200 luật sư sẽ tuần hành tạo Hà Nội.

2

Theo tin của LS Trần Thu Nam đưa trên trang facebook, 200 luật sư sẽ tổ chức tuần hành đến Bộ Tư Pháp, Viện KSND Tối Cao, Công An TP Hà Nội để đòi hỏi hai việc sau:

1. Nộp văn bản yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự.
Đề nghị Công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trong khi đi tác nghiệp tại Chương Mỹ vào chiều ngày 03/11/2015.

2. LS Trần Thu Nam cho biết một nhóm hơn 200 Luật sư có thông báo và đề nghị ông ta tham gia buổi tuần hành nói trên.

Thông báo nói trên quy định khi đi tuần hành, các Luật sư mặc vest đen, sơ mi trắng và đeo caravat cũng như phù hiệu của Liên đoàn luật sư. Thời gian và địa điểm xuất phát sẽ thông báo công khai để phóng viên và những người quan tâm được biết.

Như thông tin bùng nổ trên mạng trong thời gian qua, vào ngày 3/11/2015 khi đi tác nghiệp tại Chướng Mỹ Hà Nội về vụ án oan khuất Đỗ Đăng Dư thì một số đối tượng giả danh côn đồ đã tổ chức chặn hành hung 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân gây ra thương tích nghiêm trọng.
Trước phản ứng quyết liệt của dư luận trong và ngoài nước, công an Hà Nội đã tổ chức họp báo và công bố rằng hai luật sư bị hành hung là “do đi xe tung bụi nên bị dân làng phục đánh”.
Kết luận đó đã bị hai luật sư nạn nhân bác bỏ hoàn toàn và gây ra dư chấn phản ứng trong dư luận.

21

Công an Hà Nội họp báo công bố thông tin điều tra ban đầu vụ hai luật sư bào chữa cho vụ Đỗ Đăng Dư bị hành hung – Ảnh: Hà An

19 phản hồi to “200 luật sư sẽ tuần hành tạo Hà Nội.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Thế lày là thế lào ? Tại sao không học tập tư tưởng Hồ Chí Minh mà dẹp trường luật đi ? Mục đích là đào tạo ra luật sư Xã Hội Chủ Nghĩa mà cho ra lò toàn lũ thoái hóa, bắt chước luật sư sứ tư bẩn, biểu tình là thế lào ? Nên đem câu sấu hết mấy ông thầy trường luật & đưa giáo sư trường báo chí qua dạy lại . Thấy đám báo chí không ? Bị đập mặt sưng chù vù cũng không dám ẳng . Còn đây, công an giả dạng côn đồ mới xin tí huyết mà đã đồng thanh sủa rồi!

  Ôi Bác Hồ vĩ đại có thiêng nhìn xuống mà coi đám luật sư không chịu làm theo lời Bác kìa!

  • Đnh Thắng Says:

   Đó là một tin rất vui. Nếu giới luật sư ( cho dù là LS quốc doanh) nhưng tinh thần thượng tôn công lý cũng vẫn có trong họ. Còn nhớ ông chủ nhiệm Đoàn LS Sài Gòn ( xin lỗi tớ đéo bao giờ gọi là TP Hồ chí Minh) chỉ vì không chịu sự áp đặt của cái đảng chó này nên đã bị cái đảng chó má lưu manh này nó loại ra ngay. Mong sao không phải là 200 mà đồng loạt toàn bộ giới luật sư cả nước cùng lên tiếng và xuống đường vì sự an nguy của đồng nghiệp. Các bạn bảo vệ đồng nghiệp chính là bảo vệ chính các bạn đấy. Còn bọn Hội nhà báo bồi bút và Hội Nhà văn bồi bút ư ? Chúng nó chỉ là một lũ nô tài lưu manh và là những con chó chỉ sủa theo lệnh của chủ thôi.

 2. Trần giả Tiên Says:

  Các “đỉnh cao trí tuệ” khỉ Pác Pó coi thường dân VỊT hêt biết.

 3. Mr.gia Says:

  Luật sư bảo vệ dân bảo vệ lẽ phải làm gì có chuyện dân chặn xe đánh luật sư.đây chắc chắn là lũ bất hảo ít học hám tiền được bộ máy cầm quyền thối nát thuê mướn làm xằng bậy hòng dằn mặt giới Luật sư.việc tuần hành là cần thiết,lúc này những người được luật sư bảo vệ đâu sao không lên tiếng? Vô cảm vô ơn hèn hạ vậy.mong lúc tuần hành còn có nhiều dân oan đến bảo vệ luật sư

 4. Trần giả Tiên Says:

  Trước đó cơ quan “điều tra giỏi nhất thế giới”
  ==>cho rằng, Đỗ Đăng Dư bị bạn cùng trại giam ĐÁNH CHẾT do…
  😀 😀 “RỦA BÁT BẨN” (!?) 😀 😀

  Và bây giờ cũng cơ quan “điều tra giỏi và nhanh nhất thế giới”
  ==> cho rằng 2 LS Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị dân phục ĐÁNH chưa CHẾT do…
  😀 😀 “TUNG BỤI BẨN” (!?) 😀 😀

  Chắc sau lần tuần hành nầy cơ quan “điều tra giỏi và nhanh nhất thế giới” lại cho rằng LS bị CÔN AN & LƯU MANH ĐỎ phục ĐÁNH do…
  😀 😀 “BẨN MẮT” 😀 😀

  Hà, Hà, đúng là XHCN (Xạo Hết Chổ Nói) 😀 😀

 5. Trần giả Tiên Says:

  GỞI lũ LỢN nằm vùng “THA HOÁ” không tuân thủ nghị quyết của Tưởng Thú 3 DŨNG dám vào đọc BLOG “phản động” BĐX đoạn thơ của thì hào Trần Tú Xương:

  😀 “sao được cho ra cái giống NGƯỜI” để bớt SỦA LẤY ĐƯỢC 😀

  “Chúc cho khắp hết ở trong đời.
  Vua, quan, sĩ, thứ, người muôn nước,
  Sao được cho ra cái giống người.”

 6. Tiền Trần Dân Says:

  Vụ này các luật sư không làm đến nơi , đến chốn ?!
  Thì các luật sư hãy đốt hết thẻ hành nghề đi !?
  Mình còn không bảo vệ được bản thân thì bảo vệ được cho ai ?!
  Cứ để bọn chúng dùng luật pác pó khỏi phải cần luật sư !?

 7. Su Su Says:

  Một số anh trong giới luật sư cũng hay hớm gê. Có học hành, nghiên cứu đàng hoàng mà cứ như không có học vậy. Dựa vào đâu đòi bỏ những điều luật đang thực thi rất hiệu ích. Với đội ngũ này phải làm cho chúng tự bẽ bàng, xấu hổ mà cúp đuôi. Để xem hai trăm luật sư đó có thật hay không và chúng định làm cái gì với sự cuồng loạn của mình.

 8. Trà Đá Says:

  Cái nội dung thứ 2 này có vẻ hơi nghi hoặc, theo tôi nghĩ thì chẳng có chuyện họ mời ông Nam tham dự. Ông Nam vốn là mục tiêu cũng là nhân vật chính, nếu ông không có ý, hay có lời gì thì chẳng có chuyện sẽ có 200 ông luật sư bỏ công bỏ việc mà xuống đường đi bộ cả. Mà lại còn thêm cái chuyện ăn mặc chỉnh tề, đeo huy hiệu… chẳng qua cũng là để làm ra vẻ thu hút người khác.

 9. dân oan Says:

  Mong các ông bà luật sư đoàn kết, dũng cảm tranh đấu đến cùng để giành lại công lý, vạch mặt bọn côn đồ chính là đám CÔNG AN!!!
  Chỉ có lũ óc lợn dư luận mới tin tướng CA Nguyễn Đức Chung, y tuyên bố “côn đồ đánh chứ không phắi công an”!
  Tương lai sau ĐH của đảng cướp CS VN, thằng tướng lấp liếm chạy tội ấy sẽ làm đầu lĩnh đảng cướp Tp Hà Nội, nhân dân sẽ còn bị chúng đàn áp, đánh đập cướp bóc nhiểu.
  Bao giờ VN mới hết chế độ CÔN ĐỒ khủng bố Nhân dân bằng công an, lừa bịp Nhân dân bằng Tuyên giáo???

 10. NGƯỢC NẮNG Says:

  thử hỏi có bao nhiêu vị luật sư tự nhiên tập hợp nhau lại với số lượng lớn ăn mặc chỉnh tề kéo nhau ra đường tuần hành vì một vụ án đơn giản đã rõ ràng như vậy.phải chăng có âm mưu gì ẩn sau hành động này ,họ là ai mà đòi bỏ điều đi những điều luật đã được quốc hội và nhân dân biểu quyết thông qua và đã được áp dụng tốt vào thực tế.là những luật sư hơn ai hết họ phải là những người tôn trọng và làm theo pháp luật vậy mà họ lại coi thường luật pháp liệu vậy có đúng không.

  • hồ Says:

   Các luật sư đọc những câu chữ của con Lợn dư luận Ngược Nắng này, càng quyết tâm đấu tranh đòi Công lý. 🙂 🙂 🙂
   Lợn hỏi “Luật sư là ai mà đòi…?”
   – Hai trăm LUẬT SƯ chính là NHÂN DÂN. Còn “Cuốc hội”, “luật pháp’ của chúng mày là của Đảng cướp chứ không phải của Nhân dân!
   Các Lợn dư luận mở mõm thối, chỉ làm NHÂN DÂN căm ghét chế độ ĐỘC TÀI của lũ LỢN + $ản VN.
   Con lợn viên nào không lừa bịp được dư luận, thì trước sau gì cũng bị thằng Hồ quàng Lợi chuyển sang ngạch côn an – côn đồ. 🙂

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “vì một vụ án đơn giản đã rõ ràng

   Đại biểu Quốc hội: “Vì bụi mà hành hung luật sư, xã hội sẽ loạn”

   “Đơn giản đã rõ ràng” thế mà “sẽ” cái gì không biết!

 11. Đỗ Quốc Minh Says:

  Cho dù cuộc tuần hành không thành,nhưng cái được là ở chỗ CAND trên địa bàn HN đã TỰ LỘT TRẦN TRUỒNG MÌNH để hiện nguyên hình một lũ DU ĐÃNG!;Và “cái thứ” mà chúng nó cúc cung tận tụy thà chết để “phụng sự” thì….đương nhiên là HẠNG GÌ thiết nghĩ có nói thêm cũng bằng thừa!.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ phản đối! Công an nếu tự lột trần truồng cũng chỉ là người thường thôi . Chỉ khi khoác bộ đồng phục công an lên người, họ mới thành “một lũ du đãng” như bạn nói .

 12. Mr.gia Says:

  Sao chưa chi bạn lại nghĩ tuần hành k thành. nên tin các luật sư họ chuẩn bị với nhiều tình huống.rất có thể bị đàn áp khủng bố nhưng đó không hẳn là tình huống xấu nhất, hãy kêu gọi luật sư Trương Trọng Nghĩa xuống đường với nhân dân,họp mà làm gì cho lãng phí khi công lý bị chà đạp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: