Sự thật về HNTW 14: Nguyễn Phú Trọng thua phiếu Nguyễn Tấn Dũng trong việc đề cử TBT

https://i1.wp.com/petrotimes.vn/stores/news_dataimages/tranminhquan/012016/13/19/be-mac-hoi-nghi-trung-uong-lan-thu-14_1.jpg
Hình minh họa
TTHN: Đây là bài viết của chúng tôi nhận được và chưa có điều kiện kiểm chứng. Đề nghị bạn đọc có góc nhìn thực tế và khách quan để xử lý thông tin.
 
Khi viết bài này, chúng tôi (Người Đưa Tin), những người cầm bút, vẫn còn cảm giác bàng hoàng và không thể tin được sự thật diễn ra tại HNTW14 lại trở thành một vở kịch không hoàn hảo với sự thất bại thảm hại của đạo diễn chính Nguyễn Phú Trọng. Chúng tôi cũng tin rằng, khi những thông tin bí mật về diễn biến của HNTW14 được đưa ra công khai thì rất nhiều đại biểu, là những UVTW có lương tâm sẽ vẫn còn giữ mãi cảm xúc thất vọng, ân hận, nuối tiếc và hổ thẹn vì “ mình đã không làm gì, hoặc không thể làm gì” để giúp cho Hội Nghị TW14 tránh khỏi một thảm kịch hỗn loạn, mất kiểm soát đến mức các đại biểu mạt sát, chỉ trích lẫn nhau như “một phường ô hợp” tại nghị trường.
Trước tiên, chúng tôi xin được trích dẫn ý kiến nhận xét của một UVTW là người trực tiếp tham dự HNTW14 đã cung cấp đầy đủ thông tin cho Người Đưa Tin và yêu cầu chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật nguồn tin vì sự an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình.

“Có thể nói rằng lịch sử ĐCSVN chưa bao giờ chứng kiến một hội nghị TƯ mà Tổng bí thư lại bị chỉ trích, vạch mặt vì các hành vi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân và bị yêu cầu khởi tố, bắt giam ngay tại Nghị trường. Cả đời tôi chưa bao giờ được chứng kiến một cuộc họp phơi bày đầy đủ các thủ đoạn nhơ bẩn được áp dụng nhằm tham quyền cố vị của ông Tổng bí thư đến như vậy. Đấy là nỗi hổ thẹn của tôi với tư cách là một Đảng viên ĐCS và có lẽ cũng là nỗi hổ thẹn của tất cả những UVTW có lương tâm tham dự Hội Nghị. Sau Hội nghị này nếu ông Trọng còn làm TBT có lẽ tôi phải xin ra khỏi Đảng để khỏi mang tiếng là cùng với ông ấy phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân mà đời đời cháu con sẽ còn nguyền rủa” .
PHẦN 1. Giới thiệu bối cảnh buổi họp bầu Tứ trụ tại Hội nghị TW14
Trong bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung vào diễn biến của ngày cuối cùng của HNTW 14 (13/1/2016).
Sau khi bàn bạc, thảo luận đánh giá thời cơ, thách thức của Hiệp định TPP và thông qua chủ trương ký kết, phê duyệt Hiệp định TPP với sự đồng thuận, nhất trí cao; Hội nghị TW 14 tiếp tục quyết định những phần việc còn lại để tổ chức thành công Đại hội XII của Đảng, trong đó công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII là nội dung trọng tâm với không khí thảo luận sôi nổi, đặc biệt nội dung bàn luận trở nên nóng bỏng, căng thẳng, quyết liệt khi bàn về nhân sự Tứ trụ. Đến phiên bỏ phiếu bầu chọn Tứ trụ vào chiều ngày 13/1, để đảm bảo an toàn và bí mật thông tin, tất cả UVTW, UVBCT trước khi bước vào hội trường tham dự Hội nghị đều được Ban tổ chức yêu cầu để lại giầy, điện thoại và khám người kiểm tra an ninh. Chỉ riêng việc này đã báo hiệu một không khí hết sức căng thẳng và nghẹt thở tại nghị trường.
PHẦN II. Diễn biến tại hội nghị
Ngay sau khi Trưởng Ban Tổ chức TW Tô Huy Rứa đọc danh sách ứng viên cho 4 vị trí Tứ trụ do BCT đề cử, hàng loạt các UVTW đã có những phản ứng quyết liệt, Cụ thể:
– Một UVTW có ý kiến phát biểu tố cáo hành vi vi phạm điều lệ Đảng, vi phạm quy chế bầu cử trong Đảng của ông Nguyễn Phú Trọng; cho rằng BCT và Tổng Bí thư đã vi phạm quy chế bầu cử trong Đảng, Ban Chấp hành TW sẽ thực hiện đúng quy chế bầu cử trong Đảng và quyết định việc đề cử danh sách ứng cử các UVBCT vào vị trí Tứ trụ.
– Một UVTW đã tố cáo thái độ độc đoán vi phạm dân chủ, sử dụng thủ đoạn lừa dối, gian lận của Nguyễn Phú Trọng trong việc lập danh sách ứng cử, đề cử vào vị trí Tứ trụ thông qua việc hứa hẹn, vận động để loại bỏ người này bầu cho người khác vv….
Ngay sau hai ý kiến phát biểu này, hàng loạt UVTW giơ tay đòi được phát biểu và hàng loạt các ý kiến được phát biểu thẳng thắn công khai, không còn sự nể nang hoặc sợ hãi, các ý kiến này tập trung vào các nội dung tố cáo hành vi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân của Nguyễn Phú Trọng. Chúng tôi xin được tóm lược dưới đây một số ý kiến tố cáo Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng của các đại biểu như sau:
1. Nguyễn Phú Trọng đã ngăn cản các phản ứng của Bộ Ngoại giao và Đài Truyền hình VN khi giàn khoan HD 981 TQ xâm phạm lãnh hải VN từ tháng 5-7/2014. Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chỉ đạo cho Chính phủ, các Bộ và đặc biệt là Bộ Ngoại Giao, Đài Truyền hình VN không được có phản ứng gì để chờ Nguyễn Phú Trọng liên lạc trực tiếp với Tập Cập Bình. Tuy nhiên, hàng loạt các động thái như là gửi Công văn, Thư riêng hoặc các cuộc tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo sứ quán TQ tại HN đề nghị cho Trọng được gặp Tập Cập Bình đã không đạt được gì. Kết quả là Tập Cập Bình không tiếp Nguyễn Phú Trọng mà cũng không cho phép Bộ Ngoại giao TQ được tiếp xúc với Bộ Ngoại giao VN.
2. Nguyễn Phú Trọng đã cố tình trì hoãn cuộc họp Bộ Chính trị trong lúc cần thiết để quyết định thái độ và phản ứng của VN đối với hành vi của TQ xâm phạm vùng lãnh hải của VN. Tại thời điểm đó, khi mà cả nước đang sục sôi không khí chống TQ và tình hình đã trở nên cấp thiết, Bộ Ngoại giao đã liên tục đề nghị Tổng Bí thư cho họp BCT để cho ý kiến chính thức về các phản ứng và thái độ cần thiết của VN trước việc TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải của VN. Tuy nhiên, thay cho việc phải tổ chức họp BCT để quyết định các vấn đề cấp bách thì Nguyễn Phú Trọng lại cố tình trì hoãn cho đến khi Thủ tướng Chính phủ cùng với một số UVBCT khác chính thức lên tiếng, yêu cầu phải họp gấp BCT thì Nguyễn Phú Trọng mới đồng ý tổ chức cuộc họp quan trọng này.
3. Nguyễn Phú Trọng ngăn cản việc Chính phủ ra Công hàm lên Liên Hiệp Quốc tố cáo hành vi ngang ngược của TQ trên biển đông vì sợ làm mất lòng Tập Cập Bình. Tại cuộc họp BCT, đại diện Bộ Ngoại giao báo cáo tình hình Biển Đông và đề nghị Thủ tướng Chính Phủ cho phép Bộ Ngoại giao ra Công hàm tố cáo hành vi của TQ xâm phạm lãnh hải, chủ quyền và quyền chủ quyền của VN tại vùng biển của VN được quy định theo Công ước 1982 của Liên Hiệp Quốc. Khi đó, Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra ý kiến rằng nếu làm như vậy là mất lòng TQ và sẽ làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn mà không giải quyết được gì, đây là Vấn Đề Nội Bộ giữa VN và TQ. Phát biểu này của Nguyễn Phú Trọng đã bị rất nhiều UVBCT phản bác và yêu cầu bỏ phiếu về nội dung này. Kết quả là hầu hết số đông UVBCT đồng lòng với Chính phủ và Bộ Ngoại giao ban hành Công hàm gửi Liên Hiệp Quốc tố cáo hành vi của TQ xâm phạm vùng biển, vùng lãnh hải VN.
4. Nguyễn Phú Trọng đã cố tình ngăn cản Chính Phủ đưa ra các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ tổ quốc trước hành vi xâm lấn của TQ trên biển Đông . Bao gồm:
+ Ngăn cản việc khởi kiện TQ ra cơ quan tòa án quốc tế: Trong bài trả lời phóng viên quốc tế tại Philippines ngày 21/5/2015, tức gần 3 tuần sau khi TQ ngang nhiên cắm giàn khoan HD-981 trong vùng biển VN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố: “Chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó… Việt Nam chúng tôi đang cân nhắc các phương án để bảo vệ mình, kể cả phương án đấu tranh pháp lý, theo luật pháp quốc tế.”
Trở lại thời gian khoảng gần 4 năm trước khi vụ dàn khoan HD 981 xảy ra, Thủ tướng Chính Phủ đã có văn bản chỉ đạo các Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng…. Liên đoàn Luật sư VN, Hội Luật gia VN, Quỹ Biển đông và các hiệp hội chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, nghiên cứu để sẵn sàng phương án khởi kiện TQ ra Tòa án Quốc Tế. Căn cứ vào chỉ đạo này hàng loạt các nhóm nghiên cứu về Biển Đông của các bộ, ngành, các hiệp hội đặc biệt là Liên Đoàn Luật Sư VN và Hội Luật Gia VN đã được thành lập và xúc tiến nghiên cứu về phương án khởi kiện TQ ra tòa án quốc tế đã được đệ trình và trình bày vào tháng 6/2014 với Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại TƯ, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội vv.
Tuy nhiên tại cuộc họp BCT vào tháng 6/2014 để quyết định vấn đề khởi kiện TQ, Nguyễn Phú Trọng đã chính thức đưa ra ý kiến rằng việc khởi kiện TQ sẽ mang lại hậu quả khôn lường cho VN vì TQ ở sát cạnh VN nên sẽ dễ dàng sử dụng sức mạnh quân sự và kinh tế để buộc chúng ta phải rút đơn khởi kiện. Theo đó, Nguyễn Phú Trọng công khai vận động các UVBCT không biểu quyết việc khởi kiện. Cuối cùng, ngoài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thì chỉ có 5 UVBCT đồng ý khởi kiện còn số đông các UVBCT không đồng ý khởi kiện TQ. Kế hoạch khởi kiện TQ ra tòa án quốc tế của Chính Phủ bị phá sản hoàn toàn.
5. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh đàn áp các cuộc biểu tình chống TQ. Tại thời điểm từ tháng 5 – 7/2014, hàng loạt các cuộc biểu tình tại các tỉnh thành trong cả nước tố cáo TQ có hành vi xâm phạm lãnh hải, xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của VN. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho Chính Phủ, Bộ Công An và Công an các tỉnh thành trong toàn quốc phải có hành động kịp thời và kiên quyết dẹp bỏ các cuộc biểu tình đồng thời tổ chức bắt bớ, giam cầm và kết án những người tham gia biểu tình chống TQ để làm gương đồng thời yêu cầu Chính Phủ phải có văn bản kịp thời chấn chỉnh các hoạt động biểu tình vì sợ rằng những thế lực thù địch lợi dụng các cuộc biểu tình này để gây bạo loạn hoặc đảo chính vv…
6. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh đàn áp bắt bớ những người yêu nước. Trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là từ năm 2010 trở lại đây, các hoạt động biểu tình tự phát chống TQ, các hoạt động kỷ niệm, vinh danh các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới chống TQ xâm lược năm 1979 liên tục được một số người dân yêu nước tổ chức. Vì sợ làm mất lòng TQ, Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp ra lệnh bằng lời nói và văn bản cho Bộ Công an bắt bớ những người yêu nước tham gia các hoạt động biểu tình vinh danh những liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến chống TQ xâm lược nhân kỷ niệm ngày chiến tranh biên giới 17/2/1979;
Theo yêu cầu của Sứ quán TQ, Nguyễn Phú Trọng cũng đã ra lệnh cho các cơ quan an ninh bắt một số nhà hoạt động dân chủ nhằm mục đích phá hoại niềm tin của cộng đồng quốc tế đối với những cam kết của Thủ Tướng Chính phủ VN về việc thực thi tự do nhân quyền.
7. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh khi tham dự Hội nghị các Bộ trưởng quốc phòng tại Singapore phải có những phát biểu mềm mại về quan hệ hữu nghị VN-TQ nhằm xoa dịu TQ về vấn đề biển Đông. Trước khi tham dự Hội Nghị các Bộ trưởng Quốc Phòng tại Singapore, Ông Phùng Quang Thanh được lệnh phải gặp Nguyễn Phú Trọng để nghe lời căn dặn (huấn dụ) về việc không được làm cho TQ phật ý mà phải phát biểu sao cho mềm mại nâng cao tình hữu nghị VN-TQ để không làm TQ mất lòng gây hậu quả khó lường. Kết quả là, tại hội nghị này khi mà đại diện các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Philipine vv… đều có những phát biểu mạnh mẽ, gay gắt trước hành động của TQ tại biển đông thì Phùng Quang Thanh đại diện cho VN (với tư cách là bên bị hại trực tiếp) đã phát biểu những ý kiến làm ngỡ ngàng cả thế giới…
8. Nguyễn Phú Trọng đã cố ý ngăn cản Quốc Hội VN ra Nghị Quyết về biển Đông: Tại thời điểm đó, Quốc hội đang họp và hầu hết đại biểu Quốc hội và UBTV Quốc hội đều có ý kiến đề nghị Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phải để cho Quốc hội ra một Nghị quyết riêng biệt về Biển Đông. Tuy nhiên, Nguyễn Sinh Hùng đại diện cho Quốc hội đã xin ý kiến TBT Nguyễn Phú Trọng và được trả lời là VN đã có Công hàm gửi Liên Hiệp Quốc rồi thì QH cần gì phải ra Nghị Quyết về Biển Đông để làm rối thêm tình hình và làm tăng thêm sự căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Và thế là Quốc Hội VN đã không thể ra được một bản Nghị Quyết riêng về Biển Đông.
9. Nguyễn Phú Trọng đã cố ý ngăn cản Chính Phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Biển Việt Nam. Luật Biển Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 21/6/2012. Chính phủ đã nhiều lần đệ trình Bản Dự Thảo Nghị định hướng dẫn thi hành lên BCT và Ban Bí Thư để xin ý kiến. Tuy nhiên đã gần 4 năm qua mà Bản dự thảo này vẫn chưa được Nguyễn Phú Trọng, BCT và Ban Bí Thư xem xét và hiện nay vẫn đang bị bỏ rơi vào quên lãng. Như vậy, một văn bản pháp lý vô cùng quan trọng của Nhà nước Việt Nam khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam là Luật Biển Việt Nam đã bị Nguyễn Phú Trọng vô hiệu hóa hoàn toàn vì không có hướng dẫn thực thi.
10. Nguyễn Phú Trọng đã ngăn cản Quốc hội ban hành Luật Biểu Tình. Dự Thảo Luật Biểu Tình đã được soạn thảo một cách công phu và đã qua rất nhiều bước lấy ý kiến của các bộ, ngành, các tổ chức và dân chúng để cuối cùng Chính Phủ đã hai lần chính thức đệ trình lên QH thông qua. Nhưng bằng quyền lực của mình và với lý do là nếu cho phép biểu tình sẽ dễ dàng dẫn đến bạo loạn và nguy cơ mất chế độ nên Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần ra lệnh cho QH và UBTVQH không được phép thông qua Luật Biểu Tình.
11. Nguyễn Phú Trọng đã cầu viện TQ, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân ngay trước thềm Đại hội Đảng XII. Trong chuyến thăm TQ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cuối năm 2015, Nguyễn Phú Trọng đã chỉ thị cho Nguyễn Sinh Hùng chuyền lời đề nghị của Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ Trung Quốc giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh, bảo vệ Đại hội Đảng XII trong tình huống nguy biến (tức là nếu có đảo chính). Nội dung đề nghị giúp đỡ này tiếp tục được Nguyễn Phú Trọng cử Đặc phái viên đề nghị chính thức với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội vào sáng ngày 06/1. Nội dung này nhân danh Đảng Cộng sản Việt Nam, song lại do cá nhân Nguyễn Phú Trọng tự ý quyết định mà không đưa ra bàn bạc, thảo luận công khai, dân chủ trong BCT. (Phần nội dung chi tiết đã được trình bày tại bài viết Nguyễn Phú Trọng – Ai là Trần Ích Tắc? )
12. Nguyễn Phú Trọng đã ngăn cản Bộ Ngoại giao, truyền thông báo chí và quân đội đấu tranh với hành vi TQ xâm lấn vùng an toàn bay VN. Trong những ngày đầu tháng 1/2016, đã có 46 vụ máy bay TQ bay ở cao độ 12.000 – 14.000m xâm phạm vùng an toàn bay quốc tế do Việt Nam quản lý để đến các đảo nhân tạo trên Bãi đá Chữ Thập, trong đó có cả máy bay quân sự hoạt động trên bầu trời Miền Bắc Việt Nam (Hà Nội và toàn bộ các tỉnh phía bắc). Trên biển, máy bay của TQ có lúc hạ thấp độ cao xuống còn 2000 m để phá hoại các chuyến bay dân sự VN không thể cất cánh. Trước diễn biến đó, vì sợ làm mất lòng TQ, Nguyễn Phú Trọng đã:
a. Ngăn cản không cho Bộ Ngoại giao có công hàm phản đối TQ, buộc Chính phủ phải phản ứng linh hoạt, chỉ đạo Cục quản lý bay dân sự có văn bản kiến nghị lên Tổ chức hàng không quốc tế tố cáo TQ.
b. Chỉ đạo bưng bít thông tin, yêu cầu báo chí, truyền thông trong nước chỉ được đưa tin liên quan theo định hướng các bài đăng sẵn của Thông Tấn xã Việt Nam tại Hội nghị giao ban báo chí thứ ba ngày 5/1/2016. Vì vậy dư luận chỉ biết có một vụ việc máy bay lạ xâm nhập vùng an toàn bay Việt Nam trên bầu trời Biển Đông.
c. Ngăn cản hoạt động bảo vệ bầu trời của quân đội nhân dân VN, yêu cầu Quân chủng Phòng không Không quân chỉ được theo dõi mà không được sử dụng máy bay quân sự của VN để áp sát và truy đuổi máy bay quân sự TQ xâm phạm không phận VN
13. Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh ngăn cản Bộ Đội Biên Phòng và Cảnh Sát Biển VN có các hoạt động bảo vệ vùng biển VN vào những ngày đầu năm 2016 (khi TQ cho tầu quân sự giả danh tàu đánh cá áp sát bờ biển VN 24 hải lý) vì lý do sợ ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa hai nước. Thực chất là ngay khi phát hiện các tầu quân sự TQ trá hình tầu đánh cá đang áp sát cách bờ biển VN chỉ còn có 24 hải lý các cán bộ lãnh đạo Bộ Đội Biên Phòng và Cảnh Sát Biển đã đưa ra kiến nghị BCT cho phép VN đưa tầu hải cảnh và tầu quân sự ra xua đuổi tàu TQ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin tuyệt mật cho biết, Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh không được thực hiện kế hoạch này nhằm mục đích nếu có biến động trong Đại Hội Đảng thì đây chính là một lực lượng của TQ áp sát bờ biển VN nhằm mục đích hỗ trợ và giúp ĐCSVN tổ chức thành công ĐHĐ 12 và sẵn sàng đối phó nếu có đảo chính.
14. Nguyễn Phú Trọng đã cam kết với Tập Cập Bình về việc ủng hộ các hoạt động đầu tư của TQ: Ngay sau khi nhận chức Tổng Bí Thư, Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện hàng loạt các cam kết với Tập Cập Bình về việc ủng hộ các hoạt động đầu tư của TQ tại VN. Để thực hiện lời cam kết này, trong các hội nghị BCT Trọng đã đưa ra yêu cầu buộc Chính phủ và tất cả các ngành phải ưu tiên các nhà thầu TQ vì thế mạnh của họ là giá rẻ, đầu tư nhanh chóng đồng thời giữ được quan hệ ngoại giao với TQ. Kết quả là 54 dự án trọng điểm quốc gia trong các ngành kinh tế chính như điện dân dụng, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đều rơi vào tay các nhà thầu TQ với các hệ thống công nghệ lạc hậu lỗi thời, máy móc thiết bị không đảm bảo chất lượng vv… Từ đó các gói thầu này đều phải tăng giá từ 50% đến 250%. thậm trí các nhà thầu TQ liên tục vi phạm các hợp đồng thầu mà phía VN không thể nào chấm dứt các hợp đồng mà công luận đã từng đưa ra như các dự án đường sắt trên cao tại HN, các dự án xây dựng đường bộ trong ngành giao thông, xây dựng dân dụng, dự án xây dựng các nhà máy nhiệt điện, dự án xi măng vvv….
PHẦN 3. Nguyễn Phú Trọng đã bị lột mặt nạ bán nước như thế nào tại HNTW14.
Vào cuối ngày họp thứ ba (13/1/2016) của Hội nghị TW14, không khí hội trường đã rất nóng khi mọi con mắt đều đổ dồn vào Nguyễn Phú Trọng với hàng loạt các phát biểu chỉ trích và tố cáo hành vi độc đoán làm tê liệt tính dân chủ trong Đảng. Các hành vi bán nước cầu vinh, cầu viện TQ của Nguyễn Phú Trọng cũng đã được đưa ra một cách thẳng thắn công khai giữa Hội nghị như chúng tôi đã tóm lược ở phần trên.
Sau hàng loạt các phát biểu chỉ trích nêu trên, dần dần Hội nghị đã mất kiểm soát. Trong không khí hỗn loạn đó, các cửa ra vào hội trường đã nhanh chóng được khóa chốt bên trong; Bộ phận điều khiển loa đài được yêu cầu tắt toàn bộ micro, tất cả cán bộ phục vụ Hội Nghị được yêu cầu đi ra khỏi Hội trường. Khi đó khoảng hơn 20 UVTW đã không thể kiểm soát được và đứng lên bàn chỉ thẳng tay vào mặt Nguyễn Phú Trọng mà mắng rằng “Mày là thằng bán nước, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Tội của mày ngàn năm không thể rửa sạch được, lịch sử dân tộc VN sẽ đời đời nguyền rủa mày”. Một trong số các đại biểu đã đứng lên bàn và chỉ tay vào Nguyễn Phú Trọng nói rằng “Tội bán nước của mày là tội trời không dung, đất không tha, phải chu di cửu tộc, tội phản bội tổ quốc là tội phải chịu án tử hình”. Tình hình lúc đó rất căng thẳng và hỗn loạn, Hội nghị đã hoàn toàn mất kiểm soát, các đại biểu ngồi phía dưới đã không thể giữ được bình tĩnh nữa mà thi nhau mắng nhiếc Nguyễn Phú Trọng là đồ tham quyền cố vị, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Một số UVTW còn đề nghị khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Phú Trọng ngay tại Hội nghị vì tội phản bội tổ quốc.
Kể đến đây, người cung cấp tin là một UVTW trực tiếp tham dự Hội Nghị TW14 đã lắc đầu ngao ngán, thất vọng và đưa ra nhận xét mà chúng tôi (Người Đưa Tin) một lần nữa, xin được trích dẫn lại nguyên văn như sau:
“Có thể nói rằng lịch sử ĐCSVN chưa bao giờ chứng kiến một hội nghị TƯ mà Tổng bí thư lại bị chỉ trích, vạch mặt vì các hành vi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân và bị yêu cầu khởi tố, bắt tạm giam ngay tại Nghị trường. Cả đời tôi chưa bao giờ được chứng kiến một cuộc họp phơi bày đầy đủ các thủ đoạn nhơ bẩn được áp dụng nhằm tham quyền cố vị của ông Tổng bí thư đến như vậy. Đấy là nỗi hổ thẹn của tôi với tư cách là một Đảng viên ĐCS và có lẽ cũng là nỗi hổ thẹn của tất cả những UVTW có lương tâm tham dự Hội Nghị”. Sau Hội nghị này nếu ông Trọng còn làm TBT có lẽ tôi phải xin ra khỏi Đảng để khỏi mang tiếng là cùng với ông ấy phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân mà đời đời cháu con sẽ còn nguyền rủa”
Nói về Nguyễn Phú Trọng, thì chỉ với một nhận xét như trên đã hoàn toàn vạch rõ bộ mặt Trần Ích Tắc của Nguyễn Phú Trọng mà không cần thêm bất cứ điều gì nữa mà trở thành thừa thãi. Hầu hết những ý kiến của những đảng viên chân chính, có lương tâm đều cho rằng, nếu Nguyễn Phú Trọng làm Tổng bí thư, dù chỉ thêm một năm thôi thì Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ hoàn toàn nằm trong sự kiềm tỏa của TQ kể cả phạm vi trên biển và trên không.
PHẦN 4. DIỄN BIẾN BẦU CỬ VÀ KẾT QUẢ
Sau cuộc cãi lộn, mạt sát trì triết lẫn nhau diễn ra và cuối cùng một số đại biểu đã đứng dậy và dàn hòa các bên để vãn hồi trật tự tại nghị trường. Hội nghị quyết định rằng ngoài 4 ứng viên do BCT giới thiêu mỗi vị trí tứ trụ cần có thêm một ứng viên do HNTW đề cử. Hội nghị tiếp tục lần bỏ phiếu kín về việc giới thiệu thêm 4 ứng viên trong đó có trường hợp “đặt biệt” tái cử của ủy viên Bộ Chính trị. Mỗi vị trí bỏ phiếu hai lần, lần đầu là do Trung ương giới thiệu nhiều phương án, có những trường hợp xin rút. Tuy nhiên, Bộ Chính trị không có thẩm quyền quyết định việc cho rút khỏi danh sách ứng viên mà do Trung ương quyết định bằng việc bỏ phiếu kín, bỏ phiếu vòng một là “chốt” danh sách để đồng ý cho rút hay không cho rút đối với các trường hợp xin rút, rồi đến vòng hai là bỏ phiếu chính thức để chọn nhân sự cụ thể giới thiệu cho Trung ương khóa 12.
Kết quả là HNTW đã bỏ phiếu cho ứng viên Nguyễn Tấn Dũng đối với vị trí TBT với số phiếu 160/173 (chỉ đứng sau số phiếu bầu của ứng viên Nguyễn Thị Kim Ngân 161/173 cho vị trí Chủ tịch Quốc Hội). Như vậy, nếu so sánh với số phiếu bầu tại Nghị trường thì số phiếu bầu cho ứng viên chức TBT của Nguyễn Phú Trọng 46/173 là quá thấp theo yêu cầu. Tuy nhiên đến lúc đó TBT Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu phải thực hiện theo QĐ 244 mà theo đó, ứng viên không được BCT đề cử thì buộc phải xin rút. Thêm một lần nữa Trung ương lại bỏ phiếu về việc ứng viên Nguyễn Tấn Dũng có được rút hay không và kết quả là 158/173 số đại biểu bỏ phiếu không đồng ý việc ứng viên Nguyễn Tấn Dũng được rút khỏi danh sách đề cử ứng viên vị trí Tổng Bí Thư khóa 12.
Như vậy, Nguyễn Phú Trọng đã liên tục thực hiện quyền hạn TBT để độc diễn tại nghị trường làm cho toàn thể các UVTW đều hết sức bất bình và lên tiếng phản đối một cách mạnh mẽ và quyết liệt. Cuối cùng Hội nghị đã quyết định việc phê chuẩn danh sách ứng viên cuối cùng và bầu sẽ do Đại hội quyết định. Và như vậy, khác với các Đại hội trước đây, như người ta thường nói phải đến hết phút thứ 90 mới biết được kết quả trận đấu.
Hội Nghị đã kết thúc trong không khí nặng nề, u ám với nỗi thất vọng, chán chường, tủi hận và hổ thẹn của 237 đại biểu là UVTW bao gồm cả chính thức và dự khuyết. Chúng ta có thể xem lại clip Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc HNTW14 đó là kịch bản đã được dàn dựng tại chỗ để chính thức đưa ra công luận. Sau khi các đại biểu ra về, có thông tin rằng Bộ Chính Trị tiếp tục ở lại họp tiếp nhưng người cung cấp tin không có được thông tin này.
PHẦN KẾT
Để kiểm chứng nguồn tin, trước khi gửi bài viết này, chúng tôi cũng đã tham khảo thêm ý kiến của 4 vị UVTW khác là những đại biểu trực tiếp tham dự HNTW14 vào ngày cuối cùng của Hội nghị (13/1/2016). Họ đều khẳng định với một thái độ cực kỳ thất vọng và chán nản rằng nguồn tin mà chúng tôi được cung cấp là hoàn toàn chính xác, thậm trí còn hỗn loạn và ô hợp hơn nhiều so với những nội dung mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này. Chúng tôi tin rằng, ít nhất một trong số bạn đọc có thể tự kiểm chứng độ chân thực của thông tin bài viết này bằng cách hỏi lại người thân của mình là UVTW đã tham dự Hội Nghị.
Cầu mong Phật, Trời, Tổ tiên phù hộ, độ trì cho non sông, đất nước Việt Nam không phải trải qua những năm tháng thương đau, sống trong vòng loạn lạc do những tên phản quốc như Trần Ích Tác, Lê Chiêu Thống gây ra mà lịch sử Việt Nam đã từng nguyền rủa.
Người Đưa Tin
* Bài viết của tác giả gửi đến TTHN
Tiêu đề bài viết do TTHN đặt

47 phản hồi to “Sự thật về HNTW 14: Nguyễn Phú Trọng thua phiếu Nguyễn Tấn Dũng trong việc đề cử TBT”

 1. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Lại chém rồi! lúc thì nói xấu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giờ lại đổi sang nói xấu ông Trọng, thật không hiểu đầu óc bọn rận nó điên tới mức nào mà bịa ra được nhiều điều phi lỹ như vây. Bôi lem họ để làm nhân dân mất niêm tin vào các lãnh đạo, từ đó mất niềm tin vào Đảng, đó là cái chiêu bào của bọn rận để chia cắt nhân dân với Đảng, nhà nước. Sắp đến kỳ đại hội quan trọng của đất nước, bọn rận sẽ còn phá hoại nhiều.

  • Trần giả Tiên Says:

   Nhân dân bị lừa và nay “đã sáng mắt, sáng lờ” bây giờ có tin lũ khốn CS
   bán nước, hại dân của lũ ÓC LỢN chúng bây lúc nào đâu mà lũ LỢN “cùng RẬN” đồng chấy, toàn CHÍ chúng bây tiếp tục TIÊM DANH NHÂN DÂN hả???
   Lúc nào cũng nói “của dân, do dân, vì dân”, “dân biết, dân bàn” mà cái ĐẢNG CHÓ chúng bây chuyên
   họp kín, họp ngầm, dấu diếm hơn cả mèo dấu cứt.
   Vậy thì ĐMCS đi chết đi cho dân nhờ.
   Hiểu chưa ÓC LỢN???

   • Đnh Thắng Says:

    Đọc bài viết nói trên thấy rất rõ giọng lưỡi lưu manh của một thằng bồi bút, bưng bô bú cặc đảng CS. Làm đéo gì có chuyện cái Bộ chính trị khốn nạn cướp ngày của cái đảng chó má lưu manh này có tinh thần chống Tầu cộng như thằng bồi bút khốn nạn này nó sủa ra trong bài viết.

  • DânOan Says:

   Lũ lợn dư luận được sinh ra chỉ để lứa bịp nhân dân, “bảo vệ uy tín” của đảng cướp – đảng của Lợn.
   Chỉ nói lên sự thật – đối với chúng mày đã là tội “phá hoại”???
   Đi chết đi, lũ Lơn của thằng tuyên giáo Hồ Quàng Lợi!!!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Các dư lợn viên nên yên tâm. Nếu đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn tiếp tục làm Tổng bí thơ, phần tớ, tớ sẽ hết lòng ủng hộ .

   Dù ai nói ngả nói nghiêng
   Lòng tớ vẫn vững là fan cuồng của bác Cả

  • choho Says:

   Tao lạy mày đó,ngu cũng ngu vừa thôi dành cái ngu của người ta hết vậy.Bây giờ thời đại Internet rồi nhé,Ko còn lừa được người dân nữa đâu.

  • Kong King Says:

   vâng , trích dẫn lời của 1 UVTW mà xin phép dấu tên vì lí do an toàn cho tính mạng của người đó và gia đình , thế thì cũng thuyết phục ngang với lại trích dẫn lời của 1 ông nông dân xin phép được giấu tên đâu, thế mà đám rận các vị vẫn lừa được nhau thì cũng là giỏi , nhỉ

   • Trần giả Tiên Says:

    Ở cái xã hội nhiễu nhương vô pháp luật nầy và toàn lũ ÓC LỢN như khỉ Kong King lạm dụng quyền lực để trấn áp dân lành bằng lũ CÔN ĐỒ, CÔN AN còn đảng còn tiền và nhà tù mà không dấu tên thì mới lạ(!?)
    Uống thuốc trị NGU dưới đây là vừa.
    Nhớ nha.

   • Kong King Says:

    xin lỗi nhưng mà Kong King ko có quyền lực gì để mà lợi dụng hết , Kong King được tự do vào đây còm mòn vs các vị vì cái gì , vì nhà nước ko có kiểm soát mạng 1 cách độc tài , ko đàn áp vô lí , vì phải có lí do mới trấn áp được người ta chứ người ta có ngu đâu mà để bị đàn áp vô lí

   • Trần giả Tiên Says:

    Đúng là SỌ khỉ ÓC HEO thật rồi.
    Ai nói Kong King có quyền??? LŨ LÃNH ĐẠO TOÀN DIỆN đấy.
    Đọc có hiểu không vậy?
    Kong chỉ là con LỢN biết SỦA theo định hướng thôi và nữa còm thoải mái tự do vì Blog BĐX không phải của lũ bầy đàn cs nên nhận cả ý kiến đa chiều, phản biện hiểu chưa LỢN???
    Thôi về đọc báo VẸM HỦI cho nó lành nhá.

 2. Trần giả Tiên Says:

  “đại biểu mạt sát, chỉ trích lẫn nhau như “một phường ô hợp” tại nghị trường.”
  Một lũ ăn tạp giá áo tui cơm nầy BẢN CHẤT là GIAN DỐI, XÃO TRÁ, LẬT LỌNG thì LÁO, LỪA BỊP nhau thì chẳng có gì

  Vì chính thằng cha gia mà chúng tôn thờ như THÁNH bản chất là vậy thì lũ con cháu của nó phải là vậy thôi KHÔNG THỂ KHÁC.

  Chém giết lẫn nhau đi lũ Việt gian cs bán nước, hại dân.
  CHẾT thằng nào dân mừng thằng đó và sạch QUẦN CHÚNG

 3. Tuấn Says:

  Cộng sản là phường ma cô chết đi trong nhục nhã . Lú sẽ như vậy .

 4. Hoàng Minh Hòa Says:

  Mấy hôm nay Ông Trọng lú bị ốm nặng, phải cách li vì sợ bi lây. Hôm qua TQ đã xin được đưa về chăm sóc, khi nào khỏe mạnh lại cho về để viết kiểm điểm & sẽ đọc cho toàn dân biết vào HN 15 khóa nhiệm kì 2 mà ông ta xin TƯ cho ông ta làm tiếp. Chiến lược tranh cử của ông ta khóa này là: Hoàn thành hợp đồng mua bán với TQ về những gì chưa giao cho TQ nhưng đã nhận tiền, mong BCT & TƯ bỏ phiếu cho tôi. Xin hứa nếu được tái cử tôi sẽ bán hết và ăn chia sòng phẳng. Ngược lại nếu tôi không trúng thì tôi sẽ gọi quân tàu ” chống khủng bố” đang chờ ngoài cửa biển, biên giới vào chiếm luôn, khỏi mất thì giờ lôi thôi. Nói vậy thôi chứ bây giờ sức khỏe là vốn quý, sinh mạng là duy nhất mà không biết mấy ông thầy có cho sống hay không? hay là cho đi theo Nguyễn bá Thanh, vì đã làm hỏng việc của họ,

 5. trần thiện thanh Says:

  không cần biết có phải bài này tường thuật diễn biến của HN 14 thật chính xáchay không,nhưng 13 điều tuyên cáo đều đúng cả,và do ai ngăn cản thực hiện cũng chẳng còn quan trọng .Điều quan trọng là người lãnh đạo phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với đất nước ,đó là lẽ đương nhiên, nếu không thì còn gì là lãnh đạo nữa

 6. người chuyển lửa Says:

  Ước Mong Ngày Đảng Hội

  Nếu trời chưa hết số non sông
  Cao xanh không phụ giống Lạc Hồng
  Đại hội mười hai nầy của đảng
  Thành ngày đại hội xóa nô vong.

  Sẽ có những người con hiếu trung
  Với nhà, với.nước, với cha ông
  Đứng lên đòi dẹp khung liềm búa
  Trả lại nhân quyền cho quốc dân.

  Sẽ có những người con mến thương
  Còn tình yêu nước, chí quật cường
  Đứng lên đòi bỏ đường chủ nghĩa
  Chế độ bạo tàn, đảng bất lương.

  Sẽ có những người con sắt son
  Căm hờn lũ giặc Bắc tàn tham
  Đứng lên đòi thoát Trung phản Hán
  Độc lập, tự cường, cho Việt Nam.

  Thế rồi đảng hội hóa Diên Hồng
  Đảng viên đại biểu trở về dân
  Xuống đường tay nắm tay quần chúng
  Mừng ngày hội lớn của non sông.

  https://fdfvn.wordpress.com

 7. Xóa điều 4 HP Says:

  Khi đầu ra và vào của kinh tế, đã phụ thuộc phần lớn vào Trung quốc, thì thử hỏi, các vị chính trị, ủy viên TƯ, quyết được cái gì ?

  Ông Trọng hay Dũng, làm tổng bí thư cái đảng CS VN, thì điều 4 hiến pháp, vẫn còn, tức là, các ông chỉ tay, dân phải làm theo. Nếu các ông ra quyết định, công hữu nhà máy, như cải tạo công thương miền nam năm 1978, thì ai NGĂN được quyết định của các ông, khi quyết định của các ông, đúng luật (đúng theo điều 4 hiến pháp) ?

  Chính cái đảng CS VN của các ông hiện nay, với điều 4 hiến pháp, là tội đồ của dân tộc!

  • Kong King Says:

   lại thêm 1 thanh niên não phẳng phát biếu , mọi sự chả liên quan khỉ mẹ gì đến Điều 4 Hp cả , thế nhưng kiều gì 1 lúc sau lại lôi nó vào chửi ngay được , chả có tí logic khoa học nào hết , hãy dùng cái não của mình đi ,

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  ““Có thể nói rằng lịch sử ĐCSVN chưa bao giờ chứng kiến một hội nghị TƯ mà Tổng bí thư lại bị chỉ trích, vạch mặt vì các hành vi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân và bị yêu cầu khởi tố, bắt tạm giam ngay tại Nghị trường”

  Đáng lẽ điều này phải xảy ra từ 1951 khi Bác Hồ vĩ đại mời giàn cố vấn & quân lính Trung Quốc qua quyết định tòan bộ quân sự & chính trị, điều mà Nguyễn Phú Trọng tới bây giờ vẫn chưa dám làm .

 9. văn lâm Says:

  lknsicyfg8uybn ono8agt8csn acpigyutvbij

 10. văn lâm Says:

  Bác nào viết bài này hơi bị …tưởng bở.

  Ở Vn chỉ ở hội nghị chi bộ cũng chưa thể có cảnh nhảy lên bàn xỉ vả nhau ,nói gì đến hội nghị TW.

  Có thể không khí tại hội nghị TW là cởi mở,thậm chí là nóng nhưng không thể có cảnh tượng như tác giả hoang tưởng.

 11. nguyen văn Mạnh Says:

  nhũng tin bịp bọm này chẳng lùa bịp dduocj ai đâu. làm gì có chuyện ủy vien trung uong dám nói nhũng lời xúc phạm tổng bí thư tại hội nghị như vậy không ủy viên trung uong nào mà lại đấu tranh ngu như vậỵ .

 12. Long Khủng Says:

  Nếu quả thực Nguyễn Tấn Dũng được TW tín nhiệm cao như vậy thì đâu có cần bài viết này ! Trong bài này có ít nhất 2 đoạn văn tác giả copy nguyên văn
  ( Cả dấu phẩy ) bài trả lời phỏng vấn Báo Tuổi Trẻ của Ông Vũ Ngọc Hoàng – UVTW Đảng, PTB Thường trực Ban tuyên giáo TW Như vậy tức là chẳng có UVTW là Nguồn tin bí mật nào ở đây cả, chỉ toàn là sự ngộ nhận của tác giả!
  Và không biết “Người đưa tin ” làm ở RFA,BBC,VOA hay Ở Việt Tân mà tin tức giật gân thế.Nếu quả như Người đưa tin viết thì Việt Nam sắm tàu ngầm ,tên lửa,Su …làm gì cho phí tiền,chỉ việc xin Trung Quốc là được.Lần sau có bịa thì khéo hơn, bám sát thực tế hơn một chút nhé.!@@

  • Trần giả Tiên Says:

   Long KHÙNG sao SỢ Việt Tân dữ vậy???
   Còn DÂN VN thì chỉ SỢ Việt Cọng thôi vì chúng LÁO & GIAN quá.

   Nội bộ lũ bầy đàn cs tranh nhau miếng ăn, nên đấu đá, cấu xé, nói xấu nhau thôi, chả dính dáng gì đên RFA, BBC, VOA, VT và Thế lực THÚI ĐỊT nào đâu.
   Còn nữa chúng sắm tàu ngầm, tên lửa, Su, siết gì đó để làm kiểng coi chơi thôi, không tin hả?

   Xem nầy “TÀU LẠ” thì khỏi nói rồi chúng ngang nhiên ở biển đông, có NGẦM nào ra hù nó không thêm dzụ “MÁY BAY LẠ” bay trên vùng trời VỊT NÊM đến 46 lần mà có SU có SIẾT nào bay lên hỏi tội đâu???

   Hà hà 😀 Long à trèo tường vượt lửa biết mệt lắm, nhưng cũng KHÙNG vừa thôi nha 😀 hà hà.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Nếu quả thực Nguyễn Tấn Dũng được TW tín nhiệm cao như vậy thì đâu có cần bài viết này”

   Ba Nhái văng rồi!

   Tới dư lợn viên còn buông ra được lời khinh bạc như thế này thì tương lai Ba Nhái không sáng sủa lắm đâu .

 13. Trần giả Tiên Says:

  Đọc bài nầy thì đọc giải trí cho vui thôi.

  Chứ cái lũ bầy đàn cs nầy làm gì có TỔ QUỐC, NHÂN DÂN mà ông dấu tên gì đó mà đòi bỏ đảng, gọi là xấu hổ vì “phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân” lạ nhẽ????:D 😀
  Không thây ĐỘI QUÂN thì phải trung thành với đảng làm gì đến Tổ Quốc mà mong, CÔN AN thì “còn đảng còn tiền” có đâu mà Nhân Dân đây các bác,

  Thêm nữa, chuyện nầy đâu phải chỉ có Trọng 1 tay đội đá vá trời mà mấy ẨU Viên gì đó dám CHỈ MẶT MẮNG:

  ==> 😀 “Mày là thằng bán nước, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Tội của mày ngàn năm không thể rửa sạch được, lịch sử dân tộc VN sẽ đời đời nguyền rủa mày”. 😀 <==

  Chắc mấy ông ẨU VIÊN nầy thuộc loại CẮT MẠNG THÀNH LÃO gần đất xa trời nên đếch SỢ chết và SỢ mất sổ lương chăng.

  TT Thiệu đã nói "đừng nghe cs nói" và thằng cha già dâm tặc Hù chính Mi của chúng đã khẳng định "chân lý đó không bao giờ thay đổi" rùi mà mấy bác

  Hì, hì chuyện trên có vẽ hài vãi đái và "viễn vông" khó tin quá mấy bác ạ.

  Híc, híc

 14. dangvankhanh Says:

  Tôi cũng không tin lắm nhưng nếu đúng 50% thì cũng mừng – mừng cho đất nước có nhưng uv BCT giám đấu tranh xây dựng đất nước .

 15. chiên da diết kiến nghị Says:

  Hơi lạc đề 1 tẹo

  Đọc cái tựa đề

  VNTB- Trung Quốc có can thiệp được đại hội của ‘đảng ta?’

  làm thương Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng dễ sợ luôn! Đảng đã khai trừ nhưng vẫn lưu luyến mãi, vẫn kêu là “Đảng ta”.

  Các dư lợn viên nói 1 tiếng hộ với cấp trên trả lại thẻ đảng cho Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng . Để Tiến Sĩ sống chung với nhân dân làm ô uế nhân dân quá, mà cũng khổ thân Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng nữa .

 16. Nặc Nô Says:

  Nguyễn Tấn Dũng đang đi về hướng dân chủ?

  Người Buôn Gió

  Nếu trước kia quyền lực tập trung ở Tổng Bí Thư, ở Bộ Chính Trị thì ai cũng thấy, sự có mặt của ông Dũng trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của ĐCSVN đã khiến cho tinh thần dân chủ trong ĐCSVN có nhiều bước tiến vượt bậc.

  Ngay cả đàn anh Trung Hoa, sự chỉ định chọn nhân sự kế thừa được sắp sẵn từ trước, quyết định ai làm TBT là do người tiền nhiệm chọn lựa. Trung ương hay đại hội chỉ là màn kịch để hợp thức việc chỉ định của các bậc tiền bối.

  Trong khi ông Trọng hay ông Mạnh trước kia muốn duy trì quyền lực tập trung vào tay TBT, BCT để quyết định mọi vấn đề. Thì ông Dũng đã có những tác động để đám đông hơn được quyền quyết định. Đến nỗi ông Trọng phải đưa ra nghị quyết 244 để gò ép quyền lực trở về tay TBT, Bộ Chính Trị.

  Đến đây, nhìn trong khuôn khổ của Đảng CSVN, chúng ta thấy rõ ông Trọng đang cố gắng đưa quyền lực về cá nhân, một nhóm. Còn ông Dũng đang nỗ lực đưa quyền lực từ đám đông hơn là trung ương, và đám đông hơn nữa sau này là đại biểu đi dự đại hội.

  Ông Trọng đưa quyền lực từ 16 người để gom tới 1 người quyết định. Ông Dũng đưa quyền quyết định từ 200 của hôm qua, đến gần 1500 người của ngày mai. Con số đó nói lên tất cả, ai là người có tư tưởng dân chủ.

  Lịch sử đại hội ĐCSVN chưa bao giờ các đại biểu có được quyền năng thực sự như điều lệ đảng cấp cho họ như bây giờ. Nếu không có nhân vật như Nguyễn Tấn Dũng, liệu vai trò đi dự đại hội của họ có còn giá trị đích thực. Hay họ chỉ thành loại bù nhìn đi làm vai diễn mà người ta đã ấn định trước kết quả.

  Chuyển dich quyền quyết định bầu bán từ đám đông này sang đám đông khác đông hơn, đó không phải là dấu hiệu dân chủ hay sao?

  Khiến cho việc lựa chọn nhân sự không theo truyền thống của đàn anh Trung Hoa, đó không phải là là chống Trung Hoa hay sao? Chống lại cái quy tắc cốt lõi kế truyền của thiên triều, không phải là chống thiên triều đó sao.

  Khách quan nhìn những vấn đề đang diễn ra, Nguyễn Tấn Dũng đã phần nào đó đang tạo ra sự dân chủ.

  Một số người không thừa nhận tư tưởng dân chủ của Nguyễn Tấn Dũng, chẳng qua những điều ông ta làm chỉ mang lại cho những đảng viên trong đảng của ông ta mà thôi. Nó chưa mang đến cho người dân mà họ là một trong số đó.

  Nhưng nếu những đảng viên đó mà không được sống trong bầu không khí dân chủ, thì liệu họ có ý thức được, đồng cảm được với người dân đang mong mỏi dân chủ, để chia sẻ sự dân chủ đến cho toàn dân hay không?

  Câu trả lời an toàn nhất là chẳng ai biết được. Điều biết và thấy rõ trong những ngày qua, là quyền quyết định trước kia thuộc về một người hay một nhóm mấy người nay đã chuyển biến chuyển về hàng trăm người và rồi đến hàng nghìn người.

  Đấy là sự thật, dù không lớn nhưng không thể bác bỏ đó là dấu hiệu dân chủ mang dấu ấn Nguyễn Tấn Dũng.

 17. MONTPELIE Says:

  Thằng chó nào dựng kịch mà như thật thế hả, đéo tin được giọng điệu điêu toa xảo quyệt của chúng nó

 18. QUỐC KHÁNH Says:

  Đại hội XII lần này diễn ra khi đất nước đang chuyển mình sang những trang sử mới thật hào hùng. Hứa hẹn sẽ chọn ra được những người con của dân tộc đủ cả đức và tài lãnh đạo đất nước đi đến những bến bờ vinh quang và hạnh phúc. Dường như thế lực thù địch và bọn pản động, những kẻ phá hoại đã nhận ra điều đó. Từ đó chúng tiến hành bằng mọi cách hạ uy tín của những đồng chí có đủ cả đức và tài năng đó. Mục đích là không thể dễ dàng và thuận lợi để những đồng chí đó có thể nắm giữ những cương vị trọng yếu của Đảng và Nhà nước ta mà là người khác theo ý đồ của chúng. Thứ nữa là chúng làm vậy để cố tạo ra một loạt thông tin độc hại ám vào trong suy nghĩ nhân dân, từ đó, khi đồng chí đó trúng cử thì sẽ khiến cho nhân dân mất niền tin vào chế độ. Xét về góc độ nào đi chăng nữa thì chúng vẫn là người được lợi nếu tiến hành thành công những âm mưu và hoạt động thâm hiểm của mình.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Hứa hẹn sẽ chọn ra được những người con của dân tộc đủ cả đức và tài lãnh đạo đất nước đi đến những bến bờ vinh quang và hạnh phúc. ”
   ĐMCS, cứ Chưa Hề Xấu Chút Nào Vì Ngu (CHXHCNVN)
   =====>ĐẬP DẬP – TỰ LO – HẠNH PHÚCĐỌC TIN dưới mà dùng tí ÓC NGƯỜI còn lại suy nghĩ đi ĐỒ NGU.<==

   http://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu-truong-thang-hai-con-toi-di-du-hoc-cung-khong-ve-952931.tpo

   "Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tiết lộ, 2 con của ông đi du học nước ngoài cũng… không về nước."

   "Ông Thăng nói trước toàn cuộc họp: “Tôi nghĩ con em nhiều người ngồi ở đây cũng không về. Cá nhân gia đình tôi cũng vậy, 2 đứa không về."

 19. NO VẤN ĐỀ Says:

  nhằm mục đích tuyên truyền những luận điệu sai trái chống phá đất nước đều tập trung vào 4 vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta đó là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội. Bởi đây là những vị trí quan trọng và nếu tấn công theo ý đồ xấu thành công hoặc ít nhất gây nhiễu loạn được thì sự ảnh hưởng tới tương lai đất nước sẽ là rất lớn. Ai cũng ý thức được điều này, và bọn phản động bên ngoài cũng ý thức rất rõ điều này, do đó chúng đã chỉ đạo những chân rết trong nước hành động thật nhiều mà cốt tử chính là nhắm vào 4 vị trí quan trọng này. Do vậy nên thời gian qua chúng ta thấy rộ lên những thông tin xung quanh 4 đồng chí đang đương nhiệm và bên cạnh đó là những thông tin về các đồng chí có khả năng sẽ trúng cử vào 4 vị trí này. Gây loạn được về thông tin ở 4 vị trí này thì sẽ dễ dàng tạo ra hiệu ứng bấn loạn trong lòng dân. Nhưng chúng đã nhầm khi người dân Việt Nam cứ nói đến “rận chủ” là họ bỏ qua không đọc, nên coi như không có chuyện gì xảy ra, he he

  • luận Says:

   mày đừng có coi khinh dân tộc này là một lũ cừu nhé. Với chúng ta, người dân làm lừa, cừu đã quá lâu rồi. Vì thế, dân chủ phải là phương tiện, cũng đồng thời là mục đích của công cuộc tìm kiếm các giá trị của dân tộc chúng ta. Bỏ qua cái gì, he he cái gì?

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “mày đừng có coi khinh dân tộc này là một lũ cừu nhé. Với chúng ta, người dân làm lừa, cừu đã quá lâu rồi”

   Dư lợn viên cứ yên tâm . Tới bây giờ Đảng vẫn có (rất) nhiều lý do để coi khinh dân tộc này là 1 lũ cừu .

   Đọc nè

   “Lòng dân mong muốn nhất ở Đại Hội lần này là cử được người lãnh đạo cao nhất mà dân thực sự tôn kính vì sự trong sáng về phẩm chất, một lòng vì nước, vì dân, không phải người để dân xì xèo về phẩm chất tham nhũng. Lòng dân cũng mong nữa là, Đảng kiên quyết loại khỏ nạn tham nhũng ra khỏi đời sống xã hội nước ta”

   Dân kiểu này không vừa cạo lông vừa làm thịt cũng uổng .

 20. Sông Lô Says:

  Trong quá trình diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc, không loại trừ việc các thế lực thù địch có thể lợi dụng cá biệt trong đội ngũ phóng viên báo, đài quốc tế để đưa tin, tuyên truyền sai lệch về diễn biến, tiến trình cũng như nội dung của Đại hội. Đây là vấn đề chúng ta phải hết sức cảnh giác trong kiểm soát thông tin, vừa bảo đảm quyền của nhà báo, vừa bảo đảm an ninh chính trị, an toàn cho Đại hội.Mục đích của chúng là lật độ chính quyền mà. Chúng công kích vào lãnh đạo chủ chốt là vì để họ không được tín nhiệm, từ đó những người có khả năng có phẩm chất lãnh đạo đất nước bị nghi ngờ, rồi bầu ra những người khác, những người khác này rất có thể là những người yếu kém hơn. Mày một đất nước được lãnh đạo bởi những con người yếu kém thì bọn phản quốc mới dễ lật độ được.

  • Đnh Thắng Says:

   Ai mà thèm phá cái đại hội của cái đảng chó má lưu manh kẻ cướp này. Người dân kệ mẹ cho nội bộ chúng mày cắn xé lẫn nhau, chết được đứa nào, thằng Trọng nú, hay thằng Nguyễn Tấn Dũng là đều mừng.

 21. Tre Việt Nam Says:

  – Số phiếu 160/173 dành cho ông 3D là không đáng tin. Bởi không thể có chuyện chỉ còn 13 người trong BCT và BCHTW chống ông 3D. Mặt khác, nếu kết quả thắng vang dội như thế, tại sao phe 3D không công bố sớm kết quả này mà lại tới 1 tuần sau khi có tin NPT thắng phiếu?
  – Tuy nhiên, người ta vẫn có thể dự đoán & hi vọng 3D chiến thắng trong ĐH 12 với những lí do sau:
  + Việc tiếm quyền dân chủ của BCHTW vừa qua qua việc ban hành quyết định 224, lối đánh lẻ từng người trong BCT mà không họp để đề cử mình làm TBT… sẽ là con dao 2 lưỡi phang lại chính Nguyễn Phú Trọng trong ĐH 12. Mẹo vặt vượt mặt điều lệ Đảng rất có thể sẽ bị qui tội lớn, nếu không cũng sẽ bị nhận diện & bị tố cáo, phê phán & phản thùng.
  + Khi 4S nhận ra bị NPT lừa (mà 4S cũng thuộc nhóm người không bảo thủ, giáo điều, lại biết đặt tổ quốc giang san lên trên hết, chứ không như Trọng), 4S sẽ dồn phiếu cho 3D lật đổ Phú Trọng.
  + NPT có rất nhiều vấn đề để các đảng viên trong Đại hội 12 lên án, tố cáo. Thiết nghĩ, hơn 10 điều tố cáo NPT trong lá thư trên rất có cơ sở, nó khớp với cơ chế đảng trị và vai trò TBT hiện nay trong mọi việc đại sự chính trị – kinh tế – ngoại giao – quân sự. Đây sẽ là đòn chí tử đ/v ông Trọng.
  + Chủ quyền quốc gia, phòng vệ chống Tàu là vấn đề cốt tử. Điều này thì ông 3D thượng phong, điểm 9, trong khi NPT chỉ đáng điểm 0 (có khi điểm âm!)
  + Thời vận buộc VN phải đổi mới, phải cải cách thể chế để tiến lên. Đây là một áp lực khổng lồ đ/v sự tồn vong của quốc gia, dân tộc, cũng như đ/v Đảng CSVN. Về điều này, 3D đại biểu cho xu hướng đáp ứng đòi hỏi đó, trong khi NPT lại là bộ mặt nhem nhuốc trì níu thời vận bĩ cực bảo thủ, trì trệ, giáo điều.
  + 3D là người Nam bộ có đầu óc phóng khoáng, bao dung, lăn lộn trên mọi chiến trường thực tiễn, hấp thụ & tích luỹ nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Trong khi NPT lại là anh thư lại văn phòng thỉnh kinh M-L. Những anh nào xuất thân ở Ban Tuyên giáo, chuyên làm chính trị, thường là những anh ngu muội, mù quáng, chỉ biết có lý luận suông (mà lý luận M-L đã được loài người chứng minh là phản khoa học, phản tiến hoá, rất độc hại), đi ngược với học thuyết Thực tiễn & Chủ nghĩa Duy vật biện chứng của chính họ.
  Người ta cần là cần anh có đầu óc và năng lực hành động thực tiễn làm lãnh đạo, chứ không cần anh chỉ biết lý luận, bàn giấy. Anh này cùng lắm chỉ có thể làm cố vấn tư tưởng, đường lối cho anh thực tiễn kia mà thôi.
  + Hội nhập thế giới sẽ là vận hội mới mở ra cho dân tộc đi trên đường lớn, vừa có cơ hội phát triển kinh tế, vừa có cơ hội gìn giữ được chủ quyền lãnh thổ. Điều này thì ta thấy quá rõ: 3D là chính khách được thế giới chào đó, trong khi TL là đại diện của chính thể CS bị thế giới xa lánh, không ưa.
  Thôi, phân tích thế cũng đủ thấy ở ĐH 12 này rất có thể 3D thắng, NPT thất bại thảm hại.
  Nhưng biết đâu, khi mà nhận thấy sẽ thất bại, hoặc 2 phe vật nhau giằng co căng thẳng, khó thắng, khó thua, thì ông 4S sẽ là người được bầu vào vị trí tối cao đó. Xin chúc mừng ông 4S!
  Ông 4S là người dễ được chấp nhận nhất. Bởi 4S có phẩm chất của người Nam bộ đáng yêu, được tiếng gần dân nhất, thân dân nhất, liêm khiết hơn các vị kia, vừa có đầu óc thực tiễn, không bảo thủ giáo điều, vừa có tiếng bảo vệ chủ quyền. Trong quan hệ với Tàu cộng, 4S không cứng quá như 3D, cũng tuyệt đối không nhu mì sợ sệt như NPT. 4S là người từng kinh qua nhiều vị trí công tác lãnh đạo (Chủ tịch, Bí thư Sài Gòn, Trưởng ban Kinh tế TW, Thường trực BCT, Chủ tịch nước), tích luỹ nhiều vốn kinh nghiệm, có nhiều biểu hiện thân phương Tây – là xu hướng mà ngày nay toàn đảng, toàn dân ta đang hướng tới.
  Muốn vậy, ông 4S phải “cải tạo” cái dáng đi hơi gù & yểu điệu của ông ngay lập tức, bởi về phong thuỷ, nó ảnh hưởng tới quyền lực của ông đó! Chính nó đã ám ông lâu nay đó!

 22. văn lâm Says:

  Nói TW khóa XI vi phạm Điều lệ Đảng khi ban hành QĐ 244 tước quyền ứng cử ,đề cử của Đảng viên thì đúng ,chứ mô tả hội nghị TW 14 hỗn loạn như người viết bài này may ra mấy bà buôn dưa ở chợ có thể bị lừa .Tiếc rằng mấy bà có thể tin người viết bài này lại không thể có có mặt trong Đại hội XII !

  Các Đại biểu Đại hội XII nếu không làm rõ được việc vi phạm Điều lệ nghiêm trọng này của TW XI thì không chỉ hơn ba triệu Đảng viên ĐCSVN mà 90 triệu dân VN sẽ thấy rõ sự thật là trong Đảng CSVN hiện nay đang tồn tại tình trạng CẤP TRÊN SỢ CẤP DƯỚI ,ĐA SỐ PHỤC TÙNG THIỂU SỐ ;là gì nếu không phải đây chính là sự tha hóa đáng sợ nhất của Đảng CSVN ?

 23. Tiền Trần Dân Says:

  Chẳng nhẽ toàn bộ mấy trăm con người lại để mấy thằng già làm mưa làm gió ? Lại để CHÓ GIÀ GIỮ XƯƠNG bán nước cho tàu + !

 24. Thức tỉnh Says:

  Đại hội ĐẢNG lần thứ12 này chính là đại hội báo vong cho đcsvn , chấm dứt thời kỳ 70 năm độc tài Đảng trị .

 25. putin Says:

  bịa đặt vl, tôi là người trong cuộc, ko có cái gì gọi là hỗn loạn nghị trường đâu, haizzz !

  • Trần giả Tiên Says:

   “Không có hổn loạn” chỉ có ĐỒNG CHÍ dí ĐỒNG RẬN thôi.

   Phó Ban Biên Tập Tạp chí Cộng Sản Nhị Lê:

   “Điều đáng lo ngại là, họ nhân danh Đảng, nhân danh tổ chức để làm những việc đồi bại, táng tận lương tâm…: D HỌ ĐỐI XỬ với nhau “lạnh tanh máu cá”, 😀 thậm chí chà xéo cả lên tình người, tình đồng chí để giành đoạt cho mình quyền lực, lợi lộc cá nhân và cho phường hội. Một số người không còn cả liêm sỉ, mà nói như người xưa: Không có liêm sỉ thì không thành người được nữa!“

 26. dan lưong thien Says:

  lu meo hoang. chung may la suc vat biêt tieng viet.

  • Mả cha lũ phản động Says:

   Bạn nói vậy là sỉ nhục súc vật đó nhé, sao lại ví súc vật với lũ chúng nó?
   Hơn 800 nhà báo trong và ngoài nước không thấy nói đến mà chúng nó vẫn sủa ra được thì tài quá.

 27. Nguyễn Hoàng Quát Đẹp Trai Says:

  Tội-nghiệp cho một đất-nước, một dân-tộc chỉ thích những thằng ngu–con dốt lãnh-đạo cho nên luôn làm ‘nô-lệ cho trung quốc!’ Tao cảm thấy thật là “rất xấu-hổ khi mang danh là người ngu-đần–người Việt Nam, cho nên tao kiên-quyết sẽ kết-hôn với con gái da trắng để tạo thành một chủng-tộc người Việt da trắng thay cho người Việt da vàng nhằm mục-đích tạo nên một Nước Việt Nam Mới thay cho Nước Việt Nam Cũ!”

 28. tự vấn Says:

  Xin hỏi cái vị gì đó thề : ” nếu ông Trọng còn làm TBT có lẽ tôi phải xin ra khỏi Đảng để khỏi mang tiếng là cùng với ông ấy phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân mà đời đời cháu con sẽ còn nguyền rủa” đến nay (2017) đã thực hiện lời thế của mình chưa hay còn ráng bấu víu, chịu đấm ăn xôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: