế cho công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia Dân tộc, mà trọng tâm hiện nay là giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và tổ chức chỉ đạo xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước ngày một giàu mạnh”, như lời nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh.

Không lý gì trong cả 16 UV BCT không chọn được ai mà đành lưu giữ một người đã quá già, năng lực quá kém, rắp tâm quàng ách đô hộ Đại Hán vào tròng đất nước ta.

Nếu phải xét trường hợp “đặc biệt” thì nên lưu giũ Nguyễn Tấn Dũng hoặc Trương Tấn Sang. Tốt hơn, nên trẻ hóa “tứ trụ”. Các nhân vật sau đây chắc chắn tạo được “triều đình” mới khả úy hơn “triều đình Nguyễn Phú Trọng”: Nguyễn Thiện Nhân, Trần Đại Quang, Vũ Đức Đam/Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn thị Kim Ngân.

 

Hà Nội ngày 18 tháng 1 năm 2016

Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 5, ngõ 341 đường Trung Văn

Mobi: 0984 724 165

10 phản hồi to “TRÔNG CHỜ Ở ĐẠI HỘI XII”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Tốt hơn, nên trẻ hóa “tứ trụ”

  Đồng ý . Cho con bác Cả, con Tư Sâu & con Ba Nhái vào thế chỗ bố chúng .

 2. manhhung Says:

  Như có lần tôi đả bình luận ! ông Trọng có thể không phải là người đam mê quyền lực ,nhưng cái sĩ của kẻ sĩ trong ông ,không chịu khuất phục trước sự việc trong đảng vừa qua khi đề cử 2 UVTW nhưng không được chấp nhận và phaỉ rơi lệ trước đại hội ? nhưng thời thế thay đổi trên khắp thế giới từng ngày không cho phép chúng ta chần chờ bảo thủ duy ý chí .không thể lấy định hướng là CNXH .một chủ nghỉa mà thế giới đả chôn chặt từ lâu chỉ còn vài nước cố giử để duy trì chế độ độc đảng ! thực chất đây là một chế độ đi ngược lại trào lưu tiến hóa của loài người ! phải tiến tới dân chủ đa đảng cho mọi thành phần tham gia cống hiến cho đất nước ,lúc đó ắt sẽ không còn tình trạng chia rẽ ,tham nhủng tràn lan như hiện nay dẫn đến thù hận nội bộ LÀM SUY YỀU ĐẤT NƯỚC TRƯỚC SỨC ÉP NGÀY CÀNG LỚN CỦA TRUNG QUỐC ! VÀ NẾU KHÔNG NÓI CHỦ QUAN THÌ CÓ THỂ VIỆC NỔ RA MỘT CUỘC XÂM CHIẾM MỚI SẺ ĐẾN VỚI VN VÌ TÌNH HÌNH TRUNG QUỐC HIỆN NAY ,CHÍNH TRỊ KINH TẾ QUÂN SỰ VÀ XẢ HỘI ĐANH MÂU THUẨN RẤT TRẦM TRỌNG ,HỌ SẺ CHUYỂN ÁP LỰC RA BÊN NGOÀI MÀ VN SẺ LÀ NƠI GÁNH CHIỤ HẬU QUẢ CỦA NÓ
  ,NGAY TỪ LÚC NẦY SỰ ĐOÀN KẾT TOÀN THỂ DÂN TỘC GIỬ LẤY CHỦ QUYỀN LẢNH THỔ LÀ THIÊNG LIÊNG NHẤT .hãy trao trả cho dân tất cả nhửng gì thuộc về dân ,tức khắc nước cường dân mạnh ,không một thế lực xâm lược nào có thể xâm chiếm đến đất nước VN khi đoàn kết 1 lòng ! CHỈ CÓ TỔ QUỐC ĐỒNG BÀO LÀ TỒN TẠI VỈNH VIỂN ,ĐẢNG NÀO RỒI CỦNG CÓ LÚC PHẢI TAN ,HAAY3 LÀM MỘT ĐẤNG MINH QUÂN .THỨC THỜI ,hảy trao trả cho dân bằng trưng cầu dân ý theo luật vừa ban hành !
  tự người dân sẻ quyết định vận mạng của mình và quốc gia ,nhiệm vụ của đảng đến đây là hoàn thành ,càng kéo dài gây chia rẻ mất đoàn kết vỉnh viển Hoàng sa Trường sẽ không bao giờ trở về với đồng bào VN và thậm chí còn mất nhiều hơn nửa ,
  HÔM nay kỉ niệm ngày Hoàng sa bị đánh chiếm và 74 người con VN đả hy sing anh dũng bảo vệ tổ quốc VN ! nhân dân vn mong muốn DÙ LÀ AI ? DÙ CHÍNH PHỦ NÀO? LÊN CẦM QUYỀN PHẢI CÓ LỜI THỀ VÀ BỔN PHẬN THU HỔI NHỬNG PHẦN ĐẤT CỦA TỔ TIÊN VN BỊ ĐÁNH CHIẾM PHẢI ĐƯỢC GIÀNH LẠI ĐẦY ĐỦ .
  Quan nhất thời dân vạn đại .hảy làm mọi việc có lợi cho quốc gia dân tộc ,đời đời sau con cháu sẻ vinh danh các vị trong sử sách ,bằng ngược lại bia miệng và sử sách sẻ ghi danh các vị vào nhửng trang đen tối nhất trong lịch sử VN

 3. Mường Lay Says:

  Hơn lúc nào hết, lúc này mỗi người dân yêu nước lúc này là cần bác bỏ ngay những luận điệu xuyên tác bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Đảng Cộng sản Việt Nam là của Nhân dân Việt Nam, Đảng được nhân dân VN nuôi dưỡng, Nhân dân lúc nào cũng tin yêu Đảng. Gần 30 năm đổi mới, Đảng đã dẫn dắt đất nước vượt qua bao nhiêu khó khăn, đói nghèo để xây dựng đất nước mới có được như ngày hôm nay. Trước thềm đại Hội lần thứ XII, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo và sáng suốt của Trung ương, và tin tưởng rằng đại Hội lần này đảng sẽ bầu ra được những đồng chí ưu tú nhất để lãnh đạo đất nước

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Đảng Cộng sản Việt Nam là của Nhân dân Việt Nam, Đảng được nhân dân VN nuôi dưỡng, Nhân dân lúc nào cũng tin yêu Đảng”

   Đúng . Nếu không thì Đảng Cộng Sản làm sao tồn tại đến giờ này được . Dân ủng hộ mọi quyết định của Đảng, ủng hộ công hàm Phạm Văn Đồng, ủng hộ Cải cách ruộng đất, cải tạo tư bẩn … Không có dân ủng hộ thì những phong trào như thế không thắng lợi to lớn đến thế đâu . 170 000 -theo thống kê không chính thức- tên địa chủ phải đền tội là 1 thành quả (rất) vĩ đại, đáng tự hào đấy .

  • sa lệch chênh Says:

   hé hé
   chàng dlv tuyên giáo mường lay nói hay quá!
   điểm 9,5 vì chất giọng do hoi còn hơn cả anh npt!

 4. Dân mong Says:

  Lòng dân mong muốn nhất ở Đại Hội lần này là cử được người lãnh đạo cao nhất mà dân thực sự tôn kính vì sự trong sáng về phẩm chất, một lòng vì nước, vì dân, không phải người để dân xì xèo về phẩm chất tham nhũng. Lòng dân cũng mong nữa là, Đảng kiên quyết loại khỏ nạn tham nhũng ra khỏi đời sống xã hội nước ta. Muốn thế, Đảng cần cấm triệt để cán bộ Nhà nước không được dùng phong bì lót tay trong lúc làm việc. Những đồng chí bí thư Tỉnh ủy, là người gương mẫu và kiếm tra, xử lý cấp dưới vi phạm, để nạn tham nhũng mỗi ngày bớt đi, kinh tế của đất nước khỏi phải lãng phí, lòng dân yên tâm hơn

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ chỉ mong Đảng vẫn kiên định chủ nghĩa Mác-Lê, kiên định lý tưởng Cộng Sản để xứng đáng với công lao Bác Hồ vĩ đại đã vượt biên, lập đảng lưu vong ở Tàu, nhờ thế lực nước ngoài về làm cách mạng để có được ngày hôm nay .

   Cứ mặc kệ đất nước ra sao thì ra, miễn đi đúng con đường chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ vĩ đại đã chọn là đủ .

 5. Tre Việt Nam Says:

  – Số phiếu 160/173 dành cho ông 3D là không đáng tin. Bởi không thể có chuyện chỉ còn 13 người trong BCT và BCHTW chống ông 3D. Mặt khác, nếu kết quả thắng vang dội như thế, tại sao phe 3D không công bố sớm kết quả này mà lại tới 1 tuần sau khi có tin NPT thắng phiếu?
  – Tuy nhiên, người ta vẫn có thể dự đoán & hi vọng 3D chiến thắng trong ĐH 12 với những lí do sau:
  + Việc tiếm quyền dân chủ của BCHTW vừa qua qua việc ban hành quyết định 224, lối đánh lẻ từng người trong BCT mà không họp để đề cử mình làm TBT… sẽ là con dao 2 lưỡi phang lại chính Nguyễn Phú Trọng trong ĐH 12. Mẹo vặt vượt mặt điều lệ Đảng rất có thể sẽ bị qui tội lớn, nếu không cũng sẽ bị nhận diện & bị tố cáo, phê phán & phản thùng.
  + Khi 4S nhận ra bị NPT lừa (mà 4S cũng thuộc nhóm người không bảo thủ, giáo điều, lại biết đặt tổ quốc giang san lên trên hết, chứ không như Trọng), 4S sẽ dồn phiếu cho 3D lật đổ Phú Trọng.
  + NPT có rất nhiều vấn đề để các đảng viên trong Đại hội 12 lên án, tố cáo. Thiết nghĩ, hơn 10 điều tố cáo NPT trong lá thư trên là rất có cơ sở, nó khớp với cơ chế đảng trị và vai trò TBT hiện nay trong mọi việc đại sự chính trị – kinh tế – ngoại giao – quân sự. Đây sẽ là đòn chí tử đ/v ông Trọng.
  + Chủ quyền quốc gia, phòng vệ chống Tàu là vấn đề cốt tử. Điều này thì ông 3D thượng phong, điểm 9, trong khi NPT chỉ đáng điểm 0 (có khi điểm âm!)
  + Thời vận buộc VN phải đổi mới, phải cải cách thể chế để tiến lên. Đây là một áp lực khổng lồ đ/v sự tồn vong của quốc gia, dân tộc, cũng như đ/v Đảng CSVN. Về điều này, 3D đại biểu cho xu hướng đáp ứng đòi hỏi đó, trong khi NPT lại là bộ mặt nhem nhuốc trì níu thời vận bĩ cực bảo thủ, trì trệ, giáo điều.
  + 3D là người Nam bộ có đầu óc phóng khoáng, bao dung, lăn lộn trên mọi chiến trường thực tiễn, hấp thụ & tích luỹ nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Trong khi NPT lại là anh thư lại văn phòng thỉnh kinh M-L. Những anh nào xuất thân ở Ban Tuyên giáo, chuyên làm chính trị, thường là những anh ngu muội, mù quáng, chỉ biết có lý luận suông (mà lý luận M-L đã được loài người chứng minh là phản khoa học, phản tiến hoá, rất độc hại), đi ngược với học thuyết Thực tiễn & Chủ nghĩa Duy vật biện chứng của chính họ.
  Người ta cần là cần anh có đầu óc và năng lực hành động thực tiễn làm lãnh đạo, chứ không cần anh chỉ biết lý luận, bàn giấy. Anh này cùng lắm chỉ có thể làm cố vấn tư tưởng, đường lối cho anh thực tiễn kia mà thôi.
  + Hội nhập thế giới sẽ là vận hội mới mở ra cho dân tộc đi trên đường lớn, vừa có cơ hội phát triển kinh tế, vừa có cơ hội gìn giữ được chủ quyền lãnh thổ. Điều này thì ta thấy quá rõ: 3D là chính khách được thế giới chào đón, trong khi TL là đại biểu của chính thể CS bị thế giới xa lánh, không ưa.
  Thôi, phân tích thế cũng đủ thấy ở ĐH 12 này rất có thể 3D thắng, NPT thất bại thảm hại.
  Nhưng biết đâu, khi mà nhận thấy sẽ thất bại, hoặc 2 phe vật nhau giằng co căng thẳng quá, thì ông 4S sẽ là người được bầu vào vị trí tối cao đó. Xin chúc mừng ông 4S!
  Ông 4S là người dễ được chấp nhận nhất. Bởi 4S có phẩm chất của người Nam bộ đáng yêu, được tiếng thân dân, gần dân nhất, liêm khiết hơn các vị kia, vừa có đầu óc thực tiễn, không bảo thủ giáo điều, vừa có tiếng bảo vệ chủ quyền. Trong quan hệ với Tàu cộng, 4S không cứng quá như 3D, cũng tuyệt đối không nhu mì sợ sệt như NPT. 4S là người từng kinh qua nhiều vị trí công tác lãnh đạo (Chủ tịch, Bí thư Sài Gòn, Trưởng ban Kinh tế TW, Thường trực BCT, Chủ tịch nước), tích luỹ nhiều vốn kinh nghiệm, có nhiều biểu hiện thân phương Tây – là xu hướng mà ngày nay toàn đảng, toàn dân ta đang hướng tới.
  Muốn vậy, ông 4S phải “cải tạo” cái dáng đi hơi gù & yểu điệu của ông ngay lập tức, bởi về phong thuỷ, nó ảnh hưởng tới quyền lực của ông đó! Chính nó đã ám ông lâu nay đó!

 6. Hoàng Minh Hòa Says:

  Tôi bầu cho Nguyễn tấn Dũng lam Tổng thống, Vũ Đức Dam làm thủ tướng, Bà hoa hậu Nguyễn thị kim Ngân làm chủ tịch hạ viện

 7. Đnh Thắng Says:

  Gửi Nguyễn Thanh Giang ! Nói để chú mày biết nhé. Đảng Cs Việt nam là thứ tàn ác và lưu manh, độc tài, chúng là kẻ thù của dân chủ, văn minh, tiến bộ. Một đứa mang tiếng là nhà dân chủ như chú mày mà cứ muốn ôm đảng theo cái logic ngu như thế thì xin lỗi chú mày nhé, chú mày chỉ là thứ trí nô chứ tiến sỹ cái con mẹ gì.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: