Nghe quan chức nói, muốn phát điên!

Hà Văn Thịnh

Tác giả gửi tới Dân Luận

Chẳng biết xưa kia ăn ở thế nào mà thời nay, 90 triệu con dân nước Việt phải gồng mình ra mà chịu trận, căng óc ra mà đau đớn, mở to mắt ra để mà câm lặng nhìn trời, tự hỏi rằng sao đường đường là quan chức mà cứ ăn nói bậy bạ như thế, và, chẳng hề can chi(?); thậm chí, còn đua nhau phô diễn cái sự dốt thêm, cái tệ không cùng của trách nhiệm, kiến thức…

Đương kim là lãnh đạo cao cấp của cơ quan chống tham nhũng, ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ tuyên bố “…đến năm 2020 mới BẮT ĐẦU đẩy lùi tham nhũng” (NLĐ, 29.10.2015, 22:57 – chúng tôi nhấn mạnh, HVT), thì ai chịu cho thấu?

Chắc chắn ông Hùng không hiểu nghĩa của hai từ TỘI ÁC và càng chắc chắn hơn khi khẳng định ông cũng không biết nghĩa của hai chữ ĐẨY LÙI.

Đất nước thảm thê, nợ “đúng quy trình” gần bằng GDP, ngân sách chỉ còn 45.000 tỷ đồng, 1/12 số đó chỉ đủ để trả chi phí xe công từ giờ đến hết năm (chi phí cho 40.000 xe công mỗi năm 12.800 tỷ đồng, Quý IV là gần 4.000 tỷ đồng/ Nguồn:http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/40-000-xe-cong-ngon-gan-13-000-ty-dong-moi-nam-3300792.html); đang dự định phát hành trái phiếu cũng rất đúng quy trình – có nghĩa là tham nhũng đã và đang phá gần như tan tành sự cân bằng của một nền kinh tế; vậy mà, mãi 5 NĂM NỮA mới đẩy lùi tham nhũng, là sao đây?

Ông Hùng có biết tội ác là cái song hành hàng ngày, hàng giờ nên chống lại cái ác là việc phải làm từng giây, từng phút? Làm sao có thể hạn định sự đẩy lùi sau 5 năm nữa? Nói như thế, có khác gì cứ mặc sức cho tham nhũng tự… “ổn định” để chờ thêm một nhiệm kỳ?

Ông Hùng nghĩ sao khi 90 triệu dân cùng bộ máy nhà nước đồ sộ cứ yên tâm mà chờ, để đợi – đợi để mà chờ cho đến ngày N – ta sẽ bắt đầu đẩy lùi?
Làm sao lại có THỜI HẠN vay – trả với tội ác nghiêm trọng của đất nước?

Nói như thế có khác gì thông báo rằng các loại tội phạm tham nhũng sẽ được “xử lý”… vừa phải trong thời hạn 5 năm?

Tại sao không ĐẨY LÙI ngay và luôn từ bây giờ mà phải đợi(?) là câu hỏi mà hàng chục triệu người dân rất muốn được nghe trả lời. Chẳng lẽ nền văn minh hiện nay là dẫm chân tại chỗ… dẫm, để cho quan chức vơ vét, dối lừa?

Theo tôi hiểu, đẩy lùi tội ác, phát triển cái tốt là công việc của sự thường xuyên, liên tục, suốt đời của từng cá nhân hay mỗi quốc gia; và, là một trong ít điều không thể hạn định. Dựa trên cơ sở nào ông Hùng tự cho mình cái “quyền” được giới hạn về thời điểm tấn công (tức đẩy lùi) tội ác?

Và, cũng xin hỏi thêm ông Hùng rằng, sau khi bát đầu đẩy lùi thì đến bao giờ mới kết thúc sự đẩy lùi theo đúng… quy trình?

Trường hợp của ông Cục phó Ngô Mạnh Hùng không hề chỉ là một “hiện tượng”.

Dư luận hẳn biết bà Quyết Tâm cho rằng con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc cho dân, cho nước? Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm “quên” mất rằng muốn nói câu đó cho đúng như ý bà bào chữa thì phải thêm mệnh đề chỉ điều kiện “nếu có đủ đức, tài; nếu việc tuyển chọn là công bằng”! Bà hãy tự ôm rơm mà ngủ cho ngon giấc chứ trên đời này chẳng có cái gì không cần vài điều kiện nào đó. Không biết cái ấy, thì đừng làm lãnh đạo.

Cái dốt, cái điên của quan chức đang “hội tụ” ở đỉnh cao là Thượng Tọa Thích Thanh Quyết. Là ĐBQH mà ông ăn nói sàm hơn cả kẻ vô học. Hôm trước, tức là ngày 28.10.2015, báo chí đăng tin cho biết ông Thượng Tọa tin rằng con ông nọ, bà kia làm lãnh đạo là phúc cho đất nước (http://soha.vn/xa-hoi/neu-duoc-con-ong-no-chau-ba-kia-co-khi-la-phuc-cho-dat-nuoc-20151027111925996.htm); ngay hôm sau, tức 29.10; báo chí lại thông tin ông khẳng định “con cái mấy ông tham nhũng rất muốn học theo cha” (TT, 29.10.2015, 11:05, GMT +7)?!

Thì ra, nói sai được sửa bằng… nói bậy, dường như là đặc tính, trình độ, phẩm chất của quan chức nước ta ngày nay?

Thử hỏi, chẳng lẽ có “phúc” cho dân tộc là phải đưa càng nhanh càng tốt lũ trẻ rất muốn học theo cha về cái cách ăn cướp của dân bằng tham nhũng, đục khoét hay sao?

Thời Nhà Nguyễn, cả nước chỉ có chưa đến 5.000 quan. Thời vua Trần Anh Tông (1276-1320, làm vua từ 1293-1314), có khoảng 3.000 quan. Khi vua Trần Anh tông bổ nhiệm thêm có vài trăm quan mà Thái Thượng Hoàng (đã đi tu) là Trần Nhân Tông (1258-1308, làm vua từ 1278-1293) phải thét lên: “Đất nước bé bằng bàn tay, quan nhiều như thế, dân làm sao sống nổi”?

Thời “rực rỡ” bây giờ, số lượng quan chức của một tỉnh nhiều hơn cả nước thời Nhà Nguyễn (số tỉnh thì tăng gấp đôi (63 tỉnh thành so với 31 tỉnh thời ấy), trong khi dân số chỉ tăng gấp 5 lần (1945-2015)(!) Thử hình dung cả cái bộ máy đồ sộ ấy mà đụng đâu cũng thấy sai, chỗ nào cũng thấy “ăn” (điển hình nhất là vụ mới đây đang làm nổi bão dư luận khắp nước: Ăn chặn, ăn cướp cả tiền của người bị tâm thần, người già neo đơn ở tỉnh Nghệ An), phát biểu thì văng mạng, vô trách nhiệm như thế – nguy hại cho dân, cho nước đến mức nào!

Vì vậy, xin mạo muội sửa lại câu của Trần Nhân: Đất nước bé bằng bàn tay, quan dốt quan nát nhiều như thế, dân chẳng thể nào sống nổi…

Huế, 31.10.2015

16 phản hồi to “Nghe quan chức nói, muốn phát điên!”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Ô Ngô Mạnh Hùng nói như vậy là quá lạc quan đấy . Tớ nghĩ bác Cả nói thế mà đúng, cũng có nghĩa chừng nào chúng ta thấy được chủ nghĩa xã hội thật sự, tham nhũng mới tạm gọi là đã đẩy lùi được .

  “Nghe quan chức nói, muốn phát điên!”

  Giời ạ, ông HVT là nhà giáo Xã Hội Chủ Nghĩa mà ăn nói vô lễ như thế này thì học sinh nào chịu nghe ông ? Nhà giáo XHCN phải tôn kính các quan Cộng Sản chớ!

  • The Diplomat Says:

   bản thân ông đã muốn phát điên với cái chế độ này rồi thì ông chỉ nghe thấy những gì khiến ông phát điên mà thôi , bản thân thì chẳng làm được điều gì tốt đẹp thì tốt nhất không phê bình người khác

 2. dân việt Says:

  Trển đã chỉ đạo ; Nào là , đánh chuột sợ vỡ bình ; Nào là ; vì ” đại cục ” , nào là kỷ luật hết thì còn ai làm việc . Nào là quốc hội là của dân . ” nghị sỹ ” có ( nói – làm ) sai thì dân phải …chịu .
  Vậy thì những câu phát biểu kệch cỡm ,ngu ngốc của mấy kẻ bầy tôi chỉ mang nặng tính nịnh bợ , cơ hội trên đây ,nào có sá gì khiến cho nhà giáo HVT ” Nghe mà muốn phát điên ” ?

  • da Says:

   “Dân ngu khu đen” không thấy ”miệng của quan có gang, có thép”, mà chỉ thấy miệng các quan lại “CH XHCN VN” phun ra toàn cứt thối.
   Trọng Lú bảo rõ ràng là dân ta đang “suy thoái”, lũ Lợn dư luận chưa làm tròn nhiệm vụ ngu dân.

   • Jack Sparow Says:

    mỗi người hiểu theo 1 ý xuyên tạc khác nhau , rồi lại bắt người khác hiểu theo ý của mình mà đem lãnh đạo ra chửi , đúng là rảnh việc , có tài có đức thì đã không làm cái chuyện phá hoại đất nước như thế này rồi ,

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Thì ra, nói sai được sửa bằng… nói bậy”

  Dân nào chính phủ nấy

  Đi biểu tình, biểu ngữ “Tập Cận Bình trả HS-TS cho VN” chữ vàng trên nền đỏ

  Cái này có đủ cả 2, vừa sai vừa bậy .

  Có vẻ dân trí cao hơn quan trí rồi .

  • Kong King Says:

   nghe đám bán nước này nói cũng muốn phát điên theo , xin thưa người ta chỉ có quyền chửi bới người khác khi mà làm giỏi hơn người khác ở 1 lĩnh vực nào đó mà thôi , nếu mà có tài thì sao phải nấp sau màn hình mà cầm bàn phím chửi bới bất lực như thế

 4. NguoiKoPhaiKhiPacBo Says:

  DMCS noi chi cho met!

 5. Phan Huy Quốc Says:

  Theo tôi thì ông Ngô Mạnh Hùng cũng có “cái lý” của ông ấy. Mọi người đều thấy rằng khi nào còn đảng csVN độc tài điều hành đất nước thì nạn tham nhũng vẫn tồn tại và phát triển. Khi ông Ngô Mạnh Hùng cho rằng đến năm 2020 thì nạn tham nhũng mới “bắt đầu” được đẩy lùi, có nghĩa là ông ấy nhận định trước năm 2020 thì bè lũ đảng csVN không còn tồn tại hay chí ít thì cũng không còn quyền tự ngồi ghế lãnh đạo đất nước.
  Ông Hùng đã thấy số mệnh tận tuyệt của đảng csVN rồi, còn đám đảng viên csVN tham quyền – cố vị – buôn dân – bán nước vẫn còn mù mịt quay cuồng với tham vọng vô lương thì sao?

 6. Long Trần Says:

  “Đến năm 2020 mới bắt đầu đẩy lùi tham nhũng”, cần phải đọc đầy đủ chứ không nên cắt xén như thế này. Thử hỏi giờ Nhà nước ta có đẩy mạnh việc chống tham nhũng không, nhiều cán bộ cao cấp bị đem ra xử lý về tội tham nhũng cho thấy nhà nước đang rất mạnh tay trong việc chống tham nhũng. Cần phải hiểu là “bắt đầu đẩy lùi” chứ không phải là “bắt đầu chống tham nhũng”, các vị thấy hài lòng chưa. Ông Hùng phát biểu như vậy cho thấy quyết tâm chống tham nhũng của cục chống tham nhũng như thế nào rồi đấy. Nên đọc toàn bộ đoạn phát biểu của ông Hùng chứ đừng cắt xen kiểu đểu cáng thế này.

  • hồ Says:

   Bạn này nên kể tên những thằng ăn cắp mà bạn gọi là “các cán bộ cao cấp bị đem ra xử lý về tội tham nhũng” đi, để cho nhân dân VN mừng!!!
   Được mấy thằng? Hay lại dọa nhân dân rằng, nếu “xử lý” hết thì không lấy ai “lãnh đạo”, đất nước sẽ loạn?
   Đúng là lập luận của những thằng ăn cắp, của nững “đồng chí chưa bị lộ”! Lợn!

  • Phan Huy Quốc Says:

   Tôi tôn trọng sự tin tưởng của bạn. Phần tôi thì không tin vào những gì cộng sản nói. Việc đảng và nhà nước đưa kế sách chống tham nhũng là để mỵ dân, để hạ nhiệt trong lúc người dân quá bức xúc về quốc nạn này. Những tên tham nhũng chúa thì vẫn an vị, thỉnh thoảng họ truy tố vài tên tham nhũng lâu la để cho dân thấy là họ có làm, làm theo kiểu lấy lệ mà thôi. Bọn tham nhũng chúa thuộc hàng ngũ lãnh đạo đảng csVN bao che nhau, khi có nguy cơ bị lộ thì ngay cả đồng chí chúng cũng giết nhau để ém nhẹm, thí dụ điển hình là cái chết của Phạm quý Ngọ.

   • Nguyễn Văn Hèo Says:

    Ông Thiệu nói:….đừng nghe….(..)Tổng bí thư liên xô Gót ba Chốp… xác nhận: tôi rất đau buồn……dối trá..(…). cụ Tản Đà xưa có nói:…cũng tại thằng Dân ngu quá lợn….cho nên quân ấy mới làm quan…..Ai nói cũng hay đúng hết…thế mới chết….chứ.

   • Ku Son go Says:

    đâu phải ai cũng là quan tham , ai cũng tham nhũng không làm việc thì làm sao tạo được sức bật cho đất nước tiến lên như ngày hôm nay , nếu không biết người khác như thế nào thì đừng có phán xằng mà hãy tập trung vào công việc của mình để xây dựng đất nước đi đã

 7. TRUYỆN – THƠ – BLOG – VIDEO – ẢNH (4) 💧🎭🎨🎵🎬 | 真 忍 活 Says:

  […] (GNLT) 💧 Vô Địch! (ĐTL) 💧 VII-CCRĐ VÀ NHỮNG NGÀY CHĂN TRÂU BÊN QUÊ NGOẠI 💧 Nghe quan chức nói, muốn phát điên! 💧 Em còn nợ anh 💧 Ngày về chạnh nỗi bùi ngùi 💧 Uống rượu với Diêm […]

 8. Hoàng Dũng Says:

  Làm gì cũng có cái lý của nó cả. Bạn đừng chộp giựt vài chữ rồi bắt đầu nghĩ lung tung. Chẳng ai thuộc lực lượng vũ trang mà lại không muốn đất nước, mong Đảng tốt hơn đâu. Nhất là với những người có trách nhiệm Chống tham nhũng, chắc chắn có lý do để đưa ra một câu nói nào đó. Mong bạn hieur và đừng suy diễn quá đà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: