“Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra”

Nguyễn Ngọc Trương

26-10-2015

“Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra (Lumpen-proletarier)

Hoan nghênh các anh Tô Văn Trường, Lê Phú Khải có hai bài tuyệt chiêu về “Lưu manh đỏ”[1] và “Tư bản đỏ”[2]. Không chỉ nguyền rủa những kẻ côn đồ, rác rưởi loại Trần Nhật Quang (thằng cầm đầu), Hồ Quang Lợi (thành ủy viên, cơ quan tổ chức trực tiếp bọn này). Đã đến lúc cần phải vạch mặt, chỉ tên bọn Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Phạm Quang Nghị là những tội đồ chính danh đã và đang dùng tiền của Trung Quốc để thuê mướn đám Quang-Lợi này làm khuynh đảo xã hội[3].

Anh Lê Phú Khải đã đưa ra một định nghĩa khá chuẩn, tuy Anh vẫn còn lăn tăn, không biết ai là người đề xướng ra cụm từ “lưu manh đỏ”.

Trước khi trích lại định nghĩa, xin mở rộng thêm một chút: ai đứng ra thuê, thuê bằng gì và tiền từ đâu, vì ngân sách nhà nước đang vào hồi xuống đáy!

Chúng là bọn dư luận viên, bọn côn đồ lưu manh được đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam thuê mướn bằng tiền của Trung Quốc để đánh phá các nhà yêu nước, những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển đảo, đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền và chống tham nhũng.

Thưa hai Anh, “lưu manh đỏ” hay “vô sản lưu manh” phải chăng cùng xuất phát từ một gốc, nguyên văn bằng tiếng Đức của Marx và Engels là “Lumpenproletarier”, trong đó “Lumpen” nghĩa đen là giẻ lau nhà, giẻ rách; còn “Proletarier” là vô sản.

Danh từ nói trên đã được quốc tế hóa, phổ biến chính trong các “rác” phẩm của các nhà kinh điển. Trong làng sách báo Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga… đều dịch “Lumpen-proletaire” với nghĩa vừa rộng vừa cô đọng. “Lumpenproletarier” là kẻ vô sản đói khổ, rách rưới, thất học, ra đời trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, là cặn bã ngoài đời, sống dưới đáy của xã hội, ở ngoài vòng pháp luật, chúng trở thành những kẻ tội phạm, vô đạo, vô luân, ăn cắp, cướp của giết người, đâm thuê chém mướn, nghiện ngập đủ thứ, rượu chè bê tha, cờ gian bạc lận, lừa đảo, mãi dâm (Trích từ Wiki: Hồ sơ kinh điển từ Marx).

Vâng, xin thưa trước thanh thiên bạch nhật, đó là “đội quân dư luận viên” của Trưởng ban Hồ Quang Lợi, là “đội ngũ cốt cán”, “đội ngũ xâu chuỗi” của TBT Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Phạm Quang Nghị trong những ngày này.

Thời chiến tranh và cách mạng, bọn này được dân ta gọi là lũ “cóc nhái nhảy lên làm người”. Có điều vào thời kỳ bấy giờ, chưa có “phây” (facebook), chưa có ‘Nét” (internet) nên dân ta dùng chưa thật phổ cập lắm. Tuy nhiên, sống tận trong vùng Thanh-Nghệ-Tĩnh, thời ấy, tôi cũng đã từng được nghe các cụ kháo nhau như thế đằng sau lưng “các ông đội, bà đội”. Đó là những kẻ “con đẻ chửi cha”, “con dâu tố bố chồng”…

Sau các cuộc “giải phóng”, bọn người này mẫn cán và tiếp tục trèo cao, leo sâu, rồi giữ các cương vị “quan phù mẫu”.

Trong đa số bọn vô lại này, có những kẻ vô lại hơn, độc ác hơn, chính bọn này tiếm được cả quyền lẫn tiền. Chúng bơm cả hai thứ cho lũ đàn em, cánh hẩu. Bọn cánh hẩu ấy chính là bọn “tư bản đỏ”. Chúng cướp được những khoản lợi nhuận kếch sù không phải bằng vốn và tài kinh doanh của chúng. (Thực ra, chữ “tư bản” mang nghĩa trung tính, nó không tệ hại như trong từ “tư bản đỏ”). Bọn này cùng cha cùng mẹ với bọn “lưu manh đỏ”!

Chúng có phải là anh em hay không thì còn phải kiểm tra ADN, bởi vì bố mẹ chúng là những kẻ loạn luân, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Vì vậy, chúng gọi nhau là “đồng chí”. Đã là “đồng chí”, thì đấy là “em” hay “cháu” không thành vấn đề, dù chúng cùng sinh ra từ một “con cái” (Trường hợp của cựu Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và con trai Nông Quốc Tuấn, cãi nhau đứa bé mụ Tâm đẻ ra là con ai???)

Từ cái gọi là “chủ nghĩa lý lịch” đến thế hệ “con ông cháu cha” hiện nay đều có nguồn gốc xuất xứ từ những thằng “Lumpenproletarier” ấy.

Tuy nhiên, làm sao để có thể triệt phá bọn này? Đảng không bao giờ “tự lấy đá ghè vào chân mình cả” (Lời dạy này của thằng du côn Đặng Tiểu Bình cũng là huấn thị cho “Đảng ta”).

Chỉ có dân chủ hóa! Người Việt khắp mọi chân trời góc bể, trước hết là những người Việt còn đang kẹt cứng trong “cái bẫy” chết người trên giải đất chữ S này, hãy cùng bắt tay nhau để hạ bệ chủ nghĩa cộng sản, xây dựng kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền, xã hội dân sự.

Chỉ bằng cách ấy, chúng ta mới có hy vọng thoát khỏi cả “lưu manh đỏ” lẫn “tư bản đỏ”.

[1] HÃY TRIỆT PHÁ “LƯU MANH ĐỎ” VIỆT NAM!

[2] Đóng góp mới về ngôn ngữ của Tiến sĩ Tô Văn Trường: lưu manh đỏ

[3] Việt Nam – Trung Quốc hợp tác ‘bảo vệ an ninh chính trị’

Nguồn: Blog Ba Sàm.

30 phản hồi to ““Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra””

 1. hồ Says:

  Mong các bạn @ DLV quèn, khác với những thằng như Hồ Quàng Lợi, Trần Nhật Quang… khi đọc bài này vẫn còn biết và thấy nhục nhã!!!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ thì lại mong các bạn học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, không cần biết nhục là gì, miễn là đạt được mục đích bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ trên tinh thần “Cứu Đảng là cứu nước” của nhà chí sĩ Nguyễn Trung .

 2. “Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra” | #ĐMCS Says:

  […] Quelle: “Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra” […]

 3. Le the Than Says:

  Thực tế Đảng Cộng sản Thành lập trong thời kỳ Được gọi là đen tối. Kẻ tổ chức thành lập Là một bọn lưu manh Mục đích thành lập đảng Là để đi cướp của Cướp của phải giết người Phải dùng dân chí thấp Phải nói dối, lừa đảo. Thế giới ngày nay Nhiều tổ chức Quốc tế Đã quy phạm Cộng sản Là bọn phát xít đỏ Đã có và tiếp có Những tòa án Quốc tề Xét sử bọn cộng sản. Ở Việt Nam hiện nay Trong thời kỳ quá độ Cộng sản sẽ quyết liệt Sử dụng mọi biệt pháp Để không chế người dân Như quy luật tự nhiên Của những loài thú dữ Trong tình trạng dẫy chết Chúng sẽ rất nguy hiểm Thú dữ mà có súng Thú dữ lại có tiền Thú dữ lại có quyền Thú dữ thân Trung cộng Thì thật rất nguy hiểm. Lúc này muốn đấu tranh dân chủ Người dân cần cảnh giác Người dân phải đoàn kết Và phải thật dũng cảm Với cộng sản Việt Nam. – See more at: https://www.danluan.org/comment/reply/35208#sthash.dtucxLZ9.dpuf

  • Tran Duc Says:

   Tôi thấy bạn nói thì hay lắm, cũng có vẻ rất logic và hùng hổ đấy, nhưng những gì bạn nói lại hoàn toàn lại không có cơ sở gì cả. Dù cộng sản được thành lập trong hoàn cảnh đen tối nhưng tôi thấy họ lại khiến đất nước này phát triển, thoát khỏi cảnh nô lệ, từng bước làm chủ đất nước, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc, tôi được ngồi đây nói chuyện với bạn là được rồi.

   • Trần giả Tiên Says:

    ĐMcs, cứ nghe cái LOA PHƯỜNG riếc rồi bị NHẬP TÂM phải không LỢN????

    Sau thế chiến thứ II tất cả các nước thuộc địa điều được
    THỰC DÂN trả lại ĐỘC LẬP không chiến tranh, không phí MÁU đồng bào, chỉ có thằng cs ở hang Hồ Chổng Mông lam TAY SAI CS quốc tế, nghe NGA TÀU phát động chiến tranh chia dôi đất nước, để bảo vệ tiền đồn CS, đẩy cả TRIỆU nam thanh, nữ tú MIỀN BẮC vào cai CHẾT VÔ NGHĨA (hãy nhìn NAM HÀN & BẮC HÀN mà so sánh) vì

    “ta đánh đây là đánh cho LX, TQ” (Lê Duẩn)
    &
    “đánh đến người VN cuối cùng dù phải đốt cả dảy Trường Sơn” (Hồ Chổng Mông)

    và “đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc” (Tran Duc)
    ==> cho nên dân MIỀN BẮC phải “cám ơn” BÁC , ĐẢNG

    😀 “mỗi năm ba tấc vải thô, lấy gì che kín cụ Hồ em ơi” 😀

    Thôi thi nghe Quốc ca Cọng Sản đở buồn đê

    Đoàn quân cọng nô kia
    Như một lũ chó/cướp
    Chúng bây từ đâu mang điêu tàn vào Nam?
    Từ ngoài Bắc suốt kiếp chúng bây nghèo đói
    Lết vào NAM VƠ VÉT không ngừng tay
    Vì đô la nên bán quê nhà
    Ải Nam Quan, Hoàng Sa bây bán luôn.
    Lòng người dân căm phẩn vô cùng.
    Quyết phanh thây giặc Hồ.
    Mày chết đi!
    Mày chết đi!
    Lũ quân cọng nô gian ác hung tàn

   • Viet Says:

    Thực ra lưu manh là bản chất và phương tiện của bọn phỉ đội lốt nhân dân là phương tiện để năm quyền và khống chế nhân dân từ thời bố già của nó đương nhiệm chứ không phải đến bây giờ. Chẳng qua vì đổi màu để tránh bị đạp đổ nên ẩn bớt đi mà thôi. Thời CÁch mạng Văn Hóa và Việt Minh có ai dám ho he đâu, ban đêm bọn du kích (lưu manh đỏ) đến nhà cầm 1 giấy chùi đít đọc lệnh bắt rồi đi xử tử biết bao nhiêu dân lành, thậm chí có người không đi nó chặt đầu ngay trước mặt vợ con, người thì nó bắt ra bãi cát đưa cái cuốc đào hố xong nó lấy cuốc đập đầu rồi đạp xuống lấp lại – ở quê tôi lạ gì. Thử đọc bài này là rõ: Hoàng Minh Tường: LƯU MANH ĐỎ VÀ NHẠC SĨ VĂN CAO (http://xuandienhannom.blogspot.com/2015/10/hoang-minh-tuong-luu-manh-o-va-nhac-si.html)

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “từng bước làm chủ đất nước”

    Rất chính xác! Khi 2 đảng Cộng Sản sáp nhập chính là lúc chúng ta thật sự làm chủ đất nước Xã Hội Chủ Nghĩa . Còn bây giờ cứ từ từ từng bước . Vội quá làm cho dân náo động, không tốt .

  • Đnh Thắng Says:

   Rất đúng ! Chỉ có mấy dòng thôi mà bạn đã chỉ ra cái căn nguyên sâu xa của bọn lưu manh đỏ. Chúng nó – bọn cộng sản khốn nạn chó má và lưu manh đã và sẽ còn tiếp tục giở thói côn đồ lưu manh trong những năm, tháng giẫy chết này. Thấy các bạn trẻ dấn thân vì một xã hội để cho dân ta được sống cho ra một con người, tớ thấy đau sót và vô cùng hối hận cho chính mình vì cả một thời trai trẻ đã u tối, ngu muội nghe theo những lời dối trá lưu manh của chúng nó để góp bàn tay dính máu dựng lên cái chế độ cộng sản khốn nạn này. Mãi đến khi Cs Liên sô sụp đổ tớ mới sáng mắt ra và âm thẩm dục cái thẻ đảng đỏ khốn nạn đó vào toalet. Mấy chục năm qua, tớ luôn sống trong đau đớn, dằn vặt. Tớ tuổi đã già lại cụt một bên giò nên bất lực.

  • Thảo Nguyên Says:

   Cộng sản tÌm mọi cách để khống chế người dân ư, nếu nói cái vụ Nguyễn Lân Thắng thì không biết đứa nào mới chính là đứa lao vào Công an phường nhé. Chính những người dân “nhóm phản ứng nhanh” đã thay mặt chính quyền trừng trị tên tội đồ Nguyễn Lân Thắng, muốn “trả thù” thì hãy đến những người dân đó là hành động chứ đừng đổ lỗi cho chính quyền, cộng sản này nọ. Anh hùng thì ra “đối đầu” trực tiếp với nhóm phản ứng nhanh đi.

   • Trần giả Tiên Says:

    Luật PHÁP đâu, CÔN AN nhận tiền thuế dân để bảo vệ dân và giữ trật tự xã hội đâu mà để lũ ÓC LỢN LƯU MANH ĐỎ “thay mặt chính quyền ???

    Người dân nào trong đây hả LỢN??

    LẤP LIẾM, SỦA riếc không thấy thối MÕM sao???

   • Van Ha Says:

    Chi Thao-Nguyen, chi. co’ cai’ ten that Dep. do ChaMe. dat. cho ma` chi. khong xung-dang’ mang ten…Chi. an+noi’ vo-phap’ vo-thien^ qua’ ! Chinh-phu dau? Luat-phap dau? Ong Nguyen-Lan-Thang ai ket toi. ong ta la “toi-do”? Luc’ nao`? Ban an’ nao`? Cai’ bon. muon’ thay mat nha` cam-quyen cs kia co’ duoc su chung-nhan. cua ai de tu-do pha-phach’, Chung’ muon den nha` ai, chua ke ong NLT, thi` chung’ keo den la lang`kem` voi hanh-dong. xam-pham tinh-mang. va` gia-cu nguoi-ta a` ? Chi. noi thi` phai suy-nghi dang-hoang` va tu tra-loi voi’ chinh’ minh` xem co huu-ly’ chua da nhe’ ! Khong thoi khi bi. quat. nguoc. lai. thi` cai’ nha-nuoc nay` khong ai dam ra mat. benh-vuc duoc ma` cho ca bon. “phan-ung’ nhanh di luon” day chi. a. !

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Có vài ý khá hay, tớ tô đậm lên cho mọi người thưởng lãm

    “Chính những người dân “nhóm phản ứng nhanh” đã thay mặt chính quyền trừng trị tên tội đồ Nguyễn Lân Thắng, muốn “trả thù” thì hãy đến những người dân đó mà hành động chứ đừng đổ lỗi cho chính quyền, cộng sản này nọ.”

    “Thay mặt chính quyền”. Quá đủ, không cần nói thêm . Cứ nghĩ đâu phải ai cũng có thể “thay mặt chính quyền” mà chính quyền đây là đảng Cộng Sản, hay nói đúng hơn, phải “được chính quyền ủy nhiệm”

    “muốn “trả thù” thì hãy đến những người dân đó mà hành động” Đúng & hoàn toàn không phải là 1 ý tồi .

 4. Trần giả Tiên Says:

  😀 Bây giờ mới HIỂU tại sao LỢN QUAN VŨ hay nhắc đến tên Nguyễn Lân Thắng, thì ra thằng LỢN nầy là một trong LŨ LỢN viên, hồng vệ binh thổ tả cua thế kỷ 21 thời @ dưới đây

 5. Kinh Nghiệm Bể Dâu Says:

  Kinh nghiệm “bể dâu”

  Cái gọi là “lực lượng phản ứng nhanh” do Trần Nhật Quang cầm đầu này, là những tên Hồng Vệ Binh, kiêu binh của chế độ….

  Chúng quá tự tin , chủ quan và …ngu ngốc đến độ dám công khai chường mặt – Chúng tưởng chế độ sẽ bảo vệ được chúng – nhưng chúng quên rằng :

  Chế Độ chỉ có giai đoạn, khi chế độ cáo chung thì chúng sẽ là VẬT TẾ THẦN (*)

  Khi có “chuyện” thì bọn này sẽ khó mà thoát khỏi những cái chết thảm khốc khôn lường ngay từ những ngày đầu xẩy ra…..”chuyện”

  Tin tôi đi !

  (*) Kinh nghiện mới nhất là ở Iraq, Libya….những con chó từng trung thành, hung hăng “bảo vệ” cho Saddam hay Muammar Gaddafi đều bị những nạn nhân của chúng lùng sục và giết chết gần hết….có những tên trước đó vì quá hung hăng đã khiến cả gia đình bị họa lây , có những tên đã đầu thú với chính quyền mới, xin ở tù để được bảo vệ, nhưng rồi vẫn…..hỡi ôi !

  Những người bị chúng khủng bố thì được cả thế giới theo dõi và bênh vực, ngược lại – mai kia, mốt nọ – nếu “có chuyện xẩy ra” cho chúng và gia đình thì chả ai thèm để tâm đâu .

 6. Trần giả Tiên Says:

  HÌNH ẢNH của “GIÁO DỤC VIÊT NAM” chủi đấy.

  😀 “Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa” 😀

  KHÔNG phải “Thế lực THÚI ĐỊT” đâu nhá LỢN viên. 😀 😀 😀

 7. Trần giả Tiên Says:

  DLV bị TÂM THẦN

 8. Van Ha Says:

  Cac ban. con` nho Nha-nuoc’ nay` van rat’ tu-hao` voi thanh-qua cua giai-cap’ vo-san, do’ la` “cach-mang. vo-san” ! Khi lam` “cach-mang.” chung’ len an’ nhung ai co’ tai-san, cua-cai (duoi’ mat chung’) tat-ca la` giai-cap boc-lot. va` chung’ thay Troi` hanh-dao. (de dem lai. hanh-phuc cho “nhan-dan” )bang cach keu goi nhau phai cuop-doat. phai chiem-doat bang BAO-LUC. va` trong “khi-the’ cach-mang” ay nhung nguoi` chi la` ” tieu tu-san” cung la` loai chung’ phai tan-diet,
  Cuoc “cach-mang vo-san” hoc duoc tu Lien-xo, tu Tau`congsan da dem lai Mau’ + Nuoc mat cho ca Mien Bac, va` hinh-anh chung-ta dang thay’ ngay` nay no’ la` su tiep-noi tu nao-trang. cua nhung ke goi la cha+ong^ cua chung’ dang ruc-rich. song day^. _

 9. Mr.gia Says:

  Cần làm rõ Lưu manh đỏ với lưu manh để nhận diện

 10. Trần giả Tiên Says:

  Đây là HÌNH ẢNH 1 trong những thằng cầm đầu trong lũ côn đồ LƯU MANH ĐỎ có tên là ĐỔ MINH ANH của Vietvision dùng tiền dân đóng thuế & lũ nầy chính là những thằng/con trong ĐOÀN-TNCS-HCM đang học và theo trò lưu manh của thằng cs ở hang (lời Stalin) được đảng CƯỚP cs bảo kê.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “dùng tiền dân đóng thuế”

   AI kêu dân đóng thuế làm gì rồi phàn nàn!

   Có ai cho tiền thằng nghiện mà hỏi nó sẽ dùng tiền đó làm gì không ?

 11. Hồ Minh Says:

  Lâu nay tụi quỷ diên trung ương , bọ chếnh trị là lũ lưu manh bịp bợm cướp ngày thôi . Dân đen bị chúng tuyên truyền lừa bịp cả .
  Hùng Dũng Sang Trọng… là bọn lưu manh cả .

 12. Tre Làng Says:

  Chả biết dư luận viên, hay tư bản đỏ là cái gì, nhưng mà cái tên Trần Nhật Quang thì biết, mới đây bác này có dẫn đầu một nhóm nhân dân kéo đến trước nhà thằng cha Lân Thắng để phản đối hành vi bôi nhọ Bác của hắn, làm hắn sợ mất mật. Đây thật sự là một hành động đáng khích lệ và biểu dương.

  • Trần giả Tiên Says:

   Hà hà “hành động đáng khích lệ” của TNQ được gọi là hành động của lũ LƯU MANH ĐỎ thuộc loại đầu đường xó chợ hồng vệ binh thổ tả phát động ở thế kỷ trước bởi Mao trụi lông sư phụ thằng cs ở hang (lời Stalin) Hồ chổng mông.
   Thât đáng “khích lệ”
   Hà, hà 😀 😀

 13. Trần giả Tiên Says:

 14. Trần giả Tiên Says:

  Lũ LƯU MANH ĐỎ:

 15. D.N.L. Says:

  Bọn này đưọc quan chức CS.”bật đèn xanh” để làm chuyện phi pháp,chứ không phải “tự phát” như chúng vổ ngực xưng danh vì chế độ này được đảng CS.lãnh đạo toàn diện và tuyêt đối.
  Chính bọn này ra nhảy múa phá đám cuộc tưởng niệm các chiến
  sĩ bỏ mình trong trận Gạc Ma và tấn công những người biểu tình
  yêu nước khi thấy giặc Tàu Cộng lấn chiếm dần Biển Đông nhưng
  tướng Chung chối là chúng không có liên hệ với chính quyền HN.
  và hứa sẽ “điều tra”.Thực tế thì có điều tra điều triếc gì đâu,chỉ là
  lời nói qua quit cho “chim xuồng” chuyện trên vì hầu hết quan chức CS.quen thói coi thường nhân dân từ xưa đến nay rồi !
  Nay mai bọn này sẽ bị quan chức cho biến thành DÊ TẾ THẦN để
  họ đổ tội và chối bỏ trách nhiệm.Cứ đợi mà chịu trận đấy nhé !

 16. long luyen Says:

  Bọn châu xuân nguyễn này toàn bọn ngu si tứ thi phát triển mà thôi, lúc nào cũng núp bóng dưới sự bảo trợ của người Mỹ, chẳng làm nên cái trò chống gì cả. Thế mà suốt ngày tự vỗ ngực ta đây là giỏi lắm. Đúng là không biết nhục nhã là gì hay sao ấy. Hay là bọn này toàn bọn không có não vậy. Đến là buồn với những kẻ như vậy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: