Những chiêu bài hạ cấp trong ngày tàn Cộng sản.

Lê Công Toàn

Dư luận đang đồn đoán về một “cuộc chiến” giữa các phe phái, mà trong đó người ta đã phải sử dụng đến những chiêu bài hạ cấp nhất để tranh nhau.

Cuộc chiến này cũng có thể mang tính sống còn giữa một bên là bảo thủ trì trệ và một bên là đổi mới thật sự, trong đó, yếu tốt thoát Trung được người dân quan tâm hàng đầu.

Rồi thì chưa biết lịch sử sẽ chọn ai hay vận hội của dân tộc đã tới chưa, nhưng với sự quan tâm này thì trong con mắt của người dân, dường như cũng đã có một sự chọn lựa khả dĩ nhất.

Người mà được dân chúng đặt niềm tin ấy, chưa hẳn đã là một bậc minh quân để có thể xoay chuyển tình thế trong một sớm một chiều, nhưng dầu sao thì ít nhất ông cũng có thể đóng trọn vai trò “bản lề” cho một cuộc chuyển đổi mang tính bước ngoặc.

Do vậy, cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi có một sự tập trung đánh phá ác liệt vào uy tín của ông như đã từng trong hơn 5 năm về trước. Cũng vào thời đó, một cây bút có sức công phá như tên lửa tomahak đã có bài viết nói về độc tài, nhằm ám chỉ sự tập trung quyền lực của ông là nguy cơ để biến từ một nền “độc tài tập thể sang độc tài cá nhân”. Và một tràng AK không thương tiếc của một cô nàng diễn viên khi hùng hổ tuyên bố “tôi không muốn cái chữ kí của một người bán nước hại dân xuất hiện trong nhà mình” và từ chối nhận tấm bằng khen mang chữ kí của ông … Cùng với biết bao những đàm tếu thâm độc khác nữa!

Họ đã đổ hết những khó khăn trì trệ trong xã hội hiện nay là do lỗi của ông mà cố tình hay không nhận ra tính qui luật nghiệt ngã cùng vai trò của một thể chế tam tứ quyền, nó chi phối như thế nào.

Trước đây, nói là đổi mới nhưng thực ra chỉ học lại và làm lại những cái cũ, những cái mà người ta đã đạp đổ, phá bỏ một cách ngu xuẩn. Điều này chẳng khác gì như một cái lò xo bị kềm hãm lâu ngày và nay, được “cởi trói” để bung ra. Thời của ông VVK là thời bắt đầu bung ra, đến thời ông PVK thì bung ra mạnh hơn nữa và đến thời ông NTD là lúc mà nó đã bung ra hết cỡ và dao động chậm dần. Cũng ngay vào thời điểm ấy, những “lực lượng” đã từng bung ra sẽ bắt đầu cọ xát, va chạm để phát sinh những mâu thuẩn về kinh tế, xã hội lẫn chính trị như ta đã thấy với những rối ren hiện nay; hoặc có thể sẽ bị chết đứ đừ như chuyện đóng băng bất động sản hay vấn đề nợ xấu chẳng hạn. Điều này có thể được xem như là một hệ lụy mang tính qui luật chứ không thể đổ lỗi cho một cá nhân nào.

Nhưng như thế vẫn chưa hết, vẫn chưa là đủ cho một kết luận, mà phải xét đến nhiều mặt khác nữa, tỉ như cái anh bạn vàng gì kia đã đóng một vai trò gì và nó đã tác động như thế nào với chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử, nhất là với giai đoạn mà dường như đã có một sự “bừng tỉnh”, từ người lãnh đạo cho đến anh dân thường!

Ai đã từng lên án ông TT NTD, đã từng đổ mọi tội lỗi cho ông thì hãy thử trả lời một câu hỏi đơn giản này xem: Người bạn ấy có muốn chúng ta lớn mạnh không, có để yên cho chúng ta làm những gì cần làm không, và khi đã không muốn thì họ phải làm gì? … Họ đã làm gì mà ngay cả từ một người già cho đến trẻ con cũng ghét?

Rồi chuyện các phe phái nổi lên. Vì những lợi ích phe nhóm họ sẵn sàng hại nhau, phá nhau bằng mọi thủ đoạn, kềm hãm những nỗ lực của chính phủ trong công cuộc tái thiết đất nước. Đó là còn chưa tính đến chuyện hết sức tế nhị khi ông đơn độc múa gươm giữa một rừng sĩ phu Bắc hà!

Khi nhậm chức, trái với thông lệ các vị tiền nhiệm, quốc gia đầu tiên mà ông viếng thăm là Nhật bản rồi sau là Vatican, ở đó ông đã được chào đón nồng nhiệt. Cùng với 100 ngày sau trên cương vị TT chính phủ, ông nổi lên như một hiện tượng và đã tạo được niềm tin trong con mắt bạn bè thế giới cũng như trong mỗi người dân. Và đây … cũng chính là lúc ông trở thành cái gai, thành “đối tượng” cho các thế lực xúm vào chống phá với những toan tính riêng tư hèn hạ … Đơn giản chỉ là vậy!

Hiểu như thế để thấy ông đã phải đối mặt với những khó khăn thánh thức như thế nào, thế nhưng … đâu phải chỉ có từng ấy. Hãy nhớ lại trước đây, ông PVK từng than “trên bảo mà dưới không chịu nghe” … Điều gì đã khiến cho lãnh đạo của một chính phủ mà phải than như vậy, có phải là ông đã không có thực quyền? Rồi nguyên BT bộ TNMT Mai Ái Trực cũng than trước nghị trường Quốc hội “Trách nhiệm của bộ trưởng là vô hạn nhưng quyền lực thì hữu hạn” … Ngay chính ông Nguyễn Bá Thanh cũng kêu trời “Mình chỉ mới có ý định thay nó mà nó đã vận động để thay mình rồi!” … Tạm vài dẫn chứng để thấy, trong cái cơ chế tam tứ nguyên thủ thì quyền lực đã bị phân tán, chồng lấn như thế nào; ở đó không ai là có thực quyền trong lãnh vực trách nhiệm của mình mà sẽ bị chi phối lũng đoạn từ những quyền lực khác. Vậy thì người ta có thể điều hành một chính phủ với quyền rơm vạ đá ấy ra sao mà lại đổ hết trách nhiệm cho họ?

Có lẽ chính vì ông đã sớm ý thức được những mặt hạn chế này nên đã có ý muốn về một sự tập trung quyền lực để dễ bề điều hành, thì ngay lập tức người ta lại cho rằng ông có khuynh hướng độc tài và xem như đó là một nguy cơ cho đảng và chính phủ … Đó có là một nguy cơ hay không thì hãy xem TQ họ đã tập trung được quyền lực ra sao và chính đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để giúp họ vươn lên phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Và cuối cùng, hãy nghĩ xem, vào cái ngày quốc khánh của VNCH, có không ít người đã tưởng nhớ và thương tiếc cho cái chết của anh em ông NĐD, vậy thì có ai trong số này nghĩ về cái sự ngu ngốc của một số tướng lãnh, kể cả người dân đã dẫn đến cái chết của hai ông cũng như sự sụp đổ của nền đệ nhất CH không? … Vì một lẽ gì đó mà họ chỉ biết đạp đổ, không tính đến chuyện rồi sau sẽ ra sao, hậu quả như thế nào … Nhắc lại điều này để cùng cảnh giác về nguy cơ một sự lập lại của lịch sử, mà trong đó chúng ta đã bị dẫn dắt và xúi dục như những con cờ tội nghiệp!

Với hôm nay, nếu số phận của cả một dân tộc không phải là chuyện đã an bài như một định mệnh, thì chỉ mong ai hay phe nhóm nào cũng phải đặt quyền lợi của quốc gia, của dân tộc lên hàng đầu. Vì chỉ khi ấy, người ta mới có thể sẵn sàng nhường chỗ cho nhau, ủng hộ nhau mà gánh lấy cái trọng trách trước non sông, trước tổ quốc thay vì cứ mãi giành giật hơn thua, chỉ khi ấy người ta mới dám từ bỏ và sẽ mạnh dạn từ bỏ những gì đã kềm hãm cái đất nước này hàng bao nhiêu năm qua.

39 phản hồi to “Những chiêu bài hạ cấp trong ngày tàn Cộng sản.”

 1. Đnh Thắng Says:

  Bài viết nhạt nhẽo, cải lương quá. Đọc mà phát chán.

 2. Mike Says:

  Cam on Tac gia da di thang vao thuc trang hien nay cua nhom chop bu lanh dao Ba Dinh va luon luon tu xung la Si phu Bac Ha.Tat ca deu do co che lanh dao cua Dang ca.Thay doi mot che do con de hon la thay doi nhung dau oc con sac mui dia phuong tinh do.

 3. Trần giả Tiên Says:

  “Có lẽ chính vì ông đã sớm ý thức được những mặt hạn chế này”(!?)

  Đúng là dân VỊT bị lừa bao nhiêu phen mà vẫn CHƯA SÁNG MẮT, vẫn còn ảo tưởng, hy vọng “VIÊN VÔNG” vào 1 thằng chuyên “nói một đàng làm một nẽo”, một thằng tráo trở vô liêm sĩ không thấy ngượng ngùng khi thâu tóm quyền lực, tiền tài cho bản thân, cho gia đình và đã đưa một thằng nhóc con NMT hỷ mũi chưa sạch, không một chút kinh nghiệm với đời vào chức vụ “tỉnh Quỷ” Bình Định.

  Với tôi lời của TT Nguyễn Văn Thiệu vẫn còn đó: “đừng nghe những gì CS nói” và thằng cs ở hang Hồ Chó Má khẵng định “chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

  Đổ Mười lũ Việt gian cs bán nước hại dân, làm nghèo đất nước, đi chết đi.

 4. Hàn Khánh Says:

  Bài viết hay, phản ánh đúng thực trạng của đất nước, cảm ơn tác giả.

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  Với đám trí thức bò cười kiểu này, Cộng Sản còn sống lâu . Ngày tàn thế nào được mà tàn .

  Xét logic của bác chấy thức này nhá

  “Trước đây, nói là đổi mới nhưng thực ra chỉ học lại và làm lại những cái cũ, những cái mà người ta đã đạp đổ, phá bỏ một cách ngu xuẩn. Điều này chẳng khác gì như một cái lò xo bị kềm hãm lâu ngày và nay, được “cởi trói” để bung ra … những “lực lượng” đã từng bung ra sẽ bắt đầu cọ xát, va chạm để phát sinh những mâu thuẩn về kinh tế, xã hội lẫn chính trị như ta đã thấy với những rối ren hiện nay; hoặc có thể sẽ bị chết đứ đừ như chuyện đóng băng bất động sản hay vấn đề nợ xấu chẳng hạn … Điều này có thể được xem như là một hệ lụy mang tính qui luật chứ không thể đổ lỗi cho một cá nhân nào”

  Nghĩa là, đổi mới thực ra là trở lại với kinh tế tư bẩn . Nhưng vì trở lại với kinh tế tư bẩn nên phát sinh ra bao điều xấu xa . Tất cả đều có thể đổ cho “hệ lụy mang tính quy luật” -hiểu chết liền!- chứ Thủ tướng không dính dáng gì tới hết .

  Tất nhiên, tác giả cảm thấy bưng bô như thế vẫn chưa đủ -trích nguyên văn “Nhưng như thế vẫn chưa hết”- và ông tiếp tục thành kính bưng bô, tất nhiên bằng những bằng chứng bò cũng phải lăn ra cười . Đọc xong các lý do của ông chấy thức này, hóa ra Thủ tướng cũng hoàn toàn bất lực, không làm được gì cả (tớ thêm) ngoài ngồi xổm lên pháp luật do chính Thủ tướng đặt ra .

  Tổng thống Thiệu sai . Nên nghe những gì (trí thức) Cộng Sản nói, và nên nghe ít nhất 2 người (trí thức) Cộng Sản nói . 1 ông thì khen Thủ tướng tài giỏi, chước quỷ thần sầu, có bản lãnh chống chọi, ông thứ 2 thì kêu Thủ tướng có làm được gì đâu . Trong 2 ông (trí thức) Cộng Sản, có (ít nhất) 1 ông nói láo .

  • Đnh Thắng Says:

   Bạn thấy chưa, đọc bài của cái ông trí nô này chán bỏ mẹ, phải không ? Vì cái óc trí nô , cái tư duy nô bộc nó ăn quá sâu vào tận huyết mạch của những vị trí nô kiểu này rồi, nên cái não trạng kiểu ông này khó thay đổi lắm. 16 đứa ở bộ chính trị là những kẻ lưu manh nhờ cái đảng ăn cướp của chúng nó mà ngồi vào những cái ghế để ăn hạn của dân, tàn phá đất nước, chứ giỏi giang gì, trí tuệ gì lũ nó. vậy mà những trí nô các kiểu cứ nay tin vào thằng này, mai lại hy vọng ở thằng nọ. Đúng là tư duy nô. Một trong những bi kịch hiện nay của đất nước mình, là có quá nhiều bọn trí nô bịnh hoạn này. Chính vì vậy cái đảng chó má lưu manh này nó mới kéo dài thêm ngày sụp đổ.

 6. Đỗ Quốc Minh Says:

  Thuyết phục!. Trong tình hình VN lúc này ko có cơ sở cũng như điều kiện để chọn lựa GIẢI PHÁP TỐI ƯU như một số nước dân chủ;Mà chỉ TẠM CHẤP NHẬN /QUYẾT CHỌN một trong HIỆN TRẠNG XH của chính Quốc gia mình-Về CƠ BẢN là tạo ĐIỂM TỰA/BÀN ĐẠP… chứ chưa phải MỤC ĐÍCH cuối cùng!.

 7. Thuan Trung Tran Says:

  Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn chúng nó làm; Thằng nào cũng thế thôi…..

 8. Tre Già Says:

  Ôi thương cho đồng bào tôi còn đang bị kìm kẹp trong quê hương yêu dấu. Đồng bào của tôi quá hiền lãnh.
  Nhưng đêm qua, tôi nằm mơ thấy cảnh người dân quê tôi nổi dậy bảo vệ ông 3D giống như nhân dân Nga tập trung bảo vệ ông TT Enxin vậy. Phe TL tan tành!

 9. Nam Quốc Sơn Hà Says:

  Chỉ có đám chống cộng cực đoan tâm thần phá bĩnh, tay sai của Tàu cộng, mới muốn xã hội VN loạn đả, dân Việt lâm vòng nồi da nấu thịt, dân và nước khánh kiệt, làm mồi cho Tàu cộng xâm lược đất, biển. Chúng không muốn những nhà dân chủ trong nước đạt được kết quả. Nhưng bọn này có về VN kiếm chác chức quyền cũng không bao giờ đạt được, thậm chí cũng bị ngọn lửa hung tàn loạn đả kia thiêu cháy. Nhân dân đã nhận diện rõ bộ mặt bọn chúng.

  Những người tỉnh táo thì muốn một con đường ôn hoà như Myanmar.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Chỉ có đám chống cộng cực ” …”Nhưng bọn này có về VN kiếm chác chức quyền cũng không bao giờ đạt được,”

   Giọng lưởi nầy sao giống mấy thằng con ÓC LỢN trèo tường vượt lưa tuyên truyền LÁO TOÉT quá vậy nè???

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “đám chống cộng cực đoan …, tay sai của Tàu cộng”

   Hahahahaha!

   Hiền tài XHCN có khác! Chống cộng cực đoan nhưng là tay sai của Tàu Cộng!??? Hahahaha! WTF!

   Việt Cộng thì chắc chắn không phải tay sai của Tàu Cộng gòi . Bác Hồ Tập Chương cũng không phải là người đầu tiên đưa Trung Cộng vào VN, mà chính Trung Cộng đưa Bác Hồ vĩ đại về VN. Đảng Cộng Sản VN thành lập ở Hương Cảng, không có yếu tố nước ngoài vì Trung Cộng không phải là nước ngòai nhỉ .

  • Mike Says:

   O trong nuoc chong cong se bi mat So Huu, So gao, So luong…va se ko co Ruou Nho tu My goi ve uong nua ….. hahaha

 10. Anh Le Says:

  Hiện nay có thể tạm chấp nhận phương án như tác giả đã viết, nếu không tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều. Nhưng sau đó, cái ‘tạm’ này sẽ cần phải chấm dứt khi nào? Bằng cách nào nếu như bản thân ông NTD không ‘tự sám hối’? Dù sao thì, như người đang ‘phải sống’ tại VN, tôi tạm ủng hộ tác giả!

 11. Nông Dân Says:

  Làm chính trị ở VN không khác gì đi buôn vậy . Bỏ vốn ra đầu tư , khi thu hoạch phải đủ một vốn 4 lời mới thôi .

 12. Hoa Lau Says:

  Tốt nhất lúc này là nên ủng hộ ông ấy đồng chí X ay ma .Nếu không chúng ta sẽ rơi vào vòng TQ. lúc ấy sẽ là các cuộc cách mạng , đấu đá triền miên . mot nen chuyen chính vô sản sẽ chụp lên đầu chúng taĐừng cho là ông ấy nói mà không làm . Vì có làm hay không là ở tổng T.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “taĐừng cho là ông ấy nói mà không làm”

   Đúng . Thủ tướng đã có lần phát biểu “ghét nhất là nói thật” muh . Các bác nên tin lời Thủ tướng đi .

   Tớ đề nghị đổi tên Thủ tướng từ Ba Nhái qua Ba Chóc hay Chép gì đấy nha .

  • Thien Nguyen Says:

   Ủng hộ hay không ủng hộ thì quyền quyết định dành cho công dân Việt Nam chứ không có phần dành cho những con người lòng dạ hẹp hòi, sống trên đất nước mà hướng về phía sói lang. Đại hội là mấu chốt phát động hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo của cả Việt Nam chứ không phải cái thứ để các bạn mang ra cân đo, thích vẽ gì thì vẽ. Nếu nhận mình yêu nước thì nên có trách nhiệm đúng đắn cho nước mình chứ không phải hùa theo mấy thể loại cái biệt muốn dồn đất nước đi vào sự thất bại. Đó là công dân nước Việt Nam!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Ủng hộ hay không ủng hộ thì quyền quyết định dành cho công dân Việt Nam”

   Đồng ý . Nếu đại hội Đảng thành công tốt đẹp là vì dân Việt ta ủng hộ đường lối kiên định chủ nghĩa xã hội của Đảng Cộng Sản . Cũng có nghĩa dân ta rất xứng đáng được Đảng Cộng Sản (nào cũng được) lãnh đạo .

   Xin chúc mừng dân tộc, và hy vọng dân mình (ý Đảng, kệ xác lòng dân) sẽ chọn lựa được lãnh đạo xứng đáng trong bô -tổng bí thư gọi là bình- (full of) xít . Chỉ đề, lộn, kiến nghị thế lày, nếu chọn lãnh đạo, nên thêm tiêu chuẩn hay nổ -aka năng nổ-, và những lãnh đạo nào có thể đem lại chủ nghĩa xã hội sơm sớm 1 tẹo . Chờ đến cuối thế kỷ này vẫn chưa thấy thì lâu quá, không xứng đáng với hy sinh to lớn của dân tục .

 13. Vũ Trọng Đức Says:

  Tôi chỉ là người dân VN theo dõi các thông tin trên mạng, báo chí, truyền hình lúc nào cũng lo sợ tiền đồ của đất nước & tự hỏi dân tộc này sẽ đi về đâu trong đó có gia đình tôi. Trong những năm vừa qua, tôi nhận thấy Nguyễn Phú Trọng tuy giữ chức tổng bí thư Đảng cộng sản từ những nhiệm kì qua và đến nay đều nhận thấy sự chỉ đạo của Đảng thất bại hoàn toàn từ kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, đối nội, đối ngoại,.v.v.. Nguyễn Phú Trọng là người bất tài, ấu trĩ (nếu không nói là đần độn). Thực tế, ông Trọng là một “ấu chúa” cũng như thời Tam Quốc “A Đẩu” là con của Lưu Huyền Đức.
  – Còn Nguyễn Tấn Dũng cũng nằm trong bộ máy này thử hỏi làm sao tốt được? Nhân dân ai cũng thấy, trong hai nhiệm kì qua, Nguyễn Tấn Dũng đã dựa vào cái sơ hở của cơ chế Đảng chỉ đạo toàn diện (cụ thể trong điều 4 Hiến pháp). Ông Dũng đã nhòm vào kẽ hở đó để hành động mưu cầu lợi ích cá nhân và phe nhóm, dòng họ. Chính gia đình ông ta là một gia đình tham nhũng, tài sản rất lớn, ông ta còn che chắn cho cả nhóm lợi ích để che giấu những tài sản này. Ai đến Cà Mau hãy vào phường 9 hỏi thăm nhà ông Sáu Sĩ sẽ thấy cái từ đường của dòng họ Nguyễn Tấn Dũng như thế nào. Mà nghe nói số tiền này là của Dương Chí Dũng đút lót. KHông những vậy, Nguyễn Tấn Dũng còn đưa con cháu anh em vào bộ máy lãnh đạo nhà nước. Đây là thủ đoạn của kẻ “tạo phản có lý”.
  Tôi công nhận Nguyễn Tấn Dũng có một điểm nói được tiếng nói của nhân dân là TQ chiếm biển đảo của VN bằng vũ lực từ năm 1974 cho đến nay. Và nhân dân VN không đánh đổi chủ quyền của đất nước lấy một thứ hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đấy.
  Muốn mở rộng tự do dân chủ cụ thể soạn thảo luật biểu tình. Như vậy, xét cho cùng, Nguyễn Tấn Dũng chính là “gian hùng” của thời trị. Sắp tới đây, nếu Nguyễn Tấn Dũng lên làm tổng bí thư, tôi nghĩ VN tham nhũng sẽ còn tệ hại hơn nữa. Và lại gia đình trị như Triều Tiên thì VN không tránh khỏi.
  Nguyễn Phú Trọng hiện nay cũng như cái xác chết người ta chưa chôn mà thôi.
  Không biết ý kiến của tôi có hợp với ý kiến của bà đầm xòe không?
  Chào bác Bùi Tín và ban biên tập.

 14. Hoang Joseph Says:

  Thuc te dau thuong cua nguoi dan Viet Nam la ko lam gi khac hon duoc voi ung ho hay ko ung ho, chi ngoi do chiu su khong che cua vc nhung voi toi,neu ten vo si nhu ntd khuynh loat duoc vc ky nay V-N se co nhieu xa hoi dzan su ra doi hoat dong manh me hon

 15. văn lâm Says:

  Đảng CSVN nên công khai danh sách đề cử vào BCHTW ,BCT khóa XII để nhân dân giám sát phát hiện những trường hợp vi phạm tiêu chuẩn .

  Việc công khai công tác cán bộ còn quan trọng hơn cả việc công khai các báo cáo chính trị trình đại hội và không sai nếu chiểu theo điều 4 Hiến pháp 2013.

  • Đnh Thắng Says:

   Thật nà hết biết với ông bạn này. Điều 4 Hiến pháp là một điều cực kỳ phản động thể hiện tính chất lưu manh của cái đảng cướp đang từng giờ từng phút làm hại dân hại nước đấy.

 16. Đỗ Quốc Minh Says:

  Có lẽ ô tt Dũng đã CHẬM hơn phái BÊN KIA mất rồi.Nếu vậy ông sẽ LÃNH HẬU QUẢ khôn lường!.

 17. ***TIN NGÀY 2/1/2016 -Thứ Bảy. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Những chiêu bài hạ cấp trong ngày tàn Cộng sản. 01/01/2016 […]

 18. Sa Hoàng Says:

  Không biết “ngày tàn” được tác giả nhắc đến là ngày nào đây? Đám rận chống phá cũng từng kiêu ngạo mà khẳng định rằng “Năm 2010 là năm vong của chế độ cộng sản. Năm 2020 là năm tận của cộng sản” đấy thôi. 2010 đã đi qua được bao lâu rồi vậy mà có thấy cái “vong” được đám rận chủ nhắc tới nào đâu. Chỉ giỏi võ mồm.! Cũng như cái phong trào “40 năm là quá đủ” ấy. Quảng cáo rầm rộ, hay ho thế mà cuối cùng lại chết yểu.
  Cũng thấy đáng thương cho lũ rận chúng mày thật. Không chống phá thì cũng chẳng biết làm gì để mà kiếm miếng cơm nhỷ!?

 19. người chuyển lửa Says:

  Muốn Thoát Trung Phải Giải Cộng

  Ai cột ta vào với chệt Trung?
  Để bây giờ rối rấm lung tung
  Muốn thoát dễ gì lão cho thoát
  Khi con mồi đã sắp tiêu vong.

  Câu hỏi này đây chỉ để chơi
  Trả lời ta đã có đây thôi:
  Làm sao thoát được khi còn đảng?
  Cái đảng gia nô bán nước rồi!

  Bởi thế bây giờ muốn thoát Trung
  Trước tiên phải dẹp đảng anh khùng
  Bao lâu còn đó khung liềm búa
  Thì hãy còn mang mãi cái gông…

  https://fdfvn.wordpress.com

 20. huypro Says:

  sẽ chẳng có cuộc đấu đá nào trong nội bộ Đảng ta cả, cũng như những chiêu bài hạ cấp toàn là những lời bịa đặt, Đảng ta vẫn luôn được củng cố và xây dựng ngày càng lớn mạnh hơn, ngày chúng ta đi lên xã hội cộng sản sẽ không còn xa nữa nên dù các người có làm cách nào nhằm lật đổ, phá hoại Đảng thì sớm muộn cũng thất bại thôi

  • Trần giả Tiên Says:

   “Đảng ta vẫn luôn được củng cố và xây dựng ngày càng lớn mạnh hơn”

   Hà hà đúng là ÓC LỢN sủa lấy được.
   Đã vững mạnh thì làm sao nhìn đâu cũng SỢ “diễn biến hoà bình” nhìn đâu cũng thấy “THẾ LỰC THÚI ĐỊT” vậy hả LỢN???

   Thêm nữa Thằng Ba Trợn (TBT) cs Trọng lú đã nói
   “không biết hết thế kỷ nầy có chưa” thì NAM THAO mà
   😀 “ngày chúng ta đi lên xã hội cộng sản sẽ không còn xa nữa”
   hà hà không SỦA lấy được, không phải LỢN

   😀 😀 PHẢN BIỆN cho có “VĂNg HOÁ” của NGƯỜI tí coi ÓC LỢN???
   😀 😀

 21. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Lãnh đạo đất nước trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ, đấu tranh với biết bao bọn thù địch, chống phá, Đảng ta vẫn luôn vững bước trên con đường đưa nước ta tiến lên CNXH. Qua hơn 80 năm thành lập và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ngày càng trở lên vững mạnh, không còn là một chính Đảng non yếu và điều quan trọng hơn cả là Đảng ta qua bao năm lãnh đạo vẫn luôn giữ vững định hướng XHCN. Còn với những bọn phản động, hay những con rận thì chúng vẫn luôn từng ngày gặm nhấm, dừng luận điệu xuyên tạc để chống Đảng. Nhưng chắc chắn là Đảng ta sẽ vượt qua và đưa đất nước ngày càng phát triển.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Đảng ta vẫn luôn vững bước trên con đường đưa nước ta tiến lên CNXH.”

   Thằng Ba Trợn (TBT) Viêt gian cs Trọng lú lãnh Ụ bán nước, hại dân của các LỢN đã nói:

   😀 “không biết hết thế kỷ nầy có chưa” 😀

   Thì NÀM THAO mà “tiến lên XHCN” hả LỢN???

   Hay lại là như Bút Tre đã viết cho cái Xuống Hố Cả Nước (XHCN) nầy

   “Thi đua ta quyết tiến lên
   Tiến lên, ta quyết tiến lên hàng đầu
   Hàng đầu ÉO (không) biết đi đâu
   Đi đâu không biết, hàng đầu cứ đi”

   Hà, hà
   Thế là NGU như LỢN “chứ còn gì nữa (lời Trọng lú)

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Bác Trần Giả Tiên ui, anh này nói thật đấy, vì anh ta (có vẻ) tin vào những lời anh ta nói

   Well, đối chiếu những lời này

   “còn các hình thức sở hữu và thành phần kinh tế khác như kinh tế cá thể, tiểu chủ,… là đối tượng cải tạo, phải thu hẹp dần và tiến tới bị thủ tiêu, xóa bỏ” (a)

   & (b)

   “Đảng đã hoàn thiện quan niệm về chế độ sở hữu và các thành phần kinh tế trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Cụ thể:

   – Trên cơ sở chế độ sở hữu toàn dân, tập thể và tư nhân, hình thành nhiều hình thức sở hữu: sở hữu nhà nước; sở hữu tập thể; sở hữu tư nhân; sở hữu hỗn hợp và sở hữu nhà đầu tư nước ngoài”

   Có nghĩa sau khi (b) “hoàn thành nhiệm vụ lịch sử”, aka xong, (a) sẽ trở lại . Tức là “các hình thức sở hữu và thành phần kinh tế khác như kinh tế cá thể, tiểu chủ,… là đối tượng cải tạo, phải thu hẹp dần và tiến tới bị thủ tiêu, xóa bỏ

   Để xem dân mình có phải học đúp bài học Xã Hội Chủ Nghĩa không . Tất nhiên, lòng thì không muốn . Nhưng nếu dân ta phải học đúp bài học Xã Hội Chủ Nghĩa, I wanna be there. Đây là sự kiện lịch sử! Trên thế giới, chưa 1 dân tộc nào phải học đúp bài học Xã Hội Chủ Nghĩa, nhưng dân VN sẽ làm nên lịch sử . Tớ muốn có mặt để uống ly rượu mừng dân tộc .

 22. Sealteam Says:

  Tớ phải buộc bị thừa nhận mấy gã pro+ gì đó … kg chỉ dốt đặc cán mai mà còn cực kỳ mông muội lẫn mê tín $%*#%@

 23. chiên da diết kiến nghị Says:

  Hahaha, đọc bài ông Bambi Sauce bên bô (full of) xít ra câu này

  “Không ai muốn là đồng loã của bọn bán nươc cầu vinh, trở thành tội đồ của lịch sử”

  Chỉ muốn là đồng đảng (vì vậy) đồng ý thức hệ với cả bọn bán & mua nước thôi .

  Công nhận trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa, cứ nằm ngửa mà nhổ nước miếng mãi .

 24. vien truong Says:

  bai viet hay,sau sac!!

 25. Trừng Trị Says:

  Lại một tên nâng bi!

 26. Những chiêu bài hạ cấp trong ngày tàn Cộng sản. | tunhan Says:

  […] Source: Những chiêu bài hạ cấp trong ngày tàn Cộng sản. […]

 27. chiêu bài hạ cấp của giới lãnh đạo Đảng! | tunhan Says:

  […] Nguồn trích đăng: https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2016/01/01/nhung-chieu-bai-ha-cap-trong-ngay-tan-cong-san/#mo… […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: