*** Thế giới nói gì về việc Việt Nam tiếp đón Tập Cận Bình và Obama ?

tap

Đã 10 năm chưa có 1 chủ tịch nước hay thủ tướng nào của Trung Quốc sang Việt Nam , và đã 20 năm từ khi Mỹ bỏ cấm vận cho CSVN cũng chưa có vị tổng thống Hoa Kỳ nào đến thăm xã giao dải đất hình chữ S này .

Nhưng đùng 1 cái cuối năm nay CSVN có thể sẽ phải cùng 1 lúc đón cả Tập Cận Bình lẫn Obama chỉ trong vòng vài ngày , và các chuyên gia phân tích chính trị quốc tế đang chờ xem Việt Nam làm thế nào để trọn vẹn được cả 2 bề !

Tấm hình minh họa của họa sĩ Harry trên tờ báo in Nam Hoa Buổi Sáng ( South China Morning Post ) cho thấy quốc tế nhìn Việt Nam với 1 ánh mắt diễu cợt , được miêu tả bằng hình ảnh anh chàng đội nón cối nghèo xác xơ , ngực đeo cờ đỏ sao vàng , còng lưng ráng gánh ông đội mũ nồi Hoa Kỳ và con gấu mập panda Trung Quốc , đến nỗi lưng muốn gãy gục !

du d

Các chuyên gia thế giới chả lạ lùng gì việc lãnh đạo CSVN đu dây giữa 2 cường quốc này , chạy hẳn theo Tập thì sợ hết tiền mà chạy hẳn theo Ô thì lại sợ mất ghế !

Được biết trước thềm đại hội đảng chuẩn bị bầu lại ban lãnh đạo vào năm sau 2016 , đảng CSVN đã gửi thư mời Tập Cận Bình sang thăm từ năm ngoái , nhưng mãi đến gần đây thì họ Tập mới cho biết có thể sẽ sang vào tháng 11 . Cùng lúc đó Tổng thống Obama của Mỹ nhân chuyến công du sang họp tại Manila , Phi Luật Tân , vào tháng 11 cũng có thể sẽ nhân đó mà ghé thăm VN .

Giữa lúc tình hình biển Đông đang căng thẳng lên vì Mỹ đòi thách thức Trung Quốc tại Hoàng Sa thì họ Tập sang Việt Nam chắc chắn sẽ muốn kéo VN rời xa mối liên hệ với Mỹ , và sẽ ủng hộ phe thân Trung Cộng thắng cử vào trung ương đảng CS trong kỳ họp tới .

Bình luận viên của Trung Quốc đã tuyên bố ” Việt Nam họp đại hội đảng thì rất cần sự có mặt cố vấn và ý kiến xây dựng của đồng chí Tập Cận Bình ” .

Đảng CSVN muốn thoát khỏi nanh vuốt của Trung Quốc à ? Ngoài cách giải tán đảng CS và vứt bỏ chủ nghĩa Mác Lê Mao đi thì không còn cách nào khác đâu ! Đu dây mãi cũng có ngày gãy lưng mà chết thôi !!

http://www.scmp.com/…/balancing-act-vietnam-may-find-itself…

Theo fb Nguyên Ngọc Nhi

44 phản hồi to “*** Thế giới nói gì về việc Việt Nam tiếp đón Tập Cận Bình và Obama ?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đảng Cộng Sản Việt Nam có đánh đĩ 10 phương cũng nên để phương Bắc thờ Trung Quốc làm chồng .

  • Tran Duc Says:

   Thiết nghĩ mời một lãnh đạo của quốc gia nào đó tới nước mình cũng như việc ta mời một người bạn đi ăn liên hoan, hay đi nhậu nhẹt, tiệc tùng vậy đó, có thể họ sẽ không đến, mình cũng sao có thể bắt họ đến được, có công việc khác mà ngay lúc đó tại nước họ cần có mặt họ mà họ lại không có mặt liệu có ổn?. Họ đến được thì tốt chứ sao, không đến trực tiếp thì họ có thể nhờ người đến, quan trọng vẫn là sự hiếu khách của ta.

   • Trần giả Tiên Says:

    Bây giờ cũng “Thiết nghĩ” một thằng KHỐN NẠN nào đó, vào nhà HIẾP vợ con, CƯỚP tài sản của LỢN, ===> thì LỢN có coi nó là bạn và “mời một người bạn đi ăn liên hoan, hay đi nhậu nhẹt, tiệc tùng vậy đó” KHÔNG?

    Chỉ ÓC LỢN mới “thiết nghĩ” như vậy “là sự hiếu khách của ta”

    Đúng là không NÓI LẤY ĐƯỢC thì không phải là LỢN mà

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    @TD

    TD nên đọc lại tên hiệu coi nước VN “bây giờ” mang tên gì ?

    Những gì TD nói chỉ đúng với điều kiện VN không phải là nước Xã Hội Chủ Nghĩa . Đã theo XHCN mà “đón Obama cửa trước, tiễn Tập Cận Bình cửa sau” thế thì đừng hỏi tại sao Trung Quốc hành xử như ma cô .

    Người ta nói “lấy đĩ về làm vợ, chứ không ai lấy vợ về làm đĩ” (xin lỗi các cô gái đang làm nghề này, nghề các cô, theo tớ nghĩ, cao thượng hơn làm quốc hội nhiều lắm). Đàng này cứ lẻo mép chuyên chính, chính chuyên mà ong bướm tư bẩn cứ vo ve đầy cửa thì thay vì hành xử như 1 người chồng yêu vợ, chỉ khoan bậy chút đỉnh -chắc bữa đó đi nhậu & coi phim 3 Ết- nhưng chủ yếu vẫn tình cởm, Trung Quốc nó điên tiết lên, bảo ah mày làm đĩ thì tao sẽ hành xử như ma cô, ma cạo cho mà biết .

    @TGT

    Bác ạ, Trung Quốc đánh dân VN là điều tốt cho Đảng, vì dân cứng đầu, không chịu nghe lời Đảng như ngày xưa nữa .

    Bác nói kiểu đó làm người đọc cứ tưởng Đảng & Chính phủ thương dân lắm . Ừ thì thương cái xương không còn . Thương cho roi cho vọt thì có . Trung Quốc đánh dân là 1 lý do rất chính đáng để mời Tập Cận Bình qua .

    Bác vẫn nghe “bạn của bạn ta là bạn ta”. “Bạn của kẻ thù ta là Đảng ta (chữ “ta” là của nhà thơ Bùi Minh Cuốc)” thì “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời Cộng Sản mà thương dân mình”. Mời Tập Cận Bình là đúng quá gòi .

   • Tran Duc Says:

    Vấn đề mà tôi đang nói đến ở đây chính là việc tác giả đã quy chụp rằng Việt Nam cần Mỹ tới nỗi mà phải “cầu cạnh”, nếu không làm vậy thì Việt Nam chỉ có nước trở thành nô lệ cho Trung Quốc (nếu nói theo tác giả). Cái tư tưởng đi nhờ vả các nước khác và phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế, bảo gì nghe nấy thì tôi nghĩ không có chuyện xuất hiện ở Việt Nam.

   • Lục Thiên Says:

    Vừa tiếp đón tổng thống Obama, vừa tiếp đón Tập Cận Bình thì có ảnh hưởng gì đến quốc hiệu của Việt Nam. Việt Nam là nước Xã hội chủ nghĩa thì không được đón các cán bộ cấp cao của các nước tư bản sao? Ý là Việt Nam theo chế độ khác các nước khác thì phải tự cô lập mình ư? ĐÚng là quá nông cạn, quá cứng nhắc. Hay những suy nghĩ ấy xuất phát từ mục đích hạn chế sự đi lên, phát triển của đất nước

  • Tran Duc Says:

   Tên nước Việt Nam hiện giờ tên gì ư? Liệu có gì cần phải xem xét lại nào? Chẳng lẽ cứ phải XHCN thì không cần đi giao thương, đi quan hệ ngoại giao với nước khác hay sao? Cứ áp dụng lý thuyết một cách máy móc mà không có tính sáng tạo sao phát triển được đây?

 2. Tôi Yêu Việt Nam Says:

  Dù là cùng chế độ Xã hội chủ nghĩa, nhưng Việt Nam và Trung Quốc lại đi theo các con đường khác nhau. Việt Nam không thể đi theo con đường và cách thức phát triển của Trung Quốc. Điều đó cũng không đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ phụ thuộc vào Mĩ đế chống lại Trung Quốc. Ngoại giao mềm dẻo là cách tốt nhất để Việt Nam tồn tại và phát triển một cách dễ dàng nhất.

  • Van Ha Says:

   – Che-do XHCN da co chua? “no’ ” ra lam` sao ( boi vi` may ong lanh-dao dangcs hien nay dang yeu-cau bon. tu-ban chap-nhan minh` chinh-xac la nen` kinh-te thi-truong` kia ma`!
   – Khong phu-thuoc vao ai ca, nhung cung khong duoc “lau’ ca’ ” di hai hang` sau lung nguoi`ma` cu tuong nguoi-ta khong biet, cu tuong minh` khon^ hon nguoi`…cai’ gi` cung phai minh-bach, khong nen khon^ loi~ ma` cu ngoa ngon^ do la` ” mem deo”! Luc’ chet khong co’ ai them` cuu’…

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Dù là cùng chế độ Xã hội chủ nghĩa, nhưng Việt Nam và Trung Quốc lại đi theo các con đường khác nhau”

   Chỉ khác cái tên, còn lại là nguyên xi . Bác Hồ ta đó không khác gì Bác Mao .

   • Tran Duc Says:

    Sao lại có thể so sánh Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông như vậy. Tư tưởng của một người lãnh đạo nước lớn như Trung Quốc luôn muốn bành trướng, muốn phát triển quốc gia mình bằng việc xâm lăng, còn Hồ Chí Minh đã nhìn thấy nhân dân Việt Nam đã phải chịu cảnh làm nô lệ cho phong kiến và thực dân, cùng với lịch sử. Cho dù cùng theo chế độ cộng sản chủ nghĩa nhưng cái cách mà Việt Nam và Trung Quốc đi lên là khác nhau (như tôi đã nói ở trên rồi đó)

  • H.Hoa Says:

   Mềm dẻo!!! Ha ha! Nói thẳng ra là hèn hạ cho nó dễ hiểu đi anh bạn bị tẩy não ạ.

   • Tran Duc Says:

    Hèn hạ? Tôi nghĩ từ trước tới nay Việt Nam chưa bao giờ phải cúi đầu và “hèn hạ” trước bất kì một quốc gia nào cả. Bao nhiêu ngoại bang đến Việt Nam với mưu đồ xâm lăng, cuối cùng cũng đã phải tháo chạy. Hèn hạ theo nghĩa của bạn là như thế nào?

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “Tôi nghĩ từ trước tới nay Việt Nam chưa bao giờ phải cúi đầu và “hèn hạ” trước bất kì một quốc gia (tớ thêm:) tư bẩn nào cả.”

    Còn đối với những nước XHCN, VN chỉ cung kính, kính cẩn & ngoan ngoãn thôi chứ không hèn hạ . Cung kính, kính cẩn & ngoan ngoãn là những đức tính tốt, không nên ném đá .

   • Quan Vũ Says:

    Thế nào là cung kính vầy? Nói vậy chăng hóa ra toàn bộ đồng minh của Mỹ cũng đều phải cung kính và nghe theo sự chỉ bảo của Mỹ ấy à? Giữa cung kính và hợp tác có sự khác nhau đấy nhé.

 3. Tran Duc Says:

  Thật là một sự phi lý của tác giả, năm 2006, tổng thống Mỹ Bush cùng phu nhân đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam,
  http://vietbao.vn/Xa-hoi/Chum-anh-Chu-tich-nuoc-Nguyen-Minh-Triet-tiep-Tong-thong-Bush/45216099/157/
  Và tôi nghĩ, việc một quốc gia sang thăm và làm việc với một quốc gia khác là việc hoàn toàn bình thường, chẳng có gì phải gọi là mong ngóng, cảm giác như kiểu “cầu cạnh” họ vậy.

 4. Nhân Dân Says:

  Nói mà cứ như đùa, theo bên nọ, chọn bên kia, nói theo là theo được chắc, cái chính trường nó đâu có dễ như cái chuyện mấy ông ngồi hút thuốc lào uống trà đá vỉa hè chém gió với nhau. Mỗi nước đi, mỗi việc làm đều can dự đến vận mệnh quốc gia cả, đâu phải chuyện chơi.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Đất nước mình theo Xã Hội Chủ Nghĩa dễ như Bác Hồ chọn, có sao đâu ?

   Bác ND nói đúng . Đã chọn con đường XHCN, nước mình không theo tư bẩn được đâu . Khó lắm! Bỏ con đường XHCN là tự sát đấy .

   Thôi thì kỳ này có Chủ Tịch Tập Cận Bình qua, bác Cả làm thế nào cho đẹp mặt XHCN, để quan viên 2 họ trông vào, rồi thế giới trông qua coi nào .

   • Tran Duc Says:

    Tôi thấy mục tiêu mà những người cộng sản hướng tới về một chế độ xã hội chủ nghĩa là điều hoàn toàn tốt đẹp, chẳng có gì phải bàn bạc cả. Và lẽ dĩ nhiên theo nó cũng là việc chế độ tư bản chủ nghĩa đối lập, trù dập XHCN là lẽ tất yếu, khác gì 2 con hổ sao uống chung cùng một dòng nước được.

   • Trần giả Tiên Says:

    Mục tiêu của người CS là CƯỚP TOÀN DIỆN những gì của dân và đất nước cho lũ bầy đàn lợi ích.
    Nếu xã hội chủ nghĩa tốt như vậy, sao NƠI SINH ra nó lại bỏ sọt rác hả LỢN????
    Trả lời dùm, chớ có nói lấy được.

   • Tran Duc Says:

    Tôi có thấy họ cướp gì của dân đâu hả ông bạn? Nếu như nhìn khách quan một chút, cộng thêm việc thế giới đều ghi nhận sự phát triển không ngừng nghỉ của Việt Nam thì việc gia nhập WTO, mở rộng quan hệ ngoại giao với tất cả các nước đã cho thấy mọi mục đích của họ đều làm vì đất nước, vì nhân dân chứ không vì riêng bản thân họ.

   • Trần giả Tiên Says:

    Cái thứ nhất mà mọi người đều biết CS “CƯỚP CHÍNH QUYÊN” chử do chính lũ bầy đàn cs tự sướng tung hô nhé.

    Chưa nói CCRĐ tay sai NGA, TÀU để CƯỚP đất, tài sản của NHÂN DÂN Miền Bắc 1953 và của dân MIỀN NĂM sau 1975 nhé lũ MỌI RỢ ở rung chuyen cải chày cải cối.
    ĐÚNG là ÓC LỢN

 5. Đỗ Quốc Minh Says:

  “Đảng CSVN muốn thoát khỏi nanh vuốt của Trung Quốc à ? Ngoài cách giải tán đảng CS và vứt bỏ chủ nghĩa Mác Lê Mao đi thì không còn cách nào khác đâu !”:Không nhất thiết phải “giải tán đcs”!.Nếu có niềm tin THẬT SỰ vào chủ nghĩa Mác-Lê,và nhất là tin vào SỨC QUYẾN RŨ của đcs đối với ND và DTVN…chỉ cần CHẤP NHẬN ĐA ĐẢNG,chung sống hòa bình với mọi đảng phái khác như phần nhiều các nước tiên tiến khác như Anh,Pháp,Mỹ,Nhật,và ngay người hàng xóm kế cận như CampuChia… là đủ .Sợ điều ấy chứng tỏ đcsvn “quá hiểu” sức mạnh và VAI TRÒ CHÍNH ĐÁNG của mình ?, thuộc tầm cỡ nào ?!.

 6. Mr.gia Says:

  Giới cầm quyền VN,tàu cộng là ân nhân là tài sản vô giá, lần trước đón Tập bằng cờ 6 sao lần này chưa biết bằng chi đây.toàn dân và cả thế giới hãy chờ xem cái khôn khéo tinh xảo của “đảng ta” tri ân Tập quan thầy

 7. Hoàng Dũng Says:

  Đừng nghĩ VIệt Nam nhỏ mà dễ bắt nạt, bị người khác khinh thường. Bao nhiêu nước bị áp bức bởi Mỹ, đã và đang nhờ những chuyên gia quân sự VIệt Nam sang giúp và đào tạo họ lại cách đánh Mỹ. Dân tộc VIệt Nam tuy không bước xa như các dân tộc khác, nhưng luôn ẩn chứa trong mình ý chí bất khuất không thể khuất phục trong mọi hoàn cảnh!

  • Trần giả Tiên Says:

   Hà hà 🙂 🙂 ông Trời nhìn xuống mà xem lũ CHÓ NGOAN của bác HÙ “vũ đại” ăn mày dĩ vãng, tự sướng, SỦA lấy được nè.

   🙂 🙂 “đã và đang nhờ những chuyên gia quân sự VIệt Nam sang giúp và đào tạo họ lại cách đánh Mỹ.” 🙂 🙂 và “luôn ẩn chứa trong mình (CS) ý chí bất khuất không thể khuất phục trong mọi hoàn cảnh”. 🙂

   Lũ CON HOANG chỉ KHUẤT PHỤC cha TÀU trong hoàn cảnh HOÀNG SA & TRƯỜNG SA thui.

   Đúng là ÓC LỢN, xão ngôn, xão ngữ LÁO TOÉT & THỐI HOẮC.

   • Tran Duc Says:

    Tôi thấy anh bạn cũng chỉ lập lại luận điệu của những người đi trước mà không có thêm những bằng chứng nào khác, cả thế giới (trừ Trung Quốc) đều công nhận chủ quyền của Việt Nam có đầy đủ hoàn toàn cơ sở pháp lý cũng như chủ quyền của mình trên 2 quần đảo Hoàng Sa và TRường Sa, cả nước đang cùng nhau đấu tranh đòi lại tiếng nói chủ quyền cho dân tộc… với danh nghĩa là người dân Việt Nam tôi đều muốn chính phủ đòi lại được chủ quyền quốc gia bằng hành động chứ không phải chỉ bằng lời nói như thế hệ bên California.

   • Trần giả Tiên Says:

    “chính phủ đòi lại được chủ quyền quốc gia bằng hành động ”
    ===>là XÚI dân BÁM BIỂN , hãi quân BÁM BỜ???

    THôi đi LỢN, chủ quyền của VN đã có từ thời TÁM HOÀNH rồi điều đó cả thế giới đêu biết & công nhận.

    Không cần phải phát đi phát lại “Việt Nam có đầy đủ hoàn toàn cơ sở pháp lý cũng như chủ quyền” như cái LOA RÈ ở phường mà chả làm gì hết.

    GIỎI thì KIỆN “Tàu lạ” như PHILIPPIN đi (nội cái tên của giặc TÀU xam luoc cũng không DÁM nhắc đến nữa là)
    LÁO gì mà LÁO quá vậy nè.

    Chỉ có lũ bầy đàn CS & lũ óc LỢN, lập đi lập lại, XÃO NGÔN, XÃO NGỮ để lừa bịp dân mà thôi

  • Hoàng Dũng Says:

   Chỉ những kẻ đầu óc lùn mới suốt ngày chỉ biết chửi người khác cho lấy được. Bởi vì mấy vị có hiểu cái gì về lịch sử dân tộc, chắc là không bao giờ đọc Sử nên chẳng bao giờ hiểu về truyền thống con người Việt Nam nên cứ nói thế. Ha ha!

   • Trần giả Tiên Says:

    Lại ăn mày dĩ vãng, lịch sử bán nước và tay sai cho Tàu cọng của lũ bầy đàn thổ tả s hả LỢN???
    Óc LỢN nầy chắc không LÙN đâu hơi bị PHẲNG.
    Hà, hà. 🙂

   • Trần giả Tiên Says:

    Và lịch sử của lũ CON HOANG tay sai mẹ NGA, cha TÀU đem súng đạn về giết dân VIỆT dưới đây nè LỢN.

    “Giết… giết nữa… bàn tay không phút nghỉ
    Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong.
    Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
    Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”
    (Thơ Tố HỦ)
    )

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Bao nhiêu nước bị áp bức bởi Mỹ, đã và đang nhờ những chuyên gia quân sự VIệt Nam sang giúp và đào tạo họ lại cách đánh Mỹ”

   Đúng . Như Al-Qaeda vậy đó .

   Đáng lẽ ra phải gọi Mohammed Atta là Nguyễn Thái Bình Al-Qaeda.

   Để xem kỳ này Mỹ đưa tàu chiến vào khiêu khích vùng biển Xã Hội Chủ Nghĩa (như hồi xưa vậy), VN sẽ đối phó thế nào . Hy vọng Đảng & Chính phủ sẽ có những cú trả đũa đích đáng hành động hiếu chiến, mang tính cách gây hấn của Đế Quốc Mỹ .

   Kẻ thù của bạn ta là kẻ thù ta, bạn của bạn ta

   =>

   Kẻ thù của Trung Quốc là kẻ thù của Đảng, Chính phủ & nhân dân Việt Nam

   Bạn của Trung Quốc là Đảng, Chính phủ & dư lợn viên VN.

  • Thảo Nguyên Says:

   Chiến thắng những đế quốc lớn, những đội quân hùng mạnh là điều thật khó tin đối với một dân tộc nhỏ bé như VIệt Nam, nhưng điều đó là sự thật. Nguyên nhân làm lên thắng lợi ấy vẫn chưa thật sự được làm rõ ràng, Cuộc chiến anh hùng vẫn còn được nghiên cứu, VIệt Nam cũng không vỗ ngực tự đắc coi mình là tài giỏi để có thể dạy bảo ai, Chỉ có thể nói: đoàn kết là sức mạnh. TInh thần đoàn kết từ xưa đến nay đã làm nên nhiều thắng lợi. Vậy mà ngày nay lại có những kẻ đang phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc ấy, những kẻ đó có đáng bị trừng phạt không…?

 8. long luyen Says:

  Tội hay công thì cũng không đến lượt mấy thằng mất dạy, ngu si đần độn tứ chi phát triển như châu xuân nguyễn phán xét nhá. Cái này là do nhân dân người ta bình phẩm thôi. Còn hơn cái loại chỉ biết đi làm tay sai chó săn cho kẻ khác, không quan tâm đến người dân như chúng mày

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: