‘’AnhThanh ơi hỡi anh Thanh’’!

LÊ TRỌNG QUÂN

Nhắc đến tên Đại tướng Phùng Quang Thanh, tôi chợt nhớ lại câu thơ của nhà thơ Bút Tre viết’’ca ngợi’’ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, chủ nhiệm Tổng cục chính trị hồi ĐH III (1960 – 1986):

Anh Thanh ơi hỡi anh Thanh

Anh về phân Bắcphân Xanh đầy đồng.

Cả 2 người tên Thanh đều cùng hàm đại tướng, cùng là đồng chí đảng của nhau, cùng lãnh đạo lực lượng vũ trang Việt Nam, một trong quá khứ  từ hơn nửa thế kỉ trước (1960 – 1967, thế kỉ 20) và một của ngày hôm nay ( 2011 – 2015, thế kỉ 21), một người đã chết đột tử, một người’’chết lâm sàng’’.

Cho đến ngày khai mạc hội nghị BCHTW 12, khóa XI (5.10.2015), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quân hàm Đại tướng cho 2 Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Ngô Xuân Lịch, những người quan tâm đến chính trường Việt Nam – đặc biệt số phận Đại tướng,  Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh – đều suy nghĩ, đặt câu hỏi: Tại sao ông Thanh đang sống sờ sờ, xuất hiện trên truyền thanh, truyền hình, ở các cuộc hội nghị mà ở Bộ quốc phòng – nơi ông đang hùng cứ – lại xuất hiện thêm 2 đại tướng nữa?! Vậy thực chất tướng Thanh hiện ra sao? Với hiện tượng đã đang diễn ra, Phù tướng quân ssx chính thức ra đi vào lúc nào để một trong 2 đại tướng kia thay thế chức Bộ trưởng quốc phòng của ông!?

Tại sao lại có hiện tượng đột biến này ?

Trước hết cần xâu chuỗi lại các sự kiện diễn ra trước đây mấy tháng, bắt đầu từ ngày 26.6.2015 – ngày một số mạng xã hội loan tin PQT bị ám sát ở Paris… đại diện Ban BVSK TƯ thông báo cải chính tướng Thanh đi Pháp chữa bệnh… rồi hãng tin DPA của Đức đưa tin ông đã chết… Bộ quốc phòng VN cấp tập cải chính…

Gần tháng sau truyền thông của VN mới báo tin đến 25.7, bệnh tình của ông PQT đã đỡ, sẽ từ Paris trở về nước trên chuyên bay thương mại của HKVN rồi diễn ra ’’màn kịch’’đón ông Thanh ở sân bay Nội Bài… chiếc xe 7 chỗ chở bệnh nhân – thực ra không có… ông Thanh – chạy thẳng ông về cơ quan Bộ Quốc phòng ’’nghỉ ngơi, dưỡng bệnh’’ mà không đưa về nhà cho vợ con chăm sóc.

Đêm 27.7, Phùng Đại Tướng xuất hiện’’bằng da, bằng thịt’’ trên sân khấu của cuộc biểu diễn văn nghê, được cấp trên cho tấu lên khúc nhạc ca ngợi tổ quốc của Trung Hoa, (chứ không phải bài Ca ngợi tổ quốc Việt Nam của Đỗ Nhuận), nhằm kỉ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ… Việt Nam !?

Và từ đó, ông Thanh tồn tại cho tới nay! Trong khi ĐT PQT xuất hiện ở VN, tờ báo mạng VietPress USA có một bài phân tích tỉ mỉ gồm nhiều ảnh minh họa kèm theo rất thuyết phục về 4 điểm trên cơ thể của nhân vật họ Phùng (răng, tai , chiều cao, giọng nói). Bài viết gieo vào lòng độc giả mối  nghi ngờ: PQT có thực đã chết, người xuất hiện trên truyền thanh, truyền hình (không nói thành lời) chính là PQT…giả ! Nếu đối chiếu với thực tế qua các bản tin, sự hiện diện của Phùng Đại Tướng thật đáng nghi ngờ.

Và bây giờ, khi có tin Phùng Quang Thanh , trước tháng 6.2015 là một ứng cử viên sáng gia cho chức TBT khóa 12 (xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng thăm dò sau NTD, TTS. NTKN – (4/20), thế mà nay lại tự nguyện ’’làm đơn xin không được ứng cử trong đại hội 12’’, lại  sắp phải ra đi về cõi… dân… thường vì có 2 đại tướng đang sắp hàng chờ thay thế! (Mà ai sẽ có khả năng thay, đảm nhiệm chức bộ trưởng trong 5 năm tới? Dư luận nghiêng về phía tướng Tỵ, bởi vì tướng Tỵ’’rành về tác chiến’’ hơn tướng Lịch ’’chuyên về chính trị)!

Thỉnh thoảng họ Phùng được hệ thống truyền thông chính thống cho xuất hiện trên báo, đài nhưng vì không nói được, cộng với các sự kiên kể trên… khiến đồn đoán PQT đã chết là có cơ sở. Còn người đang’’lẩn quất quanh ta’’ đang trong lốt PQT chính là ’’bóng ma’’ của Phùng Đại tướng !

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng – PQT vẫn còn sống nhưng đã bị khống chế bằng đe dọa đến tính mạng mình và con trai sau chuyện ’’ôm hôn kẻ thù trên biên giới Việt – Trung’’, hoặc bị tiêm ’’thuốc lú’’, nên ’’răng hàm mặt, tại mũi họng’’ được các phù thủy của 2 Khoa, thông qua’’bầy quỷ Si li côn’’ hóa phép, hóa thân thành ’’Quỷ nhập tràng’’ để lừa. dọa thiên hạ Việt!

Chao ôi !

Cuộc đời Phùng đại tướng thật nhiều truân chuyên.

Khi anh thanh niên PQT vào lính mới 18 tuổi. 3 năm sau (1971) trở thành anh hùng diệt Mỹ – Ngụy trên đồi Không tên. Rồi từ đó bay lên như diều gặp gió. Anh qua tất cả mọi thang bậc của binh nghiệp, từ tân binh, binh nhất, binh nhì,  qua cấp sĩ, lên cấp úy, cấp tá rồi cấp tướng, cuối cùng là Đại tướng, Bộ trưởng, Tổng tư lệnh – chức vị cao nhất của binh gia cộng sản.

Thế nhưng cũng tư những’’vinh quang…’’ kia, đã đẩy PQT đến bên bờ vực thẳm. Anh đã bị ánh hào quang của quỷ làm mắt mờ đi, óc thoái hóa biến chất, thân thể ục ịch phì nộn đúng như câu dân gian tổng kết ’’Đầu óc ngu si – tứ chi, thân mình phát triển’’ khiến không còn phản ứng của con Người để nhận ra chân lí cao đẹp của cuộc sống… Người.

Ngay cả chân lí do đảng của anh dậy: ’’vì nhân dân quên mình – vì nhân dân hi sinh’’ – cũng phớt, không còn biết đâu là phải đâu là trái cuối cùng đi đến hành động… bán nước!

Nếu hỏi…xoắy, đáp xoay thì có bức tranh thế này:

– Danh vọng của anh thế nào ?

– Anh  đã đạt được tột đỉnh rồi.

– Tiền tài thì sao ?

– Anh đã vơ vét đến thừa mứa, chất đầy dưới hầm (như Từ tướng quân bên Tầu).

– Còn quyền lực, địa vị ?

– Anh đã đứng dưới 1 người (vua), trên triệu người.

Người đời – cả gia tộc anh – cứ trăn trở tự hỏi: Anh còn muốn gì nữa mà lại đi cam tâm không muốn đứng ở trên đầu của hàng triệu con người, lại tình nguyện nhẩy xuống dưới đít tên bành trướng để ngưi hít hơi từ trong bụng của nó thải ra khi cơn điên bành trướng phát tác ?!

Phải chăng ở vị trí đó, bị nhiễm độc quá nặng nên anh đã dấn thêm hành động làm tay sai cho nó, đến đô (theo thông tin đáng tin cậy, tuy chưa được công khai) – anh đã bị’’bắt quả tớm’’ – bán các bí mật quốc gia do anh nắm giữ, cho quan thầy bành trướng, đổi lại để được chúng ủng hộ lên làm’’vua tập thể’’ – TBT đảng CSVN  khóa 12 ?!…

Và bây giờ – Anh Thanh ơi hỡi anh Thanh. Anh đã trở nên’’Người chẳng ra Người – Ma chẳng ra ma’’, vật vờ trong cõi thực – ảo ! Tuy nhiên, tình trạng này cũng chỉ có thể kéo dài được cùng lắm ba bốn tháng nữa –  đến sau đại hội ĐCSVN khóa 12, đầu năm 2016 – nghĩa là anh sẽ hết quyên, hết danh, hết lợi và tiền của bất chính bao lâu nay  vơ vét được cũng có thể đội nón đi vào kho của… bộ tài chính, thân xác anh sẽ bị người ta…’’sờ’’ tới!

Thê thảm thay cho một con người đã , đang đứng trên đỉnh cao quyền lực tuyệt đối, lại rơi xuống vực sâu !

Nếu Chí Thanh Đại tướng của hơn 50 năm trước theo truyền tụng của dân gian, cũng từng’’có chút Mao…ism’’ nhưng ông vẫn trung kiên vì dân vì nước nên khi ông chết vẫn còn được dân gian Việt đặt vè mộc mạc, giản dị để ca ngợi, dù chất thải của ông thải ra (phân bắc, phân xanh) vẫn có ich cho đồng ruộng quê hương họ.

Còn nếu đem câu thơ của Bút Tre kia vận vào con người Quang Thanh Đại tướng thì nhận ra – chất thải do ông mang từ phương Bắc về (phân Bắc, phân Xanh) đã bị quan thầy ông tẩm hóa chất , gieo rắc độc gây hại, giết đồng bào ông. Đặc biệt’’phân Bắc’’ – dù là của ai – lẽ ra đều có ích cho đất, nước, cây trồng nhưng của riêng bọn bành trướng Bắc Kinh lại là chất độc, giết người…nhân dân VN đã, đang ra sức tẩy rửa – thoát ra khỏi bầu không khí ’’ô nhiễm toàn tập’’… do Nông Đức Mạnh, Phùng Quang Thanh một thời có quyền cùng bè lũ, đồng bọn (…), rước vào, đang phát tác gây di hại cho đất nước !…

Dân ta có câu tổng kết: ’’gieo Gió, gặt Bão – Nhân nào, Quả âý’’. Kết cục của nhưng kẻ làm tay sai bán nước cho phương Bắc từ xưa đến nay, cuối cùng đều phải gánh chịu hậu quả thê thảm: Ngàn năm bia miệng, làm ô uế, vấy bẩn trang sử của dân tộc!

5.10.15

LTQ

17 phản hồi to “‘’AnhThanh ơi hỡi anh Thanh’’!”

 1. anhbatu Says:

  Phong Đại tướng cho tướng Tỵ và tướng Lịch là đúng theo Luật Sĩ quan QĐND (Sửa đổi), quy định ngoài BTQP, thì TTMT và CN TCCT hàm Đại tướng, chẳng có gì lạ mà bàn tán linh tình.

  • hồ Says:

   Bài này chủ yếu nói về đại tướng mặt lợn họ Phành, bạn trẻ dù có đánh lạc hướng dư luận –» cũng không thể “nâng cao uy tín” của những con Lợn mang danh cộng sản + bán nước lên tẹo nào.

  • Tôi Yêu Việt Nam Says:

   Không cần đánh lạc hướng dư luận, cũng không dắt mũi dư luận như những ai đó, chỉ cần nói khách quan thôi. THeo quy định thì hai vị đại tướng mới được thăng cấp là đúng theo quy định, không hề có mục đích thay thế ai khác. Uy tín của đại tướng Phùng Quang Thanh cũng không cần phải nhờ mấy cmt mà nâng cao được đâu

 2. Nguyễn Thị Giang Says:

  Đại tướng Phùng Quang Thanh là vị lãnh đạo quân đội tài giỏi nhất. Chứ không phải như thằng Võ Mất Giáp làm công việc sinh đẻ có kế hoạch đâu!

 3. Trần giả Tiên Says:

  “Anh Thanh ơi hỡi anh Thanh
  Anh về phân Bắc, phân Xanh đầy đồng.” (TRICH)

  ===> 🙂 Quan Vũ Says:
  Tháng Mười 12, 2015 lúc 3:43 chiều

  Cướp cướp cái beep. Lôi vài ba cái bức ảnh của một chế độ đã quá thối nát lên đây làm gì, “công nghệ của miền Nam”? hay là công nghệ của Mỹ và tiền của Mỹ? Nói ra mà không thấy nhục à? <=== 🙂

  QUAN VŨ ui,
  XÃ HỘI “yêu diệt” MIỀN BẮC sao nhiều "PHÂN BẮC, PHÂN XANH" quá dzậy nè????

  Chắc đây là "CÔNG NGHỆ" của anh em đồng chấy XHCN TÀU & NGA nhập vào MIỀN BẮC phải không nè????

  🙂 🙂 "một chế độ đã QUÁ THỐI" (phân Bắc, phân Xanh đầy đồng) NHỤC nhẽ??? 🙂 🙂

 4. Hoàng Dũng Says:

  Chỉ là giọng điệu của những kẻ kém hiểu biết, chúng không hiểu bản chất sự việc nên bắt đầu xuyên tạc này, xuyên tạc nọ. Việc phong tướng bây giờ có quyết định mới, nên quyết định bổ sung thêm 2 đại tướng nữa. Các vị không theo dõi tin tức, nên bắt đầu lòe người đọc bằng những tin mình chưa biết à?

 5. Đỗ Quốc Minh Says:

  Tướng phùng sẽ bị các đc của mình ném sọt rác trước ĐH 12 (trong năm 1975),dọn chuồng đón chủ mới!.

  • Tôi Yêu Việt Nam Says:

   Với quân đội và công an nói chung thì bộ trưởng là đại tướng, thứ trưởng là thượng tướng, riêng quân đội thì chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Tổng tham mưu trưởng có cấp bậc quân hàm cao nhất là đại tướng. Trong nhiệm kỳ trước Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Lê Văn Dũng cũng là đại tướng, thế nên phong thêm 2 đại tướng lần này có gì đặc biệt đâu.

 6. dân miệt vườn Says:

  Bất chấp ” vì đại cục ” và tránh đánh chuột ( đang nhiều nhung nhúc ) để không vỡ bình ; Chúng vẫn diệt lẫn nhau rất thâm hậu và tàn nhẫn, đó là bản chất của cộng sản …
  Vở tuồng thứ 12 nè , xem chúng đả nhau , thiệt đã .

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  “lại tình nguyện nhẩy xuống dưới đít tên bành trướng để ngưi hít hơi từ trong bụng của nó thải ra khi cơn điên bành trướng phát tác”

  Tại vì anh “thành anh hùng diệt Mỹ – Ngụy (tớ nhắc lại lời Cố Tổng Bí Thư Lê Duẩn) cho Trung Quốc trên đồi Không tên”

  ’’gieo Gió, gặt Bão – Nhân nào, Quả âý’’

  Mấy quy luật đó chỉ áp dụng cho dân thường, càng nghèo càng bị những quy luật kiểu đó trói buộc . Làm lớn như Đại Tướng Phùng Quang Thanh, mấy quy luật đó không xi-nhê gì cả . Vì nếu ’’gieo Gió, gặt Bão – Nhân nào, Quả âý’’ mà đúng, người có “nhân” như Đại Tướng Phùng Như Heo gặp quả báo phải nói là lủ khủ .

  Không phải Đại Tướng Phùng Như Heo mê Trung Quốc mà bị hại đâu . Heck, Bác Hồ vĩ đại mê Trung Quốc bằng tỷ lần Tướng Thanh mà được/bị tôn làm thánh, có lăng lẹo đàng goàng, Đảng ra phong trào học tập tư tưởng yêu Tàu của Bác Hồ, chí thức hưởng ứng viết mấy bài chỉ đáng chích đùi . Chỉ vì trong ván bài tranh giành quyền lực, Đại Tướng đã đi sai (ít nhất) 1 nước cờ .

  Tớ đoán là có mê Trung Quốc thì cũng nên im như tất cả mọi thành viên trong bộ các chị . Đàng này Đại Tướng cứ bô bô lên . Thần khẩu hại xác phàm thôi!

  Cứ như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đấy, ăn tiền Trung Quốc vụ bô (full of) xít, lâu lâu -trong bài diễn văn gần đây- mới xì ra “nhớ ơn Trung Quốc”, còn lại im lìm, lâu lâu còn nói 1 câu nghĩ thế nào cũng được -chắc học mẹo con rồng ẩn của Bác Hồ vĩ đại. Có thế mới lừa được chí thức cùng đám dân đang tôn sùng mớ chí thức “Tôi xin Đảng cứ gian dối, nhưng sẽ không bỏ Đảng đâu” chớ!

  • Ku Son go Says:

   nói như shit , chó không thể ngửi được , cái dân tộc này , cái đất nước này luôn tự hào với đường lối ngoại giao độc lập , tự chủ , không nghiêng ngả về 1 phe nào hết trước bao nhiêu cường quốc trên thế giới , xin đừng có nói như kiểu mình đứng trên hết mọi người như thế , ok

 8. Manh hoàng Says:

  Sùng tùng khùng chỉ là 3 caí tên đại diện cho lũ tai sai bán nước ! điên cuồng ngu xuẩn mị dân ,nhất là nhửng tên ngu đần vô trí ! giặc vào tận nhà với giàn khoan 981 mà chúng còn tâm tư khi dân phản kháng thì là loại tướng gì ! bọn chúng gây ra cuộc chiến 1979 chặt đầu mổ bụng đập đầu dàn bà trẻ em quăng xuống giếng ở xà Hưng đạo lào cai thì gọi là bạn vàng ư ? giết 64 chiến sĩ ở Gacmma không được chống cự là đúng ư ! chiếm các đảo VN xây 2 ngọn hải đăng trong vùng đảo VN là hợp lòng các ông sao ? cướp phá đánh đập ngư dân VN nhửng ngày qua là đúng ý các ông hay sao? miệng mồm thì leo lẽo CNXH CNCS ! nhưng con thằng nào củng học ở châu âu .ở Mỷ XHCN hay sao không du học nga trung khựa không mất tiền mà củng chẳng con thằng nào học ! trong nhà các quan chức cứ vào mà xem có mấy thứ của xhcn .từ cái iphone ,ipad ,cái tivi ,tủ lạnh xe con hầu như 95% là của bọn tư bản giẩy chết ! có thắng tư bản nào sản xuất hàng hóa có nhiều chất độc cho dân ăn bằng thằng tàu !
  Tất cả chỉ làm CM xhcn bằng cái lổ mồm và con mắt ! mục đích cuối cùng là làm bức bình phong để CƯỚP ĐẤT ĐAI TÀI SẢN CHIA NHAU THAM NHŨNG ! “đất đai là tài sản của toàn dân nhưng nhà nước quản lý ? quản lý là gì ? là chia nhau là cướp là ban phát là COCC tranh nhau làm vua một vùng ! còn đành tham nhũng ‘ THÌ ĐÁNH CHUỘT VỞ BÌNH ” NÊN NHỬNG CON SÂU NHƯ TRẦN VĂN TRUYỀN <NHƯ ÔNG KHÁNH ÔNG BÁ THANH CON ÔNG DŨNG mới có hàng triệu hàng tỷ dollar .dân oan không nhà mà chúng nó biệt thự biệt phủ 5,7 căn ,, chính phủ phải vay tiền đảo nợ phát hành công trái trả tiền cho bội chi ngân sách ! vì cái gì ! hơn 3 triệu đảng viên hơn một triệu công an quân đội ,hàng trăm ngàn cnvc ,háng tháng phải chi khoảng 12,000 tỷ ( b/q 4 triệu /người ),hàng chục ngàn đảng viên ngồi ở các nơi với ngạn sách nhà nước thông báo năm 2015 là 192 tỷ ! làm cái gì ra tiền mà tiêu sang hơn cả bọn điếm , bội chi ngân sách mà thi nhau làm tượng đài hàng ngàn tỷ ,nhà văn hóa 300 tỷ ,khu bảo tàng 8oo tỷ ,vỉnh phú ,làm quảng trường 1800 tỷ cứ mổi năm gần đến đại hội là đem vài vụ ra xử điển hình ! sao thế dân không còn ngu ..như nhửng anh ngày xưa học lớp 2,lớp 3 trường làng tham gia cm .ngay cả nhửng thứ trưởng bộ trưởng đả thấy quá rõ chủ nghỉa nầy là gì >chỉ một năm mà có đến 260 con người bị chết trong đồn công an ! ông Nguyển sinh Hùng đến hôm nay mới CẢM THẤY ĐAU XÓT sao ?
  Ngày xưa khi vào Saigon các ông bi bô ” thành phố ăn chơi sa đọa không làm ra của cỉ vật chất cho xả hội ” như vậy hãy nhìn lại từ 1975 đến nay ngoài mấy con đường ăn liền chia nhau thì có nhà máy công cụ sản xuất naò ra đời ! NHỬNG NHÀ MÁY THÀNH CÔNG THẮNG LỢI VINATEXCO ,ĐÓNG TOA TÀU DĨ AN ,NHÀ MÁY SỬA VINAMILK .@ VINACAFE,GIẤY COGIDO LÀ CUA AI ĐỂ LẠI CHO ĐẾN BÂY GIỜ! .nhận giặc làm cha trãi thảm đỏ đưa giặc vào nhà chỉ có loài lang sói

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “bọn chúng gây ra cuộc chiến 1979 chặt đầu mổ bụng đập đầu dàn bà trẻ em quăng xuống giếng ở xà Hưng đạo lào cai thì gọi là bạn vàng ư ?”

   Bác còn nhớ công thức “Bạn của bạn ta là bạn ta”? Suy ra “Bạn của kẻ thù ta là Đảng ta” đấy mà .

 9. Mr.gia Says:

  Một bài viết chẳng ý nghía gì thằng Thanh Heo có chết cả nhà nó cũng đáng kiếp có sao mà bình loạn sì ngầu.việc cháu Đỗ Đăng Dư thì qúi vị ngơ ngáo,cần nhiều bài như của Tuấn Khanh mới vạch mặt bọn dãthú đội lốt người

 10. Jack Sparow Says:

  “Cũng có nhiều ý kiến cho rằng – PQT vẫn còn sống nhưng đã bị khống chế bằng đe dọa đến tính mạng , hoặc bị tiêm ’’thuốc lú’’ ” tác giả đúng là THÁNH HƯ CẤU mất rồi , nói như phim kiếm hiệp trung quốc nhể , thế kỉ 21 rồi , không ai còn tin vào ba cái câu chuyện 5 xu như này nữa đâu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: