Nhà báo Huy Đức và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đặng Hùng (theo fb HungDang)

Khác với hầu hết nhiều người biết tới Huy Đức qua cuốn sách ‘’Bên thắng cuộc’’ vào năm 2012, tôi biết Huy Đức qua bài viết ‘’Chị hai thủ tướng’’ từ năm 2009. Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả qua bài viết này, rồi sau đó tôi rất thích những bài viết chống đối ông Nguyễn Tấn Dũng do anh ấy viết và tôi cũng trở nên ghét thủ tướng khủng khiếp từ đó ! Tôi may mắn được bắt tay với anh tại quán cafe Chiêu tại Sài gòn cách nay khoảng một năm. Tôi vẫn like và ủng hộ anh cho đến hết bài viết ‘’Bao giờ bằng được Camphuchia’’ ngày 21/10/2015.

Tuy nhiên, sau bài đó thì liên tiếp anh tung ra thêm nhiều bài nữa tập trung đánh phá vào một mình cá nhân ông Dũng một cách rất bài bản mà không hề đánh vào trọng tâm của vấn đề là thể chế chính trị sai lầm của Việt nam mà nền tảng là bản hiến pháp phi dân chủ 2013.

Đầu tiên là bài viết lúc 28/12/2015 anh viết: ‘’Trong hai nhiệm kỳ thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng đã mở toang cửa cho Trung quốc vào khai thác bô xít ở Tây nguyên? Đưa công nghệ luyện thép lò đứng đã bị truy đuổi ở Trung quốc vào Vũng Áng?’’

Nông Đức Mạnh đã ký kết với Giang Trạch Dân nên Cp của Nguyễn Tấn Dũng phải đưa Trung Quốc vào khai thác bauxite Tây Nguyên. Nguyễn Phú Trọng đã ký kết với Hồ Cẩm Đào nên Cp của Nguyễn Tấn Dũng phải đưa Trung Quốc vào Vũng Áng. Rõ ràng ông Dũng chỉ là người thực thi nghị quyết của bộ chính trị do hai vị TBT kia đã ký với Trung cộng, những chủ trương lớn như thế này nếu có trách là trách cả bộ chính trị chứ tại sao anh lại quy chụp tội cho một mình thủ tướng? Mà đây là chủ trương lớn của đảng nên trách nhiệm chính trước hết thuộc về đảng, trách nhiệm của chính phủ nhẹ hơn vì chỉ là cơ quan thực thi.

Rõ ràng việc ông Nguyễn Sinh Hùng sang TQ và viếng lăng Mao Trạch Đông trong thời điểm hiện nay là quá nhạy cảm mà anh cũng viết bài vào ngày 29/12/2015 để quy chụp mọi tội lỗi lên đầu thủ tướng nhưng chả có bằng chứng cụ thể nào, bài viết đó anh lại bao biện cho Nguyễn Sinh Hùng có chủ ý? Tôi bắt đầu nghi ngờ động cơ của anh từ đây.

Đặc biệt nhất là trong bài ‘’Bộ tứ’’ anh đã quá suy diễn và quy chụp cho ông Nguyễn Tấn Dũng mà không hề có căn cứ và dẫn chứng nào rõ ràng:
Trích : Ông Trọng cho nhóm họp BCT ngay và đưa ra những kết luận và nguyên tắc ứng xử rất rõ ràng’’.

Kết luận đó là gì và cái nguyên tắc ấy là như thế nào mà cho là rõ ràng?
Tại sao anh nắm được điều này? Nếu có một việc hơp lòng quân lòng dân như thế thì tại sao không công bố công khai để an dân mà lại đi giấu giếm? Việc này chỉ có mình anh đưa thông tin không được kiểm chứng?

Trích: Giàn khoan 981 đã xuất hiện ở biển Đông như một đường banh chạy qua khung thành đối phương khi “cầu thủ” Nguyễn Tấn Dũng đang đứng ở vị trí dễ dàng nhất để “sút” .

Cách anh nói giống như quy cho ông Dũng đã hợp tác mời giàn khoan 981 vào để ông ấy đánh bóng tên tuổi cá nhân mình.

Nên nhớ Trung quốc đã tự ý đưa giàn khoan vào Biển Đông, đó là sách lược ‘’dương Đông kích Tây’’ của Trung quốc nhằm mục đích gây chú ý của chúng ta vào giàn khoan để thuận tiên hơn cho việc hoàn thành xây dựng đường băng ở đảo chữ Thập-Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Và như chúng ta thấy, mấy hôm nay TQ đã cho bay thử ở đó và chính phủ VN đã lên tiếng phản đối.
Tại sao chỉ có NTD mới ở vị trí dễ dang sút đó, còn các vị khác thì sao? Dựa vào điều gì để anh khẳng định là ông Dũng được cử đứng ở vị trí đó? Trong khi như chúng ta đã biết, lúc nóng bỏng nhất đó thì chỉ có riêng mình ông Dũng là có tuyên bố thẳng thắn, các vị khác thì im lặng? Sao họ không đồng lòng lên tiếng mà lại đẩy việc đó cho một mình thủ tướng? Hay là vì họ sợ Trung quốc nên đẩy ông Dũng ra làm bia đỡ đạn vì nếu làm Trung quốc nổi giận thì ông Dũng sẽ lãnh đủ hậu quả, điều này chứng tỏ ông Dũng là người dám dấn thân cho đảng trong lúc căng thẳng nhất.

Thử hỏi trên cương vị một TBT lãnh đạo tuyệt đối, ông Trọng đã có tuyên bố nào trước chuyện giàn khoan TQ hay chuyện xây đảo của họ, thậm chí ông còn nói “tình hình biển Đông vẫn ổn định”

Trích: Trên con đường đi tới dân chủ đó, thay vì sợ hãi, thỏa hiệp với những tên bạo chúa, độc tài, chúng ta phải góp phần để loại bỏ độc tài, bạo chúa

Anh hãy dẫn chứng về cái gọi là độc tài, bạo chúa của ông ta?

Dân chủ là phương tiện để giải phóng sức mạnh của đất nước và dân tộc chứ không phải là mục tiêu. Mục tiêu chúng ta hướng đến chính là quyền con người.
Việc dư luận ủng hộ ông Dũng lên làm TBT không phải là sự thỏa hiệp mà là sự lựa chọn cái ít xấu trong cái xấu nhiều khi chúng ta chưa được quyền chọn cái tốt hơn. Nếu ông Dũng được chọn làm TBT mà tình hình vẫn tồi tệ thì chúng ta có trách nhiệm tranh đấu mạnh mẽ hơn nữa.

Theo những bài viết trước đây, anh thường cáo buộc rằng ông Dũng đứng đằng sau những vụ bắt bớ những người bất đồng chính kiến cho nên anh bảo ông ta là loại độc tài, bạo chúa?

Xin thưa luôn với anh rằng, chuyện bắt bớ các nhà bất đồng chính kiến ông Dũng chả có quyền gì, việc đó là của các cơ quan sau:

1.Bộ công an đứng đầu là UVBCT đại tướng Trần Đại Quang

2.Tiểu ban bảo vệ chính trị nội bộ trực thuộc bộ chính trị được thành lập vào ngày 1/1/2015, đứng đầu là Trưởng ban tổ chức trung ương- UVBCT Tô Huy Rứa.

3.Ban Bí Thư gồm 11 người mà không có ông Dũng và chả có một đồng chí công an nào. Đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo công việc hàng ngày là ông Trương Tấn Sang.

4.Bộ chính trị, đứng đầu là ông TBT Nguyễn Phú Trọng.

Cả mấy vị này đều là UVBCT, không ai dưới quyền chỉ đạo của ông Dũng cả, thậm chí họ còn đoàn kết với nhau để nhằm loại ông Dũng ra khỏi cuộc chơi bằng NQTW4.

Bị kèm kẹp giữa ma trận quyền lực như thế thì ông Dũng làm sao lại độc tài bạo chúa được thưa anh?

Trích: ‘’Không nên rủi ro một quốc gia bằng cách đặt cược sinh mệnh của quốc gia đó vào tay một cá nhân vì nghĩ ông ta là một nhà độc tài anh minh. Bởi, nếu ông ta không anh minh chúng ta sẽ tốn nhiều máu xương hơn để đòi lại. ‘’

Vậy theo anh thì để đòi lại dân chủ nhân dân cần phải làm gì, lộ trình ra sao, có đòi được không khi vẫn tồn tại chế độ cộng sản toàn trị?

Nếu ông ta thật sự là nhà độc tài thì không hẳn phải tốn máu xương để đòi lại trong thời buổi bùng nổ thông tin và có quá nhiều ràng buộc quốc tế như hiện nay. Nếu ông ta là độc tài bạo chúa và có quyền lực nhất thì chắc anh không thể ngồi viết được liên tiếp những bài như thế này? Anh đã cố tình đẩy sự việc lên quá cao một cách đầy cảm tính.

Trích: ‘’Nhưng, những người quan sát trực tiếp biết rõ, khi rời những tờ giấy viết sẵn, Nguyễn Tấn Dũng ngay lập tức trở lại với trình độ của mình.’’

Rõ ràng anh đang chê bai miệt thị cá nhân ông Dũng bởi như chúng ta đều biết lãnh đạo cộng sản thì xưa nay ai cũng vậy, nói chuyện bao giờ cũng có giấy tờ do bộ chính trị viết sẵn, đó là quy định của đảng. Anh cũng đã từng viết trong ‘’Bên thắng cuộc’’ chuyện ông Khải cầm giấy đọc tại Hoa Kỳ rồi mà.

Trích : Cũng tại Shangri-La, khi được một học giả Philippine đặt câu hỏi, Việt Nam có cùng Philippine kiện Trung Quốc ra tòa không, ông Dũng cũng chỉ trả lời ấp úng.

Anh thừa biết rõ kiện hay không là do bộ chính trị quyết định mà khi chưa có nghị quyết của BCT thì làm sao trả lời đây?

Trích : Một nhà báo Việt Nam hoạt động nhiều năm trong khối ASEAN nói: “Trong các cuộc tiếp xúc thượng đỉnh, là người Việt Nam, tôi rất xấu hổ khi trong giờ giải lao trong khi thủ tướng Lào, Thái, CPC… tả xung hữu đột, Thủ tướng Việt Nam chẳng biết bắt chuyện với ai dù có phiên dịch ngay bên cạnh”.
Vậy anh cho tôi biết ông Trọng, Sang, Hùng có tả xung hữu đột như thế hay không? Nếu có thì hãy đưa bằng chứng cụ thể cho việc đó?

Trích: Trong tất cả các đời thủ tướng của chính thể cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN, Nguyễn Tấn Dũng là người có nhiều quyền lực nhất.

Nếu thật vậy thì ông đâu bị đánh cho tơi tả bởi nghị quyết TW4 của Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang, và đang bị đánh tơi bời như hiện nay, nếu ông ta có quyền lực nhất thì cần gì tranh giành chức vụ TBT ? Ông ta thừa sức lên ngai vàng nếu thực sự có quyền lực nhất như anh nói. Và anh cũng không thể mở lời bằng câu ‘’ Chỉ mong các bạn đừng quá thất vọng nếu ông Nguyễn Phú Trọng thì ở lại mà ông Nguyễn Tấn Dũng lại ra đi.’’?

Trích: Nhiều người hy vọng Nguyễn Tấn Dũng ngồi lại để “làm sụp cái thể chế này”. Tôi nhìn thấy một khả năng đen tối hơn đó là sự chiếm đoạt thể chế cho một kế hoạch lâu dài mang tính cha truyền con nối.

Nếu chế độ cha truyền con nối mà được như Singapor thì cũng đáng học lắm thưa anh?

Trích: Đừng vì quá mỏi mệt với giáo điều, trì trệ mà tung hô một nhà độc tài vì nghĩ ông ta dám phá bỏ những gì đang làm chúng ta mỏi mệt.

Có một vài thời điểm chúng ta cũng nên cần một nhà độc tài như Pack Chung Hee của Hàn Quốc để thiết lập lại trật tự xã hội đã bị phá nát do cộng sản gây ra 85 năm nay anh ạ.

Trích: Kể từ sau kiểm điểm Hội nghị Trung ương 4 và đặc biệt là sau khi thoát án kỷ luật, ông đã bám rất chặt vào “lá bài chủ quyền”.
Tại sao ông Trọng, Sang, Hùng lại không bám vào điều này? Có phải vì họ sợ Trung quốc?

Ông Trọng và Sang đã phát động chống tham nhũng bằng NQ4, dùng kẻ tham nhũng A chống kẻ tham nhũng B, như Tập Cận Bình đang làm bên Trung Quốc, chỉ là trò thanh trừng nội bộ, đem lại tiến bộ thể chế gì cho Việt Nam?

Với một cơ chế xã hội mà nhà nước thiết kế kém như hiện nay, càng chống tham nhũng thì động lực tăng trưởng càng giảm, xã hội càng bất an và chia rẽ.

Thượng sách của mọi sách lược hiện nay là hóa giải tận gốc rễ hận thù từ bên trong cũng như bên ngoài để toàn dân cùng nắm tay nhau xây dựng lại đất nước.

20 phản hồi to “Nhà báo Huy Đức và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Anh hãy dẫn chứng về cái gọi là độc tài, bạo chúa của ông ta?”

  Giời ạ, Tể Tướng của nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, đưa con vào những vị trí béo bở -ok, thì truyền thống “độc tài & bạo chúa” của Đảng các bác là vậy-, Cù Huy Hà Vũ có đơn kiện ông ta, thế là đi tù -ok, lại 1 truyền thống văn hóa tốt đẹp của Đảng các bác-, đưa ra những mệnh lệnh ngăn chặn “tụ tập đông người” ngồi xổm lên chính Hiếp pháp & pháp lột do chính mình chế ra -ok, lại 1 truyền thống văn hóa vẻ vang của Đảng các bác-, … Nói chung Tể Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người kế thừa xuất sắc truyền thống độc tài & bạo chúa của Đảng Cộng Sản các bác .

  Chịu chưa ?

  • Chăn trâu Says:

   1-” đưa con vào những vị trí béo bở ” : “truyền thống “độc tài & bạo chúa” của Đảng các bác là vậy” : dzậy thì đâu phải một mình NTD làm điều này, mà gọi một mình NTD là độc tài & bạo chúa ? right?
   2-“Cù Huy Hà Vũ có đơn kiện ông ta, thế là đi tù : CHHV đâu có tử tế gì đâu, xem bài nói “về việc tranh dành nhà với mẹ kế của CHHV”…CHHVũ cũng là một loại CS chánh hiệu “KHÔNG CÓ TÌNH NGƯỜI”…NTD bỏ tù là đáng đời.
   3-Huy Đức cũng là CS phe Trọng và Sang (Tay sai Tàu cộng) nên y chống NTD là đương nhiên vì NTD dám nói những câu chống Tàu: “không có hữu nghị vẩn vơ”…còn Trọng Sang có dám nói đâu?

   Nhưng thui nói cho dzui, chứ mọi thứ đã xong rùi: Tập Cận Bình đã quyết (bí mật này do “Chăn Trâu” có mắt thần của loài Trâu nên thấy được) :
   Tổng Bí Thư : Nguyễn Tấn Dũng (thằng này chống Tàu nhưng phải theo Tàu để còn Ăn sung mặc sướng trên đau khổ của 80 triệu “nhân dân”
   Chủ tịch nước: Nguyễn Tấn Dũng (làm theo y chang Tàu)
   Chủ tịch Quốc hộ: NGuyễn Sinh Hùng (mới qua qùy lạy Mao xinh tông … nên được TCBình chọn

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Cho tớ hỏi

    Làm Tể tướng trong 1 thể chế độc tài & bạo chúa và hành xử đúng như cái thể chế đó, aka độc tài & bạo chúa thì đòi hỏi bằng cớ để chứng minh ông này là độc tài bạo chúa có phải là dư thừa không?

    Hay vì tính độc tài & bạo chúa là bản chất, là tự nhiên nên mọi người đòi hỏi phải độc tài & bạo chúa hơn độc tài bạo chúa bình thường mới xứng đáng gọi là độc tài bạo chúa?

 2. Mì Tôm Says:

  “Thượng sách của mọi sách lược hiện nay là hóa giải tận gốc rễ hận thù từ bên trong cũng như bên ngoài để toàn dân cùng nắm tay nhau xây dựng lại đất nước”.
  Đúng là mong ước tốt đẹp như truyện cổ tích, nhưng là Ảo tưởng! Chỉ có người Lãnh đạo biết lo cho dân, dân thì chăm chỉ làm ăn thì nước nhà mới giàu mạnh được, chứ tiêu tiền, tham nhũng tràn lan như chính phủ hiện nay thì dân làm bao nhiêu cho đủ.

 3. Hoa Lau Says:

  Bài báo viết rất đúng . Trước đây tôi đã thấy Huy Đức kêu gọi ông Dũng hãy mạnh dạn lên đằng sau là nhân dân Ong ấy đã cùng nhân dân phản đối TQ rồi đề nghị cho luật bieu tình ,kỳ TPP để cho thành lập công đoàn độc lập . Những ai đã ngan cản ông ấy?Con lo ong ay doc tai ?Lộ sớm quá đấy Vấn đề cho TQ vào đầu tư,khai thác ở Việt Nam nó đã được thỏa thuận ở Thành Đô rồi Huy Đức đã là con ngựa thành Tơ-roa Mong Huy Duc tinh ngo lai

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Nếu chế độ cha truyền con nối mà được như Singapor thì cũng đáng học lắm thưa anh?”

  Tức là ông Đặng (K)Hùng này ok chế độ cha truyền con nối? Bao nhiêu phần trăm sẽ được như Singapore? Hay là “ta vẫn là ta”?

  “Có một vài thời điểm chúng ta cũng nên cần một nhà độc tài”

  Tiêu mịa nó tiêu chỉ chống độc tài sau khi quên luôn chống cộng sản

  “không phải là sự thỏa hiệp mà là sự lựa chọn cái ít xấu trong cái xấu nhiều khi chúng ta chưa được quyền chọn cái tốt hơn”

  Chúng ta đã chọn sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản 1975. Tại sao bây giờ lại đâm giở chứng ra thế này ?

  “Tôi nhìn thấy một khả năng đen tối hơn đó là sự chiếm đoạt thể chế cho một kế hoạch lâu dài mang tính cha truyền con nối”

  Sêm xít với

  “Nếu chế độ cha truyền con nối mà được như Singapor thì cũng đáng học lắm thưa anh?”

  Tại sao trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa có 1 thói quen rất đáng để cho các trí thức XHCN khác học tập là nằm ngửa mà nhổ nước miếng thế nhỉ ?

 5. Văn Hùng Says:

  ỦNG HỘ ÔNG DŨNG SÁNG SUỐT GẤP VẠN LẦN CÁC TÊN BÁN NƯỚC HÙNG TRỌNG ….

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  Thôi thì nói đi cũng phải nói lại

  Dựa theo ý của Thủ tướng 3 Nhái “Không đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông” -logic là nếu hữu nghị thật sự thì đổi tuốt luốt- và tâm địa (không thể là “duy” hay “tư” được) chọn cái ít tệ nhất trong cái tồi tệ, tớ ủng hộ Thủ tướng 3 Nhái .

  Lý do: Trong những đứa bán nước, có vẻ Thủ tướng bán nước được giá nhất . Những đứa kia chỉ cần hữu nghị viển vông đã đổi rồi, trong khi Thủ tướng chờ hữu nghị thật sự mới đổi chủ quyền . Xem ra Thủ tướng tương đối đứng đái ngoài đường, lộn, đứng đắn đàng hoàng .

  Chỉ mong sau khi đã trao duyên cùng tướng cướp, Thủ tướng sẽ chuyên chính 1 chồng như Bác Hồ vĩ đại .

  Đánh đĩ 10 phương tư bẩn cũng nên chừa hướng Bắc Kinh kiếm tấm chồng .

 7. Bung bo Says:

  chỉ những người có những cái nhìn và phân tích sâu sắc mới thấy rõ đc bản chất của anh ba trợn. Bài viết của a. Hùng, Huy Đức và một số bài khác viết về ba trợn ko chệch 1 ly. Chỉ tiếc là lũ lừa bị nhốt lâu ngày trong chuồng thành ra đã là khiếp lừa, nhưng lại còn mù nữa nên ko thấy được cảnh kinh tế VN đổ ngả đổ nghiêng, bật rễ lên thế này mà cứ hùng hổ tung hô 3 trợn. Đéo mẹ, chắc vợ con 3 trợn nó cho bú tý chăng.

 8. tam Says:

  ai len cung vay thoi may cha oi, dang cong san sap sup me no roi, 5/2017 se co thay doi lon…

 9. NHÀ BÁO HUY ĐỨC & THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG (FB Đặng Hùng) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Nhà báo Huy Đức và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng […]

 10. balạng Says:

  Kinh tế trồi trụt lên xuống ,tham nhũng tham ô nước nào trên thế giới cũng xảy ra cả.Cũng giống như chuyện xảy ra dưới bầu trời “Mẹ thiên nhiên” gặp phải thiên tai bão táp, gió lốc, lụt lội, động đất…
  Xuống dốc kinh tế còn có cơ hội nhờ tài nguyên thiên nhiên tổ tiên để lại mà vực lại được.Còn giữ kinh tế tốt mà mất biển đảo đất đai là cả một đại hoạ cho dân tộc.Người ta có thể nhịn đói để được sống trong căn nhà cuả mình.Nhưng người ta sống thế nào khi được chủ cho ăn no mà căn nhà cuả mình bị chủ cướp đi mất ?

  • Đnh Thắng Says:

   Chú mày nói ngu lắm con ạ ! Thằng Nguyễn tấn Dũng cùng với 16 đứa ở cái bộ bán nước tham những lưu manh Ba Đình đều nhật mực coi Trung Quốc là cụ cố nội, nên chúng đã dựa hẳn vào tàu cộng để giữ cái chế độ cực kỳ man rợ lưu manh ăn cướp này để giữ ghế mà tham nhũng. Chúng đã bán dần biển đảo cho Tàu rồi. Trong đó thằng khốn nạn Nguyễn tấn Dũng là thằng gian manh giảo quyệt nhất, nó cũng là đứa bú cặc bọn Tàu cộng hiệu quả nhất. Nói thằng Nguyễn tấn Dũng có ý chống Tàu là ngu lắm và cả mù lòa nữa.

   • balạng Says:

    Gọi tôi là con và ngu.Gọi Thủ tướng một nước là thằng.Xin lỗi, chắc tôi phải chui đất để khỏi biết Đnh Thắng là loại gì trên trái đất đầy dẫy loài người văn minh tiến bộ.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Bác Đnh Thắng đừng lo . Nhà thơ lớn Trần Đăng Khoa còn làm thơ kêu Tổng thống của nước khác là thằng . Bác (vẫn còn) sống dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân chủ triệu lần hơn tư bẩn, đại tá công an còn nói Tự do là con cặc, kêu Thủ tướng 3 nhái là thằng đôi khi còn nhẹ . Em cứ thấy Thủ tướng 3 nhái thì lại tưởng thú .

   • Trần giả Tiên Says:

    Ui cha, ông Tổ mà con cháu lũ bầy đàn cs “thương biết mấy, tiếng đầu lòng, con gọi Xì Lip Lin” còn gọi Hồ Chó Má là “THẰNG CỌNG SẢN ở HANG” thì tưởng thú của lũ bầy đàn cs “ĐƯỢC” gọi băng thằng là phải đạo lắm rồi.

    Vì “trên trái đất đầy dẫy loài người văn minh tiến bộ.” nên đã nhận ra và PHỈ NHỎ vao mặt những thằng LƯU MANH cs đó phải không nào??
    😀 😀

 11. Alabama Says:

  “Tưởng là không phải… (oshin) hóa ra là… (oshin)!”

 12. che van gung Says:

  Thưa bác @balạng ! Đnh Thắng đang xử dụng ngôn từ văn hóa đậm đà bản sắc …không được dạy. Bác đừng thèm để ý. Kính !

 13. Bát Đàn Says:

  Dù ai có nói xấu, có bới lông tìm vết nhà người ta. Tôi cho rằng chẳng qua là đố kỵ là ghen ăn tức ở và những mục đích đấu đá khác, Nhưng kết luận lại là việc những ông thủ cựu cứ đưa ra nhưng câu hỏi lằng nhằng về con cái dâu rể và quốc tịch của TT… Theo tôi hoàn toàn không quan trọng.Điều mấu chốt cho mỗi người là sau khi về an nghỉ tuổi già họ được cái gì, cái được nhất mà ai cũng thèm khát và mong muốn đó là con cái thành đạt, ngoan ngoãn là người tử tế được xã hội tôn trọng. TT bận trăm công ngàn việc mà vẫn dạy con nên người như thế quả là đáng ngả mũ kính phục.
  Cái chính là con gái TT hạnh phúc và hai vợ chồng đều là doanh nhân thành đạt, làm nhiều việc có ích cho đất nước.
  3 đứa con của TT đều được học hành tử tế và giỏi giang, dù trong hay ngoài nhà nước.
  Mọi người hãy cứ cắp sách học theo được họ đã rồi hẵng nói hẵng hỏi nếu như còn lòng tự trọng.

 14. HAI LƯƠNG Says:

  Trung quốc đã tự ý đưa giàn khoan vào Biển Đông, đó là sách lược ‘’dương Đông kích Tây’’ của Trung quốc nhằm mục đích gây chú ý của chúng ta vào giàn khoan để thuận tiên hơn cho việc hoàn thành xây dựng đường băng ở đảo chữ Thập-Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Và như chúng ta thấy, mấy hôm nay TQ đã cho bay thử ở đó và chính phủ VN đã lên tiếng phản đối.
  Nếu cứ đà này “được đằng chân lân đằng đầu” thế này thì bọn TQ sẽ biến đường lưỡi bò thành hiện thực mất bà con ơi, rất mong lãnh đạo Việt nam phải dứt khoát trong chính sách đối ngoại, mình yếu thì cần fải liên kết với các nước khác để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Chức chúng ta càng nhân nhượng bọn chúng càng lấn tới, nguy hiểm quá. Chúng ta là nước nhỏ, còn nghèo và yếu nhiều mặt. Nhưng nhân dân Việt Nam thì luôn có lòng yêu nước nồng nàn và ý chí quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thì khó có dân tộc nào sánh bằng, vấn đề là chúng ta tập hợp quần chúng nhân dân ra sao đây và các nhà báo phải dùng ngòi bút của mình thế nào đây để phản đối những việc làm sai trái của TQ đối với vấn đề lãnh thổ của Việt Nam chứ không phải ngồi đó mà bới móc, vạch áo cho bên ngoài xem lưng nữa…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: