Việt Cộng đổi CMND từ 9 ký số sang 12 ký số. Tại sao ?

Gia Vũ

ĐôĐây là bước chuyển đổi để giống với định dạng số CMND của Trung Cộng.

Đổi số CMND từ 9 số thành 12 số theo giống như định dạng 12 số cuối trong tổng cộng 16 số trong số CMND của bên Trung Cộng.

(Bên Trung Cộng thì 16 số: 4 số đầu là mã tỉnh hoặc vùng tự trị, 12 số sau chính là con số duy nhứt xác định một người ở tỉnh hoặc vùng tự trị đó).

Việt Cộng đưa ra lý do rất ngô nghê cho việc đổi số CMND như sau: một số người bị cấp trùng số CMND, một số người có nhiều số CMND, nhiều thủ tục hành chánh rườm rà vì yêu cầu giấy CMND.

Có nực cười không chứ !!!! Nếu bị trùng số thì cấp số khác, nếu ai đó có nhiều số CMND thì thu lại, nếu thủ tục hành chính nào rườm rà vì liên quan tới giấy CMND thì THAY ĐỔI thủ tục đó; chớ hà cớ gì lại đổi số CMND.

Việc đổi số CMND từ một con số [duy nhứt] này thành một con số [duy nhứt] khác KHÔNG THỂ NÀO giải quyết được những cái gọi là “vấn đề” mà Việt Cộng đưa ra hết.

Chỉ cần đặt câu hỏi là:

Dân số của một nước sẽ mất bao nhiêu năm để tăng lên gấp MƯỜI LẦN, kể cả như KHÔNG CÓ NGƯỜI CHẾT ?

Tôi phân tích cụ thể đối với Việt Nam như sau:

Hiện nay, giả sử dân số Việt Nam là 100 triệu, mỗi năm số trẻ em được sinh ra là khoảng 2 triệu, số người chết đi khoảng 500 ngàn, kết quả là tăng khoảng 1.5 triệu người.

Với số lượng người mới được sinh ra hàng năm là hoảng 2 triệu. Chúng ta có thể xem như tỷ lệ sinh là 2%.

Và giả sử luôn rằng tỷ lệ sinh cứ giữ mãi như vậy. Thế thì cần phải mất 116 năm thì TỔNG DÂN SỐ Việt Nam KỂ CẢ NGƯỜI ĐÃ CHẾT mới đạt 1 tỷ người, tức là tăng gấp 10 lần so với hiện nay, tăng thêm 900 triệu từ mức 100 triệu để đạt 1 tỷ người (tính luôn cả người chết trong giai đoạn này). (Lấy con số 1.02 luỹ thừa lên 116 lần thì đạt con số 9.945. Lấy 100 triệu nhân với 9.945 thì đạt khoảng 994.5 triệu)

Chín ký số: 123,456,789 ===>>> về lý thuyết có thể lưu đánh mã số cho 1 tỷ người.

Mười ký số: A,123,456,789 ====>>> có thể dùng để đánh mã số cho 10 tỷ người.

Tuy nhiên, do cách phân chia mã để cấp số CMND (chia theo tỉnh, thành phố), số lượng thực tế không đạt đến con hai con số tối đa là 1 tỷ hay 10 tỷ như trên.

Như vậy, giả sử rằng LUÔN DÙNG SỐ CMND MỚI để cấp cho công dân, với tốc độ tăng dân số như vậy thì phải mất đến đến 116 năm để dùng hết kho số dự trữ nếu tăng độ dài từ 9 lên 10 ký số.

Vậy thì hà cớ gì lại tăng từ 9 lên 12 ký số trong khi chỉ cần tăng lên 10 là dư dùng trong vài trăm năm, thậm chí chỉ cần tăng lên 11 ký số là có thể dùng trong vài thế kỷ nữa (nếu Việt Cộng còn tồn tại tới lúc đó) ?

Mới ban đầu, Việt Cộng đã lên kế hoạch sẽ đổi TẤT CẢ, có nghĩa là đổi cả những số CMND hiện đang xài thành số mới luôn.

Nhưng sau đó, bị nhiều người lột mặt nạ vụ này ra nên Việt Cộng nói rằng sẽ đổi DẦN DẦN.

Bằng chứng rõ ràng là những thanh niên mới được cấp số CMND lần đầu trong thời gian gần đây đã được cấp theo định dạng 12 ký số giống như bên Trung Cộng.

20 phản hồi to “Việt Cộng đổi CMND từ 9 ký số sang 12 ký số. Tại sao ?”

 1. tôi yêu Hà Nội Says:

  Nếu nghiên cứu, so sánh cấu trúc của CMND mới và CMND cũ ta có thể nhận thấy những ưu điểm vượt trội của CMND mới so với CMND cũ. CMND cũ gồm 09 chữ số, trong đó 03 chữ số đầu là mã vùng thể hiện nơi đăng ký thường trú của công dân, 06 chữ số tiếp theo là số thứ tự để cấp cho công dân khi làm CMND. Việc quy định cấu trúc các chữ số trong dãy số của CMND cũ như trên qua thời gian đã bộc lộ một số tồn tại, lạc hậu so với các thuật toán sinh số CMND của các nước trên thế giới hiện nay: CMND cũ không mang các thuộc tính giúp cơ quan quản lý kiểm tra nhanh chóng, chính xác những thông tin của công dân ghi trên CMND; CMND cũ quy định 03 số đầu là nơi đăng ký thường trú của công dân nên khi thay đổi nơi thường trú thì phải thay đổi lại CMND; CMND cũ chưa có quy định về quản lý đối với các công dân sinh ra tại nước ngoài. Thay đổi số kí tự trong CMND là phù hợp với chuẩn chung của quốc tế chứ đâu phải là chuẩn theo Trung Quốc? Bịa đặt!!!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Quốc tế “khác” là tư bẩn . Trung Quốc là quốc tế Cộng Sản, có theo cũng không nên lấy làm xấu hổ . Theo tư bẩn mới đáng để xấu hổ .

   • Hồng Hà Says:

    Số CMT Trung Quốc bao gồm 17 số và 1 số kiểm tra, tổng cộng gồm 18 số bạn yêu nhé. Chưa nói đã lộ ra cái đầu rỗng tuếch rồi. Lần sau nhớ tìm hiểu kĩ rồi hãy nói. Ăn nói linh tinh ra đường người ta vả cho đấy.

 2. Từ chối chức quyền là “có vấn đề về thần kinh”? | Says:

  […] Gia Vũ ☆Bà Đầm Xoè – Đây là bước chuyển đổi để giống với định dạng số CMND của Trung […]

 3. Hư Vô Says:

  Thật là hàm hồ, với cái dân số nó cứ đẻ ra liên tục như thế này thì việc thêm số vào chứng minh nhân dân là điều quá là bình thường. Ngày trước xe máy biển có 4 số mà giờ đã phải tăng lên làm 5 số đấy thôi. Một điều bình thường như vậy mà các bác cũng bảo này bảo nọ được thì cũng chịu.

 4. Anh Le Says:

  Theo hiệp ước Thành Đô thì VN phải khẩn trương Hán hóa cho đến 2020 kịp gia nhập ‘đại gia đình’ Trung cộng!

 5. Mr.gia Says:

  Đảng và nhà nước cs nói dối làm xằng nhiều qúa rồi,dân bị ăn quả lừa nhiều qúa rồi cảnh giác là phải.hãy nói riêng cái ruộng đất khi xưa phát động đánh địa chủ lấy ruộng đất về tay dân cày,được 1 vài năm với chiêu vào hợp tác xã đời đời ấm no,ruộng đất cũng như nông cụ gom hết thảy vào tay ai??? Dân trắng tay và đói vàng mắt. bây giờ thế nào? Đất đai là sở hữu toàn dân nhà nước thống nhất quản lý chao ơi nghe nó mỹ miều làm sao. Thằng dân được giao ruộng thực chất là ông nhà nước ông ấy cho mượcho thuê ông ấy thu hồi bao nhiêu lúc nào là quyền ông ấy. Đó. qúa trình ruộng đất của thằng dân biến thành của ông nhà nước như thế đấy.biết thì đả muộn đòi lại không nổi nữa .quay về cái chứng minh thư trước hết làm lại hay làm gì gì thì thằng dân chúng mày phải bỏ tiền ra đã sau từng bước chuẩn hóa với quốc tê tiến tới hòa nhập với đại hán thiên triều thì lúc đó liệu có cưỡng lại được

 6. Hải Đường Says:

  Việc cấp CMND mới 12 số nhằm hướng tới tương lai khi mỗi người dân sẽ có một số định danh cá nhân (mã số công dân) duy nhất. Cấu tạo của CMND cũ không giải quyết được việc này; thực tế đã có nhiều người khi thay đổi địa chỉ thường trú đã có tới 2-3 số CMND. Mà cũng không bắt mọi công dân phải đi đổi CMT từ 9 số thành 12 số.

 7. NGƯỢC NẮNG Says:

  đến vấn đề cấp chứng minh thư cũng có thể đem ra xuyên tạc,bôi xấu nhà nước ta được, ,từ việc chẳng liên quan gì đến trung quốc dưới ngòi bút của các nhà rận chủ nó trở lên liên quan đến lạ thường.xin nói cho các nhà rận chủ biết việc cấp chứng minh thư mới 12 số là theo chuẩn quốc tế chứ chẳng làm theo ai cả.Hơn nữa nó ưu việt hơn chứng minh thư cũ 9 số rất nhiều.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Đâu phải xuyên tạc . Tớ nghĩ theo Trung Quốc có (rất) nhiều cái lợi cho con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội của Đảng & Chính phủ mà Bác Hồ vĩ đại đã nhập nguyên con, đủ cả nanh vuốt về.

   Cứ thử tưởng tượng Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa của chúng ta chạy dài từ Mũi Cà Mau lên tận Tân Cương, Tây Tạng! Tớ sẽ phát ghen với dân trong nước cho mà xem.

 8. Anh Nguyen Says:

  Ngược Nắng vui lòng cho biết những quốc gia mà thẻ căn cước công dân có 12 ký số.

 9. người chuyển lửa Says:

  Nước Đã Bán Rồi

  Nước đã bán rồi các bạn ơi
  Đổi trao giữa vẹm với con trời
  Bắt đầu từ ngày Hồ lão quỉ
  Rước Cộng sản về đặt giữa ngôi.

  Nước bán từ khi đảng nội xâm
  Dương cờ liềm búa cướp non sông
  Tay sai cho bọn trùm quốc tế
  Quyết nhuộm năm châu đỏ máu hồng.

  Nước bán từ khi bác phá gia
  Sai tên Đồng vẩu hiến Hoàng sa
  Và vùng biển đảo bờ Đông Hải
  Đổi cái ngai vàng cho đảng ma.

  Nước bán từ mùa xuân bảy lăm
  Pháo tăng Tàu Cộng ngập Miền Nam
  Nồi da nấu thịt xương Hồng Lạc
  Bởi rợ hung nô vẹm bạo tàn.

  Nước bán từ ngày hội Thành Đô
  Giữa bầy Hán chúa với gia nô
  Đồng điên, Mười hoạn, Linh ngu dốt
  Lạy lục xin dâng nốt cơ đồ.

  Nước đã bán rồi các bạn ơi
  Đang chờ ngày nộp đất đây thôi
  Chỉ còn cách diệt phường vẹm phỉ
  Giành lấy quê hương, dựng lại đời.

  https://fdfvn.wordpress.com

 10. Nhân Văn Says:

  Đến chịu, có mấy cái chữ số mà cũng suy luận ra được kiểu này, tài thật. Nói thật nhé, bác có đi hỏi tất cả những người đang ôm cái chứng minh thư mới này, xem có ai nghĩ ra được cái mưu cao như của bác không?

  9 số hay 12 số, chả có ý nghĩa gì nhiều, có chăng thì cái cơ sở dữ liệu nó to hơn chút chứ có vấn đề gì đâu?

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Nhưng sau đó, bị nhiều người lột mặt nạ vụ này ra nên Việt Cộng nói rằng sẽ đổi DẦN DẦN”

   Chỉ có “hiền tài” dư lợn viên của Đảng mới nghĩ là không có vấn đề thôi . Oh, quên . Tớ cũng nghĩ không có vấn đề . Làm giống Trung Quốc là (rất) tốt cho con đường chủ nghĩa xã hội mà chúng ta (vẫn) kiên định

   • Nhân Văn Says:

    Các bác cứ vẽ chuyện, nó chỉ là mấy con số.
    Mà dường như cấu trúc của cái số CMND Trung Quốc nó như này: 6 số đầu là mã vùng, 4 số tiếp là năm sinh, 2 số tiếp là tháng sinh, 2 số tiếp là ngày sinh, 4 số cuối là mã phân loại.
    Chả liên quan qué gì đến cái 12 số của Việt Nam

 11. tôi yêu Hà Nội Says:

  Cũng chỉ là “mưu cao” giỏi suy diễn, xuyên tạc thôi. Chỉ từ một sự việc thay đổi số kí tự ở chứng minh thư mà cũng có thể dùng cái não không có tí nếp nhăn nào của mình nghĩ ra những thứ trên trời dưới biển như vậy. Nhưng mà cũng chẳng hề chi, đổi cho dân cho nước chứ đâu để phục vụ cho rận chủ mà phải lo các vị có hài lòng hay không. Dân thấy đúng, thấy phù hợp là được!

 12. 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活 Says:

  […] đại học Được tặng hai điểm…tươi… 💧 Biến thôi em ạ!… – #BĐX 💧 Đổi CMND từ 9 ký số sang 12 ký số. Tại sao ? – #BĐX 💧 Tự do lập hội: Tương lai mù mịt – #BĐX 💧 Từ nợ của các doanh […]

 13. Cũng bởi cái tội VC ‘chơi lén’ tại Thành Đô ! | tunhan Says:

  […] Nguồn trích đăng: https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/12/03/viet-cong-doi-cmnd-tu-9-ky-so-sang-12-ky-so-tai-sa… […]

 14. Nguyệt Anh Says:

  Số Chứng minh nhân dân đâu chỉ là để đánh số thứ tự từ 1 đến hết đâu. Trên số Chứng minh còn nhiều thông tin khác chứ. Nhìn vào dãy số đó có thể nắm được 1 số thông tin, dễ cho việc quản lý về sau. Việt Nam phát triển sau nhiều nước, vì thế trong quá trình đổi mới và hội nhập thì việc 1 số thủ tục giống Trung Quốc hay giống nước này nước kia đi trước thì đã sao. Mỗi bài báo ở trang này đều hiện rõ ý đồ lôi kéo, kích động, chia rẽ dân với chính quyền, chính quyền và dân VN với chính quyền và dân các nước.

 15. Trần Gia Khiêm Says:

  Mục đích chính là có dự án để tiêu tiền thôi. Vụ CMT 12 số là có dự án 3000 tỷ. Tiêu hết sẽ lại có dự án mới là hợp nhất số CMT và số BH, lại tiêu tiền tiếp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: