Thoát Tàu Cộng là ưu tiên số 1 cho đất nước và dân tộc.

Hùng Đặng (theo fb Hung Dang)

Mấy hôm nay, mọi người đang bàn tán xôn xao đến chuyện bầu cử lãnh đạo đảng lần thứ XII. Tóm lại làng phây chia ra thành hai phe rõ rệt, phe ủng hộ thủ tướng và phe chống thủ tướng làm TBT. Điều khá ngạc nhiên là không thấy ai nhắc đến một ứng viên nào đối trọng với ông Dũng? Mặt khác, chúng ta đều biết rõ nhân dân chả có quyền bầu cử và ý kiến gì ở cái đất nước này, chuyện bầu bán là chuyện nội bộ của đảng, mà TBT thì chỉ có 270 ủy viên trung ương đảng có quyền lựa chọn. Vậy nguyên nhân nào mà dư luận đang dậy sóng chuyện ủng hộ hay không ủng hộ ông Nguyễn Tấn Dũng làm TBT ? Trước hết chúng ta thử nhìn lại tứ trụ triều đình nhiệm kỳ vừa qua để xem họ đã nói gì, làm gì ?


Ông TBT Nguyễn Phú Trọng là người giáo điều lú lẫn, khi Trung cộng bắn giết ngư dân ta ở Biển Đông, là chủ tịch Quốc hội ông ta bảo Biển Đông không có gì mới, ông quá xem thường mạng sống của ngư dân. Khi lên làm TBT ông ta cứ mãi kiên định Mác Lê, nói đến đa đảng là suy thoái đạo đức, chấp nhận phụ thuộc Trung cộng để giữ vững sự lãnh đạo của đảng, ông là người nói về ‘’thế lực thù địch’’ và CNXH nhiều nhất trên truyền thông.

Ông chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thì vừa sang Trung cộng về thì TQ công bố sẽ điều quân ra nước ngoài chống khủng bố, ông đã từng nói với các phóng viên tại cuộc họp báo được tổ chức ngay sau phiên bế mạc kỳ họp thứ nhất QH khóa XIII ngày 7/8/2011: ‘’Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội ‘’

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuy không ưa gì Trung cộng nhưng suốt ngày chỉ biết than ngắn thở dài; nào là sâu bầy sâu tham nhũng, nợ công ngày càng tăng phải vay để trả, đồng chí X,Y,Z… chứ chả thấy lập trường gì rõ rệt nhưng ông lại có được sự hậu thuẩn rất tốt từ báo chí và những nhà báo tên tuổi ngoài đảng ủng hộ.

Nhìn lại lịch sử các đời TBT Việt Nam từ khi thành lập 1930 đến nay thì có một điểm chung duy nhất là hầu hết TBT là người miền Bắc bên kia vĩ tuyến 17 và có xu hướng thân Trung quốc, duy nhất có một sự khác biệt là có một người sinh ra và lớn lên tại huyện Triệu phong-Quảng trị thuộc miền nam của VNCH là chống Trung cộng quyết liệt nhất, đó là cựu TBT Lê Duẫn. Có lẽ vì điều này nên sau thời ông Lê Duẫn có một quy định bất thành văn là TBT phải là người miền Bắc và bên kia vĩ tuyến 17, có thể đó là lý do đó mà ông Nguyễn Tấn Dũng đang bị ngăn cản bằng mọi cách không cho làm TBT lần này? Không biết ai là người chủ trương tạo ra cái sự phân bổ quyền lực theo vùng miền quái dị tại nước ta bao năm qua? TBT phải là người miền Bắc, thủ tướng người miền Nam, phó chủ tịch nước là phụ nữ,….đó là một cơ chế mọi rợ sinh ra sự phân biệt vùng miền rõ rệt đến người dân mà đến giờ này người dân cũng chưa thể xóa bỏ được. Làm sao lựa chọn được người tài, làm sao đoàn kết người dân để phát triển đất nước trong khi những người lãnh đạo cao nhất nước còn phân biệt vùng miền như thế?

Thực ra ai cũng biết ông Nguyễn Tấn Dũng có rất nhiều cái xấu như: tham nhũng, gia đình trị, điều hành kinh tế kém, nói một đằng làm một nẻo,…nhưng bù lại trong các lãnh đạo cao cấp của cộng sản thì duy nhất ông dám có những phát biểu và làm một số việc làm mát lòng dân chúng cũng như những người Việt hải ngoại như:

-Ngày 25/11/2011 lần đầu tiên một trong những quan chức cao cấp nhất của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phát biểu một cách mạnh mẽ và công khai trên diễn đàn quốc hội, gây ngạc nhiên cho dư luận trong cũng như ngoài nước. Ông nói ‘’Năm 1974 Trung quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa, thuộc quản lý của chính quyền Sài Gòn, tức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa’’. Ông chỉ rõ Trung quốc là kẻ thù xâm lược, lần đầu tiên chúng ta không còn nghe những từ ‘’ngụy quân, ngụy quyền, mỹ ngụy’’. Ông Dũng là lãnh đạo đầu tiên công khai trước quốc hội gọi phía bên kia chiến tuyến là chính quyền Sài Gòn, tức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, ông là người lãnh đạo đầu tiên của cộng sản đã trả lại đúng tên cho chính quyền Sài Gòn- Việt Nam Cộng Hòa.

-Ngày 23/5/2014, tại diễn đàn kinh tế thế giới ông Nguyễn Tấn Dũng nói : ‘’Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

-Ngày 1/1/2014, trong thông điệp đầu năm ông nhấn mạnh : ‘’ Phải đổi mới thể chế, xóa độc quyền, nắm chắc ngọn cờ dân chủ’’

-Chính phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng cũng đã lập hồ sơ kiện Trung cộng ra tòa án quốc tế nhưng bị treo lại ở bộ chính trị do ông Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo, chính phủ do ông lãnh đạo cũng lần đầu tiên trình dự thảo luật biểu tình lên quốc hội nhưng bị treo lại tại quốc hội do ông Nguyễn Sinh Hùng làm chủ tịch.

Trong một chế độ toàn trị như Việt Nam, ông Dũng còn chịu sự lãnh đạo của bộ chính trị mà dám nói và làm những việc trên cũng đáng khen ngợi và chấp nhận được.

Tuy nhiên, có một vài ý kiến cho rằng nếu ông Dũng làm TBT thì Việt Nam sẽ có Kim Yong Un hay Putin. Tôi nghĩ rằng họ lo nghĩ như thế thì quá lo xa bởi VN khác với Nga cũng như khác với Bắc Triều Tiên.

Nước Nga là một siêu cường về quân sự có sở hữu vũ khí hạt nhân, là ủy viên thường trực LHQ, có nền kinh tế mạnh, dự trữ ngoại hối cao, không ai có thể can thiệp được vào nội bộ của họ.

Bắc Triều Tiên là một nước nghèo, khép kín với thế giới bên ngoài, họ cai trị đất nước bằng súng ống và bạo lực Họ tự sản xuất vũ khí, nền kinh tế tự cung tự cấp, họ lại sở hữu bom hạt nhân nên cũng không ai bên ngoài can thiệp được vào nội bộ nước họ, người dân chả có được thông tin rộng rãi như Việt Nam.

Việt Nam chúng ta thì khác, chúng ta là nước có nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, một mô hình quái dị nên chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài, phụ thuộc vào các tổ chức kinh tế trên thế giới,…bởi chúng ta đã tham gia vào quá nhiều tổ chức kinh tế trên thế giới nên chịu ràng buộc bởi các định chế khắt khe, chúng ta vay nợ quá nhiều nên chúng ta chịu sự phụ thuộc vào chủ nợ. Về quốc phòng, chúng ta chịu phụ thuộc quá nhiều vào Nga, hầu hết vũ khí mua từ Nga mà Trung cộng lại mua nhiều hơn ! Chúng ta chỉ ăn mày vào dĩ vãng, ngày trước chúng ta dựa vào chiến tranh nhân dân nên đã giành chiến thắng bằng mọi giá dựa trên xương máu của nhân dân nhưng hiên nay mô hình đó đã không còn phù hợp, chiến tranh hiện đại sử dụng toàn các phương tiện chiến đấu hiện đại mà điều này lại là bất lợi của ta bởi vì nước ta quá nghèo.

Chúng ta sẽ không thể có Kim Yong Un hay Putin bởi chúng ta hoàn toàn không giống họ, chúng ta quá nghèo, nợ nần chồng chất và chịu quá nhiều áp lực và sự ràng buộc quốc tế.

Mọi chế độ độc tài đều sụp đổ theo hai hướng phổ biến trên thế giới, đó là bị người dân vùng lên lật đổ và tự diễn biến kiểu Myanmar và Nga. Hầu hết người dân Việt Nam đều mong muốn được như Myanma nhưng vấn đề ở chổ Myanma là mô hình độc tài cá nhân nên Tổng thống có toàn quyền quyết định đường lối phát triển của đất nước, họ cũng có đảng đối lập rất mạnh được lãnh đạo bởi một người đàn bà tài năng Aung San Suu Kyi.

Hiện nay, chúng ta chưa có Gorbachyov, Aung San Suu Kyi cũng như chưa có Thein Sein thì tạm thời phải chấp nhận thay đổi theo hai bước; Thứ nhất chuyển từ mô hình độc tài tập thể sang độc tài cá nhân, quyết tâm vào TPP để công đoàn độc lập xuất hiện. Thứ hai chuyển từ độc tài cá nhân sang mô hình dân chủ khi xã hội dân sự phát triển, công đoàn độc lập hình thành và sẽ có Aung San Suu Kyi xuất hiện và dựa vào các tổ chức quốc tế.

Cùng một lúc lúc chúng ta không thể đòi hỏi phải chuyển đổi theo mô hình của Nga hay Myanmar khi mà chúng ta chưa có TBT Gorbachyov, tổng thống Thein Sein.

Chúng ta không muốn một cuộc cách mạng, không dám xuống đường biểu tình đòi dân chủ thì phương án ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng làm TBT để đưa Việt Nam vào TPP như ông đang theo đuổi để có công đoàn độc lập, chịu ảnh hưởng của phương Tây qua TPP, dần thoát Trung cộng là phương án khả dĩ nhất hiện nay. Sau đó muốn có dân chủ thì các nhóm xã hội dân sự, công đoàn độc lập và người dân sẽ có trách nhiệm đòi hỏi giành lấy.

22 phản hồi to “Thoát Tàu Cộng là ưu tiên số 1 cho đất nước và dân tộc.”

 1. Trần giả Tiên Says:

  Thoát lũ bầy đàn khốn nạn Việt gian cs là ưu tiên số 1 cho đất nước và dân tộc vì thoát CỌNG đương nhiên sẽ THOÁT TÀU thôi.

  • Còn sản còn tiền Says:

   ‘Step by step’ là phương án khả thi nhất với bối cảnh Vietnam hiện tại. Không có gì bảo đảm được nhà Sản sẽ không thực hiện như Thiên An Môn 1989 , nếu có phong trào xuống đường đòi tự do, dân chủ. Vì sao ? Từ nhiều năm qua, nhà Sản đã ký kết với Red China nhiều Hiệp ước ” Hợp tác” về AN và QP. Thực chất cái hợp tác này là TQ sẽ đem lực lượng AN và QĐ can thiệp khi nhà Sản có biến cố. Đây là sự thật, không còn là suy diễn nữa !
   Mong muốn của người dân là xã hội thay đổi theo xu thế tiến bộ của thế giới, nhưng cũng hạn chế tới mức tối đa về xương máu. Đó là lý do cần phải ‘step by step’ như quan điểm của tác giả bài viết trên.

   • Trần giả Tiên Says:

    Bạn nói cũng có lý nhưng Việt gian còn sống là nhờ TÀU CỌNG, chúng làm nô bộc cho TÀU, sẵn sàn hy sinh để bảo vệ đảng & nhất là ANH EM ĐỒNG CHÍ của chúng nó, thì hỏi làm sao mà THOÁT, nếu không THOÁT thằng đang đâm sau lưng bạn????

    Nhưng ‘step by step’ như bạn nói chắc phải chờ vài chục năm nữa dân VỊT mới mong thấy TỰ DO, DÂN CHỦ, ĐA NGUYÊN.

    Với csVN lũ lật long, trơ trẽn, xão trá, vô liêm sĩ là bản chất thì đừng mong thay đổi & với Việt gian csVN thi chỉ có thể nói bằng BẠO LỰC không còn cách gì khác

 2. Hàn Khánh Says:

  Tôi ủng hộ giải pháp này, đây là giải pháp khả thi và tối ưu nhất cho Việt nam hiện nay, nếu để lỡ thì thật đáng tiếc.

 3. Trần giả Tiên Says:

  Trả Lại Cho Dân

  Tác giả: Duy Quốc Nam

  Trả lại đây cho nhân dân tôi
  Quyền tự do, quyền con người
  Quyền được nhìn, được nghe, được nói
  Quyền được chọn chân lý tự do
  Quyền xóa bỏ độc tài độc tôn.

  Trả lại đây cho anh quân nhân
  Quyền được sống đời trai hùng
  Quyền tự hào, tự tôn nòi giống
  Là bảo vệ non nước Việt Nam
  Là bảo vệ dân lành Việt Nam.

  Trả lại đây quyền phúc quyết của toàn dân
  Dân biết điều gì dân cần
  Để tự do mưu cầu hạnh phúc.

  Trả lại đây quyền chính đáng của người dân
  Dân biết chọn gì cho mình
  Cho thái bình non nước Việt Nam.

 4. Trần giả Tiên Says:

  GỞI lũ ÓC LỢN làm nô tài cho lũ bầy đan cs đang RÚC DƯỚI GẦM GIƯỜNG của BĐX & NHÂN DÂN
  TIN TỨC mới mà nghĩ về thân phận KHUYỂN MÃ của các LỢN nhá.

  Thứ trưởng Bộ Nội vụ thừa nhận: 2 con HỌC NƯỚC NGOÀI cũng KHÔNG VỀ

  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tiết lộ 2 con của ông đi du học nước ngoài cũng… không về nước. Tuy nhiên ông cũng cho rằng, trong thời gian tới sẽ thay đổi chính sách thu hút nhân tài.

  ĐỌC TIẾP vào dưới đây

  http://www.nguoiduatin.vn/thu-truong-bo-noi-vu-thua-nhan-2-con-hoc-nuoc-ngoai-cung-khong-ve-a221607.html

 5. Tuý ngoạ sa trường Says:

  Rất tán thành ý kiến bài viết trên. Tuy nhiên, để thoát Tàu cộng được, cũng cần phải thoát Trọng Lú và phe nhóm.

  Ông 3D lên là hay nhất. Nếu không thì ông 4S. Nhưng ông 4S còn mù mờ, không rõ thế nào, lại dây với đám Trọng Lú.

  Thứ lý luận “TBT phải là người miền Bắc” là thức lý luận cùn, phản động, phản dân, hại nước, đáng phải lên án mạnh mẽ. Nó cho thấy những kẻ chủ trương thứ lý luận này đáng phải “hót” vào bãi rác lịch sử.

  Là người miền Bắc nhưng chúng tôi nhất quyết 0 cục bộ, không theo lão Trọng Lú. Ông nào vì dân vì nước thì ủng hộ, bởi như thế cũng là vì chúng ta. Những ông nào như ông Trọng và phe lũ thì nhất quyết không bỏ phiếu. ông Trọng chủ trương “giữ cho được chế độ này” – tức là giữ cho được cái ách đô hộ cực kì phản dân hại nước, hại tới mỗi người chúng ta vừa qua và hiện nay, hại tới cả các đời con cháu chúng ta sau này, chứ không phải ổng chủ trương giữ cho được lãnh thổ và làm cho dân giàu nước mạnh. Cục bộ chỉ nhằm lợi cho phe nhóm bọn chóp bu mà thôi, nhưng lại cực hại cho quốc dân đồng bào.

  Xem ra người Nam bộ làm TBT thì đất nước ta, dân tộc ta mới có cơ hội giải thoát được vòng cương toả của Tàu cộng [làm cho đ/n ta không ngóc được đầu lên], bởi hễ cứ người Bắc làm TBT là y như rằng họ cực kì bảo thủ, giáo điều, theo Tàu (tức là theo kẻ thù truyền kiếp của ngàn đời dân tộc ta từ xưa đến nay, kẻ thù này hiện đang hung hăng xâm chiếm biển đảo ta, giết hại ngư dân ta, phá hoại mọi mặt đất nước ta, đầu độc nhân dân ta không từ một thủ đoạn thâm hiểm nào), cực kì phản dân hại nước. Mới có ông Duẩn là người Quảng Trị mà đã chống Tàu quyết liệt. Chính quyền Sài Gòn thì chống Tàu quyết liệt nhất. Ông Dũng mới le lói mà thái độ cũng có vẻ quyết liệt như vậy đó.

  Bởi người Nam có tinh thần dân tộc hơn, rộng mở hơn, thực dụng và không giáo điều. Tất cả những truyền thống tốt đẹp của dân tộc đều được gìn giữ ở Nam bộ, trong khi ngoài Bắc thì lai căng dở tây dở Tàu khủng khiếp, không còn giữ gìn được mấy những cái đẹp của tổ tiên. Người Bắc như ông Trọng Lú làm TBT đó, thì Tàu sẽ chiếm hết biển Đông, Tàu sẽ tràn ngập VN thôi.

  Nói chống tham nhũng hoàn toàn chỉ là cái chiêu bài của ông Trọng nhằm triệt hạ ông Dũng mà thôi, chứ thực ra ông Trọng là kẻ cố duy trì cái thể chế tham nhũng bậc nhất này (ổng không muốn cải cách thể chế, ổng hô hào “giữ cho được chế độ này”). Diệt được ông Dũng thì ông Trọng sẽ lại tham nhũng chẳng kém gì. ‘Cơ chế đó thì nó phải vậy’ mà! Trong khi đó, ông Trọng lại kém cả đức cả tài, kẻ từng làm trò đùa khi sang gặp Tổng thống Mĩ (giống ông Phạm Q Nghị), làm người dân Việt thấy thật xấu hổ với thế giới.

  Tôi tin ông 3D, bởi chỉ có ông 3D mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ dân chủ, hô hào cải cách thế chế, chống Tàu, dù một số người như trang Ba Sàm (thân ông 4S) còn “ngi ngờ” ông giả bộ (“nghi ngờ” một cách lộ liễu trong hướng dẫn dư luận khi đăng bài). Nếu cũng vẫn theo Tàu thì ông 3D chả việc gì phải có thái độ quyết liệt như vậy để bọn Tàu bọn Trọng chống phá ông.

  Thực sự trong bụng chúng tôi nghĩ: phe ông Trọng là phe phản dân phản quốc.

 6. Tuý ngoạ sa trường Says:

  Ông 3D tệ nhất là khi nói cho Tàu cộng vào làm Boxit TN “là chủ trương lớn của Đảng ta”, sau đó chưa thấy động thái ‘tháo gỡ’ gì đ/v câu nói này. Còn những câu nói khác ‘nói mà không làm’ chẳng qua là ổng ở trong thế kẹt, không thể làm được gì. Đám Trọng Lú và Côn Quang kìm hãm ổng, làm sao ổng thực hiện được cái chi.

  Nhưng chuyển động ‘cải cách thể chế’ cho thấy ông chủ trương làm thật.

  Hiện tại, Trần Đại Quang là kẻ đang bắt chước Putin, lừa lừa cho mấy anh uýnh nhau “chết ngả rạ” để anh ta lên thay. Anh này biết rõ âm mưu và ‘đường quyền’ của các phe phái. Thú thực, để một tướng Côn an lên làm TBT thì thật làm Nhà nước có bộ mặt “ông Ác” hung bạo – Nhà nước cảnh sát.

  Lẽ ra, Công an và Quân đội không được phép làm chính trị. Bởi đó chỉ là phương tiện trị an và vệ quốc.

 7. Phan Ba Says:

  Chủ trương cho Tàu vào làm Boxit là do Nông Đức Mạnh khởi xướng khi bị Giang Trạch Dân dụ dỗ. Lúc đó 3D phải nghe theo thôi vì tập thể BCT đã quyết theo đa số rồi. Sau này 3 D đã phá dự án Boxit một cách từ từ qua việc hủy dự án cảng ở Miền Trung ( Tiên Sa ? ) khiến không có đường ra biển cho quặng, buộc phải chở bằng ô tô đi xa , giá thành cao dẫn đến phải dừng khai thác trong tương lai khi TKV không chịu nổi lỗ.

 8. Đnh Thắng Says:

  Muốn thoát tàu, thì trước hết phải thoát được bọn cộng sản Hà Nội đã. Nghĩa là trước hết phải tiêu diệt được bọn chó má Cs Hà Nội , thì mới mong thoát được nanh vuốt của bọn tàu cộng. Đó là một thực tế mà ai cũng biết rõ và mọi lý luận mị dân khác cái mệnh đề mà tớ vừa nêu chỉ là là ảo tưởng thôi. Hãy diệt bọn Cs Hà Nội để đất nước này, dân tộc này thoát tàu.

 9. chiên da diết kiến nghị Says:

  “nhưng bù lại trong các lãnh đạo cao cấp của cộng sản thì duy nhất ông dám có những phát biểu và làm một số việc làm mát lòng dân chúng cũng như những người Việt hải ngoại như”

  Có 2 ý

  1- Duy nhất ông dám nói láo . Tuyệt vời hơn nữa, trí thức XHCN chỉ tin lời nói láo, miễn là nó hay . Trong khi các lãnh đạo khác chỉ có tội nói … thật thì bị ném đá .

  2- “làm mát lòng dân chúng cũng như những người Việt hải ngoại

  Số liệu lấy ở đâu ra vậy cha nội ?!!! Hay nói như Tây là móc từ chỗ mặt trời không thể rọi tới ?

 10. Việt Nam tôi đâu? Says:

  “Là người miền Bắc nhưng chúng tôi nhất quyết 0 cục bộ, không theo lão Trọng Lú. Ông nào vì dân vì nước thì ủng hộ, bởi như thế cũng là vì chúng ta. Những ông nào như ông Trọng và phe lũ thì nhất quyết không bỏ phiếu.”

  Rất tán thành!

  Phải nói thẳng là, ngay người nhà mình nếu bán nước, hại dân, cũng kiên quyết từ bỏ, đuổi khỏi nhà, cấm cửa về. Nếu có dũng khí hơn như Trần Quốc Tuấn và vua chúa ngày xưa, thì: xử trảm!
  Nói chi kẻ đó là một đám ma tà Trọng Lú.

  Mả cha cái bọn dìm đắm dân tộc này, chẳng biết cha mẹ chúng ăn phải cái bả gì mà đẻ ra chúng lại bảo thủ, giáo điều, lú lẫn theo Tàu đến độ hại dân hại nước như thế không biết!

  Mệt với lũ Trọng Lú bán nước hại dân vinh thân phì gia này lắm rồi!

 11. Long Khủng Says:

  Thật là giỏi suy diễn. Việc lựa chọn Tổng Bí thư còn tùy thuộc vào năng lực, vào đặc điểm kinh nghiệm làm việc của mỗi người. Cả ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng đều có tài, có năng lực nhưng mỗi người lại phù hợp với một vị tr khác nhau. Ai làm Tổng Bí thư còn dựa vào nhiều tiêu chuẩn khác nữa chứ đâu có phải là dựa vào quê hương, miền Bắc hay miền Trung, miền Nam chứ?
  Cứ không ăn được thì đạp đổ như thế. Ngồi bịa ra mấy câu chuyện vô nghĩa này thì có thể thay đổi được gì chứ?

 12. aaa Says:

  adi daphat

 13. aaa Says:

  NTD lam tong thong 10 nam.Neu tot thi dan biet on .neu xau thi lat do.De hon nhieu so voi16 ong bo chinh tri.phai mat 160 nam moi lat do duoc.khi do vn co con khong

 14. Mike Says:

  NTD co tai gioi co nao di chang nua thi ko qua khoi cai co che “dang lanh dao”,va “bo chanh tri”quyet dinh.Tat ca nhung han che va tieu cuc ben chanh phu ko xu ly duoc la do dang va bct ca. Khi DH thi cu do bua cho NTD.Cach hanh xu cua NPT la nhom tu xung la”Si phu Bac ha”(may lao gs,ts toi ngu chi biet om so luong huu ..cho biet gi xu the doi moi cua dia chanh tri, kinh te… trong the ky moi ngay la co su chuyen bien.

 15. Kevin Says:

  Ai kêu gọi kháng Trung cứu nước chinh là cs nằm vùng, cố hướng sự phẩn nô của công chúng từ chế đỗ cs thối nát sang hướng ngoại chống Tàu để cs tồn tại mãi mãi.

  Chính cs vn làm đất nước vn lâm vào cảnh tan hoang, nợ nân , suy đồi mọi mặt, yếu kém về ngoại giao dẫn đến thua thiệt trong quan hệ đối ngoại với TQ.

  Phải diệt cs trước rồi bầu ra chính phủ dân chủ để kháng Tàu

 16. Thoát Tàu Cộng là ưu tiên số 1 cho đất nước và dân tộc. (FB Hùng Đặng) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Thoát Tàu Cộng là ưu tiên số 1 cho đất nước và dân tộc. […]

 17. Hải Đường Says:

  Đến hẹn lại lên, dù có phải diễn đi diễn lại cũng không thấy ngán. Nước ta chả phụ thuộc ai thì cũng chả phải thoát ai. Giữa cái xu thế hội nhập, các quốc gia quan hệ với nhau trên cơ sở lợi ích quốc gia, dân tộc thì vấn đề để gắn kết là lợi ích, ở đâu có lợi ích quốc thì cần đặt mối quan hệ, các nước trên thế giới đều thế cả, đâu chỉ riêng Việt Nam.

 18. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Một nước lớn có nhiều cách để không chế nền kinh tế hay chính trị của một nước nhỏ. Trung Quốc hơn Việt Nam cả về dân số, diện tích, nền văn hóa của họ đã xâm nhập nước ta qua hơn 1000 năm đô hộ. Trung Quốc luôn muốn không chế nước ta, làm nước ta suy yếu, đó là chính sách của họ. Nhưng phải hiểu là muốn thoát khỏi sự kìm kẹp của một nước lớn đâu có dễ như miệng các bác rận chủ. Chúng ta lệ thuộc về kinh tế nhưng đâu có nghĩa là chúng ta lệ thuộc về chính trị. Nhưng khi Việt Nam chưa đủ mạnh để đối đầu trực diện với Trung Quốc thì một mối quan hệ láng giềng gần gũi vẫn sẽ là chính sách hiệu quả để giúp ta phát triển đất nước.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: