Nhà báo –Anh là ai?

Lê Phú Khải.

Tôi là nhà báo

Tôi đi điều tra không có còng số tám mang theo

Không có Viên kiểm sát nào cấp giấy

Không có thân chủ nào chi tiền như những luật sư

Tôi làm chính trị

Nhưng không mưu đồ quyền lực

Tôi đi tìm sự thật

Sự thật phải đong đầy

Giấy thông hành của tôi là tai mắt nhân dân

Nhân dân bất tử.

Một nửa bánh mì vẫn là chất bánh

Một nửa dòng sông vân có đôi bờ

Một nửa vầng trăng vân thành nỗi nhớ

Một nửa cái hôn vẫn thấy ngọt ngào

Còn sự thạt – em ơi – một nửa

Người trung kiên vân chết ngục giữa đường

Kẻ bán nước được mang tên đường phố

Thằng lưu manh vẫn khoác áo anh hùng

Sẽ muôn đời là dối trá

Nếu ngòi bút của tôi sự thật chẳng đong đầy.

L.P.K – Sài Gòn, một chiều cuối năm 2015.

01

9 phản hồi to “Nhà báo –Anh là ai?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Nguyên Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Miền nam”

  Nhãn hiệu cầu chứng nói sạo số dzách luôn . Bác này dóc tổ quá mạng .

  “Tôi đi tìm sự thật

  Sự thật phải đong đầy”

  Hồi bác Lê Phú Khải làm “Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Miền nam”, sự thật của bác chắc được định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa nên mới đong đầy được .

  • Đnh Thắng Says:

   Không ! Nhà báo Lê Phú Khải là một Nhà báo chân chính. Ông là một cây bút vàng của những người cầm bút đã và đang góp phần rất tích cực dấn thân vì tương lai tươi sáng của đất nước và vì quyền sống, quyền được làm người của dân ta. Tất cả bạn đọc yêu tự do, yêu nước đều rất kính trọng những người cầm bút như ông.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Có thể bây giờ hoàn lương . Chứ thời làm cho “Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Miền nam” nội cái nhãn hiệu là dóc tổ có thương hiệu khó cạnh tranh rồi .

    Có 1 hiện tượng rất lạ là khi ông này ông nọ tí toáy làm được bài thơ, hay ngủm củ tỏi, tự nhiên người ta trưng chức vị họ ra xem như thứ để tự hào . Nhưng thời họ nắm quyền hay còn tại vị thì toàn thứ trời ơi đất hỡi không . Hồi trước bên phụ nữ (kệ xác) nhân quyền có đăng bài tưởng niệm ông tổ chức đảo chánh chính phủ Trần Trọng Kim . Rồi gần đây ngay trên blog này có thơ của cựu bộ trưởng bộ du lịch mới về hưu gần đây . Và ta đã (quá) biết cái bộ này làm ăn thế nào thời ông nội đó cầm quyền rồi . Nhưng các bác vẫn trưng lên & có vẻ lấy thế làm tự hào lắm .

    Chưa hết, mỗi lần giới thiệu tới ô Nguyễn Khắc Mai, các bác phải giới thiệu cho bằng được chức nguyên trưởng ban dân vận (ban này dạy những người như Lê Phú Khải nói láo) xem đó là chức vụ cao quý . Cái chế độ tàn khốc này sống đủ lâu để bọn lâu la có thể tự hào về những đóng góp của mình cho tính tàn khốc của chế độ .

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Tính lưu manh của đám trí thức vô sỉ ở VN đây . Được/bị đăng bên bô (full of) xít

    “Thủng thẳng chiêu thêm nước sôi vào ấm trà rót mời khách nhằm kéo dài sự cân nhắc câu trả lời, chứ tránh hẳn hoặc láu cá “đánh bùn sang ao” theo kiểu “Thế thì Bloomberg nhận định thế nào?” e không đàng hoàng. Đành đi đường vòng vậy.”

    Tức là ông nội này ý thức rõ tránh né là láu cá, nhưng lòng yêu Đảng của ông đã thắng, nên ông ta đành chọn con đường lưu manh .

    https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/12/13/nha-bao-anh-la-ai/

    Sự thật cái con Tự Do í

 2. Long Khủng Says:

  Đọc xong bài này chắc sẽ có nhiều người tự hỏi Lê Phú Khải là ai?
  Không biết rằng tên nhà báo này đã có bao nhiêu năm trong nghề, đã viết được bao nhiêu bài báo để đời, đã lăn lộn đến những vùng đất nào mà tự cao tự mãn thế?
  Từ bài viết “Từ nền văn hóa “quỳ lạy” tới nền văn hóa “thảo dân”” đăng trên trang Bauxite Việt Nam của ông rồi cả bài thơ trên nữa, dường như Lê Phú Khải chỉ là đứa trẻ mới tập làm thơ, tập gieo vần vậy?
  Làm gì có loại nhà thơ nào mà chỉ chăm chăm nói láo thế chứ? Chắc cũng chỉ có mấy tay nhà thơ tự do, nhà thơ độc lập như ông, như Nguyễn Văn Hải, Ngô Nhật Đăng, Phạm Chí Dũng…

 3. Hà Hồng Says:

  Lê Phú Khải là ai, một nhà báo? Một nhà đấu tranh? Hay một tên bịp bợm. Chẳng ai biết ông ta là ai từ khi ông ta đăng đủ bài xuyên tạc lên Bauxite Việt Nam. Nhà báo gì chuyên nói láo, chuyên la trời chê đất. Nhà báo như Lê Phú Khải, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Văn Hải.. thì đến đứa trẻ lên ba cũng biết làm nhà báo.

 4. 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活 Says:

  […] báo chí, không còn cách nào khác – #GNLT 💧 Bọn khốn nạn nào? – #ĐTL 💧 Nhà báo –Anh là ai? – #BĐX 💧 Lịch sử | Củ khoai sùng | Lòng trắc ẩn – #STO Lịch sử là lịch sử […]

 5. Trần Bắc Says:

  Chào ông anh đáng kính. Chúc anh luôn mạnh khoẻ, dẻo dai với nghề, với đời và thế nhân.

 6. Thế Vinh Says:

  Ai còn lạ gì nhà báo Lê Phú Khải :khi ở Đài phát thanh hay báo Nhân Dân thì Khải nói theo định hướng của Đảng. Khi không sống dựa vào Đài+Báo chính thống được nữa thì anh chõi lại nó – thuộc loại sớm đầu tối đánh ấy mà!. Nhà Thơ Bảo Định Giang và Lê Phú Khải in khuôn: tạo thế đứng cho mình để vụ lợi thế thôi – yêu nước = giả, yêu dân = không thiệt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: