Thêm thông tin về việc bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài

Tổng hợp các thông tin từ Facebook

16-12-2015

FB Khoi Van Le: “LS Nguyễn Văn Đài đã bị bắt vào lúc 8h sáng nay rồi nhé. Sáng nay vào lúc 8h sáng anh vừa đi ra khỏi nhà thì Công An đã kéo đến kèm theo lệnh truy tố điều 88 BLHS. Khoảng 20 người đã đưa anh về và lục tung nhà lên và lấy sạch đồ dùng cá nhân, sổ tiết kiệm của gia đinh, thẻ rút tiền, điện thoại và đồ dùng cá nhân rồi mang đi sạch“.

D1

Chị Vũ Minh Khánh (trái), vợ LS Nguyễn Văn Đài và Facebooker Trung Nghĩa (thứ 3 từ trái sang). Nguồn: FB Trung Nghĩa.

FB Trung Nghĩa: “Chúng tôi vừa đến hỏi thăm chị Vũ Minh Khánh vợ anh Nguyễn Văn Đài. Được chị cho biết là anh Đài bị bắt có đọc lệnh tạm giam bốn tháng và đồ đạc máy tính, điện thoại của anh Đài đã bị an ninh thu giữ. Ngoài ra có anh Dung Truong cũng bị bắt cùng thời điểm khi đến để cùng anh Đài đi công việc. Hiện tại bên ngoài có một số an ninh vẫn đang ngồi theo dõi nhà anh Đài. Khi chúng tôi đi vào và đi ra đều được họ đưa điện thoại lên quay, chụp lại“.

Bi

 

D3

D4

D6

D7

FB Lê Anh Hùng cho biết:

Chiều nay, chúng tôi đã đến thăm nhà LS Nguyễn Văn Đài. Chị Vũ Minh Khánh, vợ LS Đài, cho chúng tôi biết là tầm 8h sáng nay, chồng chị đi cùng anh Trương Văn Dũng đến gặp phái đoàn EU.

Tuy nhiên, ra đến đầu ngõ thì bị một toán công an chặn lại. Anh Trương Văn Dũng bị đưa về đồn công an phường Bách Khoa, còn anh Đài thì bị khoảng 25 công an cả sắc phục lẫn thường phục đưa về nhà, đọc lệnh bắt và khám xét. Họ gần như xới tung cả nhà anh để lục soát và lấy đi một loạt giấy tờ, tài liệu, máy tính, điện thoại, usb… đựng trong 5 thùng carton. Hơn 12h họ đưa anh về trại tạm giam B14 của Bộ Công an ở Thanh Trì, Hà Nội.

Anh Trương Văn Dũng thì mãi đến khoảng 2h chiều mới được trả tự do, nhưng bị bị họ giữ điện thoại và hẹn mồm là ngày mai mới trả.

Em gái út của anh Đài ở quê ra, mới đến đầu cầu thang cũng bị họ bắt đưa về đồn công an Bách Khoa và 2h chiều mới được cho về.

LS Nguyễn Văn Đài từng bị bắt ngày 3/2/2007 và bị tuyên án 5 năm tù giam (sau giảm xuống 4 năm) và 4 năm quản chế. Mới hết hạn quản chế chưa được bao lâu thì anh lại bị bắt.

Ảnh chụp biên bản khám xét và bên trong căn nhà của LS Nguyễn Văn Đài sau cuộc bắt giữ. Nguồn ảnh: FB Lê Anh Hùng

FB Lee Nguyen: Anh đi tù 5 năm, thêm 4 năm quản chế. Lúc anh ở tù chị mòn mỏi, buồn bã, lủi thủi trong ngôi nhà vắng lạnh.

Tháng 3 năm nay, anh vừa hết hạn quản chế, niềm vui tự do chưa được bao lâu đã lại đón nhận thử thách mới. ANĐT BCA ra quyết định bắt tạm giam và khởi tố theo điều 88 vào hôm nay.

Chị kể, lúc 8h sáng anh vừa đi ra khỏi nhà thì thấy quay về, theo cùng là khoảng 20 người cả thường phục và công an. Họ đọc lệnh lục tung tất cả đồ đạc, ngăn kéo, hộc tủ, lấy tất cả mọi thứ từ áo, sách truyện, máy tính, thẻ ATM, sổ tiết kiệm mang đi, đóng vào 4-5 thùng carton…

Mong mọi người quan tâm, hỏi thăm, động viên tinh thần chị trong thời điểm khó khăn này.

Người cuối cùng trong hình là em gái anh Đài, tình cờ lên thăm anh trai đúng lúc đang khám nhà cũng bị họ lôi về đồn cùng anh Trương Dũng, chị kể anh Dũng cũng bị bắt và lấy mất điện thoại. Một người nữa là Lê Thu Hà chưa có tin tức.

Nguồn Blog Anh Ba Sàm.

15 phản hồi to “Thêm thông tin về việc bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài”

 1. Quảng Ninh Says:

  Hư cấu quá. Việc công an khám xét và thu giữ đồ đạc của Nguyễn Văn Đài không có hình ảnh ghi lại nên không thể đưa ra những hình ảnh kia ra làm bằng chứng của việc khám xét. Việc bắt Nguyễn Văn Đài là đúng pháp luật. Tôi đã từng rất nhiều lần lên trang blog, facebook cá nhân của Nguyễn Văn Đài, nơi tụ họp của Hội anh em dân chủ, nơi đăng tải rất nhiều thông tin về việc phỉ báng chính quyền, có lúc còn thô thiển phủi nhận toàn bộ quá trình đi lên của đất nước. Một kẻ nối gót giầy tây mà đòi đứng lên bảo vệ quyền lợi cho nhân dân ư? Xin lỗi, anh không xứng đáng, dù chỉ là bảo vệ cho một người…..

 2. Quảng Ninh Says:

  Tội trạng đã rõ, không phải bàn cãi. Không cần biết anh ta tài giỏi đến đâu, chỉ cần biết là anh ta đã theo Mỹ học đòi giá trị nhân quyền để mà về nước chống đối lại chính quyền, truyền bá cái học thuyết của kẻ đã từng đem “nhân quyền” vào Việt Nam đấy.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “chỉ cần biết là anh ta đã theo Mỹ học đòi giá trị nhân quyền để mà về nước chống đối lại chính quyền, truyền bá cái học thuyết của kẻ đã từng đem “nhân quyền” vào Việt Nam đấy”

   Hoan nghênh! Thế mới đáng mặt Đảng Cộng Sản anh hùng!

   Từ hồi vụ “xét lại chống Đảng”, bây giờ Đảng Cộng Sản mới tỏ ra đáng mặt Cộng Sản!

   Cái đồ “nhân quyền”, cái đồ “dân chủ tư bẩn”, cút mịa nó khỏi đất nước Xã Hội Chủ Nghĩa của Bác Hồ vĩ đại, của hiền tài dư lợn viên đi nhá .

   Chỉ có những người chuyên nói láo yêu Đảng như Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A và 127 trí thức yêu Đảng mới được cho phép sống ở đất nước Xã Hội Chủ Nghĩa này thôi .

 3. Alabama Says:

  Luật sư Nguyễn văn Đài, Ls Lê Quốc Quân, Doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức…là những người tiên phong vừa có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết và can trường trong cuộc đấu tranh Chống Hán hóa và Giành Độc lập – Tự do Thực sự cho Đất nước và Nhân dân Việt Nam. Họ là những mồi lửa không tắt và có thẻ gây nên một trận bão lửa quét sạch bọn Nô tài của Trung Nam hải.
  Và họ cũng là những “con tin” cao giá cho một cuộc mặc cả sắp tới của chính quyền này!

 4. Anh Le Says:

  Ôi, đất nước điêu linh, dân chúng thì sợ sệt, biết không dám nói, sợ bị trả thù và chơi đểu như thường thấy,… Chỉ có vài người dũng cảm dám cất tiếng nói thì các loại ‘côn’ từ ‘an’ đến ‘đồ’ đến ‘dân chúng tự phát’ đến ‘dư lợn viên’,… xúm vào đánh hội đồng…
  Mong sao vận nước sắp sang trang cho dân đỡ khổ…

 5. tôi yêu hà nội Says:

  Thông tin gì toàn bịa đặt thế anh Ba Sàm?
  Người Nhật luôn đem sự tự tin rằng đất nước mình nhỏ bé, cạn kiệt tài nguyên, là quốc gia bại trận trong chiến tranh thế giới để làm động lực để mà phát triển đất nước.
  Người Mỹ cũng mất bao nhiêu thế hệ để trở thành cường quốc thế giới.
  Người Thái cũng coi Việt Nam là ông kẹ để mà phấn đấu trong sản xuất để mà vươn lên vì sợ sẽ bị Việt Nam ta vượt mặt!
  Nước nào cũng phấn đấu, cũng vươn lên thế mà Việt Nam lại có những kẻ chỉ biết đổ lỗi cho chế độ, cho hoàn cảnh lấy đó làm lý do cho sự thất bại và là cái cớ cho sự chống phá của mình!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Đúng . Tớ muốn dân mình ai cũng phấn đấu để nước mình mau tiến lên chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản .

   Mọi người đừng đổ lỗi cho chế độ có được không ? Tại sao không học tập thế hệ ngày xưa “Thất bại là tại thiên tai, Thành công là tại thiên tài Đảng ta”. Chỉ nên gán vô Đảng những thành công & thành tích thôi . Thất bại thì thiếu gì thứ để đổ thừa, như khách quan nè, các thế lực thù địch nè … Không đổ thừa được thì cùng nhau theo lời các trí thức “khép lại quá khứ”. Tích hợp môn lịch sử cũng là 1 cách “khép lại quá khứ” mà sao các bác trí thức mồm to mép giải thế không biết!

  • Đnh Thắng Says:

   Thì chính cái chế độ khốn nạn do bọn đảng chó, đảng cướp. đảng hiếp, đảng giết người, đảng lưu manh này nó làm cho đất nước điêu linh dân tình tàn tạ như ngày nay. Nếu không có những người con ưu tú như LS Nguyễn Văn Đài quyết quên mình dấn thân vì ngày mai tươi sáng, vì đồng bào của mình thì ngày sụp đổ của bọn đảng chó má lưu manh này không thể đến nhanh được. Bọn Cs Hà Nội từ ngày chúng xuất hiện 1930 đến nay, đã trở thành đại họa của dân , của nước.

 6. Thien Nguyen Says:

  Một điều may mắn của đất nước Việt Nam khi một người là công dân Việt Nam nhưng chưa làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước đã được đưa về nền nhà năm xưa của hắn. Nền nhà đá!
  Hoạt động vì quyền con người hay cũng chỉ gắn cái mác chính nghĩa đấy thôi! Khi đã nhận 60.000 đô la nước “mẹ” thì những chính cái hành động đó đã chứng tỏ “nghề” hoạt động vì quyền lợi con người của Đài kiếm tiền rất lợi nhuận! Nếu đã như vậy thì bị Công An thêm bao nhiêu lần nữa thì cũng có sao, càng vào tù nhiều lần thì càng nổi tiếng, càng nổi tiếng thì mục đích của Đài cũng thành công rồi đó. Một cái hố đen hút tiền siêu lợi nhuận, sức ảnh hưởng của Đài trong hội anh em “đào mỏ” các tổ chức nước ngoài càng được lên cao 😀 Chúc anh lợi nhuận gấp đôi sau khi ra tù!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Một điều may mắn của đất nước Việt Nam khi một người là công dân Việt Nam nhưng chưa làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước đã được đưa về nền nhà năm xưa của hắn. Nền nhà đá!”

   Tớ cứ thắc mắc mãi 1 điều . Nếu thi đua yêu nước sẽ có người thắng kẻ thua . Người thắng tất nhiên được thưởng, còn số phận người thua sẽ ra sao . Câu trên của Thien Nguyen giải đáp thắc mắc của tớ .

   Và như mọi cuộc thi đua, người thắng thì ít, người thua là đa số. Cứ suy ra thì biết .

 7. Việt Dũng Says:

  Luật sư Nguyễn văn Đài cổ vũ cho nhân quyền, nhưng nhà cầm quyền csVN lại cho hành động đó là “tuyên truyền chống đối nhà nước”. Như vậy đảng và nhà nước csVN gián tiếp công nhận là họ phủ nhận nhân quyền. Con người dưới chế độ này bị đảng và nhà nước cầm quyền xem người dân như công cụ sản xuất, như là một bầy nô lệ.
  Người dân hãy đứng lên tranh đấu cho quyền lợi của chính mình, hãy sát cánh bênh vực cho người đồng hành của mình.

  • lin da Says:

   Với những hành vi của Nguyễn Văn Đài như: tập hợp một số người (chủ yếu là đám người không có công văn việc làm, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn) lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch để tuyên truyền các quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước… thì có thể gọi là cổ vũ cho nhân quyền sao. Có mà cổ vũ cho túi tiền của y thì có.

 8. Nam Says:

  Những trò không có luật lệ quốc tế chỉ có xứ sở VN hiện vẫn còn tồn tại ở thế kỷ 21 thật khốn cho cong dân Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 9. Nguyệt Anh Says:

  Kia là hình ảnh của nhà Nguyễn Văn Đài trước khi khám xét. Ăn ở cái thói luộm thuộm bẩn thỉu như lũ chuột… Nhìn phát khiếp! Cơ quan ANĐT vào khám nhà chắc như tưởng mình vừa lạc vào động bàn tơ. Còn về phần Nguyễn Văn Đài thì thôi khỏi bàn, một kẻ lưu manh giả danh tri thức, với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước và cho đến khi ra tù hắn vẫn ngựa quen đường cũ, vẫn theo đuổi cái thế giới lý tưởng hão huyền nhưng lại hoàn toàn sai lầm.Trương Dũng, xưa nay thằng này chỉ lê la đường phố, rạch mặt tâng công lấy tiền chứ có tài khua môi múa mép đâu mà bị bắt bởi điều 88.

 10. phí ship cod bưu điện Says:

  Valuable info. Lucky me I found your web site unintentionally, and I’m stunned why
  this accident didn’t happened earlier! I bookmarked it.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: