Hiệp ước TPP và tình hình Biển Đông

(tổng Hợp tin tức).

1.-Hiệp ước TPP: Trong vòng một ngày qua (5 tháng 10, 2015)  thế giới chấn động khi Hiệp Định TPP được ký kết với Nhật Bản và 11 nước trong vùng Thái Bình Dương, nhưng không có Hoa Lục. TT Abe của Nhật tuyên bố đây là thắng lợi vĩ đại cho Nhật và các nước trong vùng, trong đó có CSVN, và là một thất bại to lớn nhất cho Trung Cộng (TC). TC có nguy cơ sẽ trắng tay tại Châu Á Thái Bình Dương vì tất cả các cơ xưởng kỹ nghệ của TC tại 11 nước này sẽ không còn được Châu Âu và Mỹ hợp tác và đầu tư nữa. Châu Âu và Mỹ sẽ ký các thoả hiệp đầu tư với các nước trong TPP mà thôi, như thế các cơ xưởng này của TC sẽ bị đóng cửa hoặc sẽ chuyển giao lại cho các nước trong vùng. Theo RFI, lần đầu tiên một nguyên thủ  một nước đã phát ngôn một cách rất thấp kém khi tức giận về hiệp ước TPP vừa được ký kết là Tập Cận Bình của TC đã mạt sát Hoa Kỳ vào sáng ngày 6 tháng 10  rằng Mỹ là một tên côn đồ, thương gia lưu manh, v.v… Để trả đũa, TC đã trục xuất một số người Mỹ khỏi Bắc Kinh nói họ là CIA.

2.-Công Nhận Đài Loan: Một điểm đau cho TC là Mỹ đã ngầm công nhận Đại Loan khi 6 tháng trước đã cho phép các cơ sở Trung Tâm văn hóa của Đài Loan trên đất Mỹ (TT lớn nhất của Đài Loan ngay tại New York) được treo cờ Thanh Thiên Bạch Nhật (là cờ của thời Tưởng Giới Thạch/Trung Hoa Dân Quốc). Như vậy Mỹ tuy không tuyên bố nhưng đã ngầm công nhận hai nước Tầu, và Thiệp Ước Thượng Hải ký giữa Kissinger, TT Nixon với Chu ân Lai, Mao Trạch Đông năm 1972 đã bị xé bỏ. Lúc đó năm 1972, Mỹ công nhận một nước Trung Hoa và bỏ Đài Loan, đưa TC vào LHQ (cùng với việc ký Hiệp Định Paris bỏ rơi đồng minh VNCH). Ngoài ra, Thượng Viện Mỹ đã thông qua việc viện trợ quân sự cho Đài Loan về các vũ khí, hỏa tiễn đất đối không, đất đối đất, và tầu chiến, tầu ngầm nguyên tử, v.v… để Đài Loan có khả năng tự vệ một khi bị tấn công, và chống lại áp lực bành trướng của TC. Thượng Viện HK còn thông qua việc chấp thuận yểm trợ về quân sự cho 7 nước khác trong vùng ĐNÁ trong đó có CSVN.

3.- CSVN và TC: Bắc Kinh (BK) áp lực Campuchia đưa ra LHQ đòi lại đất miền Nam, nói là trước kia của người Khmer. BK viện trợ cho Lào 40 tỷ USD để mở một thủy điện lớn nhất tại Lào để chặn nguồn nước xuống sông Cửu Long, và để mở con đường chiến lược từ Vân Nam xuống đến con đường số 9 vào VN. CSVN có vẻ khá hơn khi ngôn ngữ mạnh hơn tố cáo TC tiếp tục xây các đường băng dài cả 3 km trên các đảo, đe dọa các nước trong vùng tại Biển Đông.

4.- Mỹ chuyển Các Hạm Đội vào Biển Đông: Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) Ronald Reagan sau một thời gian ngoài khơi Cam Ranh đã đến Yokosuka, Nhật, để thay thế cho HKMH George Washington. HKMH George Bush thay thế HKMH Ronald Reagan tại Biển Đông. Nhiệm vụ của HKMH Ronald Reagan là Lực Lượng Phản Ứng Nhanh có thể đổ bộ TQLC Mỹ lên đất liền trong 24 giờ để cứu nguy khi TC mở cuộc tấn công các nước ven Thái Bình Dương. Ngoài ra Hải Quân Ấn Độ cũng đã qua eo biển Malacca để vào Biển Đông thám sát, có thể khai thác dầu hỏa trên thềm lục địa của VN (theo thỏa ước đã ký kết), soái hạm của Ấn đã ghé VN trong dự tính sẽ đưa hạm đội của Ấn chính thức vào Biển Đông để cùng tuần tiễu hành quân với HQ Mỹ, Nhật, và Úc. Nhật cũng đang huấn luyện cho HQ CSVN trong 6 tháng trước khi bàn giao viện trợ tầu tuần duyên loại tối tân nhất. TC đe dọa nếu Ấn vào khai thác dầu tại VN phải xin phép TC, nếu không có thể bị tấn công. Tầu của Ấn vẫn vào Biển Đông bất chấp đe dọa. Điểm đáng chú ý là Tư Lệnh Đệ Thất Hạm Độ Mỹ tuyên bố sẽ cho tầu chiến vào sát các đảo Trường Sa và Hoàng Sa sâu trong vùng 12 hải lý, bất chấp đe dọa của TC. Bắc Kinh nói nếu Mỹ vào sâu trong 12 hải lý tại TS và HS thì khó tránh khỏi chạm súng. Đệ Tam Hạm Đội của Mỹ cũng bắt đầu khởi hành từ San Diego vượt qua Thái Bình Dương để gia nhập với HĐ 7. Bắc Kinh vô cùng lo ngại trước việc Hoa Kỳ đang khai triển lực lượng tại hai vùng biển này, TC tố cáo Hoa Kỳ đang đe dọa tại Biển Đông và yêu cầu HK giảm các mối đe dọa này.

5.-Chiến Tranh Không Gian: TC hiện đang có ba vệ tinh loại GPS để hướng dẫn các hỏa tiễn liên lục địa Đông Phương 21 của họ nhắm vào Hạm Đội 7 của Mỹ và vào Hoa Kỳ. Mỹ đã phóng lên ba vệ tinh có khả năng vô hiệu hóa các vệ tinh của TC. Các bố trí cho các cuộc chiến trên không và trên biển tại Thái Bình Dương đang diễn ra trong tình hình suy sụp về kinh tế của TC qua bốn trung tâm chứng khóan  vừa bị sụp đổ lại tiếp tục bị loại ra ngoài TPP. Liệu TC có ngồi yên khi đang thất thế trên trường kinh tế và chính trị và bị bao vây về quân sự tại Biển Đông và biển Hoa Đông? Việc gì sẽ xẩy ra nếu chiến hạm Mỹ vào sát TS và HS? BK sẽ hành động như thế nào trước viễn ảnh Ấn sẽ vào VN khai thác dầu khí? TC sẽ làm gì khi CSVN đang dần ngả hẳn sang Hoa Kỳ về quân sự; và chính thức bác bỏ các luận điệu của TC nói TS và HS là của TC?

(Tin Tổng Hợp).

36 phản hồi to “Hiệp ước TPP và tình hình Biển Đông”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “và để mở con đường chiến lược từ Vân Nam xuống đến con đường số 9 vào VN”

  Ui, đường sắt cao tốc từ Trung Cộng vào tới tận Hà Nội của Việt Cộng lẹ hơn nhiều! Ăn nhằm gì mấy con đường lẻ tẻ đó .

  Việt Nam vào TPP là con ngựa thành Troy, qua đó hàng Trung Quốc vẫn đổ vào . TPP là 1 cơ hội để Trung Quốc tự chứng tỏ mình qua Việt Nam . Hay nói theo ngôn ngữ của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn trên talawas dạo nào, Việt Cộng là ca-pốt thủng của Trung Cộng .

  Nói thật, bác Nguyễn Thanh Giang nên im cái mồm lại . Gần đây, những gì bác viết thối như những gì Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng viết vậy . Ngửi không được .

  • Dân Ta Says:

   Liên quan gì đến tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội ở đây? Sự suy luận của bạn quả là hợp logic nhe. Từ một việc làm sai lầm của 1 nhà thầu Trung Quốc mà lại có thể đánh giá cả một quốc gia như vậy thì thật là ấu trĩ.

 2. Tiền Trần Dân Says:

  Mỗi người đấu tranh bằng một cách khác nhau: chiên da diết kiến nghị không nên nói người khác thiếu tôn trọng như vậy , mình không tôn trọng người ta nhưng không nhất thiết phải viết ra đây !?
  CON BÀI CỦA TQ VỚI VN , VÌ SAO VN MUỐN VÀO TPP ?
  TQ dùng chiêu bài nào với VN ? Con bài của TQ là bắt VN đến 2020 phải tự dâng VN cho tàu + . Bằng cách chúng lôi kéo VN như bọn xã hội chăn dắt con nhà giàu .
  Đầu tiên là kết thân , bạn tốt , bạn vàng …? Sau đó chúng cho tay chân thân tàu cứ lập thật nhiều dự án xây bảo tàng , tượng đài , trụ sở ….. Đúng ra phải xây dựng nhà máy , đường xá , bệnh viện , trường học …. Cũng như bọn xã hội đen kết thân với con nhà giàu , xong chúng cho ăn chơi , sui mua ô tô , xe máy khủng , quán xá , gái gú , cờ bạc …… Đúng ra nếu là bạn tốt thì phải bảo đi học nghề , sắm máy móc , đồ nghề về làm việc .
  VN thì lắm tài nguyên chúng bảo trả chúng bằng tài nguyên , thiếu đâu chúng cho vay . Cũng như con nhà giàu lấy tiền của ở nhà mang đi , thiếu đâu bọn anh chị cho vay .
  Đến khi toàn thể bộ máy không biết làm bất cứ một việc gì ngoài việc ăn tàn phá hại !? Tài nguyên thì hết , bản thân đã bị mắc nghiện , nghiện Đô la ( ăn chia % cao ) , nghiện đất ( cướp của Dân ) , nghiện điếm ( chân dài ) … Không còn gì quay ra trộm cướp , tận thu ( đánh Dân để cướp đất , các khoản thu vô tội vạ ) . Con nhà giàu đến khi mắc nghiện ma túy , cờ bạc , gái ….sinh ra cướp , trộm, đánh giết cả bố mẹ mình !?
  Đến khi không còn của gì mang Tổ quốc ra cắm , bán . TQ dự kiến đến 2020 sẽ mua xong lãnh thổ VN !?
  Con nhà giàu thì mang sổ đỏ đi cầm cố , bán nhà . Lúc này mọi chuyện vỡ nở thì hết thuốc chữa !?
  Vì sao VN CS muốn vào TPP ? Một bộ phận đầu óc tinh nhanh hơn một chút . Bọn này biết rằng không thể để TQ thôn tính như vậy được !? Vì bản thân tàu + cũng chưa biết bản thân có sống nổi tới 2025 hay không ? Nếu hoàn toàn theo tàu + đất nước sẽ lầm than , khi tàu + d

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Mỗi người đấu tranh bằng một cách khác nhau”

   OK, tớ nhận ra lỗi của mình . Bác Nguyễn Thanh Giang đấu tranh bằng cách yêu & tin Đảng, cũng là 1 cách đấu tranh . Tớ đã nhận ra sự khác biệt nên xin lỗi bác Nguyễn Thanh Giang vì đã xúc phạm đến tình cảm tin yêu của bác đ/v Đảng, và từ lòng tin yêu của bác đ/v Đảng đã phát xuất ra cách đấu tranh rất “đặc thù” của bác & những người như bác .

  • Dân Ta Says:

   “Con bài của TQ là bắt VN đến 2020 phải tự dâng VN cho tàu + . Bằng cách chúng lôi kéo VN như bọn xã hội chăn dắt con nhà giàu”. Đâu nào, bạn lấy ở đâu ra nguồn tin này vậy. Một là bạn là người nằm trong bộ phận ngoại giao của Nhà nước nhưng khả năng này là không thể vì cách bạn phát biểu cho thấy bạn là một con người hết sức tầm thường. Hai là bạn đang tự suy diễn và tưởng tượng ra viễn cảnh nào đó. Đối với chính trị thì không nên “SUY DIỄN” đâu ạ.

 3. Tiền Trần Dân Says:

  Nếu tàu + đổ thì bọn CS chết sẽ không có chỗ chôn , vì chúng biết chạy đi đâu , tư bản thì không được , tàu thì không còn chỗ !?
  Trong lúc này bắt buộc chúng phải đu dây , bắt buộc chúng phải cần TPP , đó là điều kiện cần và đủ để bọn chúng bảo vệ tài sản cũng như gia đình chúng ?!

  • Quảng Ninh Says:

   Tôi nghĩ Việt Nam gia nhập TPP hay không gia nhập thì cũng chẳng cần phải phụ thuộc vào bất kì một quốc gia nào tác động nào cả. Việt Nam là một quốc gia độc lập. Nếu như đã muốn bấu víu thì sao không nhận Mỹ hay một nước nào đó đủ mạnh làm đồng minh như VNCH đã từng làm đi.

 4. Hoàng Dũng Says:

  VIệt Nam gia nhập TPP với niềm tin là trở nên mạnh hơn, vững vàng hơn trên trường quốc tế, bớt phụ thuộc vào nước láng giềng, có thể chủ động trong quan hệ quốc tế. Cho dù bài của Trung Quốc nham hiểm như thế nào, VIệt Nam tuy nhỏ bé nhưng chẳng khuất phục đầu hàng!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Dư lợn viên Hoàng Dũng có thấy dạo này bác Nguyễn Thanh Giang tiến bộ vượt bậc chưa ? Coi chừng bác ấy giành “dớp” của HD đấy! Trẻ tuổi mà để ông già giựt “dớp” của mình thì quá tệ luôn đấy .

  • Trần giả Tiên Says:

   Đúng vậy, người dân VN không khuất phục đầu hàng chỉ có lũ bầy đàn cs khuất từ thời thằng cs ở hang “CƠ”.
   Bởi vậy đồng chó Lê Duẩn mói nói “ta đánh đây là đánh cho LX, TQ”
   Híc, híc

   • Quảng Ninh Says:

    ” Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta” Nguyên văn câu nói là như thế này nhé. Hãy ngậm bồ hòn mà xuyên tạc đi.

   • Trần giả Tiên Says:

    “Nguyên văn như trên” thế là rõ rồi nhá, LỢN tự nhận đấy nhá.

    Thế mới bảo là NGU, thế mới bảo là TAY SAI đưa dân mình vào chổ CHẾT vô tội vạ, chỉ vì ĐÁNH THUÊ cho LX, TQ để bảo vệ cái Quốc tế CS thổ tả.

    Đúng là ÓC LỢN nhưng hay SỦA bậy.

    Hết biết, NGU ơi là NGU.

 5. Trần giả Tiên Says:

  KHŨNG BỐ của ISIS tại Pái cũng như VIỆT CỌNG đã KHỦNG BỐ dân Sài Gòn những năm 1960-1975
  Mời xem

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/11/khung-bo-paris-chuyen-nho.html

 6. Trần giả Tiên Says:

  Và dưới đây những tên KHỦNG BỐ giết hại chinhs DÂN MÌNH được lũ bầy đàn Việt gian CS phong THÁNH.

  BẰNG CHỨC nầy lấy từ báo VẸM để cho thấy sau 50 chục năm lũ hoang dã sát nhân ISIS chỉ là học trò của VIỆT GIAN CS.

  MỜI lũ ÓC LỢN sủa lấy được lên đây để LẤP LIẾM nhá

  http://danviet.vn/tin-tuc/toi-am-sat-nguoi-sap-lam-thu-tuong-sai-gon-48833.html

  • Ảo tưởng Says:

   Còn đây là sự thật về tổ chức khủng bố Việt Tân đã giết hại ngay chính đồng bào của mình.

   • Trần giả Tiên Says:

    Ủa tự dưng BÁ VƠ nhận ĐỒNG BÀO khi nào hay vậy nè????
    😀 😀 😀
    Không còn “lũ PHẢN QUỐC, MA CÔ, ĐĨ ĐIẾM NƯỜI NAO ĐỘNG, BÁM theo MỸ uống canh thừa sửa cặn” nữa sao???

    Đún là lũ lật lọng, tráo trở khi có CƠ HỘI ngậm cứt phun người.

  • Trần giả Tiên Says:

   ĐÂY mới GIẾT CHÍNH ĐỒNG BÀO mình nè LỢN.

   Giết chết 32 em bé học sinh và làm bị thương hơn 50 học sinh bởi vũ khí do TÀU chế tạo nè LỢN.

   ĐÓ mới gọi là “GIẾT HẠI ngay CHÍNH ĐỒNG BÀO MÌNH” nè LỢN.

   Việt Cộng pháo kích sát hại học sinh Trường Tiểu Học Cai Lậy

 7. Trần giả Tiên Says:

  Về với CS là tự sát.
  Vào đây LẤP LIẾM đi lũ ÓC LỢN 😀 😀

  • Ảo tưởng Says:

   Toàn một lũ ngụy quân ngụy quyền đội lốt người dân, nhìn cái cách mà chúng chụp hình xem, lại còn cười tươi như vậy được. Có lẽ chúng vẫn không thể tưởng tượng được lại có một ngày chúng lại tha hương cầu thực ở một quốc gia khác, ăn bám, sống như một loài kí sinh trùng. Quá nhục!!!

 8. Trần giả Tiên Says:

  Và đây là bằng chứng lũ VIỆT GIAN CS khũng bố dân MIỀN NAM trước 1975
  Lên mà LẤP LIẾM lũ ÓC LỢN.

  “Kênh Quốc Phòng Việt Nam huấn luyện kỹ thuật khủng bố bằng thuốc nổ cho thanh niên”

 9. Mr.gia Says:

  Csvn còn cầm quyền họ luôn coi Trung cộng là quan thầy 4tốt 16 chữ vàng,đó là dĩ bất biến còn có những khi thế này thế nọ là ứng vạn biến kể cả lúc ngả sang Mỹ cũng là để được Tàu nó cho liếm khu. Bằng chứng rành rành sau khi trưởng đảng Nguyễn phú Trọng từ phòng bầu dục về Bình Cận đã phải sang ngay hà hơi tiếp sức .Mỹ ủng hộ cho Csvn đã được vào WTO nay lại TTP liệu có phải là sai lầm.lẽ ra csvn phải sụp đổ sớm hơn rồi

  • Đnh Thắng Says:

   Tôi cũng thấy như thế, nhưng tôi sợ mình đã già tư duy cũng lạc hậu nên không dám nói ra. bạn đã nói thì tôi cũng cứ nói nhé, có gì sai các bán cứ ném đá, rằng, Khi bọn chó má Cs bị cấm vận suốt 15 năm, thì ngày sụp đổ của chúng đã cận kề, nhưng đảng dân chủ thắng cử thì lại bỏ cấm vận thế là chúng nó được sống tiếp cuộc sống với nghề bòn rút mồ hôi nước mắt và cả máu của dân ta. Rôi thằng Obama nó lên thì nó lại cho bọn chó má lưu manh vào tập phòng bầu dục, với suy nghĩ rất ngây thơ là để ” mua chuộc” CS Hà Nội cho nó đừng ngả vào Tàu. Thế là lần thứ hai đảng dân chủ của Mỹ lại cứu nguy cho CS Hà Nội. Đảng dân chủ Mỹ đã sai lầm to khi nghĩ cứ vứt ra mấy cục xương là có thể làm cho con chó CS Hà Nội nó “lành” dần để thuần hóa nó. Nhưng sai lầm to. Bọc Cs Hà Nội từ trong máu, trong bản chất là bè lũ cực kỳ tàn bạo, ác nha6nb, thất đức. Để giữ đảng, chúng có thể hủy diệt cả dân tộc cả đất nước vì những cuồng vọng điên loạn. Bầu củ sắp tới ở Mỹ tớ chỉ maong có lại một tổng thống của đảng Cộng hòa, và có một người như hai cha con ông Buts tái hiện .

  • Quan Vũ Says:

   hehe. Vậy cứ ngồi đó mà với cái chính sách thù ghét Trung Quốc nhé, đơn giản như mối quan hệ giữa 2 nhà hàng xóm với nhau. Nếu như cứ phải ghen ghét, đố kị, tranh giành, cạch mặt nhau thì có phải là khó sống hơn là 2 nhà hòa đồng vui vẻ, có gì tốt đem cho nhau hay không? Với suy nghĩ tiểu nông như vậy sao có thể giành chính quyền, thuyết phục nhân dân theo chúng mày được đây?

 10. Hùng Dũng Says:

  Xuyên tạc bịa đặt đủ chưa, đầu óc bị bọn tư bản tiêm chọc cho những điều dối trá nên miệng cũng chỉ phát ra toàn từ ngữ bẩn thỉu. Các bạn nghĩ mình làm gì được cho đất nước hay chỉ là một lũ mang tư tưởng phá hoại, chống đối để phục vụ cho lợi ích của bản thân. Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam họ đã làm tất cả để phát triển đất nước này từ cái đống đổ nát mà chiến tranh để lại. Sao chẳng bao giờ cho họ một lời khen, công nhận sự lỗ lực của họ để phát triển đất nước. Mà với một cái lũ chuyên gia phá hoại thì chắc chẳng bao giờ làm được cái gì cho đất nước này. Mỗi nước có con đường đi lên CNXH khác nhau, giờ lợi ích quốc gia được coi trọng hơn nên đường có làm căng thẳng thêm vấn đề biển Đông nữa.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “từ cái đống đổ nát mà chiến tranh để lại”

   Quyết liệt đồng ý với đồng chí dư lợn viên Hùng Dũng . Đảng Cộng Sản có cái hay là tạo ra chiến tranh làm đất nước thành 1 đống đổ nát, sau đó gầy dựng lại (kinh tế thôi) gần bằng miền Nam trước 75, và kêu đó là thắng lợi .

   • Quan Vũ Says:

    Hay thật, giờ lại có một kẻ điên khùng nào ở đây tự dưng lại nói Việt Nam thành một đống đổ nát chính là do cộng sản… Vậy giá trị lịch sử mà Mỹ muốn biến miền Bắc Việt Nam quay trở về thời kỳ đồ đá đâu rồi?

  • Đnh Thắng Says:

   Đảng CS Việt Nam đã và đang là kẻ thù trực tiếp nguy hiểm nhất của nhân dân ta, đất nước ta. Còn chúng thì không thể nào thoát khỏi làm nô lệ kiểu mới cho Tàu cộng. Phải lật đổ bọn khốn chó má đầy tàn ác và bán nước này thì dân ta, đất nước ta mới mong khá lên được.

 11. Mr.gia Says:

  Đất nước tanh bành dân tình thống khổ điêu linh vì chiến tranh nhưng chiến tranh là do những người cs chủ trương cổ súy chứai, phương châm bản chất là chuyên chính vô sản chứ còn gì nữa.còn xây dựng phát triển a!? Họ cứ nói xây lại chính là phá:cải cách ruộng đất,hợp tác hóa nông nghiệp,cải tạo tư bản tư doanh,cải tạo công thương…toàn là phá chứ xây được gì.nếu có chăng ca ngợi trình độ tham ô tham nhũng tinh vi tinh xảo nhất thế giới và ba xạo dối trá độc ác đểu cáng cũng nhất nhân loại luôn. Cứ ngẫm những gì csvn họ làm khi sau này họ sụp đổ chắc chẳng thể êm được vì họ gieo nhiều hận thù ai oán qúa

 12. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tớ đang thắc mắc tại sao Đảng & Chính phủ chưa gửi điện chúc mừng những thắng lợi vang dội “chấn động địa cầu” của các chiến sĩ biệt động thành Paris.

 13. Tiến Thắng Trần Says:

  Việt Nam sẽ không ngả về bất cứ đất nước nào. Không tổ chức, cá nhân nào có thể thay thế người dân Việt Nam bảo vệ độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông

 14. VĂN THANH Says:

  Rồi luật pháp sẽ phá nát cái luật rừng mà bọn Trung Quốc nó bịa đặt ra cái đường 9 đoạn thật vô lý và vớ vẩn hết sức ở Biển Đông Mong rằng những nước có chủ quyền của mình ở vùng Biển Đông đang bị Trung Quốc nó xâm chiếm rồi sẽ đòi lại được công bằng dựa trên luật pháp quốc tế. Nhìn vào cái đường lưỡi bò bọn chúng tự vẽ ra khéo tổ tiên chúng sống lại nhìn vào cũng phải chết một lần nữa ấy chứ không thể nào mà chấp nhận được quá lố bịch.

 15. PHONG NGO Says:

  Bien dong la vung bien thuoc chu quyen Viet nam bi Trung quoc xam chiem quan dao Hoang sa va mot so ran san ho o Truong sa , xay dung boi dap thanh dao va nhan la chu quyen cua zTrung quoc. Tu ngan xua Nguoi Viet co da quan ly,khai thac Bien dong cho den doi nay con chau tiep tuc gin giu va khai thac. Voi chu nghia banh truong ba quyen lay manh hiep yeu de xam luoc Nhung bai hoc lich su qua cac doi phong kien xam luoc va gan day nhat la cuoc chien bien gioi 1979 cho thay long nong nan yeu nuoc cua Nguoi Viet nam duoc hun duc hang ngan nam nay da giang cho banh truong xam luoc bai hoc ve chien tranh. Cuoc chien 1979 Ta chi moi dung dan quan du kich va bo doi dia phuong con quan chinh quy chi mot vai don vi ma 60 van quan Trung quoc xam luoc fa phai tra gia. Bien dong mo chon quan banh truong Trung quoc xam luoc SE LA MOT DIEN BIEN PHU TREN BIEN neu banh truong Trung quoc khai chien. Neu duoc lam bac sy Toi xin duoc mo nao nguoi Trung quoc xem cai ghen xau ho no o dau..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: