Cảm Nhận Ở Dương Nội.

Bà Đầm Xòe.

Ngươi Việt nữ anh hùng Cấn Thị Thêu và tác giả Bà Đầm Xòe - Phạm Thành.

Ngươi Việt nữ anh hùng Cấn Thị Thêu và tác giả Bà Đầm Xòe – Phạm Thành.

Hôm qua, 2.12.2015, được trưởng nhóm Cứu Lấy Dân Oan Dũng Mai giao nhiệm vụ, lần đầu tiên tôi đến Dương Nội, đem tấm lòng vàng của bà con, anh em, bạn bè trên khắp hành tinh chia sẻ với bà con Dương Nội. Tay bắt, mặt mừng, chuyện trò hồ hởi, vui tươi. Nhờ đó tôi chợt nhận ra một điều: đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam là một sứ mệnh, nhưng nó cũng là niềm vui của những người chân chính, những người dám xả thân, bất kể người đó là ai, thuộc thành phân, tầng lớp nào.

Dương Nội quả là một mảnh đất trung kiên của những người mặc “quần thâm, tóc dài”. Bà con là nhân tố chính đã đẩy lùi cuộc vây ráp cướp đất đai, ruộng vườn của bà con với cả ngàn công an chính quy, dân phòng với máy móc, súng ống lăm lăm trong tay do chính quyền tổ chức trong năm 2014. Bà con đã sẵn sàng chết để bảo vệ quyền sống, quyền bảo vệ tài sản và quyền đấu tranh cho công bằng, lẽ phải của mình.

7 bà con, những người kiên trung đấu tranh đã bị chính quyền bắt, hành hạ và bị bỏ tù trong cuộc đấu tranh này.

Anh Trần Văn Sang, người cầm nạng gỗ.

Anh Trần Văn Sang, người cầm nạng gỗ.

Anh Trần Văn Sang, một thanh niên dũng cảm, chống lại cuộc vây cướp của chính quyền, đã bị đánh gãy chân, trở thành người tàn tật, còn bị chính quyền bắt vào tù, là một tấm gương như vậy. Nay vừa mãn hạn tù trở về, anh vẫn giữ trong lòng một tấm tinh thần cương quyết chống bạo quyền. Anh đã dỏng dạc tuyên bố trên các mạng truyền thông: “Tôi không bao giờ từ bỏ con đường đấu tranh”.

Tai đây tôi cũng đã gặp và được trò chuyện với cả chục bà con, phần nhiều họ là những người thuộc thành phần “quần thâm, tóc dài”.

Người nào cũng hiền hòa, giản dị và tươi tắn.

Cụ Hào, một người vợ liệt sĩ, đã ngoài 80 tuổi, nhưng luôn đi ở hàng đầu trong cuộc đấu tranh. Cụ còn hăng hái làm thơ, tố cáo nạn bần cùng hóa nhân dân của chính quyền khi đang tâm cướp đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của những người dân chỉ biết sống nhờ vào đất đai, ruộng vườn.

Đặc biệt, cũng “quần thâm, tóc dài”, người phụ nữ hiền hòa Cấn Thị Thêu đã để lại ấn tượng mạnh cho tôi. Chị đã cùng toàn thể gia đình, gồm chồng và hai con kiên quyết đi đầu, xả thân, làm tấm gương đấu tranh giữ đất, giữ nhà, chống cướp cho bà con ở đây. Cả nhà chị đã cùng có ý chí để chồng chị, anh Trịnh Bá Khiêm tẩm xăng vào người, sẵn sàng tự thiêu để phản đối chính quyền cướp đất. Hai con của chị, anh Trịnh Bá Phương, anh Trịnh Bá Tư cũng tự giác đứng vào vị trí tiên phong trong cuộc đấu tranh. Tất cả sẵn sàng chấp nhận hy sinh, mất mát; sẵn sàng làm ngọn đuốc sáng soi cho cuộc đấu tranh. Cả gia đình chị Cấn Thị Thêu đã ý thức rất rõ ràng rằng, với hành động đấu tranh của chị, nhất định cả gia đình chị sẽ bị chính quyền khủng bố. Kết cục đúng như chị đã dự đoán. Chính quyền đã bắt chị, chồng chị và đưa cả hai vào tù. Con chị bị đánh đến dappj mặt sưng mắt. Thế  nhưng, vừa mãn hạn tù cách nay vài tháng, chị và chồng chị lập tức hòa nhịp vào cuộc đấu tranh chống cướp, chống oan kiên của dân oan khắp 3 miền tụ hội về thủ đô Hà Nội ngày một đông đảo; hòa nhịp vào cuộc đấu tranh chống Trung Quốc xâm lược, chống oan sai, chống chế độ cộng sản độc tài…

Chị tâm sự với tôi rằng, người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, chẳng ai thích mua rắc rối vào mình, nhưng nhìn thấy cảnh bất công cứ lù lù ở trước mặt, nhìn thấy kẻ cướp cướp trắng trợn tài sản của mình, mình không thể ngồi yên được. Một sào đất “bờ sôi ruộng mật” có thể giúp người dân sống đời này nối đời kia, ấy mà chúng chỉ đền bù cho dân một số tiền rẻ mạt, trong khi chúng đem bán thì chúng thu tiền gấp cả trăm lần số tiền chúng đền bù.

Cùng bà con Dương Nội chống lại chính quyền cưỡng chế cướp đất đai của dân một cách phi pháp, chị tin rằng, cuộc đấu tranh của nhân dân Dương Nội nhất định sẽ giành thắng lợi, vì chính quyền đã làm sai vì người dân Dương Nội đã đoàn kết một lòng, đấu tranh cho cái đúng, cho lẽ phải, cho công bằng. Ý chí này được bà con Dương Nội cố kết lại, cùng nhau lập ra hội “Cùng nhau giữ đất” với 356 hộ, 1700 nhân khẩu tham gia, với đồng tâm một lời thề: “cùng nhau giữ đất, có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu, ai tham lợi phản bội lại bà con thì bị trời tru đất diệt”.

Với tối, chị Cấn Thị Thêu là một Việt nữ anh hùng đấu tranh của thời mạt sản tàn bạo, lố lăng, chà đạp lên tất cả các giá trị về quyền con người đang diễn ra ở Việt Nam.

T2

theu5

the4

BĐX

15 phản hồi to “Cảm Nhận Ở Dương Nội.”

 1. Khủng Long Says:

  Tinh thần ảo tưởng đúng là hết thuốc chữa rồi. Phản động, bán nước, kích động gây rối biểu tình vậy mà trong thâm tâm còn cứ nghĩ cái thứ nghề nghiệp bán bỏ lương tâm nhân cách ấy là quý giá cao cả lắm ấy.! Lúc nào cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân, cho cái túi tiền và những thứ vật chất bẩn thỉu của mình mà còn giỏi vừa ăn cướp vừa la làng! Kêu gào này kia, đòi nói chuyện chính trị, chuyện thế giới nhưng thực chất chỉ là lũ đầu óc rỗng tuếch đi ăn bám!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Ôi hiền tài Xã Hội Chủ Nghĩa! Chỉ có tin tưởng vào chủ nghĩa xã hội, vào lý tưởng cộng sản của Bác Hồ vĩ đại là không ảo tưởng, và nếu ảo tưởng thì còn thuốc chữa thôi .

   Cứ mỗi lần tắc tị thì lại phải đột phá . Đột phá có khác gì với đập phá kiểu lý lợn con rắn vuông ? Hay đột phá tới nỗi con rắn là bất cứ hình thù gì khác, ngoài hình dạng thật của con rắn ?

 2. Hồng Hà Says:

  “Cả nhà chị đã cùng có ý chí để chồng chị, anh Trịnh Bá Khiêm tẩm xăng vào người, sẵn sàng tự thiêu để phản đối chính quyền cướp đất”. Vợ con gì lại đi ủng hộ chồng làm những việc điên rồ vậy. Trong khi tất cả mọi người đều đồng ý với mức đền bù của nhà nước thì duy chỉ có một, hai gia đình phản kháng một cách tiêu cực.
  Thử hỏi, chính quyền cướp đất hay các người nhũng nhiễu, làm loạn.

  • hồ Says:

   Con lợn dư luận này đã xuyên tạc “trong khi tất cả mọi người đồng ý… thì chỉ có một hai gia đình phản kháng một cách tiêu cực” (!?).
   Sự thật là ở Dương Nội có Hội “Cùng nhau giữ đất” gồm 356 gia đình dân oan – 1700 nhân khẩu!
   Bà con Dương Nội đã đoàn kết, quyết tâm đòi công lý, chống lại lũ cướp đất. Thật cảm phục!
   Lũ Côn đồ Hồ Quàng Lợi phải dùng đến Lợn dư luận =>>> chứng tỏ nhà cầm quyền CsVN đã thất bại, không có chính nghĩa. Thể chế của lũ Việt gian bán nước giống hệt như của quan thày Trung Cộng – cho nên chỉ có ở TQ, ở VN là có dân oan.
   Chế độ bất công của chúng sẽ chết vì dân oan!

   • Hà Hồng Says:

    Dân oan ở chỗ nào vậy? Cái khái niệm ngu ngốc ấy đã thể hiện sự hèn yếu của đám bán váy Mô, Mẽo rồi. Cái Hội Cùng nhau giữ đất là cái gì, thực tế có tồn tại và hoạt động hay không chẳng ai quan tâm. Chỉ có những người vô công rồi nghề, lười lao động mới tìm đến chúng mong được vứt cho mẩu bánh mì mà gặm thôi.

  • Đỗ Quốc Minh Says:

   Không chỉ “cả nhà” anh chị ấy nữa đâu,mà đang là CẢ DÂN TỘC VN quyết chống lại LŨ ĐỘC QUYỀN ,THAM TÀN đcs đã và đang từng ngày từng giờ rình rập cướp tài sản ,tính mạng của người dân chân chất chân lấm tay bùn trên cả nước đấy.Không những thế lũ chúng nó còn manh tâm bán đứng đất nước này,dân tộc này cho TC xâm lược nữa kìa!.

   • lin da Says:

    Xin đính chính lại là chỉ có những kẻ đứng xếp hàng nhận tiền ngoại bang mới đang chống lại cả dân tộc. Giả sử như mà không có tiền của ngoại bang, không được đầy túi khi tàn cuộc và thử không phát tiền cho một người trong số đó, còn lại thì phát hết thì biết mặt nhau ngay đó mà. Kêu gào yêu nước và vì dân chủ chỉ là cái cớ thôi.

   • Hà Hồng Says:

    Sao không nghĩ đến ngày trước cùm gông như thế nào, ai tháo bỏ cho mà vong ân bội nghĩ, chửi thề chửi độc. Không có cái thứ mà bạn chửi chắc bạn cũng không thể ngồi im mà gõ bàn phím bình luận như vậy đâu. Có khi máy bay Mỹ đang rải bom trên đầu đấy.

 3. Dân Nam Says:

  Cảm ơn chú Thành, cảm ơn tất cả những người can đảm và phẩm giá. Bọn tà quyền với đầy đủ tiền bạc cướp bóc được, súng ống, quân khuyển đã coi thường người dân chất phác cần cù. Chúng đang rước họa. Nhân dân Hà nội ngày nay đã nhìn thấy được bản chất mafia tàn bạo tham tàn của tà quyền, chúng phải trả nợ 1 ngày gần đây thôi!

  • Đnh Thắng Says:

   Đúng là ” NGƯỜI VIỆT NỮ ANH HÙNG , CẤN THỊ THÊU”. Chính là chị và những người như chị đã góp phần rất tích cực để cho đồng bào mình thấy rõ thêm bộ mặt tàn ác, lưu manh của bè lũ đảng cướp, chó má cộng sản Hà Nội. Ngày tàn của bọn bạo chúa ở ba Đình đã đến rất gần rồi.

 4. người chuyển lửa Says:

  Dân Oan Hành Khúc

  Ta người dân đen “thời đại Hồ chí Minh”
  Vì bác vì đảng một đời hy sinh
  Hiến vàng, nộp thóc, nuôi anh bộ đôi
  Thồ lương, kéo pháo, đánh trận Điện Biên.

  Ta người dân đen “thời đại Hồ chí Minh”
  Đi theo bác đảng suốt đường “quang vinh”
  Trí, phú, địa, hào, say sưa đấu tố
  Chống Mỹ, chống ngụy, hăng hái biểu tình.

  Ta người dân đen “thời đại Hồ Chí Minh”
  Nghe lời bác đảng lao vào chiến chinh
  Tất cả chỉ vì chủ nghĩa xã hội
  Tất cả chỉ vì Miền Nam anh em.

  Bây giờ thành công đảng quên lời hứa
  Chủ nghĩa ngoại lai dị hình nôn mửa
  Miền Nam cướp bóc đổ nát tang thương
  Cả nước thê lương dưới cờ liềm búa.

  Ta thành dân oan, cuộc đời lênh đênh
  Nhà cửa, ruộng đất hương hỏa gia đình
  Đảng đã cướp hết chỉ còn để lại
  Huy chương kháng chiến, tấm bằng thương binh.

  Mang cái huy chương, tấm bằng liệt sĩ
  Ta đi tố cáo thế giới nhân quần
  Cái đảng vô ân, cái đoàn vong bản
  Chế độ bạo tàn, chủ nghĩa phi nhân.

  Mang chính bản thân như bằng chứng sống
  Ta đi thức tỉnh đồng loại đồng bào
  Hỡi người dân Việt hãy mau vùng dậy
  Tổ quốc lâm nguy nô lệ giặc Tàu.

  Ta đi giữa lòng quê hương khốn khó
  Dưới trận đòn thù xã hội côn an
  Oan hờn trong tim ngùn ngụt bốc cháy
  Thành ngọn lửa thần thiêu đảng tà gian.

  https://fdfvn.wordpress.com

 5. 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活 Says:

  […] Hiểu chim? – #ĐTL 💧 Tổ Quốc có bao giờ nhục thế này chăng? – #BĐX 💧 Cảm Nhận Ở Dương Nội – #BĐX 🎓 Trường chuyên, lớp chọn: Công bằng hay đặc quyền? – Vũ Thị Phương Anh […]

 6. Dainguyen Says:

  Người nông dân mất đất hết lẽ sống. Mà những kẻ hùa theo bỏ tiền Đống ra mua nhà chung cư không có nhà vệ sinh, không có chỗ để xe, không có sân chơi, cháy nổ không có lối chạy cũng đang chết lần chết mòn. Cứ nghĩ mua nhà cho cao, sang mà quên đi phải nhờ cha mẹ già trông con , nước không có để đi vệ sinh, xa trường học, chùa, nhà thờ thì sao giáo dục được con.

 7. ducdoanh hoang Says:

  Hơn 70 nam nhồi nhét hệ ý thức cộng sản cho nên dân Việt nam còn u mê, rất sợ hãi nên vô cảm với đồng loại bị áp bức…. Ai cũng chỉ biết ăn theo nói leo cùng cộng sản để được an toàn … Vậy cuộc đấu tranh đòi Nhân quyền, Dân chủ ớ Vn sẽ còn nhiều hy sinh mất mát, giống như Myanma giành được thắng lợi phải mất 50 năm, trong đó có 25 năm cũng đàn áp khốc liệt, vậy cuối cùng Dân chủ đã thắng…. Hàng ngày tôi thường xuyên vào Bà đầm xòe để ủng hộ bác Phạm Thành.

 8. Tiền Trần Dân Says:

  Bọn lưu manh cs thật là ngu !
  Từ một CẤN THỊ THÊU rồi có triệu triệu CẤN THỊ THÊU ! Từ một làng DƯƠNG NỘI sẽ có trăm nghìn làng DƯƠNG NỘI !
  Rồi cả nước thành DƯƠNG NỘI !
  Lúc đó bọn lưu manh cs không biết chết ở đâu ?!
  Hãy thức tỉnh đi bọn lưu manh !?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: