Sự giẫy chết là không thể cưỡng lại.

Bà Đầm Xòe.

12392041_466747156854753_2256427442129681023_nLuật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài không ngờ mình bị bắt mà bị bắt, tôi cũng thấy bất ngờ, nhiều người đang đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam, những người đang tính toán làm ăn kinh tế ở Việt Nam… cũng thấy bất ngờ. Tựu chung lại đó là một sự bất ngờ rất nổi cộm trong thái độ an ninh của chính quyền Việt Nam.

Bất ngờ bởi lẽ, tổ chức nhân quyền châu Âu còn đang làm việc với nhân quyền Việt Nam tại Hà Nội mà LS N.Q Nguyễn Văn Đài vừa đi ra khỏi nơi làm việc của họ. Còn bất ngờ hơn khi Việt Nam vừa ký vào Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương ( TPP), trong đóViệt Nam muốn làm ăn được phải tôn trọng nhân quyền. Họ bất ngờ bắt LS N.Q Nguyễn Văn Đài, họ đã quyết định bỏ qua sự đẹp mặt của họ với châu Âu và dường như sẵn sàng nhổ nước bọt lên Hiệp định TPP mà họ vừa ký.

Vì vậy, bắt LS. NQ Nguyễn Văn Đài trong thời điểm này có thể được xem là hành động đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền Việt Nam đối với dân chủ, nhân quyền cũng như tương lai hội nhập của Việt Nam vào sân chơi TPP.

Còn vì sao lại bắt LS N.Q.Nguyễn Văn Đài thì ai cũng đã biết, đó vì sự tồn tại của mấy ông cộng sản chóp bu. Đài đã là người có uy tín rộng khắp trong phong trào đấu tranh cho dân chủ ở trong nước và ngoài nước; Đài còn như một cá nhân có khả năng gây áp lực lên chính quyền ở cả hai “mặt trận” giáp chiến trên đường phố, tập hợp lực lượng, dàn quân từng bước, chuẩn bị rất có bài bản và hiệu quả cho một cuộc tổng chiến đấu để giải thể cộng sản cầm quyền mà thời cơ đã vào giai đoạn chín. Nhiệt tình tham gia biểu tình, âm thầm, lặng lẽ, tập hợp, phổ biến quyền làm người cho học sinh, sinh viên, những người trẻ tuổi trong nhiều năm qua là một bản liệt kê lý lịch để minh chứng con người Nguyễn Văn Đài.

Bắt LS.N.Q. Nguyễn Văn Đài, chính quyền muốn chặn đứng và đe dọa bước tiến của Phong trào đấu tranh cho dân chủ đang trào lên ở Việt Nam. Nhưng chính quyền đã nhầm và đã hoàn tòan thất bại trước âm mưu này. Cộng động thế giới với hàng chục tổ chức và cá nhân đã lên tiếng phản đối và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải lập tức thả ngay LS Nguyễn Văn Đài. Những người đấu tranh ở trong nước không ai tỏ ra sợ sệt. Những người muốn được sống và chiến đấu như LS Đài ngày một đông lên. Những người còn mơ ngủ, còn có chút lòng tin về chính quyền chợt tỉnh thức và giác ngộ. Những tiếng nói căm uất về hành vi trấn áp chính quyền tăng lên một cách rõ rệt.

Bạo lực, nhà tù đã không còn là một vật cản cho những người đấu tranh tiến bước nữa.

Tất cả nói lên rằng, sự giẫy chết của chính quyền đã vào hồi không thể cưỡng lại.

BĐX.

21 phản hồi to “Sự giẫy chết là không thể cưỡng lại.”

 1. hồ Says:

  Lũ Lơn dư luận của Hồ Quàng Lợi tịn rằng trước khi đảng độc tài của chúng chết, chúng phải cho nhân dân VN chết trước.
  Thời lừa bịp được nhân dân VN qua rồi!!!

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Đài đã là người có uy tín rộng khắp trong phong trào đấu tranh cho dân chủ ở trong nước và ngoài nước”

  Bác BĐX hơi quá phóng đại với câu trên . Trước Tpeepee, tớ biết đến ô Đài như 1 trong 2 người (người kia là TS Phạm Chí Dũng) ra mặt ủng hộ VN vào Tpeepee với hy vọng chính trị ở VN sẽ cởi mở hơn . Ô Đài khác TS Phạm Chí Dũng nên tớ tin ông ấy hoặc bị ảnh hưởng PCD, hoặc bị hoang tưởng hoặc cả 2. Đảng & Chính phủ bắt ô Đài có thể là liều thuốc hữu hiệu nhất chữa cả 2 thứ bệnh này . Tất nhiên, bệnh tâm lý thì thuốc hữu hiệu cách mấy cũng không bằng bản chất con người có chịu nhìn ra sự thật hay không, nên cũng khó biết .

  Nên cho ô Đài là người “có uy tín rộng khắp” thì hơi quá đáng . Với dân chấy VN, người có “uy tín rộng khắp” hoặc những thứ thối tha như vậy là TS Phạm Chí Dũng, mâm nào cũng có mặt khứa, và mâm nào mà có mặt khứa là răng như ì, dân biến mất, chỉ toàn thấy Đảng .

  “Bắt LS.N.Q. Nguyễn Văn Đài, chính quyền muốn chặn đứng và đe dọa bước tiến của Phong trào đấu tranh cho dân chủ đang trào lên ở Việt Nam”

  Câu này như dự báo thời tiết kiểu “ngày mai ban ngày thì sáng, ban đêm thì tối”.

  “Nhưng chính quyền đã nhầm”

  Đúng . Cái-gọi-là phong trào dân chủ tự mình kết liễu -họ làm mất lòng dân nhanh hơn Đảng & Chính phủ nhiều-, chả cần chính quyền quan tâm tới . Hy vọng dân chủ duy nhất của VN là Đảng & Chính phủ cứ tì tì ra những quyết sách làm dân điên lên . Tới lúc nào đó chịu không nổi thì dân đạp lên đám chí thức vô sỉ chuyên nghề tô hồng chế độ -từ của TS Phạm Chí Dũng- mà đứng lên .

 3. 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活 Says:

  […] vui cuối tuần: Bí quyết làm thịt ba ba – #HH 💰 Bẫy Sập $$$ ! – #DTL 💧 Sự giẫy chết là không thể cưỡng lại – #BDX 💧 Vài phân tích nội dung cuốn Mật mã Da Vinci – #NgCLS 💧 Tháng lụn năm […]

 4. Sự giẫy chết là không thể cưỡng lại (Bà Đầm Xòe) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Sự giẫy chết là không thể cưỡng lại […]

 5. Thanh Nien Says:

  Giờ bọn chống đối, bọn rận chúng tự tạo cho mình cái vỏ bọc dân chủ nhân quyền, cũng như khi pháp vào Việt Nam với cái vỏ khai hóa Văn minh vậy. Nhưng chúng đã làm gì? Bọn dân chủ nhân quyền cũng chỉ là lũ phá hoại thôi. Chúng làm đủ trò để chống Đảng, nhà nước, như Đài cũng vậy cứ tưởng mình là luật sư có tý kinh nghiệm mà ra mặt. Nhiều người hướng ngoại nhìn Sự phát triển của đất nước với bộ mặt tiêu cực nhưng hãy nhìn lại đi, đất nước ta mới chỉ 30 năm đổi mới từ cái đống tro tàn của chiến tranh. Chúng ta còn phải học tập và phát triển nhiều nên đừng coi thường nước Việt Nam.

 6. Đỗ Quốc Minh Says:

  Bài viết ĐỦ phản ánh THỰC TIỄN về LÒNG DÂN-VẬN NƯỚC!.Những hành động điên cuồng chống phá,triệt hạ lòng yêu nước của NDVN ,nhắm thẳng vào giới đấu tranh ôn hòa(….) vì một VN DÂN CHỦ-CƯỜNG THỊNH…chính là những cơn vùng vẫy trong tuyệt vọng của giới cầm quyền độc tài của csVN.

 7. D.N.L. Says:

  Bọn CS.”PHI DÂN TỘC,VÔ TỔ QUỐC” này sắp chết đến nơi nên
  đã nhảy dựng lên mà bắt Ls.NVĐ.để khiêu khích thế giới dân chủ
  tự do trong ý đồ làm NẢN CHÍ mà lơ đi cho chúng hòng được làm chư hầu và nô lệ cho giặc Tàu Cộng,quan thầy của chúng !

  • Kong King Says:

   đúng là giọng điệu của đám ăn tiền của mỹ và phương tây , chửi bới đất nước sao không đi theo con đường làm chư hầu cho mỹ và phương tây , chia rẽ khoảng cách Việt- Trung , nhưng cũng cần phải khẳng định lại , là VIệt Nam thực hiện đường lối độc lập tự chủ , không phụ thuộc , làm nộ lệ cho bất cứ cường quốc nào , ok

 8. Long Khủng Says:

  Nếu nói “luật sư Nguyễn Văn Đài” thì trong giới Luật sư đã thấy một nỗi ô nhục rồi, chứ không cần cứ phải nhấn mạnh cái “luật sư nhân quyền” thế đâu. Giả tạo trắng trợn, chẳng giống bản chất gì cả!
  Nếu đã đứng trên lãnh thổ nước Việt Nam thì phải tuân thủ theo pháp luật của Nhà nước Việt NAm thôi, đi ngược lại như thế thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là đúng rồi! Cái gì mà “đàn áp” chứ? Xạo ngôn vừa thôi. Không có tội thì chẳng ai làm gì được cả!

  • Jack Sparow Says:

   hắn được quan tâm đặc biệt như thế bởi vì hắn là con cờ được mỹ và phương tây thiết kế để mà chống phá đất nước ta , dù bị bắt , đi tù 1 lần nhưng tiền vẫn được rót đều nên hắn vẫn tiếp tục chống phá , bị bắt tiếp là đúng thôi

 9. Huyền Trang Đặng Nguyễn Says:

  Tốt nhất là cứ bắt hết lại đi, đừng có tạo cái sự giả dối làm gì vì ai cũng biết thừa bản chất của các vị rồi, cái gì mà dân chủ, toàn dối trá, cái gì mà luật sư nhân quyền, không thể tin cái trò các vị làm rồi nó thành cái gì nữa. Thua.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Tốt nhất là cứ bắt hết lại đi, đừng có tạo cái sự giả dối làm gì vì ai cũng biết thừa bản chất của các vị rồi”

   Đồng ý nhất trí với em bé sắp (hoặc đã) trở thành dư lợn viên hiền tài Xã Hội Chủ Nghĩa!

   Bắt hết lại đi, đừng tạo ra sự giả dối để TS Phạm Chí Dũng có ráng tô hồng cho bộ mặt của Đảng cũng không biết phải làm thế nào .

   • Kong King Says:

    đúng là bắt thanh niên Đài này trong khi phái đoàn nhân quyền EU còn đang ở Hà Nội , nhưng sau đó họ cũng vẫn bỏ phiếu đồng thuận bình thường , không coi việc bắt Đài là 1 vấn đề j to tát cả , đúng không

  • lin da Says:

   Bắt chết chúng lại thì chỉ tốn cơm tốn gạo nuôi chúng chứ cũng chả được tích sự gì. Khi thả chúng ra chúng lại bị lôi kéo, tác động, không chịu làm ăn thì lại đi theo con đường cũ thôi. Mà bắt hết thì cũng nguy, bắt một tên đã bao nhiêu vấn đề thế này, vậy thì bắt hết thì chúng khoái quá.

 10. tôi yêu hà nội Says:

  Nguyễn Văn Đài phạm tội thời điểm nào thì các lực lượng chuyên trách của chúng ta sẽ nhanh chóng điều tra chứng cứ rồi bắt luôn thời điểm ấy, chứ chẳng có gì là “đàn áp dã man” như lời các vị rận chủ đang suy nghĩ trong đầu hết.
  Và đặc biệt, đang gần đến Đại hội Đảng XII, thời điểm mà rận chủ tăng cường chống phá trên mọi mặt, mọi lĩnh vực xã hội nên việc xử lý đúng pháp luật hành vi vi phạm của Nguyễn Văn Đài mong rằng cũng sẽ khiến rận chủ hiểu ra nhiều điều!

 11. Anh Le Says:

  Không rõ ‘tôi yêu hà nội’ viết có thực lòng không, nhưng dù là kiểu gì thì cũng thật Tội nghiệp cho bạn! Tội nghiệp cho những người như vậy!

 12. Jack Sparow Says:

  chẳng có tí nào gọi là giãy chết ở đây cả , sẵn sàng bắt hắn ta ngay cả khi phái đoàn nhân quyền EU còn ở Hà Nội chứng tỏ đã phải có đầy đủ chứng cớ , lí do để bắt , chứ không phải bắt hay không bắt vì lí do chính trị nào hết , đó chính là sự công minh , quyết đoán mạnh mẽ chứ nhỉ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: