Nguyễn Phú Trọng thừa nhận Hoàng Sa và một phần Trường Sa thuộc Trung Quốc?!

Nguyễn Thanh Giang.

Thế là Tập Cận Bình đã kết thúc hai ngày thâm nhập Việt Nam. Trong hai ngày đó ông đã lần lượt hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo Việt Nam: Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội. Củng cố tình hữu nghị với tất cả các dân tộc trên thế giới, đặc biệt với Trung Quốc là sách lược sống còn. Tuy nhiên, hơn đối với bất cứ nước nào, ta cần hết sức cảnh giác khi tiếp xúc với Trung Quốc. Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc bây giờ phải quán triệt sâu sắc phương châm vừa hợp tác, vừa đấu tranh. Lắng nghe các buổi hội đàm để xem các nhà lãnh đạo Việt Nam đã thể hiện tinh thần ấy thế nào?

Về chính trị, không mấy ai buồn nghe những khẩu ngữ vừa mông lung, vừa vô nghĩa như: “bốn tốt”, “mười sáu chữ vàng”, “tầm cao chiến lược”, “đại cục”…, người ta quan tâm đến lĩnh vực kinh tế và tình hình Biển Đông.

Khi bàn về kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đều xoáy vào vấn đề nhức nhối hiện nay, vấn đề mất cân bằng cán cân thương mại. “Thủ tướng đề nghị hai bên thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thực chất đạt tiến triển mới phù hợp tiềm năng, trình độ của hai nước, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên; phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc trong chỉ đạo, điều phối, đưa những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đi vào thực tế; thúc đẩy thương mại hai nước tăng trưởng bền vững, từng bước giảm nhanh nhập siêu của Việt Nam, tăng cường thương mại chính ngạch, quy phạm hóa và quản lý hiệu quả thương mại biên giới”.

Cũng như Thủ tướng, “Chủ tịch nước đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế – thương mại, đầu tư; đưa các thỏa thuận hợp tác này có tiến triển thực chất, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại giữa hai nước phát triển theo chiều hướng cân bằng, bền vững trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau. Hai bên cần sớm có biện pháp hữu hiệu để hướng tới cân bằng cán cân thương mại Việt – Trung và tăng cường hợp tác đầu tư các dự án lớn tại Việt Nam tiêu biểu cho trình độ khoa học, công nghệ tiên tiến của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế trên một số lĩnh vực và tăng cường tin cậy, đem lại lợi ích thiết thực, lâu dài cho nhân dân hai nước”. 

Tiếp thu “huấn thị” nghiêm túc đó, Tập Cận Bình phải hứa (có thể là hứa hão): “Về hợp tác kinh tế, hai bên cần thúc đẩy hợp tác thiết thực, kết nối chiến lược phát triển; hợp tác về năng lực sản xuất giữa hai nước trong các lĩnh vực; thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác trọng điểm và các dự án tiêu biểu, cùng nhau tháo gỡ khó khăn để nâng cao hiệu quả của một số dự án hợp tác như Nhà máy gang thép Thái Nguyên, Nhà máy đạm Ninh Bình…; tăng cường hợp tác biên giới; tích cực giải quyết mất cân đối thương mại giữa hai bên; đi sâu hợp tác tiền tệ, đẩy mạnh tự do hóa thương mại, đầu tư song phương”. 

Trong khi đó, Nguyễn Phú Trọng không hề đề cập đến vấn đề bức thiết ấy dối với quyền lợi dân tộc mà thề thốt “… thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác phát triển thực chất, cân bằng, hiệu quả. …thúc đẩy các dự án hợp tác kết nối khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai” với những nội dung phù hợp trong sáng kiến “một vành đai, một con đường” trên cơ sở tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, bình đẳng cùng có lợi”

Sao lãng quyền lợi quốc gia, Nguyễn Phú Trọng tập trú vào phục vụ sáng kiến “một vành đai, một con đường”. Nhưng, “một vành đai, một con đường” là thế nào?

Một vành đai, một con đường sẽ đi qua ba lục địa Á – Âu – Phi, kết nối Trung Quốc, Trung Á, Nga và châu Âu (vùng Baltic); nối liền Trung Quốc với vịnh Persian và Địa Trung Hải qua Trung Á và Tây Á; kết nối Trung Quốc với Đông Nam Á và Ấn Độ Dương. Nó bao gồm Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa (SREB) – được xây dựng dọc theo hành lang Âu – Á từ bờ biển Thái Bình Dương tới Baltic. Kế hoạch này thực sự là một phần của phản ứng với những sự tái liên minh chiến lược đã và đang diễn ra tại các nước láng giềng của Trung Quốc vài năm qua và sự tái cân bằng chiến lược của Mỹ với châu Á. Sáng kiến này không chỉ đơn thuần là phản ứng với sự tái cân bằng của Mỹ hay môi trường chiến lược thay đổi trong khu vực mà trước tiên là nhằm phục vụ lợi ích của Trung Quốc. Trước mắt nó không thật cần thiết đối với Việt Nam.

Đất nước còn nghèo, tại sao Nguyễn Phú Trọng không nghĩ đến vấn đề bức thiết làm cho nhân dân sớm bớt khổ mà chỉ lo “vác tù và hàng tổng” và tận tụy phục vụ Bắc triều?

Sang đến vấn đề biển đảo. Lần này thì chủ tịch Trương Tấn Sang rất đáng hoan nghênh khi mở đầu buổi hội đàm ông đã đốp thẳng vào mặt đối phương: “Những năm gần đây, lòng tin về quan hệ hai Đảng, hai nước trong một bộ phận quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên đã bị suy giảm bởi những tranh chấp, bất đồng giữa hai nước về vấn đề trên biển cũng như việc một số thỏa thuận hợp tác giữa hai nước không được thực hiện đầy đủ. Bất đồng giữa hai nước về vấn đề Biển Đông là thực tế, nhưng quan trọng nhất là hai bên phải tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, kiểm soát tốt tình hình, phải thực hiện nghiêm túc những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, thông qua đàm phán giải quyết các mâu thuẫn một cách thỏa đáng, không có hành động làm phức tạp và mở rộng tranh chấp, không theo đuổi mục tiêu quân sự hóa ở Biển Đông; đảm bảo an toàn hàng hải, hàng không và các hoạt động đánh bắt hải sản bình thường của ngư dân; cùng nhau tạo dựng và gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định phục vụ mục tiêu phát triển của cả hai nước và của khu vực”. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh: “Hai bên cần nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao về vấn đề trên biển; nhất là “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc” bằng các hành động thực tế, nhất quán; sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt – Trung, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được. Duy trì hòa bình, ổn định và kiểm soát bất đồng trên biển; chân thành và thẳng thắn trao đổi, nghiên cứu vấn đề phi quân sự hóa ở Biển Đông; bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông; bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân.

Vấn đề đau đáu lo cho dân sinh đang bị Trung Quốc tước đoạt tàn bạo, đòi phải “bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân”, không hề xuất hiện trong hội đàm của Nguyễn Phú Trọng mà chỉ thấy lơ mơ láng máng: “Kiểm soát tốt bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, không để vấn đề này ảnh hưởng quan hệ hai nước. Đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để kiểm soát hiệu quả tình hình trên biển; tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau; thực hiện nghiêm túc các nhận thức chung và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; duy trì nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, gây căng thẳng tình hình…” 

Không chỉ lơ mơ láng máng mà còn ngu xuẩn một cách tệ hại !

Sao lại ngửa tay xin được duy trì nguyên trạng một cách rất mơ hồ như vậy, Hoặc là phải nói rõ là nguyên trạng nào. Nguyên trạng theo đời Nhà Thanh của họ hay theo đời Nhà Nguyễn của ta, lúc ấy tất cả các bản đồ đều xác định cực nam của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam. Hoặc phải nói tạm thời chấp nhận hiện trạng. Trong ngữ cảnh ở đây, nói duy trì nguyên trạng có nghĩa là  thừa nhận sự duy trì vĩnh viễn cái hiện trạng Trung Quốc đang chiếm đóng Hoàng Sa và tám đảo ở Trường Sa. Sự mơ hồ này cực kì nguy hiểm vì câu nói đó xuất phát từ miệng của vị đại diện cao nhất của Việt Nam. Không thể nói đây chỉ là khẩu thiệt vô bằng vì đã có ghi âm, ghi hình đàng hoàng. Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đang bị đối phương triệt để lợi dụng, câu nói này của Nguyễn Phú Trọng sẽ được bọn họ xem là bửu bối. Cho nên đây là tai họa lớn gấp nhiều lần mà Nguyễn Phú Trọng quàng thêm lên cổ đất nước, không biết làm thế nào để gỡ ra.

Rất may là cả Trương Tấn Sang lẫn Nguyễn Tấn Dũng không ai nói như Nguyễn Phú Trọng.

Sự mơ hồ Nguyễn Phú Trọng chỉ có thể giải thích bằng sự ngu xuẩn hoặc giả ngây giả ngô, làm nội ứng để xẻ thịt cắt da tổ quốc dâng cho giặc.

Xét các sai lầm nghiêm trọng đã thành hệ thống:

– Nhân danh Tổng Bí thư, không phán ánh đúng tinh thần Bộ Chính trị, tự tiện đưa ra chủ trương song phương hóa tranh chấp Biển Đông Việt Nam – Trung Quốc (xem bài viết ngày 22 tháng 10 năm 2015 “Ai phải chịu trách nhiệm đưa Trung Quốc xâm lấn Trường Sa?” trong thư viện online www.nguyenthanhgiang.com)

– Nhân danh Tổng Bí thư, không phản ánh đúng tinh thần Bộ Chính trị, tự tiện mời công an Trung Quốc vào chế ngự Việt Nam (xem bài viết tháng 5 năm 2013 “Mấy nghi vấn đối với bản Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc do ông Nguyễn Phú Trọng kí kết” trong thư viện trên).

– Nhân danh Tổng Bí thư, không phản ánh đúng tinh thần Bộ Chính trị, tự tiện thừa nhận Biển Đông của Việt Nam thuộc vào thành phố Tam Sa của Trung Quốc.

(v v…)

Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN ra quyết định đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, tiến tới truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Phú Trọng.

Hà Nội 10 tháng 11 năm 2015

Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 5, ngõ 341 đường Trung Văn

Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Mobi: 0984 724 165

34 phản hồi to “Nguyễn Phú Trọng thừa nhận Hoàng Sa và một phần Trường Sa thuộc Trung Quốc?!”

 1. Trần giả Tiên Says:

  “Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN ra quyết định đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, tiến tới truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Phú Trọng.”
  Lại hy vọng đề nghị “VIỄN VÔNG” chúng nó cùng một giuộc vơi nhau cả thôi.
  Những gi Sang hay Dũng nói cũng là trò MỊ DÂN như cái LOA PHƯỜNG lập đi, lập lại cho dân nghe suóng LỔ NHỈ rồi đâu vào đó và “đội quần nhân dân” tiếp tục BÁM BỜ, xúi dân BÁM BIỂN.
  Vừa rồi TẬP đã khẳng định tại Singapore HS, TS là của TQ từ thời cổ đại rùi.
  Trò lưa lọc MỊ DÂN của CS vẫn như ngày nào, nhưng vẫn còn giá trị hửu hiệu cho dân VỊT mãi đến ngay nay.

  “Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn chúng làm”

  • Trần giả Tiên Says:

   Email bị hack mới giựt lại
   Hà hà 😀 😀

  • Tran Duc Says:

   Tập Cận Bình làm như vậy cũng là lẽ dĩ nhiên thôi bạn. Nếu ông ta đứng trước Quốc hội Việt Nam mà nói về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc thì mới có vấn đề, nhưng ông ta lại không nói thì chứng tỏ vẫn hết sức tôn trọng Việt Nam và có phần nể sợ. Còn ông ta là nước lớn, đi khỏi lãnh thổ Việt Nam thì thích nói gì thì nói. Cũng chẳng lấy làm lạ.

   • Trần giả Tiên Says:

    Lấy tiền dân đi đón tiếp “trọng thị”thằng ĂN CƯỚP, giết hại dân mình vào nhà thì “CŨNG PHẢI THÔI” thật hết biết.

   • Thảo Nguyên Says:

    Đừng cố tình lôi dân lôi chúng vào đây. Đừng có lấy dân chúng ra làm bia đỡ đạn cho mình, chứng tỏ mình vì dân vì nước nữa. Có đất nước nào đón nguyên thủ quốc gia mà không lấy tiền từ ngân sách không. Có đất nước nào tiếp nguyên thủ quốc gia mà không có những nghi lễ riêng của đất nước mình. Đó là chưa kể nghi lễ đón tiếp cũng thể hiện được phần nào hình ảnh của quốc gia sở tại

   • Trần giả Tiên Says:

    Rõ ràng chút xíu đi LỢN.

    Lấy tiền dân đóng THUẾ, trải thảm đỏ đón thằng ĂN CƯỚP đất đai, biển đảo của cha ông để lại và nhận GIẶC làm CHA, đưa nó vào CUỐC HỘI nghe nó chỉ bảo, hiểu chứ LỢN.

    Dùng phần ÓC còn lại của NGƯỜI suy nghĩ tí đi LỢN “đang theo đĩ” (đi theo đảng).

    Đúng là NGU DỐT hết biết.
    😀 😀

  • Trần giả Tiên Says:

   Đừng phát biểu lung tung tên Trần Giả Tiên lừa đảo kia, định lấy tên tuổi của tao để bôi lem hả, mày có biết tao là ai không hả óc lợn?

   • Trần giả Tiên Says:

    Đúng là LŨ ÓC LỢN chỉ mỗi có cái NICK cũng không nghĩ ra được phải đi ĂN CẮP.
    Hết thuốc chửa.

   • Trần giả Tiên Says:

    Tội nghiệp ÓC LỢN LƯU MANH ĐỎ.
    ĂN CẮP được NICK (tên) nhưng chưa ĂN CẮP được HỌ (Email) buồn nhẽ????
    Hà, hà 😀 😀
    Không hổ thẹn con cháu thằng LƯU MANH Hồ Chổng Mông.

   • Trần giả Tiên Says:

    “Mày có biết tao là ai không” (TRÍCH)

    Tưởng gì, chứ biết thì biết rất rõ về LỢN.

    LỢN là một trong lũ LƯU MANH ĐỎ chó ngoan của Hồ Chổng Mông chứ gì nữa, kinh nhẽ??? 😀 😀

    Vì LỢN đang học và làm theo đạo cứt ĂN CẮP & LƯU MANH của thằng cha già Dâm Tặc của LỢN phải không nào???
    Hà, hà, hà 😀 😀

 2. hồ Says:

  Chúng nó đã bán nước cho quan thày, đổi lấy được nhận “nguồn vốn đầu tư dồi dào của TQ”, lại được gửi “các đoàn cán bộ sang TQ đào tạo nghiệp vụ, học tập chính trị”!
  Bộ mặt bán nước lộ rõ cho nhân dân ta thấy. Chỉ có lũ lợn dư luận là hỷ hả vì có tiền. Nhục!
  Chúng mày sẽ bị dân tộc VN ngàn đời nguyền rủa!!!

  • The Diplomat Says:

   đừng có rủ rê người khác bán nước cùng với mình như thế chứ , ông bán nước không có nghĩa là người khác cũng thế nhé , kẻ thân mỹ chửi người không thân , 1 bản thân chẳng ra gì thì cũng đừng phê bình người khác

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”

  Trong tinh thần bản công hàm mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng, sư phụ đáng kính của Giáo Sư Tương Lai .

  “Rất may là cả Trương Tấn Sang lẫn Nguyễn Tấn Dũng không ai nói như Nguyễn Phú Trọng”

  Huh!???

  thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác trọng điểm và các dự án tiêu biểu, cùng nhau tháo gỡ khó khăn để nâng cao hiệu quả của một số dự án hợp tác như Nhà máy gang thép Thái Nguyên, Nhà máy đạm Ninh Bình…; tăng cường hợp tác biên giới; tích cực giải quyết mất cân đối thương mại giữa hai bên; đi sâu hợp tác tiền tệ, đẩy mạnh tự do hóa thương mại, đầu tư song phương”

  Cái này không phải là bán nước, mà là thí nước, hay dâng nước . Thuộc loại không khảo mà khai . Mấy ông chí thức cù lần tin Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng tin Bác Hồ vĩ đại, tất cả những lời đần độn đều là những tín hiệu vui .

  “nhưng quan trọng nhất là hai bên phải tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, kiểm soát tốt tình hình

  Kiểm soát tốt tình hình tức là “giữ nguyên trạng, không làm phức tạp tình hình” rồi . “Tôn trọng lợi ích chính đáng” của Trung Quốc là tuân thủ theo tinh thần bản công hàm Phạm Văn Đồng . Ô Nguyễn Thanh Giang không hiểu hay cố ý không hiểu ?

  “Giữ nguyên trạng”

  Trạng nhà Sản, ô NTG ui . Không phải nhà Thanh hay nhà Nguyễn .

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Benefits of the doubt, tớ (muốn) xem bài như như cố gắng (thất bại) của ô NTG vào việc chia rẽ đảng Cộng Sản .

  Đảng Cộng Sản đúng là chia rẽ, nhưng đoàn kết hơn thế này . Họ đều biết rõ ảnh hưởng của Trung Quốc tới mệnh hệ chính trị (ghế) của chính mình, nên quan điểm với Trung Quốc của cả 3 đều thống nhất . Họ chỉ phân công nói những lời “mị dân” -lời của bác Cả Trọng- cho chúng nó -những người như ô NTG- quýnh lên . Thế thôi .

  Đáng lẽ là trí thức, ô NTG phải chỉ ra . Đàng này lại ăn theo Đảng là thế lào!???

  Không lẽ ông cũng “độc lập tương đối” -lời của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng- như đám chấy thức đảng viên bán nước ?

  • The Diplomat Says:

   có thể nói trung quốc chẳng tốt đẹp gì , từ xưa đến nay chưa có thời kì nào ta có thể tin tưởng người Tàu cả , chuyện gặp gỡ ngoại giao thì tính làm cái gì vì chỉ là hình thức mà thôi , cốt lõi vẫn là hành động trên thực địa kia kìa

 5. Đnh Thắng Says:

  Ông Nguyễn Thanh Giang và một số người có học khác tuy muốn có một xã hội dân chủ, nhưng họ lại nửa với. Họ là những TRÍ THỨC – THỊT BA CHỈ.
  Còn anh chàng Phạm Chí Dũng thì là đứa lưu manh chính trị đấy. Bằng vào những gì thấy những con rận trong chăn sau mấy chục năm tận túy ngu muội bú cặc cộng sản, tớ đã thấy rõ mặt những đứa như Phạm Chí Dũng. Chúng là những kẻ “dân chủ cuội”, nếu chính quyền rơi vào tay chúng thì VN sẽ có mô hình độc tài kiểu Putin của Nga.

 6. Tiền Trần Dân Says:

  BÁO ĐỘNG ĐỎ !!! SOS , SOS ……SOS !!!
  Càng ngày CA , côn đồ càng trắng trợn !
  Hai luật sư bị côn đồ CA đánh là do bụi , CA xã đi qua không nhìn thấy gì ???
  Xe tắc xi bị côn đồ nhảy lên ca bô , thì bảo dân đi tập thể dục trên cầu vượt …???
  ÔI CÔNG AN CÔN ĐỒ VN !!!

  • The Diplomat Says:

   ồ thế bạn có ở đó mà chứng kiến sự việc ấy không mà dám kết luận , dám chửi vào mặt người ta như thế , người dân ở đó mới là những người có quyền lên tiếng , còn những kẻ ôm bàn phím như tôi hay ông thì có lẽ là nên im

 7. Mr.gia Says:

  Qúa đúng

 8. Phùng tham Says:

  Trọng cho nghỉ là đúng , hắn là kẻ bán nước .

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ đề nghị với lý do là bán nước quá rẻ . Vì bầu ai lên cũng rứa, có điều mồm mép lanh lợi thì bán nước được giá hơn .

   Đúng với tinh thần biểu tình chống Trung Quốc, nhưng ủng hộ Đảng & Chính phủ . Chống thằng mua, ủng hộ thằng bán có phải là vì thằng mua trả rẻ quá không ?

 9. Tran Duc Says:

  Theo tôi thấy từ “duy trì nguyên trạng” có nghĩa là duy trì nguyên tình trạng bình thường, môi trường của các đảo đá, không cho phép tiến hành các hoạt động khai thác, bồi đắp đảo, đá nhân tạo một cách trái phép dẫn đến gây mất ổn định về tình hình chính trị cũng như ảnh hưởng đến hệ sinh thái của khu vực này.

 10. Trần giả Tiên Says:

  Trong Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc ngày 6/7 khẳng định: Hai bên đã trao đổi chân thành, thẳng thắn về vấn đề trên biển, nhấn mạnh nghiêm túc tuân thủ những nhận thức chung quan trọng đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”, sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt – Trung, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực bàn bạc các giải pháp mang tính quá độ không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của mỗi bên, bao gồm tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển.

  • Trần giả Tiên Says:

   Vì vậy, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai bên cần tăng cường xây dựng tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác, tích cực tìm cách giải quyết thỏa đáng những vấn đề tồn tại.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, bất đồng giữa hai nước về vấn đề Biển Đông là thực tế, nhưng quan trọng nhất là hai bên phải tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, kiểm soát tốt tình hình, phải thực hiện nghiêm túc những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, thông qua đàm phán giải quyết các mâu thuẫn một cách thỏa đáng, không có hành động làm phức tạp và mở rộng tranh chấp, không theo đuổi mục tiêu quân sự hóa ở Biển Đông; đảm bảo an toàn hàng hải, hàng không và các hoạt động đánh bắt hải sản bình thường của ngư dân, cùng nhau tạo dựng và gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định phục vụ mục tiêu phát triển của cả hai nước và của khu vực. Hai bên có thể triển khai thúc đẩy các lĩnh vực, dự án hợp tác trên biển, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, tuân thủ DOC, sớm ký COC…

   • Quan Vũ Says:

    Cũng đúng thôi. Việt Nam giờ đây đang áp dụng đối sách mềm dẻo, linh hoạt, tránh đối đầu trực diện, tất cả đều tìm cách giải quyết trên phương diện ngoại giao. Dù Trung Quốc có tiến hành khai thác và làm thay đổi hiện trạng tại biển Đông thì cộng đồng thế giới cũng không đồng ý.

  • Trần giả Tiên Says:

   Lũ ÓC LỢN hết đổi tên đổi họ đánh lận con đen,,bây lại ĂN CÁP NICK.
   HÀ HÀ, đúng là không hổ danh con cháu thằng cs ở hang LƯU MANH ĐỎ.
   Hà hà 😀 😀

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Bác Trần Giả Tiên thật ui, cho nó cái nick đó đi . Viết những lời yêu Đảng xử dụng cái nick “xúc phạm” đến Bác Hồ vĩ đại của chúng nó kiểu đó ngang bằng nằm ngửa nhổ nước miếng .

    Bác nên lấy cái nick khác ngầu chỉ hơn, để cho chúng chộp lấy mà nằm ngửa nhổ nước miếng, nhìn cũng ngộ nghĩnh lắm .

 11. Hoa Lau Says:

  Rất đồng ý với Thành Giảng là nên triệu tập một hội nghị trung ương bất thường để xem xét kỷ luật tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vì hai vấn đề sau đây
  Làm nhục quốc thể vị trước đại hội 12 vấn đề nhân sự còn đang sắp xếp, mọi Tập sang lúc này để làm gì?Để chỉ đạo hội nghị á?The thi con dau “Nam quoc son ha Nam de cu” nua.Lại còn mời hắn đến 2017sang thâm Ý muốn ân chống lưng cho làm một nhiệm kì nữa hay sao?Còn bằng không njiem kì tới hạn hết tuổi về vườn rồi ,tổng bí thư do người khác làm viec gi den han ma moi tu gio cho nguoi ta , hay dinh lam thuong hoang?
  Vấn đề thứ hai :Cụ Hồ đã nói rồi “Không có gì quý hơn độc lập tự đó “Lúc này độc lập của dân tộc tà bị xâm phạm :Hoàng Sa bị Tàu chiếm hết ,Trường Sabi chiếm một phần, này đang có nguy cơ bị chúng chiếm hết. Dan ta di danh bat ca tren bien cua minh ma bi chung ngan can, ban giet, thu hoi the co contu do khong ?Van de bien dao hien nay khong la dai cuc thi la cai gi?Thẳng Tắp nó nhét cái gì vào mồm Trong lũ mà chỗ đó mới là cực to Phản bội quyền lợi quốc gia , phần bồi dưỡng hướng cả cụ Hồ, .Do khong phai la toi phan boi To Quoc hay sao ?Mau đem hắn ra xét tội

  • Quan Vũ Says:

   Vậy cơ. Một phát biểu của một con bò ấu trĩ về mặt chính trị. Bảo sao mãi không thể nào tiến ra ngoài với xã hội loài người. Và cần phải nói cho rõ: kẻ nào mới là kẻ để Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc? Kẻ nào mới là kẻ bám đít ngoại bang? Đem quân dày xéo trên mảnh đất này? Kẻ nào? Và tao đoán chắc 90 triệu ngón tay sẽ chỉ thẳng vào mặt lũ bán nước hại dân VNCH kia.

 12. Hư Vô Says:

  Nói tóm lại là chích dẫn bao nhiêu là thứ, đủ mọi thành phần các cán bộ lãnh đạo luôn. Vậy đoạn nào là khẳng định ông Nguyễn Phú Trọng thừa nhận Hoàng Sa và một phần Trường Sa là của TQ nào?

  • Trần giả Tiên Says:

   Dùng chút ÓC còn lại của người suy nghĩ đi LỢN.
   HỬI làm gì cho rách việc.

   • Quan Vũ Says:

    Nói ra chứng cứ, dẫn chứng tí đi bạn. Nói có sách, mách có chứng, theo tôi thấy thì đúng là TBT Nguyễn Phú Trọng không có phát biểu nào về việc thừa nhận Hoàng Sa và một phần Trường Sa là của Trung Quốc cả. Chỗ nào có thì chỉ ra phát… Nếu nói là ông ấy “ngầm” thừa nhận thì thà đừng nói nữa còn hơn…

   • Trần giả Tiên Says:

    “chứng cứ, dẫn chứng” của các LỢN đây
    😀 😀 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: