Nguyễn Phú Trọng – Ai là Trần Ích Tắc?

Posted by adminbasam on 11/01/2016

Đôi lời: Thêm một bài viết về trận tranh Giải vô địch các UVBCT, giữa hai đội Đảng – Chính phủ. Bài viết có nhiều thông tin tố cáo đội trưởng của đội Đảng và cầu thủ đang chơi bên cánh trái mang áo số 3 của đội Đảng bán độ, thoả hiệp, vi phạm luật chơi… Do phóng viên của chúng tôi không có mặt tại trận đấu này, nên không rõ thực hư những thông tin tố cáo đội Đảng như thế nào, xin được phổ biến để khán giả theo dõi trận đấu này có thêm thông tin và những người trong đội Đảng có thể lên tiếng phản bác nếu thông tin sai sự thật.

11-1-2016

Những ngày đầu năm mới 2016, trong không khí náo nhiệt của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang nô nức chuẩn bị các hoạt động đón mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chúng tôi, những Đảng viên, tri thức Việt Nam lại vô cùng lo lắng trước thông tin một số Lãnh đạo cao nhất của Đảng và Quốc hội đang tìm mọi thủ đoạn, mọi giá để tham quyền cố vị, tiếp tục duy trì quyền lãnh đạo Đảng trong nhiệm kỳ lần thứ XII tiếp theo.

Đã đành là “gừng càng già cang cay”, thế hệ lãnh đạo trẻ cần kế thừa và có thế hệ đàn anh dẫn dắt. Song, điều gây bàng hoàng, phẫn nộ và cay đắng cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc Việt Nam là những người lãnh đạo cao nhất đó quá tham vọng, chấp nhận mọi giá để bảo vệ quyền lực chính trị. Họ đã tham vọng đến mức lú lẫn, mất bản lĩnh chính trị đến mức hèn hạ cúi đầu lệ thuộc Trung Quốc, chấp nhận chà đạp lên lợi ích của Tổ quốc, dân tộc cũng như lợi ích toàn Đảng khi nhân danh bảo vệ Đảng để cầu viện ngoại bang Trung Quốc giúp đỡ đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng XII, chấp nhận rước quân Trung Quốc dưới danh nghĩa “chống khủng bố” sang hỗ trợ Việt Nam để răn đe, tấn công vào người dân Việt Nam trong tình huống nguy biến đến thể chế chính trị.

Dù bộ máy tuyên truyền chính thống của Đảng và Nhà nước hàng ngày tuyên truyền ra rả về những thành tựu của Đảng cũng như “đạo đức cách mạng” trong sáng của người Đảng viên. Dù rất muốn tin những thông tin đơn thư, đấu đá nội bộ nhân sự Đảng cấp cao đang tán phát tràn ngập trên mạng internet là những thông tin không đúng sự thật, thông tin bị bóp méo nhằm phá hoại Đại hội Đảng XII của các thế lực thù địch. Song, qua một số nguồn tin bí mật của chúng tôi cho biết thì hành động yếu hèn, phản bội tổ quốc, dân tộc, phản bội Đảng của một số Lãnh đạo cao nhất nói trên là đúng sự thật, dù nó trần trụi đáng buồn, phẫn nộ và thất vọng, không khác gì “tấm gương” ô trọc của một số tiên đế, tiên vương “rước rắn về cõng gà nhà” như TRẦN ÍCH TẮC, LÊ CHIÊU THỐNG đã bị lịch sử dân tộc Việt Nam đời đời nguyền rủa. Thậm chí, trong thời đại ngày nay, do tham vọng chính trị làm mờ mắt, việc lệ thuộc ý thức hệ dẫn đến hành động phản quốc sẽ gây ra hậu quả nặng nề gấp nhiều lần hơn trước, có thể đưa lịch sử nước ta quay lại vòng lệ thuộc Trung Quốc vĩnh viễn. Để rõ hơn thông tin ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ông Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đang làm gì cho tổ quốc và nhân dân Việt Nam, chúng tôi xin trả lời một số câu hỏi về việc Ai là người tham vọng chính trị nhất?; họ đã làm gì, có cầu viện ngoại bang để tham quyền cố vị không?; hậu quả của hành động phản bội Tổ quốc, cầu viện ngoại bang đã đến mức nào?; Các ủy viên TW Đảng, Đảng viên cần phải làm gì trong những ngày diễn ra Hội nghị TW 14?

Thứ nhất: Ai tham vọng chính trị và tham vọng đến mức nào?

Sáng ngày 8/1/2016, Bộ Chính trị đã có hội nghị họp bàn, chuẩn bị sắp xếp nhân sự “Tứ trụ” để trình Hội nghị TW 14. Ngay từ buổi sáng, hội nghị đã đi vào bế tắc khi bàn đến những trường hợp đặc biệt quá tuổi tiếp tục tái cử do có tới 04 ông là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tự đề đạt nguyện vọng được tái cử.

Do hội nghị bế tắc từ sáng, nên phải đến tối cùng ngày 8/1, Bộ Chính trị mới tiếp tục tổ chức họp để thống nhất việc đề cử vị trí “Tứ trụ”. Tại buổi họp này ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắc lại một số nội dung Nghị quyết 244 của BCT quy định về việc đề cử, ứng cử, giới thiệu nhân sự Đại hội Đảng, trong đó có việc Bộ Chính trị đề cử nhân sự “Tứ trụ” trình Hội nghị TW phải theo quy trình từ dưới lên. Ông Nguyễn Thiện Nhân có nêu ý kiến về việc nếu Bộ Chính trị thông qua danh sách đề cử nhân sự “Tứ trụ” trình Hội nghị TW là không đúng với quy định và vi phạm Nghị quyết TW 244 do chính tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và BCT đặt ra, là không tôn trọng TW vì thế nên bỏ luôn Quy định 244 đi vì BCT đặt ra xong lại chính BCT vi phạm thì nên bỏ đi luôn để cho HNTW quyết định. Trong khi đó ông Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến ngược lại, đề nghị Bộ Chính trị tiếp tục thông qua danh sách cho dù có trái với quy định 244 của BCT và sẽ đưa ra xin ý kiến tại Hội nghị TW về việc trái quy định này. Ông Phùng Quang Thanh có ý kiến chung dung và cuối cùng là bảo vệ ý kiến của Ông Trọng là để BCT tiếp tục thực hiện việc đề cử 4 vị trí Tứ Trụ mặc dù có vi phạm Nghị Quyết 244.

Theo trình tự từ cao xuống thấp (mỗi người không được bỏ phiếu cho chính mình), kết quả bỏ phiếu như sau: Bà Kim Ngân do ông Sinh Hùng giới thiệu chức danh Chủ tịch Quốc hội với 15/16 phiếu tín nhiệm; Ông Trần Đại Quang do ông Sang giới thiệu chức danh Chủ tịch nước với 14/16 phiếu; ông Nguyễn Xuân Phúc do ông Trọng giới thiệu chức danh Thủ tướng Chính phủ với 10/16 phiếu; Ông Nguyễn Phú Trọng do ông Tô Huy Rứa giới thiệu với 12/16 phiếu tín nhiệm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không ứng cử và cũng không đồng ý cho ai đề cử Ông (có lẽ vì Ông nhận thấy việc ứng cử là vi phạm Nghị Quyết 244 nên không tham gia) .

Như vậy, ngay từ đầu hội nghị này, chúng ta đã có thể thấy rõ Ai tham vọng chính trị, Ai đủ và không đủ tiêu chuẩn “không tham vọng chính trị” do TW Đảng đặt ra đối với nhân sự tham gia vào Ban chấp hành TW và Bộ Chính trị khóa XII tới. chỉ có một mình ông Trọng thuộc diện trường hợp đặc biệt tái cử và bỏ phiếu tín nhiệm danh sách “Tứ trụ” trình Hội nghị TW 14 (dù cả Ông Trọng và 15 UVBCT còn lại đều biết rằng việc đề cử các vị trí Tứ Trụ này là vi phạm nghiêm trọng quy trình bầu cử mà Nghị quyết 244 của TW đã đặt ra)

Đến đây, cuối buổi họp, chúng ta đã thấy rõ hơn Ai là người tham vọng chính trị nhiều nhất, Ai tỏ rõ thái độ quyết tâm duy trì quyền lực chính trị, tự cho mình được quyền đứng trên và trái với nghị quyết của TW Đảng đề ra.

Thứ hai: Chuyến thăm Trung Quốc cuối nhiệm kỳ của ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có gì bất thường?

Chuyến thăm này có thể đã được ngành Ngoại giao và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội hai nước chuẩn bị từ lâu và kỹ lưỡng. Song, một chuyến công du đối ngoại của một vị lãnh đạo cấp cao, dù ở bất kỳ nước nào, nếu thực hiện vào cuối nhiệm kỳ, nhất là vào những ngày cuối của năm cùng, tháng tận, thông thường có lẽ không phải là một lựa chọn hay, thậm chí còn phải tránh nếu vị lãnh đạo đó kỹ tính. Do vậy, chuyến đi của ông Chủ tịch Quốc hội đến một nước lớn Trung Quốc làm cho dư luận có cảm giác có cái gì đó bất thường, vội vàng. Nghi vấn đó càng có tính hợp lý, lô gích hơn khi hàng ngũ lãnh đạo cấp cao Việt Nam vừa trải qua hội nghị TW 13, trong khi Đại hội Đảng XII đang kề cận chỉ còn chưa đầy một tháng mà cuộc chạy đua “Tứ Trụ” vẫn chưa rõ ràng. Thông tin trên mạng internet rò rỉ rằng ông Hùng đã thoát được vụ đại án của đàn em Hà Văn Thắm, thậm chí thời gian gần đây còn hồi sức trở lại với những phát biểu hùng hồn, tự tin, “đá xoáy” mạnh mẽ Chính phủ. Với tài thao lược, mưu trí, ông Hùng đã thể hiện được bản lĩnh “cùng hội, cùng thuyền” để hợp sức hạ bệ ông Thủ tướng Dũng, do đó đã có vốn liếng để mặc cả và được ông Trọng đánh tiếng có thể tiếp tục tái cử, thậm chí làm Tổng Bí thư trong trường hợp ông Trọng không đủ tín nhiệm. Chính vì vậy, dư luận cho rằng chuyến đi Trung Quốc vội vã cuối năm của ông Hùng là còn có thêm mục đích cầu viện đàn anh Trung Quốc ủng hộ, trợ giúp cho vị thế chính trị của mình.

Nếu chỉ dừng lại mục đích như vậy thì cũng không bất thường lắm, song qua nguồn tin bí mật của chúng tôi được biết, điều bất thường ở chuyến đi này là ông   Hùng đã nhận chỉ thị từ ông Trọng chuyền lời đề nghị của Đảng Cộng sản Việt Nam nhờ Trung Quốc giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh, bảo vệ Đại hội Đảng XII trong tình huống nguy biến (tức là nếu có đảo chính). Nội dung đề nghị giúp đỡ này đã được ông Trọng tiếp tục tái nhắc lại qua việc cử Đặc phái viên đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội vào sáng ngày 06/1 để chuyển đề nghị chính thức với Trung Quốc. Chúng tôi xin được bảo vệ uy tín ông Đặc phái viên này, không đưa ảnh và danh tính do ông này chỉ là người thừa hành nhiệm vụ. Điều đáng chú ý là nội dung cầu viện ngoại bang này được nhân danh Đảng Cộng sản Việt Nam, song lại do cá nhân 02 ông lãnh đạo Đảng là Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Quốc hội là Nguyễn Sinh Hùng tự ý đề nghị Trung Quốc hỗ trợ và giúp đỡ mà không đưa ra bàn bạc, thảo luận công khai trong Bộ Chính trị. Cho đến nay, khi đang diễn ra Hội nghị TW 14, chỉ một số ông ủy viên Bộ chính trị đã nắm được, còn đa phần ủy viên TW đảng đều không biết nội dung cầu viện ngoại bang, “đưa voi về xéo mả tổ” nói trên.

Hành động cầu viện ngoại bang, phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc và lợi ích chung của Đảng đã gây nên hậu quả đến đâu sẽ được chúng tôi thông tin làm rõ trong phần thứ ba.

Thứ ba: Trung Quốc ủng hộ ông Tổng Trọng, Ông Hùng và “giúp đỡ”, gây sức ép, áp lực với Việt Nam như thế nào?

Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Tập Cận Bình đầu tháng 11/2015, nhiều người lầm tưởng rằng Tập có lời mời ông Thủ tướng Dũng thăm chính thức Trung Quốc là đồng nghĩa với việc ủng hộ ông làm Tổng Bí thư. Nhưng đó chỉ là hư chiêu của người Tầu, thực tế Tập nhận thấy sự hèn nhát, yếu nhược và lệ thuộc tư tưởng chính trị ở ông đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tập cũng thấy rõ ủng hộ ông này tiếp tục làm Tổng Bí thư sẽ có lợi hơn cho Trung Quốc trong thực hiện “mưu đồ độc chiếm Biển Đông” và dễ dàng áp đặt, chèn ép Việt Nam. Chính vì vậy, Trung Quốc đã dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho ông Trọng qua việc tiếp đón rất trọng thể trong chuyến thăm Trung Quốc giữa năm 2015. Đồng thời, Trung Quốc cũng đón tiếp rất trang trọng “người cùng phe” ông Trọng là ông Nguyễn Sinh Hùng trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua. Sự toan tính của Trung Quốc đã không sai và bước đầu gặt được hái được thành công với lời cầu viện ngoại bang như đã đề cập ở trên.

“Được lời như cởi tấm lòng”, Trung Quốc đã nhanh chóng đáp ứng lời cầu viện của 02 ông đứng đầu lãnh đạo Đảng và Quốc hội Việt Nam qua một số động thái sau:

Ngay hôm sau ông Nguyễn Sinh Hùng về nước, Quốc vụ viện Trung Quốc lập tức thông quađạo luật chống khủng bố ngang ngược, cho phép lực lượng phòng chống khủng bố của Trung Quốc được hoạt động tại nước ngoài nếu được nước ngoài đồng ý, trong đó đáng chú ý là hoạt động này đặt dưới quyền quyết định của Quân ủy Trung ương Trung Quốc, không cần xin ý kiến của Quốc vụ viện. Đạo luật trên, cùng với lời cầu viện ngoại bang của 02 ông Trọng và Sinh Hùng đã dọn hành lang pháp lý, mở đường cho Trung Quốc có thể nhanh chóng, ngay lật tức đưa quân đội sang can thiệp vào Việt Nam bất cứ lúc nào trong tình huống có biến đối với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong những ngày đầu năm 2016, trong khi nội bộ cấp cao trong Đảng đang “đấu đá những phút cuối”, được sự “bật đèn xanh” qua các hành động lệ thuộc, hèn yếu của lãnh đạo cao nhất trong Đảng (Nguyễn Phú Trọng), Quốc hội Việt Nam (Nguyễn Sinh Hùng), Trung Quốc đã chớp cơ hội, tận dụng thời cơ thúc đẩy nhanh, mạnh mẽ các hoạt động khẳng định chủ quyền tại Biển Đông như: đưa Dàn khoan HD 981 vào Biển Đông gần sát thềm lục địa Việt Nam; chèn ép ngư dân Việt Nam; liên tục đưa máy bay dân sự ra thử nghiệm sân bay trên các đảo bồi đắp nhân tạo ở Biển Đông…. Chúng tôi được biết, theo kế hoạch dự kiến, phải đến quý II/2016, sau khi củng cố, giải quyết bài toán kinh tế, tài chính từ cú sốc phá giá đồng Nhân dân tệ, Trung Quốc mới đưa máy bay dân sự ra các đảo nhân tạo.

Mức độ “ủng hộ, giúp đỡ” của Trung Quốc trước Đại hội Đảng XII đã gia tăng đáng kể . Đặc biệt sau khi Đặc phái viên của ông Trọng gửi lời đề nghị chính thức lên Đại sứ Quán Trung Quốc, trong những ngày gần đây, Trung Quốc đã đẩy mạnh sự “giúp đỡ” lên mức áp sát, răn đe quân sự trên không, đặt Việt Nam vào tình trạng nguy hiểm cho an toàn bay với hàng loạt vụ việc máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng an toàn bay Việt Nam, buộc nhiều chuyến bay dân sự nội địa Việt Nam phải hủy chuyến, lỡ chuyến (thông tin trên đã được kiểm chứng tại các sân bay và các hãng hàng không của VN). Đáng chú ý, ông Trọng đã có ý kiến chỉ đạo bưng bít thông tin, yêu cầu báo chí, truyền thông trong nước chỉ được đưa tin liên quan theo định hướng của Thông Tấn xã Việt Nam tại Hội nghị giao ban báo chí thứ ba ngày 5/1/2016. Vì vậy dư luận chỉ biết có một vụ việc máy bay lạ xâm nhập vùng an toàn bay Việt Nam trên bầu trời Biển Đông.

Thực tế tại một báo cáo Tuyệt mật của Quân chủng Phòng không, không quân xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận, từ 1-8/1/2016, đã có tới 46 vụ máy bay Trung Quốc bay ở cao độ 12.000 – 14.000m xâm phạm vùng an toàn bay quốc tế do Việt Nam quản lý để đến các đảo nhân tạo trên Bãi đá Chữ Thập, trong đó có cả máy bay quân sự hoạt động trên bầu trời Miền Bắc Việt Nam (Hà nội và toàn bộ các tỉnh phía bắc). Trên biển, máy bay của TQ có lúc hạ thấp độ cao xuống còn 2000 m để phá hoại các chuyến bay dân sự VN không thể cất cánh. Và như vậy, hiện tại, TQ đã kiểm soát toàn bộ bầu trời của VN từ HN đến TPHCM.

Hiện nay, các tướng lĩnh quân đội, nhất là Quân chủng phòng không, không quân đang vô cùng bức xúc với chỉ đạo của ông Trọng do chỉ được theo dõi mà không được đưa máy bay chiến đấu áp sát máy bay quân sự Trung Quốc xâm phạm không phận trên toàn lãnh thổ VN . Rất may cho Đảng và nhân dân Việt Nam, trong lúc “nước sôi lửa bỏng”, Chính phủ đã kịp thời phản ứng thể hiện bản lĩnh, sáng suốt và kịp thời có các giải pháp ứng xử linh hoạt, phản ứng vừa cứng rắn vừa mềm dẻo, nhanh chóng chỉ đạo Cục quản lý bay dân sự có văn bản kiến nghị lên Tổ chức hàng không quốc tế tố cáo đối Trung Quốc xâm phạm vùng an toàn bay do Việt Nam quản lý; đồng thời có hành động kiên quyết, mãnh mẽ khi quyết định đưa toàn bộ số tầu ngầm Kilo rời cảng Cam Ranh thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền trên Biển.

Thứ tư: Các ủy viên Trung ương Đảng phải làm gì?

Trên đây mới chỉ là một phần nhỏ thông tin mà chúng tôi được biết về tham vọng quyền lực, hành động cầu viện ngoại bang và một số hậu qủa của hành động phản bội tổ quốc, nhân nhân và phản bội Đảng của các ông lãnh đạo cao nhất trong Đảng, Quốc hội ta. Sự thật này không thể giấu kín mãi được, bạn đọc đều có thể tự kiểm chứng thông tin máy bay Trung Quốc hàng ngày cố tình vi phạm vùng an toàn bay Việt Nam quản lý qua các quan hệ đang công tác trong Quân chủng Phòng không, không quân. Do vậy, những Đảng viên chúng ta cần phải cùng góp tiếng nói, cùng lên án và đưa hành động phản quốc, cầu viện ngoại bang của các ông Trọng và Hùng ra công luận, ánh sáng.

Đặc biệt, ngay tại Hội nghị TW 14 này, mỗi ủy viên TW cần phải dùng cái tâm trong sáng, hết lòng vì tổ quốc, dân tộc, phát huy trí tuệ, đầy đủ dũng khí và bản lĩnh chính trị, nhanh nhạy nắm bắt đầy đủ thông tin đa chiều.v.v… để sáng suốt thể hiện quan điểm của mình trong lá phiếu tín nhiệm đối với 4 chức danh cao nhất của lãnh đạo Đảng, nhà nước. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang mong chờ một đất nước Việt Nam phát triển, độc lập tự chủ, tự cường, sánh vai cùng các cường quốc năm châu, chứ không ai muốn một Việt Nam đi theo con đường nghèo hèn, “không chịu phát triển”, lệ thuộc và tự hủy hoại dân tộc mình đến mức phải cầu viện ngoại bang Trung Quốc để đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng.

13 phản hồi to “Nguyễn Phú Trọng – Ai là Trần Ích Tắc?”

 1. Alabama Says:

  Việc Trọng Lú liều lĩnh và gan lì lèo lái để được tái cử chức vụ TBT đảng CSVN khóa 12 sau nhiêm kỳ làm TBT khóa 11 thất bại ê chề cho thấy đây chắc chắn không chỉ là ý muốn cá nhân y và phe nhóm, mà là một kế hoạch được chóp bu Trung Cộng sắp xếp và thực hiện hoàn hảo! Điều này được bắt đầu từ khi Trọng Lú mới ngồi vào ghế TBT đảng CSVN khóa 11. Hãy xem các tài liệu, nghị quyết, chỉ thị của đảng CSVN khóa 11 đang được Trọng Lú và phe nhóm sử dụng để đánh Nguyễn Tấn Dũng và các hoạt động đối nội, đối ngoại của Trung Cộng từ ngay sau chuyến thăm TQ vội vàng của Nguyễn Sinh Hùng cho đến hiện tại là rõ!
  Chóp bu Trung cộng cần một kẻ như Nguyễn Phú Trọng ngồi vào ghế lãnh đạo tối cao của Việt Nam mới cột chặt Dân và Nước Việt nam vào quỹ đạo “Giấc mơ Trung Hoa” của tập Cận Bình và đồng bọn! Bản thân Trọng Lú, Hùng Hói đều đã giây máu giang hồ, không thể không “ngồi trên lưng cọp”!
  Bọn nô tài Trung Hoa Đỏ người Việt này đã và đang làm mọi điều – kể cả chuyện rước voi về giày mả tổ, để giữ cho bằng được cái đảng CSVN – vốn được Trung Cộng sinh ra, nuôi dưỡng và thao túng và để phục vụ cho Trung Hoa Đỏ!
  Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Sinh Hùng là hai tên cầm đầu trong đám đảng viên CSVN phản dân, hại nước phải được ghi vào Lịch sử Việt nam như là những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thế kỷ 21!

  Hơn 1500 đại biểu dự đại hội đảng CSVN 12, nhất là các ông bà đang giữ chức vụ UVTW phải biết rằng: Kỳ họp này là nơi thể hiện trách nhiệm và lương tâm của quý vị với Nhân dân và Đất nước – điều mà quý vị rao giảng hàng ngày và nhờ đó quý vị mới được vinh thân, phì gia! Các ông, bà phải chặn đứng hành động bán nước của những kẻ đầu sỏ trong nội bộ đảng CSVN của các người, bằng cách loại bỏ họ khỏi ban lãnh đạo TƯ khóa 12, và hãy hành động sáng suốt để dẹp bỏ cái đảng CSVN vốn là một trở lực duy nhất ngăn cản con đường đi tới hạnh phúc của nhân dân và đất nước Việt Nam!

  • D.N.L. Says:

   Đồng ý với bác khi bác nói thẳng SỰ THỰC một cách biện chứng
   như vậy,dựa trên những lời nói và việc làm của giới chóp CS.
   Đó là sự thực kinh hoàng cần phải nói thẳng để cho những người
   yêu nước trung thực kịp thời đứng lên CỨU NƯỚC trước khi bọn
   thờ đảng CS.bán hết nước ta cho giặc Tàu cộng,quan thầy chúng !

 2. hồ Says:

  Một bài viết có lập luận rất logic, các sự việc đã sảy ra đúng với bản chất của bè lũ chóp bu đảng CSVN.
  Một khi chúng đã “chỉ biết còn đảng, còn mình” thì không có gì làm chúng sợ, không tính đến chuyện “rước voi” về để tàn sát nhân dân.
  Lũ con hoang của Trung Cộng – đảng csvn!!!

 3. Le Thanh Nghi Says:

  Nhân dân sẽ lôi Trọng tham quyền cố vị và bán nước ra khỏi VN

 4. Hư Vô Says:

  Cuộc chiến tranh giành quyền lực? Chẳng ai nhìn thấy, chẳng ai nhận ra, người trong cuộc cũng không hề cảm nhận được có sự tranh giành nào, và cũng không hề thấy có những trò hèn hạ bẩn thỉu nào để hạ bện lẫn nhau giữa những nhà lãnh đạo cả. Tất cả những gì ta nhìn thấy, nghe thấy là một cuộc chiến được vẽ nên bởi bàn tay những nhà dân chủ, họ tự biên tự diễn, và họ còn tạo ra vô số những thứ khác để hạ bệ người này, ủng hộ người khác, làm cho người khác cứ nghĩ rằng quả thật là có một cuộc chiến mà không biết sự thật là chả có gì ngoài những lời lẽ dối trá của đám dân chủ.

 5. aaa Says:

  aaa

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Hành động cầu viện ngoại bang, phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc và lợi ích chung của Đảng”

  Ngoại bang là Mỹ & tư bẩn . Trung Quốc không phải là ngoại bang . Cầu viện Trung Quốc là làm theo tư tưởng Bác Hồ vĩ đại, vì vậy thể hiện cao độ tình yêu Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa, không đi ngược lại lợi ích của Đảng .

  Tớ ủng hộ cầu viện Trung Quốc, vì sẽ dẫn tới hữu nghị thật sự, không viển vông như thời Bác Hồ vĩ đại còn nắm quyền . Với hữu nghị thật sự với Trung Quốc, ta có thể đổi cho bằng hết chủ quyền lãnh thổ .

  Truyền thống Xã Hội Chủ Nghĩa vinh quang của Lê Chiêu Thống & Trần Ích Tắc, Bác Hồ Chí Minh vĩ đại là người đầu tiên kế thừa & phát huy, các bác trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa, nhất là Nguyễn Thanh Giang đúng ra phải ủng hộ chứ ?

 7. Trần giả Tiên Says:

  Cựu sĩ quan quân đội, Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng

  Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

  Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

  Ngay một hành động danh dự tối thiểu cho khuôn mặt chính thể và cũng vì ý chí còn lại của dân tộc cũng chưa từng được phô diễn trong suốt ba tuần qua, kể từ khi giàn khoan HD 981 của Đại Hán ngạo nghễ ngự trị ngay trên vùng biển quê hương của chúng ta.

  Ba tuần qua phải có giá trị bằng ba năm trời đằng đẵng của một dân tộc chìm trong bóng tối phương Bắc cả một thiên niên kỷ và đang sắp mất nốt những giá trị tự trọng còn sót lại. Nỗi lăng nhục dân tộc đối với Việt Nam lần này là quá lớn so với gần hai chục đợt gây hấn và hành hạ ngư dân Việt của chế độ độc đảng Trung Quốc từ năm 2011 đến nay.

  Nhu nhược là nguồn cơn của tội lỗi, đớn hèn là căn nguyên của mất nước.

  Trong suốt ba năm qua, những gì mà chế độ một đảng ở Việt Nam dụng tâm thỏa hiệp với người bạn “Bốn Tốt” đã đổi lại được gì? 10 thỏa thuận của nguyên thủ quốc gia Trương Tấn Sang dưới bóng cờ sắc máu Tập Cận Bình vào mùa hè năm 2013 có làm cho tình thế bớt chút nào nóng bỏng và tủi nhục? Tại sao người được xem là một nguyên thủ quốc gia khác – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – lại khiến cho con dân nước Việt tuyệt vọng đến thế khi ông không dám đả động một lời về đợt xâm lăng HD 981 trong bài diễn văn mở đầu Hội nghị trung ương 9 – một hành động khiến những người đam mê điện ảnh bắt buộc phải đau đớn ngẫm lại bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”?

  Tất cả những im lặng còn kém xa tinh thần nhu nhược ấy quả là hoàn toàn bất xứng so với một quốc gia cũng được xem là nhỏ bé như Philippines. Cách đây đúng bốn chục năm, đất nước này chỉ là hình ảnh mờ nhạt của Việt Nam. Nhưng chỉ mới vào năm 2013, Manila đã khiến cho giọng hú chó sói của Bắc Kinh trở thành tiếng tru lạc lõng trong đêm trường Tây Tạng. Trung Quốc đã không dám thực hiện bất kỳ hành vi tấn công quân sự chiếm đảo nào. Ngược lại, lực lượng hải quân Philippines còn đủ can đảm bắt giữ tất cả những tàu cá Trung Hoa xâm phạm vùng lãnh hải của họ.

  Nhưng thái độ của Bộ Chính trị Hà Nội ra sao? Trong ít nhất ba năm qua và bất chấp gần hai chục cuộc biểu tình của tầng lớp trí thức và nhân dân, đảng và chính quyền Việt Nam đã chỉ mang trên mình một nỗi nhẫn nhục thực thể và nỗi sợ hãi vô hình, bởi những nguyên do và động cơ thâm sâu mà có lẽ chỉ có họ mới ngầm hiểu với nhau.

  ***
  Ngay giờ đây, lớp dân chúng khốn khổ của giới cai trị Việt Nam lại không thể hình dung ra một hậu quả gì khác hơn, ngoài tiếng đồn về những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời đại đang dậy trời phẫn nộ.

  Ngay vào giây phút đáng được xem là giờ lâm chung này của dân tộc, một cơn phẫn nộ khác cũng đang bừng sôi tràn ngập trong lòng dân chúng :

  ===>Tại sao sau gần hai chục năm bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ, giới lãnh đạo đầy bảo thủ ở Việt Nam vẫn không tiến nổi đến một hiệp ước quốc phòng với Hoa Kỳ – như kết quả mà người bạn Philippines vừa đạt được – để tạo nên một “lá chắn biển Đông” vì sự an nguy của chính mình?

  ===>Tại sao Chính phủ Việt Nam lại không đủ bản lĩnh khởi kiện hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại tòa án quốc tế như người bạn Philippines đã và đang làm?

  ===>Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không dám thể hiện lòng can đảm ngoại giao tối thiểu như triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc, hay mạnh mẽ hơn là cắt đứt quan hệ ngoại giao với kẻ đã nuốt gọn thác Bản Giốc ở mạn đầu Tổ quốc?

  ===>Tại sao Bộ Quốc phòng Việt Nam lại không có bất kỳ hành động quân sự nào để ít nhất tương xứng với điều được coi là danh dự và sự tồn tại của quân chủng hải quân hay binh chủng không quân nước nhà?

  ===>Tại sao cùng là người Việt Nam mà chính quyền và ngành công an ở Hà Nội, Sài Gòn và các địa phương khác vẫn đang tâm thực thi chính sách ngăn chặn biểu tình và bắt bớ người biểu tình đối với lớp dân chúng chỉ mang tinh thần yêu nước và phản kháng Trung Quốc?

  ===>Tại sao họa xâm lăng đang cận kề mà một bộ phận quan chức no đủ ở các cấp vẫn ung dung thù tạc, với những cuộc mittinh lạc điệu cùng những cuộc “phản biểu tình” thô thiển mà chỉ nói lên một ý nghĩa duy nhất: Hèn với giặc, Ác với dân?…

  Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!

 8. Tre Việt Nam Says:

  Đại hội 12 và BCH TW khoá 11 nếu sáng suốt thì cho cả 4 ông tứ trụ hiện tại nghỉ khoẻ. Các ông đã quá mệt nhọc và nhiều công lao với Đảng rùi. Thôi, cho các ông nghỉ để dưỡng sức, vui thú tuổi già với vợ con, gia quyến, du lịch nước ngoài nước thư giãn cho khoẻ cái tâm hồn, khỏi bồn chồn. Bắt các ông tiếp tục lăn lộn với việc đảng, việc nước, hi sinh cả tuổi già như ngành giáo dục cướp tuổi thơ của trẻ em, thì ác độc quá!
  Còn nếu ông Trọng và ông Dũng vẫn dư sức và tự nguyện ở lại (như ông Trọng) hoặc sẵn sàng tiếp tục (như ông 3D) phục vụ sự nghiệp CM mà Hội nghị 14 đồng ý thì… ta đành bàn về 2 ông này vậy.
  Dự đoán của tôi là cho dù HN TW 14 không phế bỏ ông Trọng thì ĐH 12 cũng từ chối ổng.
  Dù BCT đã đề cử ông Trọng, dù nhóm của Trọng, Rứa lập lại thế trận bằng tăng quân số cho BCH khoá 12 để có số đông khi bầu TBT mới nhằm gạt 3D ra, nhưng ý dân là ý Trời, có phép thiêng lạ, sẽ đẩy Lú về vườn, và bọn Tàu khựa cũng chả thể làm được gì ngoài việc chỉ đứng trừng mắt trên xe tăng ở bên kia biên giới dù rất muốn nhảy vô Hà Nội để “chống khủng bố”!
  Dẫu sao, ông 3D còn có tiếng nói thân dân, có những biểu hiện thân dân và chống Tàu. Ông 3D là người Nam Bộ ít bảo thủ hơn, năng động và có tinh thần đổi mới (dù chỉ đổi mới nửa vời). Ổng hợp thời thế, được thế giới ủng hộ, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế.
  Ông Trọng thì ngược lại mọi sự/ mọi cái, từ tướng mạo trở đi, lại thêm cái tuổi già (thất thập cổ lai hi) và bệnh lú.
  Ông 3D dù có tham nhũng cũng vẫn là phe Chính (vì cùng tiếng nói với dân trong chống Tàu và đổi mới thể chế để tiến lên).
  Nói như thế không có nghĩa là ủng hộ ông 3D. Bàn luận đây là tiên lượng kẻ nào có khả năng thắng trong cuộc tranh giành cái ghế TBT của 2 ông.
  Ông Trọng mà ở lại thì tất ông Đại Quang rồi sau sẽ được ông Trọng trao cho kiêm luôn 2 chức. Bộ mặt quốc gia lúc ấy thật đáng sợ. Thế giới đã phải một anh Putin rùi! Các bác ở phe dân chủ sẽ được yên tâm nghỉ ngơi…trong chốn… khỏi phải vất vả đấu tranh nhé!
  Ông Trọng dù có 0 tham ô tài sản cũng vẫn là người tham quyền cố vị, lộng hành, tức là tham nhũng quyền lực. Ông Trọng vì vậy mới phải là kẻ bảo thủ nhất, khư khư “nắm tay thâu ngày đến tối” cái chủ nghĩa ngoại lai phản động, kẻ kìm hãm, không muốn đất nước và nhân dân ta tiến lên. Ông Trọng lại là kẻ thân Tàu, rước voi Tàu – kẻ thù truyền kiếp mà nhân dân ta căm ghét nhất, kẻ thù mà ngày nay, không một giây phút nào chúng ngơi nghỉ tìm mọi cách để hãm diệt giống nòi ta bằng thực phẩm độc hại, chiếm hết các dự án cùng công ăn việc làm của dân ta, chiếm đất, chiếm biển, chiếm đảo của đất nước ta.
  Bởi vậy, ông Trọng là biểu trưng của phe Tà. Ấy mới chết!
  Càng ra tập thễ lớn, số người theo Chính chống Tà càng đông.
  Có thể tôi sai. Hãy gắng chờ xem!

  • Tre Việt Nam Says:

   Xin nói thêm:
   Trong tình hình hiện nay, việc muốn phế bỏ cả dàn lãnh đạo của đảng CSVN để các nhà dân chủ lên thay là điều không tưởng. Bởi chế độ CS này tuy cực kỳ thối nát và đang bên bờ vực sụp đổ song nó đã kìm diệt phong trào dân chủ từ trong trứng nước, khiến cho phong trào này hiện tại vừa yếu vừa thiếu nguồn lực lãnh đạo đất nước khi đảng CS tan rã.

   Bởi vậy, tui chỉ bình luận tiếp thời sự chính trường CS VN hiện tại.

   Nếu ông Dũng lên, con đường quan lộ sẽ rộng mở cho ông Nguyễn Thiện Nhân. Dường như nếu ông Dũng lên TBT thì chắc chắn ông Nhân sẽ lên làm Thủ tướng. Và đó là nhân sự đắc sách nhất của ông Dũng nếu muốn cải thiện lại bộ mặt chính thể cho tươm tất hơn, tử tế hơn, được lòng với dân và với đám Âu, Mỹ, Nhật, để có thể hi vọng họ sẽ đầu tư nhiều, rót nhiều vốn và thậm chí sẽ xoá bớt món nợ khủng cho VN.
   Ông Quang sẽ vẫn làm Chủ tịch nước, không việc gì phải lo ông Dũng phế bỏ. Có điều, ông Quang chắc sẽ phải điều chỉnh hướng nhìn của mình theo hướng ông Dũng, nếu không muốn ông Dũng cho nghỉ giữa chừng để thâu tóm quyền lực. Bởi ông Dũng là kẻ không dễ gì chịu cá đối bằng đầu. Với ê kíp Dũng-Quang-Nhân-Ngân, VN sẽ có cơ hội tốt hơn rất nhiều so với nhiệm kỳ trước trong bước đường đổi mới để hội nhập thế giới, phát triển kinh tế, xây dựng quân đội mạnh, thoát dần khỏi vòng kìm kẹp của Bắc Kinh. Với nhiều hiệp định kinh tế, quân sự với phương Tây, khả năng đó đã có thể nhìn thấy.
   Nên nhớ: Ông Nhân là người Nam bộ, một trí thức nhân hậu, kỹ trị, xuất thân từ ngành giáo dục, lại được học hành tử tế ở phương Tây, là người duy nhất trong giới chức VN hiện nay được phương Tây tín trọng, người được cả tướng mạo lẫn tâm, tầm, một nhân vật phù hợp nhất trong giới chức CS có thể đối thoại hiệu quả với thế giới dân chủ văn minh để vực kinh tế VN đi lên… Ông Nhân lại thân dân, dễ gần và được trau dồi đức tính thân thiện, cởi mở qua công tác Giáo dục, Mặt trận.

   Tôi chỉ tiếc cho 2 ông: Bùi Quang Vinh và Vương Đình Huệ. Thứ nữa là ông Trương Tấn Sang. Nhưng, đó là mệnh Trời rồi!

   Chính trường VN hiện nay đang giống với Liên Xô thời tan rã. Nếu thắng, phe ông Dũng cần phải hết sức đề phòng phái bảo thủ thua cuộc nổi loạn đảo chính. Tôi đã cảnh báo ngay khi Sinh Hùng sang thăm Tàu là để kí kết dọn đường cho bọn Tàu sang can thiệp một khi phe họ thất bại phải làm đảo chính (cảnh báo trước khi Quân uỷ Tàu chuẩn bị kí đồng ý cho quân đội sang nước ngoài “chống khủng bố”, cảnh báo trước tất cả mọi lời cảnh báo).
   Ông Dũng dù có thắng cũng đừng mong sẽ có dân chủ hoá ngay. Phải mất ít nhất 5 năm nữa, nhưng sẽ tránh được đổ máu. Khả năng sẽ buộc ổng và ê kíp mới phải tiến tới con đường đó.
   Đừng lo rằng ông Dũng sẽ độc tài cá nhân, gia đình trị, như kiểu Putin ở Nga, hay cha con Ủn Ỉn ở Triều Tiên. Lo lắng đó là chính đáng, song hơi quá sá.

   Hãy tin vào người Nam bộ !

 9. Trần giả Tiên Says:

  Kim Jong-un thử bom nguyên tử và phản ứng của Tập Cận Bình

  Trần Trung Đạo (Danlambao) – Ngày 6 tháng Giêng 2016, phát ngôn nhân quân đội Bắc Hàn tuyên bố đã thử thành công loại bom nguyên tử nhiệt hạch (thermonuclear bomb). Thể loại chính xác của bom vẫn còn đang được các chuyên viên phân tích nhưng đa số đồng ý là bom nguyên tử.
  Thoạt đầu, nhiều người nghĩ việc thử nghiệm nhắm vào Mỹ. Thật ra là nhắm vào Trung Cộng.
  Douglas H. Paal, Giám đốc Chương trình Hòa Bình Quốc Tế thuộc Carnegie Endowment tại Washington DC cho rằng “Bắc Hàn vừa chế nhạo Trung Quốc, và điều đó sẽ tạo ra phản ứng”.

  Đúng vậy. Hoa Xuân Oánh, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng tuyên bố ngay sau đó rằng “Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc Bắc Hàn thử bom nguyên tử và cương quyết thúc đẩy việc giải giới nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên”.
  Người khó chịu nhất là Tập Cận Bình.

  Mới tháng 10 năm ngoái Bắc Hàn đồng ý với Tập Cận Bình sẽ ngưng thí nghiệm vũ khí nguyên tử. Họ Tập cần một bán đảo Triều Tiên ổn định để hoàn thành các mục tiêu khác ở Biển Đông. Bất ổn tại bán đảo Triều Tiên sẽ làm cho Nhật, Nam Hàn và Mỹ có cớ để tăng cường quân sự.
  Tuy nhiên, Hoa Xuân Oánh không trả lời câu hỏi liệu Trung Quốc sẽ trừng phạt kinh tế Bắc Hàn. Bởi vì, tuy khó chịu Tập Cận Bình cũng không làm gì được Bắc Hàn một cách cụ thể.
  ===>Hai đảng CS mà Trung Cộng tìm mọi cách để giữ chặt là BẴC HÀN & VIỆT NAM.Như lịch sử chứng minh, Trung Cộng phải làm tất cả những gì có thể làm, kể cả hy sinh mạng sống của nhân dân họ để duy trì ảnh hưởng với đảng CS Việt Nam và Đảng Lao động Bắc Hàn. Trung Cộng từng gởi một triệu “chí nguyện quân” sang Bắc Hàn và gởi 320 ngàn quân sang Bắc Việt để bảo vệ hai nước độn (buffer state) này. Mối lo lớn nhất trong đầu các lãnh đạo Trung Cộng là lo bị bao vây.
  Trung Cộng hàng năm đã dành một nguồn tài nguyên, của cải lớn để nuôi dưỡng Bắc Hàn.
  Mặc dù không có tài liệu chính thức nào cho biết tổng số viện trợ Trung Cộng dành cho Bắc Hàn là bao nhiêu nhưng cả thế giới đều biết nguồn viện trợ chính của Bắc Hàn không đến từ đâu khác hơn là Trung Cộng. Theo báo Korea Times, Trung Cộng cung cấp gần hết nguồn năng lượng cho Bắc Hàn và một nửa số thực phẩm người dân Bắc Hàn đang dùng mang nhãn hiệu Trung Cộng.
  Một số nhà phân tích chính trị cho rằng hành vi và cách cư xử bất thường của các lãnh tụ Bắc Hàn từ Kim Chính Nhật trước đây và bây giờ con y là Kim Jong-un trong quan hệ ngoại giao quốc tế nhiều khi đặt giới lãnh đạo Trung Cộng vào vị thế khó xử. Vâng, nhưng dù sao, với Trung Cộng, một Kim Jong-un bất bình thường vẫn tốt hơn là một Kim Jong-un bình thường, một Bắc Hàn tự cô lập vẫn tốt hơn là một Bắc Hàn mở rộng.
  ===>Giả thiết, vì bất cứ lý do gì, Bắc Hàn trở mặt với Trung Cộng, quay sang bắt tay với Mỹ, hòa giải với Nam Hàn, mở cửa ngoại thương, hội nhập vào thế giới v.v… quả thật vô cùng bất lợi cho Trung Cộng. Nếu một ngày nào đó Kim Jong-un bỗng dưng “buông đao đồ tể” lên tiếng kết án khủng bố, xin lỗi nạn nhân, Trung Cộng sẽ phải lo lắng nhiều hơn là mừng rỡ.
  Nếu một biến cố quân sự xảy ra giữa Nam Bắc Hàn, làn sóng tỵ nạn khổng lồ sẽ tràn ngập biên giới phía đông bắc Trung Quốc, hạ tầng kinh tế gầy dựng bấy lâu nay của Trung Cộng sẽ lung lay và có thể cả toàn bộ thượng tầng kiến trúc chính trị cũng sẽ tiêu vong theo.
  Không có Kim Jong-un, chung quanh Trung Cộng sẽ còn lại toàn là kẻ thù. Ngoài mấy chục ngàn quân Mỹ và Hạm đội thứ Bảy hùng hậu đặt bản doanh ở Yokosuka, Trung Cộng bị bao vây bởi hai anh khổng lồ Nhật Bản và Ấn Độ.
  Kim Jong-un biết rõ thế yếu của Trung Cộng nên sử dụng vị trí sân sau và lá bài võ khí nguyên tử của mình một cách có lợi cho việc duy trì quyền lãnh đạo tuyệt đối trên bán đảo Triều Tiên.
  Không có tài trợ từ Trung Cộng, Bắc Hàn sẽ sụp đổ; nhưng không có Bắc Hàn, phòng tuyến an ninh dài 1400 km phía Đông Bắc sẽ bị phá vỡ.
  ===>Trung Cộng ưa thích Kim Jong-un? Chắc là không, nhưng cần thì quá cần.

 10. người chuyển lửa Says:

  Ước Mong Ngày Đảng Hội

  Nếu trời chưa hết số non sông
  Cao xanh không phụ giống Lạc Hồng
  Đại hội mười hai nầy của đảng
  Thành ngày đại hội xóa nô vong.

  Sẽ có những người con hiếu trung
  Với nhà, với.nước, với cha ông
  Đứng lên đòi dẹp khung liềm búa
  Trả lại nhân quyền cho quốc dân.

  Sẽ có những người con mến thương
  Còn tình yêu nước, chí quật cường
  Đứng lên đòi bỏ đường chủ nghĩa
  Chế độ bạo tàn, đảng bất lương.

  Sẽ có những người con sắt son
  Căm hờn lũ giặc Bắc tàn tham
  Đứng lên đòi thoát Trung phản Hán
  Độc lập, tự cường, cho Việt Nam.

  Thế rồi đảng hội hóa Diên Hồng
  Đảng viên đại biểu trở về dân
  Xuống đường tay nắm tay quần chúng
  Mừng ngày hội lớn của non sông.

  https://fdfvn.wordpress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: