Sự tồn vong, phát triển của đất nước đang trông chờ vào sự sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương

Thứ Sáu, ngày 08 tháng 1 năm 2016

Ban biên tập nhận được bài phân tích, nhận định sâu sắc của ông Nguyễn Phúc Thanh, cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu về tình hình Đảng ta sau Hội nghị Trung ương 13. Nội dung nhấn mạnh về vai trò của Ban Chấp hành Trung ương và vấn đề tập trung dân chủ trong Đảng, lấy lợi ích quốc gia dân tộc làm yếu tố cốt lõi để chọn lựa các vị trí chủ chốt cho Khóa XII.

Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 13
Hội nghị Trung ương13 (HNTW 13) đã khép lại và được đánh giá là thành công, nói như thế cũng có khía cạnh đúng, trước hết cần so sánh ý kiến của Bộ Chính trị với Ban Chấp hành Trung ương về vấn đề nhân sự:
1. Điểm thống nhất giữa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương: Danh sách giới thiệu nhân sự mới, nhân sự còn độ tuổi tái cử và nhân sự quá tuổi tái cử vào Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII giữa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương cơ bản là giống nhau.

2. Đối với Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư còn độ tuổi tái cử: Ban Chấp hành Trung ương thống nhất giới thiệu của Bộ Chính trị nhưng đối với nhân sự mới giới thiệu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư Khoá XII dù cơ bản thống nhất nhưng cũng có sự khác biệt:
Danh sách Bộ Chính trị giới thiệu đã không được Ban Chấp hành Trung ương chấp nhận gồm 03 trường hợp: Hồ Mẫu Ngoạt, Đào Mộng Dung, Thuận Hữu. Có 07trường hợp Bộ Chính trị giới thiệu không quá bán hoặc không giới thiệu nhưng tại HNTW 13 được Trung ương giới thiệu thêm. Trong đó, có 04 trường hợp được Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm gồm: Phạm Bình Minh, Trương Thị Mai, Nguyễn Văn Bình Lương Cường; 03 trường hợp còn lại không được quá bán là: Đinh La Thăng, Nguyễn Chí VịnhVõ Trọng Việt.

Điều này chứng tỏ có những trường hợp Bộ Chính trị giới thiệu nhưng Ban Chấp hành Trung ương không chấp nhận, đồng thời Trung ương giới thiệu nhiều trường hợp nằm ngoài giới thiệu của Bộ Chính trị. Kết quả này phản ánh không phải mọi trường hợp Ban Chấp hành Trung ương đều phải theo sự chỉ đạo của Bộ Chính trị. Trái lại Ban Chấp hành Trung ương có quyền không chấp nhận những trường hợp Bộ Chính trị giới thiệu mà vẫn giành quyền quyết định.

3. Sơ bộ xem xét danh sách nhân sự cho Khoá XII: Có thể thấy những nhân sự Bộ Chính trị giới thiệu nhưng Trung ương không chấp nhận là xác đáng. Về phần này giữa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất, đảm bảo dân chủ.
4. Kết quả Ban Chấp hành Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm đối với Bộ Chính trị, Ban Bí thư còn ở độ tuổi tái cử: Có thể thấy Ban Chấp hành Trung ương đã khách quan, những người phiếu tín nhiệm thấp hơn đều đúng vào những trường hợp có vấn đề dư luận đã nêu.
5. Riêng đối với trường hợp đặc biệt Ủy viên Bộ Chính trị quá tuổi tái cử vào khoá XII: HNTW 13 vẫn chưa đưa ra bàn cụ thể về những trường hợp này, mặc dù tại HNTW 12 đã đưa ra 03 phương án: tái cử 01 người, tái cử 02 người và tái cử 03 người. Nguyên nhân do Bộ Chính trị đã không đưa vấn đề này ra thảo luận để lấy ý kiến Ban Chấp hành Trung ương nên đến nay vẫn chưa biết nhân sự chủ chốt Khoá XII sẽ là những ai. Điều này phản ánh sự mâu thuẫn trong Bộ Chính trị còn rất gay gắt hoặc có thể là do tính toán cá nhân của người đứng đầu vì chưa tạo được ưu thế cho mình nên mới treo lại để chờ thời. Sở dĩ có nhận định đó là xuất phát từ ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông đã không đưa ra HNTW 13 bàn về những trường hợp đặc biệt của Bộ Chính trị thuộc diện quá tuổi tái cử. Thay vào đó ông Trọng lại viết thư gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư ý kiến của riêng ông (không thông qua Bộ Chính trị) rằng: Nếu tái cử một người thì Tổng Bí thư phải là người miền Bắc, phải là người có lý luận. Nếu tái cử hai người sẽ là Tổng bí Thư và Chủ tịch nước, nếu tái cử 3 người thì là Tổng bí Thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng. Có thể coi đây là sự áp đặt của ông Trọng lên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương. Liệu điều này có được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương chấp nhận hay không thì phải đợi đến HNTW 14.
Ông Nguyễn Phú Trọng đã không đưa vấn đề những trường hợp đặc biệt Ủy viên Bộ Chính trị quá tuổi tái cử vào khoá XII ra HNTW 13 thảo luận
Có thể nói phương án mà ông Trọng nêu ra có thể ông là đã nắm bắt được tín hiệu trong Bộ Chính trị và xu hướng của Ban Chấp hành Trung ương là chỉ nên tái cử 1 người vào chức Tổng Bí thư Khoá XII. Theo thông lệ của các kỳ đại hội, thì HNTW 13 sẽ thăm dò chức Tổng Bí thư và 3 chức vụ chủ chốt như dự kiến, nhưng sau này ông Trọng quyết định đến HNTW 14 mới bàn và quyết. Dư luận cho rằng trong thời gian HNTW 13 xu hướng ủng hộ Thủ tướng tăng lên, nếu đưa ra lấy ý kiến thăm dò Tổng Bí thư rất có thể ông Trọng sẽ thấp phiếu hơn ông Dũng. Vì vậy có thể hiểu việc để HNTW 14 mới bàn đến các trường hợp quá tuổi đặc biệt là để ông Nguyễn Phú Trọng có thời gian đánh giá lại tình hình và vận động người ủng hộ ông. Đây là một canh bạc nguy hiểm “5 ăn 5 thua” của ông Trọng.
* * *
Trước tình hình nội bộ phức tạp của Đảng ta hiện nay, tập thể Ban Chấp hành Trung ương cần sáng suốt và kiên định, lấy lợi ích quốc gia dân tộc làm yếu tố cốt lõi mà trọng tâm hiện nay là bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế, xã hội. Từ đó mới có thể chọn ra các vị trí chủ chốt, không cần căn cứ vào tuổi tác mà phải căn cứ vào việc họ sẽ đóng góp được gì vào sự tồn vong, phát triển của đất nước nếu được tái cử.
Ban Chấp hành Trung ương cần sáng suốt và kiên định, lấy lợi ích quốc gia dân tộc làm yếu tố cốt lõi để chọn lựa các vị trí chủ chốt
Muốn làm được điều đó thì Trung ương phải kiên quyết yêu cầu thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, đặc biệt trong công tác bầu cử, ứng cử các vị trí chủ chốt. Ngoài các nhân sự do Bộ Chính trị giới thiệu, Trung ương có quyền giới thiệu bổ sung thêm các nhân sự xứng đáng khác. Với mỗi chức danh chủ chốt cần ít nhất  02 ứng cử và tổ chức nghiêm túc việc lấy phiếu tín nhiệm tại Ban Chấp hành Trung ương để chọn người xứng đáng nhất cho từng vị trí.
Nhân dân đang chờ sự sáng suốt của các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương tại HNTW 14 này và hi vọng họ sẽ chọn được người lãnh đạo có đủ tầm nhìn và bản lĩnh để lèo lái con thuyền đất nước vượt qua những cơn sóng dữ.

Nguyễn Phúc Thanh
(Cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu)

Nguôn: Blog Ykiendangvien

28 phản hồi to “Sự tồn vong, phát triển của đất nước đang trông chờ vào sự sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương”

 1. Văn Hùng Says:

  ỦNG HỘ CHÚ LÚ LÀM TỔNG BÍ ĐÁI .

  • Hùng Dũng Says:

   Thật tình rằng chỉ có người diên mới tin chuyện Nguyễn Phú Trong nói với BCH TW là Tổng BT phải là người miền Bắc.
   Bịa đặt ngô nghê như vậy thì ai mà tin dược, ngoài mục đích kích động cục bộ địa phương.

 2. Le Ha Says:

  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng rất giáo điều, lại phân chia vùng miềm, vả lại hơn 70 rồi, sức đâu mà gánh trọng trách quốc gia. Xuống sân khấu khi còn khán giả là điều cẩn trọng cuối đời và nên làm. Nhân dân là gốc của mọi quyền lực. Đề nghị các UVTW tham dự Hội nghị 14 nên thuận theo lòng dân và chính kiến của cá nhân mình, thể hiện lòng yêu nước, yêu dân tộc chân chính nhất. Xin cảm ơn

  • Đnh Thắng Says:

   Cả lũ Ủy viên BCH chỉ biết đến quyền và tiền thôi. Bổng lộc, chức quyền chính là khát khao cháy bỏng của chúng nó. Làm gì có chuyện vì dân vì nước, vì này, vì nọ hả ông ?

 3. balạng Says:

  Thông thường người đời dấu mặt không dám công kích trực diện nhau,rồi đổ thừa vô tội vạ lên một danh xưng là thế lực thù địch,bọn phản động nước ngoài này nọ.Nhưng làm sao không biết được biển đảo mất trong tay giặc mà “ai đó” cứ dửng dưng xây dựng tình hưũ nghị anh em.Thế thì ai là kẻ thù địch giết ngư dân ta đánh cá trong hải phận cuả mình.Lịch sử từ ngàn xưa tới nay không ai lại điên cuồng kết tội người yêu nước là phản động ,trừ khi những người có quyền trong tay tự dâng nước bán nước mới đích thị là phản động.
  Bỏ phiếu “về vườn” đuổi gà cho vợ với người mang đầu óc thủ cưụ nặng giáo điều kinh điển ,lại thích chạy đôn đáo lòng vòng trong quỹ đạo bá quyền là việc cần thiết hơn bao giờ hết.
  Ở đời chủ thường hay thích dùng đầy tớ trung thành quá tuổi ở lại làm thêm việc lợi lộc cho chủ.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Ở đời chủ thường hay thích dùng đầy tớ trung thành quá tuổi ở lại làm thêm việc lợi lộc cho chủ”

   Tớ thêm, trong khi có những thằng đầy tớ trẻ hơn và trung thành cũng không kém thì chủ lại ít ngó ngàng tới .

   Thôi thì tớ an ủi, biết đâu đó là cách chủ huấn luyện và đào tạo nên những đầy tớ trung thành . Cứ cố gắng, biết đâu có ngày chủ thưởng xứng đáng .

   ““ai đó” cứ dửng dưng xây dựng tình hưũ nghị anh em”

   Bác này là ai mà dám động chạm tới tình hữu nghị do Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao & Bác Mao ta đó cũng vĩ đại như Bác Hồ tạo nên sau những buổi cùng nhau làm … việc thâu đêm suốt sáng ?

 4. Mr.gia Says:

  Thật là viển vông mơ hồ.làm gì có đứa nào vì lợi ích quốc gia dân tộc,vì dân vì nước thì chúng chẳng tranh giành nhau như thế,vì dân vì nước chúng đã chẳng phải trơ tráo để điều 4!? thằng nào đứa nào cũng là trong cái bầy sâu ấy mà thôi.

 5. Trần giả Tiên Says:

  Dẹp mịa cái đảng thổ tả chết tiệt bán nước hại dân, điều hành bởi lũ lý lịch ba đời bần cố nầy thì sẽ có tự do, dân chủ và đất nước sẽ phát triễn thôi, khỏi dài dòng.

  ĐMCS, lũ già cs “cán bộ cấp cao đã nghĩ hưu” lú lẫn 1 boác, 2 đảng đi chết đi là vừa, sống chật đất.

 6. Trần giả Tiên Says:

  “Nếu tái cử một người thì Tổng Bí thư phải là người miền Bắc, phải là người có lý luận.”

  Như tui thấy Trần Nhật Quang bí danh Quang Lùn là đúng tiêu chuẩn nhất vì “là người miền Bắc” lại “là người có lý luận”.

  Nên tui đề nghị chọn QUANG LÙN làm Thằng Ba Trợn (TBT) ý lộn TỔNG BÍ để chăn dắt lũ LỢN mau tiến tới thiên đàng xã nghĩa như BẮC HÀN đã làm.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ bầu cho Chủ tịch Tập Cận Bình . Bắc Kinh là Bắc hơn cả Bắc . Lý luận thì còn ai hơn được đồng chí ấy cơ chứ!

   Hay Tập Cận Bình làm Tổng bí, Trần Nhật Quang làm chủ tịch cuốc hội ?

   Trần Nhật Quang mà làm chủ tịch quốc hội, bảo đảm khoa hài trừơng nghệ thuật sân khấu bị dẹp vì phá sản ngay!

  • Trần giả Tiên Says:

   QUANG LÙN “là người có lý luận” và “là người miền Bắc” vậy đúng tiêu chuẩn làm TỔNG BÍ.
   Dưới đây lý luận về đường lưởi bò của TỔNG BÍ tương lai.

   Ông Trần Nhật Quang nói gì với những người biểu tình phản đối Tập Cận Bình đến Việt Nam

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Sự tồn vong, phát triển của đất nước đang trông chờ vào sự sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương”

  Đọc cái tựa là thấy bỏ mịa đất nước!

  Nguyễn Phúc Thanh
  (Cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu)

  Cán bộ cấp cao có khác! Đỉnh cao trí tuệ Xã Hội Chủ Nghĩa, cấp bậc tỷ lệ thuận với độ đần .

 8. D.N.L. Says:

  Mấy ông quan CS.làm gì có tổ quốc mà mong sự tồn vong cơ chứ ?
  Bởi vì thế giới đại đồng là “tổ quốc” của họ,của giai cấp vô sản toàn
  thế giới nên họ chỉ tôn thờ bác và đảng CS.mà thôi !
  Tư tổng bí Trọng cho đến Nguyễn Văn Linh đều lên tiếng rõ ràng
  như họ đã từng tuyên bố về điều đó rồi : dù sao cũng phải bảo vệ
  cho được chế độ CS.(NPT.) hay dù Trung Quốc có thế nào thi họ
  cũng là nước anh em (NVL.).Nghĩa là ông ta nói thẳng ra rằng dù TQ.có chiếm nước ta đi nữa thì chúng ta cũng là anh em trong một nước Trung Việt hay Việt Trung thống nhất cơ mà !
  Nếu họ muốn đất nước mình tồn vong thì điểu kiện ắt có và đủ là
  phải từ bỏ tà thuyết CS.,chứ làm gì có chuyện cầu mong các ngài
  (của ban chấp hành trung ương đảng CS.) sáng suốt được nhỉ ?
  Cầu mong kiểu này chẳng khác nào cầu mong tên ăn cướp giảng
  dạy đạo đức cho người lương thiện !

 9. Huyền Trang Đặng Nguyễn Says:

  Chủ quyền biển đảo, có phải không quan tâm đến? Không phải không làm gì? Vậy thì nhầm to rồi, chẳng bao giờ có chuyện để yên cho Trung Quốc thích làm gì thì làm gì thì làm. Hãy nhìn sự hy sinh cao cả của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước cả trên biển trên đất liền kia kìa, bảo vệ từng mét đất một ấy. Và đấu tranh không phải chỉ võ mồm, cái nhìn thấy là cái bề nổi và rất nhỏ, trên mặt ngoại giao là dùng biện pháp hòa bình, nhưng thực tế Việt Nam bao năm qua đã phải rất vất vả giữ gìn lãnh thổ như thế nào.
  Không phải việc ngồi một chỗ, tưởng tượng ra những câu chuyện và chửi người khác không làm được gì nhé! Người ta có sáng suốt hay không thì tự thực tế sẽ chứng minh, người dân đã hưởng hòa bình được bao nhiêu năm, và người dân như chúng tôi đây cần những gì, các vị có nghĩ đến hay không?

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Hãy nhìn sự hy sinh cao cả của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước cả trên biển trên đất liền kia kìa, bảo vệ từng mét đất một ấy”

   Họ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa trước sự dòm ngó của tư bẩn . Trung Quốc & Việt Nam là Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa, không phải kẻ thù của nhau nên mọi chuyện đều không có gì mới .

  • Trần giả Tiên Says:

   “bề nổi và rất nhỏ, trên mặt ngoại giao là dùng biện pháp hòa bình” cái mã mịa cuồng hồ, cuồng đảng NGU như LỢN của chúng bây à.

   Hãy xem video Tàu Cọng giết lính VN như bia thịt để chúng tập bắn nè LỢN.

   Lũ ÓC LỢN như chúng bây chỉ biết vễnh MÕM lên TRU TRÉO
   theo lệnh chủ mà không dùng ÓC để nghĩ, để tìm tòi.

   Hãy nhìn những binh sĩ hải quân vì nghe lệnh lũ Việt gian Bán nước hại dân phải đứng yên làm BIA THỊT cho TÀU CỌNG tập bắn mà không dám phản kháng, cái chết VÔ NGHĨA nầy được gì cho TỔ QUỐC hả lũ ÓC LỢN???
   Giải thích đi.

   Đúng là lũ NGU, cuồng đảng, cuồng hồ NGU như LỢN.

 10. Trần giả Tiên Says:

  “Sự tồn vong, phát triển của đất nước đang trông chờ vào sự sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương”(!?)

  Đất nước bị XÂM PHẠM đất liền, biển đảo bị CO CỤM vì TÀU KHỰA đéch có thằng LÃO THÀNH CẮT MẠNG nào dám lên tiếng PHẢN ĐỐI, chỉ biết lo đấu đá, kiến nghị, kiến cò để kiếm MIẾNG ĂN thì “TRÔNG CHỜ vào sự sáng sáng suốt” MỊA gì từ lũ TRUNG CẨU chó má MỊ DÂN của lũ khuyễn mã cho TÀU hả lũ LỢN ăn tạp????

  Lúc trước thì TÀU LẠ, bây giờ đến MÁY BAY LẠ.

  Nội cái tên mà cũng SỢ PHẠM HUÝ thì làm sao mà vì nước vì dân đây lũ LỢN???

  Chỉ có dân Việt là QUEN để LŨ KHUYỄN MÃ cho TÀU cởi đầu cởi cổ thôi.

  ĐMCS, Việt gian bán nước hại dân đi chết hết đi cho dân nhờ
  Ngay cả ông LƯƠNG LẸO “cán bộ cấp cao” lưu manh ÓC LỢN nầy cũng nên đi chết cho khỏi chật đất.

  Mịa cha lũ LƠN khốn nạn ăn tạp hại dân.

  Tin tức MÁY BAY LẠ dưới đây.

  Vùng bay Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì máy bay lạ
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/vung-bay-ho-chi-minh-bi-anh-huong-nghiem-trong-vi-may-bay-la-3339365.html

 11. hồ Says:

  Sáng suốt nhất… là lũ Lợn CSVN chia ra thành nhiều đảng phái chính trị để cho nhân dân bầu cử tự do.
  Nếu không được như vậy, sáng suốt nhì là lũ Lợn độc tài CSVN cứ đánh giết nhau đi! Nhân dân VN nô lệ sẽ là khán gỉa. 😃😃😃

  • Đnh Thắng Says:

   Bạn nói quá đúng. hãy cứ để cho lũ lợn 16 đứa ở Ba Đình cắn xé , bới móc nhau, chết được đứa nào như thằng Nguyễn Bá Thanh thì may phúc cho dân cho nước. Chứ nói như cái thằng viết bài này tớ già rồi mà thấy cái đầu của nó ngu quá, cái mắt của nó mù quá. Cái đảng cướp, lưu manh khốn nạn này đã và đang là kẻ thù nguy hiểm, trực tiếp hiện nay của toàn dân ta đấy. Đừng ảo tưởng trông chờ, hy vọng vào đứa này đứa kia. Tất cả 16 đứa chúng nó đều là tội đồ khốn nạn, bán nước cầu vinh tham nhũng.

 12. Trần giả Tiên Says:

  HÌNH ẢNH của các LỢN trèo tường vượt lửa vào blog BĐX để SỦA, để TRU TRÉO theo định hướng của lũ bầy đàn cs dưới đây nè.

 13. Xóa điều 4 HP Says:

  “Sự tồn vong, phát triển của “nhà nước độc tài” đang trông chờ vào sự sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương”, chứ không phải của đất nước VN!

 14. THIẾU GIA Says:

  Đất nước đi lên từ đau khổ lầm than, nếu suốt 11 nhiệm kỳ đại hội, Ban chấp hành Trung ương không sáng suốt thì làm sao Việt Nam thắng được hai đế quốc to là Pháp và Mỹ. Bây giờ cuộc sống bình yên, công cuộc đổi mới có nhiều thành tựu. Tình hình ổn định, nhân dân yên tâm lao động sx. Không bạo lực, ko khủng bố, ko bạo loạn chính trị… đó là thành quả của Cách mạng, trong đó có sự sáng suốt của BCH TW. Mặc dù bọn phản động luôn tìm cách chia rẽ dân tộc để thực hiện mưu đồ chính trị, nhưng chúng sẽ không bao giờ chiến thắng được chính nghĩa.
  Toàn dân ai cũng biết bộ mặt thật của chúng, khi nước nhà lâm nguy chúng mai danh ẩn tích, nay đất nước hòa bình phát triển chúng mượn cớ góp ý để nói xấu chế độ với toan tính xấu xa bẩn thỉu. Chúng sẽ ko bao giờ thắng được sự đoàn kết và lòng yêu nước của nhân dân VN đâu.

 15. VŨ KHÁNH Says:

  Chỉ còn hơn 2 tuần lễ nữa Đại hội XII của đảng CSVN sẽ khai mạc. Nội dung được quyết định tại đại hội sẽ có tác dụng sâu sắc đến tình hình mọi mặt của Việt Nam trong 5 năm tới.
  Việc chuẩn bị nhân sự BCH Trung ương (khóa XII) là một trong những nội dung trọng tâm được BCH Trung ương tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến. BCH Trung ương đã thảo luận dân chủ, cân nhắc kỹ lưỡng, thông qua danh sách các đồng chí được BCH Trung ương Đảng khóa XI nhất trí giới thiệu ứng cử Ủy viên chính thức BCH Trung ương Đảng và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XII để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng xem xét, quyết định. BCH Trung ương cũng thảo luận dân chủ, cân nhắc kỹ lưỡng, thông qua danh sách các đồng chí đủ điều kiện, trong độ tuổi được BCH Trung ương Đảng khóa XI nhất trí giới thiệu ứng cử Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII; đồng thời giao Bộ Chính trị tiếp tục chuẩn bị nhân sự trường hợp đặc biệt là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI quá tuổi, tái cử, để đảm nhiệm chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, trình Hội nghị Trung ương 14 xem xét, quyết định

 16. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Nhân sự để đưa vào các vị trí chủ chốt của đất nước phải có sự lựa chọn chặt chẽ để đảm bảo đất nước duy trì được tốc độ phát triển nhanh chóng trong nhiệm kỳ tới và quan trọng là lãnh đạo phải bảo vệ được con đường XHCN trước sự tấn công của kè thù. Người lãnh đạo đòi hỏi phải là người thông minh, khéo léo trong sử lý các tình uống nhạy cảm để đảm bảo hòa bình đất nước, khu vực. Trong thời gian tới, thế giới còn rất nhiều biến động và căng thẳng xay ra giữa các quốc gì vì vậy kỳ Đại hội Đảng lần này cực kỳ quan trọng, quyết định tới tương lại của Việt Nam trong thế kỷ XXI.

 17. Mr.gia Says:

  Chết ở chỗ (cái) sáng suốt của chúng nó 70năm11 kỳ,lúc nào chả sáng suốt lựa chọn.kỳ này cũng rứa thôi, thằng nào cũng trong cái bầy sâu ấy vậy a. chúng tranh giành nhau quyết liệt rồi đến điểm thỏa hiệp là xong.rứa đó

 18. hoc seo cho dan kinh te Says:

  Great article.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: