Thanh Hóa: 1.000 công nhân đình công phản đối quản lý TQ nhục mạ

RFA 2015.10.15.

dinh cong

Gần 1.000 công nhân thuộc khu công nghiệp Hoàng Long, tỉnh Thanh Hóa đã đình công để phản đối một quản lý người Trung Quốc bị cho là xúc phạm nhân phẩm của công nhân.

Sáng ngày 15-10, tại xưởng C của Công ty giầy da Hong Fu công nhân đã ngưng không làm việc để tập trung phản đối một nữ quản lý người Trung Quốc đã có thái độ hà khắc, chửi bới và thậm chí bạo hành đối với công nhân Việt Nam.

Một trong những hành vi bị công nhân phản đối là bà này quy định công nhân chỉ được đi vệ sinh mỗi ngày một lần và mỗi lần chỉ được 5 phút nếu ai vi phạm sẽ bị phạt. Hơn nữa khi vi phạm ba lần sẽ bị cắt lương và mất các quyền lợi khác.

Bà quản lý người Trung Quốc này đã nhiều lần nhục mạ công nhân bằng lởi nói kể cả việc dùng giày đập vào mặt của họ.

Công ty Hong Fu đã chấp nhận đối thoại và cho công nhân nghỉ việc có lương ngày hôm nay và họ sẽ làm việc lại bình thường vào ngày mai.

15 phản hồi to “Thanh Hóa: 1.000 công nhân đình công phản đối quản lý TQ nhục mạ”

 1. Trần giả Tiên Says:

  “Bà quản lý người Trung Quốc này đã nhiều lần nhục mạ công nhân bằng lởi nói kể cả việc dùng giày đập vào mặt của họ.”

  Mịa nó, “nhờ ơn bác ơn đảng” mà dân Việt bị TÀU nó coi thường và làm NHỤC đến mức nầy.

  Trong đất nước của mình mà cũng bị nó khinh, nó đánh, nó hành hạ đêch sợ ai.

  Ra biễn thì bị nó giết, nó dâm chìm nhưng “đảng ta” vẫn tay bắt tay bắt mặt mừng vì:

  “Mối quan hệ láng giềng “vừa là đồng chí, vừa là anh em” do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công “vun đắp” là nhân tố quan trọng là TÀI SẢN chung QUÝ BÁU của hai Đảng CSTQ và đảng CSVN cần luôn được trân trọng, giữ gìn và không ngừng kế thừa, phát huy”. (TBT/CSVN Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Bắc Kinh 7/4/2015).

  Thế đấy, nhưng lũ ÓC LỢN ngu lâu, dốt bền vẫn tự SƯỚNG, ăn mày DĨ VÃNG, SỦA vang trời dưới sự LÃNH ĐẠN tài tình “đảng ta” đã từng thắng 2 đế quốc SỪNG với SỎ không biết NHỤC.
  ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

  • Tôi Yêu Việt Nam Says:

   Mối quan hệ đồng chí, anh em đã không còn từ lâu rồi. Bây giờ chỉ có quan hệ láng liếng. Có làm gì đi nữa thì láng giếng vẫn là láng giềng. Mình không thích ông hàng xóm thì có thể chuyển đi, ở nhà khác, thế nhưng, không thể chuyển nước ta đi được, trừ khi có vụ Bigbag nữa xảy ra. Tất nhiên là VIệt Nam cũng không lặng thinh trước mọi hành động, động thái của Trung Quốc

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “Mối quan hệ đồng chí, anh em đã không còn từ lâu rồi”

    Theo như 3 giáo sư học viện mang tên Bác Hồ vĩ đại, mối quan hệ đó là do chính Bác Hồ vĩ đại & Bác Mao cũng vĩ đại không kém gây dựng nên . Đã không còn từ lâu, hóa ra công lao Bác Hồ đổ ra, thế hệ sau này coi như phân chuồng à ? Hô hào học tập tư tưởng Hồ Chí Minh mà những gì Bác Hồ vĩ đại cố công xây dựng đều vất bỏ, hóa ra chỉ để mị dân là chính .

   • Trần giả Tiên Says:

    “Mối quan hệ đồng chí, anh em đã không còn từ lâu rồi.”

    Mới mấy tháng là “LÂU RÔI”(!?)

    Như vậy Thằng Ba Trợn (TBT) lãnh đạo “tàn” diện nào mới phát biểu tại Bác Kinh ngày 7/4/2015 hả ÓC LỢN???

    Còn chiến tranh đã qua mấy CHỤC NĂM thì là “MỚI VỪA QUA” khi cần phải LẤP LIẾM phải không LỢN “Tôi yêu Vịt cọng”????
    Đúng là lũ chuyên nói lấy được.

   • Ảo tưởng Says:

    Nói chung là mối quan hệ này vẫn còn, nhưng nó không còn như ngày mà Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhau vun đắp nữa thôi chứ hiện giờ vẫn là láng giềng tốt: “”Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”

  • Ảo tưởng Says:

   Trần Giả Tiên này, liên quan quái gì đến Đảng và Nhà nước mà lại lôi vào đây. Anh bạn dùng phép quy chụp từ bao giờ thế, chắc mẹ bạn sinh ra bạn cũng “nhờ ơn Đảng” hả? :)))))

   • Trần giả Tiên Says:

    Có NGU cũng NGU vừa phải thôi.
    Lũ nào đã leo lẽo “lãnh đạo tàn diện”‘ lũ nào đã lôi giặc Tau vào dây, lũ nào đã bán rừng bán đảo, để giờ chúng vào mà còn KHINH và đập mặt DÂN mình hả LỢN.
    Biểu tình phản đối giặc Tàu xâm lược thì chúng cho CÔN AN + CÔN ĐỒ đàn áp như vậy không “nhờ ơn bác ơn” thì còn ai để cho chúng KHINH dân VIỆT?????

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Bà ta nên kiếm 1 người quản lý người Việt . Nếu quản lý là người Việt, tha hồ xúc phạm nhân phẩm công nhân, thậm chí đánh chết, công nhân cũng chỉ dám “phản biện ôn hòa”, hoặc cùng lắm biểu tình ủng hộ managers, chứ không dám biểu tình phản đối đâu .

 3. Trần giả Tiên Says:

  Bất chấp bị đàn áp, kênh truyền hình Lương Tâm TV tiếp tục ra bản tin số 4

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  Muốn cai trị được dân VN, tư bẩn Trung Quốc phải học Đảng Cộng Sản Trung Quốc tức là trả tiền cho người Việt cai trị lẫn nhau . Người Việt cai trị người Việt, có đánh chết dân cũng nhe răng cười hì hì, và bảo nhau phản biện ôn hòa thôi .

  Chủ vẫn là Trung Quốc .

  • Ảo tưởng Says:

   Cái kế “Dùng người Việt đánh người Việt” của Mỹ đã thất bại hoàn toàn, hơn nữa, Mỹ còn thua một cách cay đắng tại chiến trường Việt Nam. Nên giờ đây nó sẽ không bao giờ có thể hữu dụng nữa đâu, bởi người Việt đã quá giỏi và quá hiểu anh bạn Trung Quốc này rồi.

 5. Mr.gia Says:

  Đây mới đúng là rắn cắn gà nhà của anh Tư,hổng bít kẻ nào đã cõng rắn về!?

 6. Ảo tưởng Says:

  http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chu-quan-xuong-tq-nhuc-ma-cong-nhan-viet-hanh-dong-nong-3289236/

  Đã đuổi việc chủ quản nhục mạ công nhân

  Liên quan đến vụ việc hàng nghìn công nhân thuộc xưởng C, Công ty giày da Hong Fu (thuộc KCN Hoàng Long, xã Hoằng Anh, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã đồng loạt ngừng việc, kéo nhau rời khỏi dây chuyền sản xuất, tập trung trước cổng công ty để phản đối nữ chủ quản xưởng người Trung Quốc, phóng viên Đất Việt đã có cuộc trao đổi với các cơ quan ban ngành tỉnh Thanh Hóa về vấn đề này.

  Ông Lê Đình Tùng, Phó giám đốc sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 15/10.

  “Sau khi nhận được tin báo, đại diện sở cùng các lực lượng chức năng trong tỉnh đã có mặt tại công ty động viên công nhân trở lại làm việc, đồng thời đề nghị lãnh đạo công ty này đối thoại tại chỗ với công nhân.

  Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Công ty Hong Fu cho biết đã tạm thời đình chỉ công tác đối với viên chủ quản người Trung Quốc và hứa sẽ kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu đúng như công nhân phản ánh, phía công ty sẽ tiến hành đuổi việc đối với vị chủ quản này”.

  Ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa thông tin thêm: “Đến thời điểm này mọi việc đã giải quyết ổn thỏa, công nhân đã đi vào làm việc bình thường. Lãnh đạo công ty Hong Fu đã xin lỗi công nhân và đuổi viên chủ quản người Trung Quốc”.

 7. Mr.gia Says:

  Xã hội dân sự chuyện biểu tình là bình thường, ngay nhưTập cận Bình sang cũng sẽ bị nhân dân tẩy chay bằng cà chua trứng thối nhưng xã hội độc trị cs thì ngược lại,côn an đóng vai côn đồ đi o bế nhân dân thế nó mới quái thai.mệ kiếp

 8. long luyen Says:

  công nhận là châu xuân nguyễn cũng giỏi tìm cái đám văn tuyển này đấy, viết thì cũng dài đấy những mà lại chẳng ra cái đếch gì. KHông hiểu chúng nghĩ gi khi viết một bài để khuyên người ta bỏ Đảng nhỉ? Đúng là nực cười, cái bọn vô học, không biết suy nghĩ thì cũng chỉ được đến thế mà thôi. KHông ăn thua đâu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: