Thư ngỏ gửi các đại biểu quốc hội của GS Chu Hảo, Hà Nội.

Kính gửi các Đại biểu Quốc hội: Trương Trọng Nghĩa, Lê Như Tiến, Dương Trung Quốc, Trần Du Lịch, Lê Nam Và các vị khác được các tầng lớp xã hội dân sự và doanh nhân tín nhiệm.

Thưa quý vị,

Là một cử tri luôn quan tâm đến các hoạt động của Quốc hội, tôi xin chất vấn quý vị những điều sau đây, và mong được hồi âm công khai.

Vì sao quý vị không có bất kỳ hành động công khai nào phản đối, ngăn chặn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng đàn phát biểu tại Quốc hội nước ta, thực chất là với tư cách kẻ xâm lược, đại diện cho bè lũ bá quyền Đại Hán chưa khi nào rời bỏ âm mưu thôn tính Đất nước ta và nô dịch Dân tộc ta?

Nếu không ngăn chặn được như đã thấy thì vì sao quý vị không thể bày tỏ thái độ cần có của một Đại biểu Quốc hội của nhân dân, tối thiểu bằng cách bỏ ra ngoài không tham dự, hoặc tham dự và chất vấn trực tiếp dù Chủ tịch đoàn phiên họp cho phép hay không?

1. Tôi tin rằng quý vị không thể vỗ tay hoan nghênh Tập Cận Bình khi ông ta kết thúc bài phát biểu lố bịch ấy. Liệu có bao nhiêu phần trăm Đại biểu Quốc hội không vỗ tay như quý vị đã làm? Nhân dân rất cần được biết điều đó.

2. Quý vị có thấy hổ thẹn với tiền nhân khi cam chịu tham gia đón tiếp long trọng đại diện cho bè lũ xâm lược tại Phòng họp mang tên Diên Hồng – biểu tượng thiêng liêng cho tinh thần toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm?

3.Sau hết, các vị có thể công khai bày tỏ thái độ của mình đối với bài phát biểu lươn lẹo, thâm độc và ngang ngược của Tập Cận Bình tại phòng Diên Hồng, và sau đó một ngày tại Singapore, để chúng tôi được hy vọng tiếp tục đặt niềm tin vào quý vị, những đại biểu hiếm hoi đã từng dám tự do biểu đạt chính kiến của mình trong một Quốc hội thiếu dân chủ, không thật sự do nhân dân tự nguyện bầu ra này.

Xin quý vị hãy lên tiếng! Trân trọng cám ơn!

Chu Hảo, Hà Nội

Bauxite Việt Nam

12 phản hồi to “Thư ngỏ gửi các đại biểu quốc hội của GS Chu Hảo, Hà Nội.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Hình như ô Chao Hũ này ngày xưa cũng là thành viên cuốc hội của Đảng thì phải . Nếu đúng thi ông biết quá rồi còn gì! Ah, ông này về hưu rồi mới bức xúc, chứ gặp phải đương chức cũng vỗ tay nồng nhiệt như mọi người cho mà xem .

 2. Hoàng Thượng Says:

  “Hủ chao” thum thủm hả?

 3. Hùng Dũng Says:

  Ngỏ đủ chưa, kích động đủ chưa, lúc nào cũng muốn tình hình trở lên căng thẳng hơn. Không giúp được gì cho đất nước này mà suốt ngày chỉ được cái mồm dẻo, phá hoại! Tốt nhất là ít nói thôi, nên tỏ ra mình là một người hiểu biết tý đi. Bây giờ Tập Cận Bình sang không tiếp đón thì hậu quả ra sao, TQ nó chỉ cần tác động vào cái là kinh tế nước ta bẹp dí. TQ giờ nó mạnh, chúng ta sao cứng được, phải mềm dẻo mưu trí với nó. Cùng nhau xây dựng đất nước thêm vững mạnh, nền kinh tế tự chủ hãng thì lúc đó hãy nói. Suốt ngày mấy ông chỉ biết gây rối thôi.

  • Trần giả Tiên Says:

   “Bây giờ Tập Cận Bình sang không tiếp đón thì hậu quả ra sao” (!?) 😀 😀

   Hà, hà đúng là ÓC LỢN mới HỦI như vậy.

   “Chủ quyền và độc lập” mà chúng bây SỦA vang trời để đâu????
   “Đội Quần Nhăn Răng Âm Hồn” của chúng bây TRỐN đâu???

   Xây dựng và bảo tồn đất nước thì phải đứng lên như dân tộc PHILIPPINE dưới đây nè ÓC LỢN ngu khiếp thật, nhưng lại giỏi SỦA LẤY ĐƯỢC.

  • Trần giả Tiên Says:

  • hồ Says:

   Cũng nhờ có những con lợn dư luận Hồ quàng Lợi mà nhân dân VN mới biết lũ óc lợn Ba Đình tham lam, ngu dốt, phản nước hại dân như thế nào!
   Chúng mày vu cáo đồng bào tỵ nạn cộng sản VN nhận tiền của nước ngoài, nhưng chính chúng mày là lú liếm đít Tàu khựa để lấy tiền, để đảng chúng mày mãi được thống trị nhân dân!
   Thằng Tập nó quăng cho 1 tỷ ND Tệ đấy, cố mà bảo vệ nó đi! Lợn!

 4. NguoiKoPhaiKhiPacBo Says:

  Mềm dẻo cái con .. tự do hay dẻo cái mồm. Ngu hết chổ nói. Dẻo Trung Cộng nó thương hay nó sợ hay nó đã chiếm đất lấn biển đảo như tằm ăn dâu. Chỉ cho ra cái cách mà ĐCS làm gì bảo vệ biển đảo đất đai, bảo vệ và phát triển kinh tế, thu hồi lại Hoàng Sa Trường Sa hay để rồi ngày càng nghèo kiết rồi bu đít nó. Nếu không có Mỹ và EU thì liệu Trung Cộng nó sẽ thương mà không chiếm nốt biển đông và cả đất liền tổ tiên để lại à? Đúng là dẻo cái con .. tự do, CS!

 5. dân oan Says:

  Thằng Tập đem “Nhật ký trong tù” ra đọc câu thơ “ra đến biển lớn mới biết đến nguồn…” là muốn nhắc đàn em CSVN phải nhớ đến nguồn gốc Trung cộng của mình.
  Hơn nữa, Tập thừa biết tác gỉa “Nhật ký trong tù” là người TQ, nhưng lại gỉa vờ không biết, với thâm ý: -“Các đồng chí VN cứ tự hào về tập “đạo thơ” của lãnh tụ ấy đì – nhưng phải để im cho chúng tôi – “đạo chủ quyền”. Biển Đông là thuộc TQ!”.
  Hoan hô! Các đồng chí “đảng cử” trong Cuốc hội vỗ tay.
  Hoan hô! Vì đại cục : CNXH mang đặc tính TQ!!!

 6. Mr.gia Says:

  Chí phải chí phải.quốc nạn tham nhũng tanh bành,ăn từ trên xuống dưới từngoài vào trong từ trong ra ngoài không từ cái gì. Dân tình còn gì mô,chỉ còn cái nợ lút cổ…không đón tiếp nó trọng thể thì liệu nó có chìa đít nó ra k? nhờ công lao mềm dẻo mới được Tỷ Tệ mới lại có cái mà liếm chứ,không thì khô mõm nhé.cũng nhờ cái mềm dẻo nên nó sang tận sanhgapo nó mới tuyên bố Hoàng sa Trường sa là của nó từ thời cổ đại,chứ nó tuyên ở phòng DiênHồng thì dân ỉa vào mấy cái mồm lúc nào cũng tự cho là mềm dẻo khôn ngoan

 7. dân nghèo mất đất Says:

  Bọn cõng rắn cắn gà nhà hèn với giặc , ác với dân hãy nhớ : Nhân dân ta muôn đời nguyền rủa Lê chiêu Thống , Trần Ích Tắc và bọn hậu duệ thời nay đã dâng đất đai vùng biên , biển đảo cho giặc Tầu ; liếm đít quân xâm lược để đè đầu cưỡi cổ nhân dân …

 8. dân biết Says:

  Kế hoạch đón rước Tập Cận bình và để hắn phát biểu ở quốc hội đã được nhà cầm quyền thông báo từ trước . Phải chăng , ông Chu Hảo lên tiếng ngay thì hay biết bao . Nay mọi việc đón rước Tập đã an bài thì thư ngỏ này của ông phỏng có ích gì ? Sẽ chẳng có ai ” hồi âm ” cho ông đâu .
  Mà lạ , cứ chờ đến khi nghỉ hưu , hạ cánh an toàn , hưởng trọn bổng lộc các vị mới lên tiếng , thường quay ngoắt 180o so với những lời khi các vị còn đương vị ?!
  Dẫu sao , sự lên tiếng của ông Chu Hảo rõ là không phải của ” thế lực thù địch ” , nên cũng có tác dụng nhất định lột trần bản chất của quốc hội bù nhìn , công cụ của đảng cộng sản mà ông đã từng nhiều khóa tại vi .

 9. dân mất đất Says:

  Hàng chục năm nay ,tôi cũng đã từng tin yêu bác Hồ vĩ đại và ” đảng ta ” ; Nay được đọc bài này của ông Chu Hảo và bài ” Những ai đã phản bội ông cha ? ” của tác giả nguyễn Đình Cống trên trang Ba Sàm ( 15 Nov 2015 ) , tôi đã tỉnh ngộ .
  Cám ơn các tác giả đã có những bài báo rất thẳng thắn , trung thực và cám ơn Bà Đầm Xòe , Ba Sàm đã post những bài báo rất bổ ích .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: