Hãy Tự Làm Viên Gạch Của Chính Mình.

Bà Đầm Xòe.

Thân tặng TS Phạm Chí Dũng.

dũng

Hoan hộ cựu đảng viên, cựu nhà văn Phạm Chí Dũng đã dứt khoát vứt cái thẻ đảng viên cộng sản, thẻ Hội viện Hội nhà văn Tp Hồ Chí Minh vào sọt rác của lịch sử. Một sự đoạn tuyệt kiên quyết và dứt khoát với những lý do không thể chối cải: “Tôi hoàn toàn thất vọng về tinh thần phản biện suy nhược của Hội nhà văn TP.HCM trong nhiều năm qua, trong bối cảnh thực trạng xã hội bị đảo lộn ghê gớm về thang đạo lý, văn hóa, đời sống và giá trị chính trị. Trong khi đó, Hội nhà văn TP.HCM lại quá phô trương tư tưởng và cung cách lấy văn học phục vụ cho hệ ý thức chính trị một chiều và độc đoán. Thực trạng này đã quá xa rời tôn chỉ “tự do sáng tạo” của giới viết văn chúng tôi”.

Hành động này của ông Phạm Chí Dũng, không những nêu tấm gương cho những ai đã chọn con đường đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam hay nhanh chóng từ bỏ Đảng Hội cho đến các Đoàn, Hội, vì còn làm thành viên của Đảng Hội hay Đoàn Hội là còn có vai trò làm cánh tay nối dài hay làm cái miệng cho Hội Đảng hay Đoàn Hội; là còn làm một “viên gạch” cấu kết và bảo toàn cho “bức tường” Đảng hội kéo dài thêm thời gian hấp hối. Ra khỏi Đảng Hội, Đoàn Hội của đảng là hành động thiết thực “rút một viên gạch”, tạo nên những lỗ hổng, làm lung lay cái bức tường – Đảng Hội của đảng Cộng sản.

Tôi đánh giá cao hành động này của TS Phạm Chí Dũng. Bởi vì trong lực lượng đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam hiện nay còn có rất nhiều người ở đủ mọi thành phần, tầng lớp người thích đấu tranh cho dân chủ nhưng dứt khoát không ra khỏi đảng cộng sản, dứt khoát không ra khỏi Hội, Đoàn của cộng sản. Họ biện minh rằng, phải ở lại trong đó mới có điều kiện để cảm hóa, giác ngộ những đảng viên khác, thành viên khác; mới còn địa vị, uy tín để lôi kéo họ, vận động họ từng bước tham gia phong trào, vân vân, mà họ không biết rằng, cảm hóa, lôi kéo chưa thấy được ai, nhưng sự ở lại của họ đã là một yếu tố cấu thành, một nhân tố giúp cho “bức tường” Đảng Hội cộng sản tồn tại như nó đang tồn tại. Dù biện minh kiểu gì cũng không thể không thừa nhận vai trò của từng viên gạch trong một bức tường xây. Anh còn nằm trên bức tường đảng hội đó là anh còn góp một phần giúp cho cái bức tường đó kéo dài sự tồn tại trước khi nó tất yếu phải sụp đổ.

Những người này họ đang có những lầm tưởng căn bản, rằng: Cộng sản là có thể cải tạo được. Đấu tranh cho một nền dân chủ thực sự có ở Việt Nam không nhất thiết phải giải thể cộng sản cầm quyền. Nghĩa là, đấu tranh chỉ nhằm mục tiêu cải tạo cộng sản; đấu tranh chỉ là cho cộng sản thấy bức xúc để họ buộc phải thay đổi tiến tới thực thi dân chủ.

Đây là những người dân chủ nhờ nhờ. Đấu tranh chỉ để lấy tiếng. Đấu tranh chỉ là để hóa thân mình thành những “viên gạch” nằm trong hàng của những người đấu tranh dân chủ. Nó tương tự như nhà văn Nguyễn Khải viết “Đi tìm cái tôi đã mất” ở những ngày cuối cuộc đời với một nghiệp văn tòan diện là bợ đít cộng sản cầm quyền.

Họ không nhìn thấy rằng, một nước muốn có dân chủ thì không thể có cộng sản cầm quyền và cộng sản là một loại quái thai của loài người không thể cải tạo. Thực tế 70 năm ở các nước có CS cầm quyền đã chứng thực điều đó. Điều này đã như một chân lý phổ quát trên toàn thế giới. Những lãnh tụ cộng sản tiếng tăm và quyền lực trên thế giới như B. En xin, Gorabachop, Milosevic, Haven, …đã dứt khoát ấn định những điều này.

Đảng cộng sản Việt Nam cũng là một thứ quái thai không ngoại lệ như vậy. Và người đẻ ra, nuôi dưỡng, huấn luyện để đảng cộng sản Việt Nam ‘trưởng thành” thành  kẻ phản động, tàn ác với dân Việt Nam như ngày hôm nay, chính là là ông Hồ Chí Minh.

Do vậy, đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam là đấu tranh để giải thể cộng sản cầm quyền, bày ra sự thật lừa dối, trí trá, ngu hèn… của ông Hồ Chi Minh.

Bởi vậy, đấu tranh cho dân chủ mà bản thân mình không dám rút chân ra khỏi Hội đảng, Hội, Đoàn của đảng, không dám vạch rõ sự thật xấu xa của đảng, của ông Hồ Chí Minh, không dám dấn thân cho mục tiêu giải thể cộng sản cầm quyền mà vẫn “Yêu đảng, kính Bác” thì những nhà dân chủ tiếng tăm này họ đang đấu tranh với ai và đấu tranh nhằm mục đích gì?để làm gì?

Ở các vùng khác tôi không biết một cách tường tận, nhưng ở Hà Nội, những người đấu tranh cho dân chủ, thậm chí là những người nổi tiếng như TS N.T.G, Thiếu tướng N.T.V.,… các vị này vẫn còn “yêu đảng” và “kính Bác” nhiều lắm. Thậm chí họ còn ngợi ca “tài đức” của những nhà lãnh đạo này, tướng lĩnh kia với một thái độ thành thực.

Với tư tưởng “kính đảng, yêu Bác” vẫn luôn là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong lòng họ,tôi chẳng biết những nhà dân chủ này này lâu nay họ đấu tranh dân chủ với ai?

Không nhận rõ vật cản của dân chủ, mục tiêu đấu tranh của dân chủ, những nhà đấu tranh dân chủ kiểu này cũng chỉ là những nhà đấu tranh dân chủ nhờ nhờ hay giả cày mà thôi..

Chúng ta tôn trọng sự khác biệt. Những sự khác biệt ấy phải hội tụ ở mục tiêu chung, đó là phải giải thể cộng sản cầm quyền và vạch rõ sự thật về con người Hồ Chí Minh. Nó giống như ta phải tôn trọng “Mọi dòng sông đều chảy về biển cả”, “Mọi lối đi đều dẫn về thành Roma”. Còn sự khác biệt mang tính quấy rối như “trống đánh xuối, kèn thổi ngược” hay cao hơn ở mức triệt tiêu nhau thì sự khác biệt ấy cần phải được loại bỏ.

Đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam đã và đang chuyển sang thời kỳ mới.

Dứt khoát rút mình ra khỏi “bức tường” cộng sản để cái bức tường ấy có thêm nhiều lỗ hổng, có thêm nhiều sự sụp lở, hỏng dần, hỏng dần, dẫn đến nhanh chóng sụp đổ hoàn toàn như TS Phạm Chí Dũng vừa mới thực hiện; Dứt khoát phải nhận rõ mục tiêu đấu tranh cho dân chủ phải đồng nghĩa với giải thể cộng sản cầm quyền.

Còn là “viên gạch” nằm trong “bức tường” Đảng hội ấy; còn mang tư tương “kính Bác , Yêu đảng” thì mình còn là một vật cản cho phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam.

Hãy dứt khoát đoạn tuyệt với cộng sản, quét sạch chủ nghĩa chần trừ trong mỗi cá nhân người đấu tranh. Hãy tự là viên gạch của chính mình.

BĐX.

21 phản hồi to “Hãy Tự Làm Viên Gạch Của Chính Mình.”

 1. vivi099 Says:

  ” cựu nhà văn Phạm Chí Dũng đã dứt khoát vứt cái thẻ đảng viên cộng sản, thẻ Hội viện Hội nhà văn Tp Hồ Chí Minh vào sọt rác của lịch sử.”

  Sẽ có ngày vứt sao vứt đảng,
  đó là ngày Tộc Việt an bình…

  Xin một lời cảm ơn PC Dũng.
  …!…
  Vivi

  • Quốc Huy Says:

   Gớm, vứt xong thì định làm gì nữa? từ trước đến nay đám rận các người làm được gì cho đời? thế mà mở mồm ra lúc nào cũng như kiểu hát hay, hết cảm ơn rồi đến mơ mộng hão huyền về một tương lai “tươi sáng”, nói thật là bất tài thì không có khả năng làm lên cái gì cả đâu

   • vivi099 Says:

    Chế Độ mà chính quyền là thằng ăn cướp có nghị quyết và pháp luật bao che. Có quân đội, có công an, có đám côn đồ làm quân khuyển mã đàn áp dã man. Thằng bất lương theo a dua gặm chút xương thừa, và kẻ Trí Thức vô liêm sỉ lại bám theo đảng cộng sản kiếm chút chức tước để cướp làm giàu… Chính là cái “Chế Độ viet Nam cộng sản” hiện nay . Nhưng cũng có người như Ts PC Dũng dám vứt đảng csVN. Rất là dũng khí yêu nước…

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Những người này họ đang có những lầm tưởng căn bản”

  Và Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng hoàn toàn không có những lầm tưởng căn bản này, nên không phải là “người dân chủ nhờ nhờ”. Tớ ủng hộ Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng bất kể anh nói bậy tới cỡ nào .

  Chúng ta đang sưu tầm những câu nói bất hủ của các ông nghị, tại sao chúng ta không làm như vậy với Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng và những “người dân chủ nhờ nhờ” khác ?

  Nguyễn Trung “Cứu Đảng là cứu nước” là 1

  Riêng Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng thì nhiều như sao trên trời . Có thể làm thành 1 cuốn tự điển riêng được đấy chứ .

  “Trí thức độc lập tương đối”, “tô hồng bộ mặt nhân quyền của Chính phủ”, “Tạm giữ” …

  Có 2 loại tiên tri chúng ta cần để ý . 1, tất nhiên, là loại độ chính xác cao . 2 là loại độ sai lầm hầu như từ 95-100%. Loại thứ 2 này chỉ cần họ nói ra cái gì mình hiểu ngược lại là trúng phóc . Tớ nghĩ Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng thuộc loại 2.

  Cứ đọc các tựa bài trên blog của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng bên voa thì biết

  ‘Chủ nghĩa xã hội’ biến mất tại Hội nghị trung ương 12

  Vận động chính trị bằng truyền thông: Tiền đề đa đảng ở Việt Nam

  Tống xuất Tạ Phong Tần: Chính quyền VN bắt đầu ‘gói thả tù chính trị’ để đón Obama?

  Thất bại về ‘Quyền điều tra của công an xã’: Quốc hội cũng cần oxy dân chủ

  ….

  There’s plenty where that xít come from. Need more?

  • Đnh Thắng Says:

   Dõi theo “hành trình” của PCD tớ thấy đúng như bạn nói. “Thịt ba chỉ” chính là hình ảnh của đạu đa số các “nhà dân chủ” nửa vời hiện nay, từ lớp gí như Nguyễn Trọng Vĩnh , Tương Lai, Huệ Chí v.v… đến đám Phạm Chí Dũng , Bùi Minh Quốc v.v… Họ đã không hiểu hoặc u tối không thấy cái căn nguyên sâu xa. cái gốc của vấn nạn CS từ khi cái ý thức hệ khốn nạn và tàn bạp lưu manh đó xuất hiện trên thế giới đã báo trước một đại họa của nhân loại. Và, bi kịch cực kỳ khốn nạn này lại trở thành đại họa cho dân tộc ta suốt từ khi bọn CS cướp chính quyền 1945 từ chính phủ non trẻ Trần Trọng Kim. Cái bức tường cường quyền, khốn nạn lưu manh CS mà tác giả nói đến sẽ còn kéo dài thêm sự tồn tại bởi sự góp phần mù lòa của những viên gạch “thịt ba chỉ” đó. Tớ tuổi già , nhưng từ nhiều năm qua đã lan tỏa trong cộng đồng theo cách của tớ với chỉ một mệnh đề ngắn gọn như sau : Đảng CS Việt Nam đã và đang là kẻ thù trực tiếp nguy hiểm nhất của nhân dân ta, của đất nước ta. Chúng là những thái thú thời nay đã dâng biển, dảo và đất đai của Tổ Quốc ta cho bọn Tàu khựa. Bọn CS hà Nội còn tồn tại thì dân ta còn phải nai lưng kéo cày để nuôi một đám ăn hạn, bán nước cùng cả dòng họ của chúng nó. Còn Bọc chó má lưu manh CS Hà Nội thì không thể có dân chủ, công bằng, văn minh gì hết mà chỉ có luật rừng thôi. Còn Bọn CS hà Nội thì cũng không thể thoát khỏi ách nô lệ gián tiếp từ thằng Tàu được. Bọn Cs hà Nội hiện đã hiện nguyên hình là lũ tay sai bán nước của quan thầy Tàu Cộng.

   • Ảo tưởng Says:

    Ghê quá cơ. Cái gì mà quan thầy Tàu cộng với cả “chính quyền non trẻ Trần Trọng Kim” cơ chứ. Nghe mà thấy ớn quá đấy. Còn về việc Phạm Chí Dũng thì xin có đôi lời thế này: Hắn ta đã từng là người trong cộng sản, là người học sâu biết rộng cho nên đáng lẽ phải hiểu biết hơn bình thường nhưng càng học hắn càng điên loạn, không biết đâu là đúng, đâu là sai nữa. Không biết cha mẹ hắn ngày xưa có bị lũ VNCH ngày xưa tra tấn, đánh đập không nữa. Chỉ có Bác Hồ đã lãnh đạo toàn thể nhân dân ta đứng lên giành lấy chính quyền, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập, tự chủ như ngày hôm nay. Còn gì không đồng tình sao?

  • Ảo tưởng Says:

   Và một quốc gia “dân chủ” như Mỹ lại có thể có những hành động đối với nhân dân này hay sao? Nói đi nào các vị “dân chủ”.

   • Trần giả Tiên Says:

    Sao đưa ít vậy còn đây nữa nè

   • Trần giả Tiên Says:

    Ối giời tư bẩn giẩy chết và MỸ nó ÁC thế, nó BÓC LỘT thế mà sao Thủ trưởng LỢN Nguyên Tấn Phân (Dung) và Thủ phó Nguyễn Xuân Phúc TRANH THỦ gởi con qua đó học cái gì nhẽ?

    Lại thêm nam thanh nữ tú VNcs xin qua nó làm việc để nó BÓC LỘT kỳ nhẽ???

    Thật tình HỔNG HIỂU SAO thủ trưởng, thủ phó của các LỢN không GỞI chó ngoan LƯU MANH qua anh em, ĐỒNG CHẤY xã nghĩa học & làm cho nó lành nhẽ?????
    Hay là tại chúng LƯU MANH “quá độ” nên SỢ?????

    DỐT quá phải không LỢN???
    Hà, hà 😀 😀 LẤP LIẾM nữa không LỢN????

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  Lý do lý chấu tớ ủng hộ Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng là thế lày

  Trong một bô (full of) xít, ủng hộ ai cũng sêm xít

  Trong đám mù, ủng hộ thằng đui nào cũng thế

 4. Hùng Dũng Says:

  Đối với những thành phần suy thoái, biến chất như thế này thì sớm muộn cũng ra khỏi Đảng thôi. Nói xấu Đảng nhưng có thử nhìn xem trong 40 năm đối mới, Đảng đã cùng với nhân dân ta làm lên bao thắng lợi, xây dựng đất nước tươi đẹp, giàu mạnh hơn. Sự thay đổi quá rõ dệt mà ai cũng có thể thấy được. Đảng Cộng Sản VN trải qua hai cuộc cách mạng trường kỳ đã thực sự trở nên vững mạnh hơn bao giờ hết. Đảng đã tự chỉ ra những hạn chế yếu kém của mình trước Nhân dân. Và trước sự tấn công, kìm kẹp của thế lực thù địch Đảng luôn có đối sách khôn khéo. Đảng không cần những con sâu con mọt, chỉ cần những người có niềm tin và biết hi sinh cho lợi ích chung của dân tộc, và hi sinh cho con đường tiến lên Xã hội chủ nghĩa.

  • Trần giả Tiên Says:

   Cả thế giới đã bỏ cái chủ nghĩa thổ tả chết tiệt chỉ còn lại mỗi có 4 nước nghèo và lạc lõng thì lũ ÓC LỢN vẫn tiếp tục TRU TRÉO “đảng luôn có đối sách khôn khéo” là để XÃO TRÁ, GIAN DỐI, MỊ DÂN (!?)
   Đúng là LƯU MAMH ĐỎ hết thuốc chửa.

   • Quan Vũ Says:

    5 nước chứ cái thằng ngu đần này. Giờ còn không biết bao nhiêu nước theo XHCN nữa, và xin đính chính lại rằng Việt Nam là nước có thu nhập Trung bình trên thế giới, còn Trung Quốc thì khiến cả thị trường thế giới chao đảo, Cu ba thì Mỹ không thể làm gì được. Thế nào mới là nghèo đây?

   • Trần giả Tiên Says:

    Ủa có đến 5 nhiều giữ vậy à TỘI NGHIỆP vậy
    Thế giới có gần 200 nước chỉ có 5 không phải 4 à cám ơn nhắc nhở nha, quên tính nước LÀO cũng đói rã họng như nhau.
    Nhưng dù sao cũng thấy ÓC LỢN có tiến bộ về học HỦI, nhắc nhở.
    Híc, híc 😀 😀

   • Trần giả Tiên Says:

    Thằng LỢN nầy nó lấy thống kê ở đâu mà “VIỆT NAM là nước có THU NHẬP trung bình thế giới” (!?)
    Thế mới thấy được lũ ÓC LỢN nầy nói lấy được và LÁO cở nào nhẽ????

 5. Nhân Văn Says:

  Ghê, bỏ thẻ Đảng mà cũng phải làm rầm rộ lên. Chợt thấy có gì giống mấy cháu trẻ trâu khoe ảnh check in, khoe đi nhà hàng trên facebook quá thể ha.
  Tiến sĩ cơ đấy, tầm suy nghĩ thật cao và xa quá. Tây nói Make hay while sun shines, Tiến sỉ đã có được gì rồi mà tỏ ra nguy hiểm thế. Định làm châu chấu đá xe hả? Như các cháu trẻ trâu hay nói, anh chưa đủ tuổi chống Đảng đâu.
  Ờ thì đấu tranh vì lý tưởng, ờ thì anh hùng tử vì đạo, hô hô, tử rồi mà cái lý tưởng rẻ cùi của các anh cũng chẳng mạnh mẽ lên chút nào. Manh động giở trò là ăn đập ngay như Anh hùng Lân Thắng thôi anh ơi. Qua đó là thấy sức mạnh của các anh đến đâu rồi. Võ mồm thì hay đấy, đến lúc ăn đập cũng chỉ biết gào lên ăn vạ thôi.
  (P/S: Nghịch cảnh là cả một đàn xúm vào chửi bới giáo dục Việt Nam, nhưng lại xúm cả đàn vào ca ngợi khi một anh được nền giáo dục đó phong TIẾN SĨ phản bội chế độ, haha)

 6. Quan Vũ Says:

  Nhìn Phạm Chí Dũng giống như một kẻ lưu manh chính trị mang màu sắc tâm thần hoang tưởng. Dưới góc nhìn văn hóa, tôi lần đầu thấy một nhà báo lại được định dạng bởi một phông văn hóa thậm khốn như ông Phạm Chí Dũng. Tất nhiên cái phông văn hóa ấy, lối ứng xử như dịch hạch dịch tả đó tôi đã thấy nhiều lần ở những Bùi Hằng, Đoan Trang, Nguyễn Quang A, Nguyễn Chí Đức, nhưng không ngờ nó lại được phát lộ từ ông Phạm Chí Dũng. Tôi rất thất vọng, và không ngờ, dịch tả và dịch hạch lại tiềm tàng và bộc phát từ miệng ông Phạm Chí Dũng.

 7. Quốc Huy Says:

  sặc, nói như đúng rồi, người như Phạm Chí Dũng thì không tự vứt người ta cũng đuổi ra khỏi hội và đuổi ra khỏi Đảng, cho cơ hội tự rút để giữ cho tí danh dự đấy thôi, không hiểu à? Đợi đến khi người ta đuổi thẳng cổ ra ngoài thì có phải nhục nhã không, bản thân những người trong hội có lẽ cũng muốn khoan hồng giữ cho y chút danh dự cuối cùng mà thôi

 8. Hoàng Dũng Says:

  Cho hỏi một câu đối với tác giả bài blog này: Khi các vị cho rằng bỏ chế độ Cộng sản là tốt, thì các vị có nghĩ đến chế độ nào sẽ thay thế cho chế độ này tại VIệt Nam chưa?
  Thưa các bạn đọc thân mến, có thể nói Đảng Cộng sản, cũng như đất nước Việt Nam đang bước vào thời kỳ chậm lại, có nhiều biến động xảy ra, một phần đó là do hội nhập quốc tế đã dẫn đến những yếu tố mới trong lòng xã hội, một phần vì trong chính lòng của đất nước đang tự chuyển mình để phù hợp thời đại. Nếu nói một cách chủ quan, theo cảm quan, thì có người sẽ muốn sống ở chế độ khác, cũng có người muốn lật đổ chế độ…v…v.
  Tuy nhiên, mong các bạn hãy suy nghĩ một cách thấu đáo, đừng nên lấy kết quả ở hiện tại mà nghĩ ra tương lai tiêu cực, đừng để VIệt Nam trở thành một Liên Xô thứ hai trong lịch sử tự bị triệt tiêu. Mỗi người cần ý thức là thời kỳ hội nhập mới nhiều thách thức, nếu chúng ta không bước theo, không cố gắng, chỉ trông chờ vào phúc lợi của Nhà nước thì khó lòng theo kịp thời đại. Đó là lý do, trước khi hội nhập, ta có thể hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí cả Thái Lan, nhưng khi hội nhập xong, thì ta lại bước hụt, thậm chí có mặt kém cả người anh em Lào.
  Nhưng thưa các bạn, càng khó khăn, thì chúng ta càng phải tự cố gắng khẳng định mình, chứ không phải khó khăn là buông xuôi, đạp đổ. Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa không phải một dân tộc như vậy, thì nay cũng không như vậy. Dù khó khăn để khẳng định mình, nhưng Ban Chấp Trung ương, Bộ Chính trị, Bộ Công an…. Các bộ ban ngành đều ý thức cần phải có bước cải tổ để đất nước thực sự đi lên, bởi vì nếu cứ để tiêu cực xảy ra, cứ không làm tốt nhiệm vụ của mình, thì sớm hay muộn, các Ban ngành sẽ gánh chịu hậu quả, và đau nhất là Nhân dân.
  Chế độ ta hiện nay chưa tốt, nhưng không phải trong quá khứ, hay tương lai đều không tốt. Những tầm nhìn hiện tại khó đánh giá được tương lai. Ví von như việc Steve Job khẳng định không ai thích một chiếc Iphone lớn hơn 4 inch, thì nay đã có Iphong 5 inch là một chiếc điện thoại thời thượng. Thời thế thay đổi, con người thay đổi, quan hệ thay đổi. Muốn Việt Nam tiến lên, trước hết phải là một lòng kiên trì, rồi tương lai tươi sáng mới mở ra được cho Nhân dân Việt Nam!

 9. chiên da diết kiến nghị Says:

  Có 2 khả năng xảy ra .

  1- Đảng Cộng Sản thật sự không thích Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng .

  Thế thì thời suy vong của đảng Cộng Sản đang bắt đầu . Trong thâm tâm khứa Phạm Chí Dũng, hắn còn yêu Đảng lắm lắm, hơn thương dân nhiều . Thấy vụ Bình Dương, hắn mắng công nhân xa xả vượt quá độ vô lễ mà đã đi vào vùng láo xược . Trong khi nói về/cho Đảng, hắn chế ra cả cuốn Tự Điển Tiếng Nhịu . Suy ra từ bài viết hắn mắng công nhân, khứa này mà đứng đàng sau công đoàn độc lập thì công nhân sẽ còn chết .

  Thời phong kiến, người ra gọi những người như hắn là “trung thần”, tức là đám quan trung kiên với triều đình, chỉ muốn tốt cho triều đình, cho vua . Vào thời Cộng Sản, dân cứ gọi là bỏ mịa với đám này, vì chúng sẽ làm hết sức mình để bảo vệ triều đình . Đ/v đám này, tớ bầu cho đám nịnh thần ngay tắp lự . Đảng Cộng Sản mà trừ khử đám này thì suy tàn là phải gòi .

  2- Ngày xưa thời còn nhỏ, đọc truyện trinh thám Xã Hội Chủ Nghĩa có 1 số nhân vật để xây credit cho mình đã theo lệnh Đảng bỏ Đảng . Thế là mọi người nhìn hắn như hủi, đồng chí ghét bỏ, bạn bè xa lánh, có đứa còn chửi vào mặt “Đồ phản bội” -xã hội Xã Hội Chủ Nghĩa kinh nhỉ!-, nhưng hắn ta tự nhủ kiểu “Các đồng chí hãy hiểu cho tôi . Đ/v tôi, Đảng vẫn là trên hết -chắc kiểu “thương cha thương mẹ thương chồng/thương mình thương 1, thương Đảng thương 10″- tôi làm thế này là nhận trọng trách của Đảng hoạt động trong lòng địch” … Tạm gọi cải lương mùi mẫn xã hội chủ nghĩa kiểu vậy .

  Văn tài của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, sau này chắc cũng viết được 1 cuốn hồi ký thối như vậy .

  Theo tớ, Đảng nên nhận lại Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng . Cũng đừng nhả đám Giáo Sư Tai Ương, Huỳnh (thối như) Tấn Mắm, … ra cho nhân dân .

  Tớ mà là nhân dân, đá trả lại Đảng liền .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: