Thư kêu oan khẩn cấp của Vợ Anh Ba Sàm gứi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

5

6

7

8

10 phản hồi to “Thư kêu oan khẩn cấp của Vợ Anh Ba Sàm gứi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “gứi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang”

  Hihi, chị này tin Tư Sâu!

 2. -Thư kêu oan khẩn cấp của Vợ Anh Ba Sàm gứi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Thư kêu oan khẩn cấp của Vợ Anh Ba Sàm gứi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. 08/01/2016 […]

 3. **TIN NGÀY 8/1/2016 -Thứ Sáu. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Thư kêu oan khẩn cấp của Vợ Anh Ba Sàm gứi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. 08/01/2016 […]

 4. Trần giả Tiên Says:

  ‘Ly Rượu Mừng’… được phép rót!

  Đọc bài thấy sự ĐỐN MẠT, HÈ HẠ của lũ bầy đàn CS.
  Sau 41 năm, giai điệu của ca khúc ‘Ly Rượu Mừng’ của nhạc sĩ Phạm Đình Chương mới được Hà Nội cấp phép hát trở lại trên quê hương.
  Hôm 9/1, đại diện công ty Phương Nam Film xác nhận với BBC rằng họ sẽ phát hành ca khúc này trong album cùng tên nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Bài hát sẽ do ca sĩ Quang Dũng và Trần Thu Hà trình bày.
  ‘Ly Rượu Mừng’ là một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Hồ sơ của công ty gửi Cục Nghệ thuật – Biểu diễn xin cấp phép ghi “nhạc sĩ sáng tác ca khúc này năm 1952 tại Sài Gòn”.
  Nhưng cũng có giai thoại trong giới văn nghệ khẳng định: “Trước tháng 4/1975, khi cho in ‘Ly Rượu Mừng’ hình thức một bản nhạc lẻ, cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương đã ghi chú nguyên văn như sau: “viết tại Sài Gòn năm 1955 để đăng trên số báo Tết của báo Đời Mới, thể theo lời yêu cầu của cụ Trần Văn Ân và nhà văn quá cố Nguyễn Đức Quỳnh, là hai người chủ trương tờ báo này.”
  Theo đó, ca từ của “Ly Rượu Mừng” là những lời chúc Tết khi mời nhau chén rượu, thể hiện niềm vui của người dân miền Nam sau khi hòa bình vừa được vãn hồi và nền Đệ nhất cộng hòa mới được thành lập (năm 1955).
  Đại diện Phương Nam Film tiết lộ những năm trước, họ đã nhiều lần xin phép lưu hành ca khúc này nhưng không được. “Nếu ca khúc này ra đời sau năm 1955 thì sẽ bị Cục Nghệ thuật – Biểu diễn cho là ‘hát về lính ngụy’ và khó có khả năng được lưu hành chính thức”, nguồn tin nói với BBC.
  ‘Ly Rượu Mừng’ được trình bày đầu tiên do ban hợp ca Thăng Long ở Sài Gòn. Ban Thăng Long gồm bốn anh chị em Hoài Trung (Phạm Đình Viêm), Hoài Bắc (Phạm Đình Chương), Thái Hằng (Phạm Thị Quang Thái) và Thái Thanh (Phạm Thị Băng Thanh).
  Từ thập niên 1950, ca khúc này đã được nhiều thế hệ ca sĩ Việt Nam trình diễn tại Sài Gòn và sau 1975 trên sân khấu của các trung tâm băng đĩa hải ngoại.
  Đến nay, ca khúc này vẫn vang lên trong những ngày đón xuân của người Việt trên cả thế giới, chỉ riêng trong nước là không ‘được phép’ nghe.
  ‘Xuân khúc kinh điển’
  Có ý kiến lý giải sở dĩ ‘Ly Rượu Mừng’ trở thành ca khúc bất hủ là vì ca từ không chỉ chuyển tải lời chúc đầu năm mà còn thể hiện ước vọng “ngày mai sáng trời tự do” cho quê hương “máu xương thôi tuôn rơi”.
  Trên website cá nhân, nhà thơ Du Tử Lê viết: “Tôi muốn gọi ‘Ly Rượu Mừng’ là xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam. Tính chất ‘kinh điển’ hiểu theo nghĩa không một thành phần nào của xã hội bị bỏ quên. Và, một cách ý thức, tác giả, đã sắp lại bậc thang giá trị của các thành phần xã hội, với lòng trân trọng, biết ơn của mình.
  Mỗi khi cùng nhau nâng ‘Ly Rượu Mừng’ dù ở thời điểm nào của vòng quay trái đất, cũng chính là lúc chúng ta cùng với tác giả, hân hoan cầu chúc “Nước non thanh bình. Muôn người hạnh phúc chan hòa…”.
  Tôi nghĩ, đó là một cầu nguyện đời kiếp của dân tộc ta. Như sự hiện diện bất biến của tác giả ca khúc vậy”.

  Ly Rượu Mừng – Hợp Ca Paris By Night

 5. Su Su Says:

  Kể mấy cái truyền thống gia đình ra để tự tát vào mặt chính mình hả cô Hà. Chính chồng cô đã có những hành vi theo hồ sơ truy tố. |Người ta là cơ quan điều tra mà, tất nhiên là phải xác thực mới đưa ra xét xử, không ai bị bắt nếu không đủ căn cứ chứng minh cả. Những sai phạm cô nêu ra đều không có bằng chứng xác thực chỉ là cảm quan chủ quan của cô.

 6. tôi yêu hà nội Says:

  Sự thực thì lẽ đời là vậy, thằng nào phạm tội mà chẳng kêu oan, chứ có mấy khi ngoan ngoãn, hối cải nhận hết mọi tội lỗi của mình đâu. Anh Ba SÀm mà oan ấy hả? Thế chắc trên đời này con heo cũng biết bay mất.
  Sao lúc chống phá, đăng những bài viết xuyên tạc thì không đắn đo suy nghĩ trước hậu quả phải gánh chịu đi. Hay lúc ấy có đồng tiền trước mặt nên chẳng còn nghĩ được gì nữa? Có gan làm thì phải có gan chịu nhé. Anh Ba Sàm có bị oan hay không thì khi phiên tòa được xét xử xong sẽ rõ!

 7. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Không đưa ra xử lý không phải không có chứng cứ mà để xử mấy tên rận này cũng đâu có phải dễ, nên nhớ là tự mình bọn rận không thể đủ sức mà gây rối, ngông cuồng, mạnh động như vậy mà chúng biết sau chúng luôn có người chống lưng, luôn có các tổ chức để có thể cầu cứu, gây áp lực với chính phủ Việt Nam khi chúng vi phạm pháp luật. Nguyễn Hữu Vinh, một con người có kiến thức, có tiền đồ để phát triển hơn nhưng vì cái tôi cá nhân quá lớn mà dần dần xa vào con đường rận chủ. Giờ phải mang danh một tên chống đối, tội phạm vi phạm pháp luật. Đúng là tiền đồ sụp đổ cũng chỉ vì những suy nghĩ sai lệch nhất thời.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Nguyễn Hữu Vinh, một con người có kiến thức, có tiền đồ để phát triển hơn nhưng vì cái tôi cá nhân quá lớn mà dần dần xa vào con đường rận chủ”

   Đúng là lũ ÓC LỢN lập luận NGU như LỢN nếu vì “cái tôi cá nhân” thì Nguyễn Hửu Vinh đã có chức vụ cao và đầy tiền như những thằng CÔN AN cs phát xuất từ 3 đời BẦN CỐ rồi LỢN, như cở Nguyên Tấn Phân (dung) lớp 3 trường làng vào đảng CHÓ SĂN (cs) năm 12 tuổi(!?)
   Hiểu chưa đồ NGU như LỢN.

 8. THỊ MÀU Says:

  Úi oan THỊ MÀU thời @ kìa. Vậy bức thư 9 trang được đăng trên Ba Sàm và được cho là của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi Tổng bí thư và Bộ chính trị LÀ THẾ NÀO?, để những lời đồn đoán này lại càng rộ lên trên mạng. Để cho cư dân mạng đều hăng say bàn về bức tranh đấu đá giữa các phe cánh trong nội bộ, và lại khơi lên cái não trạng thích xem phim “thâm cung bí sử” ở người Việt. thử hỏi: AI LÀ NGƯỜI ĐƯA LÊN TRANG BA SÀM VÀ AI LÀ NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VIỆC BỊA ĐẶT VÀ VU KHỐNG ĐÂY?
  Sự thực thì lẽ đời là vậy, thằng nào phạm tội mà chẳng kêu oan, chứ có mấy khi ngoan ngoãn, hối cải nhận hết mọi tội lỗi của mình đâu. Anh Ba SÀm mà oan ấy hả? Thế chắc trên đời này con heo cũng biết bay mất.
  Sao lúc chống phá, đăng những bài viết xuyên tạc thì không đắn đo suy nghĩ trước hậu quả phải gánh chịu đi. Hay lúc ấy có đồng tiền trước mặt nên chẳng còn nghĩ được gì nữa? Có gan làm thì phải có gan chịu nhé. Anh Ba Sàm có bị oan hay không thì khi phiên tòa được xét xử xong sẽ rõ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: