Tôi học đạo đức Hồ Chí Minh.

Bà Đầm Xòe.

Đảng và nhà nước “ta” liên tục không ngừng nghỉ, kéo dài liên miên nhiều năm, đầu tư tổ chức, tốn phí tiền của vô cùng nhiều nhằm kêu gọi, thúc đẩy, dồn ép, trao thưởng cho người Việt Nam và người cả thế giới cho những ai học tập, rèn luyện và áp dụng thành công “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào cuộc sống. Tôi là công dân nước Việt Nam, hít thở không khí học tập này cũng chừng ấy thời gian mà ĐCSVN phát động, tổ chức, không thể không “ngấm”  “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau đây là bản liệt kê sơ lược những gì mà tôi đã tiếp cận, nghiên cứu, học tập và đã ngấm:

1.Học đạo đức coi mạng người như cỏ rác, giết người rồi lại khóc người như than.

lau nước mắt.Để có quyền lực tuyệt đối, ông đã không ngần ngại nướng 20 vạn thanh niên trai tráng, tinh hoa của dân tộc trong trận chiến Điện Biên Phủ năm 1954; nướng 20 vạn đồng chí, đồng bào, những người có công với cách mạng, những nhà văn, nhà báo, những nhà họat động xã hội nổi tiếng trong “Cải cách ruộng đất”, trong “Nhân văn Giai phẩm” kéo dài từ năm 1949 – 1969; nướng 4 triệu người trong trận chiến 20 năm phiêu diêu chống Mỹ từ năm 1954 – 1975. Tổng quan lại, ông đã tàn sát, tận diệt, hủy hoại cả dân tộc, cả đất nước Việt Nam trong đấu đá nội bộ với lưỡi dao và thuốc độc mang tên “đấu tranh giai cấp”, “đấu tranh là động lực phát triển xã hội” và trong “lửa thiếu” của mấy cuộc chiến tranh.

Giết người không ghê tay, nhưng để cho bàn dân thiên hạ thấy giết người như vậy là có đạo đức, “cực chẳng đã” mới phải làm, ông đã khóc và xin lỗi đồng bào.

Đây là điều thứ Nhất tôi ngấm qua hàng chục năm tiếp cận, nghiên cứu và học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

 1. Học đạo đức làm cha dân tộc Việt Nam.

Nhũng mâuăm 1947, ông mới 55 tuổi, nhưng ông đã để râu, rồi ông viết cho in và phát hành tác phẩm “Những mẫu chuyện về đờì hoạt động của Hồ Chủ tịch”. Trong sách này, ông đã rất tự hào hạ mấy chữ: “Hồ Chí Minh là cha gia dân tộc”. Cha của ông bà tổ tiên mình, cha của cả người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. Một sự vĩ đại “vô tiền khóang hậu”, “độc nhất vô nhị” của “người” Việt Nam và cả người của các chủng tộc trên toàn thế giới.

Đây là điều thứ Hai tôi ngấm qua hàng chục năm tiếp cận, nghiên cứu và học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

3.Học đạo đức bịt mặt, dấu danh.

Dia chủViết bài báo “Địa chủ ác ghê” đăng trên báo Nhân dân, vu cáo bà Năm – Cát Hành Long – với những tội ác tày trời là ông Hồ nhằm tiêu diệt bà Năm. Nhưng để che dấu tội ác, ông Hồ ký tên C.B dưới bài báo. Và khi tay chân của ông – Đội Cải cách – đem bà Năm đi xử bắn, ông Hồ đến xem xử bắn, đứng lẫn trong đám đông người xem, nhưng để tránh bị phát hiện, ông dùng khăn bịt râu của ông lại – “để làm gương” trước sự chứng kiến “ngụy trang ” của ông Hồ bằng cách “bịt râu” và Trường Chinh thì “đeo kính râm” “ bí mật tới dự vụ đấu tố.” (Hồi ký “Đèn Cù” của Trần Đĩnh).

vưa diKhi cần phải ca ngợi mình, để cho người ta tin, tránh để thiên hạ đàm tiếu “ mèo khen mèo dài đuôi”, ông hóa thân thành người khác “đến” phỏng vấn, hỏi chuyện chính ông và ông ký dưới tác phẩm một cái tên khác. “Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch” ông ký tác giả là Trần Dân Tiên; “Vừa đi đường vừa kể chuyện”, ông ký tên tác giả T.Lan, là hai ví dụ trong hàng trăn ví dụ tương tự như thế. Cần phải bịt mặt, dấu danh là lý do để ông Hồ có cả trăm tên “bút danh” trong các bài viết, tác phẩm theo cuộc đời cách mạng của ông.

Đây là điều thứ Ba tôi ngấm qua hàng chục năm tiếp cận, nghiên cứu và học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

 1. Học đạo đức coi gái như đồ chơi.

Ông  đi đến đâu là gái đấy. Ông đã ngoặm cô Út Huệ Sài Gòn trong lúc túi ông không tiền, chân ông không dép khi dạt từ Phan Thiết vào Sài Gòn (Theo Búp sen xanh của Sơn Tùng).

Minh - MinhÔng có vợ là bà Tăng Tuyết Minh, người Trung Quốc, cưới năm 1926 tại nhà hàng Thanh Bình bên Trung Quốc do vợ ông thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai Đặng Dĩnh Siêu đứng làm chủ hôn. Bà Minh có thai với ông và sinh ra một đứa con gái, nhưng bị chết yểu khi ông đang hoạt động ở Thái Lan.  Kể từ đó ông “mất hút con mẹ hàng lươn” với bà Minh. Ngay cả khi ông đứng trên cương vị lãnh tụ tối cao của nước Việt Nam trong mấy chục năm ròng và cho đến khi ông chết năm 1969, ông không hề có biểu hiện gì nhớ đến bà Minh. Trong khi bà Minh vẫn ở vậy, không lấy ai nữa, mỏi mòn nhớ ông, đợi ông, cho mãi đến năm 1991 mới chết mà trong tim óc bà vẫn mơ ngày gặp mặt ông.

minh xuân

Năm 1955 ông ăn ngủ với cô Nông Thị Xuân, người huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam, đẻ ra cậu ấm Nguyễn Tất Trung ( nay đổi tên thành Vũ Trung và là con nuôi ông Vũ Kỳ). Nhưng con ông do bà Xuân đẻ ra, ông cũng để mặc. Người đẻ ra con ông, ông cũng chẳng đoái hoài gì tới. Ông “ngoảnh mặt làm ngơ” để cho tay chân của ông là Bộ trưởng Công an Trần Quốc Hoàn tha hồ hãm hiếp cô Xuân rồi sau đó đem cô Xuân đi thủ tiêu bằng tai nạn ô tô ở dốc Bác Cổ, Hà Nội cùng với hai người chị em khác của cô Xuân là cô Vàng và cô Nguyệt. Thế nhưng, để che mắt thiên hạ, ông rầu rầu cái bộ mặt, và ngậm ngùi chia sẻ nỗi hy sinh riêng tư của mình với toàn thể quốc dân đồng bào Việt Nam và thế giới rằng: “Tôi là người không vợ, không con chỉ nguyện suốt đời phấn đấu hy sinh cho dân tộc”.

Đây là điều thứ Tư tôi ngấm qua hàng chục năm tiếp cận, nghiên cứu và học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

 1. Học tập đạo đức biến có thành không, biến không thành có.

thục đia

Năm 1911 ông mò sang Paris cốt chỉ để xin vào học trường đào tạo các quan để cai trị xứ thuộc địa của người Pháp (Trường Thuộc Địa Pháp), nhưng bị người Pháp từ chối, ông dấu nhẹm sự việc này và ông tự hô lên rằng: “tôi rời nước Việt Nam ra đi là để tìm đường cứu nước”.

Đây là điều thứ Năm tôi ngấm qua hàng chục năm tiếp cận, nghiên cứu và học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

 1. Học đạo đức nói một đằng làm một nẻo, tư tưởng này địt mẹ tư tưởng kia.

Ông nói: “Dân chủ là phải biết làm cho người dân mở miệng ra”, nhưng ông lại thiết chế một nền “Dân chủ Cộng hòa” mà duy nhất chỉ có đảng cộng sản của ông được tồn tại để lãnh đạo, cầm quyền. Ai không đi theo con đường của ông tất cả đều bị tiêu diệt.

Năm 1946, ông nói, “Nước có độc lập, nhưng dân không có tự do, ấm no hạnh phúc thì độc lập ấy cũng chẳng có nghĩa gì”, nhưng  đến năm 1967 ông lại nói ngược hẳ lại: “không có gì quý hơn độc lập tự do”, tức dân có ấm no, hạnh phúc cũng không bằng có độc lập tự do.

Đây là điều thứ Sáu tôi ngấm qua hàng chục năm tiếp cận, nghiên cứu và học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

 1. Học đạo đức biến của người thành của mình.

Tập thơ “Nhật ký trong tù” ông nhặt được của ai, đem về nước, giắt trên mái tranh nhà của một nhà đồng bào. Lâu lâu không thấy ai nhận là của mình, ông bèn sai tay chân của ông đến lấy và xúi đám tay chân này đồng thanh hô lên là của ông. Thế là nghiễm nhiên nó thành của ông.

Ông Quản Trọng bên nước Tàu nói: “vì lợi ích mười năm trồng cây/ Vì lợi ích trăm năm trồng người”;

Tổng thống Mỹ nói “Không có gì quý hơn độc lập tự do”;

Ông Tôn Trung Sơn nói “Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng”;

Sách “Âu học ngũ ngôn thi dạy trẻ con”, viết: “ Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí cũng làm nên”;

Ông đều biến nó thành câu nói của ông, ghi danh ông vào hàng ngũ nhưng người có nhiều câu nói bất hủ.

Đây là điều thứ Bảy tôi ngấm qua hàng chục năm tiếp cận, nghiên cứu và học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

Tất nhiên, đạo đức “sáng ngời” của ông Hồ Chí Minh còn có thể liệt kê nhiều “vô thiên, lũng địa” nữa, nhưng đó là công việc của các nhà nghiên cứu. Tôi, một thứ dân “ăn cơm muối, uống nước sông” chỉ có thể thống kê được chừng ấy. Mong mọi người bổ xung.

BĐX.

31 phản hồi to “Tôi học đạo đức Hồ Chí Minh.”

 1. khách Says:

  Những thằng khốn nạn nhất là những thằng đã giúp Hồ lừa bịp nhân dân, là những thằng tôn Hồ lên làm lãnh tụ, bắt nhân dân tôn thờ “đạo đức” của Hồ.
  Chúng chính là lũ cướp – mang tên đảng CSVN.
  Sau khi Đầu đảng băng hà, lũ cướp vẫn còn “lợi dụng” được xác chết của Hồ để lừa bịp nhân dân, để cho chúng, rồi con cháu chúng – nổi dõi cầm quyền, thống trị nhân dân VN.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Chỉ những cái tên hưởng ứng phong trào học tập tư tưởng tượng Hồ Chí Minh hiện đại

   Nguyễn Khắc Mai, Nguyễn Đình Cống, Vũ Cao Đàm, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Phước Tương, Nguyễn Quang A .

   Quá khứ thì móc tên bất cứ tay trí thức XHCN nào cũng được

   Hoàng Tùng, Sơn Nam, Tố Hữu …

   Chuyện Hồ Tập Chương là Tàu hay Việt, có 1 dư lợn viên kết luận khá là chính xác, đại ý rằng Bác Hồ vĩ đại là người Tàu hay Việt không thành vấn đề -nên tốt nhất là đừng nêu vấn đề này ra-, vấn đề là Bác Hồ vĩ đại có công với người Việt Xã Hội Chủ Nghĩa.

   Riêng tớ, tớ nghĩ công trạng lớn nhất của Bác Hồ Tập Chương vĩ đại là đưa thành công, lộn, lựa chọn -và nguyên con, nanh vuốt đủ cả, không chỉ cái đuôi định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa- chủ nghĩa & lý tưởng Cộng Sản về cho dân tộc & đất nước .

 2. người chuyển lửa Says:

  Bà Loan Rầy Con

  Cha nghiêm khắc mắng con như tát nước
  Con đừng buồn, hãy hiểu nỗi lòng cha
  Cha xót xa vì chuyện nước chuyện nhà
  Và tức giận thằng phá gia chi tử.

  Nhưng mẹ đây, trái tim người phụ nữ
  Vẫn thương con dù ngỗ nghịch hoang đàng
  Kể từ ngày con bỏ nước đi hoang
  Nơi chín suối mẹ vẫn hằng theo dõi.

  Đường con đi sao mà đầy tội lỗi!
  Gọi là đường kách mệnh đó sao con?
  Đường về đâu mà siết nỗi kinh hoàng!
  Hàng trăm triệu oan hồn kêu thảm thiết.

  Ấy là khi con đầu quân Xô Viết
  Hạ nhục mình thờ quỉ chúa Lê nin
  Mới nghe tin mẹ giật phắt cả mình
  Cái thằng ấy bệnh phong tình điên dại…

  Con mù quáng vong thân lầm lạc mãi
  Kết bạn cùng ma quái với yêu tinh
  Nào hung thần đệ nhất Sit ta lin
  Nào đông phương lão tà Mao xếnh Xáng.

  Con xuôi ngược xả thân thờ Cộng sản
  Rồi rước về một chủ nghĩa oan khiên
  Dân tộc ta vốn trung hậu nghĩa tình
  Đâu cần đến thứ bạo tàn sắt máu.

  Con thấy đó quê hương giờ điên đảo
  Đảng bạo quyền thì bán nước buôn dân
  Cũng chỉ vì con nông nỗi sai lầm
  Thờ liềm búa, lập đảng đoàn Cộng sản.

  Chuyện tình cảm, con lại càng thác loạn
  Gây bao điều oan ức, chuyện thuơng tâm
  Tăng Tuyết Minh hiền thục vợ thờ chồng
  Sao con nỡ phụ phàng mà trốn tránh?

  Nông thị Ngát sinh ra thằng Đức Mạnh
  Dẫu khù khờ ngu dốt cũng là con
  Nàng hiến thân từ thuở ở hang chồn
  Sao con vẫn bạc tình không thừa nhận?

  Nông thị Xuân bởi vì đâu chết hận?
  Nàng cùng con tình nghĩa khá vuông tròn
  Sinh thằng Trung kháu khỉnh mẹ ưa bồng
  Sao con nỡ sai Quốc Hoàn sát thủ?

  Mẹ bây giờ cõi âm buồn ủ rũ
  Mỗi ngày nghe Diêm chúa giọng oang oang:
  “Thằng tặc Hồ, con lão Sắc mụ Loan
  Ra khai báo chuyên trần gian quỉ quyệt.”

  Con khai mãi, bao năm rồi chưa hết
  Chuyên thâm cung bi sử của riêng mình
  Chuyện bạo tàn gian ác đảng yêu tinh
  Mẹ bên dưới ngồi nghe mà sởn ốc.

  Mẹ ghê sợ cho thằng con ác độc
  May mẹ còn có được những nàng dâu
  Những oan gia con phụ bạc năm nào
  Nay lại đến chăm nom hầu hạ mẹ.

  Họ lại nói: “Chồng con tuy quá tệ
  Nhưng dầu sao trời phật đã xe duyên
  Nên ngày nay tuy ở chốn cữu tuyền
  Vẫn son sắt giữ tấm lòng tiết liệt…”

  http://fdfvn.wordpress.com

 3. Tôi học đạo đức Hồ Chí Minh (Bà Đầm Xòe) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Tôi học đạo đức Hồ Chí Minh […]

 4. Tôi học đạo đức Hồ Chí Minh. | CLB Châu Xuân Nguyễn Says:

  […] người chuyển lửa Says: Tháng Mười Một 22, 2015 lúc 8:06 chiều | Trả lời […]

 5. D.N.L. Says:

  Đồng ý với bác tác giả về nhiều tài “đóng kịch như thật” của người khai sinh ra chế độ CsVN.từ 1945 cho đến nay !
  Nếu bác đã dự kiến cho những trường hợp xấu nhất bị đám côn đồ TNQ.nhân danh nhà nước CS.chơi bẩn như bác NLThắng thì bác qúa dũng cảm và tôi xin bái phục bác nhưng xin bác từ nay về sau phải hết sức cẩn thận,khi ở trong nhà + khi ra ngoài đường vì trên blog của bác có đám DLV.ngày đêm theo dõi bác hòng “lập công” hay “lấy điểm” dâng lên ông chủ của chúng để được thưởng !
  Trân trọng.

 6. Van Minh Says:

  Bác Hèo zĩ dại

 7. Trịnh văn Cần - Sài Gòn Says:

  Thưa anh chị em,
  Tôi thấy là trong các xã hội có dân chủ thì người dân tự động lên tiếng nói để bão vệ quyền lợi của dân, họ chẳng cần ai giúp họ mở miệng cả.
  Còn trong xã hội được tuyên truyền là “Dân chủ (theo định hướng xã hội chủ nghĩa) là phải biết làm cho người dân mở miệng ra”, thì quan chức – cán bộ của chế độ rất giỏi. Các quan áp dụng kỷ thuật “nói bậy – làm càng” nên dân mới được mở miệng ra để chửi. Cán bộ điều tra áp dụng kỷ thuật “khủng bố – tra tấn” cho nên người không có tội cũng được mở miệng ra nhận tội (để tránh vô nhà xác), chờ đến lúc ra toà (có đông người) mới dám mở miệng lên tiếng là mình bị ép cung.
  Tôi nói đúng theo sự thật, xin các quan đừng chụp lên đầu tôi cái mũ “nói xấu” người khác nhé, cũng đừng phạt tôi 5 triệu vì tiền ăn hàng ngày tôi còn không có đủ nên không có tiền để đóng đâu.

  • Jack Sparow Says:

   cho hỏi là cái ” các xã hội có dân chủ thì người dân tự động lên tiếng nói để bão vệ quyền lợi của dân” là xã hội nào thế , Mỹ quốc chăng , hay Anh , Pháp , thế bác có thấy là người da màu ở mỹ bị phân biệt đối xử như thế nào không , quyền lợi của họ có được chính phủ đảm bảo không, đi nhiều rồi nói cho nghe hộ cái

   • Trúc Bạch Says:

    He he he …

    Chỉ có mù mới không thấy ở Mỹ có một “người da màu” đang làm tổng thống .

    Đúng là học tập từ gương bác …nóí mà đờ éo cần biết mình nói gì .

   • Hải Đường Says:

    Hay cho câu “Chỉ có mù mới không thấy ở Mỹ có một “người da màu” đang làm tổng thống”. Thử hỏi người da màu này đã làm được gì để bảo vệ cho lợi ích của những người cùng màu da với ông hay chỉ được cái nói xuông, hay chỉ được cái hứa xuông và đâu lại hoàn đấy khi những người da màu vẫn bị pháp luật phân biệt đối xử.

   • Nguyễn Thùy Trang Says:

    Jack Sparow và Hải Đường bò lên miệng giếng đi rồi hãy nói chuyện tiếp, chớ ngồi ở dưới đó với cái đầu bị đám độc tài chuyên chính vô số tài sản do ăn cướp của dân nhồi sọ thì làm sao mà nói chuyện được.

 8. Hoason Ly Says:

  Bài thơ của Người chuyển lửa hay quá. Và hoa hô Bà Đầm xòe!

 9. Nguyễn Hiền Says:

  Tôi là một công chức nhà nước đã nghỉ hưu ( đã được đào tạo dưới ” mái trường XHCN Miền bắc ” ) . Theo phân công của tổ chức ( chứ chẳng phải theo tiếng gọi của đảng nào cả , nói thế là nói phét ! ) , tôi vác ba lô lên đường ” Nam tiến ” trong những năm chiến tranh ” nồi da xáo thịt ” để ” giải phóng MN thân yêu ” ! Tôi không cầm súng để tham gia cái gọi là ” diệt Mỹ – Ngụy ” , tôi công tác trong ngành y tế . Những năm tháng khốn nạn đó chẳng cho tôi được cái gì ( kể cả trước chiến tranh và sau chiến tranh ) , thậm chí cái trò ” phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của đảng ” tôi chẳng bao giờ quan tâm ( đó là một sự thật ) , nhưng cũng thật may nếu tôi là đảng viên CSVN thì nhiều điều còn khốn nạn , yếu hèn , nhu nhược sẽ đến với mình ( có mồm mà không được nói , chỉ được nghe và thực hiện và chỉ được giơ tay biểu quyết , chỉ thế thôi ! ) . Và nếu tôi là đảng viên thì nay khi ” về vườn ” lại phải đi sinh hoạt đảng cùng một lũ khọm già , ương ương dở dở ( vì trong đó có một số cán bộ có chức có quyền nghỉ hưu , lương hưu cao nên ” sợ mất sổ hưu ” nên ra sức ca ngợi mọi đường lối của đảng – nhà nước theo kiểu ” ngu lâu do bị nhồi sọ ” ) , nếu tôi phải ngồi họp chi bộ cùng lũ khọm đó thì thế nào cũng có ngày tôi bị ” bóc lịch ” ! Kể vắn tắt như vậy để thấy rằng tôi cũng đã từng bị ” nhồi như nhồi vịt ” về ” học tập đạo đức bác Hồ ” của những thập niên 60 – 70 – 80 của thế kỷ trước , cũng đã từng ” rưng rưng lệ ” khi ông Hồ ” về với các cụ Mác – Lê ” ( kể ra thì cũng là điều đương nhiên thôi , ông hàng xóm chết thì mình cũng cảm thấy bùi ngùi thậm chí rơi lệ ) . Nhưng càng sống lâu , trải qua bao năm tháng thăng trầm của xã hội VN do đảng CSVN ” độc quyền cai trị ” ( tất nhiên cái đảng này do ông Hồ cùng một vài đồng đảng vác từ trời Tây về du nhập vào VN ) , biết bao điều ngang tai chướng mắt , loạn luân , xã hội đảo điên , đạo đức con người ngày càng tha hóa , kinh tế trì trệ bết bát , đời sống của đại đa số người làm công ăn lương không thể gọi là SỐNG mà chỉ là để TỒN TẠI …. ! Một điều kinh khủng hơn , kinh hoàng hơn , khốn nạn hơn đó là những kẻ nhân danh cái đảng CS ( có đảng thì mới có chức quyền ) đã đưa đất nước ta sau 40 năm chấm dứt ” cuộc nội chiến ” nay vẫn là một nước ” ngèo nàn , lạc hậu , rừng rú trong mọi lĩnh vực của cuộc sống ” , cái đảng của ” ông Hồ ” ( trước đây vẫn gọi trìu mến như vậy ) đã sản sinh ra những ” quái thai của đảng ” đó là ” một bộ phận không nhỏ ” quan chức – đảng viên tham nhũng – ăn cắp , hèn với giặc ác với dân , ăn của dân không từ một thứ gì ( lời bà phó Doan ) , tham nhũng – ăn cắp đã trở thành ” QUỐC NẠN ” ! Bọn sâu bọ đó nói như ông T.T.Sang là không phải một vài con sâu mà là ” một bầy sâu ” ! Ôi , thật đau buồn và mỉa mai làm sao , cái đảng của ” ông Hồ ” ngày nào ” thiên tài , quang minh chính đại , vinh quang , vì nhân dân …. cần-kiệm-liêm chính-chí công-vô tư …” nay đã trở thành MỘT BẦY SÂU chuyên đục khoét đến cái đũng quần của NHÂN DÂN ! Có lẽ viết nữa thì chẳng biết đến bao giờ cho hết những điều khốn nạn , vô nhân tính của cái lũ người đang đeo cái mặt nạ ” đảng CSVN ” đã và đang đưa dân tộc Việt nam không biết đến bến bờ nào của sự ” sống mòn ” ! Và , một chút sự kính trọng của tôi với cái đạo đức ” bác Hồ ” nay đã mất sạch sành sanh ! Đâu phải riêng tôi ( một người nghỉ hưu ) đã cư xử như vậy với ” cha già dân tộc ” , mà ngay cả một lũ người ” con cháu bác Hồ , học trò xuất sắc của người …” chúng cũng đang vô ơn bội nghĩa với thày của chúng , chúng đang ” láo lếu “đến vô cùng với ” bác Hồ ” , lâu lâu chúng lại làm cái trò ” mị dân , ăn mày dĩ vãng ” dựng ông Hồ lên để nhân dân ” học tập tấm gương đạo đức HCM ” ( nhưng chúng không học , chỉ dân đen học ) ! Hãy nhìn tấm gương tày liếp của một kẻ ” hốn láo với ông Hồ ” trắng trợn , hèn hạ nhất trong cái đám lưu manh đó là NÔNG ĐỨC MẠNH ! ( tôi viết quá dài mong BBT thông cảm )
  Comment của một thày thuốc ưu tú !

 10. Nguyễn Hiền Says:

  ( Xin được viết thêm vài dòng ) Tôi và chúng ta hãy cùng chứng kiến cuộc tranh giành quyền lực ” đạp trên đầu nhân dân ” của ” một bầy sâu ” khốc liệt như thế nào trong cái đại hội XII ” tập đoàn CSVN ” sắp tới nhé . Thế nào cũng có thằng chết , thằng bị thương … không hiểu làm sao cái lũ ” công bộc của dân ” lại phải tranh giành nhau cái vai trò làm ” đày tớ của dân ” thế nhỉ ? Dứt khoát không phải , chúng lao vào tranh giành ” ghế ” là để đục khoét , ăn cắp của dân của nước mà thôi và vì thế chúng phải ra sức bảo vệ cái ” điều 4 hiến pháp nước CHXHCNVN ” cho bằng được ! Vì đấy là lẽ sống của chúng và gia đình dòng họ chúng , đơn giản như vậy thôi . Lạ thật , trên đời lại có lũ người tranh giành nhau ” làm đày tớ nhân dân ” , có lẽ chỉ có ở cái xứ AN nam này thôi phải không các bạn ???

  • Jack Sparow Says:

   vâng , toàn thánh âm mưu ngồi sau bàn phím cả , nếu mà cuộc đời có hơi bất công với bác , thì xin hãy thông cảm đi , vì nó vẫn bất công như vậy , chỉ là bản thân có cố gắng mà vượt qua hay không thôi , chứ đừng quay ra đổ lỗi cho chế độ , cho Đảng này đảng nọ , ok

 11. Nguyễn Hiền Says:

  Nhìn tấm ảnh ( đã phai mờ theo thời gian nhưng trong lòng dân chúng Việt thì chẳng bao giờ phai cả ) ông Hồ lau nước mắt ” ngẹn ngào ” vì hậu quả khốc liệt , hết sức dã man và cũng hết sức ngu đần của cuộc cải cách ruộng đất 1956 ( do ông và các đồng đảng của ông theo Tàu cộng phát động ) , tôi lại liên tưởng đến hình ảnh ” đồng chí TBT Nguyễn phú trọng ” có biệt danh ” tổng Lú ” người học trò xuất sắc của ” bác Hồ ” cũng lấy khăn lau nước mắt khi đọc diễn văn bế mạc hội nghị ” tập đoàn CSVN ” vừa qua , nhưng nó khác ông Hồ ở chỗ là ” tổng lú ” khóc vì bất lực , yếu hèn … khi không hạ bệ được ” một đồng chí UV bộ chính trị ” ( tức 3X ) ! Ôi , những giọt nước mắt mới ” mặn mòi ” làm sao ? ( không hiểu hai ông này khóc thật hay giả ? ) . Quả là những giọt nước mắt của những kẻ ” lưu manh chính trị ” cũng là đề tài khối chuyện để nói ( nhưng chắc chắn không nói tốt bao giờ ) !

 12. Van Ha Says:

  Nho hoc-tap dao-duc Ho-chi-minh nen xuat-hien cac “guong sang’ ” nhu Nong-duc-manh., Ho-xuan-man~ , Nguyen-truong-to v..v..
  That la` cam-dong.!
  Dat-nuoc that. la` co’ “phuc’ ” !

 13. Tôi học đạo đức Hồ Chí Minh | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] Bà Đầm Xòe – Đảng và nhà nước “ta” liên tục không ngừng nghỉ, kéo dài liên miên nhiều năm, đầu tư tổ chức, tốn phí tiền của vô cùng nhiều nhằm kêu gọi, thúc đẩy, dồn ép, trao thưởng cho người Việt Nam và người cả thế giới cho những ai học tập, rèn luyện và áp dụng thành công “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào cuộc sống. Tôi là công dân nước Việt Nam, hít thở không khí học tập này cũng chừng ấy thời gian mà ĐCSVN phát động, tổ chức, không thể không “ngấm” “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau đây là bản liệt kê sơ lược những gì mà tôi đã tiếp cận, nghiên cứu, học tập và đã ngấm: […]

 14. Quan Vũ Says:

  Đáng phỉ nhổ những loại cặn bã dám xúc phạm hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh, đến Obama hay Putin, Tập Cận Bình bây giờ cũng không dám có những lời lẽ như vậy khi đứng trước anh linh của Người… Hành động này của những kẻ không có não, không có cảm xúc như vậy thì chính nhân dân sẽ xử lý các người. Tòa án lương tâm sẽ được lập ra để tra khảo các người.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Đồng ý quyết liệt với dư lợn viên mang tên ông Tổ sắp được dựng tượng ở Sóc Trăng . Bác Hồ Tập Chương đã vĩ đại thì dù có làm những điều táng tận vô lương tâm cũng vĩ đại mà thôi .

   Chủ tịch Tập Cận Bình đường đường đứng đầu Đảng Cộng Sản Thiên Triều còn phải kính cẩn nghiêng mình trước công lao của Bác Hồ vĩ đại đã đưa VN vào con đường Cộng Sản muh!

 15. Hoàng Dũng Says:

  Điên rồi. Đừng có để tâm hồn tưởng tưởng những điều đen tối nữa, cũng như trái tim của bạn luôn nghi ngờ và nói xấu người khác, và nghe những lời nói đầy tính ngụy biện và xảo ngôn. Tôi thật sự không hiểu sao bạn có thể nói đến Bác cùng với những từ mặc kệ, “hãm hiếp” được? Không hiểu thật sự đấy!

 16. Jack Sparow Says:

  “đạo đức coi mạng người như cỏ rác, giết người rồi lại khóc người như than. ” (trích)
  đếm đi đếm lại những người đã chết để giải phóng đất nước , để có được hòa bình như ngày hôm nay , thế sao tác giả không đếm cả những người đã bị bóc lột đến chết , những kiếp người sống như súc vật trong giai đoạn hơn 80 năm giặc pháp đô hộ nước ta đi , với lại những người đã phải chết dưới chế độ tàn độc của giặc mỹ và chính quyền ngụy trong 30 năm nó tồn tại ở miền Nam Việt Nam nữa ,
  suốt ngần ấy năm mà không rút ra được điều này thì quả thực tác giả quá THIỂN CẬN , MÙ QUÁNG

 17. Đoàn Dự Says:

  sau khi đọc bài của ông , tôi có thể rút ra 1 điều , là đầu óc ông đen tối nên nhìn ai cũng thấy đen tối như mình , mở mồm ra nói là toàn những thứ bẩn thỉu như tâm can của mình , và giả danh tri thức cũng không che đi được bản chất bẩn thỉu của ông đâu

 18. Hùng Dũng Says:

  Mẹ kiếp, viết bố láo cái gì đây. Muốn vả cho thằng bại hoại viết bài này vài phát để cho nó tình cái ngu của mình. Bọn rận giờ điên cuồng, mất nhân tính quá. Thử hình dun xem con người như bác Hồ mà chúng còn đủ lời xuyên tạc, bôi nhọ thì xem còn ai mà chúng không dám làm. Bọn phản động vẫn không từ bỏ được cái bản chất ngang ngược, dã man của chúng, giờ đứa nào cũng thành thiên tài bốc phét và bịa đặt cả rồi. Đáng thương cho một lũ xuẩn ngốc, chẳng làm gì có lợi cho đất nước mà suốt ngày chỉ đi phá hoại đất nước. 1 lũ người bẩn thỉu, một vết nhơ của lịch sử.

  • Đnh Thắng Says:

   Ngày xưa ngu vì bị bọn chó má lưu manh học trò của ” bác” nhồi sọ và chính “bác” tự lưu manh viết sách ca ngợi mình. Còn bây giờ đại đa số người dân hiểu biết đã nhận rõ mặt ” bác” chính là tội đồ đáng ghê tởm nhất trong lịch sử dân tộc ta. Hậu họa mà “bác” để lại cho dân tộc này, cho đất nước này là vô cùng nặng nề. Khi cái đảng khốn nạn lưu manh do “bác” đẻ ra sụp đổ hoàn toàn thì cũng phải mất cả mấy chục năm nữa mới nước ta mới bằng Thái Lan bây giờ.

 19. Kong King Says:

  không biết sâu bao nhiêu năm nghiên cứu về Bác , tác giả có từng nghe câu nói này của Bác chưa , đó là “có 2 điều không nên học theo Bác , đó là hút thuốc và không lấy vợ “, ok

 20. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tòa án vừa xử Nguyễn Mai Trung Tuấn, 1 thiếu niên 15 tuổi gần 5 năm tù . Tớ nghĩ đây là 1 bản án thể hiện rõ nhất đạo đức Hồ Chí Minh.

 21. Long Trần Says:

  Cơ bản cũng chẳng đọc làm gì vì đọc chỉ thêm ức chế. Đáng khinh bỉ cho những đầu óc đầu tội lỗi, bẩn thỉu, Chúa sẽ trừng phạt bọn bay, chết đi linh hồn cũng xuống địa ngục. Một con người yêu nước thương dân, cả đời hy sinh vì sự nghiệp chung của dân tộc, một con người tài năng, bôn ba khắp nơi trên thế giới, kiến thức sâu rộng. Cụ HỒ là một hình tượng đẹp của dân tộc ta. Những tên mà nói xấu cụ thì cũng là tự mổ xẻ cái bản chất thối nát, bẩn thỉu của mình cho xã hội xem. Một con người như vậy đáng để cho bọn bay phán xét hay sao. Giờ bọn rận chủ, cũng là người Việt nhưng chúng điên cuồng như một con thú không có lý trí, bội nhọ xuyên tạc, phá hoại văn hóa, hệ tư tưởng tốt đẹp của dân tộc. Đáng buồn mà cũng căm giận lũ người này.

  • Đnh Thắng Says:

   Hồ tặc mà yêu nước thương dân cái giống gì ? Ông ta là một kẻ lưu manh chính trị, tàn độc bậc nhất thiên hạ đã bị thế giới đưa vào danh sách những bạo chúa phạm tội diệt chủng. Hồ tặc là tội đồ của dân tộc ta.

 22. Nguyễn Thùy Trang Says:

  Ối Giời ơi! Nhân dân ra đây mà xem và học tập hình tượng vỉ đại của ông Hồ Quang nè. Ông Hồ không thích lấy vợ, nhưng đi đâu mà gặp phụ nữ là ổng bày mưu tính kế để ịn vào cho bằng được. Ối Giời ơi! Nhân dân ra đây mà xem cái gọi là đạo đức của ông Hồ nè.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: