Gay cấn đến cùng.

Người Buôn Gió

9-1-2016

Cuộc tranh đua chức TBT ĐCSVN càng về cuối càng trở nên gay cấn. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đại hội Đảng sẽ khai mạc. Nhưng nội bộ Đảng CSVN chưa thống nhất được các nhân sự chủ chốt, đặc biệt là chức Tổng bí thư.

Cuộc tranh cãi bây giờ xung quanh việc Bộ Chính Trị đưa ra ứng cử viên hay đại hội đưa ra ứng cử viên.

Đến đây mới thấy ngay trong nội bộ ĐCVSN tiền hậu bất nhất, không biết đơn vị nào là người có quyền. Một đằng ĐCSVN rêu rao trong nội bộ thì thiểu số phục tùng đa số. Mặt khác thì đảng CSVN lại tuyên truyền dân chủ tập trung, trên đưa ra ai thì bầu người đó.

Trong khi chưa ngã ngũ được Bộ Chính Trị hay Trung Ương đưa ra ứng cử viên. Hàng loạt đòn để hạ bệ nhau được hai bên đưa ra. Phe của Nguyễn Phú Trọng tận dụng được những cán bộ lão thành, trong đó có Trịnh Văn Lâu.

Trinh Văn Lâu sinh năm 1929, nguyên là uỷ viên trung ương Đảng, nguyên bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Long. Lâu đã viết một lá đơn tố cáo tay chân của Nguyễn Tấn Dũng là Lê Văn Nhường, tức Mười Rua đến nhà Lâu đe doạ Lâu không được gửi đơn tố cáo Nguyễn Tấn Dũng có hành vi vận động phiếu bầu cho mình.

Trịnh Văn Lâu tố cáo Nguyễn Tấn Dũng vi phạm những điều khoản của đảng viên mà Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắc đến trong nghị quyết trung ương 11 khoá 11.

Những điều khoản đó như sau.

Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người bản lĩnh chính trị không vững vàng, có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực; phẩm chất đạo đức, lối sống không trong sáng; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; quan liêu, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, bè phái, mất đoàn kết nội bộ, “lợi ích nhóm”; bản thân hoặc vợ (chồng), con vi phạm các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan, đơn vị và bản thân cán bộ đó; những đảng viên vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về tiêu chuẩn chính trị và những điều đảng viên, cán bộ, công chức không được làm,…

Những điều khoàn mà Nguyễn Phú Trọng nhắc lại ở hội nghị trung ương 11 khoá 11 là những gì đã soạn vào lúc mới lên làm TBT, đó là 19 điều đảng viên không được làm.  Nhìn một cách khái quát thì những đơn thư, tố cáo Nguyễn Tấn Dũng từ trước đến nay bám rất sát 19 điều khoản này. Nó cho thấy ngay từ khi tiếp quản chức TBT, Nguyễn Phú Trọng đã rắp tâm tiêu diệt bằng được Nguyễn Tấn Dũng.

Và một sự kết hợp tinh vi giữa Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang diễn ra để triệt hạ Dũng.

Trong kịch bản đó, thì Trọng ban ra những điều khoản mà Nguyễn Tấn Dũng có thể mắc phải như trường hợp con gái lấy con cán bộ VNCH hoặc có những phát ngôn đi chệch đường lối của Đảng như những phát ngôn trong mối quan hệ Việt – Trung.

Còn Trương Tấn Sang nhận trách nhiệm tìm những nhân chứng, người tố cáo để đưa những việc làm Dũng vi phạm ra trước Đảng.

Tổng hợp các lá đơn tố cáo  của cựu uỷ viên trung ương đảng Trịnh Văn Lâu, thiếu tá tình báo VNCH Nguyễn Anh Minh, 3 cựu giáo sư của học viện Hồ Chí Minh là Nguyễn Đình Kháng, Lưu Văn Sùng, Đỗ Thế Tùng có những điểm sau.

Nguyễn Tấn Dũng vi phạm những điều mà Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra.

– Gia đình Nguyễn Tấn Dũng có quan hệ với quan chức VNCH đang định cư tại Mỹ.

– Nguyễn Tấn Dũng có những phát ngôn phản đối Trung Quốc khiến tình hình xã hội căng thẳng.

– Khối tài sản lớn mà người thân của gia đình Nguyễn Tấn Dũng sở hữu.

– Quản lý, điều hành kinh tế yếu kém.

– Biểu hiện lợi ích nhóm.

Nguyễn Tấn Dũng chưa bao giờ phải đối phó với một sức công phá như bây giờ. Ông ta phải đối mặt với cuộc chiến đầu tiên giữa việc Bộ Chính Trị hay Trung Ương quyết định giới thiệu ứng cử. Nếu như Bộ Chính Trị quyết định được việc giới thiệu ứng cử viên, đương nhiên Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị loại trừ vì Bộ Chính Trị do Nguyễn Phú Trọng kiểm soát. Một nghị quyết mang số 244 được thống nhất trước đây trong trung ương đảng, chỉ cho phép Bộ Chính Trị đưa ra ứng cử viên. Nghị quyết 244 lại cho thấy Nguyễn Phú Trọng cực kỳ thủ đoạn và nhiều tiểu xảo. Nếu như 19 điều đảng viên không được làm, nghị quyết trung ương 4, nghị quyết trung ương 11 là những thứ để tấn công gây sát thương cho Nguyễn Tấn Dũng, thì nghị quyết 244 là dây thừng buộc chân không cho Dũng tiến đến vùng an toàn.

Ở trung ương đảng cộng sản lần thứ 13 khoá 11 vừa họp mới đây. Trung ương đã nhất trí với bộ chính trị về trường hợp đặc biệt là uỷ viên bộ chính trị, ban bí thư sẽ được chọn ra là ứng cử viên chức TBT. Điều đó cho thấy trung ương đảng CSVN phần lớn đã nghiêng về phe Nguyễn Phú Trọng. Nhưng phe Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thành công khi ngăn cản trung ương 13 không quyết định ngày được nhân sự của Trọng đề ra, buộc phải hoãn lại đến trung ương 14.

Cơ hội còn lại của Nguyễn Tấn Dũng nằm ở đại hội đảng lần thứ 12, nơi có hơn một nghìn người tha dự. Trong đó có nhiều thành phần đại biểu trẻ có cảm tình với những phát biểu táo bạo và phong cách lãnh đạo của Nguyễn Tấn Dũng.

Để đưa được cuộc bầu cử trực tiếp ở đại hội Đảng, Nguyễn Tấn Dũng buộc phải dùng đến phao cứu sinh cất giữ bấy lâu là đại tướng Lê Đức Anh, một nguyên thủ lão thành.

Cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh đã thảo một bức thư đề nghị 2 điểm đến toàn thể trung ương Đảng CSVN.

Điểm thứ nhất, Lê Đức Anh đòi phải có quyền ứng cử, đề cử, bầu cử. Không ai được phép làm trái điều đó. Nghị quyết 244 và phương hướng nhân sự do tiểu ban nhân sự đảng của Nguyễn Phú Trọng đưa ra là hoàn toàn vô giá trị trái điều lệ đảng.

Điểm thứ hai, người ứng cử tổng bí thư phải được sự ủng hộ của quốc tế, có tính thần dân tộc, trọng tâm là bảo vệ biển đảo trong tình hình hiện nay. Ở những điểm này thì Nguyễn Tấn Dũng ưu thế hơn Nguyễn Phú Trọng.

Lá đơn của Lê Đức Anh nhằm hoá giải những chiêu trò gian lận của Nguyễn Phú Trọng trong việc sắp đặt nguyên tắc bầu cử do Trọng bày ra và gần như với những tiêu chí đã nêu, Lê Đức Anh chỉ định Nguyễn Tấn Dũng xứng đáng làm TBT đảng CSVN khoá 12.

Nhưng để lá đơn có trọng lượng hơn nữa, đánh đòn quyết định. Phe của Nguyễn Tấn Dũng đang tìm cách cho người đọc lá thư này tại đại hội 12. Lúc đấy ai sẽ là người đứng lên phản đối lá ý kiến của cựu lão thành nguyên thủ này? Chắc chắn Nguyễn Phú Trọng và người của mình hiện nay đang nhức đầu để tìm cách ngăn chặn đọc lá thư này tại đại hội. Đây mới là điểm nhân cuối cùng của cộc chiến tranh giành chức vụ Tổng Bí Thư.

Những lá đơn tố cáo của Trịnh Văn Lâu, Nguyễn Anh Minh và các giáo sư chưa đủ để quyết định kết cuộc. Có một loạt các nhân vật khác lên tiếng phản đối các lá thư tố cáo Nguyễn Tấn Dũng của các vị trên, như trường hợp của các cựu uỷ viên trung ương tỉnh Vĩnh Long nơi trước kia Lâu làm bí thư.

Vì sao Lê Đức Anh đứng ra bênh Nguyễn Tấn Dũng trong lúc Dũng ngàn cân treo sợi tóc này. Đó là những bí ẩn , nhất là Lê Đức Anh trước kia từng có thái độ khuất phục Trung Cộng. Nay bỗng dưng lớn tiếng ủng hộ đòi chủ quyền biển đảo, ủng hộ dân chủ, đổi mới?

Những bí ẩn đó có thể là công danh tương lai của cậu con trai Lê Manh Hà vừa được Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm làm phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ hồi tháng 5 năm 2015 mới đây. Những cũng có thể tâm lý lúc về hưu mới dám cất lên tiếng nói sự thật như nhiều vị lãnh đạo hưu trí thường làm.

Hậu trường chính trị là vậy, nếu Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng dùng chức vụ và bổng lộc để dụ dỗ nhiều kẻ theo mình, tấn công Nguyễn Tấn Dũng, thì tất nhiên, Nguyễn Tấn Dũng cũng có những đối sách dùng người tương tự để phản công và bảo vệ mình.

Một điều đáng quan tâm, nếu như cả Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng không trúng cử. Một nhân vật khác giữ chức Tổng Bí Thư, người đã từng có hành động sỉ nhục thượng nghĩ sĩ Hoa Kỳ trong chuyến đến thăm trước đây. Cũng là người chưa có lần nào bày tỏ thái độ về biển đảo để mất lòng Trung Quốc. Người đó là Phạm Quang Nghị chẳng hạn, một người miền Bắc, có lý luận.

Đó sẽ là điều tệ hại nhất trong những điều tệ hại.

11 phản hồi to “Gay cấn đến cùng.”

 1. người chuyển lửa Says:

  Heo Chó Giành Ăn

  Con chó Lú sau cái ngày thất thế
  Ngậm bồ hòn làm ngọt cố mà vui
  Nhìn chúa heo đắc thắng hả hê cười
  Sâu với chó ngút trời cơn uất hận.

  Rồi thừa thắng chúa heo liền xông trận
  Bày hỏa mù quyền lực, vẽ chân dung
  Treo thượng phương bảo kiếm ở trên cùng
  Khiến sâu chó hãi hùng im phăng phắc.

  Duy con gấu Đà Thành chưa chịu phép
  Chúa heo bèn hạ độc để làm gương
  Môt tay trùm sừng sỏ chết đau thương
  Khiến cả nước bàng hoàng cơn sửng sốt.

  Kế tiếp đến là chàng Trư bát giới
  Ghế quốc phòng tan nát thật thê lương
  Dù giờ đây vẫn áo mão huy chương
  Ai đâu biết chỉ là con hình nộm.

  Sâu với chó và đàn em co cụm
  Về Bắc kỳ cố giữ chút tàn hơi
  Đợi thời cơ khôi phục lại cơ ngơi
  Giết ếch chúa trả thù cho Thanh gấu.

  Nay đã đến giờ khởi binh trừ bạo
  Lú mở đầu bằng phát pháo tiến công
  Của ba tay vẹm sĩ cỏ đuôi chồn
  Vào thân thế và gia đình heo chúa.

  Rồi sau đó là khói mù đạn lửa
  Bắn liên hồi náo loạn cả toàn dân
  Lú đích thân phác thảo lệnh hành quân
  Quyết không để con heo rừng chạy thoát.

  Nhưng heo chúa có nanh mài nhọn hoắc
  Đã bao phen thoát hiểm phá vòng vây
  Từng hạ nhiều địch thủ chẳng nương tay
  Đâu có chịu nằm im chờ thọc huyết.

  Heo tụ tập đám đàn em liều chết
  Gồm một bầy trâu ngựa ở trung ương
  Và mấy tay bồi bút đánh võ rừng
  Thề tử thủ để bảo toàn cơ nghiệp…

  Heo với chó đều là quân Cộng bịp
  Thờ búa liềm chờ rước giặc xâm lăng
  Chúng chẳng qua là một lũ tranh ăn
  Giành vơ vét trên con tàu sắp đắm.

  https://fdfvn.wordpress.com

 2. cdaotan Says:

  bất kể phe nào thắng vẫn chỉ là CS bảo thủ hoăc CS độc đoán thì đừng mong có chỗ đứng cho dân chủ, nhân quyền

 3. THÀNH CHƯƠNG Says:

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tối ngày 10/1 “phản đối sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực, phản đối việc quân sự hóa và các hoạt động đơn phương tại Biển Đông, làm thay đổi hiện trạng, đe dọa an ninh, an toàn hàng hải hàng không”.
  Trong lời phát biểu trước các đoàn ngoại giao, các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế trong tiệc chào mừng Cộng đồng ASEAN và năm Bính Thân 2016 vào tối 10/1. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề cập đến vấn đề Biển Đông, trong đó kêu gọi dừng việc quân sự hóa và các hoạt động vũ lực trên vùng biển tranh chấp này. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục có những tiếng nói và hành động mạnh mẽ ủng hộ nỗ lực của Việt Nam nhằm giữ gìn hòa bình, ổn định khu vực.
  Vùng biển Đông vừa qua đã nóng lên, khi các tàu cá của Việt Nam liên tiếp bị đâm chìm bởi tàu cá Trung Quốc, cũng như sự xâm nhập trái phép các tàu bay Trung Quốc trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh).
  Trong khi đó, vào sáng ngày 11/1, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị đã đề nghị các ủy viên TƯ nghiên cứu tờ trình của Bộ Chính trị một cách kỹ lưỡng, thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh Báo cáo công tác nhân sự Ban chấp hành TƯ trình Đại hội 12, đồng thời xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa 12.

 4. hoài linh Says:

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Hội nghị Trung ương 14 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; bàn và quyết định những phần việc còn lại để tiếp tục chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội XII của Đảng.

  Tổng Bí thư đề nghị các đồng chí Trung ương nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân và đất nước, tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để hoàn thành tốt nội dung, chương trình đã đề ra. Người dân kỳ vọng Đại hội Đảng XII sẽ chọn ra được một đội ngũ cán bộ chủ chốt mới, trẻ hóa, năng động và làm được những việc thiết thực mang lại lợi ích cho Tổ quốc, cho nhân dân.

 5. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Để đưa ra được cơ cấu nhân sự để ứng cử, đề cử vào các vị trí chủ chốt mà bọn bay nghĩ nó đơn giản vậy, những cán bộ được bầu vào vị trí lãnh đạo đều phải là những con người ưu tú, có tài. Bọn rận chúng bay tưởng mình giỏi nhưng chưa hẳn có tài cán gì đâu mà lúc nào cũng lên mặt nói xấu các vị lãnh đạo của Việt Nam. Việt nam có được chỗ đứng trên trường quốc tế như ngày nay cũng hoàn toàn nhờ vào tài năng của họ. Nếu có người được bầu lại vào các vị trí lãnh đạo đất nước thì cũng chẳng có gì đáng lạ, cũng chẳng phải hiện tượng hy hữu trên thế giới này. Cái bài chia rẽ nội bộ, gây hiểu lầm, nghi ngờ trong người dân giờ đã cũ rồi, chỉ đi lừa mấy con gà mờ thôi.

 6. tran dai nghia Says:

  Hoang huu manh dau toan cut,chui dau vao be phot ma chet di cho rong dat…

 7. túy ngọa sa trường Says:

  mặc dù BCT đã đề cử ông Trọng, nhưng ý dân là ý trời, có phép thiêng lạ, sẽ đẩy Lú về vườn, và bọn tàu khựa cũng chả thể làm được gì ngoài việc chỉ đứng trừng mắt trên xe tăng ở bên kia biên giới dù rất muốn nhảy vô hà nội để “chống khủng bố”.
  dự đoán của tôi là cho dù hn tw 14 0 phế bỏ ông trọng thì ĐH 12 cũng từ chối ổng.

  ông 3d còn có tiếng nói thân dân, có những biểu hiện thân dân và chống tàu. 3d đại diện cho sự hợp thời thế, năng động, đổi mới.
  ông trọng thì ngược lại mọi sự mọi cái, từ tướng mạo trở đi, lại thêm cái tuổi già và bệnh lú.
  ông 3d dù có tham nhũng nhưng vẫn là phe Chính.
  ông trọng dù có 0 tham ô tài sản cũng vẫn là người lộng hành, tham nhũng quyền lực. ông trọng lại là kẻ thân tàu, rước voi tàu. ông trọng là phe Tà. ấy mới chết!

  càng ra tập thễ lớn, số người theo Chính chống Tà càng đông.
  rồi xem!

  • Nặc nô Says:

   Cuộc đối đầu giữa Trọng Lú bán nước và TT NTD đã đến đỉnh điểm một mất một còn không thể thỏa hiệp. Nếu Trọng Lú thắng thì y sẽ thẳng tay tàn sát phe phái thân Mỹ của TT NTD. Do vậy, trong cuộc đối đầu này TT NTD chỉ còn một lựa chọn bắt buộc là PHẢI THẮNG bằng mọi giá. Nếu thua trong bầu bán thì đa số người dân VN ủng hộ và tình nguyện đi theo TT NTD nhất tề nổi dậy lật đổ Đảng cs và bè lũ bán nước Trọng Lú.

 8. Tre Làng Says:

  Quả thật là siêu việt, những nhà cao thủ, thật là tài tình khi mà có thể tự biên tự diễn, tự huyễn hoặc chính bản thân mình và truyền cả cho người khác một điều mà rõ là không có thành có. Câu truyện tranh giành quyền lực mà nhiều kẻ đang huyễn hoặc người khác tin theo không phải bây giờ mới có, đã nhiều lần nó xuất hiện rồi cũng im dẫn và lại nổi lên, giờ là nhân dịp đại hội đảng sắp tới, và để cho người ta tin rằng có một cuộc chiến thì thêm thắp vài lá đơn tố cáo, vài bài hạ bện ông này, tâng bốc ông kia coi như là có mắm có muối cũng đã được áp dụng một cách triệt để.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: