“Cù thiếu gia” đang “ thờ” ai?

LÊ TRỌNG QUÂN

Hôm 17 tháng 1 – chỉ trước khi khai mạc ĐH 12 có 3 ngày (20.1.2016) – Cù Huy Hà Vũ (CHHV) được đài RFA (Hoa Kì) phỏng vấn. Nội dung bài viết toát lên tinh thần trả mối thù hận trong quá khứ mà NTD đã gieo lên đầu anh.

Cù Huy Hà Vũ

Cù Huy Hà Vũ

Trước khi tìm hiểu về nhân vật’’nổi đình đám’’ và bài trả lời RFA kia, chúng ta cần nhắc lại vài chi tiết về nhân thân và những việc làm trong quá khứ của nhân vật này.

CHHV là con trai của nhà Thơ ’’Nguyên lão công thần’’ chế độ CSVN – Cù Huy Cận. Vũ được hưởng lộc của bố, nên chế độ ưu ái cho đi học, tu nghiệp ở Pháp. Tưởng rằng có chút kiến thức của nền văn minh Pháp quốc trang bị cho, trở về nước anh sẽ thể hiện tài năng mình phục vụ dân, nước. Nhưng, trước tiên bằng một việc làm mà dân gian – nhất là dân Việt – cho rằng ’’bất hiếu, bất nhân’’: Dẫn thân nhân lên chốn tụng đình để kiện cáo…giành ngôi nhà đang bị anh chi em trong gia đình tranh chấp…Vụ kiện này dù Vũ giành được chút lợi, nhưng anh ta đã tự trát lên mặt mình vết nhơ, bị người đời chê trách!

Khi TBT Nông Đức Mạnh đi TQ tự ý kí thỏa thuân với TBT ĐCSTQ, cho TQ vào khai thác Bô Xit trên cao nguyên Trung phần – được ví là nóc nhà của Việt Nam và Đông Dương. Khi trở về nước, Nông yêu cầu TT Nguyễn Tấn Dũng  – với tư cách là người đưng đầu hành pháp – ra các quyết định để hợp pháp hóa hành động của NĐM. NTD không chịu, đã phản ứng bằng cách yêu cầu Nông (ngầm đại ý):’’Ông thay mặt Đảng, phớt lờ tôi là TT, kí với TBT của họ, thì hãy chịu trách nhiệm vói lịch sử của dân tộc. Đây là việc lớn,  BCT hãy ra nghị quyết, tôi là đảng viên sẽ thi hành’’.

Vị TBT không hiểu vì ngu dốt hay thực lòng phục vụ bọn Bành trướng bá quyền Bắc Kinh đành dấn thêm bước bán nước: Họp BCT, ra nghi quyết… Và bản NQ   BCT cho TQ vào khai thác Bô xít trên TN ra đời… NTD thi hành NQ BCT (không thi hành không được…).

CHHV vốn muốn nổi danh , cậy có mảnh bằng Tiến sĩ luật, giòng dõi’’thế gia vọng tộc’’đã tìm gặp Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và cả ông Đại Tướng hèn, già, hom hem… hòng tìm chỗ dựa để ra đòn. Kết quả là đơn kiện TT NTD của Vũ ra đời.

NTD cho rằng tay trí thức hãnh tiến, kiêu căng không hiểu nội tình, lại đi nghe đối thủ xúị dục, ông ta đành ra tay’’trị’’ và cái án 7 năm tù trút xuống đầu CHHV.

( Phải nói thêm rằng: Cách hành nghề của thuộc cấp Sếp lớn  để gán tội cho đối thủ không’’thiện nghệ và…không sạch sẽ’’ khiên rác tai thiên hạ, nên ’’những bao cao su đã dùng rồi’’ được đưa ra tòa kết tội CHHV khiến dư luận’’khó chịu’’ nhắc đi nhắc lại làm xấu mặt nền Tư pháp XHCN của đảng.

Các cụ ta có câu răn dạy : Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe! Kẻ hậu sinh’’khả ố’’ (chứ không khả ái)  không chịu học và đã phải mang họa !

Cũng may CHÚ SAM thương tình đã lôi Cù Thiếu Gia (CTG) ra, đưa sang Mỹ cho trú ngụ, nuôi dưỡng, chữa bệnh…

Lẽ ra Cù phải rút kinh nghiệm, điều chỉnh lại hành động, nhưng’’chứng nào tật ấy’’ từ khi có điều kiện viết lách, nói năng tự do, CTG vẫn mang trong lòng mối thù hận với NTD, hễ có dịp là nói viết  nhằm trả thù đối thủ mà không nhận ra nguyên nhân bị tai họa trước đây là do tính bồng bột, xu thời  của mình NTD chỉ tự vệ vì cho rằng CTG núp bóng đối thủ để đánh mình.

Mấy ngày gần đây CHHV tung ra 2 bài viết nặng kí: ’’Nguyễn Tấn Dũng giả chết bắt quạ’’, và. ’’… về vai trò ông Nguyễn Tấn Dũng’’. Điển hình nhất là trong bài trả lời  Mạc Lâm RFA 17.1.16, có đoạn:

’’TS vừa cho rằng ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang là người chống Trung Quốc và không có điều tiếng gì, tuy nhiên giới quan sát chính trị cũng như dân chúng và những người tranh đấu đều cho là ông Trọng rất thân với Trung Quốc vì ông là Tồng bí thư và có cùng mục tiêu xã hội chủ nghĩa như Trung Quốc. Ông giải thích sao về yếu tố này?

TS Cù Huy Hà Vũ:

Tôi cho rằng đấy là do thiếu hiểu biết về Đảng Cộng sản Việt Nam, về cá nhân các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản và cá nhân lãnh đạo hiện nay đều chống Trung Quốc nhưng những người không hiểu biết thấu đáo đảng cộng sản Việt Nam hay đồng nhất Đảng Cộng sản Việt Nam là phải bán nước cho Trung Quốc và người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đương nhiên và thậm chí là tay sai cho Trung Quốc.

Không phải như vậy, không phải như vậy.

Về trường hợp ông Nguyễn Phú Trọng hay ông Trương Tấn Sang là những người mà tôi có điều kiện để biết thì ông Nguyễn Phú Trọng là người giáo điều vì ông đã được đào tạo bài bản để xây dựng Đảng nhưng điều đó không có nghĩa là ông Nguyễn Phú Trọng vì bảo vệ đảng mà bán nước Việt Nam cho Trung Quốc’’.

Nếu nghe, đọc toàn văn bài phỏng vấn của  Mặc Lâm, người đọc, người nghe phải giật mình tự hỏi: Phải chăng Cù Thiếu Gia  sau khi từ trong tù ra vẫn chưa khỏi… bệnh. Vũ có thể gán cho NTD là gián điệp do Tầu cộng cài vào với những chứng cớ… mà quan trọng nhất – Anh ta được một cán bộ quân đội nói rằng’’NTD nói giỏi tiếng Tầu’’ nên… nhất định là gián điệp của Tầu v.v và v.v… Phát biểu của ông TS như vậy cũng được đi.

Nhưng…

Cù Huy Hà Vũ cho rằng dứt khoát – ’’Nguyễn Phú Trọng không phải là gián điệp tầu, không bán nước cho Tầu’’,’’dù ông ta là người giáo điều’’, như cấu trả lời trích dẫn trên, trong khi dư luận

nhân dân VN đang ồn lên: NPT đã, đang bán nước cho Trung cộng.

(Mời bạn đọc đọc bài viết mới nhất của tác giả Người Đưa Tin đi

trên trang TTHN.online 17.1.2016. để tham khảo, tiêu đề: “Sự thất về Hội nghị TƯ 14 : Nguyễn Phú Trọng thua phiếu Nguyễn Tấn Dũng trong việc đề cử TBT.

CTG với khối óc ’’bệnh’’ đi đến nhân định như vậy, dư luận những người ’’tỉnh’’ không chấp. Nhưng anh ta cho rằng dư luận trong nhân dân VN ’’đó là không hiểu biết ĐCSVN…và lãnh đạo đảng’’ – như nhận định khi trả lời RFA (trên), thì chỉ có thể suy diễn, CHHV có 2 mục đính:

1.Vì trả thù, anh ta đã mù mắt, ù tai, óc trở thành khối lầy nhầy bã đậu nên không còn nghe, nhìn, suy nghĩ trước sự thật rành rành đã xẩy ra trong quá khư gần, đang diễn ra – nhất là trong mấy tuần nay…= nên nói bậy.

2.Trong quá khứ, anh đã ’’thờ chủ’’, bây giờ khi được tự do, anh vẫn trung thành ’’cúc cung tận tụy’’, làm hết mình cho nhiệm vụ thờ chủ, hay nói cách khác: Ngu trung!

Tất nhiên việc thờ đó để Cù Thiếu  Gia đạt được mục đích cuối cùng: Trả mối hận – đuổi NTD về vườn để chủ của anh lên thay! CHHV đã, đang thực hiện phương pháp luận của bạo chúa họ Mao: THÙ CỦA THÙ LÀ BẠN!

17.1.2016

LTQ

19 phản hồi to ““Cù thiếu gia” đang “ thờ” ai?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Cù thiếu gia” đang “ thờ” ai?

  Thế LÊ TRỌNG QUÂN cũng đang “thờ” ai ?

  • Đnh Thắng Says:

   Ông Cù Huy Hà Vũ đã viết một bài rất xác đáng về thằng Nguyễn tấn Dũng một kẻ lưu manh, tham lam tay sai rất vi của tầu cộng. Mong sao cho thằng khốn Nguyễn tấn Dũng nó chết sớm đi. Nó mà tiếp tục ngồi lỳ trên chóp bu thì một chế độ độc tài hà khắc nhất trong lịch sử nước ta sẽ được kiến lập với gia đình và dòng tộc của nó và phe nhóm của nó. Chỉ có những kẻ mù lòa, ấu trĩ mới không nhìn nhận ra điều đó, qua những gì nó ở ngôi thủ tước 10 năm qua.

 2. VietVy Says:

  BĐX không nên đăng những bài này, cháu rất phục bác nhưng mong bác đừng gây nên chia rẻ nào trong giới tranh đấu cho VN tự do.

  • aib ara Says:

   Vốn dĩ trong giới đấu tranh rân chủ làm gì có đoàn kết, cần gì phải “chia rẻ nào trong giới tranh đấu cho VN”. Chính tác giả cũng khẳng định rằng CÙ Huy Hà Vũ đã quá hoang tưởng về sức mạnh của bản thân, tưởng rằng có chút kiến thức của nền văn minh Pháp quốc trang bị cho, trở về nước anh sẽ thể hiện tài năng mình phục vụ dân, nước. Thế nhưng, có tài mà không có đức, không biết coi trọng người khác mà chỉ chủ nghĩa cá nhân như Cù con thì cũng chả làm được việc gì ra hồn.

 3. manhhung Says:

  TÔI XIN LỔI VỚI CHỦ TRANG BUỘT MIỆNG PHẢI VĂNG CÁI CON TỰ DO VỚI NHÂN VẬT gọi là cù huy hà bá gì đó ? đây là tên điên ngáo đá hoang tưởng ! cái văn bằng law của ông như một sồ kẻ khác chẳng dụng được gì ngoài khoe mẻ ! nhiều người lầm tưởng nhưng với chúng tôi thì không ! ông còn không đáng xách dép cho lê công Định và Trần huỳnh duy Thức ! đây là loại trí thức 1/2 mùa ,không phải crazy mà là crazy max

 4. gia cat luong Says:

  Bác Cù là người nhìn xa trông rộng, ông đang mơ một ngày mình sẽ được lưu danh muôn thuở, ông biết rằng cs sắp tiêu rồi ông sẽ quay về và làm nên việc lớn. nhưng nếu không phá NTD ngay bây giờ thì người được lưu danh là NTD chứ không phải là cù. thực ra ông chẳng thờ thằng nào cả, ông đang thờ chính giấc mộng của ông.

 5. Thien Nguyen Says:

  Một câu chuyện rất trực quan và sinh động. Tuy nhiên tôi chẳng thấy bất cứ bằng chứng nào được tác giả đưa ra để chứng minh mình không phải kẻ ăn không nói có như Cù Huy Hà Vũ. Nói đến Vũ là nói đến một con người phản bội lại chính truyền thống gia đình và dân tộc! Được nuôi dưỡng, học tập và trưởng thành từ chính sự quan tâm của chính quyền ấy vậy mà khi mọc đủ lông đủ cánh thì Vũ lại tự biến mình thành một tên Chí phèo. Một kẻ chỉ biết dùng thanh danh của gia đình đi ăn vạ đất nước. Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho một người toàn năng như ông Huy Cận, người con bất hiếu của ông đang hủy hoại bao vinh quang mà ông đã vất vả phải gây dựng. Xấu hổ thay cho đất nước có một công dân xuất sắc như Vũ, đó là Mỹ họ thật biết chọn lọc “nhân tài” mang về diễn dài cho chính người dân trong nước của mình.
  “Cù thiếu gia” càng ngày càng béo cũng như cái tội lỗi của ông càng ngày càng lớn đối với Tổ quốc VIệt Nam. Thất bại!!!

 6. Ngọc hoàng Says:

  Tôi thắc mắc ko biết tác giả viết bài này để “thờ” ai? Ts Vũ là người dám sử dụng cái bằng luật quốc tế, cái tiền đồ sự nghiệp công danh của mình ra để chống lại cộng sản đó là điều ko phải ai cũng làm đc và trước đó ko phải ai cũng dám làm. ông đã tạo một tiền lệ mà ngày nay giới tri thức đã nhiều người học theo ông, noi gương ông, nói thẳng nói thật đó là cách tiêu diệt cộng sản tốt nhất, còn cái loại bồi búi chuyên đi chọc đi ngoáy như tác giả đây , cái bút cong vòng ko biết nhân cách tệ hại thế nào nữa mà dám lên tiếng bôi xấu người khác. thứ nhất TS vũ giải quyết tranh chấp đất đai bằng luật pháp chứ ko phải bằng giang hồ như ai kia đó là sự tôn trọng và hiểu biết , đó là nhân văn là tiến bộ, ko lẽ cứ kiện cáo với người nhà là Bất hiếu với tổ tiên sao? không lẽ đứng lên tố cáo quyền chức để bảo vệ nhân dân là bất kính tổ tiên sao? ông cù huy cận có thể sai nhưng không lẽ cũng bắt con của công cù huy hà vũ sai theo mới là có hiếu đạo với tổ tiên sao???? tôi thấy người thích cong vòng như tác giả đây mới thực sự là hiếu thảo đấy !!!

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  Công nhận đụng chạm tới Thủ tướng của đám trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa là các ông í nhảy dựng lên, xỉa xói này nọ như con choi choi ấy . Bao nhiêu lý luận mắm tôm cứ gọi là văng tung tóe .

  Qua vụ này mới biết bộ mặt thật của đám trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa vô sỉ các bác . Xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ vĩ đại lắm!

  Đọc đoạn này

  “Vũ được hưởng lộc của bố, nên chế độ ưu ái cho đi học, tu nghiệp ở Pháp. Tưởng rằng có chút kiến thức của nền văn minh Pháp quốc trang bị cho, trở về nước anh sẽ thể hiện tài năng mình phục vụ dân, nước. Nhưng, trước tiên bằng một việc làm mà dân gian – nhất là dân Việt – cho rằng ’’bất hiếu, bất nhân’’: Dẫn thân nhân lên chốn tụng đình để kiện cáo…giành ngôi nhà đang bị anh chi em trong gia đình tranh chấp…Vụ kiện này dù Vũ giành được chút lợi, nhưng anh ta đã tự trát lên mặt mình vết nhơ, bị người đời chê trách!”

  không thua ngôn ngữ của dư lợn viên cao cấp Xã Hội Chủ Nghĩa Trần Nhật Quang 1 tẹo nào!

  Làm tớ nghĩ Trần Nhật Quang giá chót cũng Tiến Sĩ Kinh T(h)ế hay Mác Lê gì đấy như đám trí thức vô sỉ các bác .

 8. Says:

  Qua bài phỏng ván thì cho tháy, CHHV quá rẻ

 9. Vô liêm sỉ Says:

  Qua bài này chỉ thấy được nhân cách thấp hèn, viết thuê của người viết.

 10. maiyeuem Says:

  tác giả bài viết lê trọng quân thân mến, cù huy hà vũ thờ ai và nếu cù huy hà vũ hỏi lại lê trọng quân thờ ai thì quân có dám trả lời được không? qua bài viết quân cũng biết ntd là một thủ tướng của đất nước mà phải dùng hai cái bao cao su đã qua xử dụng để bắt một ông tiến sỹ luật thì thấy cái nhục nhã không thể nhục nhã hơn của một thằng thủ tướng đê hèn nguyễn tấn dũng, và cái thằng thủ tướng đã đê hèn thì cái lũ chó mà ntd luôi cũng đê hèn còn gấp trăm lần chủ của nó . nhục lắm lê quốc quân, mày hãy chết đi .

 11. bảo toàn Says:

  CHHV cũng thúi hoắc như cả đám cha chú nhà nó.

 12. Tran Trung Says:

  Cù Huy Hà Vũ đã để cảm tính len vào tư tưởng. Đành rằng tất cả đều xấu xa nhưng nặng nhẹ vẫn khác. Trọng hoàn toàn tôn thờ Trung cộng nên cái họa của Tàu ngày càng lớn (người Tàu hiện tràn ngập Việt nam từ bắc chí nam, chưa nói lực lượng quân đội ẩn danh đang đồn trú khắp Việt nam), việc chiếm đảo … đều do Trọng đưa vào. Còn riêng Dũng thì chỉ vì tư lợi cá nhân chẳng cần biết cái gì là đồng bào dân tộc, chẳng ưa Tàu cũng chẳng thân Mỹ. Y sẽ không bán nước trừ khi vì an nguy tính mạng của y và gia đình Y ở Mỹ. Điều đó Dũng vẫn hồ đồ cho là an toàn. Cái ngày mà Tàu giết sạch gia đình Y là không xa khi Y dám kiện Tàu về Trường Sa Hoàng Sa hay trục xuất quân đội Tàu khỏi Việt nam.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Đành rằng tất cả đều xấu xa nhưng nặng nhẹ vẫn khác. Trọng hoàn toàn tôn thờ Trung cộng nên cái họa của Tàu ngày càng lớn”

   Ngày xưa Bác Hồ vĩ đại tôn thờ Trung Cộng còn hơn bác Cả hôm nay, các bác vẫn chọn con đường Bác đi over nền dân chủ tư bẩn phôi thai mà . Tại sao bây giờ lại đổi thay thế này ? Hóa ra Đảng vẫn không đổi, chỉ có dân là thay đổi . Đảng vẫn là Đảng của những người như bác, chỉ có những người như bác không còn là dân Cụ Hồ nữa rồi .

   Tiên Sư Oanh Tạc Nét! Đúng là sản phẩm của Bộ quốc phòng Mỹ . Làm dân tôi tha hóa thế này đây .

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Ah, hình như tớ lờ mờ hiểu ra tư duy của đám trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa vô sỉ nhà các bác . Hy vọng mong manh vậy thôi

   Dư thế lày, giữa cái tốt đang hình thành (dân chủ tư bẩn) và cái tồi tệ hoa mỹ (chủ nghĩa Xã hội của Bác Hồ vĩ đại) các bác chọn cái tồi tệ hoa mỹ. Và giữa cái tồi tệ rõ ràng & cái tồi tệ hoa mỹ, các bác vẫn chọn cái hoa mỹ .

   Đỉnh cao chí tệ gwá đi thôi!

   Các lãnh đạo đảng Cộng Sản nhớ lấy . Muốn phê do bọn trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa vô sỉ thổi ống đu đủ, cần sơn phết hoa hòe hoa sói lên tất cả mọi thứ . Các bác nhà ta khoái cái gì cũng xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó like.

 13. Hoa Lau Says:

  Cuộc đấu tranh đòi dân chủ của nhân dân Việt Nam đến chỗ gay go quyết liệt nhất Bốn Trong Rứa Huynh Dù đang làm cuộc đảo chính bằng những luật lệ bầu cử do mình lập ra có lợi cho mình để khoác lên nhân dân Việt Nam ách cai trị của Tàu cộng thì trong những người đấu tranh vì tư thù cá nhân hay vì những lợi ích riêng đã biến mình thành những con ngựa thành Troa cho bọn độc tài Hãy đặt lợi ích quốc gia ,dân tộc lên trên hết nêu không sẽ thanh tội đồ của nhân dân . Lúc này hơn lúc nào hết hay ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng. Ách cai tri kiêu Mao đang lơ lửng tren đầu mọi nguoi ..Ở đó nhân dân không được làm chủ mà các đồng chí của Trọng cũng sẽ như các đồng chí của Mao trong thời kỳ cách mạng văn hóa từ đây ,đấu tố”hay quy đầu lại ,đằng sau là nhân dân”hội Trường Huy Sản Cù Huy Hà Vũ …

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không có khả năng hồi sinh lại lý tưởng Cộng Sản như HL mong đợi đâu . Sẽ thất vọng tràn trề đấy!

   Về phương diện hồi sinh lại lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ vĩ đại, bác Cả làm tốt hơn Ba Nhái nhiều .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: