THƯ GỬI BCH TW ĐẢNG KHOÁ XI CỦA TS. MINH ĐƯỜNG

ảnh thi

Lời dẫn của Đào Tiến Thi:

Nếu theo dõi thông tin, chúng ta đều biết Quyết định số 244-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về Quy chế bầu cử trong Đảng đã có những quy định rất lạ lùng. Ví dụ,. Điều 13 khoản 3: “Ở các hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư không được đề cử nhân sự ngoài danh sách do Bộ Chính trị đề cử; không được ứng cử và nhận đề cử nếu không có tên trong danh sách đề cử của Bộ Chính trị”. Như vậy Quyết định này đã tước đi quyền ứng cử và đề cử của đảng viên, trái hẳn với Điều lệ Đảng. Càng giáp ngày Đại hội ta càng hiểu vì sao có quy định kia, khi ai cũng có thể cảm nhận ít nhiều, rằng có một nhóm trong BCT đã thao túng được quyền lực, tự ý định đoạt nhân sự. Điều này càng ngày càng gây bức xúc trong dư lụân nói chung, trong đảng viên nói riêng.

Tiến sỹ Minh Đường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ (SENA), Giám đốc Trung tâm Xây dựng Môi trường Văn hoá mới, vừa gửi Kiến nghị lên Ban chấp hành Trung Ương Đảng khoá XI để nói về vấn đề này. Được sự đồng ý của TS. Minh Đường, chúng tôi xin đăng nội dung bản Kiến nghị.

KIẾN NGHỊ THỰC THI DÂN CHỦ TRONG ĐƯỜNG LỐI
VÀ BẦU CỬ TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XII
Hà Nội, ngày 05 tháng 01 năm 2016
Kính gửi : – Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI
– Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII
Kính thưa các Đồng chí!
Sai lầm chống “Tự Diễn biến”, “Tự Chuyển hóa” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tái khẳng định trong bế mạc Hội nghị TW 13 ngày 21/12/2015, tiếp tục là nguyên nhân cốt lõi làm Việt Nam thiếu “ĐỘNG LỰC BÊN TRONG”, trở nên một “NƯỚC KHÔNG CHỊU PHÁT TRIỂN”, tức một nước thiếu Dân chủ, Đoàn kết, Sáng tạo, quá nhờ vả Tư tưởng, Vật chất đến từ bên ngoài, dẫn đến ĐẶT VIỆT NAM NẰM NGOÀI TRÀO LƯU PHÁT TRIỂN CỦA THẾ GIỚI.
Vì Dân tộc ta quyết tâm Thoát vòng Lạc hậu và Lệ thuộc Ngoại bang để Tiến cùng Thế giới, nên Sứ mệnh Đại hội XII là từ bỏ Tư tưởng và Mô hình Phát triển Cũ đã lỗi thời, xây dựng Văn hóa Mới, Mô hình Phát triển Mới, cũng như có Đường lối Mới sáng suốt, Lãnh đạo Mới xứng tầm.
Để góp phần thực thi sứ mệnh này, chúng tôi, các thành viên Trung tâm Xây dựng Môi trường Văn hóa mới, gồm những người đã cống hiến tuổi trẻ cho đất nước, cho chế độ, luôn đồng thuận, ủng hộ quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc: Trong nước CẤP BÁCH ĐỔI MỚI CHÍNH TRỊ, ĐỔI MỚI THỂ CHẾ từ “Mệnh lệnh” thành “Dân chủ & Pháp quyền”, đồng thời tập trung XÂY DỰNG KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THỰC SỰ; Ngoài nước VỪA HỢP TÁC, VỪA ĐẤU TRANH, kiên quyết Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.
Vì ĐẢNG PHẢI LÀ ĐẢNG CỦA DÂN TỘC và Đại hội Đảng Toàn quốc là cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng giữa hai nhiệm kỳ, cho nên để THỰC THI DÂN CHỦ TRONG BẦU CỬ TẠI ĐẠI HỘI, LỰA CHỌN ĐƯỢC LÃNH ĐẠO XỨNG TẦM, Trung tâm Xây dựng Môi trường Văn hóa mới kiến nghị trong Quy chế bầu cử do Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII thông qua, cần có các nội dung sau:
1- Đại biểu chính thức của Đại hội và mọi đảng viên chính thức trong Đảng đều có quyền Ứng cử vào Ban Chấp hành Trung ương, cũng như có quyền Đề cử đảng viên là Đại biểu Đại hội và các đảng viên khác trong Đảng vào Ban Chấp hành Trung ương. Việc Ứng cử và Đề cử vừa nêu không lệ thuộc Danh sách Đề cử do Ban Chấp hành Trung ương khóa XI giới thiệu với Đại hội.
2- Danh sách đề cử của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và Danh sách tự ứng cử hoặc nhận đề cử có giá trị ngang nhau. Đại hội sẽ xem xét, biểu quyết quyết định việc người được đề cử xin rút khỏi danh sách bầu cử. Khi Đại biểu Đại hội chất vấn, thì những người được chất vấn trong danh sách bầu cử, sẽ trực tiếp trả lời tại Hội trường. Danh sách bầu cử do Đại hội biểu quyết, không khống chế con số tối đa.
3- Đại hội xem xét, bãi bỏ các quy định của Ban Chấp hành TW khóa XI về công tác bầu chọn Lãnh đạo không phù hợp nhu cầu Thực tiễn như tuổi tác, vùng miền, …, cũng như không đúng Điều lệ Đảng, dẫn tới sự chi phối, thậm chí áp đặt của cấp ủy sắp mãn nhiệm đối với nhân sự cơ quan lãnh đạo nhiệm kỳ mới.
Kính mong các Đồng chí Đại biểu Đại hội quan tâm.
Kính chúc Đại hội Đảng lần thứ XII thành công, TỪ BỎ ĐƯỢC ĐƯỜNG LỐI CŨ ĐÃ BẾ TẮC, từ đó XÂY DỰNG ĐƯỢC CHÍNH TRỊ MỚI, THỂ CHẾ MỚI, VĂN HÓA MỚI, và BẦU CHỌN ĐƯỢC LÃNH ĐẠO ĐỦ BẢN LĨNH: Biết đặt Tổ quốc trên hết, Dân tộc trên hết; Không bảo thủ vì Ý thức hệ; Không Lệ thuộc Ngoại bang; Bên trong không lúng túng trước Khó khăn; Bên ngoài không khiếp nhược trước thế lực Ngoại xâm; Nắm chắc Cơ hội Lớn chưa từng có, đưa Việt Nam Thoát vòng lạc hậu và VỮNG VÀNG TIẾN CÙNG THẾ GIỚI.
Trân trọng cảm ơn.

T/M TRUNG TÂM XÂY DỰNG DỰNG
MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA MỚI

GIÁM ĐỐC
TS. Minh Đường
Nguồn: Tễu Blog.

23 phản hồi to “THƯ GỬI BCH TW ĐẢNG KHOÁ XI CỦA TS. MINH ĐƯỜNG”

 1. Bung bo Says:

  ui toan cac lloai TS thoi san mat buoc duong cung roi phai xuat dau lo dien de tham chinh, bung bo 3x danh trong lu. Gia nhu, lu chung no lam dieu nay truoc day va biet dat loi ich dan toc len tren thi con dc doc gia hoan nghenh, dang nay chi ton la nhung cai nhin khinh bi cua lu TS thoi san mat. Chet di, lu chung bay chet di. Con lu chung bay thi dan toc nay con bung nhung trong tam toi. Chinh lu TS nay chinh la nguon song de keo dai the trang cua cong san.

 2. người chuyển lửa Says:

  Ván Bài Sinh Tử

  Đại hội tranh phân đã đến gần
  Mà con ếch chúa vẫn hung hăng
  Mưu toan chống đảng làm đảo chánh
  Lú bèn diệu võ để lên gân.

  Đoàn quân bảo vệ được giàn ra
  Côn an, bộ đội, và lâu la
  Chiến xa, thiết giáp, và xe khủng
  Dẫu một con ruồi khó lọt qua.

  Nhưng con chó lú biết đâu rằng
  Phen này ếch chúa quyết tranh ăn
  Bởi vì sinh mạng toàn gia hắn
  Tùy thuộc làm vua được đống phân.

  Nên con ếch chúa đánh bài liều
  Cài bom quyết tử đánh bầy yêu
  Lỡ mà thất bại hai cùng chết
  Còn nếu thành công, ếch độc triều.

  http://fdfvn.wordpress.com

 3. Trần giả Tiên Says:

  Mệt với mấy ông tiện sĩ 1 Boác, 2 đảng tức khí xã nghĩa không bằng cục phân nầy quá.
  Biết kiến nghị, kiến cò chúng nó có coi ra gì và bỏ vào sọt rác vì chúng đã xác định các ông chỉ là những con rối để nó sài từ lâu rồi và chúng cũng coi các ông không bằng cục phân như sư tổ của chúng là Mao trụi lông và cha già chó cắn của chúng là thằng cs ở hang Hồ Chó Má đã dạy thôi.
  ĐMCS, ĐI CHẾT ĐI cho DÂN nhờn

 4. văn lâm Says:

  Đồng ý với TS Đường.

  BCT và bác Trọng TBT đã quá đà ,các Đại biểu Đại hội XII nếu cũng đồng tình bỏ qua Điều lệ Đảng thì đó sẽ là một thảm họa về uy tín trong Đảng ,trong dân.

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Điều này càng ngày càng gây bức xúc trong dư lụân nói chung, trong đảng viên nói riêng”

  Bác Đào Tiến Thi là đảng viên, không nên lôi dân vô . Đảng viên là dân đã được/bị Đảng chọn lọc, không còn là dân nữa . Dân không nên và cũng không cần bức xúc . Còn đám đảng viên bức xúc thì thây kệ chúng nó . Thật ra đám đảng viên bức xúc những chuyện rất ư là dzô dziên . Trong 1 đảng (cướp hay chính trị, trong trường hợp này, cướp), luật lệ thế nào là do đám thủ lãnh bày ra, đảng viên chỉ thi hành . Cái đó gọi là dân chủ tập trung, tức dân chủ trong/của trại tập trung, hay còn gọi là dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa .

  “Kính chúc Đại hội Đảng lần thứ XII thành công, TỪ BỎ ĐƯỢC ĐƯỜNG LỐI CŨ ĐÃ BẾ TẮC, từ đó XÂY DỰNG ĐƯỢC CHÍNH TRỊ MỚI, THỂ CHẾ MỚI

  Đại hội Đảng Cộng Sản mà xây dựng 1 nền chính trị mới & thể chế mới là 1 đại hội thất bại thảm hại, nếu không muốn nói là đại hội tự sát . Đại hội chỉ thành công khi lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ vĩ đại vẫn ở vị trí thống soái, chủ nghĩa Mác-Lê vẫn là kim chỉ 6 giờ (phía Nam) lẫm liệt hiên ngang .

  Chúc mừng đảng thành công mà đòi từ bỏ đường lối cũ, xây dựng chính trị mới, thể chế mới, chừng nào đảng mở đại hội tự sát thì câu chúc đó may ra mới thành .

  “Vì ĐẢNG PHẢI LÀ ĐẢNG CỦA DÂN TỘC”

  Mỗi lần đảng viên mắc lỗi với Đảng, hình phạt thường là “lột ấn, giáng xuống làm thứ dân” thì dân là cái bể phốt cho Đảng đẩy sai lầm của mình xuống . Bây giờ Đảng của dân tộc tức là Đảng tự cắm đầu nhào xuống bể phốt dân chúng ?

  Để dân trong sạch, xin, lộn, kiến nghị Đảng chừa dân tộc ra

  “Không bảo thủ vì Ý thức hệ”

  Kiên định ý thức hệ không phải là bảo thủ . Các bác đảng viên vẫn mê Bác Hồ tít thò lò có ai nói các bác bảo thủ đâu . Kinh tởm, đúng . Nhưng chả bao giờ nói các bác bảo thủ cả .

  • Đnh Thắng Says:

   Xin lỗi các bạn nhé. Dân tộc Việt Nam từ bao đời nay và mãi mãi về sau, cần đéo gì cái đảng chó má lưu manh đểu cáng tàn bạo và cực kỳ khốn nạn này.

 6. Đnh Thắng Says:

  Gửi cậu Đào Tiến Thi. Tớ đã chùi đít cái thẻ đảng từ cách nay cả hơn 20 năm. tất nhiên vào thời điểm đó, tớ chỉ dám lặng lẽ vào nhà vệ sinh chúi đít cái thẻ rực một màu máu đỏ khốn nạn đó thôi. Lộ ra là bọn đảng nó cho tớ tù rục xương ngay. Bây giờ đọc mấy cái lời dẫn, rồi là kiến nghị kiến có của các cậu tớ thấy buồn nun quá. Đảng là đảng của chúng nó lập ra để bóc lột dân lành, để hãm hại người hiền tài, để vơ vét tài nguyên quốc gia, để vinh thân phì gia, để bán từng phần đất đai, biển đảo cho tàu cộng nhằm giữ ghế cai trị. Nói chung là trí thức như các cậu thì thằng Mao chủ tịt nó nói đâu có sai : Chỉ là cục cứt trôi sông thôi.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Biến tấu từ câu nói của Nguyễn Đình Thi

   Chúng ta chỉ là cục cứt trôi sông . Nhưng nhờ Đảng vớt lên, phơi khô rồi xịt nước thơm nên mới thành trí thức .

 7. Hà Hồng Says:

  Những gì ông Minh Đường nói thật hoang đường. Đem ý kiến của một cá nhân so đo với một tập thể. Ông MInh Đường ơi, tiến sĩ gì cái ngữ như ông. Cho về vớt bèo cho vợ thôi chứ nói như thế này ra đường nguwoif ta nhổ vào mặt cho đó.

 8. NGƯỢC NẮNG Says:

  “TỪ BỎ ĐƯỢC ĐƯỜNG LỐI CŨ ĐÃ BẾ TẮC, từ đó XÂY DỰNG ĐƯỢC CHÍNH TRỊ MỚI, THỂ CHẾ MỚI, VĂN HÓA MỚI,” nói nghe chán mà cũng tự nhận mình là tiến sĩ không biết xấu hổ à,thế nào là đường lối cũ bế tắc ,xây dựng chế độ mới là chế độ nào chắc theo Mỹ là tốt à,văn hóa mới thế văn hóa Việt Nam từ trước đến nay không tốt à.càng đọc càng thấy buồn cười cho ông “tiến sĩ” này.

  • Trần giả Tiên Says:

   Ê LỘN ĐẦU = ĐÍT đừng hoà đồng VĂN HOÁ người VN với vănG hoá CS kiểu “nhân khỉ tức khí” xã nghĩa không bằng cục phân và cũng đừng bao giờ ĐÁNH LẬN CON ĐEN hoà đồng DÂN TỘC, TỔ QUỐC VN chung với lũ bầy đàn và cái đảng CHÓ SẢN thối thổ tả chết tiệt Việt gian bán nước, hại dân nhá.
   Cám ơn.

 9. Long Khủng Says:

  Mang danh là tiến sĩ nhưng thực chất chỉ là một kẻ đội lốt chỉ được cái “thùng rỗng kêu to”. Sắp đến thời điểm diễn ra Đại hội Đảng nên bày trò ý kiến này ý kiến nọ. Không làm gì đã là sự đóng góp lớn lao và vô cùng ý nghĩa lắm rồi.!.Những ý kiến đưa ra toàn là sai hoàn toàn so với thực tế. Không biết rằng “vị tiến sĩ” này có bằng cấp kiểu gì vậy? Chắc lại là “tiến sĩ giấy”

  • Trần giả Tiên Says:

   TIỆN SĨ được đào tạo bởi lũ bầy đàn cs nên nó cũng “thùng rỗng keo to” giống như thằng CHA GIÀ Hồ chó má và anh em “cùng rận” với nhau thôi.
   Thêm một câu rỗng nghĩa như “Không làm gì đã là sự đóng góp lớn lao và vô cùng ý nghĩa lắm rồi.”(!?)
   Đã “không làm gì” thì “đóng góp lớn lao” là cái CHÓ gì hả ÓC LỢN???0

 10. ***TIN NGÀY 7/1/2016 -Thứ Năm. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] THƯ GỬI BCH TW ĐẢNG KHOÁ XI CỦA TS. MINH ĐƯỜNG 06/01/2016 […]

 11. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Biết vì sao lại vậy không? Để bảo vệ Đảng, để không phạm phải sai lầm như Đảng cộng sản Liên Xô thì phải làm vậy. Bộ Chính trị sẽ đề cử ra những con người ưu tú, có khả năng lãnh đạo đất nước. Bọn phản động soi mói bới móc, chúng nó luôn muốn thay đổi luật pháp theo hướng có lợi cho chúng. Nhưng đây là luật pháp để bảo vệ thành quả cách mạng, đưa đất nước theo con đường XHCN nên đừng có đòi hỏi. CHỉ có những người ngây thơ, tham tiềm mới tin vào cái dân chủ hào nhoáng của Mỹ, mới tin rằng đó là tốt cho Việt Nam. Mỹ có bao giờ muốn tốt cho Việt Nam. còn bọn râu ria của chúng thì cũng vậy thôi.

  • Trần giả Tiên Says:

   Đúng vậy LỢN nói rất đúng: “NHỜ” những thằng con “ƯU TÚ” LƯU MANH nầy mà đất nước TAN HOANG như những thằng con “ƯU TÚ” LƯU MANH nói dưới đây :

   3X: 😀 😀 “Bây giờ chúng ta đứng chót ASEAN- 6, thậm chí có lĩnh vực còn thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar”.

   Mụ Doan: 😀 😀 “Ăn của dân không từ một chỗ nào, từ tiền BHYT của thương binh. Cháu nghèo trường dân tộc cũng bị hiệu trưởng, ban giám hiệu “ăn” gần 3 tỉ đồng. Đến liều vắc-xin con con cũng ăn của các cháu”.

   Lão Sang: 😀 😀 “‘Một con sâu đã nguy hiểm huống gì mộtbầy “.

   Thằng Ba Trợn (TBT) Trọng lú: 😀 😀 ” “Hiện tượng hư hỏng, tham nhũng, tiêu cực đúng là lắm lúc nghĩ hết sức sốt ruột, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có”

   Những câu nói trên của những thằng con “ƯU TÚ” mà các LỢN tung hê “VŨ ĐẠI” được LẤY TỪ BÁO VẸM HỦI cs đó.

   CÓ gì THÉC MÉC không?
   Hà hà 😀 😀 😀

  • Trần giả Tiên Says:

   “đưa đất nước theo con đường XHCN nên đừng có đòi hỏi.”(TRÍCH)

   ÓC LỢN để đâu mà không nghe Thằng Ba Trợn (TBT) nói:

   “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”(!?)

   “CHỉ có những người ngây thơ, tham tiềm mới tin vào cái dân chủ hào nhoáng của Mỹ, mới tin rằng đó là tốt cho Việt Nam.”(TRÍCH)

   LỢN ơi là LỢN sao ngây thơ & NGU qua vậy nè hay tại ăn CÁM XU & C.. hơi bị nhiều nên phải SỦA theo “ĐỊN” HƯỚNG ???

   Thôi thì LỢN cứ theo bài thơ nầy mà quyết “TIẾN LÊN” nhá

   “Thi đua ta quyết thi đua
   Thi đua ta quyết tiến lên hàng đầu
   Hàng đầu rồi biết đi đâu
   Đi đâu không biết, hàng đầu cứ đi ”

   Bút tre

   Hà hà 😀 😀

   • Trần giả Tiên Says:

    ““CHỉ có những người ngây thơ, tham tiềm mới tin vào cái dân chủ hào nhoáng của Mỹ, mới tin rằng đó là tốt cho Việt Nam.”(TRÍCH)

    LỢN thứ trưởng nội vụ của lũ bầy đàn như LƠN nói dưới đây trong cuộc họp tại văn phòng Quốc hội ngày 29 tháng 12 vừa qua, bàn về tình trạng các du học sinh cấp phổ thông trung học và đại học sau khi tốt nghiệp không trở về;

    Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã nhìn nhận với các đại biểu Quốc hội rằng:

    😀 😀 “Tôi nghĩ con em nhiều người ngồi ở đây cũng không về. Cá nhân gia đình tôi cũng vậy, 2 đứa không về”. 😀 😀

    Suy nghĩ đi đồ NGU, trèo tường vượt lửa SỦA theo ĐỊNH HƯỚNG để cho cha con chúng nó HƯỞNG, còn “tin vào cái dân chủ hào nhoáng của Mỹ” và “KHÔNG TRỞ VỀ”(!)
    Híc híc 😀 😀

  • Đnh Thắng Says:

   Có gì lạ đâu, thưa các bạn. Đám trí nô như TS Đường này được bọn đảng đểu nó nhồi vào cái sọ thúi bao nhiêu là cặn bã của thời đại, nên chúng chỉ phun ra được bấy nhiêu thứ ” ný nuận nồn” đó thôi.

 12. tran dai nghia Says:

  Thang hoang huu manh nay oc may la cu chuoi duoc got nhan,luoi cua may la luoi go duoc bon tuyen lao got uon thoe y dang mafia doroi ngham vao mau cua dan lanh bi chung ham hai nen may chi co sua lay duoc mien sao vua y cua hoquang lon de ma linh thuong .co len hoang huu manh,sua nhu cho dien vao nhe.

 13. Su Su Says:

  Tiến sĩ như Bác Đường thì là cái loại tiến sĩ giấy thôi. Đã là những người lãnh đạo, họ không thể không nghĩ cho dân, cho nước. Bởi trọng trách họ ghánh trên vai, họ luôn ý thức được niềm tin mà nhân dân giao phó cho mình. Nhận định như bác thì em cũng lạy bác luôn. Chỉ biết đứng xa trách móc người khác trong khi bản thân chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của người khác.

  • Trần giả Tiên Says:

   Nếu là “niềm tin mà nhân dân giao phó” thì sao không để bầu cử tự do cho dân tự chọn vậy LỢN?

   Làm ơn bỏ trò TIẾM DANH NHÂN DÂN đi LỢN trò nầy xưa lắm rồi.

   Thêm nữa nhận định kiểu ÓC LỢN thì “cũng lạy các bác” là đúng rồi.
   😀 😀

 14. DÂN LÀM GỐC Says:

  Đức thánh Trần Hưng Đạo đã tạo ra tư tưởng lấy dân làm gốc tức dân chủ hay dân làm chủ. Nhưng khi cần thì đoàn kết lại lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều, hành quân tác chiến. Trần Hưng Đạo 3 lần thắng quân Nguyên. Người Mỹ là thuộc địa của Anh, khi họ đứng lên chiến đấu như chiến binh, giành được độc lập họ đã hiểu ra chính từ dân mà họ dành được độc lập họ tạo ra nền dân chủ tức dân làm chủ và cộng hòa tức con người bình đẳng không phân biệt chức tước nên Tổng thống Obama rất gần dân chúng. 2 Đảng tuy khác nhau nhưng là thể thống nhất, cạnh tranh tìm cái tiến bộ hơn đưa nước Mỹ thành siêu cường nơi hội tụ thêm yếu tố tinh nhuệ, tức tinh binh mạnh đó là các giáo sư đào tạo khắc nghiệt và tooàn thế giới đãi ngộ mạnh mẽ. Người dân tin tưởng rằng Ban chấp hành TW sẽ nắm lấy tư tưởng “lấy dân làm gốc” để bầu ra người lãnh đạo xứng đáng, đứng mũi chịu sào chống giặc ngoại xâm bành chướng BK

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: