Ai Kéo Bè Kết Cánh?

Người Buôn Gió

5-1-2016

Rất nhiều lần báo chí Việt Nam để cập đến chuyện kết bè cánh trong Đảng. Đích thân Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng rất nhiều lên án chuyện bè phái trong nội bộ Đảng.

Trước vấn đề nhân sự cho đại hội đảng CSVN khoá tới, ông Trọng một lần nữa lại đăng đàn để lên án chuyện kết bè phái trong Đảng để tranh chức quyền. Ông đặt ta lựa chọn nhân sự cấp cao của Đảng phải đảm bảo được yêu cầu là thực hiện nhiệm vụ của Đảng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Diễn giải ra, ông Trọng chỉ cần bảo vệ Đảng và chế độ CNXH. Còn những điều khác với ông là không cần thiết. Những người có tư tưởng khác với ông ở trong nội bộ Đảng  là kết bè phái, không vững vàng bản lĩnh chính trị, là có dao động về tư tưởng hay bị diễn biến.

Vì sao ông Trọng thiết tha với Đảng CSVN như vậy?. Vì nếu không có ĐCSVN ông Trọng sẽ là thứ rác rưởi về trí thức. Nhưng nhờ có Đảng CSVN và tấm bằng giáo sư ngành Xây Dựng Đảng mà ông leo được lên đến chức vụ to nhất trong thể chế Cộng Sản cai trị này. Nếu không phải chế độ này, thì chế độ nào người ta quan tâm đến cái bằng giáo sư ngành quái gở, là ngành xây dựng Đảng Cộng Sản?

Thực sự thì Nguyễn Phú Trọng là kẻ háo danh và đầy thủ đoạn , nấp dưới vẻ hiền lành. Thậm chí Trọng có thể rơi nước mắt trước các uỷ viên trung ương khi cần thiết. Nguyễn Phú Trọng là một dạng Lưu Bị của thời Tam Quốc chứ không phải tầm thường như bề ngoài ông ta thể hiện. Nhìn những nước đi của Nguyễn Phú Trọng từ khi cầm quyền đến giờ chỉ có một mục đích. Làm sao thâu tóm được quyền hành hết về tay mình.

Tất cả những chiến dịch chống tham nhũng, nghị quyết trung 4 của Trọng đều nhằm mục đích chính là loại bỏ Nguyễn Tấn  Dũng khỏi chính trường để mình độc tôn. Không có chống tham nhũng nào ở đây cả, vì tất cả những con bài mà Trọng sử dụng như Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh và thậm chí cả Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Xuân Phúc đều là những kẻ tham nhũng khủng khiếp. Người Việt có tâm lý tử tế với người đã khuất, cho nên việc cha con Nguyễn Bá Thanh lộng hàng chiếm đoạt hàng chục ngàn mét đất vàng ở Đà Nẵng không mấy ai nghĩ đến nữa. Nhưng khối tài sản của Phùng Quang Hải, Phạm Quang Thanh, Vũ Chí Hùng còn rành rành ra đó làm bằng chứng về sự tham nhũng.

Lấy bọn tham nhũng để chống kẻ tham nhũng khác, đó là thủ đoạn chính trị để chiếm đoạt quyền lực. Chiêu trò này của Trọng đã đánh lừa được một số dư luận, bởi vẻ thanh liêm bên ngoài của Trọng và khối tài sản lớn mà con gái của Dũng đang sở hữu.

Trong khi kết bè phái để tiêu diệt Nguyễn Tấn Dũng dưới chiêu chống tham nhũng, Nguyễn Phú Trọng không hề xấu hổ đăng đàn chỉ trích Nguyễn Tấn Dũng về việc kết bè phái, chia rẽ nội bộ.

Khi nhậm chức TBT năm 2011, hai tháng sau Nguyễn Phú Trọng đã lập tức cất nhắc hai tướng Ngô Xuân Lịch và Lương Cường vào quân uỷ Trung Ương, nắm giữ Tổng Cục Chính Trị. Tướng Ngô Xuân Lịch làm chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị, tướng Lương Cường làm phó. Điều đáng nói là hai tướng này trước kia đều ở quân khu 3. Tướng Cường kế nhiệm tướng Lịch làm chủ nhiệm chính trị ở quân khu 3.

Cả hai tướng đều cùng một quân khu, mà nay người làm chủ nhiệm tổng cục chính trị, người làm phó. Đấy không phải là bè phái thì là cái gì?

Hai tay tướng Lịch và Cường nắm Tổng Cục Chính Trị từng ấy thời gian, cũng là từng ấy thời gian quân đội Việt Nam hoàn toàn tê liệt trước sự xâm lấn hung hăng của quân đội Trung Quốc. Người dân chưa bao giờ thấy quân đội bày tỏ quan điểm trước những sự kiện Trung Quốc xâm lược dưới thời hai tướng này nắm TCTT. Ngược lại quân đội luôn thề bảo vệ Đảng, bảo vệ CNXH và sẵn sàng tham gia trấn áp biểu tình để giữ gìn chế độ.

Mấy ngày gần đây, Nguyễn Phú Trọng đôn đốc Ngô Xuân Lịch chấn chỉnh tư tưởng quân đội, bám sát mục tiêu giữ gìn chế độ CNXH, đồng thời chỉ đạo Lịch cho quân uỷ trung ương phối hợp với ban Nội Chinh trung ương. Cả hai cơ quan này đều do Trọng nắm một dằng trên cương vị chủ tịch quân uỷ , một đằng là Tổng Bí Thư. Kết hợp hai cơ quan này với nhau một cách trái khoáy như vậy, không phải Nguyễn Phú Trọng đang kết bè phái thì là kết hợp cái gì?

Không những thế, Nguyễn Phú Trọng còn có những động thái cặp kè dẫn Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh, Ngô Xuân Lịch đi đến các lực lượng vũ trang như quân khu thủ đô, cảnh sát cơ động thủ đô, lữ đoàn tăng thiết giáp 201. Nói thêm lữ đoàn 201 có nhiệm vụ bảo vệ thủ đô, nay được Trọng, Thanh, Lịch giao thêm nhiêm vụ “thực hiện các nhiệm vụ đột xuất”. Khi đến các đơn vị vũ trang này, Trọng, Lịch, Thanh đều nhấn mạnh nhiệm vụ của các đơn vị là bảo vệ Đảng. Phải nghe mệnh lệnh từ quân uỷ trung ương, Tổng cục chính trị… tức là nghe lời Trọng khi cần để “thực hiện nhiệm vụ đột xuất”.

Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng đang làm ngược với những điều mình nói. Chính ông ta đang nỗ lực kéo bè, kết cánh và càng gia tăng mức độ ấy cấp tập trong những ngày gần đây. Mục đích không hề che đậy việc ông ta sẵn sàng dùng quân sự để can thiệp vào quyết định nhân sự Đảng nếu mọi sự không theo đúng ý của ông ta.

Những năm vừa qua nhìn thái độ của Phạm Quang Nghị đến Hoa Kỳ, Phùng Quang Thanh đến Trung Quốc và thái độ của Ngô Xuân Lịch, Lương Cường trước những động thái gây hấn của Trung Quốc. Chúng ta thừa thông tin để nhận thức rằng, nếu Nguyễn Phú Trọng và bè cánh của mình thắng thế trong đại hội 12 này, đất nước sẽ đi về đâu.

Sau khi dùng những âm mưu chính trị không đạt hiệu quả, Nguyễn Phú Trọng đã can tâm đi đến quyết định dùng lực lượng vũ trang để hoàn thành mục đích của mình. Sự thực rõ ràng Trọng đang nhen nhóm, binh đao, lửa loạn nếu thấy cần thiết phục vụ mưu đồ chính trị của mình thành công.

Nhiều người sẽ không tin rằng Nguyễn Phú Trọng với vẻ hiền lành, chân chất như vậy có thể dùng vũ lực. Xin thưa, hay nhớ chuyên ngành của ông ta là Xây Dựng Đảng. Một trong những sách lược quan trọng của ĐCS để tồn tại luôn luôn là bạo lực vũ trang. Khi đã được nhồi nhét lý tưởng cộng sản vào đầu, thì kể cả cậu bé hiền lành cũng mang bố mình ra giữa sân đình để đánh mắng. Nói chi là một giáo sư ngành xây dựng Đảng.

7 phản hồi to “Ai Kéo Bè Kết Cánh?”

 1. Tiền Trần Dân Says:

  Lái Gió phân tích chuẩn !!!

 2. văn lâm Says:

  Ý kiến của Người Buôn Gió rất đáng để các Đại biểu Đại hội XII suy nghĩ đó .

  Cuộc sống luôn biến động,xã hội luôn ào ào tiến tới và không một ai,không một thế lực ,một tư tưởng chủ quan nào ngăn nổi được.

  Đã đến lúc Đảng CSVN tìm lại lịch sử phát triển và sụp đổ của Đảng CS Liên Xô mà ngẫm cho kỹ nguyên lý :Đổi mới hay là chết!

  • Su Su Says:

   chính vì đảng cộng sản liên xô đổi mới mà chết đó. đổi mới phù hợp thì phát triển, đổi mới kệch cỡm thì sụp đổ cả một chế độ bao thế hệ day công xây dựng. đổi mới that sự chứ không phải đổi đi theo sự can thiệp và xúi giục của nước khác. vì thế cái bài học đổi mới và cải tổ của liên xô còn sờ sờ ra đó.

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Rất nhiều lần báo chí Việt Nam để cập đến chuyện kết bè cánh trong Đảng”

  Haha, Lái gió nói lái!

  Câu đúng là “kéo bè kết đảng”. Báo chí VN đề cập chuyện “kéo bè kết đảng” trong Đảng!?? Báo chí VN kiểu này kết hợp tính Đảng & tính lá cải thành tính ruồi bu .

  “Hai tay tướng Lịch và Cường nắm Tổng Cục Chính Trị từng ấy thời gian, cũng là từng ấy thời gian quân đội Việt Nam hoàn toàn tê liệt trước sự xâm lấn hung hăng của quân đội Trung Quốc”

  Phải chi có những người như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp & Bác Hồ vĩ đại ngày xưa! Có 2 người đó, Tướng & cố vấn Trung Quốc nắm hết quân đội, vẽ cả bản đồ cho, và đóng góp 1 phần không nhỏ (như bộ phận không nhỏ bây giờ) trong những quyết định đưa nước VN vào con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội .

  “bám sát mục tiêu giữ gìn chế độ CNXH”

  Tại sao bây giờ điều này trở thành xấu xa thế nhỉ ? Bác Hồ vĩ đại có mắt -nếu chưa bị tụi ướp xác móc mắt ra- nhìn xuống mà coi chúng nó khinh miệt lý tưởng Cộng Sản của Bác kìa!

  “Mục đích không hề che đậy việc ông ta sẵn sàng dùng quân sự để can thiệp vào quyết định nhân sự Đảng nếu mọi sự không theo đúng ý của ông ta”

  Tốt! Tớ ủng hộ . Quân đội là để bảo vệ Đảng -dân thì kệ xác nhá!- thì, theo bác Trọng là ông trùm Đảng hiện thời, làm không đúng ý bác Cả là phá hoại Đảng . Phải bảo vệ Đảng bằng tất cả mọi thứ, kể cả quân đội là phải gòi .

 4. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Ông Trong nói lúc nào? Nội bộ Đảng, Bộ CHính trị, các cán bộ lãnh đạo cao cấp luôn thống nhất với nhau về nhận thức và quan điểm. Nếu mà nội bộ tranh chấp thì Đảng Cộng sản Việt Nam cũng chẳng thể vững mạnh được. Đảng CS Liên Xô bị giải tán bởi những con mối mọt, nhưng tên bị Mỹ mua chuộc và ngây thơ tin tưởng vào một nền dân chủ kiểu Mỹ sẽ là tốt đẹp. Đảng CS VN đã rút ra được bài học quý báu, không được để nhưng tên lệch lạc tư tưởng về CNXH lên nắm quyền lãnh đạo đất nước. Còn với mấy bác rận chủ thì chán các bác lắm rồi, nếu là người Việt Nam thì hay để cho đất nước phát triển, đừng cản trở, đừng làm bạn với kẻ thù để chống lại dân tộc ta.

  • CAO AN Says:

   TRỌNG LÚ LÀ 1 THẰNG PHẢN QUỐC , nắm vận mệnh cả 1 quốc gia mà nó lai giương cờ 6 sao , xác định VN là 1 tỉnh của tầu , LÀ NGÔI SAO THỨ 6 trong lá cờ của tầu
   TRỌNG LÚ QUỲ GỐI VỚI GIẶC TẦU NHẬN LÀM CHÂN THÁI THÚ
   TRỌNG LÚ CHÍNH LÀ 1 TÊN PHẢN QUỐC , 1 TRẦN ÍCH TẮC , LÊ CHIÊU THỐNG đương thời

   ĐẢNG cs QUY TỤ 1 LŨ vẹm bán nước :
   Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, tức khắc nối lại bang giao với Trung Quốc bằng 1 câu nói để đời trong lịc sử: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng “.
   “Trong tình thế hiện nay, Việt Nam không còn lựa chọn nào khác, không còn con đường nào khác hơn là trở về với tổ quốc Trung Hoa vĩ đại.”

   TRỌNG LÚ THÌ GIƯƠNG CỜ 6 SAO , XIN NHẬN LÀM THÁI THÚ .

   LÊ DUẢN thì xác định ĐẢNG CS chỉ là 1 lũ ĐÁNH THUÊ ,
   “Ta đánh là đánh cho NGA cho TẦU’
   GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG nước VIỆT rồi DÂNG ĐẤT CHO TẦU .
   Thằng giặc TẦU họ TẬP đi khắp nơi trên thế giới tuyên bố
   “Các đảo và bãi đá ở biển Nam Trung hoa là thuộc lãnh thổ TQ từ lâu đời do tổ tiên của người TQ để lại. Nhân dân TQ sẽ không cho phép bất kỳ một ai vi phạm chủ quyền, và quyền lợi của TQ trong vùng biển này. Hành động của TQ tại vùng biển Nam Trung Hoa là chính đáng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ”. Thế mà khi nó sang VN , tất cả lũ VẸM CS không 1 lời phản đối HỌ TẬP về CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO của nước việt , TRÁI LẠI , CÒN ÔM HÔN THẮM THIẾT , , mời nó vào cả QH để nó BAN HUẤN TỪ . Đã vậy CÓ 1 THẰNG vẹm BẮC KỲ đại biểu VÙNG NAM ĐỊNH nhanh chân chui ngay vào HÁNG THẰNG GIẶC TẦU HỌ TẬP tuyên bố ằm ỹ trên báolà sau khi nó nghe được HUẤN TỪ của họ Tập , nó rưng rưng cảm động !
   NGƯ DÂN VIỆT bị giặc tầu GIẾT CƯỚP TRÊN BIỂN nó VÔ CẢM , thế mà nghe huấn từ CỦA giặc họ tập thì nó rưng rưng xúc động
   LŨ VẸM CS BẮC KỲ đúng là loại phản quốc vô liêm sỉ LÀ 1 LOẠI THÚ BIẾN CHÙNG
   Trong suốt giòng lịch sử , CHƯA CÓ 1 TRIỀU ĐẠI NÀO , 1 CHÍNH THỂ NÀO ĐEM ĐÂT NƯỚC DÂNG cho giặc để LẤY CHỖ DỰA MÀ BÓC LỘT HÀ HIẾP DÂN , cướp ĐẤT ĐAI NHÀ CỬA CỦA DÂN ,

 5. Le Thanh Nghi Says:

  Trọng tái cử thì VN là 1 Tỉnh của TQ. Dân VN sẽ biểu tình phản đối nếu T thao túng chính trường VN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: