Huy Đức đang phục vụ ai?

LÊ TRỌNG QUÂN

DúcPhải chăng sau thời gian ’’ẩn mình, chờ thờ’’, giờ khi việc chọn TBT ĐCSVN khóa 12 đang trở nên gay gắt quyết liệt, Huy Đức (HĐ)  mới hiện nguyên hình ’’một cây bút có số má’’ trong đám đệ tử của minh chủ, cúc cung tận tụy phục vụ phe bảo thủ, thân Tầu của đảng CSVN mà đứng đầu là vài Vua của các vua.

Diễn giải, bạch hóa toàn bộ ý đồ, hành động của HĐ đã có bài viết của Đặng Hùng tiêu đề ’’Huy Đức với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng’’ đăng trên trang Bà Đầm Xòe ngày 8.1.2016, ông ĐH đã chỉ ra cụ thể, đầy đủ tinh thần ’’chống’’ TT với cường độ, tốc độ quyết liệt nhất.

Hoặc bài viết của Nguyễn An Dân tiêu đề’’Đôi lời với ông Huy Đức’’ trên trang Ba Sàm ngày 7.1.15 .

Hay bài: Tại sao HUY ĐỨC lại có quan điểm ủng hộ người Hoa? TTXVA 8.1.2015. Kĩ thuật, ngôn từ, dụng ý, thể hiện trong các bài viết, HĐ đáng làm’’tổ sư gia’’ của đám Dư Luận viên gạo cội, (mời các bạn đọc 3 bài viết điển hình để tham khảo).

Ở bài viết này, tôi chỉ góp vài ý kiến để thêm sáng tỏ:

Thứ nhất.

Phê phán TT Nguyên Tấn Dũng trên tất cả các mặt công việc mà ông chịu trách nhiệm điều hành trên cương vị Thủ tướng chính phủ là đúng, cần thiết. Nhưng HĐ hoàn toàn lờ đi chuyện – theo truyền thống của cái đảng CSVN này, tư khi ra đời, có nhà nước trong tay – những kẻ cầm đầu đều vơ lấy tránh nhiêm, kiềm chế mọi hoạt động của TT  mà trên nguyên tắc đã phân công cho’’cá nhân phụ trách’’ khiến TT chỉ còn là bù nhìn, trở thành kẻ thừa hành, gánh trách nhiệm, nói theo dân gian – ’’kẻ bưng bô, hót cứt cho’’vua…tập thể’’. Vụ đưa TQ vào Tây nguyên, Vũng áng là thí dụ tiêu biểu. Tệ hại nhất, nếu thành công thì đó là kết quả, thành quả của’’đỉnh cao trí tuệ’’ của các’’vua tập thể’’, còn nếu thất bại là tại…bị… chiến tranh, thiên tai, như câu tổng kết của dân ta:

’’Mất mùa là tại thiên tai

Được mùa là tại thiên tài đảng ta’’,

hoặc đổ cho do trình độ yếu kém cuả cán bộ… khiến không quy trách nhiệm cho ai.

Người đưng đầu cơ quan hành pháp cao nhất là Thủ Tướng, nhưng thực tế ông không có quyền quyết định các vấn đề quan trọng trong guồng máy chính phủ, kể cả quyền chọn ê kíp cho mình… Ngay cả chuyện Tham nhũng, cũng quy trách nhiệm cho TT, thực ra căn bệnh nan y này lại do chính’’đảng ta’’ đẻ ra, dung dưỡng nên càng chống càng tham nhũng. Vụ sau lớn hơn vụ trước. Cố TT Phạm Văn Đồng lúc sinh thời đã tưng than phiền, thốt lên, đại ý : Tôi làm TT lâu nhất nhưng cũng là TT không có quyên hành, nhất !

Đên thế kỉ 21 tệ nạn này vẫn tiếp tục tồn tại . Huy Đức thừa biết chuyện này, nhưng khi viết bài lại cố tình quên’’để đánh tráo chủ thể’’, chỉ gán cho TT NTD trách nhiệm như Đặng Hùng đã liệt kê trong bài viết của ông…

Tại sao HĐ làm vậy ?

Phải chăng anh đã được Sếp của mình chỉ thị: Phải bằng mọi cách – dù bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích – Đánh NTD cho bật bãi để quan thầy không còn đối thủ cạnh tranh ! Thế là nhà báo’’có uy tín’’ mờ mắt lao vào đấm đá loạn xạ  TT NTD với hàng loạt bài viết, xoáy vào các vấn đề NTD đang bị phe đối nghịch thổi phồng’’nâng quan điể’’, dồn ông đến chân tường…

Sau trận ’’bồi’ cho NTD những đòn chí tử’’, liệu Huy Đức sẽ gặt hái được gì từ Sếp nội địa (hoặc có thể cả) Sếp ngoại bang? Rốt cuộc các bài viết của HĐ cấp tập xuất hiện trên các mạng xã hội sát thời gian họp hội nghị TƯ 14’’chốt nhân sự’’, chỉ cách ngày khai mạc đại hội đảng CSVN lần thứ 12 không lâu !

Vấn đề Căm Pu Chia và TT Hun Xen thì có quan hệ gì đối với TT NTD, nhất là việc ông đang tranh đua chiếc ghê TBT đảng CSVN với NPT? Huy Đức cũng có bài’’bình loạn’’ ca ngợi Căm Bốt rồi úp mở , cổ động, giúp Sam Rainsy’’khuyên’’ Hun xen rút lui nhường cho tay đối nghịch lên nắm quyền trong khi tay này tìm mọi cách gây căng thẳng, gây rối, kích động dân Căm Bốt chống Việt Nam – như nội dung bài viết của Nguyễn An Dân…

Thứ hai:

Mọi người Việt quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước, hầu như đều nhìn thấy khuyết điểm của TT NTD trên cac mặt công tác điều hành ngành hành pháp: Để cho cấp dưới. tư trung ương đến địa phương tham nhũng tràn lan mà không mảy may có ý định ngăn cản, mặc dù trong phạm vi quyên hạn của mình, ông có thể ngăn chặn, hạn chế  được. Nhưng ông lại buông lỏng quyền quản lí, để nền kinh tế đất nước kiệt quệ (nợ xấu, khó đòi, lãng phí trong đầu tư công…). Cũng có thể đây là chủ ý của TT theo nguyên tắc – ’’đã ĐỤC làm cho đục hơn – Đã THỐI, khuấy cho thối hoăng hơn’’ để gây sự phẫn nộ, chống đối của dư luận, nhân dân. Cùng chuyện coi thường dư luận, hành động cảm tính, nhỏ nhặt trong một số chủ trương đối nội như động một ý bắt nhốt, thả, trục xuất một số người mà lẽ ra ở cương vị TT, ông NTD không cần, không nên cho thuộc cấp làm. Dường như Ông cố tình cho làm vậy để tạo ra bức tranh u ám, không khí ngột ngạt của xã hội nhằm kích thích sự phản kháng cua nhân dân đi đến ủng hộ ông thay đổi thể chế.  Hai ông Nguyễn Phú Trọng và Tô Huy Rứa đã khoét sâu điểm yếu này, dùng Nghi quyết TƯđể’’trị’’ NTD. Đây là sai lầm chết người. Trong các tội lớn nhất có thể làm NTD bật bãi chính là: Tham nhũng và điều hành kinh tế đất nước yếu kém !

Các cụ ta đã tổng kết: Càng khôn ngoan lắm – càng oan trái nhiều. Cứ tưởng mình thông minh, ê kíp cố vấn giỏi nhưng lại bị chính thông minh đó hại !

Nhưng…

Nếu là người có tri thức, có khả năng phân tích rạch ròi, rốt ráo của nhà báo’’có uy tín’’ được tích lũy nhiều năm, Huy Đức phải khách quab nhìn thấy, chỉ ra ho dư luận nhận thức đa chiều về TT Nguyễn Tấn Dũng, bởi đằng sau những sai lầm, thiếu sót kia, ông vẫn là khuôn mặt sáng giá trên chính trường, là người duy nhất có khả năng đưa đất nước chuyển mình đi lên. Ông cũng là người được Mỹ và quốc tế ủng hộ. Trước sự xâm lược của TQ, ông dám lên tiếng lên án kẻ thù, dù trong nước hay trên trường quốc tế, mà điểm mặt 13 người trong BCT đảng CSVN còn lại, không ai dám mở mồm chống bọn Bành trướng Đại Hán – Trung cộng khi chúng xâm lược tổ quốc ta….

Ngược lại, Huy Đức còn viết những dòng chủ quan, phiến diện , những câu bóp méo nhiều điều về NTD, đi bênh che cho một số hành vi mờ ám của những người mà có thể theo dư luận là minh chủ của anh, dưới con mắt của trí thức chân chính, nhân dân sáng suốt, những kẻ đó: Là bọn Lú lẫn đang liên kết, toa rập nhau chuẩn bị’’Rước voi dày mả tổ’’!

Tôi không tin nhà báo Huy Đức – đã viết những trang tâm huyết trong Bên Thắng Cuộc – cũng theo chân những kẻ đầu óc lú lẫn… trừ phi anh đã bị bả vinh hoa, tiền, quyền và những lời hứa hẹn viển vông – thuyết phục !…

LTQ

9.1.15

37 phản hồi to “Huy Đức đang phục vụ ai?”

 1. Hà Hồng Says:

  Một sự lập luận trá hình đóng góp. Thủ tướng hoàn toàn có thực quyền. Tuy nhiên thủ tướng là đảng viên đảng cộng sản, thủ tướng cũng như bao người đảng viên khác- sống và làm việc cho dân, cho đảng.
  Còn đừng có cái trò bênh vực một người của kẻ thù để gây mâu thuẫn nội bộ. Trò này không làm lung lay ý chí đoàn kết nội bộ Đảng và Nhà nước đâu.

  • Mike Says:

   Co”thuc quyen”, nhung phai theo chi thi cua BCT ma dung dau la TBT.Van la … Ca me mot lua!

  • Dân đen Says:

   TT có thực quyền chỉ một phần ! Chính cái cơ chế ‘Đảng lãnh đạo toàn diện , triệt để ‘ và ‘Đảng lãnh đạo tập thể’ đã tước đi phần lớn quyền hạn TT. Một ví dụ dễ thấy nhất là dự án Bô-xít. TQ đã tìm hiểu và thực hiện dã tâm này từ trước . Năm 2011, trong chuyến thăm VN, Hồ Cẩm Đào đề cập vấn đề vào thông cáo chung giữa cuộc gặp hai TBT (Hồ và Nông). Đây là hành động kỳ lạ ! Theo thông lệ, những vấn đề đầu tư, hợp tác kiểu này không thể đưa vào ‘Thông cáo chung’ được, vì nó quá vụn vặt, chi ly. Nhưng người TQ không làm gì mà không tính. Nông đã sụp bẫy và ký kết.
   TT Phan Văn Khải và CP của ông ta cố tình trì hoãn, không thực hiện đến 2005. Lần gặp tiếp theo giữa Hồ và Nông năm 2005, Hồ một lần nữa gài Nông ký Thông cáo chung , đề cập chi tiết hơn về dự án này, cụ thể ” Khai thác bô-xit Nhân Cơ và Tân rai”. Tiếp dau đó, Nông đã ép BCT một sự việc đã rồi là triển khai thực hiện dự án Bô xít này ở Tây Nguyên. Sau khi BCT quyết , TT NTD mới dập tắt dư luận phản đối bằng câu ” Đây là chủ trương lớn của đảng và NN”, bla bla… Và kết quả như đã thấy ngày hôm nay. Như vậy, quyết định những vấn đề lớn , nhỏ đều do kẻ giấu mặt, TT chỉ là người thực hiện.

  • D.N.L. Says:

   “Ý chí đoàn kết nội bộ đảng và nhà nước” có gì mà cương ẩu
   lên như thế nhỉ nhưng để làm cái trò trống gi cơ chứ ?
   Điều cấp bách sinh tử nhất của nước VN.ta bây giờ là CỨU NƯỚC trước hoạ NGOẠI XÂM của giặc Tàu cộng,chứ đảng trưởng Tổng
   bí Trọng đã nhất quyết bảo vệ cho được chế độ CS.thì chúng đã
   bán nước cho “đúng quy trình” hiệp định Thành Đô 2020 !
   Chẳng lẽ nhân dân còn đợi cho chúng đoàn kết để xúc tiến nhanh
   hơn nữa hay sao,theo chỉ thị của kẻ thù phương Bắc ?

  • Chăn trâu Says:

   Huy Đức chuẩn bị áo quần, tiền bạc để vô Chuồng thay Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ rồi nhe.

   Tập Cận Bình đã quyết (bí mật này do “Chăn Trâu” có mắt thần của loài Trâu nên thấy được) :

   Tổng Bí Thư : Nguyễn Tấn Dũng (thằng này chống Tàu nhưng phải theo Tàu để còn Ăn sung mặc sướng trên đau khổ của 80 triệu “nhân dân”
   Chủ tịch nước: Nguyễn Tấn Dũng (làm theo y chang Tàu)
   Thủ tướng: Nguyễn Thanh Phượng (con của NTD)
   Chủ tịch Quốc hội: NGuyễn Sinh Hùng (mới qua qùy lạy Mao xinh tông … nên được TCBình chọn

 2. huy canh Says:

  Có thể HĐ ko vì tiền, vinh hoa. Theo tôi, HĐ ngu muội, lú lẫn, nên ông ta ko đủ chút trí tuệ để biết những điều đúng, sai trong những việc làm, hành vi của các lãnh đạo.
  Hôm trước tôi buồn nôn- ko phải cái buồn nôn của Sartre- khi đọc “bộ tứ”, còn bây giờ, tôi lại thấy nó bình thường. Vì xét thấy, chẳng nên chấp với HĐ làm gì.

  • xitrumsvanngoc Says:

   Huy Đức làm sao nông cạn hay thiếu suy xét, càng không thể lú lẫn ngu muội, có thể chủ quan vì những việc mình làm, qua nhịp cầu Trường Sa đã lôi kéo, và được nhiều người tin tưởng, do vậy đã viết bài Bộ Tứ, song khi viết loạt bài phê phán cá nhân ông Dũng, song không phân tích nguyên nhân do đâu, không phê phán cấp trên của ông Dũng là Bộ Chính trị, đứng đầu là Tổng Bí thư, không có bài viết nào về chống bọn bành trướng, về các câu nói thần phục hay nể sợ Tàu cộng của Phùng tướng quân, Hùng Chủ tịch, Trọng Tổng bí, và nhiều cán bộ cao cấp khác ,nên anngoc có khả năng nghi ngờ tình báo Hoa Nam , hay bọn tay sai thân Tàu tác động ít nhiều đến ngòi bút Huy Đức, nói là nghi ngờ, vì với suy luận logic, chứ không khẳng định vì anngoc trước đây là người làm ở cơ quan pháp luật, nên chưa có chứng cứ thì không khẳng định kết luận

  • Bình Minh Says:

   Trước đó Huy Đức là một thần tượng, là một nhân vật mà các vị tôn sùng đến tận cùng với những tác phẩm bệnh hoạn :”bên thắng cuộc”. Đến giờ, khi ông ấy nói lên suy nghĩ thật – không theo hướng, ý đồ của các vị thì các vị quay sang nói Huy Đức thế này, Huy Đức thế nọ. THế chẳng qua Huy Đức là một công cụ . NÓi như vậy có lẽ đúng hơn.

 3. Đnh Thắng Says:

  Trái lại chính Huy Đức mới nhìn rõ bộ mặt thật của thằng Nguyễn tấn Dũng lưu manh phản dân hại nước có khối lượng tài sản kếch sù do tham nhũng cùng đám tay chân lưu manh tham nhũng của nó.

  • Mike Says:

   Co bang chung va giay to tai san cua Nguyen tan Dung ko?

   • Đnh Thắng Says:

    Chỉ có những đứa ngu và mù mới không thấy rõ thằng Nguyễn tấn Dũng nó đã tham nhũng với đấy đủ các chứng cứ mà người dân bình thường cũng thấy rất rõ. Chứng minh : Xuất phát điểm nó là đứa y tá chích heo tài sản = 0. Trong 20 năm nó ngồi ghế lãnh đạo lưu manh thì có 10 năm nó làm thủ tướng với mức lương bình quân một tháng làm tròn số là khoảng 20 triệu VND. Vậy nhân lên thì 10 năm không trừ ăn uống, thì trong 10 năm ở ghế chóp bu nó có 2,4 tỷ VND. Thế thì hãy mở mắt to ra để thấy khối tài sản khổng lồ hiện nay của nó gấp cả vạn lần số lương thực tế của nó. Thế thì tiền của nó lấy ở đâu ra ? Nó tham nhũng khủng khiếp nhất trong đám nhóm lợi ích của nó. Tiền và của từ các nguồn ăn cắp, tham nhũng qua các đàn em ở hệ thống tài chính, ngân hàng, từ nguồn các dự án lưu manh bán nước cho Tàu cộng. Cần đéo gì phải chứng minh lòng vòng cứ người trần mắt thịt như thế để thấy thằng thủ tướng Dũng Chó má lưu manh này cùng đàn em cũng chó má và lưu manh như nó đã ăn tàn phá hại đất nước như thế nào , bòn rút mồ hôi nước mắt của người dân hàng ngày phải nai lưng ra đóng thuế như thế nào. Tài nguyên đất nước đã cạn kiệt ra sao.

  • luận Says:

   Đinh Thắng nhầm to. 99,9% quan chức của chế độ cs đều tham nhũng. Và vì vậy, có thể nói, tt Dũng không phải là kẻ tham nhũng trong chế độ này

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “99,9% quan chức của chế độ cs đều tham nhũng. Và vì vậy, có thể nói, tt Dũng không phải là kẻ tham nhũng trong chế độ này”

   Lý lợn cực kỳ chuẩn xác . Vì tất cả mọi đảng viên đều tham nhũng, tt Dũng không phải là kẻ tham nhũng trong chế độ này .

   Trong 1 đảng cướp, mọi tên cướp đều ăn cướp, ngoại trừ tên tướng cướp .

   Bác này giá chót cũng Tiến Sĩ Mác-Lê .

 4. tâm Says:

  nếu tt Võ văn Kiệt còn sống thì cái bọn “lú” kia không có cơ hội lộng hành rồi. trước khi mất ông dặn lại NTD bằng mọi giá phải phá nát cái chế độ này để làm lại, bọn kia nó biết điều này nên cô lâp NtD . đến nỗi ông cay đắng thốt lên rằng” tôi làm thủ tướng nhưng không kỷ luật nỗi 1 chủ tịch xã”…

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Thôi thì thêm 1 chữ nếu nữa

   Nếu Bác Hồ vĩ đại còn sống, Võ Văn Kiệt đừng hòng làm gì, nói chi tới căn dặn NTD phá nát chế độ .

 5. Văn Hùng Says:

  TT Dũng nên giải tán chế độ thối nát hơn cứt này , còn thua Mỹ lập quốc cách đây hơn 200 năm . 90 triệu dân ủng hộ .

 6. gia cát lượng Says:

  nếu có thể ntd nên đảo chính trong khi đại hội đảng luôn. anh em kiều bào ở hải ngoại và các nước dân chủ phương tây đã sẳn sàng ủng hộ ông.

 7. TÂY THI Says:

  Đúng ra nếu HĐ là người có tri thức, có khả năng phân tích rạch ròi, rốt ráo của nhà báo’’có uy tín’’ được tích lũy nhiều năm, Huy Đức phải khách quan nhìn thấy, chỉ ra cho dư luận nhận thức đa chiều về TT Nguyễn Tấn Dũng, bởi đằng sau những gì còn hạn chế trong điều hành Chính phủ, phải thừa nhận TT Nguyễn Tấn Dũng vẫn là khuôn mặt sáng giá trên chính trường, là người duy nhất có khả năng đưa đất nước chuyển mình đi lên. Ông cũng là người được Mỹ và quốc tế ủng hộ. Trước sự xâm lược của TQ, ông dám lên tiếng lên án kẻ thù, dù trong nước hay trên trường quốc tế. Mà quyết liệt nhất là câu “không đổi lãnh thổ quốc gia lấy tình hữu nghị viển vông” chỉ một câu nói thôi cũng đủ thấy bản lĩnh kiên cường của một nhà lãnh đạo nước nhỏ với mối de doạ của nước lớn. Từ lợi nói đến hành động đã thể hiện quyết tâm nhất quán. Trong những ngày qua TT đã chỉ đạo Bộ ngoại giao gửi công hàm lên Liên hiệp quốc phản đối việc TQ vi phạm không phận của VN.
  Nhưng Huy Đức đã không làm thế, lại còn tiếp tay cho ngoại bang ra sức chống lại TT, chống lại người VN mình để làm đẹp lòng ngoại bang, phải chăng đã đến lúc pháp luật cần nhìn nhận và phân biệt rõ đâu là tội phản quốc để có biện pháp trừng trị thích đáng

 8. THÀNH LÊ Says:

  Những thành tựu Thủ tướng mang lại cho sự phát triển đất nước không những được nhân dân trong nước ghi nhận mà còn được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Người đứng đầu Chính phủ nước ta đã được vinh danh tại Giải thưởng Lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển tại diễn đàn Toàn cầu Boston và nhận được lời khen ngợi từ Thống đốc Michael Dukakis: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo mẫu mực một quốc gia nằm trong khu vực nhiều khó khăn, thách thức. Ông thúc đẩy các quốc gia thành viên ASEAN để thắt chặt quan hệ kinh tế và văn hóa. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tiếng nói mạnh mẽ trong việc tuân thủ luật pháp cũng như tôn trọng lẫn nhau trong nỗ lực giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông. Ông là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất vấn đề an ninh và cởi mở không gian mạng ở châu Á. Ở Việt Nam, ông dẫn dắt quá trình phục hồi kinh tế, đưa đất nước vào con đường tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và bền vững. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký kết các Hiệp định thương mại lớn với những nước ở châu Á, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ”. Hay sự kiện nhà cầm quyền Trung Quốc tự lột cái mặt nạ “4 tốt” và “16 chữ vàng” trên Biển Đông bằng hành động kéo cái giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou 981) vào vùng biển Việt Nam, thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người lãnh đạo đầu tiên lên tiếng phản đối và có những phát ngôn thể hiện tinh thần dân tộc cao độ.

 9. Anh Le Says:

  Tất cả các quan to lẫn nhỏ đều tham nhũng. Ai không tham nhũng thì đã bị hoặc nhanh chóng sẽ bị bật bãi, vì đó là cái gai gây khó khăn và nguy hiểm cho ‘đồng đội’. Gốc của sự tham nhũng tràn lan là ‘đồng chí cơ chế’: sự lãnh đạo ‘tuyệt đối’ của đảng, cái đảng lấy ‘chuyên chính’ (khác gì phát xít) làm nền tảng. Vì vậy thấy rất rõ các ‘phân tích’ gần đây của HĐ rất rất không khách quan khi dồn mọi thứ cho 1 người chịu trách nhiệm trong cái chế độ ‘vua tập thể’ này.
  Thấy quá thất vọng với HĐ, dù vẫn biết rằng sự biến đổi là bản chất của cuộc sống, mong HĐ hãy biến đổi tốt lên, chứ đừng xấu đi.

 10. Thế sự du du Says:

  Đã là độc tài toàn trị thì các vị chức sắc chính quyền đều bị “người vô hình” cướp hết quyền lực, công trạng. Điển hình nhất là Chủ tịch nước – hữu danh vô thực. Tiếng là nguyên thủ quốc gia, thống soái các lực lượng vũ trang, ấy thế mà quyền điều binh khiển tướng, quyền được CA, QĐ trung thành lại mất về tay TBT đảng dân 0 bầu!
  Chỉ có vai Thủ tướng là có thực quyền chút nhưng là quyền cày ải “cốc mò cò xơi” và chịu tiếng khi hỏng việc. Đúng như câu vè diễu “Mất mùa là tại thiên tai, Được mùa là tại thiên tài đảng ta”. Hễ thành công là đảng nhận, thất bại thì đảng lại đổ thừa tại nọ tại kia.

  70 năm cầm quyền mà đất nước vẫn cứ nghèo hèn lạc hậu, xương chất thành núi, máu chảy thành sông, tài nguyên cạn kiệt, đất, biển, đảo cứ rơi dần vào tay giặc Tàu, hiền tài chân chính không có đất dụng võ… Dân tộc, non sông cứ ngày một lâm vòng nô lệ cho kẻ thù truyền kiếp là Tàu Khựa.

  Cái Đức, cái Tài của đảng ta là như thế ru???

  Phải chăng Huy Đức (tôi không nói họ Trương), Châu Xuân Nguyễn là kẻ nối giáo cho Tàu cộng bây giờ đã lộ rõ mặt???

  Với ê kíp mới không có tiếng nói chống Tàu (hoặc có nhưng yếu ớt), chắc hai vị sẽ rất thoả lòng ?!

 11. Thế sự du du Says:

  Đọc Huy Đức ở bài về Tứ trụ, người bình thường nhất cũng lập tức thấy ngay giọng bồi bút cho ai đó, kẻ nào đó, phe nào đó,… mà 0 cần phải đọc các ý kiến phản biện. Bài viết này của HĐ rất sượng, rất nguỵ biện, và rất… tráo trở!
  May thay, tôi hổng phải là bạn của HĐ nên tôi cũng… cóc phải hổ thẹn về ổng!

 12. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Mấy ông rận lại lên viết vớ vẩn cái gì đây? Các thánh lên mạng phán như thật, muốn chia rẽ gây căng thẳng giữa Việt nam với Trung Quốc. Ai nói Việt Nam thân TQ, ai nói các lãnh đạo của VN ưa TQ là lũ ngu. Trung Quốc nó mạnh, nó có tiềm lực đang muốn đối đầu vượt qua Mỹ, cái mưu đồ bá chủ của TQ đã có từ lâu. Việt Nam không sợ Trung Quốc nhưng giờ gây căng thẳng với Trung Quốc thì được cái gì? Nhìn vào Ucraina mà xem, cũng chỉ vì bị mỹ xúi dục, bọn phản động trong nước tuyên truyền gây bạo loạn mà giờ đất nước chia cắt, chiến tranh. Đó chính là cái mà các nhà lãnh đạo họ đã nhận ra. Còn với lũ rận thì chúng nó là những mầm mống, những con sâu mọt của đất nước luôn muốn làm đất nước bị rối loạn.

  • Thế sự du du Says:

   Này Mạnh!
   Công nhận nói “lãnh đạo VN ưa Trung quốc” là ngu thật.

   Song, “không muốn căng thẳng với TQ” khác hẳn với “cứ im mồm & lùi mãi, nhân nhượng chúng mãi, thậm chí tới mức bao biện cho TQ ngay cả ở chốn Hội nghị quốc tế đấu tranh chống Tàu cho VN tại Sigapore (Phùng Quang Thanh – phát ngôn viên của TBT Trọng), để Tàu nó cướp dần, cướp hết biển đảo, chiếm hết cả các đại dự án năng lượng, giao thông” !

   Không phải là đất nước sinh ra AQ sao lại nhiễm tính AQ đến vậy, trong khi bọn họ lại rất thức thời 0 còn bóng AQ nào trong giới lãnh đạo???
   Rồi cứ cho rằng ta đây như vậy là khôn! Khôn kiểu ấy thì sẽ chết chìm dưới bàn tay Tàu cộng trước khi ngoi tới bờ!

   ĐCSVN sinh ra bao thế hệ cán bộ thối nát phản dân hại nước. Bởi suốt 70 năm nay, cán bộ càng cao thì càng không biết nghe dân, làm những điều rất trái ý dân, làm dân nghèo, đất nước yếu. Dân lên tiếng phản ứng với các qui định, các việc làm hà khắc, vô lối, vi phạm nhân quyền, vi phạm hiến pháp, vi phạm pháp luật của họ thì họ không thèm lắng nghe, không biết sửa chữa các hư hỏng, thối nát để tiến bộ và giúp đất nước tiến lên.
   Hễ có tiếng nói nào như thế trong dân, họ đều coi đó là “lũ rận, là mầm mống làm đất nước rối loạn’. Như vậy, chính họ là hiện thân của sự hư hỏng, thối nát, là quái thai mà Nhân dân đã không ngờ vô tình sinh ra. Chính họ mới là mầm mống của bạo loạn, của mọi cái hư hỏng, thối nát huỷ hoại đất nước.

   Nhân dân ở đây là toàn thể người dân VN sống trên dải đất chữ S này. Không được lấy vài mống cướp quyền cố vị đè đầu cưỡi cổ Nhân dân mà nhân danh Nhân dân. Muốn biết ai là Nhân dân thì phổ thông đầu phiếu bầu người đứng đầu đất nước qua bầu cử tự do trên tất cả 65 tỉnh thành với 90 triệu dân.

   Nhân dân là Đất nước, là Tổ quốc. Đất nước, Tổ quốc là của Nhân dân. Đó là Chân lý sáng loà không thể chối cãi.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Ai nói Việt Nam thân TQ, ai nói các lãnh đạo của VN ưa TQ là lũ ngu.” (TRICH)

   😀 😀 “lãnh đạo của VN” đâu ƯA mà là SỢ 😀 😀

   Phành tượng đái:

   “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc”

   Ha ha ha 😀 😀

  • Tre Việt Nam Says:

   He he…
   Vâng, thì Lãnh đạo ta không ưa Tàu!
   Các ông ấy chỉ thân Tàu, theo Tàu thôi, cùng nhau duy trì và dung dưỡng chủ nghĩa Mác Lê, ý thức hệ CS để cai trị nhân dân, làm lụn bại cả quốc gia dân tộc!
   Các ông ấy chỉ chăm đi Tàu (trừ ông 3D), kí kết thật nhiều hiệp ước với Tàu, ‘rốt cuộc tự chui vào thòng lọng Tàu’ (ý của cố Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch), để chúng mắng cho là ‘những đứa con hoang đàng’ của đại quốc chúng.
   Không ưa Tàu mà chỉ tay bắt mặt mừng, ôm hôn thắm thiết, sung sướng hớn hở như đứa con lâu ngày về gặp mẹ (Nguyễn Sinh Hùng sang BK hôm rồi).

   Các ông ấy có ưa Tàu đâu. Các ông ấy chỉ nín nhịn, cứ lùi hoài thôi, để Tàu ngoạm hết biển đảo (đến nỗi chúng bắn giết ngư dân như cơm bữa ngay trên lãnh hải của mình mà vẫn lặng thinh chẳng dám lên tiếng phản đối), bóp chết nền công nghiệp, nông nghiệp nước nhà – nguồn sống của cả quốc gia!

   Hữu Mạnh hãy trả lời xem nào!

 13. Phạm Hồng Thanh Says:

  Bà Đầm Xoè đang phục vụ ai?

 14. người chuyển lửa Says:

  Đảng và những Con Thiêu Thân

  Những con thiêu thân lao vào ngọn lửa
  Say sưa hào quang danh vọng, quyền uy
  Thèm khát bã mồi vinh hoa, phú quý
  Đâu biết đời mình sẽ cháy tiêu đi.

  Những con thiêu thân hãy nhìn cho kỹ
  Ngọn lửa kia là đốm lửa ma trơi
  Ánh sáng kia là luồng sáng hang dơi
  Bên ngoài sói lang rập rình lảng vãng.

  Những con thiêu thân bu vào bợ đảng
  Hãy mở mắt nhìn trước mặt là ai?
  Một bọn buôn dân bán nước độc tài
  Một lũ bạo tàn gian tham hèn nhát.

  Những con thiêu thân a vào ôm bác
  Hãy mở mắt nhìn trước mặt là ai?
  Một kẻ lưu manh bạc ác độc tài
  Một lão bịp đời tay sai quốc tế.

  Những con thiêu thân học đòi chủ nghĩa
  Hãy mở mắt nhìn Cộng sản về đâu
  Từ Liên Xô, Tàu Cộng, đến Đông Âu
  Và thiên đường Bắc Triều Tiên hạ giới.

  Những con thiêu thân tham quyền ham lợi
  Hãy mở mắt to nhìn lại chính mình
  Bị nhân dân nguyền rủa giống nòi khinh
  Trước lịch sử là tội đồ dân tộc.

  http://fdfvn.wordpress.com

 15. manhhung Says:

  Tứ trụ ! nếu đúng như VNTB và Tểu Blog đưa tin thì dân Miền Nam đứng ở đâu ! hay Miền Nam có quyền tự quyết ! các ông các bà tính toán đấu đá mãi đâm lú lẫn ! chọn người kiểu phá hoại khối đoàn kết dân tộc ! phải chăng các ông muốn chia rẽ đồng bào VN .hay miền Nam tiến lên( XHCN trước ) làm đầu tàu cho cà nước tiến theo ! tôi nghỉ nếu đúng như vậy là hay đó

 16. Hoàng Như Mai Says:

  HUY ĐỨC, NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ NGUYỄN TẤN DŨNG
  Huy Đức là một nhà báo tự do, anh ấy có quyền có quan điểm riêng của một nhà báo, kể cả có ủng hộ cho một ai đó hay chê Nguyễn Tấn Dũng khi bản thân anh ấy cho rắng anh nhận thức đúng.Những điều anh ấy nhận xét về TT Nguyễn Tấn Dũng, về gia đình ông Dũng và nhóm lợi ích của ông Dũng không có ai có thể phủ nhận được. Ông Dũng nợ nhân dân luật biểu tình, luật lập hội, ông nợ dân một nền kinh tế kém cỏi, một núi nợ công, một loạt tập đoành kinh tế nhà nước tàn phế và trên cả là một chính quyền tham nhũng, bóc lột người dân với hàng núi thuế, phí. Có thể anh Huy đức thiên vị cho ai đó,lẽ thường của một con người, nhấn là nhà báo. Nhưng cái chính là anh ấy minh bạch tên tuổi của mình, không ném đá đấu tay như những kẻ khác hay những vị chỉ biết phê phán anh Huy Đức mà không giám phê một ai trong đội ngũ lãnh đạo cao cấp của ĐCS VN.
  Tôi góp ý thêm cho anh Huy Đức, anh cần phải nói rõ hơn, Ông Nguyễn Phú Trọng có thể là một người trong sạch, nhưng nếu ông cứ ôm khư khư cái CN Mác Lê và XHCN, làm tụt hậu đất nước thì tội của ông cũng không nhỏ hơn so với ông Nguyễn Tấn Dũng đâu. Tôi chỉ hy vọng là những thứ quy định thiếu dân chủ ông đang đưa ra cho đại hội như không được tự ứng cử, không được tự đề cử ngoài danh sách là để chặn những người dùng quyền dùng tiền để mua phiếu bầu và nếu ông làm được việc đó thì ông có công với đất nước. Sau ĐH XII ông nên nghỉ để VN đi lên.
  Một Đảng viên

 17. Quỳnh Lan Says:

  Bà Đầm ơi, nên đưa bài này lên bài độc lập

 18. Hư Vô Says:

  Các bác nên bình tĩnh, dù sao anh Huy Đức cũng là bạn hữu, là hội viên trên cái thuyền dân chủ với các bác, thì sao nỡ chỉ vì vài lời nói của anh mà các bác đã gạch đá anh nhiều như vậy, không khéo anh phản chủ tuồn ra hết cả cái tình hình nội bộ, cái bản chất gian manh của các bác thì có phải nhục không.

 19. DuDu La Says:

  Bà Đầm xòe lại “bắt chước sự nổi tiếng của MC Lại Văn Sâm ” rồi.
  Và liệu Bà Đầm xòe có lại ” gào to lên “: ” Nắm phải chim ” ( Chín phảy năm – 9, 5 ) cho Huy Đức ??? Theo tôi , cứ để thiên hạ cất cao giọng ca đa chiều ….Bởi ” Bên thắng cuộc ” “thơm , thối đề có đủ “.
  Ladudu.

 20. cat Says:

  DH BU CAT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: