Thông tin về buổi khám nghiệm tử thi cháu Đỗ Đăng Dư

LS Trần Thu Nam

11.10-2015

KỲ NGHỈ CUỐI TUẦN TRONG NHÀ XÁC

Tổng hợp thông tin ngày 11/10/2015 về vụ án liên quan đến cái chết của cháu Đỗ Đăng Dư.

Cháu Đỗ Đăng Dư 17 tuổi bị đánh dân đến tử vọng tại phòng giam của công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Cháu Đỗ Đăng Dư 17 tuổi bị đánh dân đến tử vọng tại phòng giam của công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

I. Buổi làm việc với Lãnh đạo Công an TP. HN

1.Theo Yêu cầu của Gia đình, sáng nay tôi cùng mẹ của Đỗ Đăng Dư đến PC 44 – Công an Thành Phố Hà Nội để làm việc. Chủ trì buổi làm việc là Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội Nguyễn Duy NGọc – Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, ông Nguyễn Văn Nông Chánh văn phòng – Phó thủ trưởng thường trực, các điều tra viên, đại diện VKSND TP. Hà Nội có ông NGuyễn Văn Ái, Trưởng công an xã nơi cháu Dư sinh sống.

Về phía gia đình có ba người là Bà Mai cùng hai người chú của cháu Dư và Tôi là Luật sư do Bà Mai yêu cầu. Sau đó có thêm một Trợ giúp viên pháp lý (Không phải là Luật sư) đã tham gia bào chữa vụ cháu Dư bị khởi tố về tội trộm cắp. Người trợ giúp viên pháp lý này mẹ cháu Dư chưa gặp một lần và hôm nay mới biết mặt. Khai mạc buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Ngọc thông báo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Bình là bạn chung phòng giam đã đánh cháu Dư.

Ông Nguyễn Duy Ngọc cho biết, Công an HN đã ngay lập tức vào cuộc khi nhận được thông tin, đã bố trí trang thiết bị hiện đại, bác sỹ giỏi để cứu chữa cho cháu Dư. Nay rất tiếc cháu Dư chết, gia đình đề nghị cơ quan nào giám định. Đồng thời ông Ngọc cũng cảnh báo gia đình không để những tội phạm “Phản động” kích động lôi kéo làm ảnh hưởng đến trật tự.

2.Sau khi mọi người có ý kiến, tôi nêu một số ý kiến như sau:

– Thứ nhất, tôi đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng của Công an TP. HN và việc cứu chữa cho cháu Dư ở bệnh viện đến nay gia đình vẫn chưa phải bỏ chi phí. Nhưng việc ai đánh cháu Dư chắc phải kết thúc điều tra mới biết được;

– Thứ 2, đề nghị Công an HN và VKSND TP. HN xác minh việc lạm dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với cháu Đỗ Đăng Dư của các cơ quan tiến hành tố tụng là trái luật. Cháu Đỗ Đăng Dư là người vị thành niên nhưng trong suốt quá trình điều tra, cha mẹ cháu chưa được dự một buổi hỏi cung nào là trái luật;

– Đề nghị xem xét trách nhiệm của trại tạm giam số 3 trong vụ án này;

– Việc mời trợ giúp viên pháp lý (Không phải luật sư) đến nay gia đình mới biết là không phù hợp. Gia đình tưởng đưa cháu Dư đi trại giáo dưỡng chứ không nghĩ cháu bị khởi tố. Tất cả những văn bản, giấy tờ Công an Chương Mỹ đưa cho mẹ cháu Dư ký là văn bản gì mẹ cháu cũng không hiểu;

– Cuối cùng, Luật sư đề nghị cho giám định pháp y của Quân đội thực hiện.

IITham dự buổi khám nghiệm tử thi tại Nhà xác bệnh viện.

1.Theo yêu cầu của bà Mai là mẹ cháu Dư, tôi giúp tham gia buổi giám định tử thi cùng hai người chú của cháu Dư. Tôi thật sự không muốn chứng kiến việc mổ xác người nhưng đứng trước một người phụ nữ khóc than vì mất con thì thật sự khó từ chối mặc dù đây là vụ án tôi làm miễn phí. Tôi cũng không hiểu sao tôi lại giữ được tâm trạng bình thản khi chứng kiến cảnh bác sỹ bổ, cắt đôi đầu một người để đưa toàn bộ não ra để xem xét. Vị Bác sỹ vừa mổ vừa nhai kẹo cao su và bỏ cả khẩu trang ra để giải thích những thắc mắc cho người nhà.

2. Kết quả của buổi khám nghiệm xác định cháu Dư bị đánh chết

– Não bị phù, bị tụ máu trên não;

– có dấu hiệu chấn thương não, chết não;

– Đốt sống số 1 trên cùng bị tổn thương dẫn đến động mạch chỗ đó bị tổn thương không đưa máu lên nuôi não dẫn đến chết não, phù não.

3. Khi viết Biên bản khám nghiệm tử thi, Điều tra viên chỉ ghi những dấu vết bên ngoài thân thể mà không ghi các dấu vết bên trong khi giải phẫu. Luật sư đề nghị ghi vào Biên bản thì Điều tra Viên và Kiểm sát viên nói rằng các dấu vết bên trong sau này sẽ ghi trong Kết luận giám định nhưng tôi không đồng ý mà vẫn đề nghị ghi vào Biên bản khám nghiệm tử thi. Các bên không thống nhất nên tôi không ký vào Biên bản khám nghiệm tử thi, Kiểm sát viên và ĐTV không hài lòng và tự lập biên bản về việc tôi không ký vào Biên bản khám nghiệm tử thi.

III. Công việc tiếp theo của Luật sư

1.Tôi sẽ trao đổi và đề nghị Luật sư Nguyễn Hà Luân tham gia tố tụng trong vụ án này để bảo vệ cho bị hại (Mẹ cháu Dư sẽ đến làm giấy mời Luật sư Nguyễn Hà Luân nếu LS đồng ý).

2.Về phía VPLS của tôi, sẽ nhờ Luật sư Lê Văn Luân cùng tôi tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình bị hại. Nếu Luật sư nào sẵn sàng tham gia trợ giúp cho gia đình thì liên hệ để tôi thông tin đến cho mẹ cháu Dư. Nhiều Luật sư sẽ tốt, tiếng nói sẽ được chú trọng hơn.

45 phản hồi to “Thông tin về buổi khám nghiệm tử thi cháu Đỗ Đăng Dư”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “khởi tố bị can đối với Vũ Văn Bình”

  Rồi 2 tháng sau lại thấy Vũ Văn Bình ngủm củ tỏi, lại tố thêm người khác, cứ thế ad infinitum e ad nauseam.

  • Ảo tưởng Says:

   Và… số người chết trong tù của Mỹ cũng “âm thầm” gia tăng, những cuộc thí nghiệm trên người tại Mỹ sẽ thành công rực rỡ, bảo sao y học của Mỹ phát triển đến vậy, hóa ra nguồn lực để thí nghiệm toàn là những tù nhân, ấy vậy mà Mỹ vẫn luôn tự hào mình là đất nước nhân quyền cơ.

 2. Tư Ếch Says:

  Thưa luật sư, tôi không hiểu sao ông lại không ký và ghi rõ công nhận những vết thương bên ngoài, và phản đối phần các dấu vết bên trong đã không được ghi. Như vậy ông cũng sẽ có chí ít biên bản các dấu vết bên ngoài để làm căn cứ trước tòa. Còn bây giờ ông đến đó chứng kiến rồi ra về tay không, trong khi Kiểm sát viên và ĐTV tự ý lập biên bản. Như vậy kết quả mổ tử thi xem như không mang lại lợi thế nào cho bị cáo và sự trông chờ vào sự có mặt của luật sư trong buổi khám nghiệm tử thi của gia đình bị cáo cũng không có được chút lợi ích nào. Tôi chỉ là một dân thường, nhưng tôi không hiểu là luật sư sao ông lại xử sự như thế. Thật là khó hiểu.

  • Quan Vũ Says:

   Trong khi cháu Dư đang ở trong bệnh viện mà một số kẻ như Nguyễn Lân Thắng lại cầm tờ biểu ngữ đứng trước bệnh viện Bạch Mai để nói rằng công an đánh chết dân, vu loa rằng bệnh viện đồng lõa với chính quyền, thật tình là những quy kết vô căn cứ và chỉ dựa trên những thành tích chống đối của những kẻ thèm khát sự sụp đổ của cộng sản.

   • Đnh Thắng Says:

    @ Quan Vũ Ôi! Với một đứa dự nuận viên nồn khốn nạn như mày tao chỉ muốn ị vào cái mõm chó của mày thôi.

   • Quan Vũ Says:

    Xin lỗi bạn Đnh Thắng chút, những kẻ như bạn tôi cũng chẳng thèm chấp làm cái gì. Hãy tranh luận một cách tích cực, đừng lôi cái thứ văn hóa dơ bẩn lên trang của Bác Phạm THành nữa nhé!

   • Trần giả Tiên Says:

    Chuyên trò “nói lấy được” không đưa ra nỗi 1 dẫn chứng thì lấy MỊA gì mà CHẤP với VÁ & TRANH LUẬN hả lũ ÓC LỢN loài HẾT VỐN cải chầy cải cối

   • Quan Vũ Says:

    Lại thêm một tên ÓC LỢN Trần Giả Tiên lên tiếng, chỗ này là chỗ để mày phát biểu à? “Nói lấy được”, “Lợn”, “hết vốn” …rồi cái thổ tả gì nữa, chẳng lẽ cứ nói là phải lấy dẫn chứng ra cho mi xem thì mới chịu tin à? Trên mạng đầy rẫy ra đấy, thừa đủ để mi có thể đọc để hiểu được đấy.

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà Hà, HẾT VỐN lại lấp liếm, cải chầ cải cối, nói lấ đuọc
    Hì, hì TỘI NGHIỆP

   • Trần giả Tiên Says:

    🙂 🙂 Đem còm cũ của QV xem TGT có ÓC LỢN & HẾT VỐN giống QV không nhé???

    ===> 🙂 Quan Vũ Says:
    Tháng Mười 12, 2015 lúc 3:43 chiều

    Cướp cướp cái beep. Lôi vài ba cái bức ảnh của một chế độ đã quá thối nát lên đây làm gì, “công nghệ của miền Nam”? hay là công nghệ của Mỹ và tiền của Mỹ? Nói ra mà không thấy nhục à? <=== 🙂

    “Anh Thanh ơi hỡi anh Thanh
    Anh về phân Bắc, phân Xanh đầy đồng.”

    Ôi QUAN VŨ ui QUAN VŨ
    XÃ HỘI “yêu diệt” MIỀN BẮC sao nhiều "PHÂN BẮC, PHÂN XANH" quá dzậy nè????

    Chắc đây là "CÔNG NGHỆ" của anh em đồng chấy XHCN TÀU & NGA nhập vào MIỀN BẮC phải không nè????

    🙂 🙂 "một chế độ đã QUÁ THỐI" (phân Bắc, phân Xanh đầy đồng) NHỤC nhẽ??? 🙂 🙂

   • Quan Vũ Says:

    À. GIờ lại có thêm nhiều từ “lấp liếm”, “quá thối”, “nhục” nữa cơ. Hehe. Không biết kẻ nào mới là kẻ nhục đây, bám đít, đu càng chạy rẽ khói mà vẫn không chịu tỉnh ngộ ra à? CÓ cần dẫn nguồn ra để chứng minh khả năng “làm xiếc” của VNCH không? :))))

   • Trần giả Tiên Says:

    HÙ chó xin NHẬN CHỈ THỊ dưới đây mới là BÁM ĐÍT nè LỢN
    Vẫn chưa thấy NHỤC vì

    “Anh Thanh ơi hỡi anh Thanh
    Anh về PHÂN BẮC, PHÂN XANH đầy đồng.”

    Ha ha 🙂 🙂 không THỐI mới lạ ÓC để đâu ậ LỢN???

    Nội dung tạm dịch:

    Đồng chí Stalin thân mến:

    Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.
    Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn.
    Gửi lời chào cộng sản.
    Hồ Chí Minh, 31/10/1952

    Nguồn tài liệu: Cục lưu trử quốc gia Nga.

 3. Quan Vũ Says:

  Hehe. Nếu như công an muốn đánh chết thằng này thì chẳng phải cho vào trong tù rồi đánh, như vụ Lê Văn Luyện hay thảm sát 6 người tại Bình Phước đấy.. Nếu như đánh thì sao họ lại không đánh những kẻ đó mà phải đánh một đứa bé mới 17 tuổi?

  • Trần giả Tiên Says:

   Thằng già đầu Quan Vũ nầy như con nít thay tên (NICK, Ảo Tưởng), đổi họ (địa chỉ Email) như chong chóng cho giống tư tưởng Hồ chó, TRƠ TRẼN thật.

   Thằng con nít, cho dầu nó có lỗi ĂN CẮP cũng đâu đến nỗi để phải CHẾT & có gì để nhăn răng KHỈ ra CƯỜI????

   “Chỉ có súc vật mới quay lưng lại với nỗi đau đồng loại” (Mác)

   • Quan Vũ Says:

    Khổ thân anh bạn, tôi thấy anh bạn lên trang của Bác phạm Thành tranh luận nhiều quá nên giờ lú lẫn rồi đó hả, ai mà anh bạn cũng bảo là kẻ này kẻ kia mạo danh, haizzz….

   • Trần giả Tiên Says:

    🙂 🙂 “Khổ thân “(!?) Câu nầy nghe quen quen 🙂 🙂

    THôi đi HỦI, trò GIAN DỐI, đánh lận con đen nầy xưa như TRÁI ĐẤT rồi Diễm ợ, cũng như (Quảng Ninh, Dân ta, Hành Động) loài 3 trong 1 kiêu 100 mặt 1000 tên như HÙ CHÓ bị VẠCH MẶT bây giờ vắng bóng, chắc đã ĐỔI tên (NICK), ĐỔI họ (email address), có thể đang ngậm cứt phun người,& SỦA bậy lanh quanh đâu đây trong BLog BĐX chứ chẳng chơi à nghen.

    Đi chết đi HỦI

   • Trần giả Tiên Says:

    Còn nữa CHÓ NGOAN óc LỢN “đang học & làm theo” ĐẠO CỨT, tư tưởng Hù chó loại 100 mặt 1000 tên như:

    VẸT Dốt Xì Parrot (Jack Sparrow) cũng là: Lục Thiên, Hải Đường, Tôi yêu Việt Cọng, Yên Phong v.v…

    ==> 🙂 Đổi Tên (NICK) mà QUÊN đổi Họ (địa chỉ MAIL) và NGƯỢC lại.<==:-)

    Híc híc thật thảm hại.

   • Quan Vũ Says:

    Chính mi mới là kẻ đáng nghi ngờ nhất trong số những người comment ở đây đấy, Tao thấy cái sự giả dối trong lối văn của mi rồi, tưởng chừng như Trần Giả Tiên và chiên gia kiến nghị là 2 nick khác nhau, rồi cái D.N.L nữa, lối viết đó không bao giờ có thể sai vào đâu được… Đấy nếu như với lối suy nghĩ như vậy liệu mày có chấp nhận được không?

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà Hà, HẾT VỐN phản biện phải không nào?

    Nên lại NGẬM CÚT PHUN NGƯỜI ???

   • Quan Vũ Says:

    Chẳng có gì phải gọi là hết vốn cả. Nào, có gì thì thích tranh luận thì tôi sẵn sàng tranh luận tử tế, còn nếu thích xúc phạm, chửi bới người khác thì tôi sẽ đáp ứng, nào. Chọn đi?

   • Trần giả Tiên Says:

    Lũ ÓC LỢN loài HẾT VỐN phản biện, ngoài ngậm cút phun người, cải chầy cải cối thì còn gì mà không bị ngươi khác PHỈ NHỔ, XÚC PHẠM ???
    🙂 🙂 Chuyện diểu dơ

 4. Trần giả Tiên Says:

  “Đồng thời ông Ngọc cũng cảnh báo gia đình không để những tội phạm “Phản động” kích động lôi kéo làm ảnh hưởng đến trật tự.”

  Không biết CÔN AN nhăn răng nầy loại gì mà cái gì rục rịch tí là SỢ “phản động” (dân thương) thế nhĩ????

  • Quan Vũ Says:

   Hí hí, đúng rồi còn gì, lũ “phản động” ấy chẳng khác nào những con kền kền đang đói khát, chỉ chờ sơ hở là “xực” ngay… THành tích phản cách mạng của lũ chúng nó bị chính nhân dân ruồng rẫy và từ bỏ, ấy thế mà vẫn gan to lớn mật hô hào nhân dân theo chúng.

 5. D.N.L. Says:

  Bày đặt khám nghiệm vì toàn quan chức của đảng cả thì khám với
  nghiệm cái gì cơ chứ ? Lenin dạy và HCM.học thuộc : cái gì có lợi cho đảng là đạo đức,là điều nên làm và phải làm.
  Chẳng lẽ lên án và kết tội “công an còn đảng” còn minh hay sao ?
  Bọn này đang là trụ cột cho đảng sống sót,do đó chúng đang cố
  sức áp dụng thủ đoạn khủng bố kiểu “sát nhất nhân vạn nhân cụ”
  và không phải chỉ ra tay 1 lần mà nhiều lần liên tiếp thi mới gọi là
  bậc thầy hay cha dde3 khủng bố !

  • Quan Vũ Says:

   Ơ kìa, cái gì mà toàn quan chức của cộng sản? Nói cho mà nghe, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi không những có sự tham gia của các Điều tra viên mà còn có sự tham gia của những chuyên gia, những pháp y, những nhà khoa học đầu ngành đấy nhé, chém gió cứt chó bay vào mồm giờ…

 6. Tiền trần Dân Says:

  KẾT LUẬN ; DÂN CHẾT ĐÚNG QUY TRÌNH !!!
  DÂN sống mà chưa chết là sai quy trình !
  Đám tang của cháu hãy để có kết luận thỏa đáng , nếu không oan hồn của cháu không siêu thoát được !
  Đám tang hãy đưa cháu từ Bạch Mai qua bờ hồ , lăng minh râu , rồi mới về quê , cho cháu đi thăm thành phố văn hiến lần cuối , hãy đi trật tự ôn hòa !
  Người dự đám tang mặc áo trước in dòng chữ ; CHẾT ĐÚNG QUY TRÌNH , sau CHƯA CHẾT LÀ SAI QUY TRÌNH !

 7. HỔ XẢM Says:

  Chỉ trong thời gian ngắn, một số bộ phận cộng đồng mạng đang bị chính những kẻ có tâm địa thù hằn, chống phá chính quyền “dắt mũi” về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Đỗ Đăng Dư. Trên các trang facebook của những “rận” trước đó dường như khá nhạt nhòa, yên lặng vì không có vấn đề nào xảy ra. Nhưng, khi sự việc của em Đỗ Đăng Dư chưa có kết luận điều tra cuối cùng của các lực lượng chức năng thì những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng, Thúy Nga, Lã Việt Dũng…như hạn hán gặp cơm mưa rào. Cái chết của em Dư khiến bọn chúng như vớ được vàng, chúng sải cánh “kền kền” và ngay lập tức bay đến chỗ có con mồi đang nằm bất động trong nhà xác.
  Lũ “kền kền” này vớ được con mồi (em Dư), chúng liền lên kế hoạch, phân công cụ thể để “rỉa xác” con mồi một cách hữu hiệu nhất. Chúng tập hợp các con “kền kền” lại và phân chia, giao cho “kền kền” lớn phụ trách các nhóm, dặn dò để các nhóm phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với nhau. Tất cả đều tập trung cho mục đích của chúng là mưu đồ, “đánh lận con đen”, vu khống về cái chết của em Đỗ Đăng Dư để một số người dân, công chúng truy cập các trang mạng hiểu nhầm về lực lượng công an, về chính quyền

  • Trần giả Tiên Says:

   HỔ mịa gì chỉ là LỢN thôi.
   Trò “vu khống”, “đánh lận con đen” thêm “ngậm cứt phun người” thì lũ bầy đàn CS là bật thầy ai mà dám qua mặt hả LỢN.

   “Biên bản khám nghiệm tử thi, Điều tra viên chỉ ghi những dấu vết bên ngoài thân thể mà không ghi các dấu vết bên trong khi giải phẫu.”

   Sao kỳ dzậy nè??
   Điều tra dziên định chơi trò gì đây???
   Nghi quá, nên LS không dám ký sao kỳ vậy nè.

   • Ảo tưởng Says:

    Ghi thế nào thì liên quan quái gì đến ông mà ông cứ nhảy tưng tưng lên là thế nào, họ có chuyên môn và kinh nghiệm của họ. Giờ tôi biết ông Trần Giả Tiên này còn có nghề tay trái là nghề làm pháp y cơ. :))))))

   • Trần giả Tiên Says:

    HÀ, hà “Trần Giả Tiên này còn có nghề tay trái” vậy đó, MỚI BIẾT khi nào dzậy, thiệt hả LỢN???

    🙂 🙂 QUÁ THỐI nhẽ 🙂 🙂

   • Quan Vũ Says:

    Thì chắc cũng là thông qua cái kiểu “áp đặt” lên một vấn đề nào đó chứ gì. Phán cái gì thì nên phán cho đúng một tí, đừng có kiểu “nói lấy được” rồi học đòi theo cái ngu dốt của kẻ khác.

   • Trần giả Tiên Says:

    THUI mừ, ĐỔI tên (NICK) ĐỔI họ (Email) chi cho rách việc về đọc báo VẸM cho nó lành và còm thoải mái nhá.

    Nhưng đừng còm “bất đồng chính kiến” lũ LỢN cùng LOÀI nó không CHỊU đâu nha.

    Hà 🙂 hà 🙂

 8. Tran Duc Says:

  Việc ghi dấu vết bên ngoài hay bên trong hay không theo tôi thấy thì đã có sự phối hợp giữa Điều tra viên và bác sĩ pháp y, cho nên mọi việc đã được sắp xếp theo đúng Bộ luật tố tụng hình sự:

  “Điều 151. Khám nghiệm tử thi
  Việc khám nghiệm tử thi do Điều tra viên tiến hành có bác sĩ pháp y tham gia và phải có người chứng kiến.”

  Những người có chuyên môn họ làm sẽ tốt hơn là việc có sự can thiệp của Luật sư, hơn nữa vẫn đảm bảo đủ quyền cho những người tham gia vào quá trình tố tụng:

  “Điều 158. Quyền của bị can và những người tham gia tố tụng đối với kết luận giám định
  1. Sau khi đã tiến hành giám định, nếu bị can, những người tham gia tố tụng khác yêu cầu thì cơ quan đã trưng cầu giám định phải thông báo cho họ về nội dung kết luận giám định.
  Bị can, những người tham gia tố tụng khác được trình bày những ý kiến của mình về kết luận giám định, yêu cầu giám định bổ sung hoặc giám định lại. Những việc này được ghi vào biên bản.
  2. Trong trường hợp Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát không chấp nhận yêu cầu của bị can, những người tham gia tố tụng khác thì phải nêu rõ lý do và thông báo cho họ biết..”

  • Trần giả Tiên Says:

   Ối giời VN có có cả RỪNG LUẬT ý.

   Bà Ngô Bá Thành, chuyên viên xách động xuống đường thời VNCH, được đảng Cộng Sản trả ơn bằng cách đưa vào Quốc Hội và phong cho chức

   Chủ nhiệm Ủy Ban Pháp Luật đã SÁNG MẮT, SÁNG LÒNG
   tuyên bố:

   ===> 🙂 VN có một rừng luật nhưng lại chuyên xài luật rừng”.<===
   🙂 🙂

   • Tran Duc Says:

    Hì. Vậy cho tôi được hỏi bác, thế nào là luật rừng vậy? Tôi thấy hệ thống pháp luật của Việt Nam cũng tương đối đầy đủ đó chứ, có trách thì cũng chỉ trách nảy sinh ra quá nhiều luật, dàn trải, không những vậy là bao gồm cả đống quy định, Nghị định đằng sau mà thôi.

   • Ảo tưởng Says:

    Rừng rừng cái beep, Việt Nam là nước đang xây dựng một xã hội theo hướng “thượng tôn pháp luật”, tất cả mọi văn bản quy phạm pháp luật đều được chỉnh lý, hoàn thiện, chỉ có lũ mọi rợ như Trần Giả tiên mới không coi pháp luật, không coi ai ra gì mà thôi.

   • Trần giả Tiên Says:

    THì gọi Bà Ngô Bá Thành Chủ nhiệm Ủy Ban Pháp Luật mà HỬI cho chắc nhé lũ ÓC LỢN.
    Biết rồi còn phải HỬI sao?

   • Trần giả Tiên Says:

    HÌ Hì 🙂 🙂

    Thế kỷ 21 🙂 “Việt Nam là nước ĐANG XÂY DỰNG một xã hội THEO HƯỚNG “thượng tôn pháp luật” (!?) 🙂

    Sao SỚM THẾ, không đợi đến thế kỷ 31 rồi “XÂY DỰNG một xã hội THEO HƯỚNG “thượng tôn pháp luật” cho NÓ LÀNH.

    ĐÚNG là Ảo tưởng lũ ÓC LỢN HẾT VỐN, cố lấp liếm, cải chầy cải cối đếch giống ai.

   • Tran Duc Says:

    Tôi thấy anh bạn Trần Giả Tiên này thích dùng những động từ mang tính chất mỉa mai hoặc châm biếm người khác bằng việc IN HOA nó ra như thế này, tôi nghĩ nếu như anh bạn đủ sức thuyết phục người khác và làm cho người khác hiểu thì không cần phải in hoa nó lên đâu làm gì, nhìn vậy thấy rối mắt lắm,…

   • Trần giả Tiên Says:

    Hà, hà ÓC LỢN rối thì phải rồi, không lạ lắm.

 9. Mr.gia Says:

  Có khác gì chế độ Ponpot. Đúng nghĩa là phải kiện chế độ xã hội này ra tòa quốc tế. Đã là quái thai của lịch sử nhân loại thì ắt phải có ác qủy núp bóng người quản lý điều hành xã hội quái thai đó. Côn an côn đồ hay côn đồ côn an bây giờ thì cũng như nhau thôi,chúng đóng giả nhau trà trộn hoà vào nhau .một xã hội như thế bảo sao dân không chết

  • Tran Duc Says:

   Có sự nhầm lẫn gì ở đây chăng? Liệu bạn nghĩ Ai sẽ là người đứng ra kiện “chế độ xã hội này” ra tòa quốc tế? Tôi chỉ thấy Mỹ và các nước phương Tây họ hay kiện những hành vi mang tính chất bạo lực ở Trung Đông, nổi lên là Iraq và Agranistan, mà cũng chẳng cần phải qua Tòa quốc tế làm gì, chỉ cần giơ vài cánh tay biểu quyết, đủ để có thể đem quân tới là họ tiến hành ngay.

 10. Quan Vũ Says:

  Có vẻ như Trần Giả Tiên – Anh chàng có vấn đề về ngôn ngữ, hoặc là có thể anh ta bị thiểu năng dẫn tới việc suy nghĩ nó không thấu đáo, những người “bất đồng chính kiến” với anh ta đều bị anh ta chửi cho te tua, mặc xác người đó là ai và chỉ biết đưa ra những ý kiến chủ quan của mình. Chốt lại một câu: “Quá chán”

  • Trần giả Tiên Says:

   “có vấn đề về ngôn ngữ, hoặc là có thể anh ta bị thiểu năng”(!?)

   Bất đồng chính kiến thì là chuyện bình thường trong XÃ HỘI.

   Chỉ chửi những thằng ÓC LỢN ngu lâu dốt bền nhờ cám đảng hay ngậm cứt phun người & lũ cải chầy cải cối nói lấy được HIỂU CHỨ LỢN????

   Phải nói như thế nầy nè LỢN

   Chốt lại một câu: “Quá TỞM”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: