Ông Trọng phải chăng không ham hố quyền lực và có đạo đức?

Nhóm Bà Đầm Xòe.

trọngÔng Trọng hùng hồn tuyên bố với 3 triệu đảng viên của ông rằng: “Không đưa người có tham vọng quyền lực vào ghế lãnh đạo”. Vậy ông có tham vọng không?

– Ông sinh ăm 1944, năm nay đã 72 tuổi, nhiều tuổi nhất trong cái đảng gìa cỗi mục nát của ông, ấy mà ông kiên quyết vi phạm Điều lệ đảng, ra quy định mới, tìm mọi thủ đoạn để loại người đồng chí, ít tuối hơn ông, ra khỏi chức vụ Tổng bí thư, để ông một mình, một ngựa tiếp tục nuôi hy vọng làm Tổng bí thư khóa nữa. Như vậy, ông không tham vọng quyền lực thì là gì?


– Ông nhai đi nhai lại: cần người lãnh đạo phải có tài có đức, nhưng phải lấy đức làm gốc. Vậy cái gốc đức của ông là gì?

+ Ông già nhất trong đám đảng viên, nhưng ông tìm mọi cách để duy trì quyền lực cho mình, ông đã không phải là người có đức.

+ Ở cái ghế Tổng bí thư, ông kiếm được ít tiền hơn các đồng chí ở vị trí khác, ông kèn cựa, tìm cách để buộc các đồng chí khác phải chia lại phần cho ông, ông cũng không phải là người có đạo đức.

+ Vì của cải và quyền lực, ông kéo bè, kéo cánh, nâng người này, hạ người kia, làm đảng phản dân, hại nước của ông chia bè, sẻ cánh, ông cũng không phải là người có đạo đức.

+ Đặc biệt, khi đất nước bị Tàu Cộng xâm lấm, đe dọa ngày ngày, dân mình mưu sinh trên lãnh thổ của mình, liên tục bị Tàu Cộng cướp phá, bắn giết, ấy thế mà ông không dám một lần mở miệng ra phê phán, lên án kẻ thù, để tỏ lòng thương xót đồng bào mình, ngược lại ông cố tìm mọi cách để biện minh cho kẻ xâm lược, tìm cách tiêu diệt mọi tinh thần chống Tàu Cộng xâm lược của nhân dân mình, ông là kẻ phản bội lại đất nước, dân tộc mình, ông là kẻ vô cùng không có đạo đức.

Thật rõ là: “Mặt mình như đít nồi rang/ Lại chê người khác nhọnhang hơn mình “ – Tục ngữ.

20 phản hồi to “Ông Trọng phải chăng không ham hố quyền lực và có đạo đức?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Vậy cái gốc đức của ông là gì?”

  Là đạo đức cách mạng do Bác Hồ vĩ đại chủ xướng

  ” Ông già nhất trong đám đảng viên, nhưng ông tìm mọi cách để duy trì quyền lực cho mình, ông đã không phải là người có đức.”

  Các đời lãnh đạo trước làm đến hết đời vẫn được ca ngợi là đạo đức, không tham quyền cố vị . Bác Cả học tập gương đạo đức của những lãnh đạo thế hệ vàng … dẻo, nhất là đạo đức của Bác Hồ vĩ đại, các bác đáng lẽ phải ủng hộ .

  “làm đảng phản dân, hại nước”

  Chỉ nối tiếp truyền thống vinh quang của Đảng từ thời Bác Hồ vĩ đại các bác mà thôi . Các bác đổ hết tội phản dân hại nước lên đầu bác Cả là không công bằng, & mang hơi hướng (rất) tiểu nhân . Đáng lẽ các bác đảng viên phải ít ra cũng như Nguyễn Trung, tự hào vì mình đã góp hết sức trong công cuộc phản dân hại nước của Đảng Cộng Sản .

  “ấy mà ông kiên quyết vi phạm Điều lệ đảng, ra quy định mới”

  Ơ hay, các bác này lạ nhỉ!??? Đầu đảng muốn ra quy định gì và có muốn theo hay không là tùy ý thích của đầu đảng . Đảng viên chỉ biết vâng lời, lộn, làm tròn nhiệm vụ thôi chớ .

  “Đặc biệt, khi đất nước bị Tàu Cộng xâm lấm”

  Nếu các bác nói được “Tàu Cộng”, các bác đảng viên có nhìn lại mình xem mình là gì không ?

  Tàu Cộng không “xâm lấn” Việt Cộng . Thương ẩu, không đúng chỗ, đúng thời điểm … Nói chung là những vấn đề “nhạy cảm” trong quan hệ thít, lộn, thắt chặt giữa 2 đảng. Là đảng viên, các bác thấy đảng tụt quần thì phải chung nhau lấy danh dự lá nho mà che, hoặc như Đỗ Quang Tuấn làm ca-pốt rách cho Đảng. Đàng này lại bêu riếu là thế lào? Đạo đức cách mạng của các bác vứt cho chó gặm rồi à ?

 2. Tiền Trần Dân Says:

  CHÓ GIÀ GIỮ XƯƠNG !!!

 3. người chuyển lửa Says:

  Tam Ma Chiến Quỉ Sứ

  Trân ác chiến xãy ra ngày cận tết
  Tại Ba Đình, triều Sản, xứ Văn Lang
  Tranh giành ngôi chúa tể đảng Vẹm gian
  Lần tụ hội mười hai bầy yêu quái.

  Con quỉ sứ thật hung tàn man dại
  Vốn là giòng nhái bén xứ Cà mâu
  Nhờ hấp tinh đại pháp lão Hồ râu
  Đã nhanh chóng vươn lên thành tể tướng.

  Hắn trí trá tham tàn ngoài tưởng tượng
  Miệng nói ra toàn yêu nước thương dân
  Mà bàn tay vấy máu kẻ bạo Tần
  Và lòng dạ đã bao lần bán nước.

  Bằng tham nhũng đặt lên hàng quốc sách
  Hắn trở thành giàu có nhất Giao châu
  Ban thưởng đàn em khanh tướng công hầu
  Mua ơn nghĩa để dễ bề sai khiến.

  Phe Tam ma đứng đầu là Lú khuyển
  Hiện là vua triều Sản nước Nam man
  Là học trò Các Mác rất chăm ngoan
  Quyết mù quáng lên thiên đường phá sản.

  Ma thứ nhì thuộc loài sâu loài sán
  Loài ký sinh trong thảo mộc, con người
  Hiện đang là chủ nước đảng đười ươi
  Chuyên ăn có, a tòng theo khuyển Lú.

  Ma thứ ba vốn thuộc nòi dê cụ
  Nguyễn gian Hùng cháu rớt Nguyễn du Côn
  Con đầu đàn cái quốc hội âm hồn
  Chẳng quyền hạn và toàn là nghị gật.

  Trận ác chiến sẽ long trời lở đất
  Diễn ra một tuần bất kể ngày đêm
  Cả loài người hồi hộp đón chờ xem
  Riêng dân Việt chỉ thở dài ngao ngán.

  https://fdfvn.wordpress.com

 4. Hoàng Minh Hòa Says:

  Mỗi tổ chức xã hội sinh ra đều có vai trò lịch sử của nó, khi tổ chức xã hội đó đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình thì nó phải tự triệt tiêu để tổ chức xã hội khác ra đời để nhận trọng trách mới của lịch sử phó thác, nặng nề hơn thì đó là quy luật khách quan. Đảng CS Việt nam cũng là một tổ chức xã hội, nó sinh và phát triển rồi mang nhiệm vụ lịch sử: đấu tranh để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước mang lại hòa bình cho nhân dân. Nay nó đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của nó nên nó cũng phải tuân theo quy luật khách quan là nó phải tự triệt tiêu, để nhường chỗ cho các tổ chức dân sự khác ra đời, phát triển và gánh vác nhiệm vụ lịch sử: Xây dựng và phát triển đất nước. Ngược lại nếu tổ chức xã hội đó không hoàn thành sứ mạng thì lại có những tổ chức khác cao hơn ra đời, đẩy tổ chức xã hội đã lạc hậu vào thế suy vong. Một người làm lãnh đạo sáng suốt phải nắm rõ quy luật đó và luôn tạo môi trường cho các tổ chức tiến bộ phát triển. Ngược lại, người lãnh đạo tồi là người luôn giữ gìn những cái gì hiện có, củ kĩ và tìm mọi cách kìm hãm tổ chức mới ra đời dẫn đến xã hội đó bị tụt hậu, đi đến chỗ diệt vong.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “đấu tranh để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước mang lại hòa bình cho nhân dân”

   Lại 1 ông trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa con bò cười nữa!

   Dân tộc nào cần giải phóng ? Thống nhất đất nước làm gì ? Cứ để vậy như Nam Hàn & Bắc Hàn bây giờ có hơn không ? Hòa bình Xã Hội Chủ Nghĩa kiểu các bác chó cũng chê, nói gì tới dân . Đang sống yên bình, các bác đem quân vô xâm lược lại bảo là “mang lại hòa bình”. Có khác gì ăn trộm hết đồ rồi khoe khoang công dọn nhà ?

   Có lẽ không nên nói chuyện về nhân cách & sự xấu hổ tối thiểu với đám trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa vô sỉ như các bác, vì có vẻ những từ đó không có trong vốn từ vựng, nói gì tới có thể hình dung ra khái niệm .

   • Đnh Thắng Says:

    Tớ hay vào đọc các ý kiến của bạn và bạn Trần Giả Tiên. Tớ rất khoái vì nó đúng, nó rất sát hợp vớii thực trạng đất nước và dân tình hiện nay. Với những bài viết “mê tín” Nguyễn tấn Dũng của Nhóm Badamxoe. Tớ thấy cần phải nói thế này để chúng ta cùng suy ngẫm : Trọng nú, rất có công trong việc muốn lật đổ thằng Nguyễn tấn Dũng. Hãy ghi cho nó cái công này. Vì nhờ có bàn tay lưu manh của nó mà dân ta sẽ loại bỏ được một đứa cực kỳ xảo trá, lưu manh, bán nước hại dân bệ đít Tầu cộng một cách rất tinh vi kín kẽ như thằng Nguyễn Tấn Dũng. các bạn cứ ngẫm mà xem, với bản chất khốn nạn, tàn bạo lưu manh xảo trá của một thằng nguyên là y tá chích heo, nếu không loại bỏ được nó, thì nó sẽ lập ra một chế độ độc tài, gia đình trị khét tiến gian ác , tàn bạo nhất trong lịch sử các triều đại của nước ta đấy. Nên, nếu thằng Trọng nú, nó lật được thằng Nguyễn tấn Dũng thì chúng ta cũng nên ghi cho Trọng nú cái công này. Thằng Trọng nú là đứa bán nước cho Tầu, một cách công khai, ai cũng thấy rõ, nên người dân cả nước đã phỉ nhổ vào cái mặt chó của nó. Còn thằng khốn Nguyễn Tấn Dũng, nó bán nước cho Tầu rất hiệu quả ( qua một loạt các dự án lớn tại các vị trí trọng yếu của đất nước với sự xuất hiện hợp pháp của hàng vạn người Trung Quốc) , nhưng ná lại lưu manh và xảo quyệt dùng vài lời hoa mỹ để đánh lừa dư lua65nm nhất là bọn trí thức đầu thùi ở nước ta. Nó và đám thằng Hoàng Trung Hải cùng nhóm lợi ích của nó là đại họa cho dân cho nước đấy các bạn.

 5. Hoàng Minh Hòa Says:

  Tôi nghe truyền thông của đảng suốt ngày đòi thay đổi, mà không biết thay đôi cái gì? Té ra họ chỉ muốn thay đổi cá nhân lãnh đạo để họ dễ bề làm ăn hơn, chứ thể chế lạc hậu, đưa đất nước vào vòng luẩn quẫn thì họ lại không muốn thay đổi vì họ sợ mất đi những gì họ đang có. Như vậy thì không khác gì chuyện hôm nay tôi mặc áo xanh, ngày mai tôi mặc áo đỏ mà tôi vẫn là tôi. Tôi đang bị nhọt bọc, bác sĩ nói: Nhọt này đã di căn, nếu cắt bỏ thì tức khắc có nhọt khác to hơn mọc lên, vậy tôi phải làm gì? Chỉ bằng cách tốt nhất là tôi xin hiến những bộ phận còn tốt cho y học để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. Nhưng người thân của tôi thì sao? họ cố ra vẽ nhân đạo: họ ra sức cứu chữa cho đến khi tôi chết rồi họ chôn, thật tốn kém mà không thanh thản chút nào. So với thể chế xã hội ta bây giờ cũng vậy: căn bệnh tham nhũng đã đi đến giai đoạn tột cùng ( các vị lão thành cách mạng đều biết cả đấy) ai cũng muốn chữa cả, không ai muốn nó phải chết nhanh chóng. Vì họ sợ như vậy sẽ mất đi bao nhiêu công lao của họ, mất đi những quyền lợi mà họ đang hưởng, vậy là họ cứ kéo nhau họp bàn suốt năm tháng mà không ai dám dũng cảm từ bỏ cái thể chế bệnh hoạn, họ để mặc cho nó chết rất từ từ, mặc dù họ biết vậy là rất tốn kém. Như vậy không biết họ có trách nhiệm với xã hội hay không?? Tất cả đều đồng thanh: Chúng tôi đã vì dân vì nước mà làm hết sức mình rồi, phần việc còn lại để cho thế hệ mai sau làm tiếp nhưng tuyệt đối thế hệ sau không được từ bỏ thể chế mà chúng tôi mất bao công lao tạo dựng. Vậy là hết thế hệ này, đến thế hệ khác cứ ra sức chữa bệnh cho thể chế…

 6. HOAN MỸ Says:

  Đại hội Đảng 12 sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng về đường hướng phát triển của đất nước cũng như chọn lựa đội ngũ lãnh đạo chủ chốt trong nhiệm kỳ tới, tuyệt đại đa số người dân đều mong muốn các vị lãnh đạo nhiệm kỳ mới là những người có tư duy đổi mới, luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. Bởi Việt Nam đang đứng trước ngưỡng hội nhập quốc tế sâu rộng với các hiệp định thương mại tự do với các đối tác lớn trên thế giới đang và sắp mở ra.
  Song cũng cần phải lường đến nguy cơ áp lực hội nhập tiếp tục không chuyển hóa thành động lực thúc đẩy cải cách trong nước, cơ hội không xuất hiện mà thay vào đó là những thách thức hiện hữu gây chèn ép, o bế kinh tế nội địa, làm trầm trọng thêm các vấn đề nội tại trong nước nếu như tâm thế và nội lực chúng ta chưa thực sự sẵn sàng cho một “cuộc chơi mới

  • Xóa điều 4 HP Says:

   Trích “Bởi Việt Nam đang đứng trước ngưỡng hội nhập quốc tế sâu rộng”

   Thì cứ xóa điều 4 hiến pháp đi, rồi dân chọn người cầm quyền, chứ phải cái gì, cũng chỉ có cái đảng CS VN, lãnh đạo, như điều 4 HP !

 7. Minh Huệ Says:

  Trọng là tay tham vô độ , một cao thủ lừa trong đảng mafia.

 8. Hà Hồng Says:

  Có trong BCH chắc gì đã làm Tổng Bí thư tiếp mà cứ phải sồn sồn lên như thế. Chắc các vị đang lo lắng lắm. Bây giờ mà bảo cho một thằng lên mà không ngăn cản các vị hại dân hại nước xem, chắc chắn các vị ủng hộ nhiệt liệt rồi.

 9. TRẦN ĐẠI TÁ Says:

  THAM NHUNG ONG NAO CUNG CO NHUNG CAI CHET ONG DUNG CON TT.QUAN HE NGUOI NO MAU DAN.DANG VIEN BINH THUONG CUNG KHONG XUNG DANG DAY UVBCT.SAO MA VAO TBTD .DAN .BAY GIO THANG NAO UVTU DE CU BAT NGAY.CON GAI ONG DUNG COI THUONG CA DAN TOC .TOAN BO TUONG LINH VI LAO THANH CACH VN KHONG PHAI VI TIEN .DUNG SAI LAM TO.DUNG DUA CS.NEU ONG THANH CON DOT NAY ONG CHO TUA COT HET,.

 10. Hư Vô Says:

  “Mặt mình như đít nồi rang/ Lại chê người khác nhọnhang hơn mình “ chép y nguyên câu kết của tác giả, nhưng mà lần này không phải để nói đến ai khác, mà nói đến tác giả, tác giả nghĩ mình có đạo đức có lo cho dân cho nước thực sự không hay cũng chỉ là kẻ bán nước vì lợi ích bản thân thôi, và khi mà bản thân mình chẳng ra gì thì đừng nên đi bôi nhọ người khác, chê trách người đó.

 11. dan vn Says:

  Còn đang cs thì tay nào lên TBT cũng thế thôi. Nhưng tay Lú thì võ cao hơn nên đã khóa tay khóa mõm d/c X, đánh cho không ” ẳng ” được thì cũng là tài rồi.
  Lú còn trong sạch , chứ X thì tham tàn phá hại , vơ vét cho gia đình khủng quá , không coi dân VN ra gì , thì X vê toàn mạng là may lắm rồi.
  Các trí ngủ cứ lý luận vớ vẩn ( thật ra kém cả mấy ông nông dan) chẳng qua nhóm này là tay sai của X thôi.

 12. Mr.gia Says:

  Mới cũng như cũ thôi,cũng loài nhà sản ấy ah.dũng hay trọng thậm chí quang hay phúc thì cũng rứa mà thôi.thực ra dân ta chỉ xem chúng đấu đá nhau ra sao,xem những màn kịch chúng diễn ly kỳ đến cỡ nào,kỳ này kể cũng lý thú ra phết chứ các bác

 13. Chiến Thắng Says:

  Tôi sinh ra cùng thời với ông Trọng, tôi biết cả quá trình học tập, phấn đấu của ông. Công bằng mà nói thì ông là người tốt, cương trực có chí tiến thủ, công tâm và sống liêm khiết.
  Ông là nhà lý luận có thâm niên, đặc biệt là lý luận của Đảng đã được ông soạn thảo bao nhiều năm khi còn công tác ở Hội đồng lý luận Trung ương.
  Khi trở thành một lãnh đạo cấp cao của Đảng, ông luôn thể hiện tầm nghiên cứu chiến lược, có tư duy đổi mới và dám đấu tranh với tham nhũng đang là vấn nan của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Việt Nam chỉ có thể phát triển khi chống được tham nhũng, lãng phí, tệ quan liêu xa rời dân.
  Tôi hy vọng đất nước sẽ chuyển mình và tiến vào hội nhập một cách tự tin dưới sự lãnh đạo của Đảng csvn

 14. MẪU SƠN Says:

  Tôi không cho rằng ông Trọng là người thân Trung Quốc. Bởi nếu thân Trung Quốc ông phải được lợi lộc gì đó. Ông ta lại không phải loại người hám lợi nên việc thân Trung Quốc đâu có lợi gì cho ông mà chỉ để lại tiếng xấu. Tuy nhiên ông không phải là người muốn dùng ngoại giao cứng rắn với Trung Quốc nên hay bị chỉ trích là thân Trung Quốc. Ngoại giao Việt Nam luôn là ngoại giao theo hướng cân bằng. Ông cũng là tổng bí thư Việt Nam đầu tiên tới thăm Mỹ và có những trao đổi khá cới mở, thẳng thắn với tổng thống Mỹ. Điểm cải cách và đột phá của ông Trọng trong nhiệm kỳ vừa rồi là đang cố gắng trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo. Chúng ta dễ nhận thấy nhiều lãnh đạo tỉnh thành, các bộ và sở có những cán bộ khá trẻ. Những người trẻ thường được đào tạo bản bản và có kiến thức hơn thế hệ lãnh đạo trước, dễ tiếp thu cái mới và dám thử thách. Đây là điểm khởi đầu cho một bước chuyển tiếp cho cải cách đổi mới toàn diện đất nước

 15. Miến điện Says:

  Nhiều người đặt câu hỏi là “Tại sao ông Trọng vẫn mong muốn tiếp tục nắm chức Tổng bí thư thêm một vài năm”?. Rõ ràng ông ta không phải là người muốn duy trì tiếp quyền lực để hám lợi, vì nếu muốn như vậy thì nhiệm kỳ 5 năm vừa rồi ông ấy đã phải vun vén cho mình rồi. Nếu ông Trọng về hưu tại thời điểm này thì rõ ràng tiếng xấu thuộc về ông khá nhiều và ông chưa thực hiện được tâm nguyện của mình. Do vậy, ông chỉ có thể về hưu khi ông đã thực hiện xong ý nguyện của ông và chí ít cũng phải để lại một điều gì đó ấn tượng đối với nhân dân Việt Nam.

  Theo tôi nhận định thì ông Trọng có thể là người tổng bí thư Việt Nam đầu tiên thực hiện cải cách về thể chế chính trị. Lãnh đạo Miến Điện từng được cho là quân phiệt và bảo thủ nhưng họ đã bất ngờ có những cải cách mà không ai có thể ngờ tới. Lãnh đạo Việt Nam dẫu sao cũng vẫn ôn hòa và Việt Nam thực hiện hội nhập sớm hơn Miến Điện rất lâu nên việc một lãnh đạo tưởng chừng như bảo thủ có thể thực hiện cải cách chính trị là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: