Ai là ứng cử viên Tổng bí thư?

Người Buôn Gió

28-12-2015

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Hội nghị trung ương 13 của đảng CSVN kết thúc hồi tháng 12 năm 2015 loan báo kết quả nhân sự những trường hợp trong độ tuổi quy định đã được trung ương nhất trí để cử vào Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành Trung Ương khoá tới.

Duy có trường hợp mà các tờ báo đưa tin vấn đề này đều nhấn mạnh giống nhau rằng ” trường hợp đặc biệt là uỷ viên BCT, Ban Bí Thư quá tuổi tái cử để đảm nhiệm chức danh lãnh đạo chủ chốt ”.

Điều đó cho thấy chỉ duy nhất có một ứng cử viên trong các uỷ viên BCT quá tuổi sẽ được ở lại và ứng cử vào chức TBT, một chức vụ chủ chốt.

Danh sách Ban Bí Thư đảng CSVN hiện nay có 3 ông vừa là Ban Bí Thư, vừa là uỷ viên BCT đã quá tuổi đó là ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Lê Hồng Anh. Trong ba ông này thì người đương giữ chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng là ông Nguyễn Phú Trọng.

Kết thúc hội nghị trung ương 13, TBT Nguyễn Phú Trọng đã khéo léo đưa cả trung ương Đảng đi đến một lựa chọn duy nhất cho chức danh TBT, đó là ông ta.

Nguyễn Phú Trọng đặt ra chỉ tiêu người làm TBT là có đức, có bản lĩnh cách mạng, gia đình không có vấn đề chính trị, kiên định con đường CNXH…tiếp tới là yếu tố vùng miền TBT là người miền Bắc…để gạt bỏ một loạt các đối thủ quá tuổi.

Sau đó đến chỉ tiêu đương là Uỷ viên BCT kiêm Ban Bí Thư. Hai cơ quan đầu não của ĐCS này đều do ông Trọng đứng đầu.

Trước đó ông Trọng đã ép trung ương đi đến một quyết định là ở đại hội khoá 12 tới đây sẽ có trường hợp uỷ viên BCT quá tuổi tái cử. Lúc này ông không nói số lượng là bao nhiêu, khiến cho các đối thủ của ông ai cũng hy vọng và đi đến đồng tình. Tiếp đó như đã nói trên, ông Trọng đưa lần lượt những mục tiêu mà đối thủ của ông không có để loại bớt dần, đến giờ chót chỉ còn mỗi mình ông là đủ hết những tiêu chuẩn do chính ông đặt ra. Để các đối thủ không có thì giờ trở tay, trong khi đang chiếm thế thượng phong. Ông Trọng ấn định luôn ngày khai mạc đại hội sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2016. Tức là kết thúc hội nghị trung ương 13 này đến lúc đó chưa đầy 1 tháng.

Sắp đặt được như vậy, cho thấy ông Trọng là một người quá thủ đoạn đến tinh vi. Liệu một người như ông Trọng có đủ độ thâm hiểm và quyền uy để độc diễn màn lựa chọn nhân sự chủ chốt cho đại hội tới như vậy không.? Hay kịch bản này do một thế lực nào đó cực kỳ cao tay vạch ra cho ông Trọng thực hiện, cùng với sự trợ giúp lớn nâng đỡ. ?

Chắc chắn Nguyễn Phú Trọng không đủ tài trí để vẽ ra kịch bản đó và thực hiện nó trôi chảy như vậy. Nếu ông ta khôn được đến thế thì mọi chuyện không gay cấn như bây giờ. Thế lực bên trong ủng hộ ông Trọng đương nhiên là Quân Uỷ Trung Ương do ông Trọng thống lĩnh và đám tay chân bên dưới là Tổng Cục Chính Trị. Kết thúc hội nghị trung ương 13 thắng thế nghiêng về ông Trong, các tờ báo của Tổng Cục Chính Trị Quân Đội liên tiếp đưa bài như báo hiệu chiến thắng giòn giã của ông với vẻ hả hê khi loại được các đối thủ mà Tổng cục chính trị không ưa.

Trung Quốc và Tổng Cục Chính Trị quân đôi Việt Nam từ lâu có quan hệ mật thiết, Trung Quốc luôn uốn nắn và chỉ đạo TCCT quân đội VN phải giáo dục quân đội Việt Nam có thái độ đúng mực với Trung Quốc. Bởi thế chúng ta thấy, bao nhiêu năm qua Trung Quốc gây nhiều động thái trắng trợn ngoài biển, nhưng thái độ của quân đội Việt Nam vẫn im lặng đến khó hiểu. Trong thời kỳ giàn khoan của Trung Quốc vào biển Việt Nam, tờ báo Quân Đội Nhân Dân không hề đưa một dòng tin nào thể hiện quan điểm. Đã thế trên mục diễn biến hoà bình của tờ báo này , xuất hiện nhiều bài mạt sát những ai có thái độ lên án hành vi của Trung Quốc.

Đến đây thì đã rõ một điều, Trung Quốc vẽ kịch bản cho Nguyễn Phú Trọng thực hiện dưới sự trợ giúp của Tổng Cục Chính Trị Quân Đội. Ông Trọng là đối tượng phù hợp với mục tiêu của Trung Quốc và Tổng Cục Chính Trị Quân Đội Việt Nam. Một tổng bí thư khác lên thay, sẽ đảm nhận quân uỷ trung ương, mọi thái độ của quân đội Việt Nam với những hành vi xâm lược của Trung Quốc sẽ khác trước. Đó là điều Trung Quốc không muốn, và đó cũng là điều các tướng lĩnh Tổng cục chính trị quân đội không muốn họ phải mang vác việc bảo vệ chủ quyền nặng nề. Trong khi các tướng lĩnh đang tha hồ kiếm chác trên những tài nguyên của đất nước.

Mục tiêu đó được gọi dưới cái tên mỹ miều là hoà bình, ổn định khu vực.

Để chắc chắn hẳn Việt Nam sẽ đi theo quỹ đạo thuần phục như vậy, người Trung Quốc chưa dừng hẳn tại đó. Phòng xa hơn trường hợp Nguyễn Phú Trọng bị lật thế cờ ở hội nghị 14 này. Những nhà viết kịch bản triều đại cho chư hầu nổi tiếng truyền thống như Trung Quốc, đã cài thêm trường hợp Nguyễn Sinh Hùng làm nhân vật ứng cử chức TBT ĐCSVN.

Đối thủ của Nguyễn Phú Trọng bây giờ thời gian hạn hẹp, đang tập trung đối phó với Trọng. Bỗng nhiên họ lại gánh thêm mối lo là Nguyễn Sinh Hùng. Để thu hút mũi tấn công thêm vào Nguyễn Sinh Hùng nhằm giảm sức ép cho Nguyễn Phú Trọng, Trung Quốc đã bố trí tiếp đón Hùng như một TBT tương lai, có những động thái quá mức là đưa Hùng đến thăm lăng Mao Trach Đông, về quê hương của Mao Trạch Đông. Nguyễn Sinh Hùng gặp chủ tịch nước, tổng bí thư ĐCS Trung Quốc và chủ tịch quốc hội Trung Quốc để cam kết những vấn đề hệ trọng của hai nước trong tương lai tới.

Tiếp đón Nguyễn Sinh Hùng như vậy và dựng Nguyễn Phú Trọng như vậy bằng Tổng cục chính trị quân đội Việt Nam. Người Trung Quốc đã chơi một chiêu đòn đầy biến hoá, hư thực khó lường. Mọi sự cảnh giác của các uỷ viên trung ương đều không kịp vì thời gian đại hội đã đến gần. Lọt sàng xuống nia, xảy cha còn chú. Thời gian chỉ còn đủ để trung ương ĐCSVN phải chọn giữa hai người là ông Trọng và Sinh Hùng xem ai là Tổng bí thư. Đòn đóng đinh cuối cùng sắp đặt nhân sự TBT Việt Nam của Trung Quốc thật khó mà lường được. Cuối cùng thì bằng cách nào đó chức vụ TBT ĐCSVN vẫn do người Trung Quốc định đoạt.

Những chủ nợ của hơn 100 tỷ đô la mà Việt Nam nợ họ sẽ có tiếng nói gây ảnh hưởng lớn tại cuộc bỏ phiếu nhân sự cuối cùng tại hội nghị trung ương 14 ĐSVN. Các chủ nợ đó sẽ yêu cầu gì với những người gánh vác món nợ này, đó cũng là một sức ép lớn lên lựa chọn nhân sự chủ chốt Việt Nam. Dường như là đã muộn, hai chủ nợ lớn nhất là Nhật và ngân hàng thế giới mà thực chất là Mỹ đã bị Nguyễn Phú Trọng lừa đảo qua mặt trong chuyến đến thăm Mỹ và Nhật gần đây. Dưới chỉ đạo của Trung Quốc, Trọng đã diễn vẻ xa rời ảnh hưởng Trung Quốc khiến các chủ nợ hài lòng. Bây giờ thì các chủ nợ chỉ còn cách ngậm ngùi, nghiến răng làm việc với Trọng hay Sinh Hùng về món nợ ở thời gian sau này.

Phép màu duy nhất để loại bỏ âm mưu sắp đặt nhân sự chủ chốt lãnh đạo Việt Nam của Trung Quốc lúc này, duy nhất chỉ có con đường làm một cuộc ” chớp nhoáng ” . Một cuộc ” chớp nhoáng ” bạo tay, loại bỏ những con cờ do Trung Quốc đặt lên, sẽ là cái tát đích đáng vào mặt bọn xâm lược và dựng lại được lòng tự hào dân tộc. Một dân tộc không uốn mình chấp nhận kẻ địch ngàn năm sai khiến , giật dây mới là dân tộc có đủ bản lĩnh để đi vào cuộc đổi mới, hội nhập. Một cuộc đảo chính còn là động lực thúc đẩy tinh thần tự cường, phá tan những bạc nhược, băng hoại về văn hoá. Thực sự là bản lề mở cánh cửa đưa dân tộc Việt Nam sang trang mới.

Nhưng có lẽ kịch bản mà Trung Quốc vẽ cũng tính đến điều này, chúng sẽ ban phát cho những người có khả năng đảo chính một sự an ủi nào đó để họ ngậm ngùi nuốt hận, cam lòng và thốt lên câu.

– Đợi đến đời con cháu chúng ta sẽ giải quyết.

36 phản hồi to “Ai là ứng cử viên Tổng bí thư?”

 1. Vũ Hải Yến Says:

  Kính gửi bác Bùi Tín, hiện nay một số trang blog như: Bùi Văn Bồng, dân làm báo, diễn đàn xã hội dân sự,….bị tường lửa ngăn chặn, muốn truy cập mà không biết làm thế nào, xin bác chỉ bảo cho nhân dân được biết. Cảm ơn bác Bùi Tín!

  • Trần giả Tiên Says:

   Bạn thư vào Web nầy xem có thể giúp gi được bạn không.

   https://sites.google.com/site/trangtintucconggiao/homevuottuonglua

   • tranbinh Says:

    BỘ ĐỘI TẬP KẾT 1954,VIẾT VỀ VC trước sau 1975
    >
    >
    >
    >
    > Nếu không nhìn lại, mình sẽ mất quá khứ và tương lai .
    >
    > Châu Hiển Lý ( Bộ đội tập kết 1954 ).
    >
    > Đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, làm ăn cực nhọc là thế, thành tựu không thể nói là nhỏ, thế mà khoảng cách phát triển của VN so với thế giới sao vẫn xa vời! Không định thần nhìn nhận lại tất cả, không khéo chúng ta sẽ ngày càng đi sâu vào con đường đi làm thuê, đất nước có nguy cơ trở thành đất nước cho thuê với triển vọng là bãi thải công nghiệp của các quốc gia khác! Giữa lúc thế giới đang bước vào thời kỳ kinh tế trí thức!
    > 150 năm đã trôi qua, nhưng bài học này còn nguyên vẹn. Đó là 80 năm nô lệ, 40 năm với 4 cuộc chiến tranh lớn (Pháp, Mỹ, Cam Bốt, Tàu) – trong đó 3 thế hệ liên tiếp gánh chịu những hy sinh khốc liệt, 37 năm xây dựng trong hòa bình với biết bao nhiêu lận đận, và hôm nay VN vẫn còn là một nước chậm tiến.
    >
    > Thảm kịch của đảng cộng sản thực ra đã bắt đầu ngay từ ngày 30-4-1975. Sự bẽ bàng còn lớn hơn vinh quang chiến thắng. Hòa bình và thống nhất đã chỉ phơi bày một miền Bắc xã hội chủ nghĩa thua kém miền Nam, xô bồ và thối nát, về mọi mặt. “Tính hơn hẳn” của chủ nghĩa Mác-Lênin trở thành một trò cười. Sự tồi dở của nó được phơi bày rõ rệt cùng với sự nghèo khổ cùng cực của đồng bào miền Bắc.
    > Nhìn lại sau hơn nửa thế kỷ dưới chế độ CS, hàng loạt các câu hỏi được đặt ra :
    > _ Năm 1954 sau khi thắng Pháp, tại sao hơn 1 triệu người Bắc phải bỏ lại nhà cửa ruộng vườn di cư vào miền Nam ?
    > _ Sau năm 1975 , tại sao dân miền Nam không ồ ạt di cư ra Bắc sinh sống để được hưởng những thành quả của CNXH mà chỉ thấy hàng triệu người Bắc lũ lượt kéo nhau vào Nam lập nghiệp ?
    > _ Tại sao sau khi được “giải phóng” khỏi gông cùm của Mỹ-Ngụy, hàng triệu người phải vượt biên tìm tự do trong cái chết gần kề, ngoài biển cả mênh mông ?
    > _ Tại sao nhân viên trong các phái đoàn CS đi công tác thường hay trốn lại ở các nước tư bản dưới hình thức tị nạn chính trị ?
    >
    > Tất cả những thành phần nêu trên, họ muốn trốn chạy cái gì?
    > _ Tại sao đàn ông? của các nước tư bản Châu á có thể đến VN để chọn vợ như người ta đi mua một món hàng?
    > _ Tại sao Liên Xô và các nước Đông âu bị sụp đổ?
    > _ Tại sao lại có sự cách biệt một trời một vực giữa Đông Đức và Tây Đức, giữa Nam Hàn và Bắc Hàn?
    > Tại sao nước ta ngày nay phải quay trở lại với kinh tế thị trường, phải đi làm công cho các nước tư bản?
    > _ Tại sao các lãnh tụ CS lại gởi con đi du học tại các nước tư bản thù nghịch?
    >
    > Hỏi tức là trả lời, người VN đã bỏ phiếu bằng chân từ bỏ một xã hội phi nhân tính. Mọi lý luận phản biện và tuyên truyền của nhà nước cộng sản đều trở thành vô nghĩa.
    > Sự thực đã quá hiển nhiên nhưng đảng cộng sản không thể công khai nhìn nhận. Họ không thể nhìn nhận là đã hy sinh bốn triệu sinh mệnh trong một cuộc chiến cho một sai lầm. Nếu thế thì họ không còn tư cách gì để nắm chính quyền, ngay cả để hiện diện trong sinh hoạt quốc gia một cách bình thường.
    > Nhìn nhận một sai lầm kinh khủng như vậy đòi hỏi một lòng yêu nước, một tinh thần trách nhiệm và một sự lương thiện ở mức độ quá cao đối với những người lãnh đạo cộng sản. Hơn nữa họ đã được đào tạo để chỉ biết có bài bản cộng sản, bỏ chủ nghĩa này họ chỉ là những con số không về kiến thức. Cũng phải nói là trong bản chất con người ít ai chịu từ bỏ quyền lực khi đã nắm được.
    > Thế là sau cuộc cách mạng long trời lở đất với hơn ba chục năm khói lửa, máu chảy thành sông, xương cao hơn núi, Cộng Sản Hà Nội lại phải đi theo những gì trước đây họ từng hô hào phá bỏ tiêu diệt. Từ ba dòng thác cách mạng chuyên chính vô sản, hy sinh hơn bốn triệu mạng người, đi lòng dòng gần nửa thế kỷ, Cộng Sản Hà Nội lại phải rập khuôn theo mô hình tư bản để tồn tại .
    >
    > Hiện tượng “Mửa ra rồi nuốt lại” này là một cái tát vào mặt các nhà tuyên giáo trung ương.
    > Cách mạng cộng sản đã đưa ra những lí tưởng tuyệt vời nhất, cao cả nhất, đã thực hiện những hành động anh hùng vô song, đồng thời cũng gieo vào lòng người những ảo tưởng bền vững nhất.
    > Nhưng thực tế chuyên chính vô sản đã diễn ra vô cùng bạo liệt, tàn khốc, chà đạp man rợ lên đạo lý, văn hóa và quyền con người ở tất cả các nước cộng sản nắm chính quyền. Sự dã man quỷ quyệt mánh lới và sự bất nhân khéo che đậy của Cộng sản chưa hề thấy trong lịch sử loài người.
    > Con người có thể sống trong nghèo nàn, thiếu thốn. Nhưng người ta không thể sống mà không nghĩ, không nói lên ý nghĩ của mình. Không có gì đau khổ hơn là buộc phải im lăng, không có sự đàn áp nào dã man hơn việc bắt người ta phải từ bỏ các tư tưởng của mình và “nhai lại” suy nghĩ của kẻ khác.
    > Nền chuyên chính vô sản này làm tê liệt toàn bộ đời sống tinh thần của một dân tộc, làm tê liệt sự hoạt động tinh thần của nhiều thế hệ, làm nhiều thế hệ con người trở thành những con rối, những kẻ mù chỉ biết nhai như vẹt các nguyên lý bảo thủ giáo điều…
    > Công dân của nhà nước cộng sản luôn luôn sợ hãi, luôn luôn lo lắng không biết mình có làm gì sai để khỏi phải chứng minh rằng mình không phải là kẻ thù của chủ nghĩa xã hội.
    > Cơ chế quyền lực cộng sản tạo ra những hình thức đàn áp tinh vi nhất và bóc lột dã man nhất. Vì vậy công dân trong các hệ thống cộng sản hiểu ngay điều gì được phép làm, còn điều gì thì không. Không phải là luật pháp mà là quan hệ bất thành văn giữa chính quyền và thần dân của nó đã trở thành “phương hướng hành động” chung cho tất cả mọi người.
    > Cơ chế hiện nay đang tạo kẽ hở cho tham nhũng, vơ vét tiền của của Nhà nước. Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là mất tiền, mất của, dù số tiền đó là hàng chục tỉ, hàng trăm tỉ. Cái lớn nhất bị mất, đó là suy đồi đạo đức. Chúng ta sống trong một xã hội mà chúng ta phải tự nói dối với nhau để sống…
    >
    > Bác và đảng đã gần hoàn thành việc vô sản hóa và lưu manh hóa con người VN (vô sản lưu manh là lời của Lê Nin). Vô sản chuyên chính (đảng viên) thì chuyển sang làm tư bản đỏ, còn vô sản bình thường (người dân) trở thành lưu manh do thất nghiệp, nghèo đói.
    > Nền kinh tế Việt Nam bây giờ chủ yếu là dựa trên việc vơ vét tài nguyên quốc gia , bán rẻ sức lao động của công nhân và nông dân cho các tập đoàn kinh tế ngoại bang, vay nước ngoài do nhà nước CS làm trung gian.
    > Huyền thoại giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp do cộng sản Việt Nam dày công dàn dựng đã tan thành mây khói khi giai cấp “vô sản” âm thầm lột xác trở thành các nhà Tư bản đỏ đầy quyền lực và đô la.
    > Do vậy, lý thuyết CS dần dần mất đi tính quyến rũ hoang dại. Nó trở nên trần trụi và lai căng. Tất cả điều đó đã làm cho các ĐCS trên toàn thế giới dần dần chết đi. Dù GDP có tăng lên, nhiều công trình lớn được khánh thành do vay mượn quỹ tiền tệ Quốc Tế nhưng đạo đức xã hội cạn dần. Thực tế cho thấy rằng sức mạnh không nằm ở cơ bắp. Vũ khí, cảnh sát và hơi cay chỉ là muỗi mòng giữa bầu trời rộng lớn nếu như lòng dân đã hết niềm tin vào chính quyền.
    >
    > Học thuyết về xây dựng một xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa chỉ là một loại lý tưởng hóa, nó là chiếc bánh vẽ để lừa gạt dân, không hơn không kém; đảng nói một đằng, làm một nẻo.
    > Chẳng hạn đảng nói “xây dựng xã hội không có bóc lột” thì chính những đảng viên lại là những người trực tiếp tham nhũng bóc lột người ; đảng nói ” một xã hội có nền dân chủ gấp triệu lần xã hội tư bản” thì chính xã hội ta đang mất dân chủ trầm trọng; đảng nói “đảng bao gồm những người tiên phong nhất, tiên tiến nhất” nhưng thực tế thì đảng đầy rẫy những người xấu xa nhất, đó là những kẻ đục khoét tiền bạc của nhân dân.
    >
    > Sở dĩ ĐCSVN còn cố giương cao ngọn cờ XHCN đã bị thiêu rụi ở tất cả các nước sản sinh ra nó vì chúng đang còn nhờ vào miếng võ độc “vô sản chuyên chính” là… còng số 8, nhà tù và họng súng để tồn tại !
    > Nhân dân đang hy vọng rằng Đảng sớm tự ý thức về tội lỗi tầy trời của mình. Đảng sẽ phải thẳng thắn sám hối từ trong sâu thẳm chứ không chỉ thay đổi bề ngoài rồi lại tiếp tục ngụy biện, chắp vá một cách trơ trẻn.
    > Người dân chẳng còn một tí ti lòng tin vào bất cứ trò ma giáo nào mà chính phủ bé, chính phủ lớn, chính phủ gần, chính phủ xa đưa ra nữa. Họ nhìn vào ngôi nhà to tướng của ông chủ tịch xã, chú công an khu vực, bà thẩm phán, ông chánh án, bác hải quan, chị quản lý thị trường, kể cả các vị “đại biểu của dân” ở các cơ quan lập pháp “vừa đá bóng vừa thổi còi” mà kết luận: “Tất cả đều là lừa bịp!”
    > Do đó XHCN sẽ được đánh giá như một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử VN. Con, cháu, chút, chít chúng ta nhắc lại nó như một thời kỳ… đồ đểu ! vết nhơ muôn đời của nhân loại.
    > Một thời kỳ mà tâm trạng của người dân được thi sĩ cách mạng Bùi Minh Quốc tóm tắt qua 2 vần thơ :
    > “Quay mặt phía nào cũng phải ghìm cơn mửa !
    > Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!”
    > Chẳng lẽ tuổi thanh xuân của bao người con nước Việt dâng hiến cho cách mạng để cuối cùng phải chấp nhận một kết quả thảm thương như thế hay sao ?
    > Chẳng lẽ máu của bao nhiêu người đổ xuống, vàng bạc tài sản của bao nhiêu kẻ hảo tâm đóng góp để cuối cùng tạo dựng nên một chính thể đê tiện và phi nhân như vậy?
    > Tương lai nào sẽ dành cho dân tộc và đất nước Việt Nam nếu cái tốt phải nhường chỗ cho cái xấu?
    > Một xã hội mà cái xấu, cái ác nghênh ngang, công khai dương dương tự đắc trong khi cái tốt, cái thiện phải lẩn tránh, phải rút vào bóng tối thì dân tộc đó không thể có tương lai!
    > Một kết cục đau buồn và đổ vỡ là điều không tránh khỏi.
    > Châu Hiển Lý
    > (Bộ đội tập kết 1954)

  • Trần giả Tiên Says:

   Và VIDEO đây nữa

  • Lê Vân Says:

   Bạn vào địa chỉ vn73.com sẽ đến trang của voa. Bôi đen đuôi từ voatieengviet…đến cuối của link và đánh vào địa chỉ web hay blog cần vào Enter . Còn dùng cách của bạn Trần Giả Tiên chậm lắm và có lúc không vào được! Cách này nhanh và chắc 100% tuy nhiên không comment được.

  • Quang Vinh Says:

   Những trang linh tinh, tùm lum thì mới bị chặn, ko được cộng đồng đón nhận thì mới bị chặn, vậy thì còn cố tình truy cập vào đó làm chi. Họ muốn đăng bài thì có thể đăng lên các trang khác để người ta có thể tiếp cận được mà. Nói túm lại là nội dung nó phải phù hợp chứ mấy điều sằng bậy thì cũng chả ai thèm nhòm ngó chi cả.

   • Trần giả Tiên Says:

    Thôi đi ÓC LỢN sợ SỰ THẬT nên lo bưng bít thông tin đa chiều.
    Nếu có ÓC của NGƯỜI thì phải tự biết sàn lọc những tin tức để học hỏi không cần phải để lũ Việt gian cs bán nước hại dân ĐỊNH HƯỚNG để mà đọc như lũ ÓC LỢN chúng bây.
    Đã biết nói “trang linh tinh” như vậy lũ LỢN chúng bây trèo tường vượt lửa vào trang blog của BĐX để làm chó gì cho rách việc.
    Hay vào rúc dưới gầm giường để HỬI địt & tuyên truyền LÁO TOÉT hả lũ LỢN????

   • Lê Vân Says:

    Bác Trần Giả Tiên hơi sức đâu mà chửi bọn này. Ngay cả thiên tài như Xuân Diệu, Nguyễn Văn Tý, Văn Cao… cũng bị LỢN hóa hết! Không thấy sao?

  • Trần giả Tiên Says:

   Hướng dẫn: Vượt tường lửa với addon Zen Mate trên trình duyệt Chrome

 2. tranbinh Says:

  Về ý nghĩa của việc Chủ tịch, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong chuyến thăm Việt Nam hồi đầu tháng 11/2015, đã bày tỏ lời mời đương kim Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, sang thăm Trung Quốc ‘vào một thời điểm thích hợp’ trong tương lai, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy bình luận thêm:

  “Cá nhân tôi, (nhà nghiên cứu Dương Danh Dy từ Việt Nam) với sự hiểu biết của tôi, thì tôi cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng ‘khá chắc’ rồi.

  “Cho nên khi mời ông Dũng đi, thì tức là phía Trung Quốc đã bỏ phiếu Tổng bí thư cho ông Dũng đấy.”

 3. phutan Says:

  Mời các bác tải phần mềm này về là OK: http://www.hotspotshield.com/vi

 4. Hoàng Hoa Says:

  Phút 89 của đẻng cọng sẻn ,những tên cướp cắn xé nhau .

  • tranbinh Says:

   Xin chuyển!
   Mấy chú trong “Nam” chưa biết CS ,còn theo CS và binh CS hay làm thinh nên đọc bài viết nầy!
   >
   >
   >>>>>
   >>>>> Đàn Cá trong Ao Bác Hồ và Những Con Chó của Pavlov
   >>>>> Lê Diễn Đức
   >>>>>
   >>>>> Kể về bản thân là chuyện nên kỵ. Nói về cái dở thì không sao, nhưng nói cái hay, dễ bị coi là khoe mẽ. Vì thế, tôi thỉnh cầu trước một sự châm chước.
   >>>>> Tôi có ý định lấy chính mình làm điểm xuất phát để bàn về một chuyện khác. Về những cay đắng của một con người. Như một ví dụ. Chẳng phải để dạy dỗ ai (làm gì dám cho mình ghê thế!). Cũng chẳng khoác cái áo “dân chủ, nhân quyền” gì ráo trọi. Càng không nhân danh trí thức. Đơn giản chỉ là những nghĩ suy.
   >>>>>
   >>>>> Một kinh nghiệm.
   >>>>> Khi mới ở tuổi lên mười, tôi đã đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Năm 1967 tôi được Hồ Chí Minh trao phần thưởng cho kết quả học tập xuất sắc với tất cả 14 môn học đạt điểm cao nhất. Đó là một cuốn sổ tay kích thước khoảng 20 x 15cm, giấy trắng tinh, bìa cứng láng bóng, màu xanh dương, có in hình Hồ Chí Minh chụp thẳng và dòng chữ phía dưới “Giải thưởng của Hồ Chủ Tịch”. Với tôi, gia đình, trường học và chính quyền địa phương, giải thưởng này là một vinh dự, vì không phải tỉnh, thành phố nào cũng có thưởng, và nếu có thì chỉ có một hoặc hai người. Buổi trao giải thưởng được tổ chức hào hứng trên sân kho của hợp tác xã, dưới ánh trăng (vì lúc bấy giờ máy bay Mỹ đánh phá miền Bắc dữ dội, học sinh đi sơ tán ở thôn quê, ban đêm không dám nổi lửa, thắp đèn).
   >>>>>
   >>>>> Bà con làng xóm tụ hội rất đông. Ba tôi cảm động đến phát khóc. Tôi nâng niu cuốn sổ tay đến mức không dám xài, lâu lâu lấy ra ngắm nghía ! Tuy nhiên cũng chưa tức cười thảm hại bằng thằng bạn.
   >>>>>
   >>>>> Năm 1968, Bí thư thứ nhất Lê Duẩn thăm trường, tặng cho mỗi đứa được cử đi gặp một cục kẹo Hải Châu (thứ cao cấp, hiếm hoi, xa xỉ với lũ học sinh nghèo trong những ngày chiến tranh). Thằng bạn thèm rỏ dãi nhưng trân trọng quá, không dám ăn, để dành làm kỷ niệm. Trời nóng, chỉ vài hôm, cục kẹo chảy nhão nhoẹt dính bê bết với giấy bọc, phải vứt đi. Hắn đi Đông Đức, về nước giảng dạy ở Bách khoa Hà Nội, cho đến giờ. Tôi tin chắc hắn không quên chuyện này!
   >>>>>
   >>>>> Tôi sang Ba Lan năm 1969. Cả đoàn du học sinh chúng tôi phải vào nằm viện để bác sĩ khám, tẩy giun sán trước khi được sống chung với người ta tại Trung tâm học tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài. Trong bệnh viện, được báo tin Hồ Chí Minh từ trần, chúng tôi khóc thảm thiết ! Mấy cô y tá Ba Lan ngơ ngác, lúng túng chẳng biết chuyện gì xảy ra !
   >>>>>
   >>>>> Chúng tôi đã yêu Đảng, yêu Bác Hồ đến thế ! Đã một thời ngây thơ, ngây ngô như thế !
   >>>>> Đến năm 1994, Kim Nhật Thành chết, xem TV thấy dân Bắc Triều Tiên đứng đông nghẹt hai bên đường ôm nhau gào khóc. Lúc này thì tôi đã bật cười ! Cười cả chính mình ! Tôi cũng đã y chang vậy ngày nào, bị ngu hoá, bị lừa gạt mà không biết.
   >>>>> Phải công nhận các chế độ cộng sản đạt mức siêu đẳng về chuyện nuôi trồng con người theo ý đồ của mình.
   >>>>>
   >>>>> Thế hệ tôi và cả xã hội miền Bắc, mỗi một con người được nhào nặn, rèn luyện, nhồi nhét tư tưởng vào trí não, để không còn là mình nữa, chỉ biết suy nghĩ và hành động theo những lời dạy dỗ của Đảng và Bác, đi theo con đường mà Bác và Đảng vạch ra, như con rối, như cái máy. Cái bóng Đảng, Bác…bao trùm lên đời sống.
   >>>>>
   >>>>> Phản ứng của chúng tôi chẳng khác gì những con cá trong ao của ông Hồ ở Phủ Chủ Tịch. Không hơn, không kém.
   >>>>> Vào năm 1958, theo yêu cầu của ông Hồ, kiến trúc sư Nguyễn Văn Ninh đã thiết kế cho ông ngôi nhà sàn theo kiểu của người miền núi, cùng với vườn cây, ao cá.
   >>>>>
   >>>>> Ngôi nhà sàn có hai tầng, tầng trên ông Hồ dùng làm phòng ngủ và phòng làm việc trong mùa đông, tầng dưới là nơi ông làm việc vào mùa hè, họp Bộ Chính trị. Ngôi nhà sàn xây dựng xong vào ngày 1/5/1958, bằng gỗ loại bình thường, chiếu theo căn dặn của ông – báo chí viết như thế.
   >>>>>
   >>>>> Tuy nhiên, trong thực tế, mãi sau này tôi mới biết, gỗ được sử dụng để làm ngôi nhà sàn “giản dị” thuộc loại tốt. Ngoài ra, sự giản dị này cũng đáng bàn… Bởi vì, ngôi nhà tọa lạc giữa phong cảnh hữu tình, đầy cây cỏ, hoa lá xanh tươi, chim bay, cá lượn bốn mùa. Bác ngồi thư giãn, hút thuốc lá 555 hay xì-gà của Fidel Castro gửi tặng thì còn gì bằng ! Đấy là chưa nói đến chuyện có các nàng tới hầu hạ (như cô Nông Thị Xuân chẳng hạn)! Ngay giữa thủ đô chật hẹp, ồn ào, bụi bặm mà hưởng thụ một dinh cơ tao nhã, thanh bạch như vầy, thì khác gì cuộc sống của Tiên ông dưới trần, quả là chưa có tiền lệ.
   >>>>>
   >>>>> Vào thời buổi kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, lắm đại gia tư bản đỏ “chơi độc” theo gương ông Hồ, cũng xây những dinh thự to rầm theo kiểu nhà sàn bằng toàn gỗ quý, vườn tược được trồng nhiều loại cây kiểng mà một chậu trị giá hàng chục ngàn đôla. Cũng ngay trong lòng Hà Nội.
   >>>>>
   >>>>> Hồi nhỏ tôi được nghe nhiều huyền thoại về ông Hồ. Với chúng tôi, tên Hồ Chí Minh đồng nghĩa với đấng siêu nhân, thánh thiện và lòng tôn kính. Ở Nghệ An, có bài đồng giao xem ông Hồ, Tướng Giáp sinh ra như là tất yếu của Trời Đất: “Đụn Sơn phân dái / Hòn Đái thất thanh / Nam Đàn sinh Thánh / Đông Thành sinh Tướng”
   >>>>>
   >>>>> Mỗi lần nghe ai kể về đời sống của Bác, nói đến đàn cá trong ao của Bác, lũ trẻ chúng tôi xuýt xoa, phục lăn. Số là đàn cá đông đúc được ông Hồ luyện công phu. Sau một thời gian nhử mồi cám dỗ, ông đã thành công. Khi cho cá ăn, ông chỉ cầm cái que gõ gõ vào cái hộp đựng mồi hay thành bờ ao gì đó.. là cả đàn lúc nhúc bơi lại.
   >>>>>
   >>>>> Khi lên cấp 2, bắt đầu học vật lý, tôi không còn phục cao kiến luyện cá của ông Hồ nữa, mà chỉ phục ông ở tính kiên nhẫn. Tôi cúc cục mãi mới tập gọi được đàn gà. Còn dạy cá đâu phải giỡn ! Té ra ông Hồ chỉ thực hành lý thuyết từ xửa xưa của nhà khoa học người Nga Ivan Pavlov, Giải thưởng Nobel Y học năm 1904.
   >>>>>
   >>>>> Ivan Pavlov nổi danh từ việc thí nghiệm phản ứng tiêu hoá trên cơ thể chó. Qua nghiên cứu sinh lý học của nước bọt, ông khẳng định rằng, nước bọt không chỉ tiết ra lúc ăn, mà cả trong phản ứng trước bữa ăn. Thức ăn gây chảy nước bọt được gọi là “kích thích ban đầu”, còn tiếng chuông gõ hoặc ánh sáng của cái đèn xuất hiện trước bữa ăn, gọi là loại “thức ăn phụ trợ”. Kích thích chó liên tục một thời gian dài bằng “thức ăn phụ trợ”, cùng lúc với “kích thích ban đầu” để tạo thói quen, ông đã làm chó tiết nước bọt chỉ còn qua sự kích thích thứ cấp. Hiện tượng này được gọi là phản xạ có điều kiện của Pavlov, trái ngược với sự chảy nước bọt bẩm sinh, là phản xạ vô điều kiện.
   >>>>>
   >>>>> Thì ra, những con cá của ông Hồ chỉ là một phiên bản nhỏ từ con chó của Pavlov.
   >>>>> Phiên bản lớn mới thật hãi hùng.
   >>>>> Người ta nói Việt Nam là một nhà tù lớn, hay cả quốc gia đang bị nhốt trong cái cũi.
   >>>>> Trong cái cũi này, giống như đàn cá trong ao, ông Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam đã áp dụng muôn vàn “thức ăn phụ trợ” để “trồng người” vì “hạnh phúc trăm năm” của… Đảng.
   >>>>>
   >>>>> Bằng quản lý trong tay sổ hộ khẩu, sổ gạo, sổ dầu, phiếu thực phẩm, phiếu vải, học đại học; nay thêm sổ đỏ, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy chủ quyền xe, v.v… – ông Hồ và Đảng từ lúc cầm quyền đến nay đã biến đất nước thành một phòng thực nghiệm vĩ đại của “phản xạ có điều kiện”, biến dân tộc thành một bầy đàn ngoan ngoãn. Hàng chục triệu người Việt đã, đang và tiếp tục trở thành những con cá trong ao hay là những con chó của Pavlov.
   >>>>>
   >>>>> Ngoài ra, còn một “thức ăn phụ trợ” khác công hiệu. Đó là bộ máy tuyên truyền khổng lồ, chằng chịt từ trung ương xuống thôn xã, bản làng, liên tục đập vào não trạng con người ngay từ thưở thiếu thời. Bất kỳ nguồn thông tin nào bất lợi cho sự độc quyền cai trị của Đảng đều bị ngăn chặn. Những mầm mống phản kháng ngay lập tức bị đè bẹp, đời sống của gia đình, người thân bị phong toả đến bần cùng…
   >>>>>
   >>>>> Cho nên, lúc còn là học sinh, tay còn vương mực tím, khi ông Hồ chết, tôi và các bạn tôi cùng thời đã chảy dài nước mắt, cũng không có gì là lạ. Đúng ra, chúng tôi nên được chia sẻ, được thương hại, tội nghiệp.
   >>>>> Nhưng nhờ Trời, ngay trong năm thứ nhất học đại học, tôi đã nhanh chóng nhận ra lẽ thường phải có ở đời, sự bất công và bất nhân của chế độ cộng sản. Nó tước đi của con người đời sống riêng tư, cá tính và những quyền tự do tối thiểu nhất.
   >>>>> Chúng tôi bị Toà đại sứ Việt Nam tại Ba Lan cấm không được yêu đương, không được mặc quần jeans ra ngoài đường, không được khiêu vũ, không được đến thăm nhà người bản xứ, không được đi lao động kiếm thêm tiền trong dịp nghỉ Hè, v.v… Một ngàn lẻ một thứ cấm ! Hàng tuần họp chi đoàn, viết bản tự kiểm. Lơ mơ là bị trục xuất về nước !
   >>>>>
   >>>>> Và tôi lơ mơ, xé rào nên bị trục xuất thật. Vừa đặt chân tới ga xe lửa Hàng Cỏ, Hà Nội, chưa kịp xuống tàu, hai công an đã xông lên chỗ ngồi và áp tải tôi vào trại giam, sau đó lãnh án tù hai năm về tội yêu và trốn ở lại nước ngoài. Ra tù, lận đận mãi tôi mới xoay được việc làm và quay lại Ba Lan năm 1989, đúng lúc chế độ cộng sản Ba Lan sụp đổ.
   >>>>>
   >>>>> Làm nhân chứng của 20 năm xây dựng thể chế dân chủ ở Ba Lan với muôn vàn khó khăn nhưng thành quả phát triển giành được thấy rõ qua từng năm tháng, nhãn quan chính trị của tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi được tỉnh ngộ qua liệu pháp điện áp của thực tế một xã hội từ chế độ cộng sản chuyển sang dân chủ tự do, cho mình cơ hội nhìn nhận, phân biệt Ác và Thiện. Quy trình tiến hoá bình thường của tôi được tái hiện, từ “con cá của Bác Hồ”, “con chó của Pavlov” lên làm người. Tôi lột xác cùng với những thăng trầm của tiến trình dân chủ hoá ở Ba Lan và Đông Âu.
   >>>>>
   >>>>> Ba Lan tự do đã đưa sự thật lịch sử ra ánh sáng và công lý. Quá khứ đã chứng minh không thể chối cãi rằng, chế độ cộng sản tồn tại thực chất nhờ dối trá và bạo lực. Những người cộng sản không thèm nghe ai khi thấy phương hại đến độc quyền lãnh đạo của họ, cho dù những lời khuyên đó có mang lại lợi ích cho đất nước đến đâu. Chỉ khi bị áp lực tranh đấu mạnh mẽ của quần chúng, bị thất bại, bị dồn vào thế cùng, họ mới làm ra vẻ hướng thiện hoặc nhượng bộ.
   >>>>>
   >>>>> Nhưng khi có sức mạnh và nhất là lúc thành công, họ tự mãn, cao ngạo, và độc ác gấp bội. Bản chất lưu manh, cướp giật của họ, theo thời gian càng ngày càng lộ liễu. Họ biến thù thành bạn, biến bạn thành thù tuỳ theo tình huống có lợi cho sự bảo đảm quyền lực. Họ là bậc thầy của sự tráo trở, lật lọng và bội bạc. Quan điểm phải hợp tác với cộng sản để cải tạo cộng sản, có cách nói cho cộng sản nghe, đã chứng tỏ tính chất xuẩn ngốc của nó qua hậu quả việc làm của rất nhiều người từ hàng chục năm nay. Chưa có vị “quân sư” nào làm cộng sản thay đổi được bản chất, ngược lại, họ thường bị phản phé, ngược đãi và chịu chung một bi kịch giống nhau. Rốt cuộc họ chỉ là những kẻ bị phấn khích hoặc có tâm thức bất bình thường, thích đi theo vết xe đổ.
   >>>>>
   >>>>> Thiếu tự do và thông tin với bên ngoài, con người không thể nào có đủ kiến thức để nhìn nhận, so sánh các mô hình sinh hoạt xã hội khác, cho nên đại bộ phận người Việt trong chế độ cộng sản, nhất là nông dân, cứ tưởng rằng, cái ao, cái cũi mà trong đó mình đang được Đảng ban phát là “đỉnh cao chói lọi” rồi.
   >>>>>
   >>>>> Mẹ kiếp! Nhốt người ta lại, bưng tai, bịt mắt, chỉ mở cho nhìn, cho nghe những gì mình muốn áp đặt, cùng với sự đe doạ mạng sống thường trực – rồi bảo “dân trí thấp”, “dân tộc chưa trưởng thành”. Nói thế có khác gì trói chân, buộc tay thằng bé, cho ăn uống nhỏ giọt, cách ly với sông nước, rồi phán nó chậm lớn, không có khả năng biết bơi. Đểu giả, mất dạy cỡ này là cùng!
   >>>>>
   >>>>> Vậy mà, lạ lùng thay, có những người không sinh ra trong chế độ ấy, đầu đã hai thứ tóc, mà giờ đây bắt đầu muốn yêu Bác Hồ như thế hệ chúng tôi mấy chục năm trước đây !
   >>>>>
   >>>>> Lạ lùng nữa, vì những người ấy đã tháo thân chạy khỏi chế độ cộng sản và được lớn lên, ăn học, trở thành kỹ sư, giáo sư, tiến sĩ ở các quốc gia dân chủ, tự do.
   >>>>>
   >>>>> Lạ lùng hơn, vì những người ấy, được gọi là trí thức, không thể không biết đến tội ác mà chủ nghĩa cộng sản toàn trị đã gây ra cho nhân loại nói chung và đối với dân tộc Việt Nam nói riêng trong suốt gần một thế kỷ.
   >>>>>
   >>>>> Lạ lùng đến kinh ngạc, vì những bi kịch Cải cách Ruộng đất, Nhân Văn Giai Phẩm, vụ Xét lại Chống Đảng, Thảm sát Tết Mậu Thân Huế 1968, Cải tạo Tư bản, Tư thương miền Nam sau 1975, Chiến dịch bán bãi thu vàng, các vụ án Minh Phụng-Epco, Năm Cam, PMU 18, PCI, vân vân và vân vân… – chẳng mang đến cho họ một chút ý thức gì về dã tâm khủng khiếp và ghê tởm của lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam.
   >>>>>
   >>>>> Không biết bị ám bởi phản xạ có điều kiện nào qua “thức ăn phụ trợ” của thời “đổi mới”, “tăng trưởng”, “phát triển”, “vươn ra biển lớn”, mà giữa lòng Hà Nội xuất hiện một sự đảo ngược tiến trình tiến hoá của loài người.
   >>>>> Cả ngàn con người đang no cơm ấm cật, xiêm áo chỉnh tề, bỗng dưng biến thành đàn cá Bác Hồ, bầy chó của Pavlov, “hân hoan”, “hồn nhiên” hát bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Và rồi sau khi kết thúc thắng lợi ra về, cùng nhau đồng ca điệp khúc: “dân trí Việt Nam còn thấp”, “dân tộc ta chưa trưởng thành” nên chưa thể vươn tới tiến trình dân chủ hoá.
   >>>>>
   >>>>> Bệnh này coi bộ hết phương cứu chữa !
   >>>>>
   >>>>> Lê Diễn Đức

   • Trần giả Tiên Says:

    Hai bài của bạn tranbinh post lên hay quá.

    KHỔ nổi lũ ÓC LỢN ăn bã cọng sản không đủ thông minh để hiểu, để nhận ra, thế nào là lẽ phải, thế nào là SỰ THẬT.

    Vi chúng đã “được” ĐỊNH HƯỚNG cho ĂN gì, NGHĨ gì & phải SỦA gì như AO CÁ TRA cu Hù “VŨ ĐẠi” mà chúng từng “thần tượng” hóa và cũng như những CON CHÓ của Pavlov không hơn không kém mà thôi.
    Tôi nghiệp.

 5. Thanh That Says:

  Tôi chẳng biết thế nào
  Đọc bài của Bà Đầm
  Nhìn gương mặt tứ trụ
  Của Việt Nam hiện nay
  Thì tay nào cũng gian
  Và có thêm tên gọi:
  Tổng Trọng là Trọng lú
  Tư Sang là Bốn hèn
  Sinh Hùng kẻ Gian manh
  Tấn Dũng anh Ba Ếch
  Nhưng tất cả đều là
  Ủy viên Bộ Chính Trị
  Cai trị đất nước này
  Đều con Hồ Chi Minh
  (như lời Nông Đức Mạnh)
  Do vậy thằng nào lên
  Tổng bí thư kỳ này
  Đều là kẻ đòi nghiệp
  Cho Cha già Vô Minh
  Đã để lại lý tưởng
  Con cháu đang thực hành:
  Cách mạng và sát sinh
  Cướp, lấy của không cho
  Nói dối, lừa dân chủ
  Cha (chúng) tà dâm, không vợ
  Hút thuốc và uống rượu.
  Với lý tưởng như vậy
  Dù có sống làm người
  Ở Việt Nam hiện nay
  Từ đại hội Trung ương
  Đến xóm làng, xã ấp.
  Cũng đang đọa địa ngục
  Khi nào trả hết nghiệp
  Hết Cộng sản độc tài
  Tứ Thánh đế nhận rõ
  Tám Thánh đạo thực hành
  Các dân tộc Việt Nam
  Mới thanh bình an lạc.

 6. Trần giả Tiên Says:

  Sự nghiệp tình ái của Hồ Chí Minh

  Le Nguyen (Danlambao) – Loạt bài sự thật Hồ Chí Minh chuyển tải trên các trang báo mạng lề dân thời gian vừa qua, ít nhiều cũng đã phác họa được nét đặc trưng của tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh. Loạt bài này đã làm sáng mắt một số đảng viên cháu ngoan mù đảng, thôi không còn mê muội Hồ nữa và nhờ vào nó làm cầu nối cho tôi có thêm một số bạn bè “chí cốt”. Phấn khích hơn nữa là các bạn đã vượt qua sợ hãi thể hiện những động thái tích cực trong việc bày tỏ chính kiến hơn mong đợi của tôi.

  Sự thật Hồ Chí Minh đã giúp cho các bạn trẻ sinh ra, lớn lên sau cuộc chiến !975, có cái nhìn đúng đắn hơn về bác đảng và nó cũng đã tạo động lực cho giới trẻ chuyển hướng, âm thầm góp phần nhỏ bé của mình vào việc dấn thân đấu tranh trực tiếp cũng như gián tiếp nhằm xóa bỏ độc tài toàn trị cộng sản, hướng tới mục tiêu thiết lập chính thể dân chủ như loài người văn minh đang sống thở không khí trong lành trong cuộc đời làm người đúng nghĩa của con người vốn có.

  Phải công nhận là sự thật Hồ Chí Minh do nhiều tác giả phổ biến trên các trang mạng báo lề dân đã đạt được một số thành quả nhất định. Cụ thể là sự thật Hồ Chí Minh đã giúp thay đổi nhận thức cho không ít trí thức xã nghĩa, các “lão thành cách mạng”, các thanh niên sống trong môi trường giáo dục nhồi sọ, tẩy não của độc tài toàn trị cộng sản – những cá nhân kêu đòi dân chủ còn vướng mắc Hồ đã giảm thiểu khá nhiều trích dẫn lời Hồ so với trước kia.

  Những bài viết về sự thật Hồ Chí Minh của tôi đã phổ biến, chưa đi vào bản chất hai mặt của nhân vật thần thoại đại gian, đại ác Hồ Chí Minh. Giờ thì ai cũng biết, thực chất tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là không có gì… Tất cả chỉ là giả tạo, vay mượn chôm chỉa của người khác và nếu do Hồ tưởng tượng, nghĩ ra thì toàn là chuyện độc ác, phi nhân, vô đạo mà người lương thiện khó có ai hình dung ra được!

  Ánh hào quang chung quanh Hồ Chí Minh một phần là do Hồ tự sướng, tự huyễn hoặc, tự hư cấu để đánh bóng, nâng bi cho cá nhân mình. Phần khác là do bàn tay phù phép của cộng sản quốc tế, chính xác là tình báo Hoa Nam và hệ thống tuyên truyền, các văn nô bồi bút của tuyên giáo trung ương đảng cộng sản Việt Nam tập trung mọi nguồn lực dựng lên tượng đài giả tạo “cha già dân tộc” cho Hồ Chí Minh.

  Đọc tiếp mời vào link nầy.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/12/su-nghiep-tinh-ai-cua-ho-chi-minh.html

  Ôi, lại “xấu độc, phản động”, vẫn “thế lực thù địch”! 😀 😀 😀

  • Trần giả Tiên Says:

   Sự nghiệp tình ái của tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh

  • Trần giả Tiên Says:

   Ngoài Vũ Thư Hiên kể lại cái chết của Nông Thị Xuân còn có nhiều người biết chính phạm lẫn tòng phạm và trong số đó có anh “bộ đội cụ Hồ” người yêu của Nông Thị Vàng, em họ của Nông Thị Xuân, người cũng đã bị giết không lâu sau đó. Những người này đều thuộc gia đình cốt cán, có truyền thống cách mạng, kể cả người viết thư tố cáo gởi cho chủ tịch quốc hội Nguyễn Hữu Thọ. Hiện tại lá thư này được lưu giữ tại văn phòng chủ tịch quốc hội Việt Nam.

   Bức thư tố cáo của “bộ đôi cụ Hồ” miêu tả diễn biến vụ việc liên quan đến cái chết của người vợ không bao giờ cưới của Hồ Chí Minh do người yêu kể lại, có đoạn đọc được như sau:

   “…Chị Xuân nói sau ngày sinh cháu Trung, chị thưa với Bác, bây giờ đã có con trai, xin bác cho mẹ con ra công khai. Bác nói cô xin như vậy là hợp tình, hợp lý. Nhưng phải được Bộ Chính Trị đồng ý, nhất là mấy ông Trường Chinh, Lê Đức Thọ, Hoàng Quốc Việt đồng ý mới được. Do đó cô phải chờ một thời gian nữa…

   …7 giờ tối ngày 11/02 năm 1957, một chiếc xe com măng ca thường đón chị Xuân lên gặp bác Hồ, anh Ninh xồm, người bảo vệ Trần Quốc Hoàn… vào gặp chị Xuân nói lên gặp Bác. Chị Xuân mặc quần áo, xoa nước hoa rồi ra đị. Sáng hôm sau 12 /02, một nhân viên Công an Hà Nội đến báo tin chị Xuân gặp tai nạn ô tô chết, hiện còn để ở nhà xác bệnh viện Việt Đức, Phủ Doãn. Em hốt hoảng đưa cháu cho Chị Nguyệt, lên xe Công an vào bệnh viện. Em không được vô nhà xác, họ nói còn mổ tử thi và bảo em lên phòng chờ em thấy trong phòng đã có khá đông người của công an, tòa án, kiểm sát viên…

   …Sau một tiếng, hai bác sĩ, một cán bộ Công an, một kiểm sát viên lên phòng chờ, đem theo một tờ biên bản đọc to lên cho mọi người nghe. Tử thi thân thể không có thương tích gì, thấy rõ không bị tai nạn ô tô… Mổ tử thi trong cơ thể lục phủ ngũ tạng cũng không có thương tích, da dầy không có thức ăn, không có thuốc độc. Tử cung không có tinh trùng biểu thị không bị hiếp dâm. Duy chỉ có xương đỉnh đầu bị rạn nứt. Mổ sọ não không còn óc, mà chỉ còn nước nhờn chảy tuôn ra… đây có thể bị chùm chăn lên đầu rồi dùng búa đánh vào giữa đầu… là phương pháp giết người của bọn lưu manh chuyên nghiệp đã sử dụng…”

   Ôi, lại “xấu độc, phản động”, vẫn “thế lực thù địch”!
   Kha kha 😀 😀 😀

 7. Thanh Nien Says:

  Có thể dùng một từ “khốn nạn” để nói về những đứa bịa đặt, nói xấu bác Hồ, mà cơ bản những đứa này đạo đức đồi bại. Bác Hồ kính yêu là một danh nhân cả thế giới phải kính cẩn nghiêng mình, một con người đang kính như vậy đáng để mồm thối của chúng mày nói à. Còn nói về mấy vị lãnh đạo thì xin thưa là cần những con người có đức có tài, giữ được định hướng XHCN trước sự tấn công của chủ nghĩa tư bản. Trên mạng mà nói thế nào chả được, nhưng xúc phạm thì bị ăn chửi còn nói lung tung thì chẳng ai quan tâm.

 8. Trần giả Tiên Says:

  “Bác Hồ kính yêu là một danh nhân cả thế giới phải kính cẩn nghiêng mình”

  VÀ đây “DANH NHÂN” của mấy LỢN được “cả thế giới phải kính cẩn nghiêng mình” dưới đây.

  HÀ HÀ 😀 😀 😀 tức chết chưa LỢN ??

  HÌNH ẢNH hơn NGÀN LỜI NÓI nhá

  • Trần giả Tiên Says:

   VÀ đây “DANH NHÂN” được đăng BÁO cho “cả thế giới phải kính cẩn nghiêng mình, một con người đang kính” dưới đây.

   HÀ HÀ 😀 😀 😀 tức chết đi được phải không LỢN???

   Thêm nữa đã không QUAN TÂM sao trèo tường ượt lửa RÚC VÀO blod BĐX làm CHÓ gì cho RÁCH VIỆC???

   KHông nghe lời TƯỞNG THÚ 3X NTD cấm sao??

   HÀ HÀ 😀 😀 😀
   HÌNH ẢNH hơn NGÀN LỜI NÓI nhá

 9. người chuyển lửa Says:

  Đại Hội Tranh Phân

  Cứ đến năm năm lại một lần
  Cẩu trệ tranh giành một đống phân
  Bác đã mang về từ Xô Viết
  Dơ dáy tanh hôi khắp cõi trần.

  Đống phân lần nầy thêm thối tha
  Bởi vàng lão chệt tự Trung Hoa
  Pha cùng thây rữa tên Hồ tặc
  Xú uế non sông khắm nước nhà.

  Nhưng bầy vẹm phỉ lại khen thơm
  Tranh nhau cái chức chủ hầm phân
  Kéo bè kết phái chia nam bắc
  Đấu đá, hơn thua, quyết một lần.

  Lần nầy chó lú với tư sâu
  Tái chiến với heo rừng Cà mâu
  Rút tỉa chua cay lần bại trước
  Quyết hạ con heo ngay hiệp đầu.

  Sâu chó bày binh tướng sĩ ma
  Dàn trận bát quái chẳng đường ra
  Dụ heo khinh địch vào trong rọ
  Thọc huyết trả thù cho Bánh Tha.

  Nhưng con ếch chúa đại ma đầu
  Hỗn danh của heo rừng Cà mâu
  Hình như đã biết mưu sâu chó
  Nên vẫn nằm im chờ khá lâu…

  https://fdfvn.wordpress.com

 10. chiên da diết kiến nghị Says:

  Ai trong đảng Cộng Sản làm cũng được hết, kết quả cũng y như vậy vì cùng đúc ra từ 1 lò . Nói chung, trong 1 bô -tổng bí thư gọi là “bình”- (full of) xít, đứa nào cũng sêm xít .

  Thế thì cần gì phải cãi vã cho nó tốn não ?

  Vấn đề là chúng nó tranh dành quyền lực với nhau . Nếu có lòng (1 đòi hỏi hơi quá đáng chăng ?) với đất nước, cùng hè nhau quậy cho bô (full of) xít càng dậy mùi và văng tứ tung (xít hit the fan). Chứ bàn tán kiểu cục xít nào kỳ này xứng đáng lãnh đạo đất nước và nhân dân VN thì, xin lỗi, thối bỏ mịa lên được .

  • Đnh Thắng Says:

   Bạn nói quá đúng. Xin lỗi bạn nhé, tớ chửi tục chút, với cái lũ khốn nạn lưu manh của cái đảng cướp, lưu manh khốn nạn này, thì đứa đéo nào làm tổng bí thư hay làm cái cứt đái gì mà chả thế. Chúng nó như nhau cả thôi mà. Mong cho chúng nó giành ghế tranh ăn, mà tóe ra những cái bô cứt thúi trong nội bộ đám chóp bu của cái đảng chó má này, để cho thiên hạ biết chúng nó chính là lũ bán nước khốn nạn nhất.

 11. chanlytruongton2008 Says:

  Lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam ngày nay cũng đã sẵn sàng cho một tình huống xấu bằng quan điểm chính trị “mềm”, ( khi xuất hiện đối tác truyền thống “xoay trục”). Quan điểm đó là: “Những ai tôn trọng độc lập chủ quyền, thiết lập và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi với Việt Nam đều là đối tác; bất kỳ thế lực nào có âm mưu và hành động chống phá mục tiêu của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều là đối tượng của chúng ta”.
  Muốn thực sự giữ vững độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, Dân tộc Việt Nam phải dựa vào sức mạnh Đại đoàn kết dân tộc, phải dựa vào sức mạnh “ mềm” về chính trị, ngoại giao, phải dựa vào luật pháp quốc tế. Tất nhiên phải tìm được người cầm lái có đủ bản lĩnh “ không đi theo ai”, chỉ đi theo lợi ích và giá trị của Dân tộc Việt Nam. Phải chấp nhận ứng phó với mọi hoàn cảnh, kể cả trong những tình huống “ bất khả kháng” với tinh thần “ thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”; “ Không có gì quý hơn độc lập, tự do” ( Hồ Chí Minh)./.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Cho hỏi vài điều để rõ

   “mục tiêu của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Xã hội chủ nghĩa biến cha nó đâu rồi ?

   “Đại đoàn kết dân tộc” tức là chấp nhận sự lãnh đạo toàn diện & tòan trị của đảng Cộng Sản ? Đứa nào không chấp nhận, aka đòi đa đảng, nhân quyền tư bẩn vv …vv … thì cuốn xéo, liệu hồn mà cút ?

   “Đại đoàn kết dân tộc” mà sao lý lịch vẫn còn là 1 thứ quan trọng ?

   Đại đoàn kết kiểu “đấu tranh kiên quyết với những quan điểm, lý luận phản động, sai trái, mà trọng điểm là những quan điểm đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, dân chủ cực đoan, phủ định thành quả cách mạng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng”?

   “ Không có gì quý hơn độc lập, tự do” ( Hồ Chí Minh)

   Nữa, lại thuổng của người khác rồi trí thức thối bốc thơm thành của mình!

   Không có gì quý hơn nên ngu gì thả ra cho dân hưởng ?

   Và câu hỏi cuối cùng, không thấy chân lý hồi 2008 nhắc tới chủ nghĩa xã hội . CNXH chết dấm dúi chỗ nào trong tư duy bác dư lợn viên này vậy ?

   Nhắc lại cho đám dư lợn viên nhớ

   “bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng là chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh” vì “nếu để mất trận địa lý luận của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ làm cho cách mạng mất định hướng phát triển”

   Nhớ, cái còm nào cũng phải nhắc đến chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa mác-lê & tư tưởng Hồ Chí Minh để cho có thuyết phục hơn nhá .

 12. Hoàng Trường Sa Says:

  Không rõ ông NSH kí kết cái gì đó với TC đợt chầu Tập Bình vừa qua, vẻ mặt lại hớn hở, đắc thắng chưa từng thấy?

  Sao ông Thủ tướng còn chờ gì nữa mà không cho bắt cha này để điều tra xem lão ta đã mật kí những gì với TC???

  Sốt ruột quá! Lo lắng quá!
  (Lo đây là lo cho cả đất nước ta, nhân dân ta và con cháu ta, đã bị đảng CS của các đời TBT người Bắc dùng lồng sắt China giam kìm làm cho “sống khác loài người” gần 8 thập kỉ nay, giờ đây không lẽ những đại biểu gần dân nhất đi dự ĐH lại tiếp tục để những tên bán nước cầu vinh Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc lũng đoạn và thống trị hay sao???)

 13. Tre Làng Says:

  có vẻ như các bác rất hay mạn bàn về các vấn đề chính trị, đặc biệt lại là nhân sự của khóa mới này. Nhưng mà các vị thích thì cũng nên thích cho nó đúng, không biết thì đừng nên chém gió, bịa chuyện để mà tung hỏa mù với người nghe, làm họ không biết đường nào mà lần rồi thì nhân cơ hội sỏ mũi dắt họ đi như thế này.

  • Trần giả Tiên Says:

   Dân bây không ngu như lũ LỢN chúng bây đâu, nói gì nghe đấy, cho gì ăn nấy, bảo sủa thì sủa, bảo câm thì im.
   Nhớ rằng thời nầy không phải thời Pác Pó để chúng bây lập tường lửa ngăn chận dân tìm hiểu sự thật để bưng bít thông tin.
   Hiểu chứ LỢN?
   ĐMCS thối đi chết đi cho dân nhờ.

 14. văn lâm Says:

  Ai làm TBT khóa XII này thì cũng phải thực thi dân chủ ,đổi mới thể chế không thì cơm cũng chẳng còn có mà ăn nói gì còn ghế mà ngồi!

 15. Nông Dân Says:

  Ông nào ngồi vào ghế Tổng bí thư dân ta cũng khổ ! Chỉ khi nào người dân được cầm lá phiếu trực tiếp đi bầu người lãnh đạo đất nước.? Thì người dân mới đỡ khổ , và đầy nước mỗi ổi thay và thịnh vượng được .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: