Bão Nổi Lên Rồi.

Bà Đầm Xòe.

Tàu chiến Mỹ vào Biển Đông.

Tàu chiến Mỹ vào Biển Đông.

Ngoài Biển Đông, Tổng thống Mỹ Barak Obama đã ký lệnh hành quân cho Hải quân Mỹ tiến sát vào các đảo của Việt Nam do Tàu Cộng xâm chiếm và tôn tạo. Ta hãy chờ xem Tàu Cộng sẽ “kiên quyết bảo vệ lãnh thổ” chiếm được này như thế não? Tôi tin, với  sức mạnh truyền thống của tinh thần tự do và sức mạnh quân sự thực tế của người Mỹ, bọn Tàu Khựa cũng chỉ đến “trơ mặt ếch” ra ngắm xem mà thôi. Người Tàu có truyền thống, khi sợ ai thì bao giờ họ cũng mở mồm ra dọa người ta. Tàu Cộng từ khi mở cửa đến nay luôn rắp tâm thược hiện âm mưu biến các nước Đông Nam Á thành những con đường trải thảm cho họ tiến ra thế giới, để làm mưa, làm gió và ra oai với thế giới.

Người Mỹ đưa các hạm tầu vào kiểm tra Biển Đông thực sự là một cơn bão biển chặn đứng tham vọng bành trướng của Tàu Cộng, đồng thời nó còn là tác nhân kích thích các nước Đông nam Á tự tin vào nền độc lập của dân tộc trước thủ đoạn thôn tính của Tàu Cộng. Riêng đối với Việt Nam, hành động quân sự này của Mỹ còn tác động đến tình thần đấu tranh giải thể chế độ độc tài do cộng sản cầm quyền của những người đang đấu tranh cho một nền dân chủ sẽ hiện diện ở Việt Nam.

Bão đã thực sự nổi lên ở Biển Đông.

Bão cũng thực sự đã nổi lên ở trong nước.

Các tổ chức dân chủ đã trưởng thành thêm một một bước. Dấu hiệu sợ sệt, lo lắng của những người đấu tranh đã giảm xuống một cách rõ rệt trước sự đàn áp, bắt bớ, giam cầm, thủ tiêu của chính quyền. Ở Hà Nội, không những trên các mạng truyền thông, những người đấu tranh đã công khải bày tỏ chính kiến của mình, bất kể đó là lãnh tụ “thiêng liêng” Hồ Chí Minh hay tổ chức đảng, hội nhóm của đảng Cộng sản. Bất kỳ ở đâu họ cũng có thể hô vang khẩu ngữ: “Địt mẹ Công sản”. Các Hội, Đoàn, Tổ, Nhóm lề dân có thể gặp mặt, trao đổi với nhau ở bất kỳ lúc nào. Lòng tự tin, ý chí đấu tranh của những người dân chủ đã tiến thêm một bước dài. Họ sẵn sàng chấp nhận ngồi tù, thậm chí sẵn sàng chết cho một Việt Nam tự do, không còn Cộng sản cầm quyền. Đặc biệt, phong trào phản đối chính quyền tham nhũng, cướp đất đai, cướp quyền sống của những người dân oan bền bỉ diễn ra ngày ngày đã luôn là một cơn gió lạnh liên tục thổi vào bộ mặt của chính quyền, làm cho thân thể chúng ngày một thêm tê giá.

Đó là bão trong lòng dân, một nhân tố quyết định thay đổi chế độ độc tài cộng sản trị ở Việt Nam.

Còn có một cuồng phong khác đang diễn ra trong lòng các quan. Đó là 4 nhân mạng trong “ tứ trụ” và các vị trí béo bở khác của bộ máy:  ai đi , ai ở; ai Tổng Bí thư, ai Thủ tướng, ai Chủ tịch nước, ai Chủ tịch quốc hội… sau Đại hội đảng XII. Các phe nhóm tranh giành quyền, tiền và bảo vệ mạng sống của mình, thân nhân mình, phe nhóm mình đã vào hồi quyết liệt mà sự thắng, thua còn như cái lá đa đang lật phật trước gió.

Trước Hội nghị trung ương 12, ai cũng nghĩ thắng đã thuộc về ông Dũng cùng phe nhóm. Nhưng sau Hội nghị này cán cân lực lượng đã nghiêng về phe Trọng – Rứa.

Không phải ngẩu nhiên mà ông Dũng phải điều con gái Thanh Phượng thanh minh với đảng rằng: Tôi vẫn là đảng viên, vẫn quốc tịch Việt Nam; điều con trai Nguyễn Minh Triết nói với đảng rằng: cha tôi theo đảng từ năm 12 tuổi, còn có nhiều mảnh đạn găm trên người.

Cũng không phải ngẩu nhiên mà ông Dũng phát biểu: Quân đội phải trung thành với Tổ Quốc với nhân dân tại Hội nghị thi đua Bộ Quốc phòng diễn ra trước Hội nghị trung ương 12, thì sau Hội nghị trung ương 12, ông Dũng lại phải trở lại với giọng điệu: Quân đội phải trung thành với đảng, bảo vệ nền chính trị của đảng tại Hội nghị ngành Công an vừa diễn ra gần đây.

Và trong khi ông Dũng ngồm ngoàm thông báo tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân đạt 6,5 %, đứng thì 2 thế giới,thu nhập bình quân đầu người đạt trên 2.200 USD/ năm, những thành tích nhằm đánh bóng “tài năng” cho thủ tướng, người có vai trò thủ trưởng của nền kinh tế, giường như bị chìm ngỉm trước đòn “lột mặt nạ nền kinh tế đất nước” của “các thế lực thù địch” với ông Dũng.

Ông Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch – Đầu từ Bùi Quang Vinh đã tạt nước nóng vào mặt ông Dũng về cái gọi nền kinh tế tăng trưởng đứng thứ 2 thế giới,thu nhập trên 2.200USD rằng: Ngân sách chỉ còn có 45.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 2 tỷ đo la.

Ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng như bôi tro tát trấu vào mặt ông Dũng: (Ông Dũng) “nói hay thế mà một đồng lương không có là như thế nào”? Trong khi nợ công đã lên tới 66,4% GDP; “Nợ nước ngoài trong tài khóa 2015- 2016 chính phủ còn nợ 363.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ đến hạn thanh toán mà chưa có nguồn trả, mà tìm cách tái cớ cấu nợ cũng không xong”.

Ông nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương Lê Xuân Bá đã vạch hẳn sống áo ông Dũng ra: “Việt Nam đang vay nợ, làm ra đồng nào tiêu hết đồng đó, không có cái để dành cho đầu tư phát triển. Ngân sách hết tiền, thế giới không ai cho vay mãi nên tình trạng này rất nguy hiểm”.

Bà Phạm Chi Lan như nhổ nước bọt vào mặt ông Dũng: ‘Ngân sách đã khó khăn đến mức tận diệt DN’.

Ông Bùi Đức Thụ, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội như đấm thẳng vào mặt ông Dũng khi ông Dũng đưa ra kế họach bán trái phiếu chính phủ ra nước ngoài: “Chính phủ xin phát hành trái phiếu quốc tế để đảo nợ vì quá cấp bách. Kế hoạch vay nợ của chính phủ năm 2015 khoảng 436.000 tỷ đồng nhưng đã không huy động được tiền như ý muốn. Do vậy cần phải phát hành trái phiếu quốc tế vì không còn cách nào khác. Trong tổng số 436.000 tỉ cần phải vay nợ năm 2015, thì vay nợ mới để trả nợ cũ là 125.000 tỷ, bù đắp bội chi ngân sách 226.000 tỷ và vay để đầu tư 85.000 tỷ. Những con số này cho thấy chính phủ vẫn chi tiêu bừa bãi và khả năng trả nợ là rất thấp”.

Vân vân,

Chưa bao giờ các quan chức trong Quốc hội, trong Chính phủ lại đồng thanh chỉ trích, lột mặt nạ, phơi sống áo, chọc vào tử huyệt ông Dũng quyết liệt và rầm rộ như lần này. Liệu ông Dũng và phe nhóm có thể chống lại và chiến thắng một “thế lực thù địch” đông đảo như lần này không? Thực là hồi sau mới rõ. Nhưng tôi tin, trận chiến “ hạ bệ” lẫn nhau ở cuộc đấu “ai còn, ai mất” sau Đại hội đảng XII sẽ còn nóng lên từng ngày hơn nữa.

Đối với người đấu tranh cho dân chủ, đồng nghĩa với việc giải thể cộng sản cầm quyền, thì đây là tín hiệu vui. Người dân đã muốn vùng lên như bão tố; lại được người Mỹ điều tầu chiến vào Biển Đông giám sát tự do hàng hải; các đồng chí cộng sản trên thượng tầng náo nức, quyết liệt xông vào nhau chiến, sẽ là cơ hội để trận bão giải thể cộng sản cầm quyền, xóa bỏ chế độ độc tài cho dân tộc Việt Nam nổi lên như không thể có gì ghìm lại được nữa.

BĐX

9 phản hồi to “Bão Nổi Lên Rồi.”

 1. mạnh hùng Says:

  TÔI ĐỨNG TÊN DƯỚI ĐÂY LÀ PHÙNG HỢI VÀ ĐỒNG ĐỨNG TÊN DƯỚI ĐƠN NÀY LÀ NGUYỂN NHỤC CHÍ VÀ các ông sùng tùng khùng ! YÊU CẦU CHÍNH PHỦ USA KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH ! CHÉN ĐỦA CÒN KHUA NHAU CHUYÊN BIỂN ĐÔNG LÀ CỦA NỘI BỘ 2 NƯỚC ANH EM VN TRUNG CHỆT ! đảng chính phủ và nhửng người cầm quân tại VN luôn luôn nhớ ơn anh cả ba tàu đả viện trợ cho VN trong 2 cuộc kháng chiến ,dầy đủ súng đạn vủ khí để VN giúp cho phe XHCN ngăn chặn phe tư bổn chủ nghỉa với hơn 3 triêu người VN đả ANH DỦNG HY SINH VÌ LÝ TƯỜNG CỘNG SẢN QUỐC TẾ ,nay anh ba có xây sân bay ,xây tp Tam sa, xây Hải đăng chiếm gacmma ,nhưng thật sự là đang giử đất giùm cho VN sợ tư bổn nó chiếm ! khi nào bình yên bạn sẻ trả lại đất đai và cho tự trị ,vì nhửng lý do nêu trên chúng tôi khẩn thiết yêu cầu chính phủ cờ Hoa rút quân đội ra khỏi vùng 12 hải lý ! xin đa tạ và nhận nơi đây lòng chân thành biết ơn của đảng và quân đôi chúng tôi

 2. GS Triết Học Maxit Says:

  Tên sen đầm ĐẾ Quốc Mỹ hãy cút khỏi biển đông để anh cộng sản chúng tao Việt Nam Trung Cộng canh giữ hòa bình ở phía Đông (phía Tây có thằng Cu ba) Nếu không tao sẽ kêu thêm đại ca Putin vô Cam Ranh để tiêu diệt hết bọn đế quốc chúng mày!

 3. Nguyễn Thị Giang Says:

  Thằng Đế quốc Mỹ đã bị nhân dân ta đánh phải cút về nước năm 1973 (sau hiệp định Paris), nay còn muốn trở lại ư? Các đồng chí Trung quốc vĩ đại khỏi cần động tay động chân chi cho mệt, có quân dân Việt nam sẵn sàng cho bọn chúng bài học thứ hai: “Vui gì hơn làm người lính đi đầu”?

  • Trần giả Tiên Says:

   Thằng Đế quốc MỸ dám trở lại ư??

   Nhân dân “đảng ta” (đặc biệt là lũ ÓC LỢN) hãy cùng nhau đứng lên đánh DÙM anh em đồng chí “dế liền đế, trôn liền trôn” như bác Hồ Chổng Mông đã nói năm xưa:
   “đánh đến người VN cuối cùng, dù phải đốt cả dãy Trường Sơn”
   😀 😀 😀

 4. Trần giả Tiên Says:

  CSVN im lặng trước sự kiện chiến hạm Hoa Kỳ áp sát Trường Sa

  Tàu khu trục USS Lassen được coi là một tàu chiến tối tân và hùng mạnh nhất của hải quân Hoa Kỳ
  CTV Danlambao – Ngày 27/10/2015, tàu khu trục tên lửa USS Lassen của Hoa Kỳ đã đi vào khu vực 12 hải lý quanh đá Subi và Vành Khăn, nơi Trung Cộng đang ráo riết bồi đắp để làm ác căn cứ quân sự phi pháp.
  Ngay lập tức, chính phủ hai nước Úc và Philippines đã lên tiếng ủng hộ Mỹ trong vấn đề bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông.
  Tại Việt Nam, người dân tỏ thái độ hoan nghênh trước việc Hoa Kỳ công khai thách thức tham vọng bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.
  Trên các mạng xã hội, sự kiện này đã được chia sẻ liên tục và trở thành một chủ đề ‘nóng’ nhất trong ngày.
  Tuy vậy, trái ngược với sự hứng khởi của người dân, các quan chức chop bu cộng sản cho đến thời điểm này vẫn tỏ thái độ im lặng.
  Trong phát biểu sang 27/10 tại ‘đại hội thi đua yêu nước’ của bộ ngoại giao, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm ra vẻ ‘không biết, không nghe, không thấy’ trước sự kiện đang rất nóng bỏng này.
  Điều này được thể hiện rõ qua phát biểu rất qua loa của ông Dũng khi nói về Biển Đông: “Tranh chấp lãnh thổ, đặc biệt là trên Biển Đông diễn biến phức tạp, gay gắt và rất khó lường”.
  Xét cho cùng, trong sự kiện tàu chiến Hoa Kỳ tuần tra tại Trường Sa, bên được hưởng lợi nhiều nhất vẫn là Việt Nam.
  Tuy nhiên, đã không hề có một tuyên bố thể hiện quan điểm rõ ràng nào được đưa ra. Thậm chí, một lời tố cáo Trung Cộng leo thang gây hấn cũng không!
  Nguyễn Tấn Dũng dường như đang e sợ làm phật lòng quan thầy Trung Cộng, đặc biệt là trước thời điểm Tập Cận Bình dự kiến có chuyến đi Việt Nam vào tháng 11 sắp tới.
  Thái độ im lặng này có thể khiến Việt Nam rơi vào tình thế bị cho đứng ngoài cuộc trong các vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Trường Sa. Sự hèn hạ nào cũng phải có cái giá của nó.
  Trong thời điểm quan trọng nhất, lá bài Nguyễn Tấn Dũng – nhân vật được dựng lên như một ‘lá cờ đầu chống Tàu’ xem như đã chính thức bể quẻ. Đây là cũng kịch bản đã được dư báo trước, nhưng vẫn lắm người mù quáng tin theo.

 5. Trần giả Tiên Says:

  Chiến hạm Hoa Kỳ áp sát Trường Sa từng nằm dưới quyền chỉ huy của một người Việt tị nạn cộng sản

  ĐẠI TÁ LÊ BÁ HÙNG

 6. Trà Đá Says:

  Chỉ mong là với cái giá trị “dân chủ nhân quyền” mà Mỹ mang theo mình thì họ sẽ không biến biển đông thành một khu vực giống như Trung Đông hay Bắc Phi là được rồi.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Những giá trị đó không vào được tới Việt Nam đâu . Chúng sợ VN thì đúng hơn . VN anh hùng quá, “dân chủ nhân quyền tư bẩn” chỉ đứng từ xa mà vái .

   Tớ nghĩ VN nên lên tiếng phản đối Mỹ vi phạm công hàm Phạm Văn Đồng .

 7. long luyen Says:

  Sự khác nhau duy nhất đó là ở chế độ tư bản chủ nghĩa thì chỉ có dân chủ giữa giai cấp tư sản với nhau, còn với các giai cấp, tầng lớp khác thì lại không có điều này. Trong khi ở chế độ xã hội chủ nghĩa thì mọi người đều như nhau, từ lãnh đạo đến nhân dân đều bình đẳng như nhau mà thôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: