Sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng – đợt I.

Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020  là ngày thực hiện đợt I sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng.

(TS KERBY ANDERSON NGUYỄN)

10 giờ sáng ngày 08-04-2013, Thiếu tướng Hà Thanh Châu, Chính Ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng (Chủ Nhiệm Tổng Cục là Trung Tướng Nguyễn Đức Lâm) được Luật Sư William Lê hướng dẫn đến Sở Di Trú King County, Seattle, tiểu bang Washington State, nạp đơn “xin tỵ nạn chính trị”, sau 2 tuần lễ ông và vợ ông đi thăm 3 người con đang là “du học sinh” ở tiểu bang này.

Bốn ngày sau, qua trung gian của 1 “viên chức” cao cấp Hoa Kỳ, ông trao cho chủ bút Tạp Chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu “tối mật”, có liên quan đến sự sống còn của nước Việt nam, dự trù sẽ đăng tải cuối năm 2013. Tập tài liệu này, do người anh vợ của ông, Thiếu Tướng H.T.T. làm Chính Ủy Tổng Cục 2, dưới thời Tổng Cục Trưởng Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh, chép lại nguyên văn từ cuốn băng nhựa AKAI mang bí số ML887, ghi âm những cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Việt Nam: Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh và Trung Cộng: Giang Trạch  Dân (sinh năm 1926), Lý Bằng, Lương Quang Liệt, Diệp Tuyển Ninh, Dương Đắc Chí, Hứa Thế Hữu… tại Thành Đô, thảo luận các thỏa hiệp sát nhập nước Việt Nam vào lãnh thổ “Trung Quốc”.


Chúng tôi (tác giả bài viết này), hiện làm “bỉnh bút” cho tờ Foreign Policy Magazine, nên được phổ biến bằng Việt ngữ, giới hạn, trong vòng thân hữu.

Thật ra, các cam kết “giao nước Việt Nam cho Trung Quốc”, đã được “ký” bằng “lời hứa danh dự ” của ông Hồ Chí Minh với 2 Đại Tướng Tàu Trần Canh và Vị Quốc Thanh, thay mặt cho Mao Trạch Đông vào năm 1926. Bốn năm sau, năm 1930, thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, ông Hồ khẳng định một lần nữa với Tổng Lý Chu Ân Lai: “Việt Nam và Trung Quốc tuy hai mà một. Một dân tộc. Một Nền văn hóa. Một phong tục. Một tổ quốc. Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật, thắng  tất cả bọn tư bản vùng Đông Nam Á, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cả cắt đất, cắt đảo, lùi biên giới nhượng lại cho Trung Quốc, chúng tôi cũng làm, để đền ơn đáp nghĩa….”

Ngày 14-09-1958, ông Hồ chỉ thị Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký “công hàm” giao đứt quần đảo Hoàng Sa cho Mao Trạch Đông. Lê Duẩn (tên thật Lê Văn Nhuận: 1907-1986) chết ngày 10-07-1986, ông Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, tức khắc nối lại bang giao với Trung Quốc bằng 1 câu nói để đời trong lịch sử: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng “.

Ngày 10-08-1987, ông Nguyễn Văn Linh (đang mắc bệnh ung thư) bay qua Trùng Khánh gặp Hồ Diệu Bang (1915-1989), Đặng Tiểu Bình (1904-1992= thọ 92 tuổi) bàn luận về các kế hoạch cắt đất, cắt biên giới và phát họa rõ ràng hơn 1 chương trình “sát nhập Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc” qua chiến thuật “Hoà Bình, hữu nghị, chầm chậm, êm ả, kín đáo, không ai có quyền biết đến” với thời gian 60 năm, phân ra làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 20 năm.

GIAI ĐOẠN I  : Ngày 15-07-2020 : QUỐC GIA TỰ TRỊ.
GIAI ĐOẠN II : Ngày 05-07-2040 : QUỐC GIA  THUỘC TRỊ.
GIAI ĐOẠN III: Ngày 05-07-2060 : Tỉnh lỵ Âu Lạc.

Tỉnh trưởng vẫn là người Việt, đặt dưới quyền lãnh đạo của Tổng Đốc Quảng Châu.

Thời gian này, tiếng Việt là ngôn ngữ phụ, tiếng tàu là ngôn ngữ chính. Một chút lịch sử về “Âu Lạc”: “Thế kỷ thứ 3 trước Tây Lịch, ông Thục Phán, thủ lãnh của bộ tộc Âu Việt, là một trong những bộ tộc của Bách Việt ở về phía Bắc Văn Lang đã cùng Hùng Vương thứ 18 đánh bại cuộc xâm lăng của nhà Tần. Sau khi thắng quân Tần, vua Hùng Vương nhường ngôi cho Thục Phán, sát nhập lãnh thổ của người Âu Việt và Lạc Việt vào một, lập nước Âu Lạc, đóng đô ở Cổ Loa, thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội ngày nay. Ông tự xưng là An Dương Vương, Nước Âu Lạc của An Dương Vương bị Triệu Đà thôn tính vào năm 206 trước Tây Lịch”. 

QUY CHẾ KHU TỰ TRỊ: Sau đây xin mời quý vị nghe lại cuộn băng nhựa của Tổng Cục 2 Việt nam với lời lẽ bề trên, trịch thượng của người Tàu, ban mệnh lệnh, giáo huấn, dạy dỗ, răn đe cấp lãnh đạo Việt Nam phải làm những gì suốt 60 năm dài “tịch thu” nước Việt Nam từng bước một: “Âm thầm, Lặng lẽ, Từ từ như tằm ăn dâu. Khéo như dệt lụa Hàng Châu. Êm như thảm nhung Thẩm Quyến…” theo thể thức “diễn tiến hoà bình”. Làm cách nào  để cho người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không “cướp nước Việt” mà chính người Việt Nam tự mình  “dâng nước” và tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa.

Tại Thành Đô, Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh xin xỏ Đặng Tiểu Bình: Nhờ Trung Quốc mà Đảng Cộng Sản Việt Nam mới nắm được chính quyền, mới thắng đế quốc Pháp, đế quốc Mỹ, diệt được bọn tư bản phản động. Công ơn Trung Quốc to lắm, bốn biển gộp lại cũng không bằng. Do thế, nhà nước Việt Nam đề nghị Trung Quốc xóa bỏ các hiểu lầm, các bất đồng đã qua. Phía Việt nam sẽ làm hết sức mình để vun bồi tình hữu nghị lâu đời vốn sẵn có giữa hai đảng do Mao Chủ Tịch và Hồ Chí Minh dày công xây dựng trong qua khứ. Việt Nam sẽ tuân thủ đề nghị của Trung Quốc là cho Việt Nam được hưởng “quy chế khu tự trị trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh” như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, Quảng Tây… Để kịp chuẩn bị tâm lý nhân dân và giải quyết các bước cần thiết cho việc gia nhập vào đại gia đình dân tộc Trung Quốc, xin cho thời hạn chuyển tiếp sát nhập là 60 năm: 1990-2020. 2020-2040. 2040-2060.

37 phản hồi to “Sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng – đợt I.”

 1. manh hung Says:

  TS Kerby Anderson nguyen ! nếu ông còn một chút dòng máu người VN <để chứng minh cho câu chuyện trên là có thật <ÔNG HẢY CHO ĐĂNG TẢI NGUYÊN VĂN CUỘC NÓI CHUYỆN CỦA CÁC ÔNG LẢNH ĐẠO VN VÀ TRUNG QUỐC TRONG HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ LÊN CÁC ĐÀI BBC ,VOA,HAY RFA.RFI CHO NHÂN DÂN VN ĐƯỢC NGHE ,NHẦN XÁCĐỊNH CÓ ĐÚNG LÀ GIỌNG NÓI CỦA CÁC TÊN BÁN NƯỚC ! CÒN KHÔNG CÓ THÌ XEM NHƯ BỊA ĐẶT KHÔNG ĐÁNG TIN ,chuyện sao chép hoặc chuyển qua các đường link quá dể ,không gì có thể ngăn chận được hàng trăm ngàn truy cập .,hãy làm đừng nói vơ

  • Trần giả Tiên Says:

   THôi thì không “SÁT NHẬP” nhá.

   BÁN & TAY SAI được không????

   Hà, hà cái nầy không BỊA ĐẶT nè.

   🙂 BÁN 🙂

   • Trần giả Tiên Says:

    🙂 TAY SAI 🙂

    Bức thư thứ 1 Nội dung tạm dịch:

    Đồng chí Stalin thân mến:

    Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.
    Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn.
    Gửi lời chào cộng sản.
    Hồ Chí Minh, 31/10/1952

    Nguồn tài liệu: Cục lưu trử quốc gia Nga:

   • Trần giả Tiên Says:

    Thư thứ hai:

   • Trần giả Tiên Says:

    Thư thứ hai Nội dung tạm dịch:

    Đồng chí Stalin kính mến

    Tôi đã bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới.

    – Tôi gửi tới đồng chí một số yêu cầu, và hi vọng sẽ nhận được chỉ thị của đồng chí về những vấn đề này.

    1. Cử một hoặc 2 đồng chí Liên Xô tới Việt Nam để làm quen và tìm hiểu thực trạng ở đó. Nếu như các đồng chí đó biết tiếng Pháp đủ để có thể giao tiếp với nhiều người. Từ Bắc Kinh tới chỗ chúng tôi đi đường mất khoảng 10 ngày.

    2. Chúng tôi muốn gửi tới Liên Xô 50-100 du học sinh, với trình độ văn hóa lớp 9 ở Việt Nam, trong số họ có người là Đảng viên và cũng có ngừơi chưa phải là Đảng viên, độ tuổi của họ từ 17-22. Đồng chí nhất trí về vấn đề này chứ.

    3. Chúng tôi muốn nhận từ phía các đồng chí 10 tấn thuốc kí ninh ( thuốc sốt rét) cho quân đội và dân thường, có nghĩa rằng 5 tấn trong nửa năm

    4. Chúng tôi cần những loại vũ khí sau

    (a) Pháo cao xạ 37 li cho 4 trung đoàn, tất cả là 144 khẩu và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu pháo.
    (b) Pháo trận địa 76,2 li cho 2 trung đoàn, tất cả là 72 khẩu và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu
    (c) 200 khẩu súng phòng không 12,7 li và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu

    Sau khi nhận chỉ thị của đồng chí về những vấn đề trên, tôi dự định vào ngày mùng 8 hoặc là mùng 9 tháng 11 sẽ rời khỏi Moscow.

    Gửi tới đồng chí lời chào cộng sản và lời chúc tốt đẹp nhất

    Hồ Chí Minh
    30-10-1952
    đã ký

   • Quan Vũ Says:

    Lại cái trò mèo gà này, giờ lôi công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng và bức thư của chủ tịch HỒ Chí Minh gửi Stalin lên đây làm gì, tất cả đã rõ rồi, cho dù mày có nói thế nào cũng thế cả thôi. Còn nếu muốn biết lý do thì tao với mày có thể…. nhau. Hé hé.

   • Trần giả Tiên Says:

    HẾT VỐN nên viết nhăn, viết cuội không ra giống gì, cải chày, cải cối rồi nhăn răng khỉ ra cười.
    Đây là “phản biện tử tế”????
    Hết biết cho lũ ÓC LỢN.

  • Trần giả Tiên Says:

   HẾT VỐN nên viết nhăn, viết cuội không ra giống gì, cải chày, cải cối rồi nhăn răng khỉ ra cười.
   Hết biết cho lũ ÓC LỢN.

 2. -Sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng – đợt I « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng – đợt I. 14/10/2015 […]

 3. ***TIN NGÀY 14/10/2015 -Thứ Tư. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng – đợt I. 14/10/2015 […]

 4. Hoàng Dũng Says:

  Bọn phản động, vẫn không thể giấu nổi cái miệng thối của mình, mà cơ bản lời nào phát ngôn ra cũng đều thối, toàn la giả dối bịa đặt. Muốn chia cắt nhân dân ta với Đảng, muốn gây mâu thuẫn giữa quần chúng với Đảng, âm mưu thâm hiểm, bẩn thỉu. Nhìn vào lịch sử Việt Nam mà coi, đánh đuổi quân xâm lược bao nhiêu lần, đánh đuổi 2 đế quốc hùng mạnh, nhân dân Việt Nam anh hùng, Đảng Cộng Sản là người tiên phong dân đường, luôn mong muốn lợi ích cho dân tộc mình. Bọn bay mới là lũ bán nước.

  • Trần giả Tiên Says:

   Tên Hoàng Dũng nầy ngon nè.

   Chỉ đổi họ (Email) mà không đỏi tên (NICK).

   Hà, hà 🙂 🙂 khá hơn lũ LỢN ===> Quan Vũ=Ảo tưởng, Dân Ta =Quảng Ninh= Hành Động, Dốt Xì Parrot (Jack Sparrow) cũng là:
   Lục Thiên, Hải Đường, Tôi yêu Việt Cọng, Yên Phong v.v….khá nhiều lắm lắm 🙂 🙂

   • Quan Vũ Says:

    Không tranh luận với người ta cho đàng hoàng, giờ lại rảnh đến nỗi đi bới móc từng li từng tí, suy bụng ta ra bụng người đấy hả? Thật là thảm hại, trí tưởng tượng của ÓC LỢN Trần Giả tiên phong phú thật đấy. :)))))

   • Trần giả Tiên Says:

    Tưởng với tượng gì hả ÓC LỢN????
    Rõ ràng vậy thôi cùng một giuộc với Ảo tưởng=Quan Vũ mà thôi.
    Gian dối, xão trá là bản chất CHÓ NGOAN Hồ “vũ đại” phải không nào????

   • Trần giả Tiên Says:

    LỢN Quan Vũ=Ảo tưởng không thấy BỊ VẠCH MẶT nên LỢN Dân Ta =Quảng Ninh=Hành Động cùng một lúc vắng bóng đó sao, cũng như Quang Vũ = Ảo tưởng vậy.

    Có lẽ chúng cũng đang “học tập, làm theo đạo cứt” 100 mặt 1000 tên của Hù chó là đang thay tên (nick) đổi họ (email) lang thang trong blog BĐX để SỦA theo định hướng đâu đây phải không nào????
    Chờ xem.
    🙂 🙂

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   @HD

   Muốn dân không rời xa Đảng thì phải tuyên truyền khéo vào . Chửi đổng thế chỉ phản tác dụng thôi .

   Tuyên truyền thế lày lày

   Thay vì trở thành thuộc quốc, các dư lợn viên nên nói rằng nếu dân ta tin vào con đường Xã Hội Chủ Nghĩa mà Đảng & Bác Hồ vĩ đại đã chọn, thì việc 2 đảng sáp nhập là 1 tin mừng . Đảng Cộng Sản nào lãnh đạo thì cũng là đảng Cộng Sản, trí thức đảng viên không những không mất sổ hiu, mà còn tăng thêm phần vinh dự, mới đầu là lưỡng quốc đảng viên -giống Bác Hồ vĩ đại vậy đó-, sau này trở thành đảng viên của 1 đảng Cộng Sản có số lượng đảng viên cao nhất thế giới . Lúc đó Ba Đình trở thành tù túng, mỗi lần đi họp là kéo nhau lên Bắc Kinh . Giới nhà văn có đồng nghiệp là Mạc Can đã được giải lô beng, … và nhiều điều lợi khác, như ngư dân không bị hành hạ, cướp bóc, bắt bớ nữa .

   Tuyên truyền kiểu đó mới làm dân hồ hởi phấn khởi tin theo Đảng (nào cũng là Đảng) Cộng Sản chớ!

  • Trần giả Tiên Says:

   Đúng vậy,
   ===>”Đảng Cộng Sản là người tiên phong dân đường, luôn mong muốn lợi ích cho dân tộc mình””ta đánh MỸ là đánh cho LX, TQ” (lời Lê Xuẩn)”đánh đến người Việt Nam cuối cùng …. dù phải đốt cả dãy Trường Sơn (lời thằng CS ở hang Hô Chó Má)”Bọn bay mới là lũ bán nước”<===

   Hà 🙂 hà 🙂
   Hoàng Dũng phân tích hay thật, khâm phục.

   • Trần giả Tiên Says:

    VIẾT LẠI CHO RÕ RÀNG

    ĐÚNG,
    ”Đảng Cộng Sản là người tiên phong dân đường, luôn mong muốn lợi ích cho dân tộc mình”

    NÊN 🙂
    “ta đánh MỸ là đánh cho LX, TQ” (lời Lê Xuẩn)”

    VÀ 🙂
    “đánh đến người Việt Nam cuối cùng …. dù phải đốt cả dãy Trường Sơn (lời thằng CS ở hang Hô Chó Má)

    BỞI VẬY 🙂
    “Bọn bay mới là lũ bán nước”

    🙂 🙂 🙂

  • Đnh Thắng Says:

   @Hoàng Dũng ! chính mày mới là đứa lưu manh, đáng phỉ nhổ.

 5. Lê Hoàng SJ Says:

  Lê Hoàng SJ says:
  Mời các bạn không phản động đọc thêm tài liệu này để hiểu rõ thêm về cái Đảng CS mà các bạn vẫn còn bị nó lừa bịp.

  http://daivietquocdandang.net/vcbannuoc.htm

  VIỆT CỘNG BÁN NƯỚC TA RA SAO..??

  1) Lê Khả Phiêu bị Trung Quốc gài Mỹ Nhân Kế lấy cô Trương Mỹ Vân (Cheng Mei Wang) lúc Lê Khả Phiêu sang thăm Trung Quốc năm 1988 và sanh được một bé gái. LKP không đem con về vì sợ tai tiếng đưa đến nhiều lần Trung Cộng gửi văn thư đòi lấn vùng biển vào tháng 1 năm 1999. Đồng thời đòi đưa ra ánh sáng vụ nầy nếu LKP không hợp tác. Và buộc Lê Khả Phiêu phải hạ bút ký bản hiến biển ngày 30 tháng 12 năm 1999.
  2) Ngày 31 tháng 12 năm 1999 phái đoàn Trung Quốc cầm đầu do ông Tang Jiaxuan và tình báo TQ sang Việt Nam, họ gặp kín ông Lê Khả Phiêu bàn thêm về vấn đề hiến đất .
  3) Ngày 25 tháng 2 năm 2000, Lê Khả Phiêu phái Nguyễn Dy Niên sang Trung Quốc, Ông Nguyễn Dy Niên cho biết Lê Khả Phiêu đã đồng ý việc hiến thêm đất.
  Trung Quốc nghe tin rất hoan hỉ mở tiệc chiêu đãi Nguyễn Dy Niên một cách nồng nhiệt với nhiều Cung Tầng Mỹ Nữ ở nhà khách Diao-yu-tai ăn nhậu cùng ông Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan .
  4) Bộ Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan gửi thư kín nhắn tin muốn gặp Bô. Trưởng CSVN tại ThaiLand khi ông viến thăm nước nầy. Ngày 26 tháng 7 năm 2000. Ông Nguyễn Dy Niên đáp chiếc Air Bus bay từ phi trường Nội Bài vào lúc 6 giờ 47 sáng sang ThaiLand gặp Bộ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc tại khách sạn Shangri-La Hotel Bankok phía sau phòng Ballroom 2. Cuộc gặp rất ngắn ngủi. Tang giao cho Niên một chồng hồ sơ đòi CSVN hiến thêm đất, biển trong hồ sơ ghi rõ TQ đòi luôn 50/50 lãnh hải vùng Vịnh Bắc Việt, đòi VietNam cắt 24,000 sp Km vùng biển cho TQ. Ngày 28 tháng 7 bộ chính trị nhóm chóp bu họp kín.
  5) Sau hai tháng họp kín và bàn bạc. Bộ chính trị CSVN cử Phan Văn Khải qua gặp mặt Lý Bằng. Phan Văn Khải bay chuyến máy bay sớm nhất rời Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2000 qua Bắc Kinh và được xe Limo chở từ phi trường Bắc Kinh về Quảng Trường Nhân Dân vào trưa hôm đó. Nhìn thấy mặt Khải tỏ vẻ không hài lòng và hoang mang về vụ hiến đất (Điều nầy chứng tỏ Khải không rõ chuyện nầy). Lý Bằng cho Khải biết là hai tay Lê Khả Phiêu và Giang Trạch Dân đã gặp nhau 2 lần cho vụ hiến đất rồi. Lý Bằng ôm chặc PVKhải và khen Đảng CSVN làm việc rất tốt và ông cho biết là đã có Nông Đức Mạnh (lúc đó là chủ tịch Quốc Hội DCSVN) đã đi đêm sang Trung Quốc vào tháng 4 năm 2000 và Lý Bằng đã gặp lại Nông Đức Mạnh, vào tháng 8 năm 2000 ở New York Hoa Kỳ. Lý Bằng cho biết Nông Đức Mạnh phải được cử làm Bí Thư DCSVN sau khi Lê Khả Phiêu xuống, nếu không thì sẽ bị Trung Quốc “đòi nợ cũ” . Khải trước khi về vẫn khước từ vụ hiến vùng biển VN và nói với LB là sẽ xem lại sự việc. Lý Bằng nhăn mặt bắt Khải ngồi chờ, vào gọi điện thoại, nói gì trong đó và trở lại nói là Chủ Tịch Giang Trạch Dân muốn gặp Khải tại Zhong-nai-hai và sau đó Khải được đưa đi gặp GTD và cho ông Zhu Rongji hù dọa Khải nói: Trung Quốc đã nắm trong tay Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh …nếu không nghe lời TQ Khải sẽ bị tẩy chay và coi chừng bị “chích thuốc”. Khải cuối đầu và run sợ, sau đó đòi về. Trước khi Khải về, một lần nửa Giang Trạch Dân nhắn Khải gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh chứ không nhắc tới tên người khác trong Quốc Hội CSVN. Khải không được khoản đải như một vị quốc khách vì tính tình bướng bỉnh vì không nghe lời đàn anh ………
  6) Vào ngày 24 tháng 12 năm 2000 , Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VN Lê Công Phụng được Trần Đức Lương phái âm thầm đến Trung Quốc gặp ông tình báo của Trung Quốc là ông Hoàng Di, ông nầy là cánh tay phải của Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc. Ông ta nói tiếng Việt rất rành. Hai bên đã gặp nhau ở một địa điểm X gần biên giới Việt, (Tỉnh Móng Cái Việt Nam). Theo bản báo cáo cho bộ chính trị CSVN, ông Lê Công Phụng Cho biết lúc đầu ông Hoàng Di vẫn khăn khăn đòi chia 50/50 với Việt Nam về vùng biển Vịnh Bắc Việt “Beibu Bay” đòi lấy luôn đảo Bạch Long Vĩ sau đó ông Phụng, được bộ chính trị dặn trước là xin lại 6% của Vùng biển gần khu vực Bạch Long Vĩ vì đã được lâu đời là của Việt Nam . Kết Qủa cuộc đi đêm Việt Nam còn lại 56% Vịnh Bắc Việt và mất đi 16,000 sq Km vùng vịnh cho Trung Quốc.

  7) Ngày 25 tháng 12 năm 2000, ông Trần Đức Lương rời Hà Nội qua Bắc Kinh gặp Giang Trạch Dân và được đưa về Thành Bắc của Quảng Trường Nhân Dân, theo tài liệu lấy được của tình báo Trung Quốc. Trần Đức Lương và Lê Khả Phiêu chính thức quyết định thông qua bản hiệp ước hiến đất bất chấp lời phản đối của Khải và nhiều người trong quốc hội. Phe thân Nga và Phe Miền Nam đã không đủ sức đấu với Lê Khả Phiêu và Trần Đức Lương. Bản hiến chương hiến đất cho Trung Quốc được chính Giang Trạch Dân và đảng CSTQ trả cho số tiền là 2 tỉ US Dollar được chuyển cho Việt Nam qua hình thức Đầu Tư. DCSTQ chỉ thị cho DCSVN sẽ phải làm gì trong kỳ đại hội đảng thứ 9 vào tháng 3 năm 2001 sắp tới. Trần Đức Lương được khoản đải ở Thành Bắc QTND.
  Ngày 26 tháng 12 năm 2000 vào lúc 2 giờ trưa, Lý Bằng được cận vệ đưa tới gặp Trần Đức Lương ở Quảng Trường Nhân Dân. Lý Bằng cho Lương biết là số tiền 2 tỉ dollar để mua 16,000 sq km vùng vịnh Beibu của Việt Nam là hợp lý. Trần Đức Lương cám ơn DCSTQ về số tiền nầy. Số tiền 2 tỉ dollars nầy được Lương đem về để làm bớt sự phẩn nộ của Khải, Kiệt và những nhân vật khác trong quốc hội CSVN. Ông Lý Bằng nhắc lại chuyện Trung Quốc đã bán vũ khí và hổ trợ cho đảng CSVN trong thời gian chiến tranh và số nợ trên Trung Quốc dùng để trao đổi mua lại vùng đất Bắc Sapa của Việt Nam, Ải Nam Quan, Bản Dốc, Cao Bằng…. Thêm lần nữa Lý Bằng chỉ gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh !. Sau đó Lương được mời lên xe Limo và đưa về Zhong-nan-hai để gặp Zhu Rongji. Zhu Rongji không nói gì khác hơn là nhắc lại số tiền 2 tỉ dollars sẽ được giao cho Việt Nam sau khi Lương trở về nước.

  Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành đô.
  Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt Nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây…. Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.
  Thôi rồi ! …. Thế là xong …
  Chúng ta có quyền phỏng đoán và chuẩn bị tinh thần cho mọi người và cá nhân mình trước sự thật không mấy tốt đẹp, mà nó liên quan tới sự tồn tại của đảng CSVN trong vai trò lãnh đạo xã hội và nhà nước. Vì nếu khi ta đối chiếu với các tin tức liên quan đến việc phía Việt nam đã cho Trung quốc thuê nhiều chục ngàn hecta rừng đầu nguồn biên giới, lá cờ Trung quốc có 6 ngôi sao (thay vì cờ Trung quốc chỉ có 5 ngôi sao) xuất hiện tại một nhà hàng Trung quốc tại Vũng tàu, hay Dự án boxit Tây nguyên và gần đây nhất là tin Trung quốc tiến hành thu hồi hàng loạt cột mốc biên giới với Việt nam có từ thời Hiệp định Pháp-Thanh (1887) … Trong đàm phán biên giới, họ ép ta làm ta mất một nửa thác Bản Giốc, dân ta cũng không được đặt chân đến Ải Nam quan nữa, tất cả ta mất hàng trăm km2 đất. Họ xóa hiệp định phân định ranh giới vịnh Bắc Bộ giữa hai Chính phủ Pháp – Thanh (do lịch sử để lại) đòi chia lại, ăn hơn của ta một phần hải phận thì giả thiết trên là hoàn toàn có cơ sở xảy ra.

 6. vivi099 Says:

  Nước non non nước nát nhàu
  Lìa quê ngẫm nghĩ càng đau đớn lòng !

  Theo nhà triết học Pháp Jean Francois Revel,
  Hồ Chí Minh đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam. “Mục tiêu của Hồ Chí Minh không phải là Việt Nam độc lập, mà sự hội nhập vào Quốc tế Cộng Sản. Nguồn:
  http://hon-viet.co.uk/BsPhungVanHanh_CachMangThangTam.htm

  • Hồ ly tinh Says:

   Biển đông thì đã mất từ lâu !!! Lúc còn thằng già hồ chí minh nó đã sai thằng phạm văn đồng dâng mẹ cho lũ Bắc Kinh rồi . Toàn cõi đất nước VN thì nó sẽ dần dần trao cho tầu cộng , từ đó cho chúng ta thấy cộng sản Việt Nam là những tên Thái Thú tầu biết nói tiếng Việt . Cho dù có hàng trăm đại hội đảng , đó chỉ là thay đổi lớp vỏ , bên trong cái ruột vẫn là những tên Thái Thú cho tầu cộng ./.

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  Ta không nên coi việc 2 đảng sáp nhập là “mất” nước, mà nên coi đó là “được” nước . Và nên coi đây là 1 thắng lợi to lớn mà Đảng Cộng Sản Việt-Trung đã lãnh đạo nhân dân đạt được . Tổ quốc không còn bó hẹp bởi những đường biên giới nữa, mà trải dài suốt nơi nào có công dân Xã Hội Chủ Nghĩa .

  Tớ rất tán đồng việc sáp nhập 2 đảng Cộng Sản . Ngư dân ta không còn quy chế phó thường dân mà trở thành công dân Xã Hội Chủ Nghĩa chính thức, sẽ không bị đánh đập ngoài biển . Cả Thái Lan cũng không dám động đến .

 8. ducdoanh hoang Says:

  Vào trang Bà đầm Xòe tôi rất mến, thông tin đa dạng (thiên về Văn học) nên đảm bảo sự trung thực, tôn trọng các tác giả, tôn trong các quan điểm trái chiều và khác các trang khác là vẫn giữ được sự trong sáng …

 9. Hào Says:

  Xử bắn hết 16 đứa là vừa .

 10. Hoàng Dũng Says:

  Buồn cho cái lý lẽ cùn, cố đưa ra những giả thuyết hết sức phi lý của lão nào viêt cái bài này.
  Làm gì thì hãy đưa ra cái chứng cứ xác thực, chứ còn đưa ra những lý lẽ chủ quan như thế này thì chẳng khác gì những kẻ hoang tưởng, suốt ngày coi mình là kẻ biết hết mọi thứ. Những người đọc bài blog này không dễ bị lừa thế đâu!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Lý lẽ xác thực thế này

   Nếu mục tiêu cuối cùng của chủ nghĩa Cộng Sản là thế giới đại đồng, Việt Nam & Trung Quốc nên làm gương .

   Các bác dư lợn viên có vui không khi câu thơ “Bên kia biên giới là nhà/Bên kia biên giới cũng là quê hương” của Nhà Thơ Vĩ Đại Chỉ Thua Có Bác Hồ Tố Hữu sẽ thành sự thật ?

 11. Van Ha Says:

  Che-Lan-Vien:
  ” Du` yeu huong com^’ thom Ha-noi
  Khong quen^ Bac-hai (Trung-nam-hai) lieu~ xanh canh`
  Phuong Nam (VN) nguyen. hai’ hoa mau` lua (tan-cong Mien Nam).
  Cho thoa~ long` mo* ban. Bac-kinh !

  • Trần giả Tiên Says:

   VIết lại dùm nghen.

   Dù yêu hương cốm thơm Hà Nội
   Không quên Bắc Hải liễu xanh cành
   Phương Nam nguyện hái hoa màu lửa
   Cho thỏa lòng mơ bạn Bắc Kinh.

   (Chế Lan Viên đã viết như rứa!) 🙂 🙂

 12. Đình Thắng Says:

  Chỗ nào cũng thấy thằng Trần giả Tiên chõ cái mõm chó vào, nên câm cái mồm mày lại nếu mày ở trong nuocs thì sẽ vỡ mồm đấy
  Đình THắng

  • Trần giả Tiên Says:

   Hà, hà ÓC LỢN cải chầy, cải cối, HẾT VỐN phản biện nên phải dở trò lưu manh, mất dạy, hù doạ của CÔN AN phải không LỢN?

   Nhờ IN TẸC LÉT dân bây giờ bớt sợ, biết tỏng cái trò MỊ dân, XÃO TRÁ của lũ bầy đàn cs làm nghèo dân, mạt nước & lũ ngu lâu dốt bền nhờ cám đảng chỉ biết SỦA theo định hướng & chuyên ngậm cứt phun người không SỢ thối mõm chó.

   Hà, hà 🙂 giận lắm phải không LỢN????? 🙂

   • Quan Vũ Says:

    Nếu như không tranh luận tử tế với người ta thì người ta nói lại cũng đúng thôi, đừng có tỏ ra là mình oan nữa, chính mày gây ra cái mâu thuẫn giữa mọi người muốn tranh luận với mày đấy. ĐỪng có chửi ai cả.

   • Trần giả Tiên Says:

    Lũ ÓC LỢN có VỐN nào đâu mà tranh luận tử tế, ngoài trò SỦA lấy được, cải chầy, cải cối & ngậm cứt phun người???

  • Hồ bán nước Says:

   thằng Dư lợn Thắng mà gặp anh ngoài đường là anh tát vỡ mồm mày ngay. Cẩn thận cái mõm thối xấc láo của mày đấy.

 13. H.Hoa Says:

  Người ta viết tắt chữ Cộng Sản là CS, thế mà hồi nhỏ tôi cứ nghĩ đó là chữ tắt của “Chó Sủa”. Giờ thấy mình nghĩ vậy mà đúng.

 14. Cửu Vĩ Says:

  Các bác cứ chém gió chém bão thế em lạnh lắm, các bác thừa biết là chuyện của tương lai chả ai đoán được nên các bác cứ thỏa sức chém thế cũng đâu có được, nói gì cũng phải hợp tình hợp lý tý chứ. Chuyện không tưởng mà các bác cứ muốn người ta tin là sao.

 15. Quan Vũ Says:

  Cái mà gì sáp nhập Việt Nam và Trung Cộng vào làm một? Nực cười quá Tác giả ạ. Nếu muốn sáp nhập thì Việt Nam đã làm điều đó từ cái hồi chiến tranh biên giới rồi. Giờ cãi cố hay bao biện gì cũng không thể làm thay đổi gì đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: