CSVN im lặng trước sự kiện chiến hạm Hoa Kỳ áp sát Trường Sa

tien

Tàu khu trục USS Lassen được coi là một tàu chiến tối tân và hùng mạnh nhất của hải quân Hoa Kỳ

CTV Danlambao – Ngày 27/10/2015, tàu khu trục tên lửa USS Lassen của Hoa Kỳ đã đi vào khu vực 12 hải lý quanh đá Subi và Vành Khăn, nơi Trung Cộng đang ráo riết bồi đắp để làm ác căn cứ quân sự phi pháp.

Ngay lập tức, chính phủ hai nước Úc và Philippines đã lên tiếng ủng hộ Mỹ trong vấn đề bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông.

Tại Việt Nam, người dân tỏ thái độ hoan nghênh trước việc Hoa Kỳ công khai thách thức tham vọng bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.

Trên các mạng xã hội, sự kiện này đã được chia sẻ liên tục và trở thành một chủ đề ‘nóng’ nhất trong ngày.

Tuy vậy, trái ngược với sự hứng khởi của người dân, các quan chức chop bu cộng sản cho đến thời điểm này vẫn tỏ thái độ im lặng.

Trong phát biểu sang 27/10 tại ‘đại hội thi đua yêu nước’ của bộ ngoại giao, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm ra vẻ ‘không biết, không nghe, không thấy’ trước sự kiện đang rất nóng bỏng này.

Điều này được thể hiện rõ qua phát biểu rất qua loa của ông Dũng khi nói về Biển Đông: “Tranh chấp lãnh thổ, đặc biệt là trên Biển Đông diễn biến phức tạp, gay gắt và rất khó lường”.

Xét cho cùng, trong sự kiện tàu chiến Hoa Kỳ tuần tra tại Trường Sa, bên được hưởng lợi nhiều nhất vẫn là Việt Nam.

Tuy nhiên, đã không hề có một tuyên bố thể hiện quan điểm rõ ràng nào được đưa ra. Thậm chí, một lời tố cáo Trung Cộng leo thang gây hấn cũng không!

Nguyễn Tấn Dũng dường như đang e sợ làm phật lòng quan thầy Trung Cộng, đặc biệt là trước thời điểm Tập Cận Bình dự kiến có chuyến đi Việt Nam vào tháng 11 sắp tới.

Thái độ im lặng này có thể khiến Việt Nam rơi vào tình thế bị cho đứng ngoài cuộc trong các vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Trường Sa. Sự hèn hạ nào cũng phải có cái giá của nó.

Trong thời điểm quan trọng nhất, lá bài Nguyễn Tấn Dũng – nhân vật được dựng lên như một ‘lá cờ đầu chống Tàu’ xem như đã chính thức bể quẻ. Đây là cũng kịch bản đã được dư báo trước, nhưng vẫn lắm người mù quáng tin theo.

9 phản hồi to “CSVN im lặng trước sự kiện chiến hạm Hoa Kỳ áp sát Trường Sa”

 1. Nhân Dân Says:

  Im lặng không có nghĩa là không tỏ thái độ gì cả, im lặng để nghe ngóng tình hình, im lặng để có thể suy tính nước đi tiếp theo cho phù hợp, không gây ra tăng căng thẳng và thu được hiệu quả cao nhất có thể.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đảng & Chính phủ nên tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của mình là chống Mỹ . Trung Quốc vẫn là anh em Xã Hội Chủ Nghĩa như ngày xưa .

  Kính tặng mọi người bài thơ chúc Tết 1967 của Bác Hồ vĩ đại

  THƠ CHÚC TẾT XUÂN ĐINH MÙI 1967

  Xuân về xin có một bài ca,
  Gửi chúc đồng bào cả nước ta:
  Chống Mỹ hai miền đều đánh giỏi,
  Tin mừng thắng trận nở như hoa!

  Hai miền bây giờ đã mở rộng thành miền Việt & miền Trung rồi thấy chưa . Chỉ còn chờ Thống Nhất nữa là xong .

  • Jack Sparow Says:

   đấy , càng nói lại càng thể hiện ra cái ngu dốt bảo thủ lấy cái xưa cũ đặt vào điều kiện hoàn cảnh hiện tại để mà xuyên tạc , người xưa nói , ai nói cũng vậy thôi , thì phải đặt vào điều kiện , hoàn cảnh khi mà họ nói để mà hiểu , chứ không phải là thích hiểu theo ý của mình là được , suy luận có thể nói là hết sức óc lợn

   • Kong King Says:

    đúng là những kẻ phá hoại quan hệ Việt -trung thì cái gì cũng có thể suy luận sang hướng phá hoại đó được ,thử hỏi trên thế giới có nước nào độc lập tự chủ trên con đường phát triển được như đất nước Việt Nam này , ở vị trí đặc biệt có ý nghĩa trên bản đồ thế giới , chưa từng khi nào mà kẻ thù thôi nhòm ngó xâm lược thì làm gì có nước nào đứng vững được như chúng ta

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nghe nói Lassen là tên của lính lái trực thăng Mỹ trong chiến tranh VN. Đảng & Chính phủ nên coi đây là 1 hành động khiêu khích làm bẽ bàng Đảng & Chính phủ từ phía Mỹ . Hơn nữa, xâm phạm kh vực 12 hải lý là xâm phạm tinh thần công hàm Phạm Văn Đồng

  VN cần lên tiếng & hành động dứt khoát để chứng tỏ mình vẫn là 1 nước Xã Hội Chủ Nghĩa anh hùng . Không nói gì hóa ra đất nước ta là Xã Hội Chủ Nghĩa anh hèn!??

  Nhục, nhục lắm!

  Tinh thần chống Mỹ cứu nước Xã Hội Chủ Nghĩa mà bác Nguyễn Đình Cống vừa nhắc lại đâu hết cả rồi ?

  • Tôi Yêu Việt Nam Says:

   Chả có cái công hàm như các vị nói. Mỹ chả làm gì sai mà phải lên tiếng, với vai trò của Mỹ thì việc tuần tra là điều bình thường, Trung Quốc cũng không có cơ sở gì để buộc tội Mỹ về hành vi tuần tra vào khu vực 12 hải lí kia. Các đảo nhân tạo không được xác định là chủ quyền quốc gia . Việt Nam cũng chả có gì phải nhục nhã cả. Trung Quốc và Việt Nam đi trên 2 con đường khác nhau, dù cùng chung chế độ.

  • Đoàn Dự Says:

   cái “nghe nói” của ông chả có cơ sở khỉ mẹ nào , và Đảng và nhà nước chẳng có gì phải coi đó là lm bẽ mặt đảng cả , chỉ có những kẻ đầu óc đen tối lòng dạ tiểu nhân mới nghĩ đó là bẽ mặt mà thôi , ok

 4. The Diplomat Says:

  “Trong phát biểu sang 27/10 tại ‘đại hội thi đua yêu nước’ của bộ ngoại giao, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm ra vẻ ‘không biết, không nghe, không thấy’ trước sự kiện đang rất nóng bỏng này” thử hỏi sáng 27 đang họp thì tàu USS nó cũng đang áp sát , làm sao đưa ngay ra nói được , mấy ngày hôm sau ông mới đem ra nói thì dư luận đã đang nóng lên rồi . XIn đừng mở miệng ra là vu cáo người khác như thế

 5. Ku Son go Says:

  im cái khỉ gió gì mà im, sáng 27 nó áp sát thì đã đang họp rồi , họp không thông báo vì đã có sẵn những nội dung khác cần trình bày , những tin mới báo về , chưa qua xử lí , phân tích làm sao trình bày được , và như thế cũng bị coi là im lặng ,là hèn nhát hay sao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: