NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀ AI?

Trần Khánh Đông

Nguyễn Phú Trọng – một tay thư lại,

Giỏi ngón nghề cạo giấy lên ngôi.

Quay cuồng trong khát vọng quyền lực,

Ôm chân Tàu cố đấm ăn xôi.

 

Nguyễn Phú Trọng – người ngu chân thành,

Chui vào rọ bành trướng Bắc Kinh.

Từ lâu đã biến thành Thái thú,

Cầm đầu băng nội gián Ba Đình.

Đại cục Bình – Trọng: đại cục… phân,

Mưu hèn, kế bẩn chống nhân dân.

Ôm mớ Mác – Lê – Mao cùn rỉ,

Bán tương lai Tổ quốc ăn dần.

 

Bình cho Trọng mấy cái bạt tai

Vào giữa mặt ngu lâu dốt dài.

Cam nhẫn nhục trẽn trơ khoác lác:

Nhịn nhường… lo đại hội Mười hai.

 

Việc dân việc nước đều ngu, lú,

Ngón nghề toàn trị, giữ ngai vàng,

Trọng là một “bậc thầy” đảng chủ,

Chính, quân, dân đều phải ngỡ ngàng!

 

Mong Trung ương sẽ dùng lá phiếu

Cho “Thái thú” đo ván, rớt đài,

Lập chiến công đón mừng xuân mới,

Tiến dâng lên Đại hội Mười Hai.

 

Dàn trung ương Mười một bất lực,

“Nguyễn Y Vân” Đại hội Mười hai,

Bốn kiên định độc tài toàn trị,

Vận nước còn suy bỉ lâu dài!

Trần Khánh Đông

 

32 phản hồi to “NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀ AI?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀ AI?

  Là Tổng bí thư đảng Cộng Sản của các bác .

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tớ có đề nghị này

  Nếu các bác yêu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng như các em nhi đồng, và biết rõ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tâm địa nhỏ mọn nhưng ý chí gà mái, tại sao các bác không tự tổ chức biểu tình đảo chính, đòi bác Cả xuống để đưa Thủ tướng lên ?

  Biểu tượng sẽ là con nhái xanh .

  Biểu tình ủng hộ Chính phủ chống Đảng đúng là rất thối, nhưng lại hợp với tạng đảng viên cộng sản các bác .

  • aib ara Says:

   Ý kiến ý cò gì nữa đây. Cái kiểu chọc gậy bánh xe, tỏ ra là quan tâm và tốt bụng nhưng thực sự thì “bụng một bồ dao găm” . Công kích này nọ nhưng vẫn chỉ là xoay quanh những vấn đề về nhân sự Đại Hội Đảng sắp tới. Biểu tình, đảo chính để loạn đất nước à, để những kền kền bâu vào mà xâu xé đất nước à. Các anh đâu có ngu gì.

  • dânoan Says:

   Tiến sĩ chuyên ngành bảo vệ đảng Trọng lú đã học thuộc bài của các độc tài Stalin, Hìtler, … đẻ lũ côn an + lũ lợn dư luận, dùng chúng làm công cụ đàn áp, lừa bịp nhân dân VN.
   Nhục nhã cho lũ lợn của thằng Hồ Quàng Lợi!!!

 3. ***TIN NGÀY 12/1/2016 -Thứ Ba. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀ AI? 12/01/2016 […]

 4. aaa Says:

  Đả đảo tham quYền cố Vị .Đả đảo , đả đảo,

 5. vivi099 Says:

  Thơ hay…

 6. Minh Huệ Says:

  Hay quá và chính xác . Cảm ơn tác giả .

 7. makeno kèo Says:

  trời! cái BCT này là cái bộ gì mà…mà… (nói lắp) đến nỗi hết người hay sao mà…mà…mà dự kiến lão già dở hơi nhất ở lại ghế TBT???
  chịu hết nổi rùi!
  sao ko giải tán đi cho dân nhờ?!

  • Bình Minh Says:

   TBT hiện tại không cung cấp tiền, không cho @makeno kèo cuộc sống sung túc đầy đủ mà nhàn hạ như ngoại bang đã làm nên mới sinh ra chửi rủa thế này đây. Thử xem, nếu giải tán BCT thì liệu makeno kèo còn có thể ngồi đó mà sống được hay không, thử xem những gì mà chúng đã hứa hẹn với makeno kèo có thành hiện thực được hay không.

 8. Hoa Lau Says:

  Toi phan doi doc quyen dang tri cua cong san .Nhưng tôi không phải là kẻ vô chính phủ .bởi vì đất trời Việt Nam ta lúc nào cũng có chủ .Vì vậy Trong Lũ ôm chân Tàu mà làm tổng bí th thì sao nói là Việt Nam ta còn chú nữa . Bài thơ hãy hợp ý mình. lúc này nên ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng .Ủng hộ ông ấy để chúng ta từ từ thoát khỏi sự cầm quyền của cs để tránh bị đổ máu Việt Nam đã tốn quá nhiều xương máu rồi

 9. chiên da diết kiến nghị Says:

  Muốn biết rõ thái độ của Đảng & Chính phủ về Biển Đông như thế nào, đọc báo Cộng sản là ra

  “Đáng chú ý là, tình hình Biển Đông vẫn tiềm ẩn nguy cơ khó lường, không loại trừ có đột biến. Các thế lực thù địch tiếp tục ráo riết chống phá nước ta bằng chiến lược “diễn biến hòa bình”, với thủ đoạn hết sức thâm độc, nguy hiểm; thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang, nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa,… ”

  http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Nghiencuu-Traodoi/2016/37078/Tiep-tuc-day-manh-xay-dung-nen-quoc-phong-toan-dan-trong.aspx

  Đã nói rồi, Trung Quốc không phải là thế lực thù địch . Đảng & Chính phủ đề phòng Mỹ & tư bẩn chứ không phải Trung Quốc . Trung Quốc ủng hộ sự lãnh đạo của Đảng & chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa nên vẫn là anh chồng .

  Hoàn toàn ủng hộ thái độ đề cao cảnh giác của Đảng & Chính phủ đ/v Mỹ & tư bẩn .

  Ngư dân muốn không bị xâm hại ? Nên cầu hồng phúc nước nhà ủng hộ 2 đảng sáp nhập sơm sớm . Càng nhanh càng đỡ khổ .

 10. Nặc nô Says:

  TIN CHÍNH THỨC – HIỆP ƯỚC MẬT DÀNH CHO NGUYỄN TẤN DŨNG

  Vào cuối tuần qua, một hiệp ước mật được Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN ký dành cho Nguyễn Tấn Dũng là miễn TRUY TỐ và cho phép được hạ cánh an toàn, được ở lại Việt Nam.

  Nguyễn Phú Trọng sẽ nắm thêm nửa nhiệm kỳ nữa và sau đó sẽ trao lại cho Nguyễn Sinh Hùng nửa nhiệm kỳ sau. Đây là kết quả do Tập Cận Bình đề nghị và Hoa Nam sắp xếp.

  Chức vụ Thủ Tướng sẽ do Nguyễn Xuân Phúc và chủ tịch nước sẽ là Trần Đại Quang, Nguyễn T Kim Ngân làm Chủ Tịch Quốc Hội.

  Theo tài liệu ghi nhận thì Nguyễn Phú Trọng trong 2 năm từ 2016-2018 sẽ từng bước bàn giao các tỉnh thành Miền Bắc cho Trung Quốc bằng phương án KẾT NGHĨA.

  Để đổi lại Tập Cận Bình sẽ hỗ trợ cho CSVN giúp xây dựng các tuyến đường sắt mới rộng hơn và chỉnh trang lại Quốc Lộ 1 từ Bắc vào Sàigòn để góp phần cho “Con Đường Tơ Lụa” của Tập Cận Bình.

  Bến cảng Hải Phòng sẽ được Trung Quốc tu bổ thành một trong những bến cảng lớn.

  Tập Cận Bình cho Việt Nam giữ đảo Bạch Long Vĩ và 5 Hải Lý chung quanh, ngoài ra những khu vực đánh cá trên 5 Hải Lý sẽ do Trung Quốc chiếm đóng.

  Nguyễn Phú Trọng đồng ý cho Trung Quốc chiếm thêm 7km2 khu vực vịnh Bắc Bộ và một vùng đất rộng lớn phía trên đỉnh đầu của Hải Hòa thuộc T.P Móng Cái.

  Trong năm ngoái hàng hóa Trung Quốc xuất cảng sang Việt Nam là 50 tỉ USD, ước lượng trong năm 2016 Nguyễn Phú Trọng sẽ tăng tốc nhập khẩu hàng Trung Quốc vào Việt Nam lên tới 70 tỉ đô.

  Nguyễn Thùy Trang

  • Đnh Thắng Says:

   Cái lộ trình bán nước và bú cặc Tầu cộng này, thì dù thằng Trọng nú hay thằng Nguyễn tấn Dũng hay bất cứ đứa nào của đám chóp bu lưu manh Cs Hà Nội lên cầm quyền sau Đại hội chó má 12 của chúng nó, cũng theo đúng cái lộ trình và cái tư duy bán nhước thế thôi.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Chắc bác Nguyễn Trung vui, có chết cũng nhắm mắt .

   Bài viết gần đây, bác í cứ lo đau đáu rằng đấu tranh nội bộ sẽ dẫn đến trả thù cá nhân khi ngã ngựa . Đảng Cộng Sản “đôi lúc” cũng cao thượng với đồng chí mình, nhất là sau thời làm mưa làm gió của thủ trưởng tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Sáu Búa Lê Đức Thọ .

  • Tre Việt Nam Says:

   Nhảm!

 11. Hà Hồng Says:

  Nguyễn Phú Trọng với tôi, với mỗi người dân Việt Nam đều hiểu bác đã nỗ lực như thế nào để hạn chế những khó khăn mà đất nước đang trải qua. Với những gì bác đã làm không thể bằng một bài viết miệt thị như thế này mà làm giảm sút đi được.
  Hi vọng lần sau các bác Bà đầm viết khách quan chút cho thiên hạ nhờ.

 12. Nặc Nô Says:

  Nguyễn Thùy Trang

  Nóng hơn lửa: công an Trần Đại Quang phản bội TT Nguyễn Tấn Dũng vào giờ chót! – Trọng vừa đá bóng, vừa thổi còi.

  Người mà TT Nguyễn Tấn Dũng nghĩ là sẽ bảo vệ cho ông và gia đình là Bộ Trưởng công an Trần Đại Quang, tuy nhiên phần đầu phiếu do BCT đưa ra thì chỉ có Nguyễn Thiện Nhân là đề cử Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí Thư, trong khi đó lá phiếu mà Nguyễn Tấn Dũng cần (dù thắng hay thua) chính là lá phiếu của Trần Đại Quang thì Quang lại bầu cho Nguyễn Phú Trọng để mong có được chức vụ Chủ Tịch Nước.

  Trần Đại Quang chính thức bỏ rơi TT Nguyễn Tấn Dũng và đây là vấn đề rất hệ trọng, nguy hiểm đến tín mạng của cả gia đình ông Dũng.

  May mắn cho ông Dũng trong lúc nầy là nhiều đại biểu đã đề cử ông ra nắm chức vụ Tổng Bí Thư và đương nhiên các đại biểu nầy cần TT Nguyễn Tấn Dũng bảo vệ cho họ trước mũi súng của Hoa Nam.

  TT Nguyễn Tấn Dũng sau khi biết Trần Đại Quang phản phé đã tiến hành kế hoạch B tức là Quân Đội của ông tại các Quân Khu 5,6,7,8,9 đã sẵn sàng và đưa quân xa ra tiếp đón TT Nguyễn Tấn Dũng trường hợp xấu nhất.

  Với tình hình nóng hiện nay, Thùy Trang lật bài ngửa đánh luôn – Hiện nay lực lượng 009 đã đưa một biệt đội thiện chiến chưa từng có để bảo vệ cho TT Nguyễn tấn Dũng và các đại biểu đang yểm trợ cho ông chống lại Hoa Nam. Nếu Nguyễn Phú Trọng và Hoa Nam gian lận thì Trực Thăng sẽ đưa TT Nguyễn Tấn Dũng về Miền Nam.

  Các Quân Khu 7,8,9 đang chuyển quân lớn 2 ngày qua, nếu Nguyễn Phú Trọng vừa làm trọng tài vừa đá bóng để loại TT Nguyễn Tấn Dũng thì có NGUY CƠ nội chiến Nam Bắc sẽ trở lại sau hơn 40 năm.

  Nguyễn Thùy Trang

 13. D.N.L. Says:

  Tin giờ chót cho biết kịch bản VN.đã được viết xong khi đầu đảng
  già hơn cả mấy quan khác lại lừa bịp được cả mấy trăm quan nhỏ
  qua chiêu bài chọn người có “đức” mà ông già đó định nghĩa kiểu
  đánh tráo từ ngữ và khái niệm,nên mới lừa bịp được giàn quan trí thấp (hơn vịt) trong BCH/TU.thậm chí BCT.
  Một thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu và bắt đầu càng nhanh hơn cả,với Trọng lú nhờ quan thầy Tàu cộng giấu mặt nhưng chỉ lối ở đàng sau hay bên trong hậu trường chính trị VN.
  Than ôi !

 14. hận cs Says:

  người thắng cuộc thì muốn làm gì ko được hả mấy bác

 15. Trần giả Tiên Says:

  Giấy xác nhận của nhà văn Phạm Đình Trọng về bài viết của ông được nêu trong cáo trạng truy tố blogger Nguyễn Hữu Vinh

  Sài Gòn – Việt Nam

  Ngày 13 tháng 1 năm 2016
  Giấy xác nhận

  Kính gửi: Ông Nguyễn Văn Phổ, Thẩm phán Tòa án Nhân Dân thành phố Hà Nội, Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” ngày 19.01.2016 tại Hà Nội với hai bị cáo là ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy.

  Tôi là Phạm Đình Trọng, sinh năm 1944, nhà văn quân đội, hiện thường trú tại nhà…, căn hộ Hoàng Anh Goldhouse, Phước Kiển, Nhà Bè, Sài Gòn, xin xác nhận một chứng cứ trong cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy như sau.

  Trong 24 bài viết nêu trong cáo trạng dùng làm chứng cứ truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy tội “Lợi dụng các quyền tư do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” thì bài thứ ba CHUYỆN KỂ NĂM 2000, CUỐN TIỂU THUYẾT VỀ THÂN PHẬN CON NGƯỜI TRONG CÁI ÁC CỘNG SẢN là bài viết của tôi. Tôi viết giấy xác nhận này để khẳng định tôi là người viết và sự vô can của ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy đối với bài viết này. Nhân đây, tôi cũng xin thưa ngắn gọn về sự cần thiết và vai trò tich cực của bài viết.

  1. BIỂU DƯƠNG, KHÍCH LỆ CÁI THIỆN ĐÃ QUAN TRỌNG VÀ CẦN THIẾT THÌ CHỈ RA CÁI ÁC ĐỂ NHẬN MẶT, NGĂN CHẶN, LOẠI BỎ CÁI ÁC KHỎI XÃ HỘI CÒN QUAN TRỌNG, CẦN THIẾT VÀ CẤP BÁCH HƠN NHIỀU. ĐÓ LÀ HAI MẶT KHÔNG THỂ TÁCH RỜI CỦA MỘT CHỦ THỂ XÃ HỘI.

  Trong xã hội cũng như trong mỗi con người bao giờ cũng có cái thiện và cái ác tồn tại. Một con người dù thánh thiện đến đâu cũng không loại bỏ hết mần mống của cái ác trong bản thể người. Cửa từ, cõi Phật là chốn từ bi hỉ xả nhưng ở mọi ngôi chùa thờ Phật của dân gian Việt Nam đều có ông Thiện và ông Ác đứng hai bên cửa từ để nhắc nhở chúng sinh về cái Thiện và cái Ác bản thể trong mỗi con người.

  Một xã hội dù tốt đẹp, ưu việt đến đâu vẫn có cái ác thường trực ẩn náu, rình rập huống hồ xã hội cộng sản lấy học thuyết đấu tranh giai cấp sai lầm tệ hại làm lẽ sống, coi đấu tranh giai cấp tội ác là động lực thúc đẩy xã hội phát triển. Kích động con người phải hận thù con người mới là người có lí tưởng cách mạng, có giác ngộ giai cấp, có lập trường vô sản! Kích động đấu tranh giai cấp, nuôi dưỡng hận thù con người với con người chính là kích động cái ác, nuôi dưỡng cái ác trong xã hội. Trong xã hội đó, bạo lực là ngôn ngữ đối thoại. Nhà nước dùng sức mạnh bạo lực khổng lồ của nhà nước, dùng dùi cui, tòa án, nhà tù lạnh lùng, khốc liệt đối thoại với người dân bất đồng chính kiến. Người dân dùng bạo lực lấy mạng sống của nhau để giải quyết những tranh chấp dân sự nhỏ nhặt thường ngày. Con người ứng xử với nhau bằng cái ác.

  Cho đến lúc từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam, năm 2009, tôi đã có 40 năm là đảng viên Cộng sản. Là người lính, là nhà văn sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, là đảng viên cộng sản, tôi đã trải qua liên tiếp những đợt học chính trị bất tận, những khóa chỉnh huấn định kì thường xuyên cho sĩ quan như “Ôn nghèo kể khổ”, “Đấu tranh chống chủ nghĩa xét lại hiện đại”, “Giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc quyết đánh thắng giặc Mĩ xâm lược”… Những đợt chỉnh huấn, học chính trị dồn dập liên miên đó đều đề cao bạo lực, kích động bạo lực, tuyệt đối hóa bạo lực, coi bạo lực như cứu cánh.

  Điều tệ hại là chính những người cộng sản Việt Nam và cộng sản nước ngoài đã chia cắt đất nước Việt Nam thành hai trận tuyến đối kháng, chia đôi dân tôc Việt Nam thành hai nửa thù địch phải tiêu diệt, thanh toán nhau để thống nhất lại đất nước. Rồi chính những người cộng sản lại phát động cuộc nội chiến Bắc – Nam, nửa dân tộc Việt Nam phía bên này quyết tiêu diệt nửa dân tộc Việt Nam phía bên kia để “giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Cuộc nội chiến Bắc – Nam người Việt giết người Việt đẫm máu nhất, chết chóc đau thương lớn nhất trong lịch sử Việt Nam được ngụy trang, được hoán đổi, chuyển hóa thành cuộc “Kháng chiến chống Mĩ cứu nước” để anh hùng ca hóa, tráng ca hóa, lí tưởng hóa cuộc nội chiến đau thương, anh hùng ca hóa, lí tưởng hóa cái ác! Lí tưởng hóa cả việc đẩy những người Việt Nam yêu nước thương nòi nhưng khác biệt ý thức hệ, khác biệt chính kiến trở thành thế lực thù địch, trở thành kẻ thù để nhà nước cộng sản mặc sức dùng bạo lực nhà nước và cả bạo lực côn đồ trừng trị!

  Cái ác không được chỉ mặt, không bị lên án, ngăn chặn, cái ác còn được lí tưởng hóa và cái ác cứ ngạo nghễ, đắc thắng ngự trị trên đất nước Việt Nam thương yêu. Một thanh niên khỏe mạnh đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị đưa về đồn công an thì chỉ ba giờ sau thanh niên khỏe mạnh đó đã là một xác chết với những vết đòn thâm tím, phù nề khắp người. Người dân xô xát với hàng xóm bị bắt về đồn công an buổi chiều thì đến đêm đã thành xác chết với những vết đòn bầm dập trên thân thể! Đất nước Việt Nam thời yên hàn mà chết chóc bởi bạo lực diễn ra hàng ngày, diễn ra khắp nơi như đất nước đang có chiến tranh. Đất nước Việt Nam hiền hòa đang thực sự có cuộc chiến của cái ác, cuộc chiến thủ tiêu những giá trị đạo đức cơ bản, cuộc chiến giết chết những giá trị nhân văn, hủy hoại lí tưởng thẩm mĩ.

  Đọc tiểu thuyết tự truyện Chuyện Kể Năm 2000 của nhà văn Bùi Ngọc Tấn, nạn nhân của cái ác, tôi càng nhận ra cái ác đã bao trùm sâu rộng như thế nào và càng nhận rõ nguyên nhân lộng hành của cái ác. Lí tưởng cộng sản xóa bỏ bóc lột, áp bức, bất công, xây dựng thiên đường cộng sản: “Làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu” thật tốt đẹp, thật nhân đạo. Đó là cái Thiện. Nhưng là cái Thiện không tưởng, không có thật. Để đi đến cái Thiện không có thật phải sử dụng bạo lực chuyên chính vô sản, phải nuôi hận thù giai cấp tàn bạo không còn tính người. Đó là cái Ác. Cái Thiện chỉ là ảo tưởng, không có thật nhưng cái Ác thì có mặt khắp nơi, hiển hiện hàng ngày. Hơn một trăm triệu người dân lương thiện trên thế giới đã bị giết chết thê thảm bởi bạo lực đấu tranh giai cấp như cái chết thê thảm của người đàn bà Nguyễn Thị Năm ở Thái Nguyên, năm 1953. Hàng trăm triệu người khác đã bị đày đọa trong ngục tù bởi đấu tranh giai cấp như nhà văn Bùi Ngọc Tấn ở Hải Phòng. Khắc ghi trang sử bi thảm của lịch sử loài người ở thời cái ác đấu tranh giai cấp hoành hành, nước Mĩ dân chủ đại diện cho lương tri loài người đã dựng tượng đài ở trung tâm Washington DC tưởng niệm hơn trăm triệu hồn oan loài người bỏ mạng vì bạo lực đấu tranh giai cấp.

  Cuộc chiến của cái Ác chính là cuộc chiến của bạo lực đấu tranh giai cấp, của chuyên chính vô sản. Một nhà nước còn ứng xử, đối thoại với người dân bằng bạo lực chuyên chính vô sản thì cái ác còn lộng hành.

  Chức phận của nhà văn là đánh thức cái Thiện, nuôi dưỡng cái Thiện và cảnh báo cái Ác của xã hội như chim báo bão cảnh báo giông bão của thời tiết.

  Là nhà văn còn chút tấc lòng với cuộc đời, là công dân còn chút ý thức trách nhiệm với nước non, tôi phải lên tiếng chỉ ra cái ác, báo động về cái ác.

  Và điều 25 Hiến pháp năm 2013 “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí” cho tôi quyền được lên tiếng cảnh báo cái ác.

  2. ÔNG NGUYỄN HỮU VINH VÀ BÀ NGUYỄN THỊ MINH THÚY KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN BÀI VIẾT CỦA TÔI VỀ CUỐN TIỂU THUYẾT CHUYỆN KỂ NĂM 2000

  Bài viết “Chuyện Kể Năm 2000, Cuốn Tiểu Thuyết Về Thân Phận Con Người Trong Cái Ác Cộng Sản” tôi gửi cho trang web Dân Quyền theo địa chỉ email diendanxahoidansu@gmail.com vì thế ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy không hề liên quan đến bài viết của tôi về cuốn tiểu thuyết Chuyện Kể Năm 2000 của nhà văn Bùi Ngọc Tấn, một tài năng lớn và vô cùng quí hiếm mà khốn khổ và bị vùi dập trong sự lộng hành của cái ác. Tôi sẵn sàng ra làm chứng trước tòa xác nhận ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy không liên quan đến bài viết của tôi.

  Nhà văn lớn Bùi Ngọc Tấn, công dân lương thiện Bùi Ngọc Tấn đã bị giam cầm ngục tù oan khiên 5 năm trời. Tôi viết GIẤY XÁC NHẬN này với mong mỏi oan khiên đó không tái diễn với những công dân lương thiện, trung thực Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy.

  Cảm ơn ông Thẩm phán.

  NGƯỜI VIẾT XÁC NHẬN
  Phạm Đình Trọng
  Nhà văn

  • Trần giả Tiên Says:

   CHUYỆN KỂ NĂM 2000
   CUỐN TIỂU THUYẾT VỀ THÂN PHẬN CON NGƯỜI
   TRONG CÁI ÁC CỘNG SẢN

   Phạm Đình Trọng

   Say sưa phô trương sức mạnh bạo lực nhà nước, công an – tòa án – nhà tù, hơn nửa thế kỉ cầm quyền, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã vô cùng cần mẫn và tùy tiện tống hàng ngàn người dân Việt Nam lương thiện của nhiều thế hệ nối tiếp nhau vào ngục tù.

   Đầu tiên nhà nước độc tài man rợ đó tống vào tù những đại công thần đã mang cả cuộc đời chiến đấu hi sinh dựng lên nhà nước cộng sản: Tướng Đặng Kim Giang. Nhà cách mạng lứa tiền bối dựng lên đảng Cộng sản Việt Nam, dựng lên nhà nước cộng sản Việt Nam Vũ Đình Huỳnh. Nhà triết học cộng sản Hoàng Minh Chính…. Rồi lần lượt đến những trí thức, nhà văn, nhà báo con đẻ của chế độ cộng sản. Nhà văn Vũ Thư Hiên, nhà báo Hoàng Thế Dũng, nhà báo Trần Thư, đạo diễn điện ảnh Huy Vân, nhà báo, nhà văn Bùi Ngọc Tấn… bỗng trở thành người tù không án ròng rã gần chục năm trời trong nhà tù cộng sản mà từ lúc bước chân vào ngục tối đến khi ra khỏi cổng nhà tù vẫn không biết bị tù về tội gì.

   Qua đi thời hồng hoang không pháp luật, tù không án, tù theo lệnh tùy hứng của kẻ độc tài như từ trên trời rơi xuống, đến thời luật cộng sản, luật chỉ để bảo vệ sự thống trị của đảng cộng sản và chỉ để khoe mẽ, vênh váo làm sang với thế giới văn minh, còn bộ máy công quyền thì vẫn hành xử mông muội, ngồi xổm lên pháp luật, tùy tiện bắt người, đánh người, giết người và tùy tiện làm án.

   Làm án theo lệnh của quyền lực độc tài từ bóng tối ban ra, làm án theo kịch bản của công an, theo lớp lang dàn dựng của cơ quan cảnh sát điều tra và quan tòa. Với cách làm án mờ ám, bất lương đó, bất kì người dân lương thiện, trung thực, khảng khái nào sống đúng Hiến pháp và pháp luật cũng đều có thể bị tù vì những tội danh vu vơ, mơ hồ “tuyên truyền chống nhà nước”, “lợi dụng các quyền tư do, dân chủ” hoặc đi tù mút mùa vì tội danh cụ thể: trốn thuế, nhưng mang rõ dấu ấn dàn dựng, áp đặt của cơ quan cảnh sát điều tra và tòa án.

   Những tội danh vu vơ, những bản án được dàn dựng sống sượng đã tống vào tù ngục nhiều trí thức chân chính như bác sĩ Phạm Hồng Sơn, luật sư Nguyễn Văn Đài, nhà báo Nguyễn Vũ Bình, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, luật sư Lê Thị Công Nhân, nhà giáo Vũ Hùng, giáo sư Phạm Minh Hoàng, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, luật sư Lê Công Định, luật sư Lê Quốc Quân, luật sư Phan Thanh Hải,… Biến nhiều công dân ưu tú có ý thức về quyền làm người, có lương tâm với cuộc đời, có trách nhiệm với vận mệnh đất nước thành những người tù lương tâm, người tù thời đại như trái tim yêu nước Vi Đức Hồi, nhà doanh nghiệp Trần Huỳnh Duy Thức, kĩ sư Nguyễn Tiến Trung, nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, những phụ nữ trung hậu Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng,…

   Muốn bắt ai cũng được, muốn bỏ tù ai cũng được. Cần có án thì tạo dựng ra án. Không có tội thì tạo dựng ra tội. Mọi tiếng nói khác biệt, mọi đòi hỏi tự do dân chủ, mọi đòi hỏi quyền làm người đều trở thành án hình sự, đều bị tống vào tù ngục. Với bộ máy công cụ bạo lực nhà nước khổng lồ không cần hành xử theo pháp luật, thẳng tay tiêu diệt mọi tiếng nói phản biện, đảng cộng sản và nhà nước độc tài của đảng tưởng rằng sẽ ngạo nghễ tồn tại đến vô cùng và những người lãnh đạo cộng sản “ghế trên ngồi tót sỗ sàng” thì hả hê bắt dân tụng niệm: Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.

   Nhà tù cộng sản là nơi giam cầm khát vọng làm người của người dân Việt Nam, nơi giam cầm trí tuệ và khí phách Việt Nam cũng là nơi thể hiện đầy đủ bộ mặt man rợ, mất tính người nhất của nhà nước độc tài cộng sản. Nhà nước độc tài cộng sản càng tùy tiện tống nhiều trí tuệ và khí phách Việt Nam vào tù thì sự man rợ cộng sản càng được trí tuệ và khí phách Việt Nam khắc ghi vào lịch sử, khắc ghi vào thời gian.

   Chín năm trong nhà tù cộng sản cho nhà văn Vũ Thư Hiên viết tự truyện Đêm Giữa Ban Ngày ghi lại sự tàn bạo, man rợ của thể chế cộng sản. Thể chế cộng sản là đêm đen lạc lõng giữa ánh sáng rực rỡ của văn minh loài người thời công nghiệp hóa, toàn cầu hóa.

   Miệt mài chăm chút viết báo tô hồng thể chế cộng sản, tô hồng xã hội cộng sản, nhà báo Bùi Ngọc Tấn bỗng bị bắt rồi trở thành người tù không án trong nhà tù cộng sản. Năm năm trong nhà tù cộng sản cho nhà báo Bùi Ngọc Tấn thấy sự man rợ cộng sản đã khinh rẻ, đã đầy đọa, đã xỉ nhục con người như thế nào. Con mắt quan sát sắc xảo của nhà báo Bùi Ngọc Tấn và cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ của nhà văn Bùi Ngọc Tấn đã biến hiện thực năm năm ngục tù cộng sản thành tiểu thuyết tư liệu lịch sử Chuyện Kể Năm 2000.

   Năm 2000 chấm dứt một thế kỉ chủ nghĩa cộng sản đưa loài người vào chém giết, hận thù, máu và nước mắt. Chủ nghĩa cộng sản rồi sẽ qua đi như một cơn ác mộng của loài người. Nhưng sự khinh bỉ con người của cộng sản, máu và nước mắt cộng sản gây ra cho con người thì phải khắc vào thời gian, ghi lại cho mai sau sau để cảnh tỉnh loài người. Vì thế Chuyện Kể Năm 2000 cũng là Chuyện Kể Năm 3000, Chuyện Kể Năm 4000…

   Nhà văn Vũ Thư Hiên, nhà văn Bùi Ngọc Tấn đã phải để lại những năm tháng quí giá của cuộc đời trong ngục tù man rợ cộng sản để có Đêm Giữa Ban Ngày, Chuyện Kể Năm 2000. Những Vi Đức Hồi, Nguyễn Xuân Nghĩa, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân… những trí tuệ và tâm hồn đó đang sống, đang quan sát, đang ghi nhận, đang nhận mặt thể chế cộng sản và nhà tù cộng sản để rồi sẽ có thêm những Đêm Giữa Ban Ngày, Chuyện Kể Năm 2000 chân thực, sinh động về số phận bi thảm của con người trong thể chế cộng sản, trong ngục tù cộng sản. Nhà nước độc tài cộng sản ỷ vào sức mạnh bạo lực nhà nước, vận hành tối đa công suất bộ máy công an – tòa án – nhà tù càng hung hãn tù đày nhiều tâm hồn, trí tuệ Việt Nam thì sự tàn bạo, mất tính người của độc tài cộng sản càng được khắc ghi vào lịch sử, khắc ghi vào thời gian.

   Nhà văn Vũ Thư Hiên và nhà văn Bùi Ngọc Tấn trước tôi một thế hệ và hơn tôi một cuộc chiến tranh. Khi người lính Vệ quốc đoàn Vũ Thư Hiên và anh đội viên Thanh niên xung phong Bùi Ngọc Tấn đi vào cuộc chiến tranh chống Pháp thì tôi còn là đứa bé ê a đọc sách Tân Quốc Văn. Nhưng cuộc đời các anh và trang sách về cuộc đời ngục tù của các anh đã thức tỉnh tôi và thức tỉnh hàng triệu người Việt Nam về thể chế cộng sản. Không biết tự lúc nào anh Vũ Thư Hiên và anh Bùi Ngọc Tấn đã trở thành người anh thân thiết của tôi.

   Dù cách xa hàng chục ngàn kilomet nhưng hằng ngày tôi vẫn gặp anh Vũ Thư Hiên trong thế giới phẳng tin học. Mới mấy tháng trước anh Bùi Ngọc Tấn và chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, vợ anh Tấn vào Sài Gòn, tôi cùng anh chị đến nhà con gái anh Vũ Thư Hiên để được nói chuyện và nhìn thấy anh Hiên trên màn hình laptop. Mới mấy ngày trước, tôi lại được gặp anh Tấn, chị Bích ở Sài Gòn và anh Tấn đã tặng tôi bản in mới nhất tập tiểu thuyết của đời anh, tập tiểu thuyết về hiện thực cái ác cộng sản, về thân phận con người, về sự khinh bỉ, xỉ nhục, đày đọa, vật hóa con người của nhà nước cộng sản.

   Chuyện Kể Năm 2000 được nhà xuất bản Thanh Niên ở Hà Nội phát hành đầu tiên tháng hai, năm 2000 liền bị cơ quan văn hóa của nhà nước độc tài cộng sản ra lệnh thu hồi và tiêu hủy. Một việc làm của quyền lực độc tài độc ác mà tối tăm. Độc ác và tối tăm như nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam giam cầm những tâm hồn, trí tuệ và khí phách Việt Nam. Làm sao có thể giam cầm được sự thật, giam cầm được lẽ phải. Làm sao có thể giam cầm được tâm hồn, trí tuệ và khí phách.

   Thời tin học, không quyền lực nào thu hồi, tiêu hủy được thông tin đã được tin học hóa, sản phẩm của thế giới thật, thế giới vật thể đã trở thành sản phẩm của thế giới ảo, thế giới phi vật thể. Lệnh thu hồi tiêu hủy của nhà nước độc tài cộng sản với Chuyện Kể Năm 2000 là sự giới thiệu, sự quảng cáo, tôn vinh lớn nhất cho Chuyện Kể Năm 2000. Vì có lệnh thu hồi và tiêu hủy của nhà nước độc tài cộng sản mà Chuyện Kể Năm 2000 lại được xuất bản với số lượng lớn, phát hành rộng chưa từng có dưới nhiều hình thức. Chuyện Kể Năm 2000 tràn ngập trên các trang web. Chuyện Kể Năm 2000 được in đi in lại với số lượng lớn ở trong nước, ngoài nước.

   Cuối năm 2013 lại có người ở phía Nam đứng ra tổ chức in Chuyện Kể Năm 2000. “Tập sách này được thực hiện bởi những người yêu quí Chuyện Kể Năm 2000 / Tháng 12 – 2013 / 100 bản. Không bán”. Anh chị Bùi Ngọc Tấn – Nguyễn Thị Ngọc Bích vào Sài Gòn nhận sách do người in ấn tặng để tặng lại những người đang đấu tranh giành lại những giá trị làm người đã bị nhà nước độc tài cộng sản tước đoạt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: