Cuộc chơi của Cả Trọng.

Đôi lời: Dưới đây là bài viết của “Người Cấp Tiến” được gửi tới trang Ba Sàm, cùng một số tài liệu liên quan đến TT Nguyễn Tấn Dũng, mà chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng. Đăng bài viết và các tài liệu này chỉ nhằm mục đích bạch hóa thông tin, không nhằm mục đích ủng hộ hay đứng về bất kỳ phe nhóm nào trong cuộc chiến tranh giành quyền lực đang diễn ra ở cấp cao nhất.

———–

Lời người gửi: Có thể tôi sẽ phải lùi thời gian cung cấp cho các bạn tài liệu vì những tài liệu này có nguy cơ bị đánh dấu cao. Khi đó, nếu tài liệu xuất hiện, việc tìm ra người sở hữu tài liệu không khó. Có những dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của cơ quan tình báo nước ngoài.

Tôi sẽ phải kiểm tra kỹ các tài liệu này để đảm bảo sự an tòan cho bản thân và những người bạn của tôi. Các bạn có thể tham khảo bài viết của tôi như một góc nhìn, dù tạm thời vì sao tôi lại có góc nhìn, do chưa thể chứng minh bằng những tài liệu tôi đang nắm giữ.

Vẫn như mọi khi.

Thân ái,

Người Cấp Tiến

___

Người Cấp Tiến

25-12-2015

Từ cuối năm 2014, trong các cuộc gặp gỡ với các cựu thần như Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh… Cả Trọng đã bày tỏ ý muốn ở lại với mong muốn “Giữ sự đoàn kết trong Đảng”. Cả Trọng sau quãng thời gian làm Tổng bí thư đã không thể giấu được sự bạc nhược trong ứng xử và sự thiếu vắng trí thông minh. Những gì Cả Trọng có chỉ đơn thuần là một chủ nghĩa cải lương dựa trên sự thương tâm của quần chúng, hào quang cũ nát của Đảng cộng cách tư duy bằng những định kiến giáo điều đã thành nếp hằn không thể thay đổi. Không chỉ tầng lớp trí thức mà tất cả các giai tầng trong xã hội, kể cả các Đảng viên và các Ủy viên Trung ương đều có một sự nghi ngờ lớn, nếu không nói là coi thường dành cho Cả Trọng.

Tổng kết cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng tiêu hết khoảng 4000 tỷ cho các tuyên truyền viên, in ấn tài liệu, ca nhi hát xướng… Số tiền này chưa kể đến số tiền xây các công trình như tượng đài, khu tưởng niệm… Vụ một loạt các địa phương xây dựng các tượng đài Nguyễn Sinh Cung với số tiền hàng trăm, hàng ngàn tỉ cũng chỉ là các hoạt động ăn theo cuộc vận động mà Đảng đề ra. Tất cả hiệu quả chỉ đơn thuần là một lớp sơn son thiếp vàng bong tróc. Vì vậy, những số liệu tổng kết cuộc thi này được đóng dấu Tuyệt mật. Khác với lĩnh vực kinh tế, báo chí đơn giản không bao giờ được đụng chạm đến lĩnh vực này.

Cả Trọng vốn vỗ ngực là người liêm khiết nhưng nguồn tài chính cho Cả Trọng được cất nhắc một cách chu đáo. Tiêu biểu như Nguyễn Đăng Tiến, Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam vốn là giám đốc Nhà in Tạp chí Cộng sản. Nhân vật này chịu trách nhiệm thâu lãnh những nguồn tài chính quan trọng từ khi Cả Trọng là Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản để đầu tư cho các con đường chính trị. Vì thế dù Nguyễn Đăng Tiến không có chuyên môn về báo chí nhưng vẫn thăng tiến chóng mặt. Từ Giám đốc nhà in Tạp chí Cộng sản Nguyễn Đăng Tiến đã trở thành Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản và giờ là Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là điều chưa từng xảy ra trong giới báo chí vì chuyên môn in ấn khác với chuyên môn báo chí. Chính vì vậy khi Cả Trọng tiếp tục tham vọng cố gắng đưa Nguyễn Đăng Tiến làm Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo, giới báo chí đã phân biệt rõ ràng thực chất nên Nguyễn Đăng Tiến trượt một cách thảm hại.Thậm chí dù là Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến vẫn không thể vào nổi Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X.

Với tất cả khả năng của mình, nếu mọi chuyện diễn biến như bình thường, Cả Trọng sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để ở lại Tổng bí thư. Cả Trọng thua tất cả các thành viên trong Bộ Chính trị về trí thông minh và tinh thần chịu trách nhiệm. Sau nhiệm kỳ của mình trong và ngoài nước đều nhận ra điều này ở Cả Trọng.

Một câu hỏi lớn đặt ra với trình độ và tính cách đó nếu Cả Trọng còn làm Tổng bí thư thì quốc gia nào sẽ được lợi nhiều nhất?

Ba Dũng và Tư Sang cũng như mọi người đều nhìn thấy sự yếu kém thậm tệ của Cả Trọng nên đều đinh ninh Cả Trọng sẽ không thể ở lại. Về mặt lý thuyết chiếc ghế Tổng Bí thư sẽ dành cho một trong hai người trong trường hợp này.

Thế nhưng Cả Trọng không cô độc. Vươn tới chiếc ghế Tổng Bí thư đã trở thành một ván bài ngoạn mục được bày ra để đẩy Ba Dũng và Tư Sang vào thế phải chiến đấu.

Nếu nhìn phản ứng của Ba Dũng thì dường như Ba Dũng đã nhận ra và thấm đòn này. Chính vì thế trong thời gian qua dù phe Tư Sang tung nhiều đòn như những bài viết đánh trực diện Tư Liêm, đánh Trầm Bê hay tham nhũng và các vấn đề kinh tế, Ba Dũng vẫn im lặng. Một loạt các cụ lão thành, trong đó có cả những thầy giáo cũ của Tư Sang tung đơn kiện liên tiếp một cách ấu trĩ, Ba Dũng vẫn im lặng. Dù Nguyễn Công Khế, Trương Huy San và một số Tổng biên tập các báo chính thống âm thầm câu kết phục vụ Tư Sang nhưng Ba Dũng vẫn im lặng. Đây là một động thái khác thường bởi như bài trước đã phân tích, nếu đúng bài cũ của Ba Dũng thì Nguyễn Công Khế chắc chắn đã bị bắt.

Sau khi Ba Dũng im lặng trước những đòn đánh của phe Tư Sang thì một loạt blog công bố những thông tin nhạy cảm về Nguyễn Công Khế và Tư Sang ra đời. Dường như có người muốn đẩy cuộc chiến lên cao trào để Tư Sang tiếp tục tung ra những vũ khí chiến lược để Ba Dũng buộc phải lên tiếng và phản đòn. Khi đó chắc chắn cuộc chiến Sang – Dũng sẽ lên đến đỉnh điểm và không loại trừ cả hai tự diệt trừ lẫn nhau. Trong trường hợp đó Cả Trọng nghiễm nhiên làm Tổng Bí thư thêm một khóa nữa, bất chấp những hạn chế về trí óc và sự trốn tránh trách nhiệm trong điều hành.

Không có bất kỳ vụ bắt bớ nào, dù mọi chuyện đều trong tầm tay. Ba Dũng vẫn im lặng một cách khó hiểu.

Chiêu bài “Ở lại để giữ đoàn kết” của Cả Trọng vì thế không thành công như mong muốn.

Chỉ mình Cả Trọng không đủ bản lĩnh để làm bất kỳ chuyện gì, ngoài việc khóc lóc.

Ai đã tiếp thêm dũng khí cho Cả Trọng trong việc chiến đấu để ở lại? Ai là người sau khi Cả Trọng thất bại trong âm mưu “Ở lại để giữ đoàn kết trong Đảng” tiếp tục vạch ra những thay đổi quan trọng trong quy trình nhân sự để Đại hội Đảng chỉ giữ lại sự tập trung mà loại trừ hoàn toàn dân chủ, tạo thế độc quyền cho Cả Trọng tiếp tục giữ chức?

Tư Sang giờ đã nhận bài học cay đắng của mình, khi các đệ tử đều nằm dưới giá treo cổ mà chiếc ghế Tổng bí thư đã thực sự xa vời. Thậm chí những tài liệu về Tư Sang và con trai Trương Tấn Sơn cũng bị phơi bày trước dư luận. Nếu như đó không phải đòn của Ba Dũng mà chỉ là một đòn “ném đá giấu tay” của một người Tư Sang đã từng coi là đồng chí cùng chung chiến tuyến thì nỗi đau của Tư Sang càng nhân lên gấp bội.

Ba Dũng thì vẫn tiếp tục im lặng và không thấy những phản ứng như thường lệ. Phải chăng ý chí chiến đấu của Ba Dũng đã bị đánh gục?

Vận động ngầm nào đã, đang và sẽ diễn ra tại Hội nghị Trung ương 13 và 14? Ai là người đứng sau lưng Cả Trọng?

Một người không đủ khả năng về trí tuệ và nhân phẩm tiếp tục lãnh đạo dân tộc Việt Nam thì quốc gia nào sẽ có lợi nhất?

Những thông tin trên mạng về các quan chức và việc đẩy mạnh chiêu bài chống tham nhũng trong thời gian gần đây có điểm gì tương đồng với cuộc chiến dư luận tại Trung Quốc trước chiến dịch đả hổ diệt ruồi?

Nếu Cả Trọng lên làm Tổng Bí thư, để tạo nên vị thế độc tôn về quyền lực và xử lý những mầm mống nguy hiểm, liệu sẽ có một chiến dịch Đả hổ diệt ruồi tại Việt Nam?

Chỉ nhìn vào những tranh giành quyền lực trong nội bộ Việt Nam sẽ là không đủ để hiểu những vận động ngầm đang diễn ra.

Thực chất trong thời gian vừa qua Cả Trọng đã phần nào thành công trong việc biến những người khác thành quân cờ trong tay mình nhưng nếu nhìn cuộc chơi lớn hơn thì phải chăng Cả Trọng cũng chỉ là một quân cờ? Khi đó ai sẽ chịu những hậu quả nặng nề nhất?

____

Một số trang tài liệu của “Người Cấp Tiến” gửi tới:

H1

H2

H3

Trang 4

Trang 5

Trang 6

Trang 7

Nguồn: Theo blog Anh Ba Sàm.

12 phản hồi to “Cuộc chơi của Cả Trọng.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Không hiểu .

  Nói Nguyễn Tấn Dũng phát biểu sai trái khi tuyên bố ra luật biểu tình gì gì đấy, xong lại kết tội “mị dân” vì kêu quốc hội rút luật .

  Nội chuyện này cũng chứng minh Ba Dũng là học trò xuất sắc nhất của Bác Hồ vĩ đại, chuyên nghề mị dân rồi, lừa được cả đám trí thức -không nên lấy thế làm tự hào . Trí thức XHCN đần bỏ mịa lên được!- Tại sao cứ bắt bẻ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là thế lào ? Chắc ông này là trí thức nên yêu thì các Vina của Thủ tướng Dũng cái nào cũng tuyệt vời, ghét thì bác Cả nói thật cũng xấu xa .

  Với logic trời đánh kiểu cán bộ lão … thành cách mạng (như cáo già thành tinh), tớ tin tài liệu này là thật .

  “Cả Trọng thua tất cả các thành viên trong Bộ Chính trị về trí thông minh và tinh thần chịu trách nhiệm”

  Bô (full of) xít! Còn lâu mới thua tất cả các thành viên trong bộ các chị . Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu manh hơn, và vì thế, tinh thần chịu trách nhiệm chỉ đổ cho Đảng là giỏi . Bất cứ ai trong bộ các chị cũng chỉ cỡ Thủ tướng là cao . Bác Cả hơn 1 cái đầu về tính nói thật, như “điều lệ Đảng cao hơn Hiến pháp” … Điều đó là sự thật như cái tên nước ta là Xã Hội Chủ Nghĩa, nhưng không 1 ai dám chấp nhận, nhất là đám vô sỉ chí thức .

  Đáng lẽ Tư Sâu phải mang tên “Lú” mới đúng . Chụp cái hình bên cô đào bốc lửa Lý Nhã Kỳ cũng để quần áo xốc xếch nói lên cái lú của mình .

  “Một người không đủ khả năng về trí tuệ và nhân phẩm tiếp tục lãnh đạo dân tộc Việt Nam thì quốc gia nào sẽ có lợi nhất?”

  Câu hỏi ngu ngốc! Từ trước tới giờ cả đảng Cộng Sản, có lãnh đạo đủ khả năng về trí tuệ & nhân phẩm đâu, mà vẫn thắng lợi đùng đùng, có sao đâu . Có bạn Trung Quốc và tình hữu nghị không viển vông từ thời Bác Hồ vĩ đại, đảng Cộng Sản VN đã, đang & sẽ có những hứng khởi mới để tiến lên tầm cao mới trên đỉnh Vu Sơn . Kệ xác mấy ông nhà thơ fan cuồng cống hiến thể xác mình để bác Cả phê .

  “Những thông tin trên mạng về các quan chức và việc đẩy mạnh chiêu bài chống tham nhũng trong thời gian gần đây có điểm gì tương đồng với cuộc chiến dư luận tại Trung Quốc trước chiến dịch đả hổ diệt ruồi?”

  Không có điểm gì tương đồng hết . 2 đảng sáp nhập rồi hãy tính tới chuyện tương đồng .

 2. Nguyệt Anh Says:

  Âm mưu cũ, thủ đoạn mới à. Rêu rao thông tin, giấy tờ không có thật nhằm lừa bịp một số người ba phải, nhận thức kém. Thông tin liên quan đến vấn đề chính trị “Không có điều kiện chứng mình” mà cũng đăng như đúng rồi! Thôi thì “Tham khảo” để biết bọn này có kiểu Phét gì vậy.

  • Trần giả Tiên Says:

   Ui chà, không có điều kiện chứng minh mà báo đảng chó như THANH NIÊN cũng đăng như vu biểu tình ở NINH HIỆP vì tiền thì có sao???? 😀 😀

   Bây giờ có tên của người kiện làm đơn, có chức ụ rõ ràng thì lôi đầu ông TƯ CẨN, Trịnh Văn Lâu Nguyên ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG KHÓA VI, VII ra mà hỏi, hiểu chưa ÓC LỢN chuyên ngậm cứt phung người, không biết thối mõm

   Trèo tường vượt lủa có giấ phép SỦA NGU như LỢN không thuyết phục đuọc ai đâu LỢN.
   😀 😀

  • Hải Đường Says:

   Nói chung là thông tin giả , tin khống , chúng đưa thì cứ đưa. Có post bài thì mới có đô. Không có lại ngoạc cái mồm ra là Việt Nam không có tự do ngôn luận, tự do báo chí. Chúng đưa lên trang của chúng, hầu hết là người của chúng đọc, còn dân thì mấy khi đọc dạng tin kiểu này. Đọc cũng chỉ là đọc cho hay, xong thì phán vài ba câu nhạt nhẽo về kiểu giả tạo của tác giả rồi nhanh chóng lãng quên chứ làm gì.

   • Trần giả Tiên Says:

    “Chúng đưa lên trang của chúng, hầu hết là người của chúng đọc, còn dân thì mấy khi đọc dạng tin kiểu này”

    Hì, hì dân lấy đâu mà ĐỌC?
    Lũ chó chúng bây nấp dưới gàm giường, rình rập, chận trên, chận dưới, ra NGHỊ QUYẾT CẤM ĐỌC mà còn mỡ mõm LÁO TOÉT sủa lấy được không thấy TRƠ TRẼN sao hả LỢN????

 3. Trần giả Tiên Says:

  Hì hì, Hà hà VN đã chiến thắng, đã lấy được VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH cho nên chung ta không cần HOÁNG SA & TRƯỜNG SA nữa 😀 😀

  Hoan Hô Pác Hồ VŨ VŨ ĐẠI Nguyễn Sinh Cung có cháu NGU Nguyễn Sinh âm Hồn (HÈN)

 4. Trần giả Tiên Says:

  GỞINguyệt Anh & NGƯỢC ĐÀU (=Đít) & lu DLV bài nầy cho bớt SỦA
  😀 😀

  Một em sinh viên kẹt tiền thuê nhà mà không tìm được việc làm thêm , nghĩ hết cách bèn xin vào nhóm Dư Luận Viên do Quang Lùn dìu dắt , cậu ta vảo ngay một STT …phê phán Cộng Sản còm rằng

  _ Chế độ Tư Bản người bóc lột người , đó là chế độ ăn cướp đất đai nhà cửa của dân , nên dân phải đứng lên tranh đấu .
  Ngay lập tức có một comment trả lời từ một Chủ tịch tỉnh

  _ Ê ! Mày xúi dân oan khiếu kiện à ?

  Nãy giờ Quang Lùn đứng sau lưng cậu DLV tập sự mới lên tiếng
  _ đừng động đến đất đai em à ! Đảng ta có cướp đất của dân đấy

  Cậu DLV tập sự xóa còm cũ ghi còm mới

  _ bọn Ngụy chúng mày bán nước , rước ngoại xâm về

  Lần này thì nhận Còm trả lời từ Lê Đức Anh

  _Này chúng mày nói móc ai đấy ?

  Quang lùn xanh mặt
  _ xóa xóa ngay , lãnh đạo ta bán nước đấy, đừng lộ bí mật hiệp ước Thành Đô

  Cậu DLV thực tập vẫn nỗ lực
  _ Bọn ngụy chúng mày chạy qua Mỹ ăn bơ thửa sữa cặn
  Thế là bà Beo Hồng nhảy vào còm
  _ Ừ tao chửi Mỹ nhưng tao thích hửi mùi Mỹ nên qua Mỹ sống đấy

  Cô Nguyễn Thanh Phượng cũng nhảy vào chửi
  _ Ừ ba tao là thủ tướng , tao thích lấy con ngụy thích làm công dân Mỹ làm lồn gì tao

  Quang lùn nhìn thấy mặt tái xanh chân bủn rủn la lên
  _ mày xóa ngay cái còm này nhanh , con gái thủ tướng đang đu càng bám đít Mỹ đấy !

  Cậu DLV tập sự xóa còm cũ ghi còm mới
  _ 3 triệu một tháng tưởng nhiều lắm à ?
  Dí lồn thèm làm DLV nữa !

  Xong cậu ta quay sang Quang Lùn nói
  _ Mày mà bắt tao xóa còm lần nữa tao đập chết mẹ mày nhé thằng mặt khỉ

  😀 😀 Kha kha

 5. người chuyển lửa Says:

  Lời Lú

  Ta thà mất nước thì thôi
  Còn hơn mất đảng là đời vất đi
  Mất nước còn phận nô tì
  Mất đảng mất hết còn gì nữa đâu!

  Mất nước ta lại sang Tàu
  Như vua Chiêu Thống đi cầu nhà Thanh
  Sá gì cái chuyện nhục vinh
  ‘Hàng thần lơ láo phận mình ra sao?’

  Mất đảng ta biết về đâu?
  Một thân trơ trọi giữa bao nhục nhằn
  Gia đình sự nghiệp tiêu tan
  Làm tên tử tội thế gian chê cười.

  Mất nước còn đó chiếc ngôi
  An Nam thái thú vẫn đời vương gia
  Và hơn hai triệu lâu la
  Tung hô vạn tuế như là xưa nay.

  Mất đảng là mất trắng tay
  Chỉ còn một cách ăn mày mà thôi
  Búa liềm, sao máu, rụng rời
  Vợ con li tán, cuộc đời thê lương.

  Người trốn cống, kẻ chui mương
  Kẻ đền tội ác, pháp trường đầu rơi
  Lăng bác đổ nát tơi bời
  Thây bác chó gặm mèo xơi ngoài đường.

  Mất nước dù mất quê hương
  Nhưng còn đảng đó, còn đường công danh
  Đảng ta với đảng đàn anh
  Tuy hai mà một, liền cành chung cây.

  Cùng nhau ra sức đắp xây
  Cắm cờ liềm búa trên đài vinh quang
  Tiến lên thẳng đến địa đàng
  Thiên đường trần thế huy hoàng thần tiên.

  Hỡi hơn hai triệu đoàn viên
  Đồng hành với đảng về miền tương lai
  Quên đi tổ quốc từ đây
  Đi theo bước đảng đến ngày thành công.

  https://fdfvn.wordpress.com

 6. Thanh Nien Says:

  Giờ bọn tư bản chúng dùng cái lũ người trở mặt này như những tên cấp tiến tư tưởng, nhưng thực chất là lũ người tha hóa, mất niềm tin vào chủ nghĩa xã hội. Liên Xô sụp đổ XHCN do sự kìm kẹp, cấm vận của bọn tư bản. Nhưng cái mà Liên Xô đã để lại cho chúng ta là sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế XHCN, nó không bao giờ thua kém chủ nghĩa tư bản. Những người không có niềm tin thì sao thành, những người kiên định sẽ là những con người giành được vinh quang cuối cùng, tiến lên được một xã hội của tương lai.

  • Trần giả Tiên Says:

   Lại sủa lấy được thối đéch chịu được.
   Nghe lời xúi bậy của NGA, TÀU đem cái chủ nghĩa chết tiệt về hại nước hại dân không biết xấu hổ mà còn mỡ mõm tru tréo LÁO TOÉT “phát triễn mạnh mẽ” mà ta “đứng chót khôi ASEAN thua cả Lào và Campuchia” (lời thủ LỢN NTD), lại còn bò đi khắp năm châu xin tiền TƯ BẨN VIỆN TRỢ thi mạnh kiểu gì hả ÓC LỢN???
   ĐMCS tuyên truyền LÁO TOÉT đi chết đi cho dân nhờ

 7. Thanh That Says:

  Tôi chẳng biết thế nào
  Đọc bài của Bà Đầm
  Nhìn gương mặt tứ trụ
  Của Việt Nam hiện nay
  Thì tay nào cũng gian
  Và có thêm tên gọi:
  Tổng Trọng là Trọng lú
  Tư Sang là Bốn hèn
  Sinh Hùng kẻ Gian manh
  Tấn Dũng anh Ba Ếch
  Nhưng tất cả đều là
  Ủy viên Bộ Chính Trị
  Cai trị đất nước này
  Đều con Hồ Chi Minh
  (như lời Nông Đức Mạnh)
  Do vậy thằng nào lên
  Tổng bí thư kỳ này
  Đều là kẻ đòi nghiệp
  Cho Cha già Vô Minh
  Đã để lại lý tưởng
  Cho con cháu thực hành:
  Cách mạng và sát sinh
  Cướp, lấy của không cho
  Nói dối, lừa dân chủ
  Cha (chúng) tà dâm, không vợ
  Hút thuốc và uống rượu.
  Với lý tưởng như vậy
  Dù có sống làm người
  Ở Việt Nam hiện nay
  Từ đại hội Trung ương
  Đến xóm làng, xã ấp.
  Cũng đang đọa địa ngục
  Khi nào trả hết nghiệp
  Hết Cộng sản độc tài
  Tứ Thánh đế nhận rõ
  Tám Thánh đạo thực hành
  Các dân tộc Việt Nam
  Mới thanh bình an lạc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: