TẬP nhìn đường sắt trên cao.

Đặng Huy Văn:

Tập nhìn đường sắt trên cao(*)

Thấy Trương, Tập hỏi: “Đất Tàu đến đâu?”

Trương rằng đến mũi Cà Mâu

Tây Nguyên bô xít còn lâu mới dừng

Hai vùng Cửa Việt, Sơn Dương

Nối liền Tam Á thao trường thủy quân

Trường Sa cứ thế lấn dần

Hoàng Sa đã chiếm đâu cần hỏi ai

Việt-Trung gần tỷ rưỡi người

Độc tài toàn trị muôn đời, đã không!

Tập nhìn toàn cảnh Biển Đông

“Ai mời Mỹ đến mà không hỏi Tàu?”

Trương rằng mấy đứa lau nhau

Theo Hoa Kỳ mộng thoát Tàu đó anh

Lần này đại hội tiến hành

Anh giúp tôi phiếu bầu giành thật cao

Tôi bí thư, nhất định Tàu

Biển Đông độc chiếm Mỹ nào dám vô!

Tập nhìn Trương vẫn âu lo

Cánh bè xơ xác cơ đồ dở dang

Còn đây một chút cũ càng

Bỏ thương vương tội bẽ bàng phận ai?

Thôi đành đại hội Mười Hai

Giữ người tín nghĩa trong loài Việt gian

Bởi nhìn Trương thấy bất an

Khom lưng lẻo mép đâu làm được chi!

Cầm tay Nguyễn, Tập thầm thì

Anh giúp khóa nữa, chuyện gì tính sau!

Hà Nôi, 6/11/2015

Đặng Huy Văn

Nhận lời mời của CTN Trương Tấn Sang và TBT Nguyễn Phú Trọng, TBT kiêm CTN Trung Quốc Tập Cận Bình đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-6/11/2015. Cuộc viếng thăm của Tập đã bị hàng ngàn người dân Sài Gòn và Hà Nội xuống đường phản đối. Sau đây là ý kiến chỉ đạo của Tập về nhân sự chóp bu đại hội XII của ĐCS VN sắp diễn ra.

(*). Đường sắt trên cao Cát Linh-Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội do Trung Quốc trúng thầu xây dựng đang bị chậm tiến độ 2 năm, đã bị đội vốn lần thứ 2 thêm 250 triệu đô la nữa!

25 phản hồi to “TẬP nhìn đường sắt trên cao.”

 1. NO Hồ, NO Xi Says:

  Có ĐB Cuốc hội “Lấy làm tiếc, vì ô. Tập không đề cập gì tới Biển Đông”! Thưa với ông là:
  – Nếu các không đưa nó đến viếng LĂNG cụ Hồ, mà đưa đến viếng những anh hùng dân tộc VN chống giặc phương Bắc, viếng các liệt sĩ chống bành trướng TQ, thì ắt nó đã phải nói đến Biển Đông!
  Nó tuyên bố “xây dựng CNXH mang đặc tính TQ”, rồi gọi các ông là “đồng chí”, vậy mà – vẫn không hiểu ý nó, muốn bắt các “đồng chí” ngồi trong Cuốc hội VN phải làm gì???
  – PHẢI LÀM TAY SAI CHO NÓ – phải XÂY DỰNG CnXh ở VN “mang đặc tính TQ”! Phải hèn với nó, phải ác với dân VN, đem VN sáp nhập vào TQ!
  Nhục nhã cho các “đồng chí”… Việt gian!

  • Su Su Says:

   Trước hết, không ai thử lòng tự trọng của mấy anh lớn làm gì, kể cả Mỹ. Bởi những gì đã là của ngày hôm trước thì nên tạm thời gác lại, hướng đến tương lai. Thứ nữa, trong mỗi “đồng chí” có một kẻ lá mặt lá trái, không thê khẳng định đâu là bạn là thù thì tốt nhất bạn thù nên đề phòng tất cả. Nói như đằng ấy thì Việt Nam chúng tớ tỏa cảng từ lâu rồi, không phát triển như bây giờ đâu.

   • Trần giả Tiên Says:

    ĐMcs lấp liếm NGU như LỢN “những gì đã là của ngày hôm trước thì nên tạm thời gác lại, hướng đến tương lai.”
    Như HOÀNG SA, TRƯỜNG SA là cho nó luôn, BIỂN ĐÔNG mất trắng và NGƯ không còn biển để bắt cá.
    Lũ khốn chúng bây mà biết TỰ TRỌNG.
    Nếu biết TỰ TRỌNG thì phải biết đứng thẳng làm người chỉ thẳng mặt quân CƯỚP nước và BÁN nước mà CHƯI hiểu chưa LỢN???
    Không phải ở đó LẤP LIẾM, đánh lận con đen rồi SỦA LẤY ĐƯỢC.
    ĐMcs chết mịa chúng mầy đi.

    “Đụ má, cho tao chửi mày một tiếng
    Đất của Ông Cha sao mầy cắt cho Tàu
    Ngậm phải củ gì mà mầy cứng miệng
    Đảng của Mầy, chết mẹ… đảng tào lao.” (Trạch Gầm)

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Tớ quyết liệt hoan nghênh ý kiến của bạn Su Su!

    Chúng ta nên nghe theo lời của các nhân sĩ trí thức nước Việt là phải khép (thật chặt) lại quá khứ, để nhìn tới tương lai . Tương lai rực rỡ thế cơ mà các bác không nhận ra à!

    Chỉ không bằng lòng với Su Su cái này, chữ “đồng chí” rất thiêng liêng, nó mang cả nghĩa đồng tính (chất) nữa . Trong thơ của nhà thơ nhớn Tố Hữu, chữ “đồng chí” chỉ ra tình cảm rất thân thiết giữa 2 người (phần lớn là) đồng giới & đồng chí hướng . Hễ là “đồng chí” với nhau thì mọi sự không còn che đậy, tất cả đều là của nhau hết, và cùng phấn đấu cho một lý tưởng chung, đó là lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ vĩ đại .

    Làm gì có chuyện “lá mặt lá trái” ở đây ?

  • Quảng Ninh Says:

   hehe. Vậy bạn cho mình biết cái “đặc tính CNXH ở Việt Nam giống TQ” hộ cái, ngay cả từ Tên nước nhé. Còn theo tôi nghĩ thì anh bạn đã sai hoàn toàn rồi đấy. Việt Nam là một quốc gia độc lập, có đường lối phát triển theo hướng của Việt Nam, không phải học tập một cách máy móc theo một phương pháp nào cả.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Theo Hoa Kỳ mộng thoát Tàu đó anh”

  Nhưng sẽ mất Đảng!

  Giữa 2 diễn biến hòa bình, mất Đảng & còn Đảng, Đảng, tất nhiên, phải chọn con đường giữ Đảng rồi .

  “Tập nhìn Trương vẫn âu lo”

  Hóa ra ông Đặng Huy Văn này theo phe Tư Sâu!

  Tớ mà là Tập Cận Bình, nhìn điệu bộ nó cung kính chào lính Tàu khi “mò” qua thăm thế kia thì chả cần lo . Thằng này chỉ học được cái “luồn trôn” chứ tài năng chả bằng Hàn Tín .

  “Độc tài toàn trị muôn đời, đã không!”

  Câu này phải hỏi những người đã hy sinh, đã cố gắng làm hết sức mình để bảo vệ & xây dựng nó -aka chế độ “Độc tài toàn trị muôn đời”- như bác Đặng Huy Văn này .

  • Ảo tưởng Says:

   Chốt lại một câu sâu sắc đó chính là: “Cứ ngồi đấy mà đếm ngày cộng sản Việt Nam sụp đổ đi và có khi qua mấy chục đời của lão Chiên da cũng không bao giờ thành hiện thực được đâu. Việc một xã hội có những người như anh bạn thì mình cũng không lấy làm lạ, có những người như thế mới làm đất nước phát triển lên được bởi vì những nhà lãnh đạo họ sẽ nhìn nhận ra được những sơ hở còn thiếu sót trong công tác quản lý, lãnh đạo của mình để mà bịt kín nó… Hehe. Mình thấy họ phải cảm ơn bạn mới đúng đó. :))))))

 3. Người đưa tin Says:

  Hàn Quốc tóm cổ một đồng chí công an CSVN vì hành vi tấn công tình dục phụ nữ

  Bạn đọc Danlambao – Cảnh sát thành phố Bucheon (Hàn Quốc) vừa bắt giữ một cán bộ côn an CSVN vì hành vi cưỡng dâm đối với một cô gái trẻ, người vốn chỉ bằng tuổi con ông ta.

  Theo tin từ báo điện tử JoongAng, vụ việc xảy ra vào lúc 21:30’ trong thang máy của một khách sạn thuộc quận Wonmi, Bucheon.

  Viên cán bộ côn an CSVN đã có hành vi ôm và sàm sỡ cơ thể của một cô gái Hàn Quốc 21 tuổi, là nhân viên của khách sạn.

  Trong quá trình điều tra, viên CA này tiếp tục chối leo lẻo rằng bản thân ông ta chưa từng có hành vi tấn công tình dục đối với nạn nhân.

  Tuy nhiên, cảnh sát Hàn Quốc đã kiểm tra máy quay an ninh (CCTV) của khách sạn và cho biết toàn bộ hành vi phạm tội đã bị camera ghi lại.

  Danh tính thủ phạm hiện vẫn chưa được tiết lộ.

  Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, đây là một cán bộ côn an CSVN, 50 tuổi, được cử sang Hàn Quốc dưới diện ‘tu nghiệp’ từ ngày 25/10/2015.

  Đoàn cán bộ học viện cảnh sát, do thiếu tướng CA Đặng Xuân Khang làm trưởng đoàn sang Hàn Quốc tập huấn. Một cán bộ trong đoàn ông này đã bị cảnh sát nước sở tại tóm cổ vì hành vi tấn công tình dục một phụ nữ Hàn Quốc.

  Thiếu tướng CA Đặng Xuân Khang, phó giám đốc học viện cảnh sát nhân dân là trưởng đoàn tham gia khóa học này.

  • Thảo Nguyên Says:

   Nếu là Công an thì đã hiểu rõ pháp luật là thế nào. Mặt khác, đây là nước bạn, thậm chí trong thang máy thì vị cán bộ đó càng phải ý thức được hành vi của mình. Chắc chắn có vấn đề trong bản tin này. Đặc biệt, với kỹ thuật công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc làm giả, thay đổi, chế tác hình ảnh video là không khó. Đã có nhiều vấn đề xảy ra, cần phải làm rõ trước khi kết luận.

   • Van Ha Says:

    Nuoc Han` khong co’ cai’ ban-chat “che-tac’ ” nhu cac “d/c csVN” nen d/c Thao-Nguyen cu yen-tri’ nhe’, khong can noi’ guong. ep’ lam` gi`! Voi’ lai. cac d/c cong-an VN bay-gio co’ “tieng’ ” trong nuoc’ lam roi…

   • Trần giả Tiên Says:

    Lại LẤP LIẾM nữa rồi, vào đây đọc tiếng HÀN đi nha
    Nói cho vui vậy thôi chứ nhìn cái ÓC LỢN nầy là biết không biết ngoại ngữ là cái chắc, ngoài tiếng “ngoại” Việt cọng do lũ bầy đàn Việt gian cs HUẤN LUYỆN để SỦA phải không nào????
    😀 😀 😀

    http://mnews.joins.com/article/19003008

   • dân oan Says:

    Đúng như bạn Lợn dư luận Thảo Nguyên nói: “CAVN rất hiểu rõ pháp luật”…
    Có điều, nhiều đồng chí đã bị nhầm, sang Hàn Quốc lại tưởng là được sang… nưóc bạn Bắc Triều Tiên, nhiều đồng chí lại tưởng pháp luật nước ngoài cũng giống… pháp luật CH XHCN VN.
    Vì chỉ ở VN mới có Pháp luật – của các chó, lợn – lũ ” chỉ biết còn đảng, còn mình”.😈😈😈

   • Dân Ta Says:

    Tôi thấy nếu so sánh với luật sư thì lực lượng công an họ cũng hiểu biết pháp luật không kém gì là mấy đâu cho nên không thể suy diễn việc CAVN họ ra nước ngoài tự kiêu được. Họ học pháp luật Việt Nam là để phục vụ cho Tổ quốc Việt Nam chứ có nhất thiết phải học pháp luật nước nào đâu. Trừ trường hợp ra nước ngoài như Singapor chẳng hạn thì đến người dân bình thường như tôi còn phải học pháp luật nữa là (nếu không muốn bị phạt). Hé hé.

  • Ảo tưởng Says:

   ĐÚng là ngông cuồng, giờ lại lôi trang Dân Làm Báo ra đây để dẫn nguồn cho mọi người đọc. Ai cũng biết đó là trang phản động và cần phải tẩy chay nó. Ngay như chuyện Nguyễn Lân Thắng xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước đều phẫn nộ mà chúng vẫn còn có thể tung hô hành động của tên Thắng được thì mọi người cũng đã hiểu vấn đề nó như thế nào rồi đấy.

 4. NguoiKoPhaiKhiPacBo Says:

  Rõ cái cục c… Cái giọng điệu quen quên, rõ bao nhiêu vụ, rõ như cái ngân sách của ĐCS Hội. CS làm gì có suy nghĩ, có ĐCS lo Mà ĐCS thì từ hang ở biên giới Tàu chui ra.

  • Dân Ta Says:

   Thật sự thì đúng là giờ đây ngân sách chi cho đường sắt trên cao. Nhất là tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đội vốn lên thêm 300 triệu USD nhưng giờ thì ngân sách Nhà nước làm sao có thể đủ để chi trả cho một số tiền lớn như vậy? Chúng ta vẫn phải hiểu và cảm thông cho Nhà nước chứ.

  • Quan Vũ Says:

   Nói thẳng ra cho anh bạn biết nè. Giờ đang dừng thi công nhưng có phải do Nhà nước ta dừng tiến độ thi công đâu. Tất cả là do nhà thầu Trung Quốc chậm tiến độ chứ chưa gì đã đổ lỗi cho người khác là sao?

   Vấn đề quan trọng, theo TS Nguyễn Xuân Thủy, nếu muốn ràng buộc được nhà thầu Trung Quốc, một nhà thầu tùy tiện, thiếu trách nhiệm, xem thường thị trường VN, kỷ cương cũng như chỉ đạo của Bộ GTVT, trước hết những cơ quan chức năng, trong đó có ngành đường sắt, Bộ GTVT phải bám sát được hiện trường, ghi trên giấy tờ là cái gì còn chưa làm, cái gì phải tiếp tục làm, làm đến bao giờ, khả năng làm như thế nào.

   http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/duong-sat-cat-linh-ha-dong-cach-ep-nha-thau-trung-quoc-3288964/

 5. Hoàng Dũng Says:

  Suy nghĩ mơ mộng thế này thì sau này sang Trung Quốc đi nhé, luôn luôn suy nghĩ theo kiểu Trung Quốc lợi dụng mình thế này thì sao mà có cái nhìn sáng sủa được. Vấn đề là ở tư duy, tư duy kiểu khác thì sẽ thấy thoáng hơn đấy, chứ tư duy tiêu cực thì chẳng thấy điều gì tốt cả.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ hoàn toàn hoan nghênh ý kiến của dư lợn viên Hoàng Dũng .

   Vấn đề chỉ là cách nhìn thôi . Đừng nên nghĩ “mất nước” mà nên nghĩ “được” nước . Đừng nên nghĩ Trung Quốc lợi dụng, mà nên nghĩ 2 bên cùng “lợi dụng nhau” để trở thành đôi bạn cùng tiến lên đỉnh Vu Sơn, lộn, Olympia .

   Và cũng nên nghĩ con đường này Bác Hồ vĩ đại đã chọn cho đất nước & dân tộc . Bác Hồ vĩ đại đã chọn thì chỉ còn cách nghe theo . Không nghe theo thì phiền to đấy!

   • Quan Vũ Says:

    DLV theo cách hiểu của mọi người thì là Dân Lưu vong đó. Hé hé. Tôi thấy Hoàng Dũng là người Việt Nam mà, đâu phải như DLV chiên da diết kiến nghị đây. Tất nhiên trong quan hệ ngoại giao thì việc “hợp tác” người ta có thể nói là cùng chung mục đích để phát triển đất nước, từ “lợi dụng” như bạn nói ở trên là sai hoàn toàn về nghĩa của từ. Làm gì có chuyện 2 bên lại “lợi dụng nhau” được. Lợi dụng chỉ dành cho những người khiến người khác làm theo ý của mình mà người kia không hề hay biết. Chẳng có khái niệm nào về “lợi dụng” như bạn nói cả.

 6. hồ Says:

  Chỉ có lũ con hoang – sợ mất Đảng chứ không sợ mất nước – bọn tôn thờ Xi…Ác Chết ở trong Lăng – là tôn thờ thằng cướp nước Xi Jinping (Tập cận bình).
  Nhân dân ta: – NO Xi !!!

  • Su Su Says:

   Sở dĩ sợ mất đảng vì mất đảng sẽ mất nước. Đảng Cộng sản Việt Nam của đất nước và nhân dân Việt Nam. Không có Đảng đương nhiên làm gì có nước ngày hôm nay mà phán xét là còn hay mất. Thứ nữa, việc nói chuyện, đón tiếp ông Tập là tôn thờ ông ta thì với bao nhiêu ông nữa, chẳng lẽ chúng ta đội lên đầu?

   • dân oan Says:

    Bạn ơì, nếu không có đảng, thì ít nhất có một nửa Vn – VN Công hòa – kinh tế, xã hội phát triển như Hàn Quốc!
    Khi đó các cán bộ CA Bắc VN muốn học tập, cứ vìệc đến VN Cộng hòa…Không phải đến Hàn Quốc để quấy rối tinh duc – làm dân Hàn quốc có chuyện để chửi “đạo đức bác hồ”!!!

   • Trần giả Tiên Says:

    Bà mịa cái lũ ÓC LỢN sao nó NGU khiếp vậy nè????

    Việt Nam đã có từ 4000 năm và cha già dâm tặc của chúng đã chưa là con tinh trùng chó nào nữa là, vậy mà chúng cứ như trẻ trâu 5 tuổi leo lẻo tru tréo:

    ==> Không có Đảng đương nhiên làm gì có nước ngày hôm nay mà phán xét là còn hay mất<==

    NGU vừa thôi LỢN

 7. Trần giả Tiên Says:

  “Không có một cách nào diễn tả chính xác hơn phản ứng của Trung Cộng trước hình ảnh chiến hạm USS Lassen quả cảm, đơn độc xông thẳng vào thế trận hải quân dày đặt của Trung Cộng bố phòng tại quần đảo Trường Sa, ngoại trừ thành ngữ: “bla bla bla…”
  Thật vậy, Trung Cộng không biết đường nào để chữa thẹn trước cả thế giới khi toàn bộ gần như cả hạm đội, gồm các soái hạm, tuần dương hạm, khu trục hạm, tàu chiến lớn, tàu chiến nhỏ… đủ các thứ đóng tại Trường Sa đã phải vội vã dạt ra, né tránh chiến hạm Hoa Kỳ USS Lassen lầm lũi tiến tới tuần tra cách đảo nhân tạo do Trung Cộng xây trái phép chỉ 12 hải lý, tức là cách đảo nhân tạo này chỉ khoảng 22 km là tối đa.

  Mặc dù Trung Cộng đã tuyên bố vùng biển này là chủ quyền của mình, nhưng khi chiến hạm USS Lassen xông thẳng vào, Trung Cộng chỉ còn biết cử hai chiếc tuần dương hạm lẽo đẽo theo sau như cái bóng, không dám chận đầu ngăn cản.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: