XIN MỌI NGƯỜI KÝ TÊN ỦNG HỘ LS NGUYỄN VĂN ĐÀI

Kính gửi các tổ chức XHDS, các tổ chức chính trị, các cá nhân trong và ngoài nước.

Dưới đây là bản YÊU CẦU THẢ LUẬT SƯ NHÂN QUYỀN NGUYỄN VĂN ĐÀI. Xin quý vị hoan hỷ phổ biến và kêu gọi tham gia ký tên. Bản tuyên bố sẽ kết thúc nhận chữ ký và công bố danh sách chữ ký vào lúc 8g sáng ngày 23/12/2015.

TUẦN LỄ Vận động Trả Tự do cho Ls. Nguyễn Văn Đài mong có sự góp sức của toàn thể quý vị.

………….

YÊU CẦU THẢ LUẬT SƯ NHÂN QUYỀN NGUYỄN VĂN ĐÀI

12392041_466747156854753_2256427442129681023_n

Sáng ngày 16/12/2015 khi vừa rời khỏi nhà để đi gặp phái đoàn EU, luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài đã bị một lực lượng công an, an ninh 25 người bắt đưa trở lại nhà anh. Họ đọc lệnh bắt theo Điều 88 BLHS “tuyên truyền chống nhà nước” và Lệnh khám xét nhà.

Luật sư Nguyễn Văn Đài là một nhà đấu tranh dũng cảm, kiên cường cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Năm 2006 anh thành lập Ủy Ban Nhân Quyền VN kêu gọi chính quyền tôn trọng quyền con người và thực thi dân chủ. Năm 2007 anh bị bắt và kết án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế theo Điều 88 BLHS.

Sau khi ra tù và hết quản chế, anh tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội đòi dân quyền ở Hà Nội và các tỉnh. Về mặt tổ chức, tháng 4/2013 anh là người sáng lập Hội Anh Em Dân Chủ (http://haedc.org/) và là một trong số hội nhóm hoạt động tích cực đòi dân chủ nhân quyền. Tháng 2 năm 2014 anh giữ vai trò Điều phối viên thuộc khu vực Miền Bắc của Hội CTNLT (http://fvpoc.org/), một tổ chức phi chính phủ mà các thành viên là những cựu TNLT trong và ngoài nước. Tháng 10/2015 nhằm phát huy sức mạnh vận động cho sự tôn trọng nhân quyền, anh tái phục hoạt Ủy Ban Nhân quyền đã có từ 2006 và đổi tên thành Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam (http://vnhrc.org/).

Về hoạt động, Ls. Nguyễn Văn Đài không ngừng bày tỏ chính kiến về mọi mặt đời sống xã hội, đất nước từ những cái chết oan trong tay công an, biểu tình của dân oan, đến các chính sách, lãnh đạo nhà nước, và đặc biệt là tình hình biển Đông.

Ls Nguyễn Văn Đài thường xuyên gặp gỡ các quan chức ngoại giao đoàn của các nước, các nghị sĩ, dân biểu của nhiều quốc hội dân chủ, các nhà hoạt động nhân quyền quốc tế nhằm vận động các nước áp lực chính quyền độc tài tôn trọng nhân quyền và thực thi các cam kết quốc tế.

Dù đã hết quản chế, nhưng nhà Ls. Đài vẫn thường xuyên bị canh giữ bởi một lực lượng an ninh thương phục, ngăn cấm không cho anh đi ra khỏi nhà để tham dự các cuộc gặp gỡ hay hoạt động. Thậm chí, an ninh cũng đã đặt máy nghe lén ở tường nhà bên cạnh, gắn camera theo dõi ở phía nhà đối diện. Anh đã bị nhiều lần an ninh giả dạng côn đồ hành hung, hai lần nghiêm trọng nhất là vào tháng 5/2014 và mới đây là 6/12/2015 tại Nghệ An.

Tất cả mọi hoạt động của Ls Nguyễn Văn Đài đều nằm trong phạm vi các quyền cơ bản của con người, bao gồm quyền tự do lập hội, quyền tự do ngôn luận và quyền tự do đi lại. Trong các quyền cơ bản đó, các nhà hoạt động có quyền sử dụng các nguồn lực, từ cá nhân hay từ nhiều người khác, để cổ xúy và bảo vệ nhân quyền tại VN.

Chính quyền VN phải tôn trọng các cam kết quốc tế về thực thi các tiêu chuẩn nhân quyền, trong đó là cam kết tạo không gian cho truyền thông phi nhà nước, không gian cho XHDS và hoạt động của người bảo vệ nhân quyền. Việc bắt Ls Nguyễn Văn Đài sáng ngày 16/12/2015 là một hành động hoàn toàn bất chính và bất xứng trong tư cách chính quyền VN đang là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Trên cơ sở đó, chúng tôi, bao gồm các tổ chức XHDS, các tổ chức chính trị, các cá nhân trong và ngoài nước, cùng ký tên yêu cầu chính quyền VN hãy trả tự do vô điều kiện cho Ls Nguyễn Văn Đài.

(Việt Nam, ngày 23 tháng 12 năm 2015.)

Nhóm chủ xướng: Hội CTNLT và Hội AEDC.

=======

XIN LƯU Ý: mọi chữ ký xin gửi về email freenguyenvandai2015@gmail.com

Nội dung chữ ký gồm:

 1. Tên (hội, nhóm, tổ chức hay cá nhân)
 2. Tỉnh/thành phố, quốc gia.

22 phản hồi to “XIN MỌI NGƯỜI KÝ TÊN ỦNG HỘ LS NGUYỄN VĂN ĐÀI”

 1. Mr.gia Says:

  Hệ qủa chính sách bỏ cấm vận của Mỹ ,vừa rồi là TPP.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Ls Nguyễn Văn Đài thường xuyên gặp gỡ các quan chức ngoại giao đoàn của các nước, các nghị sĩ, dân biểu của nhiều quốc hội dân chủ, các nhà hoạt động nhân quyền quốc tế nhằm vận động các nước áp lực chính quyền độc tài tôn trọng nhân quyền và thực thi các cam kết quốc tế”

  Thế mà tớ cứ tưởng ông ta vận động, trong khả năng của mình, cho VN được vào T(ớ)peepee chớ . Ngoài TS Phạm Chí Dũng ra, ông Đài là người công khai ủng hộ VN vào Tpeepee, hy vọng mong manh kỳ này sẽ làm ông tỉnh ra . Hy vọng (rất) cực kỳ mong manh .

  “Chính quyền VN phải tôn trọng các cam kết quốc tế về thực thi các tiêu chuẩn nhân quyền”

  Nếu chính quyền VN không làm gì cả để đáp ứng đòi hỏi trên, chắc cũng như các lần trước là các tổ chức gì gì đó sẽ đáp trả bằng hành động tương ứng, có nghĩa cũng chả làm gì cả .

  Vì vậy, tớ ủng hộ Đảng & Chính phủ bắt, lộn, tạm giữ -từ của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng- tất cả những người không thắng trong phong trào thi đua yêu nước Xã Hội Chủ Nghĩa, và giáo dục họ trở thành Nguyễn Tiến Trung yêu Đảng yêu Bác Hồ vĩ đại hết .

  Chừng nào có lời kêu gọi kiểu đó, các hiền tài dư lợn viên nhớ kêu tớ, ký ngay tắp lự . Còn mấy lời kêu gọi sến sống sượng kiểu này thì cho tớ kiếu .

  • Quảng Ninh Says:

   Lố bịch hết mức, cứ chờ xem cuộc kêu gọi ủng hộ Đài này sẽ đi đến đâu. Rồi lại sẽ như đợt trước, các vị bên Hội anh em, hội dân chủ gì gì ấy lại thay nhau mỗi người ký hàng trăm chữ ký thì không mấy thì lên vài chục ngàn chữ ký ủng hộ Đài. Hehe. Thật sự thì nhân dân cũng chẳng thèm quan tâm đến kẻ chống phá đất nước, chống phá đi sự yên bình mà họ đang hưởng đâu. Hòa bình là cách duy nhất để phát triển, xã hội có những kẻ như Đài thì sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi cảnh nghèo nàn, tranh chấp, giành giật giữa các đảng phái đâu.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Bác đừng nên lôi “nhân dân” ra đây mà tội nghiệp họ . Ngoại trừ “nhân dân” theo định nghĩa của báo Nhân Dân thủa nào thì tha hồ lôi đám “nhân dân” đó ra .

    Thật sự là họ quan tâm, nhưng với mấy lời kêu gọi sến kiểu này, họ đang làm mất lòng dân nhanh hơn Đảng của các bác nhiều .

 3. Tre Làng Says:

  Ủng hộ ư, sao phải ủng hộ một kẻ phạm pháp, một kẻ vì lợi ích bản thân mà chống lại cộng đồng chứ, một kẻ như vậy lấy gì ra mà muốn người ta ủng hộ, muốn người ta giúp đỡ mình chứ?

 4. Hoa Phạm Says:

  Đề nghị chính quyền trả tự do cho luật sư Nguyễn Văn Đài

 5. Quảng Ninh Says:

  Nguyễn Văn Đài thực sự vẫn chưa thể tỉnh ngộ ra được chút nào. Năm 2007 bị bắt một lần cùng Lê Thị Công Nhân vì tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, sau khi ra tù hắn không biết hối cải lại còn tiếp tục chống đối. Với hành vi tái phạm nhiều lần như vậy mà chiếu theo Luật hình sự thì hắn chắc chắn không thoát khỏi hình phạt tù ít nhất là 15 năm. Hãy cứ ngồi trong tù rồi xem Việt Nam không có những thằng như mi vẫn phát triển ngời ngời thế nào, Đài nhé!

  • hồ Says:

   Con lợn dư luận quảng ninh đã phải công nhận tinh thần bất khuất đòi quyền làm người của LS Nguyễn Văn Đài.
   Lũ Lợn chúng mày đã “suy lòng LỢN, ra lòng NGƯỜI”? Đem 15 năm tù ra dọa, vì lũ Lợn chuúng mày chắc chắn chưa từng đuợc nghe đến câu “Không thành công cũng tthành Nhân” của những người anh hùng!!!
   Thế giới phỉ nhổ vào lũ lợn CSVN, lũ Lợn vô liêm sỉ!!!

 6. lin da Says:

  Tôi ủng hộ luật sư Nguyễn Văn Đài “an dưỡng” trong nhà tù. Lúc nào Nguyễn Văn Đài cũng đưa ra những luận điệu xuyên tạc, những lời lẽ chống đối, kích động thì sớm muộn y cũng phải vào nhà đá để suy xét lại hành động của mình thôi. Muốn tốt cho Nguyễn Văn Đài thì nên khuyên ý hối cải,quay đầu là bờ

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  Có 1 thắc mắc nho nhỏ

  Chừng nào các bác mới chịu “tạm giữ” Phạm Chí Dũng & Nguyễn Quang A dùm cho mọi người nhờ ?

  Kế họach của Đảng dùng 2 người đó hiện giờ vẫn còn hiệu nghiệm, nhưng lộ liễu quá thì coi chừng backfired đó . Nhất là Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng . Đọc bài ổng có cảm tưởng như đọc Tạp Chí Cộng Sản cho lề trái .

 8. tôi yêu hà nội Says:

  Kêu gọi ủng hộ Nguyễn Văn Đài? Để rồi xem, ngoài mấy cái tổ chức xã hội dân sự, mấy cái tên chống phá ở hải ngoại thì liệu chúng mày sẽ xin được bao nhiêu chữ kí đây? Hay là sẽ lại ngồi giả mạo chữ kí bởi không muốn thất bại e chề tiếp, không muốn rước cái NHỤC vào người một lần nữa?
  Đề nghị…đề nghị…chúng mày cứ tưởng chỉ cần chúng mày muốn, chúng mày nêu ra đề nghị thì tất cả sẽ phải thành hiện thực hết sao. Mơ mộng, bay bổng hơi qúa rồi đấy!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Đề nghị…đề nghị…chúng mày cứ tưởng chỉ cần chúng mày muốn, chúng mày nêu ra đề nghị thì tất cả sẽ phải thành hiện thực hết sao. Mơ mộng, bay bổng hơi qúa rồi đấy!”

   Quá chính xác luôn! Đám dân chủ dỏm nghĩ là cứ viết kiến nghị (TS Nguyễn Quang A: 1000 lần kiến nghị không được thì … sẽ có 1001!) thì mọi việc sẽ thành hiện thực hết .

   Bản chất kiến nghị là xin-cho. Thứ dân chủ mà họ đòi, lộn, xin là dân chủ xin-(không) cho (thì thôi), aka dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa .

   Well, nếu có được 1 chút an ủi cho đám dân chủ dỏm . Đảng & Chính phủ Việt Nam cũng áp dụng phương thức này đ/v Đảng Cộng Sản Trung Quốc . Đâu phải Đảng & Chính phủ không lắng tai nghe đâu . Kết quả biển Nam Trung Hoa “không có gì mới” là Đảng & Chính phủ học tập phương pháp phản biện ôn hòa của các bác đấy . Tự hào đi!

 9. NGƯỢC NẮNG Says:

  ai ủng hộ ngoài mấy tên rận chủ cùng hội cùng thuyền với hắn.bản chất của nguyễn văn đài vẫn không hề thay đổi sau khi đã bị bắt lần trước vẫn cái tư tưởng chống phá Đảng và nhà nước ấy.lần này chắc chắn hình phạt dành cho hắn sẽ nặng hơn so với lần trước.đừng chông chờ vào các thế lực bên ngoài sẽ bảo vệ cho hắn ,việt nam có pháp luật của việt nam không nước nào có thể gây sức ép đến công việc nội bộ của việt nam hết

 10. tran dai nghia Says:

  Oh,hom nay bon du lon vien,bon thich lam no le voa trang nay quay pha,bon nao nhan di chet di cho rong dat.

 11. Mr.gia Says:

  Có lẽ người việt nam còn đau khổ dài dài bởi dân trí ngu lâu dốt bền chăng.Miến Điện cho dù có độc tài quân phiệt cầm quyền nhưng đó không là cộng sản. Ôi Việt nam tôi !

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Chắc bác này là trí thức trong nước nên không (chịu/muốn) nhìn thấy sự thật . Và sự thật cũng sợ các bác nên chẳng dám mon men tới gần .

   Thôi thì bữa nay làm mai mối cho bác này với sự thật 1 lần . Có nhức đầu ù tai vì phải đối diện sự thật thì nhớ quên đi nhá bác .

   Myanmar là worst of both worlds, vừa xã hội chủ nghĩa vừa quân phiệt, giống như miền Bắc trước 1975, và cả nước cho tới bây giờ

   https://en.wikipedia.org/wiki/Burmese_Way_to_Socialism

 12. Tuấn Says:

  Bắt Nguyễn Văn Đài là cái đại ngu của óc chó 16 đứa .
  Bọn chó đẻ . Chỉ biết cướp , hiếp và bóc lột người dân .

  • aib ara Says:

   Muốn vào tù thay cho Nguyễn Văn Đài thì hành động đi, chứ bảo vệ cho hắn thế này không được ích gì đâu, trừ khi đưa ra được những lí do, bằng chứng thuyết phục để trả tự do cho Nguyễn Văn Đài. Không thể để những kẻ ngông cuồng như Nguyễn Văn Đài ngoài vòng pháp luật được.

 13. PHAN RANG Says:

  Nhìn cái lý lịch của Nguyễn Văn Đài với cái mác “luật sư nhân quyền” thì cũng để để hiểu phần nào về nhân cách của tên luật sư này rồi! Đúng là bọn giả tạo, trá hình, nào là Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, toàn những gương mặt với thành tích chống phá đáng nể, ý thức chống đối cực kì sâu sắc! Không biết rằng Mỹ đứng đằng sau hậu thuẫn mạnh mẽ thế nào mà dù đã được ăn cơm tù một lần rồi vẫn có kẻ tiếp tục trở lại nhà đá lần thứ hai như Nguyễn Văn Đài! tôn trọng gì cái loại bán nước, cái loại hèn hạ ấy, làm luật sư, mang tiếng là người tri thức mà lẽ thường đạo đức còn không hiểu, bán rẻ lương tâm , nghe theo xúi giục của phản động, nước ngoài có ý đồ xấu với nước ta để làm ra những hành vi phản quốc, chống đối chính quyền , kiếm lợi cho bản thân

 14. VĂN THANH Says:

  Mang danh là một luật sư là người bảo vệ cho công lý cho pháp luật.Ấy vậy mà Nguyễn Văn Đài lại chẳng làm được gì cho đất nước cả.Hội anh em dân chủ của hắn với cái danh là hoạt động vì dân chủ vì nhân quyền nhưng thực chất là một tổ chức chống đối Đảng,Nhà nước,gây ra những cuộc bạo loạn,lôi kéo những thanh niên còn thiếu hiểu biết về chính trị mà cuối cùng cũng chỉ là vì lợi ích cho những kẻ đứng đằng sau đó.Tất cả hành vi của hắn không thể qua mặt được lực lượng chức năng của ta.Hắn đã bị tóm gọn và sẽ bị xử lý một cách thích đáng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: