Đảng CSVN vi phạm hiệp ước nhân quyền Liên Hiệp quốc về trẻ em.

Theo FB Thuy Trang Nguyên

Tuabn

Lời kêu gọi: Kính thưa các Cô Bác, Anh Chị, kính thưa các bật trưởng thượng, lãnh đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, các Hội Đoàn, Đoàn Thể Phi Chính Phủ, các Bloggers, các nhà tranh đấu Dân Chủ trong và ngoài nước.

Qua phiên xét xử rừng rú của bọn thảo khấu CSVN về phiên tòa em bé 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn – bị kết án 4 năm 6 tháng và 3 năm quản chế, ngay cả hệ thống pháp lý của đảng CSVN cũng không có bộ luật nào xử tội trẻ em vị thành niên 15 tuổi.

Theo Điều 12 BLHS. Tuổi chịu trách nhiệm hình sự

“2. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.”

Em Nguyễn Mai Trung Tuấn KHÔNG vi phạm “tội phạm rất nghiêm trọng” vì theo điều luật CSVN ghi rõ “tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội”, em Nguyễn Mai Trung Tuấn KHÔNG “gây nguy hại rất lớn cho xã hội” thì phải được tha bỗng vì em chưa đủ tuổi hiểu biết nếu có làm bị thương nhẹ công an viên Nguyễn Văn Thủy.

Theo Công Ước Liên Hiệp Quốc Về Nhân Quyền Trẻ Em “Convention on the Rights of the Child – Adopted and opened for signature, ratification and accession by General Assembly resolution 44/25 of 20 November 1989 – entry into force 2 September 1990, in accordance with article 49”

Thì trẻ em dưới 18 tuổi phải được xem là chưa đủ ý thức, hơn nữa Tòa Án CSVN cho rằng cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn đã tạt axid vào lưng một “nạn nhân” từ phía sau nhưng “nạn nhân” lại bị thương ở ngực!

Đây là một sự ngụy tạo chứng cớ khá rõ ràng, “nạn nhân” có thể bị thương trước đó chứ không lý do gì mà tạt acid sau lưng mà bị thương trước ngực.

Vấn đề thứ Hai là Acid đậm đặc bị cấm bán ngoài thị trường, chỉ trong phòng thí nghiệm của nhà nước CSVN mới có, một đứa bé 15 tuổi thì khó lòng mua được loại acid nầy.

Đó chỉ là cuộc tranh cãi giữa luật sư và Tòa Án CSVN, tuy nhiên điều chúng ta cần chú tâm là Đảng CSVN đã Vi Phạm Hiệp Ước LHQ về Nhân Quyền đối với trẻ em. Trong điều khoảng ghi rõ trẻ em dưới 18 tuổi:

PART I

Article 1 For the purposes of the present Convention, a child means every human being below the age of eighteen years unless under the law applicable to the child, majority is attained earlier.”

CSVN đã xử tội em Nguyễn Mai Trung Tuấn vì đã hô to khẩu hiệu “VNCH Muôn Năm”, vi phạm trầm trọng luật lệ quốc tế về Tự Do Ngôn Luận của trẻ em, vi phạm phân biệt đối xử và đàn áp em bé mới 15 tuổi.

Article 2

 1. States Parties shall respect and ensure the rights set forth in the present Convention to each child within their jurisdiction without discrimination of any kind, irrespective of the child’s or his or her parent’s or legal guardian’s race, colour, sex, language, religion, political or other opinion, national, ethnic or social origin, property, disability, birth or other status.
 2. States Parties shall take all appropriate measures to ensure that the child is protected against all forms of discrimination or punishment on the basis of the status, activities, expressed opinions, or beliefs of the child’s parents, legal guardians, or family members.

Theo Hiệp ước LHQ thì chính quyền các nước phải xác định về bản năng, sự hiểu biết của đứa bé cộng với sự trưởng thành – Như vậy thì Nguyễn Mai Trung Tuấn (15 tuổi) chưa đủ sự hiểu biết khi phạm tội (nếu có) và không được xử tội nặng như người lớn.

Article 12

 1. States Parties shall assure to the child who is capable of forming his or her own views the right to express those views freely in all matters affecting the child, the views of the child being given due weight in accordance with the age and maturity of the child.
 2. For this purpose, the child shall in particular be provided the opportunity to be heard in any judicial and administrative proceedings affecting the child, either directly, or through a representative or an appropriate body, in a manner consistent with the procedural rules of national law.

Và dĩ nhiên Đảng CSVN đã bị phạm gần như tất cả các điều khoảng trong Hiệp Ước Nhân Quyền LHQ đối với trẻ em. Tòa án CSVN đã tách rời quyền làm Cha Mẹ đối với em Nguyễn Mai Trung Tuấn tại phiên tòa là hành động đi ngược lại những gì chính quyền CSVN đã ký kết với LHQ.

Thùy Trang kêu gọi mọi người hãy cùng nhau hợp tác, cùng nhau phối trí công việc, làm thỉnh nguyện thư, gửi thư riêng, gọi điện cho các giới chức, làm tất cả những gì chúng ta làm được để lên án Đảng CSVN vi phạm nhân quyền của trẻ em để những mong cứu lấy em Nguyễn Mai Trung Tuấn trước phiên tòa Phúc Thẩm.

Em Nguyễn Mai Trung Tuấn còn quá nhỏ, hiện đang bị CSVN giam cầm có thể chết trong tù bất cứ lúc nào về tội danh “rửa bát không sạch” như trường hợp 2 tù nhân thiếu niên vừa bị giết chết trong đồn Công An gần đây.

Mong tất cả mọi người cùng góp tay vào giúp đỡ công việc nầy.

Thân Kính

Nguyễn Thùy Trang

19 phản hồi to “Đảng CSVN vi phạm hiệp ước nhân quyền Liên Hiệp quốc về trẻ em.”

 1. manh hung Says:

  Tội của em và gia đình là ngăn chận không cho chúng cướp đất
  vì nếu như thế thì con cái bọn chúng nó lấy gì mà quy đổi ra dollar cho con cái chúng sang các nước tư bản giẩy chết mà học về VN làm quan ! cái tội lớn hơn là ” ĐẢ ĐÃO CỘNG SẢN” nó cũng đồng nghĩ với khẩu hiệu của sinh viên Phương uyên ” đảng công sạn VN hảy đi chết đi ” thì chúng làm sao chịu thấu !
  nhưng cháu cứ yên tâm một ngày không xa ,có khi chưa hết hạn tù ,cháu và đồng bào VN sẻ được tự do ! khi các hội đoàn và công đoàn dân sự ra đời ! cái lủ báo cô sẻ bị công nhân gạt ra một bên thay vào đó là những người đại diện chân chính chăm lo thật sự cho họ ,thì họ sẻ bầu nhửng người nầy lảnh đaọ thay mặt họ Và cháu hiểu không ! không một lực lượng nào trong 2,3 triệu công an quân đội có thể đàn áp được 7,triệu CN ! họ sẻ là sóng thần cuốn trôi lủ rác rưởi ra khỏi đất nước ! dù có muốn họ củng không đủ lực để ngăn chặn , chỉ cần tổng đình công trong vòng 30 ngày là sụp ,không cần 1 viên đạn hay acid ,cháu hảy yên tâm nghỉ ngơi và giử gìn sức khỏe ,hảy biết chắc chắn rằng ngày đó sẻ đến ,phải đến và chắc chắn đến

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “nhưng cháu cứ yên tâm một ngày không xa”

   Cháu không nên yên tâm . Ngay cả dư lợn viên cũng biết dưới sự lãnh đạo của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, phong trào gọi-là dân chủ hoàn toàn là 1 đám bầy hầy & xến không thể xến hơn . Ngày gì đó rất xa, sợ chả bao giờ tới .

   Tớ đang “kiến nghị” cho những dư lợn viên có ý tốt muốn làm cho phong trào dân chủ có thực chất hơn rằng nên “tạm giữ” -từ của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng- 2 ông T(h)iến Sĩ Phạm Chí Dũng & Nguyễn Quang A chừng vài năm cho thiên hạ quên béng sự tồn tại của họ . Bảo đảm cái-gọi-là phong trào dân chủ sẽ trở thành thực chất ngay .

 2. người chuyển lửa Says:

  Con Quỉ Đất và Anh Hùng Ngọc Viết

  Trên thế giới không đâu nhiều quỉ đất
  Bằng quê tôi, nước xã ngải Vẹm Nam
  Mỗi tỉnh thành có một quỉ gian tham
  Chuyên ăn đất của người dân cùng khổ.

  Con quỉ đất hoá thân làm cán bộ
  Vung búa liềm, hô :”Sở hữu toàn dân”
  Xã hội đen, côn an đỏ rần rần
  Xung phong tiến, đuổi nhà và chiếm đất.

  Bao dân lành trắng tay trong chớp mắt
  Ngôi nhà xưa công khó của cha ông
  Miếng đất nghèo hương hoả của tiền nhân
  Thành tờ giấy hứa đền bù rẻ mạt.

  Người dân đen làm dân oan ngơ ngác
  Nhìn ruộng vườn thành khách sạn, sân gôn
  Bọn chủ nhân ông vênh váo ngông cuồng
  Học hưởng thụ trên đau thương đồng loại.

  Con quỉ đất vẫn không ngừng tác quái
  Và quê tôi đầy ắp những dân oan
  Họ kéo nhau đi, lớp lớp hàng hàng
  Đòi quyền sống với đảng Hồ khốn khiếp.

  Cơn phẫn uất khiến anh hùng Ngọc Viết
  Thấy bất bình, cương quyết đã ra tay
  Con quỉ đất hay là ông quỹ đất
  Chết lăn đùng, đền tội ác xưa nay.

  http:// fdfvn.wordpress.com

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  Liên Hiệp Quốc là bọn tư bẩn, Đảng & Chính phủ của các bác ký giấy lấy tiền để xây dựng chủ nghĩa Xã hội, cần gì phải tuân theo .

  Joking aside, thật sự nghe tin này, tớ chỉ muốn phản biện ôn hòa trong khuôn khổ Hiến pháp -nhất là điều 4- và pháp luật, không chống đối, không đòi lật đổ . Cùng lắm thì đi biểu tình ôn hòa ủng hộ Đảng & Chính phủ để tạo “lại” lòng tin giữa dân & Đảng thôi .

  Chút xíu nữa quên . Dù gì đi nữa, chúng ta cũng phải rèn luyện cách sống & làm việc tuân thủ theo pháp luật, bất kể pháp luật đó có táng tận lương tâm tới cỡ này đi chăng nữa .

 4. Mr.gia Says:

  Đừng tin cs nói hãy xem cs làm( Nguyễn văn Thiệu) Nói một đằng làm một nẻo là bàn chất cốt lõi của nhà cầm quyền csvn.tin họ nói thì không dốt nát cũng ngây thơ non kém

 5. Đỗ Quốc Minh Says:

  Sợ phát cuồng lên rồi đâm ra nghịch dại!.

 6. KHOAN HỒNG Says:

  Đền bù thỏa đáng người dân hài lòng sẽ không có vụ cưỡng chế. Cũng sẽ không có vụ việc này. Đây là hành động tự vệ trong tuyệt vọng của người dân. Em bé dưới tuổi vị thành niên không đáng bi tù.
  Nên cho cháu Tuấn án treo (nhiều tội phạm dư tuổi thành niên ,có chức vụ tức hiểu biết còn được hưởng) để ở nhà cho cháu Tuấn đi học,thăm ba mẹ trong tù.Bắt chơi thể thao, văn nghệ ,tham gia lao động XHCN;nhất là học các môn văn,toán,sinh ,lịch sử ,lý ,hóa,địa,Anh văn – không trừ môn nào!Một thời gian là sẽ thành thanh niên tốt !

 7. Cửu Vĩ Says:

  Theo như bộ luật hình sự có quy định về tội cố ý gây thương tích thì hành vi của em Tuấn đã cấu thành tội rất nghiêm trọng do cố ý, còn biện minh rằng 15 tuổi thì còn thiếu hiểu biết trong trường hợp này là hoàn toàn không hợp lý, nếu như em chỉ là dụng gậy gộc hay là vài cục đá ở ngay đó thì còn có thể cho là như vậy, nhưng đây là axit, một thứ không phải muốn là có ngay được mà cần phải chuẩn bị trước, có nghĩa là hoặc em hoặc ai đó đã cung cấp và chỉ đạo em thực hiện hành vi đó, đây là hành vi có dự tính, có tính toán từ trước.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ hoàn toàn đồng ý với luật pháp Xã Hội Chủ Nghĩa . Đứa trẻ 15 tuổi hưởng 4 năm rưỡi tù là Đảng & Chính phủ đã quá khoan hồng rồi.

  • Van Ha Says:

   Ban. doc lai tat-ca di nhe’ de biet tai-sao co’ lon axit trong nha`…
   Biet thi` vao` day ma` noi’, con` khong thi` im di ! Chan’.

  • Van Ha Says:

   Nha` ban. bi cuop-doat. voi’ gia’ den-bu` cua bon. cuop’, chua noi’ la` nha` nay` khong nam` trong pham-vi phai giai-toa, neu la` gia-dinh` ban. o trong truong-hop. uat-uc sau bao nhieu lan khieu-nai. ma` chung’ khong ngo’ ngang` thi` ban. va` gia-dinh` se lam` gi`? Sinh-song the nao`?
   CO’ THAY’ THOI-DAI. NAO` TRONG LICH-SU DAT-NUOC DAN^ OAN KEO’ NHAU REO’ GOI. BON. CAM-QUYEN` SUOT MAY CHUC. NAM, CANG` NGAY` CANG` THONG-THIET’ KHONG VAY ????

 8. Van Minh Says:

  Bọn cướp đỏ.

 9. Bảo Says:

  Chuyện này là một cái căn nguyên. Để mấy anh bạn này lại lên tiếng cơ mà. Sai luật thì sai luật và vấn đề lấy đó sửa sai. Nếu tha lỗi thì những trường hợp khác sẽ ra sao ?

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ mới đọc được mấy câu này

   ““Hãy tha thứ cho họ vì họ không biết điều họ làm”. Đức Chúa Jesus đã xin Cha tha thứ cho những kẻ đóng đinh mình trên cây thập tự.

   Ở trong tù, người tù bé thơ đừng căm hận những kẻ gieo họa cho mình và gia đình mình nhé.

   Mọi người cầu nguyện cho em bình an, cầu nguyện cho ngay cả những kẻ vừa khoác vào cổ em bản án khắc nghiệt, bởi họ “không biết điều họ làm”.

   tại đây

   https://anhbasam.wordpress.com/2015/11/25/5930-qua-ban-an-danh-cho-em-be-15-tuoi-nguoi-dan-biet-che-do-nay-dang-phuc-vu-ai/#more-155971

   Lời còm của bạn đã phản biện câu biện hộ “bởi họ “không biết điều họ làm”. Đúng như tớ nghĩ là Đảng & Chính phủ làm gì đều tính toán rất kỹ lưỡng, không phải ““không biết điều họ làm”.

   Vì thế Nguyễn Mai Trung Tuấn hãy nhớ lấy những câu thơ của nhà văn cách mạng Tố Hữu mà

   Nuôi đi em cho đến… muôn đời

   Mầm hận này trong lồng xương ống máu

 10. Long Trần Says:

  KHông biết có biết gì về pháp luật không nhưng cũng a dua a tòng theo mấy cái luận điệu vớ vẩn. Tuấn đã đủ 15 tuổi hoàn toàn phải chịu trách nhiệm hình sự về những tội Nghiêm trọng và Đặc biệt nghiêm trọng, pháp luật đã quy định như vậy. Và hanh vi phạm tội của nó thì cũng chỉ là tại axit đặc vào mấy người thôi mà, bị bỏng cũng chỉ 35% thôi mà. Hành vi này đã cấu thành tội phạm đặc biệt nghiêm trọng dựa theo cái hậu quả mà nó gây ra cho xã hội và co nạn nhân. Giờ lôi luật quốc tế cái quái gì, Việt nam đã ký kết chưa mà lôi vào đây nói hả lũ dở.

  • Quang Vinh Says:

   Nguyễn Mai Trung Tuấn đã bị xúi giục, kích động và bị lừa gạt để gây ra những hậu quả đáng tiếc. Theo quy định của pháp luật thì Nguyễn Mai Trung Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự về những hành vi phạm tội của mình. Chắc có lẽ lần sau sẽ có những em bé tuổi hơn bị lợi dụng làm điều này.

 11. Mr.gia Says:

  Chỉ quen ức hiếp dân thôi còn giặc nó ngang nhiên trắng trợn man rợ cướp của bắn giết ngư dân ngoài Trường sa kia kìa sao không mang cái hiểu bit luật này nọ ra mà sủa lên một tiếng.ngậm buồi nó Họng cứng cả lũ rồi

 12. tôi yêu Hà Nội Says:

  Đúng la nhảm nhí mà. Không biết Thuy Trang Nguyen có tìm hiểu kĩ về Điều 104 Bộ luật hình sự hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không thế? Một đứa trẻ ở tuổi 15 mà đã có hành vi giết người không hề đơn giản và suy xét cho cặn kẽ thì rõ ràng không phải là tự phát mà có kẻ đứng đằng sau xúi giục, xui khiến như thế thì chẳng lẽ lại cứ để nó tiếp tục cái bản tính ấy trong xã hội?

 13. tôi yêu Hà Nội Says:

  Chính sự kích động của các nhà “dân chủ Việt” và một số tổ chức phản động lưu vong dưới cái mác hỗ trợ dân oan đã kích thích gia đình ông Cang, bà Hương cố tình chống đối đoàn cưỡng chế. Thậm chí, ngay cả khi cả gia đình ông Cang, bà Hương, em Tuấn phải vào tù thì họ cũng chỉ đóng vai trò của những con kền kền ăn xác chết, giả vờ lượn lờ làm ra vẻ ta đây ủng hộ, hỗ trợ dân oan nhưng thực chất là để lượm nhặt vài thông tin, hình ảnh, viết đôi bài tung lên mạng kiếm ít đô la tài trợ từ các quan thầy ở nước ngoài gửi về. Họ đâu có quan tâm thực sự tới gia đình ông Cang. Cái họ quan tâm là tiền, là đánh bóng tên tuổi… Tất cả chỉ được coi như vật hi sinh, giá trị không hơn không kém!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: