HA HA !  LẠI GẶP BÁC GÀ

Trần Quang Hùng

 Năm kia bác đã kí

Một quyết định nực cười:

Cụ già thi đại học

Được tặng hai điểm…tươi.(1)

 

Năm nay bác lại kí

Còn hơn cả… dở hơi:

Trường kinh doanh – công nghệ

Được dạy chữa bệnh người.(2)

Dạo ấy có người nói

Bác chẳng phải Văn Ga

Tên cúng cơm của bác

Chính là Bùi Văn Gà.

 

Bác gà thì mặc bác

Em không phải là…gà

Nên bác đừng kí đại

Để mà giết em nha?

 1. Q. H

(1) : Quyết định của Bộ giáo dục : bà mẹ Việt Nam anh hùng và những người hoạt động cách mạng trước tháng 1 / 1945 khi thi đại học sẽ được cộng 2 điểm.

(2) : Quyết định của Bộ giáo dục cho phép Trường đại học kinh doanh–công nghệ Hà Nội được mở ngành đào tạo y dược.

4 phản hồi to “HA HA !  LẠI GẶP BÁC GÀ”

 1. Nguyễn Hiền Says:

  Thân gửi ” Bà đầm xòe ” , thực tình nếu không được đọc ” bài thơ con Gà ” này thì tôi cũng chẳng hơi đâu mà ” phiếm luận ” về cái thằng thứ trưởng bộ ” Gà què ăn quẩn cối xay ” ( có lẽ đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của cái bộ GD-ĐT Việt nam ) : Bùi văn Ga ! Xin được nói thêm , không phải tôi ” hỗn ” với ” tay Ga ” này mà vì tuổi đời tôi hơn hẳn hắn ” nửa con giáp ” , với lại trình độ ” trí thức , trí ngủ ” tôi cũng chẳng kém cạnh hắn ! Tôi biết hắn bởi hắn được sinh ra và lớn lên ở cái đất ” võ Bình định ” ( thảo nào hắn cũng lắm ” võ ” thật nhất là từ khi hắn được bọn lãnh đạo ” cùng hội cùng thuyền ” đặt ngồi vào cái ghế thứ trưởng ” bộ học ” ) , nơi tôi đang cư trú . Hắn được đào tạo ở đâu , trưởng thành như thế nào … tôi không cần quan tâm , chỉ biết trước khi ” đặt đít ” vào cái ghế thứ trưởng thì hắn đang dạy ĐH ở Đà nẵng và ” thành tựu nổ vang trời tựa Bia lên cơn thời bao cấp ” là hắn ” độ chế ” ra cái động cơ ” xế nổ ” vừa chạy bằng xăng vừa chạy bằng gaz ( cũng có khi chạy được cả bằng …Bia ) ! Ối mẹ ơi , khi nớ tên tuổi cùng trò ” độ chế ” của hắn được báo chí , các cơ quan ngôn luận ” lề phải ” tung hô rầm trời theo kiểu ” tự sướng ” ( lúc nớ nhìn bản mặt hắn trên các trang báo trông ” phởn ” như địa chủ được mùa ! ) . Khốn nạn , không biết có mấy thằng ” ngu lâu ” dại dột nghe hắn đi độ lại động cơ ” xế nổ ” để chạy ” vừa xăng , vừa ga lại vừa bằng…Bia ” bây giờ ra sao rồi , chắc lại ra ” vựa phế liệu ” từ lâu rồi ! Và với cái ” thành tích ” đó cộng với ” tài chạy ” của hắn một thời gian sau hắn được điều ra Hà nội để ” đặt đít ” vào cái ghế thứ trưởng ” bộ học ” ! Cứ tưởng phen này ” công cuộc cải cách , cải lùi ” của cái sự học của Việt nam sẽ có thêm ” nhân tố mới , hạt giống đỏ ” , ai ngờ …! Từ ngày hắn ngồi cái ghế đó , ” con Ga…huyền Gà ” chẳng được cái tích sự gì mà lại còn ” đẻ ra những con gà quái thai ” ( như nội dung ” bài thơ con Gà ” đã nêu ) ! Thôi thì cứ để hắn ở cái trường ĐH Đà nẵng đi cho đỡ ” nặng nợ ” , đằng này lại đưa hắn lên ” trên trời ” để hắn ” bay lượn ” và bây giờ ” chân không tới đất , cật không tới trời ” , hắn cứ như một kẻ ” bệnh nhân tâm thần thể hoang tưởng ” , mà cái chứng bệnh này ai mắc phải thì chỉ có ” giật đùng đùng , chết dần dần ” , rất khó chữa ! Cũng thật tội nợ cho những kẻ đã ” trót trao nhầm ấn kiếm ” cho thằng họ Bùi tên Ga này , ” cố đấm ăn xôi , xôi lại hẩm ” , ” xương Gà mắc ngang họng ” nuốt không xong nhả không được ! Đúng là CỦA NỢ ! Đấy , nó lại vừa ký một cái ” quyết định giết người không dao ” là cho phép cái trường ĐH ” Kinh – Công ” được đào tạo BS đa khoa , DS đại học , làm tốn không biết bao nhiêu là ” giấy mực , nước bọt ” của xã hội !!! Ở Việt nam bây giờ đâu chỉ có một ” thằng quan ” Bùi văn Ga , mà có vô thiên lủng ! Và vì vậy Việt nam được gọi với cái tên ” đất nước không chịu phát triển ” là như vậy !

 2. Van Ha Says:

  Cang` ngay` Ga nha` ta cang` phat’ ” tuong’ ” voi’ cai’ thung` nuoc’ leo` vuot. mat. –
  Cang` ngay` nhin` cac ” quan cong-san ” tren truyen-hinh` voi bao-nhieu la ` phat-ngon gay^ choang’ giua quoc-hoi…that-su qua’ suc tuong-tuong. cua dan-chung’ ! Viet-nam cua toi khong the hoan-toan` thieu’ sinh-khi’ boi mot lu~ ngu dang mua’ may lam` tro` !

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Bác gà thì mặc bác

  Em không phải là…gà

  Nên bác đừng kí đại

  Để mà giết em nha?”

  Hì hì, lãnh đạo thì “bút sa là dân chết”. Cứ chờ rồi cũng tới lượt mình nhá .

  Chính quyền này đúng tồn tại được là tại dân. Thằng dân chỉ cần biết mình chưa chết . Ai khác chết thì mặc xác .

 4. 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活 Says:

  […] – #ĐTL 🎭 Không vui sao được? – #ĐTL 💧 Biết & Bàn… – #ĐTL 🎭 HA HA !  LẠI GẶP BÁC GÀ – #BĐX Năm kia bác đã kí Một quyết định nực cười: Cụ già thi đại học Được […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: