Tại sao Tại sao chúng tôi chấp nhận phương trình Nguyễn Tấn Dũng?

Kha Lương Ngãi Nguyễn Trung Chính.

8-1-2016

H1

Để chuẩn bị Đại hội 12, TBT Nguyễn Phú Trọng huy động 5200 quân nhân nhằm đối phó với mọi khả năng. Việc này chưa có tiền lệ trong bất cứ đại hội đảng từ trước đến nay. Đồng thời ông Trọng kéo các ông Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang vào phe bảo thủ của mình với mục đích duy nhất là gạt phăng TT Nguyễn Tấn Dũng cho bằng được, bất chấp những xáo trộn nguy hiểm có thể xảy ra cho đất nước.

Sau Hội nghị Trung ương 13, ngày 23/12/2015, ông Nguyễn Sinh Hùng đã đi TQ gặp Tập Cận Bình để hứa: “luôn coi trọng việc gìn giữ, kế thừa và phát huy tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp“. Ông Tập chấp nhận lời hứa của ông Nguyễn Sinh Hùng và vì ông Nguyễn Sinh Hùng chỉ đề cập chung chung, cho có lệ, vấn đề trên Biển Đông, nên ông Tập không hé răng về hành động xâm lược của họ. Trung quốc vẫn tăng cường nhiều đợt diễn tập quân sự trên biển, im lìm xây dựng Hoàng Sa, bồi đắp các đảo, bãi đá với những đường băng quân sự ở Trường Sa, đồng thời duy trì lệnh cấm đánh bắt cá trên vùng biển VN.

Theo thống kê của Cục Kiểm ngư Việt Nam, tính đến tháng 11/2015, gần 3720 lượt tàu cá TQ vi phạm vùng biển chủ quyền VN, tăng 50% so với năm trước và số tàu cá và ngư dân Việt Nam hoạt động hợp pháp trên ngư trường truyền thống thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa bị Trung Quốc kiểm soát, xua đuổi, đập phá, tịch thu tài sản và đâm chìm vẫn tăng.

Rõ ràng “tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt – Trung” mà phe TBT Nguyễn Phú Trọng dùng để tấn công TT Nguyễn Tấn Dũng chỉ làm lợi cho âm mưu xâm lược của TQ, mặc nhiên nhắm mắt để TQ được đằng chân lân đằng đầu trong chiến lược gắm nhặm từ từ, im lìm mà chưa cần đe dọa vũ lực ở Biển Đông.

Vì sao TBT Nguyễn Phú Trọng chống cho bằng được TT Nguyễn Tấn Dũng?

TT Nguyễn Tấn Dũng bị chống đối trên hai vấn đề:

– Thứ nhất là đổi mới thể chế cho phù hợp với nền kinh tế mà nhà nước VN luôn luôn công khai xin các nước phát triển công nhận đó là nền kinh tế thị trường đích thực;

– Thứ hai là không đổi độc lập chủ quyền biển đảo lấy “hữu nghị viển vông” với Trung Quốc.

Trong suốt nhiệm kỳ thứ hai của TT Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh luôn phản bác nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, cho rằng định hướng này là không có, không thể tìm ra. Ước mong của Bộ trưởng Vinh là như thế, nhưng ông không có đủ quyền hạn để thực hiện ý muốn của mình mà phải tuân theo đường lối kinh tế của đảng lấy quốc doanh làm chủ đạo, nên nền kinh tế vẫn bì bõm cố ngoi đầu lên rồi bị ngụp xuống trong vũng bùn ý thức hệ thay vì lấy thực tiễn làm trọng. Không chỉ Bộ trường Vinh mà TT Nguyễn Tấn Dũng cũng bi bõm theo.

Sợ chệch hướng XHCN, TBT Nguyễn Phú Trong bèn tái lập Ban kinh tế Trung ương của đảng do ông Vương Đình Huệ nắm để giữ dây cương nền kink tế, đồng thời âm mưu đưa ông Vương Đình Huệ vào Bộ Chính Trị để tăng cường thế lực, nhưng TBT Nguyễn Phú Trọng đã thất bại thảm hại như mọi người đều biết.

Vấn đề thứ nhất còn cho là có thể du di được, nhưng đến vấn đề thứ hai ” không đổi độc lập chủ quyền biển đảo lấy hữu nghị viển vông với Trung Quốc” là phạm thượng, vì dám đụng đến người đồng chí Trung Quốc.

Những đòn TBT Trọng tung ra đánh TT Dũng tập trung trên vấn đề này nhiều nhất, TBT Trọng còn vời cả Tập Cân Bình sang tuyên bố trước Quốc hội VN là “mối quan hệ gắn bó Trung Việt đã được chủ tịch Mao Trạch Đông, thủ tướng Chu Ân Lai cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lão thành tiền bối hai bên xây dựng nên, là tài sản quý báu của hai đảng, nhân dân hai nước, cần được quan tâm chăm sóc, bồi dưỡng“, đồng thời để cho họ Tập tự khoe cái “gen” hòa bình của TQ từ hơn 2400 năm nay ở hội trường Diên Hồng, xóa rụp một ngàn năm đô hộ và bao nhiêu lần tổ tiên người Việt từ Đinh, Lê, Lý, Trần đã cùng dân tộc đổ máu chống ngoại xâm phương Bắc.

TBT Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần bao che cho Tàu, từ khi ông còn là chủ tịch Quốc hội từ tháng 6/2006, đã tuyên bố “Tình hình Biển Đông không có gì mới” khi Trung Quốc đã đánh chiếm và xây xong đảo GẠC MA.

Đến khi làm TBT, gặp lúc TQ đem tàu HD981 vào lãnh thổ VN, dùng tàu vòi rồng tấn công các tàu Hải giám VN, dùng chiến lược tàu cá xâm nhập lãnh hải, ông đã không có một tuyên cáo nào nhân danh đảng lãnh đạo, đồng thời mớm cho Nguyễn Sinh Hùng ngăn chặn Quốc hội VN ra tuyên bố về biển Đông.

Rõ ràng TBT Nguyễn Phú Trọng đại diện cho khuynh hướng thần phục Trung Quốc cho dù có mất biển đảo, mất độc lập chủ quyền. Phải nói cho rõ trắng đen: TBT Nguyễn Phú Trọng đang lãnh đạo toàn đảng theo Trung Quốc, nếu không muốn nói là đang làm tay sai cho Trung Quốc. Nay lại kéo theo Nguyễn Sinh Hùng và Trương Tấn Sang, tam chiến Lã Bố.

Ai chống ai trên vấn đề tham nhũng?

Vấn đề tham nhũng bây giờ ai cũng biết: Đảng lãnh đạo đẻ ra tham nhũng, nhóm lợi ích, nên không thể chống nó được, càng chống tham nhũng càng lên, nhóm lợi ích càng mạnh. Bảy đoàn điều tra trung ương cao cấp nhất do TBT Trọng lập ra trước kia đã tắt rụp như lửa gặp nước, TBT hứa đem ra xét xử 7 vụ án tham nhũng quan trọng trước Đại hội 12 cũng không ai thấy, Ông Trọng chỉ giỏi bắt các nhà bất đồng chính kiến và gần đây nhất là bắt LS Nguyễn Văn Đài nhằm bêu xấu VN khi tham gia TPP cho TQ hài lòng.

Hồ sơ tham nhũng bây giờ ai cũng biết: TBT Trọng và TT Dũng đều nắm hồ sơ của nhau vì cùng nắm Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng.

Ở VN, người ta nói rằng chỉ có quan tham bị lộ và quan tham chưa bị lộ. Thế thôi ! Không lạ gì, lần đại hội này các phe phái không đánh nhau trên vấn đề tham nhũng. Nên các trang ném đá giấu tay được điều khiển từ chóp bu cao cấp nhất kiểu Quan Làm Báo, Chân Dung Quyền Lực,…đã mất linh thiêng. “Tao nắm râu cằm mày, mày nắm râu cằm tao, đứa nào thả trước thì thua!” (bài hát trẻ con)

Chúng tôi nghĩ rằng không lãnh đạo nào có thể chống tham nhũng vì không ai muốn cưa cành cây mà mình đang ngồi. Chỉ có nhân dân mới chống được tham nhũng, và nhân dân chỉ chống được khi đảng chịu trao quyền thật sự cho nhân dân.

Phương trình Nguyễn Tấn Dũng là gì?

Năm 2014, khi TT Nguyễn Tấn Dũng đọc thông điệp đầu năm gây nhiều tranh luận, chúng tôi đã viết bài tựa đề: “Xin Thủ tướng cho tôi tin một lần” đăng trên một số trang mạng.

Chúng tôi không bao giờ xin đảng niềm tin mặc dù chúng tôi đang nằm dưới sự toàn trị độc tài của đảng. Xin đảng đừng theo Tàu để bảo vệ chủ quyền biển đảo, xin đảng đừng tham nhũng và bao che tham nhũng để cho đất nước trong sạch, phát triển là điều viển vông ngớ ngẩn, có khi lại đi tù. Cái đảng này nếu tiếp tục chống lại dân tộc thì nó sẽ tự dẹp, hoặc quần chúng có ngày dẹp nó.

Chúng tôi xin Thủ tướng, vì là người Việt Nam, chúng tôi có quyền xin Thủ tướng. Chúng tôi không có khả năng đòi hỏi Thủ tướng vì có người dân nào có lá phiếu trong tay để làm chủ đất nước đâu.

Đến nay niềm tin vẫn còn ít ỏi quá, trừ thái độ của Thủ tướng trước Trung Quốc. Và chính vì Thủ tướng dám tát vào mặt anh Trung Quốc bành trướng mà Thủ tướng bị TBT Nguyễn Phú trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang đòi mạng cho bằng được. Chúng tôi đứng sau lưng Thủ tướng trên vấn để cốt tử cho độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ này, mặc dù nhiều người xem thái độ của Thủ tướng chống Tàu là cuội. Thì cũng như người ta xem bao nhiêu người đấu tranh cho đất nước là đấu tranh cuội, đối lập với đảng cộng sản là đối lập cuội từ 40 năm nay. Những người nhìn đâu cũng thấy cuội mà không đủ sức đem lại tự do dân chủ cho đất nước từ bấy đến nay thì chúng tôi không bận tâm.

Trong tình trạng hiện nay, khi cuộc đối đầu không còn mang tính cá nhân mà là giữa độc lập chủ quyền với việc cúi đầu theo xâm lược, giữa kinh tế thị trường và định hướng XHCN, giữa cái mà ta biết chắc chắn đã kiềm hãm sự phát triển của đất nước và cái hy vọng loé lên dù nhỏ nhoi cho phép đất nước thoát Trung, giữa một bên xấu, và một bên còn một cái tốt nào đó, chúng tôi không thể theo bên xấu để chúng tiếp tục tàn phá đất nước. Đó là phương trình Nguyễn Tấn Dũng.

Các bạn có thể không chọn cái gì cả, hoặc cho là cá mè một lứa, đó là quyền của các bạn. Trước bi kịch hiện nay của đất nước đừng bắt người dân phải chịu đựng lâu thêm nữa. Chúng tôi cũng như nhiều người khác không có danh giá gì để bảo vệ, cũng không có gì để mất, không thể ngồi yên bỏ qua một cơ hội. Còn nước còn tát, cơ hội dù mong manh cũng phải nắm lấy để thúc đẩy nó, không có chuyện đảng cộng sản tự bê mình đi để nhường chỗ cho các đảng chính trị khác, trong khi không thấy ai có khả năng tự nhón chân lên ghế, cứ tiếp tục tư duy ” được ăn cả ngả về không” và để dân tộc cứ triền miên đói khổ là viển vông.

Dân khổ lâu quá rồi, không thể hy sinh đời dân để cũng cố đời một ai đó mang lại một cái gì tốt đẹp trăm phần trăm mà đến nay chưa thấy. Khi khối cộng sản sụp đổ, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng than thở: “Chúng ta đang đi trên một con đường chưa có bản đồ.” Chúng tôi đã cho là ông Đồng vô trách nhiệm, không thể buộc một dân tộc đi vào rừng như thế. Đến nay đã rõ: đất nước đang lạc trong rừng không có lối ra.

Ngày nay chúng ta muốn giữ gìn độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, chúng ta muốn phát triển kinh tế nhanh chóng để con người có điều kiện vật chất hưởng hạnh phúc. Chúng ta đã có bản đồ cho con đường đó, phải thoát khỏi ý thức hệ bảo thủ giáo điều để chấp nhận nó. Những nước dùng bản đồ đó hiện nay đều vuợt lên giàu mạnh, văn minh, bỏ ta lại đằng sau rất xa.

Với sự hà hơi tiếp sức của Trung Quốc, Phe TBT Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang có thể đoạt được mạng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong Đại hội 12. Cũng có thể lắm. Nhưng khi đó người dân phải chịu trách nhiệm phần nào vì đã thờ ơ, không chịu dồn sức giúp cái hy vọng mong manh dìm cái xấu xa của bọn bảo thủ giáo điều, rập đầu theo Tàu đang làm điêu đứng đất nước chúng ta. Giới trí thức, sĩ phu đất nước khi đó phải chịu búa rìu dư luận.

29 phản hồi to “Tại sao Tại sao chúng tôi chấp nhận phương trình Nguyễn Tấn Dũng?”

 1. Văn Hùng Says:

  3 con chó Trọng Sang Hùng chết đi cho dân nhờ .

 2. Đnh Thắng Says:

  Sau 20 năm nghồi ghế chóp bu, từ một đứa Y ta 1 chích heo thằng Nguyễn Tấn Dũng đã vơ vét bao nhiêu là tiền của mổ hôi nước mắt của dân và tài nguyên đất nước. Con cái nó toàn thứ vắt nũi chưa sạch mà đã ghế trên ngồi tót sỗ sàng.Trong 10 năm nó ngồi ghế tể tướng nó đã triệt hạ biết bao nhiêu người hiền tài. Nó một tội đồ của dân ta, thế mà vẫn có những đứa như tác giả bài viết này mê sảng nó, thì đúng là hết biết.

 3. Xóa điều 4 HP Says:

  Tôi thích phương án GS xây dựng đảng CS Trọng hơn, vì cái đảng CS VN, nhanh đổ cái “rụp” hơn!

 4. Anh Le Says:

  Dân ta còn quá thụ động, nói cách khác: bị Liệt Kháng! Trong hoàn cảnh đó nếu tổng Lú tiếp tục thì tình hình sẽ rất tệ, cũng không mong cái đảng CS này ‘đổ cái rụp’, vì mọi thứ vẫn sắt máu như cũ, có đổ thê thảm cũng không thể ngay được, mà dân thì quá khổ. Vì vậy phương trình NTD tạm chấp nhận được vì nó sẽ tạo ra thay đổi nhanh hơn, thoát Khựa nhanh hơn, sẽ có tương lai hơn. Tất nhiên không thể đòi hỏi mọi sự ‘Tốt lên hoàn toàn’ ngay được khi NTD thắng thế, nhưng còn có khả năng tốt lên theo con đường hòa bình…!

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  ““mối quan hệ gắn bó Trung Việt đã được chủ tịch Mao Trạch Đông, thủ tướng Chu Ân Lai cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lão thành tiền bối”

  Quá đúng! Ai làm hại tới mối quan hệ này là phản lại tư tưởng Hồ Chí Minh, phản bội lại các thế hệ trước .

  “Đảng lãnh đạo đẻ ra tham nhũng, nhóm lợi ích, nên không thể chống nó được, càng chống tham nhũng càng lên, nhóm lợi ích càng mạnh”

  Đúng . Và nhóm ô Dũng tham nhũng mạnh nhất . Nguyễn Bá Thanh đã mất mạng vì đối đầu với nhóm ô Dũng, có nghĩa ô Dũng mà lên Tổng bí, tham nhũng sẽ trở thành công khai, có khả năng đưa vào Hiến pháp .

  “Cái đảng này nếu tiếp tục chống lại dân tộc thì nó sẽ tự dẹp

  Điều này viển vông nhưng không đi tù . Chống lại dân tộc sẽ dẫn đến tự dẹp!??? Điên vừa vừa chứ!

  “Thủ tướng dám tát vào mặt anh Trung Quốc”

  Tát hồi nào ?

  “không đổi độc lập chủ quyền biển đảo lấy “hữu nghị viển vông” với Trung Quốc”

  Nhưng nếu hữu nghị thật sự thì đổi tuốt

  Cái này cũng là bán nước, nhưng được giá hơn nhóm bác Cả Trọng thôi .

 6. Bung bo Says:

  sau kỳ này mới lộ ra một loạt những bộ mặt sần sùi bấy lâu nay vẫn cố trát một lớp phấn mùi cứt ra vẻ ta đây hòa với những người dân chủ. Kha Lương Ngãi, chính là một tên d962 tể vừa ngu rốt vừa trắng trợn. Thằng 3x này từ ngày nó tham gia vòa TW thủ hỏi nó làm đc gì mà chọn nó, lại còn có vẻ dùng từ ngữ khoa học, phương trình nữa chứ. 10 năm nó làm thủ tướng, kinh tế thì đổ ngả đổ nghiêng, chủ quyền biển đảo thì nó ko làm đc gì, chỉ nói mị dân, chủ quyền trên đất thì nó đổi tuốt tuồn tuột bằng những dụ án và những điểm trọng yếu chủ quyền, đất nó bán dưới danh nghĩa cho thuê 70-100 năm. Thế mà bọn chó còn cứ đi sau nó liếm phâm sủa um lên rằng phân của nó ngon. Đéo mẹ lũ chó.

 7. Nhuận Says:

  ” Thuận thiên giả tồn ,nghịch thiên giả vong” ,Hiện tai Nguyễn Tấn Dũng đang thừa thiên hành đạo nên Nguyên Tấn Dũng sẽ thắng trong trận này .

  • Bình Minh Says:

   Lại kiểu tạo ra những thông tin , những suy luận cá nhân mang tính quy chụp để áp đặt người khác vào những thông tin mình đưa ra, từ đó hướng lái người khác vào những cuộc đấu đá được tạo ra ấy. Không biết đến bao giờ mới chán việc xây dựng những câu chuyện viễn tưởng như thế này đây.

 8. hồ Says:

  “Phương trình N.T. Dũng” là cái qúe gì, đọc mãi bài này mà bọ không nhận thấy? Hay 2 tác gỉa bài này là các “trạng”, chơi chữ …
  “Phương trình”… nghĩa là sẽ … “TRƯƠNG PHÌNH”??? 🙂 🙂 🙂

 9. túy ngọa sa trường Says:

  nếu thăm dò dư luận trong dân thì chắc chắn thủ tướng sẽ được 55%phiếu ủng hộ, ông 4s được 40%, 5% còn lại dành cho 4 ông: quang 2%, trọng 0,4%, nghị 0,3%, rứa 0,3%.
  nếu bầu phổ thông đầu phiếu một cách dân chủ thực sự thì tất cả 6 ông trên chỉ được tổng cộng 3%. người trong đảng được dân tín nhiệm bầu là ông bùi quang vinh 55%, nguyễn thiện nhân 45%.

  • Đnh Thắng Says:

   Sao bạn biết là 55% phiếu ủng hộ ? Theo thiển ý của tớ thì gần 100% dân ta đều muốn nhổ vào mặt thằng lưu manh Nguyễn Tấn Dũng vì những gì nó và phe nhóm lợi ích của nó nó tàn phá đất nước này và vơ vét cho gia đình con cái nó trong suốt 20 năm qua.

  • Bung bo Says:

   Đến bà già 80 tuổi kia, mẹ già cùa Bung bo, và nhóm bạn bè của bà ấy cũng sang sảng chửi và đòi nhổ vào mặt thằng 3x kìa.

 10. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Lũ đểu chúng nó cứ nhai đi nhai lại vấn đề biển Đông, nếu không giúp được gì thì xin hãy câm mồm thối lại. Đừng có mà xuyên tạc, không hiểu được chủ trương của Đảng, nhà nước, chỉ giỏi bới móc gây mâu thuẫn chia rẽ. Trong lúc dân tộc cần đoàn kết một lòng thì chúng bay đi nói lời chia rẽ, gây mâu thuẫn, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Với những loại đầu óc bẩn thỉu, không làm được gì tốt cho đất nước thì biến, về mà ôm gót mấy bọn tư bản.

  • Trần giả Tiên Says:

   Lũ khốn cs bán nước hại dân, biển đông bị TÀU KHỰA chiếm đóng, ngư dân bị bắn giết, lũ khốn LƯU MANH bầy đàn cs chúng bây dấu như mèo dấu CỨT, mỡ MÕM ra chỉ biết SỦA, TRU TRÉO theo định hướng mà không chịu dùng ÓC để tự suy đoán việc gì đã xãy ra nước Việt.
   Đồ chó khuyễn mã cho lũ bầy đàn bán nước hại dân đi chết đi lũ LỢN ăn tạp.
   Nên nhớ bây giờ thời đại @ không phải thời hang Pác Pó để MỊ DÂN, xạo lờ.

   Dân tộc sẵn sàn ĐOÀN KẾT để chống nhưng KHÔNG đoàn kết với lũ bầy đàn Việt gian cs bán nước hại dân làm KHUYỄN MÃ cho TÀU.
   Rõ chưa ÓC LỢN?
   ĐMCS đi chết đi cho dân nhờ.

  • Đnh Thắng Says:

   Những đứa như chú em Hoàng Hữu Mạnh này, đầu óc còn u tối lắm.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Lũ đểu chúng nó cứ nhai đi nhai lại vấn đề biển Đông”

   Đúng. Đã nói rồi, biển Đông không có gì mới .

   “không hiểu được chủ trương của Đảng, nhà nước, chỉ giỏi bới móc gây mâu thuẫn chia rẽ”

   Ủng hộ HĐM. Bọn phản động chỉ muốn gây mâu thuẫn chia rẽ 2 (trong 1) đảng Cộng Sản Việt-Trung . Nên nhớ “mối quan hệ gắn bó Trung Việt đã được chủ tịch Mao Trạch Đông, thủ tướng Chu Ân Lai cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lão thành tiền bối hai bên xây dựng nên, là tài sản quý báu của hai đảng, nhân dân hai nước, cần được quan tâm chăm sóc, bồi dưỡng”, tụi phản động có làm gì cũng không xứt môi được đâu .

   “về mà ôm gót mấy bọn tư bản”

   Oh, bọn tư bẩn giẫy chết vẫn là xấu xa ? Thế luật cho phép đảng viên bóc lột & Đảng & Chính phủ hứa sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà tư bẩn đầu tư hóa ra chỉ là chuyện hão ? Chứ Đảng & Chính phủ còn lâu mới “ôm gót mấy bọn tư bản”?

   Dư lợn viên HĐM nói vài câu được, nhưng đến đây thì phản động quá mức cần thiết rồi đa

 11. Đỗ Quốc Minh Says:

  Bất kỳ là ai/ông bà nào lấy mục đích làm suy yếu cncs(một chủ nghĩa phát xít kiểu mới );Giúp VN tách khỏi sự lệ thuộc TQ là ok:Đó là tiền đề cho ND,DTVN thoát khỏi vòng TĂM TỐI !.

 12. vuvan Says:

  Tốt nhất là đập vỡ đảng này ra làm nhiều mảnh, rồi các mảnh vỡ đó sẽ phát triển thành các đảng đối lập song tồn tại. Vì bây giờ trên đất nước này không tìm thấy một lực lượng nào có thể thay thế đảng cs Việt Nam được. Kêu gọi, góp ý chỉ là nước đổ đầu vịt mà thôi.

 13. Tại sao Tại sao chúng tôi chấp nhận phương trình Nguyễn Tấn Dũng? | DIỄN ĐÀN CỦA CHÚNG TA Says:

  […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2016/01/09/tai-sao-tai-sao-chung-toi-chap-nhan-phuong-trinh-n… […]

 14. Đỗ Quốc Minh Says:

  “Nên nhớ “mối quan hệ gắn bó Trung Việt đã được chủ tịch Mao Trạch Đông, thủ tướng Chu Ân Lai cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lão thành tiền bối hai bên xây dựng nên…”:
  Loại HỐ TIÊU CÔNG CỘNG trên đập bỏ là phải, “nhân dân 2 nước”chịu hết nổi rồi Bạn chiên da diết kiến nghị Says à!.

 15. Hà Hồng Says:

  Xin lỗi nhé, Tập Cận Bình mời đi mời lại Nguyễn Sinh Hùng mới sang, báu lắm ấy chắc. Tập Cận Bình có sang Việt Nam thì Nguyễn SInh Hùng mới đặt chân sang đất Trung Quốc. Hứa hót gì ở đây vậy. Tác giả bài viết lừa dối, không tôn trọng độc giả.

 16. Mr.gia Says:

  Tài cán của ông Nguyễn phú Trọng chỉ là thuộc lòng maclênin cổ hủ phi thực tiễn,5năm TBTchẳng làm gì nên hồn,hô hào chống tham nhũng rồi chính ông lại bao biện cho tham nhũng(chuyện thầy trò đường tăng đi lấy kinh hối lộ nhà phật!).nghe nói ông có đức hiền lành,vâng-lành đến dửng dưng trước bao thống khổ của dân oan mất đất,ông uất hận đến phát khóc vì không kỷ luật được đ/c X của ông chứ không uất hận gì quân Tàu xâm chiếm biển Đông ưc hiếp tàn sát ngư dân. Tài đức như thế mà đảng của ông vẫn sáng suốt cử ông tái TBT và còn thuộc diện đặc biệt nữa cơ chứ,tức là không có ai gánh vác được việc đảng việc nước lúc này.nếu kết cục là thế thì cái đảng csvn đã cũ nát càng cũ nát trước dư luận. Đối với Nguyễn Tấn Dũng cũng không khá hơn,đã được danh là người làm nghèo đất nước…tàn bạo nhất trong các đời TT nay nhờ mấy câu phát ngôn ba xạo chống Tàu, dân chủ.vì sao cho là ba xạo?vì với địa vị và thế lực ông ta thừa sức hành động chứ không chỉ nói.nếu thực lòng yêu nước thương dân căm thù giặc sao không đứng về với nhân dân,thử lên tiếng bênh vực ngư dân hay đồng cảm với dân oan xem nào.chẳng qua cũng là thủ đoạn chính trị lừa bịp nhau.túm lại phe nào đứa nào thắng dân ta đều thua bởi chúng đều là sâu bọ trong bầy sâu bọ cs mà ra

 17. Thanh Liên Says:

  Năm 2011,Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cho xây chùa Hộ Quốc ở đảo ngọc Phú Quốc.Với tổng diện tích hơn 110 ha, chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Lý và Trần. Tổng kinh phí xây dựng 80 tỷ đồng và đường giao thông 20 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí do Ban quản lý dự án vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước đóng góp.
  Lưng chùa dựa vào vách núi vững chãi,mặt trước chùa nhìn ra biển bao la. Chùa Hộ Quốc như cái tên của nó, khẳng định chủ quyền Việt Nam. Thủ tướng NTD đã rất sáng suốt, tầm nhìn xa khi cho xây ngôi chùa này. Dù công to việc lớn,nhưng TT NTD vẫn quan tâm đến vấn đề tâm linh,ông hiểu Phật Pháp luôn gắn liền, ,đồng hành cùng dân tộc,thời chiến -chống ngoại xâm, thời bình cùng Chính Phủ giữ nước.
  Mũi phía Bắc của đảo Phú Quốc có 4km đường bờ biển với Campuchia. Đứng ở bên này, các bạn có thể thấy địa phận Campuchia. Ad đã đến đây, cảm xúc gai người cực kỳ khó tả

 18. Sài Thành Says:

  Ai đã một lần được vinh dự đến thăm ngôi chùa Hộ Quốc thì sẽ thấy nét lung linh, hoành tráng của Chùa Hộ Quốc nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, khánh thành vào ngày 14/12/2012, sau 14 tháng thi công. Các bạn có dịp đến thăm đảo ngọc nhớ đừng bỏ qua nơi linh thiêng này Chùa được xây theo lối kiến trúc Lý- Trần, 2 trong số triều đại hưng thịnh của Đại Việt và đặc biệt còn tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông. nếu được ra Phú Quốc thăm chùa Hộ Quốc,đúng là rất vinh hạnh,tự hào về Tổ quốc Việt Nam linh thiêng ngàn đời.

 19. Lâm Văn Says:

  Bài viết của 2 tác giả rất thuyết phục.

  Ủng hộ TT Nguyễn Tấn Dũng canh tân Đất nước là lương tâm và trách nhiệm của tất cả những người Việt nam yêu nước!

 20. quang Says:

  Dm cái thằng hhm chả biết cái đầu buồi ji mà đến thời buổi này còn sủa lên những câu như vậy, h mày có muốn bám theo tư bản đi chùi đít cho nó cũng đeo được đâu con chó à

 21. mitsurin Says:

  ….LOI KEU GOI HOI TOAN DAN DOAN KET _ HAY DUNG LEN DAP TAN NHUNG KE DANG CO AM MUU THEO TAU _CHONG _ PHA HOAI NEN AN NINH CUA DAT NUOC _ MANG LAI NEN DOC LAP _ TU DO CHO DAN TOC ,,,,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: