HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN CHÍNH THỨC THÀNH LẬP

Hùng 1Phạm Minh HòngNguyễn Thế HùngĐỗ Việt Khoa

Hôm nay là ngày 26 tháng 11 Âm Lịch (05/01/2016 Dương Lịch), ngày giỗ của cụ Chu Văn An, một người mà lịch sử nước ta đã tôn vinh là “Vị Thày Của Muôn Đời”. Một số nhà giáo đã chọn ngày này, một ngày có ý nghĩa quan trọng đối với nền giáo dục Việt Nam, để tổ chức một cuộc họp mặt nhằm chính thức thành lập Hội Giáo chức Chu Văn An, sau hơn một tháng vận động.

Mặc dù mục tiêu của Hội Giáo chức Chu Văn An là góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục và những vấn đề có ảnh hưởng đến thế hệ tương lai của đất nước, đều là những mục tiêu vô cùng chính đáng và cần thiết, nhưng nhà nước Việt Nam vẫn tìm mọi cách để ngăn cản sự ra đời của Hội. Liên tục từ nhiều ngày qua và cho đến hôm nay, một số người đã bị bao vây, quản thúc, quyền tự do đi lại đã bị vi phạm trầm trọng.

Tuy nhiên, với quyết tâm thành lập Hội Giáo chức Chu Văn An để có thể bắt tay vào việc đóng góp cho nhu cầu giáo dục – đào tạo, nhiều nhà giáo tâm huyết vẫn tổ chức sinh hoạt vào sáng ngày 5 tháng 1 năm 2016. Qua buổi sinh hoạt này, Hội Giáo chức Chu Văn An đã chính thức ra đời với thành phần Ban Điều Hành gồm 8 người là :

– Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng
– Nhà giáo Nguyễn Thế Hùng
– Nhà giáo Phạm Minh Hoàng
– Nhà giáo Đỗ Việt Khoa
– Nhà giáo Vi Đức Hồi
– Nhà giáo Nguyễn Tiến Dân
– Nhà giáo Tô Oanh
– Nhà giáo Vũ Hùng

Nhân dịp này, mặc dù không tham dự được, như giáo sư Nguyễn Đình Cống, nhà giáo Phạm Toàn, Linh Mục Phan Văn Lợi, Hòa Thượng Thích Không Tánh và Linh Mục Lê Ngọc Thanh đã gửi bài tham luận và những ý kiến đóng góp cho nhu cầu hoạt động của Hội trong tương lai.

Một bài tường thuật chi tiết và một số phát biểu sẽ được loan tải trong nay mai.

19 phản hồi to “HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN CHÍNH THỨC THÀNH LẬP”

 1. Long Khủng Says:

  Lại là một tổ chức xã hội dân sự đòi hoạt động công khai, riêng lẻ, không chịu sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản? Hội giáo chức Chu Văn An được thành lập thì những kẻ vui mừng hỉ hả nhất là đám rận chủ còn gì.? Mưu đồ đen tối đòi lập hội này, hội kia thế là đã thành sự thật, chắc lại đang say sưa trong bài ca chúc tụng, ngợi ca nhau đấy nhỷ? Để chờ rồi xem, liệu rằng một tổ chức mà không có sự thống nhất tuyệt đối kẻ nào cũng chỉ biết đến bản thân mình, cũng chỉ vì lợi ích của chính mình thì rồi sẽ có thể tồn tại được đến bao giờ?

  • Trần giả Tiên Says:

   Hì hì, LỢN nầy nhìn đâu cũng SỢ, nhìn đâu cũng thấy THẾ LỰC THÚI ĐỊT. 😀 😀

   Khi xưa đảng CS chó cắn thổ tả chết tiệc bán nước hại dân nầy thành lập với “mưu đồ đen tối” không “công khai” để “CƯỚP CHÍNH QUYỀN” (lời của lũ khốn CS) nên phải trốn chui, trốn nhủi TRONG HANG như lũ CHUỘT, lại “chịu sự lãnh đạo” của NGA, TÀU nên ganh tị chăng???
   😀 😀

 2. Long Khủng Says:

  Giáo dục là lãnh vực trọng yếu của đất nước. Việc đào tạo những thế hệ trẻ có tinh thần dân tộc, yêu nước, có tinh thần nhân bản, có khả năng khoa học kỹ thuật cao… là yếu tố then chốt để đất nước tiến bộ theo kịp trào lưu của thế giới. Đây cũng là nhiệm vụ góp phần của tất cả mọi công dân, đặc biệt những thầy, cô phục vụ trong lãnh vực giáo dục.
  Hội giáo chức Chu Văn An, với những tôn chỉ đã nêu ra của mình thì hi vọng sẽ làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình thôi, chứ đừng chơi cái trò “ôm rơm rặm bụng”, vượt quá quyền hạn của mình mf đi can thiệp vào những vấn đề khác nhé!

 3. Đnh Thắng Says:

  Trước hết xin trân trọng chúc mừng. Tôi chỉ xin có một ý rất nhỏ thế này thôi. Suốt hơn nửa thế kỷ qua, dưới ách đô hộ độc tài và lưu manh của bọn Cs. Cả nền giáo dục của nước nhà đã bị làm cho méo mó, trở thành “phản giáo dục” và vô cùng bịnh hoạn. Tất nhiên với tôn chỉ mục đích của hội muốn góp phần cứu nguy nền giáo dục nước nhà, thì tất sẽ phải đụng đến cái nền giáo dục phản động mà mấy thập kỷ qua bọn Cs đã cưỡng bức áp đặt lên một trong những ngành quan trọng bậc nhất nhất này, Cái thứ giáo dục đểu của bọn Cs là nhằm cho ra lò những thế hệ chỉ biết vâng dạ nghe theo những thứ bề trên (đảng ta) cho phép. Sản phẩm của cái nền giáo dục khốn nạn này là những trí nô, bồi bút, tham lam và lưu manh. Thế thì ” Hội Giáo chức CVA) ắt sẽ là đối tượng để bọn chó má CS soi xét rất kỹ và sẽ phải hoạt động trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thầy giáo Chu Văn Anh , là một người Thấy Vĩ Đại , chính vì thế kính mong các vị suy nghĩ cho kỹ, để khi Hội mang tên Cụ Chu Văn An sẽ hoạt động đúng với tinh thần của Cụ.

 4. D.N.L. Says:

  Hoan hô tinh thần sáng tạo lập ra Hội trên của giới nhà giáo,bất chấp sự độc tài toàn trị bằng bạo lực của CsVN.!
  Cũng xin chân thành đánh giá cao sự qủa cảm của tất cả quý vị
  vốn đang phải sống trong lòng chế độ áp bức nhân dân và phản
  lại quyền lợi đất nước và dân tộc.

 5. Hư Vô Says:

  Trước khi thành lập bất kì một tổ chức nào mà họ chả cho rằng nó tốt đẹp, nó sẽ có ích cho xã hội, giúp cải thiện xã hội, nhưng thực tế thì sao, hãy nhìn hàng loạt cái tổ chức “dân chủ” được thành lập thì rõ, tôn chỉ mục đích thì hoa mĩ, tốt đẹp lắm, thu hút sự chú ý lắm, nhưng việc làm thì lại ngược lại, không có chút nào là có ích hay giống với cái tôn chỉ mục đích lúc thành lập cả.

  • Trần giả Tiên Says:

   “tôn chỉ mục đích thì hoa mĩ, tốt đẹp lắm, thu hút sự chú ý lắm, nhưng việc làm thì lại ngược lại, không có chút nào là có ích hay giống với cái tôn chỉ mục đích lúc thành lập cả.”

   Ối Giời! Sao mà giống lũ bầy đàn cs thổ tả CƯỚP CHÍNH QUYỀN (lời lũ bầy đàn cs) “nói một đàng làm một nẽo” quá vậy nè.(!?)
   Chắc có tật giật mình phải không LỢN???
   😀 😀

 6. Vân Lê Says:

  Chúc mừng! Mong các bạn góp sức chấn hưng giáo dục.

 7. nguyễn công hoan Says:

  lí do to hơn mục đích, đã có bao nhiêu tổ chức thành lập với những lời hứa này lời hứa khác rồi kết quả đạt đươc thì chẳng thấy đâu trái lại chỉ gây mất ổn định trong nước thêm thôi, bị cấm rồi mà vẫn cố thành lập một cách lén nút, thành lập chiu lủi mà không được ai công nhận mà cũng tự hào đúng là con hát mẹ khen hay

  • Trần giả Tiên Says:

   Ủa trong HIẾP PHÁP của CS có TỰ DO lập hội sao lại CÁM hả LỢN?
   Sao lúc lũ bầy đàn chúng bây trốn chui, trốn nhủi như chuột, núp trong rừng, trong hang đêm đêm bò ra chôn MÌN, quăng lựu đạn, khủng bố giết hại đồng bào Miền Nam lúc đó lũ CHÓ SẢN chúng bây không la lên là làm mất ỔN ĐỊNH hả LỢN????
   Đây hình ảnh lũ bầy đàn chúng bây khủng bố dân NM nè.

  • Trần giả Tiên Says:

 8. Lê Dân Says:

  Tôi nghĩ bất cứ tổ chức nào ra đời đều có lý lẻ và mục đích của nó . Hoạt động vì sự phát triển của đất nước là điều đáng trân trọng . Tôi mong ước có nhiều tổ chức như vậy ra đời để đất nước này sơm …”sánh vai với cường quốc năm châu”.

 9. Hoàng Thượng Says:

  Chúc mừng Hội Giáo chức CHU VĂN AN vừa được thành lập. Hy vọng trong tương lai gần, lấy ngày mất ( chuyển qua Dương Lịch) của Cụ làm ngày Nhà Giáo Việt Nam!

 10. văn lâm Says:

  Chúc mừng các thày, cô giáo .Hy vọng Hội giáo chức Chu Văn An ngày càng lớn mạnh trường tồn cùng dân tộc ,cùng đất nước Việt nam .

 11. Minh Hà Says:

  Tôi cũng xin chúc mừng Hội giáo chức Chu Văn An, tôi thiết nghĩ nếu Hội nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội chịu sự sắp xếp về tổ chức và nhân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam, chịu sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam về đường lối, chủ trương và các quyết sách lớn trong quá trình hoạt động thì sẽ thuận lợi và sẽ giành được sự ủng hộ của nhiều tầng lớp học sinh, phụ huynh đã từng học ở Trường Chu Văn An. Mong rằng Hội sẽ làm tốt được vai trò “góp phần đấu tranh ngăn chặn tiêu cực” và “góp phần nâng cao dân trí cho người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt nam

 12. Văn Nho Says:

  Giáo sư Nguyễn Đình Cống, nhân dịp hội Giáo chức Chu Văn An thành lập, đã phát biểu :
  Tôi rất phấn khởi khi được tin hội Giáo chức Chu Văn An, với chương trình hoạt động là sẽ đóng góp để chấn hưng nền giáo dục nước nhà, theo các phương châm dân tộc, khai phóng và sáng tạo. Nhưng để làm những việc ấy, cũng có nhiều khó khăn. Vì nền giáo dục Việt Nam như chiếc xe đang chở nặng đang trên đường xuống dốc, mà dầu mở thì kém. Chúng ta xúm vào đẩy chiếc xe lên. Muốn làm tốt, phải có nhiều cải cách, đặc biệt là cải cách thể chế, để đưa chiếc xe ấy không phải đặt trên dốc, mà trên đường bằng, để sức lực chúng ta bỏ ra mới có kết quả tốt cho sự chấn hưng nền giáo dục.
  Giáo sư cũng cho biết là sẵn sàng hết sức, hết lòng đóng góp vì nền giáo dục nước nhà.

 13. Văn Lai Says:

  Vô cùng phấn khởi Hội Giáo chức Chu Văn An . Rất tin tương vao lời tuyên …Tôi nhiệt thành gửi đên quý vi tâm huyết của mình đây : nội dung TAM TỰ KINH ( tân biên ) Trên blog : vanlai.chuyennhaem . Rất mong được giao lưu

 14. Hội Giáo chức Chu Văn An – Lịch sử xã hội dân sự Việt Nam Says:

  […] (3) https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2016/01/06/hoi-giao-chuc-chu-van-an-chinh-thuc-thanh-lap/ […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: