Thông tin về phiên tòa xét xử cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn.

Luật sư Nguyễn Văn Miếng

2

Sáng nay 16-11-2015 Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An thông báo cho tôi qua điện thoại, phiên tòa xét xử cậu bé NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN sinh ngày 31-3-2000 sẽ được mở:
Thời gian: 8 giờ 00 Thứ Ba 24 tháng 11 năm 2015
Địa điểm: TAND huyện Thạnh Hóa, khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa, tỉnh Long An.


Thẩm phán chủ tọa phiên tòa: Phó chánh án Nguyễn Thanh Liêm.
(Thư Thông báo đã được gửi sáng nay qua đường bưu điện).

Được biết cậu bé NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN đang bị tạm giam tại Trại Tạm giam công an tỉnh Long An, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Hóa truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo KHOẢN 3 ĐIỀU 104 Bộ luật hình sự, mức án từ 5 năm đến 15 năm tù và bồi thường cho nạn nhân Nguyễn Văn Thủy, công an cưỡng chế, số tiền 61.016.000 đồng.
Cha mẹ cậu bé Tuấn, ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương cũng đã bị Tòa án này kết án 3 năm và 3 năm 6 tháng tù giam về hành vi “Chống người thi hành công vụ” trong phiên tòa sơ thẩm ngày 15 và 16-9 vừa qua chỉ vì gia đình ông bà đứng ra bảo vệ căn nhà hợp pháp của mình bị nhà nước cưỡng chế thu hồi. Ông bà đã kháng cáo.
Rất mong quý vị trong và ngoài nước, các tổ chức bảo vệ quyền trẻ em quan tâm, lên tiếng bảo vệ em Tuấn.

1

Gia đình dân oan Mai Thị Kim Hương – Nguyễn Trung Can cùng hai con là
Nguyễn Mai Trung Tuấn, Nguyễn Mai Thảo Vy.

 

6 phản hồi to “Thông tin về phiên tòa xét xử cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Mọi người nhớ phản biện ôn hòa, không chống đối, không đòi lật đổ, đừng đi biểu tình quá khích … nói chung là “một cách đấu tranh khác”, aka cách đấu tranh tin yêu Đảng nhá!

 2. Hùng Dũng Says:

  Nhiều người cũng bị xét xử về cái vụ này, thực sự là cứng đầu cứng cổ, không biết ăn phải bùa mê thuốc lú gì. Giờ ra trước pháp luật chịu tội. Mai tuy còn bé nhưng gan cũng to, dùng axit tạt vào 1 đoàn người như vậy, làm 1 số cán bộ bị bỏng nặng, còn gì đáng bảo vệ với một thằng bé hư đốn như thế này. Lũ dân oan này thể hiện bản chất hung hăng, côn đồ manh động, cuối cùng cũng phải ra pháp luật chịu sự trừng phạt thích đáng. Hành vi tạt axit được coi là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Vừa đáng giận lại vừa thấy đáng thương cho một e bé mà cũng chỉ ngang tuổi em trai mình. Nhưng gây ra hậu quả thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

 3. Long Trần Says:

  Bé người nhưng gan không bé đâu, không biết lũ người này tiêm chọc vào đầu thằng bé cái gì mà nó dám dùng axit đặc tạt vào người khác, gây hậu quả nghiêm trọng, một số cán bộ xuống làm việc đã bj bỏng nặng và mang thương tật cả đời. Thật đáng giận với những kẻ đã xúi dục, tiếp tay cho em làm hành động đó. Không việc gì là không có cái giá của nó cả, 1 lũ côn đồ manh động, cố chấp, hung hăng lắm, hổ báo lắm nhưng trước vành móng ngựa cũng phải cúi đầu nhận ra sai lầm của mình. Còn ai thấy thương cảm nữa không? Nhà nước cho chỗ ở mới, nhưng vẫn cố chấp với vài căn nhà lụp sụp này, là vì cái gì, cũng chỉ vì tiền mà thôi.

 4. Mr.gia Says:

  Công vụ gì- Cưỡng chế cướp của dân. Sao không cưỡng chế Hoàng sa Trường sa Tàu cộng nó đang chiếm cứ kia? Tội cho em nhỏ, tiếc cho em tay không trước cường quyền nếu không em chẳng thua kém gì Kim Đồng, Lê văn Tám của cộng sản

 5. dân miệt vườn Says:

  ” Con giun xéo lắm cũng quằn ” . Nguyễn Mai Trung Tuấn – một tiểu Jăc-cu .
  Hãy tranh đấu ôn hòa . Dù bị ức hiếp thế nào cũng không nên manh động . ” Có nhiều con dường đi tới Thành Roma ” .
  Chúc gia đình em qua cơn hoạn nạn .

 6. Tre Làng Says:

  Hành vi của em Tuấn quả thật là nguy hiểm, mới tý tuổi mà đã có những hành động như vậy nếu không dạy dỗ, không đưa em vào khuân phép mà cứ để như vậy thì không biết lớn lên em còn có thể làm ra những chuyện gì nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: