Một bộ máy hành chính cửa quyền, hà hiếp dân.

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Người này nhận xét mặt người kia kênh kiệu là một nhận xét nhẹ nhàng, một sự việc quá bình thường và nhỏ nhặt. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta còn bảo nhau một cách giận dữ hoặc thân ái, bỡn cợt là mặt mo, mặt thớt, mặt giặc, mặt chó, mặt l., những thứ mặt gớm ghiếc, thô tục và xấu xa hơn mặt kênh kiệu nhiều. Nhưng không ai kiện ai, không việc gì phải theo dõi, điều tra, xử lí một nhận xét về nhau như vậy. Không có luật nào đưa nhận xét nhẹ nhàng vô hại đó vào hành vị tội phạm. Cũng không có qui định hành chính nào cấm công dân nhận xét xấu về nhau, cấm công chức nhận xét không tốt về cán bộ.

Người Dân bảo mặt quan là kênh kiệu lại càng bình thường. Vì bộ máy công quyền chỉ là công bộc của Dân. Một xã hội lành mạnh, tử tế, một bộ máy công quyền biết thân biết phận thì phải biết rằng ngôi thứ cao nhất trong xã hội thuộc về Nhân Dân, quyền lực cao nhất trong xã hội cũng thuộc về Nhân Dân. Người Dân là chủ đích thực của đất nước, của xã hội. Những quan chức chỉ là những công bộc của Dân, những người làm thuê cho Dân. Chủ bảo công bộc là kênh kiệu thì công bộc phải giật mình lo lắng xin gặp chủ hỏi cho biết vì sao chủ lại có nhận xét như vậy để sửa mình.

Suốt hơn chục năm trời, từ khi ông họ Nông quê miền rừng Na Rì, Bắc Cạn trở thành đảng trưởng đảng Cộng sản Việt Nam năm 2001, ngân sách nghèo của đất nước phải đổ hết hàng trăm ngàn tỉ đồng này đến hàng trăm ngàn tỉ đồng khác tiền thuế của Dân để đảng của các ông rầm rộ tổ chức cho đảng viên, cán bộ của đảng học tập đạo đức Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh vẫn thường dạy các ông bà đảng viên rằng cán bộ là đày tớ của Dân. Chủ bảo đày tớ làm chủ tịch tỉnh có bộ mặt kênh kiệu thì có gì quá đáng mà cả bộ máy công quyền hằm hè xúm lại đè người Dân ra phạt vạ, phạt người Dân viết status facebook bảo mặt quan kênh kiệu và người Dân tán thành với status đó, mỗi người 5 triệu đồng, số tiền lớn hơn cả tháng lương của họ. Cả bộ máy chính quyền hành xử với Dân như vậy thì việc các ông, các bà học tập đạo đức Hồ Chí Minh chỉ là giả dối, lừa bịp, thì hết hàng trăm ngàn tỉ đồng này đến hàng trăm ngàn tỉ đồng khác đổ ra cho các ông, các bà học tập chỉ là đổ xuống sông, xuống biển!

Khi cả xã hội ồn ào lên tiếng phản ứng về cách hành xử vô lối của công bộc với chủ, kẻ công bộc phải rút lại việc phạt dùng quyền uy lấn át lẽ phải, lấn át tình người, cả vú lấp miệng em nhưng công bộc vẫn ngạo mạn, xấc xược dùng ngôn từ ban ơn, tha thứ để nói về cái sự bỏ hình phạt vô lối. Một ông quan đầu tỉnh, ở tầm cao nhất tỉnh không một chút lòng với Dân, không một chút hiếu đễ với Dân, bị lút, bị chìm mất mặt, mất phần người và mất quá nhiều thời gian tâm trí vào một việc cỏn con không đáng có mà còn dám cao giọng nói với báo chí về cái tâm, cái tầm của ông, đủ thấy nhận thức của ông, sự hiểu biết của ông, nhân cách của ông và liêm sỉ của ông!

Người Dân chỉ có một câu nhẹ nhàng động chạm đến quan, cả bộ máy hành chính được vận hành, mang sức mạnh của quyền lực Dân trao để sừng sộ, nạt nộ, trừng trị Dân là điển hình của bộ máy cửa quyền xa Dân, không một chút thân thiện với Dân, càng xa vời, trái ngược với cái slogan “Chính quyền của Dân, vì Dân, do Dân” mà nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn hùng hồn nhắc đến mọi lúc, mọi nơi. Chiếc ghế quyền lực của quan chỉ phụ thuộc vào đảng, do đảng ban phát, không do lá phiếu của người Dân quyết định, quan mới coi thường Dân đến thế.

Dân nhận xét mặt quan đầu tỉnh kênh kiệu là việc dân sự thường tình, cỏn con mà cơ quan công an lặng lẽ, bí mật theo dõi suốt tháng này qua tháng khác, mà cơ quan tỉnh ủy đầy quyền uy, mà ủy ban nhân dân tỉnh bộn bề công việc to tát cùng các sở, các ngành đông đúc họp lên, họp xuống, lập ban nọ, bệ kia điều tra, xử lí. Đó là năng lực, là tầm của một bộ máy chỉ nhìn thấy, chỉ nhạy cảm, xăng xái với những việc nhỏ nhặt, vụn vặt, vớ vẩn, coi cái nhỏ nhặt, vớ vẩn là to tát, nghiêm trọng, không đủ năng lực, không đủ tầm làm những việc đáng phải làm. Nhạy cảm, xăng xái với việc nhỏ nhặt, vớ vẩn đến mức phòng Giáo dục, nơi lo việc học, dạy chữ, dạy làm người cho thế hệ trẻ, lại không biết đến giá trị nhân văn, không biết đến quyền con người, quyền tự do ngôn luận, hấp tấp ra một văn bản lố bịch cấm nhân viên like, share trên facebook…

Người Dân bảo mặt quan kênh kiệu không làm mất uy tín quan. Sự việc đó chỉ như cái test trắc nghiệm con người quan. Quả nhiên cái test đã có nghiệm. Chính việc quan đầu tỉnh huy động cả bộ máy hành chính dưới quyền trừng trị, hà hiếp người Dân mới làm quan mất uy tín nghiêm trọng. Vì sự việc đó bộc lộ đầy đủ cái tâm nhỏ nhen, hẹp hòi và cái tầm thấp kém của quan.

Những cơ quan quyền uy đầy mình, những quan chức quyền lớn, chức trọng, lương cao, bổng hậu để làm những việc lớn lao. Nếu biết nhìn ra việc, có năng lực làm những việc lớn lao đáng làm thì không còn thời gian, tâm trí vào những việc nhỏ nhặt, vớ vẩn. Cả bộ máy hành chính nhà nước địa phương được huy động cấp tập, rầm rộ trừng trị một người Dân chỉ vì người Dân bảo mặt quan kênh kiệu. Đó là bộ máy hành chính cửa quyền, chỉ quen hà hiếp Dân. Bộ máy hành chinh nhà nước đó đangcản trở sự phát triển của đất nước, cản trở tiến trình đi tới dân chủ hóa của Nhân Dân trong thời đại văn minh.

21 phản hồi to “Một bộ máy hành chính cửa quyền, hà hiếp dân.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Một bộ máy hành chính cửa quyền, hà hiếp dân”

  Bác Phạm Đình Trọng không đọc lời khuyên nhủ của Khạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung là không nên dùng lời lẽ nặng nề với Đảng và các cơ quan lệ thuộc như Chính phủ, quốc hội hề … à ?

  Chúng ta chỉ nên phản biện ôn hòa trong khuôn khổ pháp luật cửa quyền, hà hiếp dân, và lâu lâu đi biểu tình ôn hòa, trong trật tự ủng hộ Đảng (nhớ xin phép) thôi . Đừng chống đối, cũng đừng đòi lật đổ nhá . Vì không ôn hòa, bác sẽ tự cắt chức “trí thức” của mình đó . Mà cắt chức “trí thức” thì dân hổng ai nghe cả .

 2. Nguyễn Thùy Trang Says:

  Tôi đồng tình với những nhận xét trong bài viết này của ông Phạm Đình Trọng. Không chỉ ông chủ tịch tỉnh, mà cả những cán bộ trong các ban bệ ở An Giang, theo nhận xét của tôi, rất quan liêu – có cái tôi to hơn vòng 3 của con bò – giỏi rình rập chuyện vặt trong dân chúng để tìm cách kết tội hòng chứng tỏ khả năng hài hước – yếu kém kiến thức về luật pháp.
  Nhân đây tôi cũng xin góp ý với những người sống gần nhà ông chủ tịch tỉnh, nhớ đừng dắt chó – mèo đi ngang qua nhà ông ấy. Lỡ chúng nhịn không được mà đái trước của nhà ông chủ tịch, coi chừng lại bị cả hệ thống cai trị ở tỉnh truy tố về tội sỉ nhục ông chủ tịch đấy. Tránh xa ông ấy thì có lẽ bình an hơn.

 3. dân biết Says:

  Đọc bài này của bác PĐT , tui chợt liên tưởng đến giới ” sâu-bit ” ; Cô chân dài , anh pê đê nào đó muốn muốn nổi đình nổi đám trong giới này , thường dùng ” chiêu ” gây xì-căng-đan thác loạn , dâm tục… Lập tức danh ( xấu ) nổi như cồn , ” thành công ” nhờ vậy sẽ sớm đến .
  Nay ông chủ tịch tỉnh An Giang , huy động tới 16 cơ quan chủ lực , binh hùng tướng mạnh để trấn áp 3 con dân thấp cổ bé họng dám mở miệng chê cái bản mặt ông kênh kiệu …( thuộc diện không chơi được ) . Ông đã thể hiện được đầy đủ sức mạnh của vương quyền ( cấp tỉnh ) . Ông đã vô tình hay hữu ý ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của giới sâu – bít ” : gây xi-căng- đan trong công luận …để được nổi tiếng chăng ?
  Thế là từ nay . Nói đến điển hình cửa quyền , hà hiếp dân , ngạo mạn , xấc xược , vô liêm sỉ là người ta nhớ ngay đến ông quan đầu tỉnh An Giang . Vậy là ông đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở trong nứớc mà qua interrnet , danh còn được nức danh trong cộng đồng người Việt hải ngoại .
  Hóa ra chơi dao cũng có ngày đứt tay ; Gậy ông lại nện lưng ông là vậy . Đáng thay !
  Mong sao đây cũng là một bài học thiết thực , bổ ích cho lũ quan lại hại dân hại nước , hèn với giặc ác với dân .

 4. khách Says:

  Ngày 24/11/2015 “Cuốc hội” VN thông qua quy định, bắt đầu từ 2016, CT quốc hội, CT nước, Thủ tướng, Chánh án tòa án “nhân dân” tối cao, khi nhậm chức phải tuyên thệ “trung thành với Tổ quốc, với nhân dân và với hiến pháp”!!!
  Đúng là một trò MỴ DÂN RẺ TIỀN !
  Lãnh đạo VN đúng là sẽ tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, nhưng là “Tổ quốc XHCN” của chúng nó, trung thành với nhân dân… nhưng là một thứ “nhân dân” đã chấp nhận làm nô lệ cho chúng, chấp nhận Hiến pháp có Điều 4 – công nhận chúng toàn quyền “lãnh đạo”!!!
  Tuyên thệ kiểu đó chẳng khác gì trước đây, phải tuyên thệ trung thành với đảng CSVN. Lợn thề… lợn sẽ trung thành với Lợn!

  Bộ máy hành chính sẽ vẫn còn tiếp tục hà hiếp nhân dân, đàn áp nhân dân. Đơn giản vì nó không phải của nhân dân!
  Nó là của Lợn Độc tài CSVN.

 5. iem chã Says:

  Em là em tính thế lày , khí không phải , các bác bỏ qua nhá :
  Hai ” tiện dân ” bị phạt mỗi đứa 5 trịu, nhân cho 2 vị chi là đi 10 trịu , số tiền thế là to đối với dân nghèo chúng mình nhưng với khoản đó để lột trần bộ mặt một ” quan-sâu ” cửa quyền , hách dịch ” hành dân là chính ” thì kể ra cũng … hơi bị rẻ .
  Ấy , cứ 10 trịu ( kể cả hơn thế ) để lột được một cái bản mặt phì lộn ( mới trông đã thấy buồn lôn ) của một tên quan tham lam ,hống hách thì , thì … dân chúng mình sẵn sàng xếp hàng đi lộp tiền để lột cho bằng hết bọn ” sâu quan ” chúng ló . Các bác nhể !

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Cái này gọi là “học đúp”. Bài học này dân ta học đi học lại, học sống chết mà cũng không thuộc .

   Thật ra giá 10 tr Bác Hồ đang xuống giá khủng không phải là mắc . Ngày xưa dân mình phải trả bằng mạng sống thì sao .

   Chỉ tội học đi học lại mà vẫn không thuộc . Sao dân mình “đỉnh cao trí tuệ” quá thế này không biết!

 6. tỉnh ngộ Says:

  Hàng ngày , chỉ xem trên báo chí nhà nước đã đủ thấy tầng lớp quan lại tham ô , tham nhũng như thế nào , ức hiếp dân lành như thế nào . chúng tham ăn không từ thứ gì , từ hàng trăm hàng nghìn tỷ đồng đến con gà , con dê , gói mỳ tôm chúng cũng chẳng tha . Ăn từ đội ngũ thượng tầng đến cán bộ phường xã .,,, Đúng là chúng vơ vét như thế thì dân còn gì mà ăn ( lời nhận xét của ông chủ tịch ) !
  Lạ thật , càng phát động ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ” các quan càng tham , càng ác với dân ?! . Nay đến thời điểm ” xế chiều nhiệm kỳ ” cường độ tham nhũng càng gia tăng mạnh , đến nỗi có ông nghị cuốc cũng phải lên tiếng cảnh báo …
  Thế là bao nhiêu công – của để tổ chức ” học tập tấm gương … ” thành …công toi . Thật là vô tích sự , chỉ tổ tốn tiền ( thuế ) của dân .

 7. Mr.gia Says:

  Cửa quyền ức hiếp là chuyện thường ngày ở huyện của quan cộng sản ngày nay điển hình bắt ép dân phải đi bỏ phiếu bầu chúng nó làm cán bộ,lại có thứ nói ra tưởng không thể tin như bắt phải ăn liên hoan,người không ăn chúng cũng mang ra kiểm điểm ý thức này ý thức khác xếp vào loại gia đình không văn hoá rồi phạt góc không trả tiêu chuẩn.túm lại chế độ độc trị cs nó thế chứ chẳng riêng gì cái thằng mặt kênh kiệu đáng ghét tỉnh Angiang này đâu

  • Đoàn Dự Says:

   qui chụp như thế là quá thiếu khách quan , còn nhiều người tốt , đóng góp được công sức cho xã hội , phục vụ nhân dân thì sao không thấy ai nói đến , chỉ cần 1 người xấu là qui cho cả cơ quan , cả hệ thống đó xấu , như thế là tự làm xấu bản thân mình trước

 8. NGƯỢC NẮNG Says:

  tôi đồng ý hiện nay đất nước ta có một bộ phận quan tham nhũng ,cửa quyền nhưng đó chỉ là con sâu làm rầu nồi canh chúng đã bị xử lí nghiêm khắc . Còn lại đại bộ phận cán bộ ta thanh niêm ,chính trực , có bản lĩnh chính trị vững vàng.Nhưng lợi dụng một số trường hợp vi phạm đó các thế lực thù địch luôn tìm cách đánh đồng với cả bộ máy ,cả Đảng ta nhằm hạ uy tín của Đảng để thực hiện âm đồ lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam ,mọi người dân cần hết sức cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc đó .

  • Xuôi Gió Says:

   Bác @Ngược Nắng ơi! Xin bác cẩn thận, sao bác lại nói ngược với ông tổng Trọng? Ông tổng Trọng bảo rằng “Hiện nay có một số không nhỏ cán bộ đảng viên thoái hóa…….”, “một số không nhỏ” là nhiều – là đa số đấy bác @Ngược Nắng ạ.
   Còn việc “lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam”, thì theo nhận xét của tôi, là nguyện vọng của rất nhiều người dân, là nguyện vọng chính đáng, nhiều người dân thẳng thắn với điều đó chứ chẳng “âm mưu” gì cả.
   Bây giờ thì chỉ có đám cán bộ đảng viên csVN muốn chế độ này tồn tại chỉ vì chúng muốn dựa vào thế lực độc tài chuyên chính này để hưởng lợi trên mồ hôi – nước mắt – xương máu của người dân Việt. Thế nhé!

   • Kong King Says:

    con người có lúc này lúc kia , ko thể khẳng định số lượng chính xác thế này hay thế kia được ,
    còn cái “nguyện vọng của rất nhiều người dân” của bác , tôi thấy không nhiều lắm , những kẻ chống phá Đảng , chống phá nhân dân như bác mà nhiều lắm rồi thì sao chế độ này chưa mất nhỉ, bác @Xuôi Gió

   • NGƯỢC NẮNG Says:

    bác @Xuôi Gió chắc buồn ngủ lên viết vội hay sao mà nói một số không nhỏ là đa số.lại nói thêm cho bác chỉ có bọn rận chủ mới có ý đồ đó thôi chứ người dân việt nam thì đoàn kết ,yêu nước và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng lắm điều đó ko phải là mình nói nhe mà là lịch sử và hiện tại nó chứng minh hết rồi.chào thân ái và quyết thắng.

 9. Mr.gia Says:

  Mọi người có nghe phát ngôn LêHảiBình phát a thì ra tàu chiến của bạn vàng 4tốt đang chèn ép đe dọa ngoài Trường sa hèn chi VỆKÍNHVƯƠNG dải thảm đỏ rắc hoa mời Tạp cặn bã nhà Tề vào tận cung diên hồng giáo huấn. những hòng được mưa móc yên vị nhưng rồi cũng đéo được. tình hình là rất tình hình. cảm ơn

 10. Tiền Trần Dân Says:

  CÔNG AN CÔN ĐỒ VN , SOS SOS …S0S !!! ại
  Hiện tại CA CĐ VN đã đến hồi báo động đỏ !?
  Đại án và phá án của tướng Hô Si Tiên , CA VN giỏi nhất TQ !?
  Vụ thảm sát Bình Phước 6 người chết , tội phạm chui qua mái tôn đi giết người , rồi lại chui vào không ai ngủ cùng biết ! Thằng tội phạm này siêu nhân rồi !
  Vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An , từ miếng vỏ chanh vứt ngoài vườn bặt được thủ phạm ??? !!! Quá tài ta !
  Trong khi đó bao nhiêu vụ côn đồ xã hội đen bảo kê nhà hàng , quán karaoke , vũ trường …. Nhân viên không phục vụ khách , khách vào chơi gái không trả tiền GIẾT ! Sau đó đem đốt xác , hoặc quẳng ra đường , cho trôi sông … thì đều là các vụ tự tử tự thiêu , tai nạn giao thông , chết ngạt nước …. ?
  Vụ án ở tại vòng xoáy Hồ Chí Minh , người bị đâm chết bao nhiêu người trông thấy thì đến giờ tìm chưa ra ? Nếu không phải chỗ đông người chắc bắt được thủ phạm ngay ?!
  Tình trạng côn đồ hiện tại lộng hành , giải quyết công việc hiệu quả hơn cả CA ! Chính lúc này CĐ đang lợi dụng CA để chúng kiếm tiền , CĐ bây giờ thằng nào làm đại ca cũng ô tô , gái đẹp , nhà sang … ? Bây giờ nói đến CA CĐ chỉ nhếc mép cười khẩy , với CA bọn chúng coi không ra gì , chỉ làm con dối cho bọn chúng dật dây !?
  Bây giờ CĐ đang liên kết nhau từ Bắc vào Nam , nếu như chúng tổ chức chặt trẽ thì có lẽ mọi việc sẽ để CĐ giải quyết , khỏi cần bọn chính quyền !? Nhắn gửi tới TRÂN ĐA

 11. Tiền Trần Dân Says:

  NHẮN GỬI TỚI TRÂN ĐẠI QUANG VÀ HÔ SI TIẾN ( nhờ BĐX chuyển lời giúp ) . Trước mắt hãy cho Hô Si Tiên nghỉ phá án , mà hãy cho HST bắt toàn bộ bọn XHĐ , nhà tù có trật cũng phải bắt , nếu để quân ở đâu bắt ở đó thì sẽ không làm được đâu , hãy luân chuyển các tỉnh thành , cho quân của bộ đi xung kích .
  Về lâu dài thì đừng để những thí sinh 29 , 30 điểm vẫn không đỗ vào các trường an ninh nữa ! Các trường đó dừng ngay việc nhập học cho con cháu các quan có tiền , nếu cứ như vậy một lũ khi ra trường chỉ để XHĐ xỏ mũi thôi , không làm được việc gì đâu !?

 12. Hùng Dũng Says:

  Nói thì hay nhưng tóm lại cũng chỉ là luận điệu của mấy ông rận chủ. Ngày nào cũng vậy, rận ăn và viết bài xuyên tạc theo chỉ tiêu. Trong khi đất nước đang cần sự đồng lòng đoàn kết để phát huy sức mạnh xây dựng đất nước thì bọn rận chuyên gia phá hoại, nói xấu, chia rẽ bên trong nội bộ ta. Những bài viết với nội dung na ná như thế này quá nhiều, đọc đến cũng phát ngán. Lúc nào cũng luận điệu đàn áp dân nhưng thực sự có phải vậy. Thử hỏi ai kích động, mua chuộc quần chúng đi gây rối. Nếu không có lực lượng chức năng cưỡng chế thì xã hội này loạn à.

 13. Long Trần Says:

  Hà hiếp dân ở điểm nào kể xem hả lũ quỷ, hà hiếp dân ở đâu nói xem, hay chỉ do bọn bay bịa ra. kích động quần chúng nhân dân, dùng tiền mua chuộc lôi kéo người dân gây rối an ninh trật tự. Nhà nước ta vẫn chưa phải thực sự hoàn thiện vẫn còn nhiều thiết sót, phục vụ chưa toàn diện cho quần chúng nhân dân. Nhưng bọn rận làm được gì, lợi dụng dụng sơ hở sai phạm để tuyên truyền kích động nhân dân. Trong khi đất nước đang cần đoàn kết để xây dựng phát triển kinh tế thì mấy ông chỉ có đi chia rẽ, xuyên tạc, chia cắt nhân dân với Đảng Nhà nước. Thế cũng đủ cho thấy bộ mặt bỉ ôi, bán nước của bọn rận chủ.

  • Lê văn Tám Says:

   @Long Trần có theo dõi những gì xảy ra trong xã hội VN không? những việc độc ác khốn nạn do cán bộ công an gây ra – những hành vi nhũng nhiểu hèn hạ do cán bộ nhà nước áp đặt sự khốn khổ cho người dân xảy ra hàng ngày – khắp nơi trên đất nước VN này mà @Long Trần không nghe – không thấy – không biết sao? Hay là @Long Trần, cũng như những kẻ chấp nhận làm nô dịch cho chế độ độc đảng – độc tài csVN này, để có chút tiền công nên ăn nói ngược ngạo – chà đạp sự thật?
   Còn việc “đoàn kết”, phải biết là những thành phần nào trong xã hội cần đoàn kết với nhau để tranh đấu cho sự công bằng – minh bạch – quyền làm người – sự thịnh vượng chung. Sự đoàn kết trong người dân càng lúc càng mạnh mẽ.
   Còn đoàn kết với nhóm tự cho là có quyền lãnh đạo toàn diện xã hội, tự cho cái quyền đứng trên hiến pháp và luật pháp, dùng bạo lực khủng bố với dân để giữ quyền lợi riêng thì người dân chúng tôi xin từ chối. Nhân dân VN không thể và không muốn đoàn kết với cái đám “hèn với giặc Tàu – ác với dân Việt” đâu.

 14. Mr.gia Says:

  Ở An giang tập thể cán bộ tỉnh dưới sự chỉ đạo của tay chủ tịch phạt 2người dân mỗi người 5 triệu chỉ vì chê hắn kênh kiệu,đó là dùng quyền lực hà hiếp dân chấn áp dân chứ còn gì nữa.vụ việc cả thế giới biết mà sao Long trần còn hỏi ai ? ở đâu?thì đúng là lợn. Long trần(lợn)nên biết còn nhiều dẫn chứng cảnh dân lành bị ức hiếp lắm. Thử hỏi thế giới ngày nay có chế độ nào dùng quân đội cảnh sát cưỡng chế đất đai của dân đàn áp bắt bớ thậm chí nổ súng vào dân(vụ tiên lãng hải phòng )lại nữa như cái việc bầu cử cứ nhất nhất phải bầu cho những người của đảng,không cho dân cử người của dân ra để bầu,đó cũng là dùng quyền lực ức chế hà hiếp dân đấy .

 15. Bảo Bảo Says:

  Bà đầm xòe. Một cái trang chuyện đi bôi vếu, xấu xa về cán bộ và lãnh đạo làm dần quyền và uy tín của người cán bộ trong mắt nhân dân nhé. Sao không đưa những tin về sự đóng góp hy sinh thầm lặng… đi. Nghe mà buồn chừng quá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: